6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ

Bao lâu nay anh em ta vẫn tưởng nhầm rồi…

Hầu hết giới trẻ chúng ta không quen với việc sử dụng súng đạn nhưng lại biết khá nhiều về chúng. Kiến thức đó đến chủ yếu từ phim ảnh và game . Có nhiều thông tin đúng với thực tế nhưng cũng có những cái sai bét nhè.

Trong bài viết này, mời các bạn cùng “lật tẩy” những quan niệm sai lầm về súng đạn trong game, cùng với đó là tìm hiểu điều đó trong thực tế nhé.

Tầm bắn của súng shotgun

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 1

Tầm bắn của súng shotgun có lẽ là một trong những quan niệm được hiểu lầm nhiều nhất. Các loại súng shotgun xuất hiện trong các tựa game Battle Royale thường không được ưa chuộng, mặc dù sát thương của chúng là rất lớn. Bởi tầm bắn của khẩu shotgun trong game rất ngắn nên bạn phải áp sát kẻ thù. Còn shotgun sẽ không hiệu quả khi bạn đứng ở một khoảng cách khá xa đối phương, lúc này sẽ chẳng khác gì “muỗi đốt” cả.

Tuy nhiên nguyên nhân shotgun yếu như thế thì thường là do cơ chế cân bằng vũ khí và do thiết kế của bản đồ trong game.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 2

thế giới thật, shotgun cũng được sử dụng để tấn công ở khoảng cách ngắn, tuy nhiên phạm vi ảnh hưởng của nó lại lớn hơn rất nhiều so với những gì mà bạn thấy trong game. Đạn shotgun có nhiều phiên bản khác nhau, chúng có thể được bắn ra dưới dạng các mảnh đạn và tỏa ra các hướng, hoặc là bắn dưới dạng đường đạn đơn hướng như súng trường. Đối với các mảnh đạn shotgun thì số lượng càng nhiều sẽ càng gây sát thương cao, nhưng đổi lại khoảng cách sẽ ngắn đi.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 3

Thông thường, tầm bắn hiệu quả của loại đạn shell là tầm 50 mét, nhưng nó không tạo ra quá nhiều khói và vẫn bắn khá chính xác trong khoảng 25-30 mét đổ lại. Còn đối với loại đạn slug thì có thể bắn chính xác đến khoảng 150 mét. Ngoài ra, có một điều cần lưu ý nữa là vấn đề không nằm ở tầm bắn tối đa, vì nếu bị dính đạn lạc của shotgun dù ở cách xa vài trăm mét thì vẫn có thể mất mạng như thường. Trong các tựa game bắn súng thì thường khoảng cách bắn nhau diễn ra ở những địa điểm nhỏ hẹp, cách nhau vài mét nên chuyện các nhà làm game phải giảm phạm vi gây sát thương của shotgun cũng là điều dễ hiểu.

Chọn chế độ full auto làm mặc định và sấy

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 4

Trong các tựa game bắn súng như Call of Duty hay Battlefield, các bạn có bao giờ chủ động chuyển đổi chế độ full auto sang single mode của các khẩu M4A1 hay AK-47 không? Đương nhiên là hiếm hoặc có khi là không rồi. Đơn giản là vì chúng ta đã quá quen với việc sử dụng chế độ full auto là chế độ mặc định để sấy kẻ địch. Nguyên nhân là do kẻ địch trong game sẽ cần phải bắn trúng nhiều phát mới ngỏm, và nếu luyện được việc giữ cho tâm súng ổn định khi sấy cũng không quá khó. Ngoài ra, trong game không hề xảy ra các trường hợp súng bị hỏng hay bị kẹt đạn… vân vân.

Video đang HOT

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 5

Trong phim thì bạn thấy người ta xả đạn liên miên mà không cần thay băng đạn, nhưng trong thực tế thì chỉ cần 3-4 giây xả đạn liên tục là phải thay băng đạn mới rồi. Còn trong game thì vấn đề này không quan trọng cho lắm, vì nhiều khi mới bắn được có mấy viên là bạn đã bấm nút… thay băng đạn mới.

Nhưng điều quan trọng ở đây là ngoài thực tế, việc bắn liên thanh (full-auto) là điều gần như chẳng bao giờ xảy ra.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 6

Theo như Chris Kyle – tay súng bắn tỉa nổi tiếng người Mỹ – chia sẻ thì sấy súng liên tục chỉ được sử dụng với mục đích là buộc kẻ địch phải bỏ chạy mà thôi. Còn nếu bạn muốn tăng độ chính xác của mỗi phát bắn thì chỉ có thể sử dụng duy nhất chế độ single mode, bất kể là bạn dùng loại súng gì. Hay nói cách khác là độ chính xác của mỗi phát bắn ở chế độ Full Auto là bằng 0, do mỗi viên đạn bay theo hướng mà nòng súng chĩa vào trong thời gian súng bị giật khi sấy. Ngoài ra, việc sấy như thế sẽ khiến súng hết đạn rất nhanh, một băng 30 viên sẽ hết sạch chỉ sau 3 giây sấy và nòng súng cũng sẽ rất là nóng. Tóm lại, ở chế độ full auto thì người lính sẽ rất khó bắn trúng mục tiêu, nhanh hết đạn và tăng khả năng gây hỏng súng.

Tiếng súng không to lắm

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 7

Phần lớn chúng ta không quen thuộc lắm với tiếng súng. Còn tiếng súng trong phim ảnh và game thì thường không được to lắm. Có thể chúng nổi bật giữa các âm thanh trong game nhưng cũng không đến nỗi mà người chơi có thể hình dung được chính xác tiếng súng trong thực tế thực sự to như thế nào. Trong game thì việc bắn nhau trong phòng diễn ra quá sức bình thường luôn. Và đây là một trong những quan niệm sai lầm nhất về súng đạn mà game khiến bạn tin sái cổ.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 8

Trên thực tế thì tiếng súng kinh dị hơn thế rất nhiều. Tiếng nổ của súng thông thường nằm trong khoảng 140 đến 170dB, tùy thuộc vào loại súng. Cho bạn nào chưa biết thì 140dB là âm lượng của động cơ phản lực, thứ khiến bạn biết được có một chiếc máy bay từ cách hàng km. Việc nghe tiếng súng trực tiếp quá nhiều mà không có biện pháp bảo vệ sẽ dẫn đến những tổn thương thính lực vĩnh viễn. Thế nên binh lính thông thường phải sử dụng nút tai, lính biệt kích Mỹ thì dùng tai nghe có tính năng “jammers”, phiên bản quân sự của ANC (chống ồn chủ động).

Cái giảm thanh có thể làm “tịt” hẳn tiếng súng

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 9

Nếu như vụ làm người chơi hiểu sai về tiếng súng nổ chỉ đơn giản là vì game không có cách để thể hiện độ to của tiếng súng thì tác dụng của nòng giảm thanh là xạo hẳn luôn. Trong đa số game bắn súng, nòng giảm thanh “kỳ diệu” đến nỗi chỉ cần gắn vào là bạn có thể hạ địch ngay dưới mũi đồng đội của họ. Tiếng súng đùng đùng giờ nhỏ như tiếng gấp sách vậy. Điển hình có thể kể đến những dòng game như Hitman , Splinter Cell , Sniper Elite , Sniper: Ghost Warrior , nòng giảm thanh được game sử dụng như một vật phẩm trong “cơ chế tàng hình”…

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 10

Trên thực tế thì nòng giảm thanh có tác dụng nhưng ít hơn như vậy nhiều. Ví dụ như một bộ giảm thanh thông thường có thể làm giảm âm lượng của một khẩu M4A1 hoặc súng lục Glock từ 160dB xuống còn 125dB. Và đó vẫn là một mức âm lượng dễ dàng làm bạn ù hết cả tai. Để so sánh thì nó giảm âm lượng từ tiếng động cơ phản lực có thể làm bạn điếc hẳn xuống mức tương đương đương cái búa máy khiến bạn mất ngủ.

Áo giáp chống đạn là một dạng… “thanh máu”

Trong phim thì đúng là nó chống đạn, nhưng trong game chủ đề về bắn súng thì chúng ta thường quan niệm rằng khi mặc giáp vào, nhân vật chính sẽ có thêm một “thanh máu” nữa giúp tăng cơ hội sống sót trong những màn đọ súng. Thanh này có cơ chế cũng y như thanh máu. Có thể lúc còn giáp thì máu không bắn tung tóe trên màn hình, nhưng thường thì nếu giáp bị dính đạn bạn vẫn có thể bay nhảy tung tăng như bình thường, vẫn cầm súng siết cò như chưa có gì xảy ra.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 11

Tuy nhiên, trong thực tế thì câu chuyện lạ i phức tạp hơn những gì bạn thấy trong game đó. Áo giáp chống đạn ngoài đời thực được chia thành 2 loại là “soft cartridges” và “ballistic plates”. “Soft cartridges” thì nhẹ và có thể mặc dưới áo sơ mi hoặc áo khoác. Nó không làm cản trở việc di chuyển quá nhiều nên bạn vẫn có thể đi đứng bình thường. Tuy nhiên, nó chỉ chống được loại đạn 9mm của súng lục hoặc những miếng văng mà thôi. Chứ còn đạn của súng AK hay M4 thì nó có thể bay xuyên qua như xuyên… đậu phụ vậy.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 12

Vì thế cho nên ngoài chiến trường, các binh lính sẽ dùng “hard ballistic plates”. Sẽ có 2 miếng giáp chính che phần ngực và lưng – những nơi thường dễ bị dính đạn nhất khi bắn tầm xa. Ngoài ra thì nó cũng có thể đi kèm những tấm chống đạn nhỏ hơn ở bên hông. Bạn sẽ cần mặc những bộ đồ chuyên dụng và nhất là phải chịu được trọng lượng của nó nếu muốn mặc loại giáp này. Một tấm giáp dày vài cm thôi là nặng hơn 3 kg rồi.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 13

Dù ít cơ động và không thoải mái bằng, “ballistic plates” sẽ bảo vệ tính mạng của bạn tốt hơn. Có nhiều loại với nhiều mức độ bảo vệ khác nhau, chẳng hạn cấp độ 2 thì chống được đạn 9mm FMJ bay ở vận tốc 389 m/s, hay cấp độ 4 thì có thể chống được đạn 30.06 M2 AP FMJ bay ở vận tốc 878 m/s. Vấn đề lớn nhất trong game ở đây không phải là mức độ chống đạn hay sự đa dạng về chủng loại giáp, mà là phản ứng của người mặc khi bị trúng đạn.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 14

Dù là giáp gì đi chăng nữa thì ngoài đời thực, tuy viên đạn không gây sát thương nhưng nó vẫn có động năng cực kỳ lớn, và lực này sẽ được dàn đều trên cơ thể của bạn nên nó vẫn rất nguy hiểm. Nôm na thì nó giống như là một cái nắp chai nước đang lao tới bạn với vận tốc của một chiếc xe lửa vậy. Nó sẽ không xuyên thủng da đâu, nhưng nó sẽ làm bạn ngã quỵ. Nếu bạn mặc giáp “soft cartridges” thì nhiều khi còn bị bầm tím hoặc bị gãy xương sườn nữa cơ. Nói chung, quan niệm về giáp trong những game bắn súng mà bạn hay chơi chưa chắc đã đúng đâu nhé.

Súng lục là vũ khí cuối cùng để giữ mạng sống

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 15

Đổi gió một xíu thì riêng quan niệm này về súng lục không hẳn là sai nhé các bạn. Trong game, thường thì nó là súng khởi đầu cho đến khi bạn tìm được cây súng xịn hơn, hoặc đây sẽ là cây súng cuối cùng mà bạn có thể dùng để tự vệ. Khi khẩu súng trường hết đạn mà kẻ địch thì đang liên tục áp sát, việc đổi sang súng lục sẽ hợp lý hơn và nhanh hơn so với việc nạp đạn cho khẩu súng chính.

6 quan niệm sai lầm về súng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 16

Còn trong thực tế, theo Chris Kyle – một người lính bắn tỉa nổi tiếng của Mỹ từng tham gia trận chiến với Iraq – chia sẻ thì có một lần, anh đã đổi khẩu súng lục SIG-Sauer 226 được giao bằng khẩu Colt 1911 mà anh được tặng riêng. Anh đổi không phải là vì giá trị tinh thần mà nó mang lại, anh đổi là vì khẩu SIG-Sauer dùng đạn 9mm khá là yếu, còn Colt 1911 dùng đạn .45 nên mạnh hơn. Kyle cũng chia sẻ thêm là nếu anh phải dùng đến khẩu lục thì tình hình lúc đó đang “ngàn cân treo sợi tóc”, và anh cũng không còn sự lựa chọn nào khác cả. Vì thế cho nên trong game, việc đổi sang súng lục để giữ mạng sống cũng không sai lệch nhiều so với thực tế đâu.

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại

Đây đều là những tựa game rất nổi tiếng trước đây nhưng vì nhiều lý do mà mãi chúng chưa quay trở lại với các game thủ.

1. Splinter Cell

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Hình 1

Splinter Cell từng khiến dòng game Metal Gear của Konami phải lo sốt vó vì đây là một series hành động lén lút rất đáng gờm. Tuy nhiên, trong 7 năm qua thì Sam Fisher núp khá kĩ, vẫn chưa chịu... ngoi lên. Kể từ phiên bản Blacklist hồi năm 2013 thì series này vẫn chưa có phần mới, và cũng không biết Sam Fisher rồi sẽ đi đâu về đâu. Khi series Metal Gear bị Konami khai tử thì Ubisoft có tung đoạn video nói rằng Splinter Cell giờ đây là tựa game hành động lén lút nổi bật nhất trên thị trường.

Fan đã rất mong chờ có thêm phần mới, nhưng xuyên suốt thế hệ console thứ 8 vẫn không thấy bóng dáng Sam Fisher đâu. Vẫn không có nhiệm vụ mới cho Fisher trên PS4 và Xbox One, và anh ta phải tiếp tục chờ trong lúc Assassin's Creed và Watch Dogs làm mưa làm gió trên thị trường. Tuy nhiên, mới đây Ubisoft có hé lộ phần Splinter Cell mới cho nền tảng VR. Mặc dù đây không phải là phiên bản mà cộng đồng fan đang cần, chí ít thì nó cũng cho thấy Ubisoft vẫn chưa từ bỏ dòng game này.

2. Burnout

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Hình 2

Lúc thế hệ console thứ 6 ra mắt thì Criterion Games đã tạo ra engine Renderware và dùng nó để tạo ra dòng game Burnout. Khác với Gran Turismo hay Forza, game này tập trung vào 1 thứ duy nhất: phá hoại. Và đây cũng chính là điểm thu hút người chơi đến với tựa game này, kể cả game thủ hardcore. Tiếp sau đó thì series này vẫn được phát triển với 2 phần đình đám nhất là Burnout 3: Takedown và Burnout: Revenge. Đến với thế hệ console thứ 7 thì Criterion đã nâng tầm series này lên một bậc nữa.

Với phần cứng xịn sò thì theo lẽ thường tình, series này sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Nhưng sau bản Burnout Crash! vào năm 2011 thì EA không còn hứng thú với chuyện bơm tiền cho series này nữa. Criterion Games từ một người đi tiên phong trở thành một studio nhỏ lẻ, trở thành "người đứng sau" để hỗ trợ phát triển một dự án khác lớn hơn. Hệ quả là dòng game Burnout chỉ còn là ký ức huy hoàng còn đọng lại trong tiềm thức của game thủ, trong khi những dòng game đua xe khác vẫn tiếp tục bành trướng. Burnout xứng đáng có một màn lội ngược dòng thật ngoạn mục.

3. Prince of Persia

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Hình 3

Prince of Persia là dòng game đã tồn tại hơn 30 năm và đồng thời là tượng đài trong thể loại đi cảnh. Phần The Sands of Time (2003) đã hồi sinh dòng game này và tạo ra bộ 3 (trilogy) vô cùng nổi tiếng trên thế hệ console thứ 6. Đến năm 2007 thì Assassin's Creed ra đời, đồng thời Ubisoft cũng chuyển hướng. Prince of Persia bị bỏ rơi, còn Assassin's Creed giành được thành công mỹ mãn nên Ubisoft cứ thế mà tiến tới thôi.

Đến năm 2008 thì dòng game Prince of Persia được reboot với đồ họa nhìn rất nghệ, nhưng gameplay thì lại không mang tính thử thách như những phần trước. Trong khi đó, Assassin's Creed vẫn cứ phát triển mạnh mẽ, và phần 2 vào năm 2009 đã tạo được tiếng vang trong làng game, đồng nghĩa với dấu chấm hết cho series Prince of Persia. Sau phần The Forgotten Sands (2010) là series này coi như dừng lại luôn, không hề có bản mới nào ra mắt trên PS4 hay Xbox One cả. Gần đây có thông tin là bản The Sands of Time sẽ được remake, nhưng suy cho cùng thì đây cũng chỉ là remake chứ không phải là phần mới. Assassin's Creed và Watch Dogs vẫn đang được liên tục phát triển, thế nên khả năng cao là Ubisoft sẽ không có thời gian để hồi sinh Hoàng tử Ba Tư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 10 tựa game sinh tồn đồ họa nhẹ cho máy cấu hình yếu
08:47:31 26/10/2021
Tận dụng "tính năng" của Genshin Impact, game thủ tạo ra loạt khủng long, Godzilla vs Kong siêu chất
08:50:53 26/10/2021
Top 10 mã cheat code cho bạn cảm giác như một vị thần trong GTA
08:51:48 25/10/2021
5 tính năng đỉnh trên Samsung Galaxy A52s 5G dành cho game thủ 
21:53:56 25/10/2021
Những trò chơi siêu nặng, được ví như "kẻ hủy diệt ổ cứng" của game thủ
14:45:17 26/10/2021
PUBG: New State sẽ chính thức ra mắt tại hơn 200 quốc gia vào ngày 11.11
08:37:37 25/10/2021
Máy chơi game màn hình OLED giá hơn 10 triệu đồng 
14:52:35 25/10/2021
Xbox được cho đang phát triển một trò chơi MMOhoàn toàn dựa trên đám mây
08:35:30 25/10/2021
Sau God of War, đến lượt bom tấn Ghost of Tsushima đặt chân lên PC
08:44:06 26/10/2021
Top 10 mã cheat code cho bạn cảm giác như một vị thần trong GTA (P.2)
08:52:48 26/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!
23:08:04 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021
Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng
19:52:16 26/10/2021
Clip: Sam đi ăn thân thiết với "ông trùm" Điền Quân, còn được Color Man tự tay gắp thức ăn cho gây xôn xao MXH
21:45:07 26/10/2021

Tin mới nhất

Các dịch vụ trực tuyến dành cho Halo trên Xbox 360 sẽ kết thúc vào tháng 1.2022

14:42:47 26/10/2021
Dịch vụ trực tuyến cho một số trò chơi Halo đời cũ sẽ ngừng cung cấp vào tháng 1 năm sau. Theo VCG, xác nhận chính thức từ 343 Industries rằng một số tựa game Halo đời cũ sẽ kết thúc hỗ trợ vào tháng 1.2022.

Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway

14:39:49 26/10/2021
Có vẻ Intel đã vô tình tiết lộ giá bán dành cho card đồ họa rời Xe Arc Alchemist sắp ra mắt, những card đồ họa được cho là nhằm cạnh tranh với các card đồ họa tốt nhất.

Khẩu trang RGB dành cho game thủ, giá 100 USD 

09:55:14 25/10/2021
Razer ra mắt mẫu khẩu trang có lọc khí, được trang bị đèn LED RGB dành cho game thủ. Sản phẩm cũng có nhiều tính năng thông minh khác, được bán với giá 100 USD.

3 game miễn phí hấp dẫn, nổi bật nhất tuần này

08:46:21 25/10/2021
Trong trò chơi Among The Sleep, bạn sẽ vào vai một cậu bé sơ sinh tuổi tập đi đang tổ chức sinh nhật lần thứ 2 với người mẹ của mình.

Razer ra mắt nhiều sản phẩm game hấp dẫn tại RazerCon 2021

08:43:04 25/10/2021
Cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Corsair, Noctua... Razer dấn thân vào con đường sản xuất tản nhiệt nước, nguồn và quạt cho thùng máy.

Nhà phát hành NetEase mua lại studio Grasshopper

08:40:22 25/10/2021
Nhà phát triển Grasshopper Manufacture của tựa game No More Heroes đã được nhà phát hành NetEase Games của Trung Quốc mua lại.

Bộ 3 GTA Remastered bị cộng đồng game thủ Việt chê tả tơi vì nền đồ họa

15:04:55 24/10/2021
Bộ 3 GTA Remastered đang gặp nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, một số game thủ còn so sánh nền đồ họa của bộ ba tựa game GTA Remastered với phiên bản gốc hoặc các bản mod đồ họa khác.

Những game vũ trụ ảo ‘metaverse’ đáng chú ý nhất hiện nay 

13:27:07 24/10/2021
Horizon Worlds của Facebook đang ở rất gần và sẽ nhập cuộc với sự cạnh tranh đến từ vô số các game thế giới ảo rộng lớn đã có mặt trên thị trường.

Trên tay 'chiến binh' Acer Predator Triton 300 giá 45 triệu 

13:18:43 24/10/2021
Predator Triton 300 chiến binh mới gia nhập thị trường Việt nổi bật với ngoại hình cá tính mỏng nhẹ nhưng sở hữu sức mạnh vượt trội nhờ trang bị chip Intel Core i7 11800H, card đồ họa Nvidia GeForce RTX 30 series kèm hệ thống tản nhiệt ...

Oly Sport, tựa game NFT Esports đầu tiên trên thế giới dành cho những chú ngựa: Từ phối giống, chăm bẵm cho tới cuộc đua trở thành "thần gió"?

08:58:25 24/10/2021
Những thông tin về sự xuất hiện của Oly Sport thời gian gần đây đang khiến cho cộng đồng game NFT trên thế giới phải xôn xao.

FL-Esports cập bến Việt Nam, thêm lựa chọn gaming gear xịn sò cho anh em game thủ

08:55:37 24/10/2021
Game thủ Việt sẽ có thêm nhiều lựa chọn chất lượng và mức giá phù hợp cho ngân sách giải trí của mình.

Loạt game hành động dành cho game thủ thích bay lượn như chim

08:51:02 24/10/2021
Bạn là người chơi thích bay nhảy và không sợ bị chóng mặt tiền đình trong mỗi lần chơi game? Đây là những tựa game dành cho bạn.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối)

08:48:36 24/10/2021
Đến với Prey, người chơi sẽ được hóa thân vào Morgan Yu, anh chính là sản phẩm của một dự án thí nghiệm tha hóa đạo đức của con người trên trạm không gian Talos năm 2032

Series game bóng đá FIFA có thể rơi vào tay Konami

08:45:49 24/10/2021
Mối tình giữa FIFA và EA sắp kết thúc. Căng thẳng giữa Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và công ty phát triển game EA đang nóng hơn bao giờ hết.

Đứng đầu BXH khi ra mắt nhưng mất tới 95% người chơi sau vài tuần, NPH game đối mặt thảm cảnh, thừa nhận thua lỗ nặng nề

08:42:02 24/10/2021
Đây cũng có thể coi là bài học đắt giá dành cho nhiều tựa game khác. Đối với mọi tựa game, số lượng người chơi luôn là yếu tố sống còn, được đặt sự quan tâm lên hàng đầu.

Bằng sáng chế mới của PlayStation có thể cho phép khán giả ‘kick’ người chơi

08:39:43 24/10/2021
Theo GamesRadar , bằng sáng chế PlayStation mới có thể cho phép khán giả kick người chơi khỏi trò chơi trực tuyến.

Forza Horizon 5 tiết lộ yêu cầu không gian lưu trữ

08:37:03 24/10/2021
Để có thể chơi Forza Horizon 5 bạn cần phải dành cho nó bộ nhớ lưu trữ khoảng hơn 100 GB.

God of War cho PC sẽ được phát hành vào ngày 14.1

08:35:11 24/10/2021
Sau Horizon Zero Dawn và Days Gone, Sony sẽ tiếp tục đưa một game từng độc quyền trên PlayStation đến với thế giới PC mang tên God of War - tựa game do Santa Monica Studio phát triển từ năm 2018.

Game miễn phí nhưng chất lượng như game thu phí

15:22:50 23/10/2021
Cách chơi đa dạng, đồ họa đỉnh cao, không Pay - To - Win là những ưu điểm của game thu phí giờ đây đã xuất hiện trong tựa game miễn phí Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online.

Ngỡ ngàng với đồ họa lạ lẫm trong trailer chính thức của bộ ba GTA Remastered

15:19:30 23/10/2021
Bộ ba GTA Remastered đã có trailer chính thức. Những tựa game này sẽ được phát hành cho PS5, PS4, Xbox Series X / S, Xbox One, Nintendo Switch và PC vào cuối năm nay và mobile vào năm sau.

Có thể bạn quan tâm

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

Đời sống

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Ông Đoàn Ngọc Hải khiến MXH xôn xao vì bức ảnh bánh mì chấm sữa và bát phở

Netizen

22:59:46 26/10/2021
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.