6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ

Bao lâu nay anh em ta vẫn tưởng nhầm rồi…

Hầu hết giới trẻ chúng ta không quen với việc sử dụng s.úng đạn nhưng lại biết khá nhiều về chúng. Kiến thức đó đến chủ yếu từ phim ảnh và game. Có nhiều thông tin đúng với thực tế nhưng cũng có những cái sai bét nhè.

Trong bài viết này, mời các bạn cùng “lật tẩy” những quan niệm sai lầm về s.úng đạn trong game, cùng với đó là tìm hiểu điều đó trong thực tế nhé.

ADVERTISEMENT

Tầm b.ắn của s.úng shotgun

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tầm b.ắn của s.úng shotgun có lẽ là một trong những quan niệm được hiểu lầm nhiều nhất. Các loại s.úng shotgun xuất hiện trong các tựa game Battle Royale thường không được ưa chuộng, mặc dù sát thương của chúng là rất lớn. Bởi tầm b.ắn của khẩu shotgun trong game rất ngắn nên bạn phải áp sát kẻ thù. Còn shotgun sẽ không hiệu quả khi bạn đứng ở một khoảng cách khá xa đối phương, lúc này sẽ chẳng khác gì “muỗi đốt” cả.

Tuy nhiên nguyên nhân shotgun yếu như thế thì thường là do cơ chế cân bằng vũ khí và do thiết kế của bản đồ trong game.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 2

thế giới thật, shotgun cũng được sử dụng để tấn công ở khoảng cách ngắn, tuy nhiên phạm vi ảnh hưởng của nó lại lớn hơn rất nhiều so với những gì mà bạn thấy trong game. Đạn shotgun có nhiều phiên bản khác nhau, chúng có thể được b.ắn ra dưới dạng các mảnh đạn và tỏa ra các hướng, hoặc là b.ắn dưới dạng đường đạn đơn hướng như s.úng trường. Đối với các mảnh đạn shotgun thì số lượng càng nhiều sẽ càng gây sát thương cao, nhưng đổi lại khoảng cách sẽ ngắn đi.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thông thường, tầm b.ắn hiệu quả của loại đạn shell là tầm 50 mét, nhưng nó không tạo ra quá nhiều khói và vẫn b.ắn khá chính xác trong khoảng 25-30 mét đổ lại. Còn đối với loại đạn slug thì có thể b.ắn chính xác đến khoảng 150 mét. Ngoài ra, có một điều cần lưu ý nữa là vấn đề không nằm ở tầm b.ắn tối đa, vì nếu bị dính đạn lạc của shotgun dù ở cách xa vài trăm mét thì vẫn có thể m.ất m.ạng như thường. Trong các tựa game b.ắn s.úng thì thường khoảng cách b.ắn n.hau diễn ra ở những địa điểm nhỏ hẹp, cách nhau vài mét nên chuyện các nhà làm game phải giảm phạm vi gây sát thương của shotgun cũng là điều dễ hiểu.

Chọn chế độ full auto làm mặc định và sấy

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 4

ADVERTISEMENT

Trong các tựa game b.ắn s.úng như Call of Duty hay Battlefield, các bạn có bao giờ chủ động chuyển đổi chế độ full auto sang single mode của các khẩu M4A1 hay AK-47 không? Đương nhiên là hiếm hoặc có khi là không rồi. Đơn giản là vì chúng ta đã quá quen với việc sử dụng chế độ full auto là chế độ mặc định để sấy kẻ địch. Nguyên nhân là do kẻ địch trong game sẽ cần phải b.ắn trúng nhiều phát mới ngỏm, và nếu luyện được việc giữ cho tâm s.úng ổn định khi sấy cũng không quá khó. Ngoài ra, trong game không hề xảy ra các trường hợp s.úng bị hỏng hay bị kẹt đạn… vân vân.

Video đang HOT

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 5 ADVERTISEMENT

Trong phim thì bạn thấy người ta xả đạn liên miên mà không cần thay băng đạn, nhưng trong thực tế thì chỉ cần 3-4 giây xả đạn liên tục là phải thay băng đạn mới rồi. Còn trong game thì vấn đề này không quan trọng cho lắm, vì nhiều khi mới b.ắn được có mấy viên là bạn đã bấm nút… thay băng đạn mới.

Nhưng điều quan trọng ở đây là ngoài thực tế, việc b.ắn liên thanh (full-auto) là điều gần như chẳng bao giờ xảy ra.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 6

Theo như Chris Kyle – tay s.úng b.ắn tỉa nổi tiếng người Mỹ – chia sẻ thì sấy s.úng liên tục chỉ được sử dụng với mục đích là buộc kẻ địch phải bỏ chạy mà thôi. Còn nếu bạn muốn tăng độ chính xác của mỗi phát b.ắn thì chỉ có thể sử dụng duy nhất chế độ single mode, bất kể là bạn dùng loại s.úng gì. Hay nói cách khác là độ chính xác của mỗi phát b.ắn ở chế độ Full Auto là bằng 0, do mỗi viên đạn bay theo hướng mà nòng s.úng chĩa vào trong thời gian s.úng bị giật khi sấy. Ngoài ra, việc sấy như thế sẽ khiến s.úng hết đạn rất nhanh, một băng 30 viên sẽ hết sạch chỉ sau 3 giây sấy và nòng s.úng cũng sẽ rất là nóng. Tóm lại, ở chế độ full auto thì người lính sẽ rất khó b.ắn trúng mục tiêu, nhanh hết đạn và tăng khả năng gây hỏng s.úng.

ADVERTISEMENT

Tiếng s.úng không to lắm

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 7 ADVERTISEMENT

Phần lớn chúng ta không quen thuộc lắm với tiếng s.úng. Còn tiếng s.úng trong phim ảnh và game thì thường không được to lắm. Có thể chúng nổi bật giữa các âm thanh trong game nhưng cũng không đến nỗi mà người chơi có thể hình dung được chính xác tiếng s.úng trong thực tế thực sự to như thế nào. Trong game thì việc b.ắn n.hau trong phòng diễn ra quá sức bình thường luôn. Và đây là một trong những quan niệm sai lầm nhất về s.úng đạn mà game khiến bạn tin sái cổ.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 8

Trên thực tế thì tiếng s.úng kinh dị hơn thế rất nhiều. Tiếng nổ của s.úng thông thường nằm trong khoảng 140 đến 170dB, tùy thuộc vào loại s.úng. Cho bạn nào chưa biết thì 140dB là âm lượng của động cơ phản lực, thứ khiến bạn biết được có một chiếc máy bay từ cách hàng km. Việc nghe tiếng s.úng trực tiếp quá nhiều mà không có biện pháp bảo vệ sẽ dẫn đến những tổn thương thính lực vĩnh viễn. Thế nên binh lính thông thường phải sử dụng nút tai, lính biệt kích Mỹ thì dùng tai nghe có tính năng “jammers”, phiên bản quân sự của ANC (chống ồn chủ động).

Cái giảm thanh có thể làm “tịt” hẳn tiếng s.úng

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 9 ADVERTISEMENT

Nếu như vụ làm người chơi hiểu sai về tiếng s.úng nổ chỉ đơn giản là vì game không có cách để thể hiện độ to của tiếng s.úng thì tác dụng của nòng giảm thanh là xạo hẳn luôn. Trong đa số game b.ắn s.úng, nòng giảm thanh “kỳ diệu” đến nỗi chỉ cần gắn vào là bạn có thể hạ địch ngay dưới mũi đồng đội của họ. Tiếng s.úng đùng đùng giờ nhỏ như tiếng gấp sách vậy. Điển hình có thể kể đến những dòng game như Hitman, Splinter Cell, Sniper Elite, Sniper: Ghost Warrior, nòng giảm thanh được game sử dụng như một vật phẩm trong “cơ chế tàng hình”…

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 10

ADVERTISEMENT

Trên thực tế thì nòng giảm thanh có tác dụng nhưng ít hơn như vậy nhiều. Ví dụ như một bộ giảm thanh thông thường có thể làm giảm âm lượng của một khẩu M4A1 hoặc s.úng lục Glock từ 160dB xuống còn 125dB. Và đó vẫn là một mức âm lượng dễ dàng làm bạn ù hết cả tai. Để so sánh thì nó giảm âm lượng từ tiếng động cơ phản lực có thể làm bạn điếc hẳn xuống mức tương đương đương cái búa máy khiến bạn mất ngủ.

Áo giáp chống đạn là một dạng… “thanh m.áu”

Trong phim thì đúng là nó chống đạn, nhưng trong game chủ đề về b.ắn s.úng thì chúng ta thường quan niệm rằng khi mặc giáp vào, nhân vật chính sẽ có thêm một “thanh m.áu” nữa giúp tăng cơ hội sống sót trong những màn đọ s.úng. Thanh này có cơ chế cũng y như thanh m.áu. Có thể lúc còn giáp thì m.áu không b.ắn tung tóe trên màn hình, nhưng thường thì nếu giáp bị dính đạn bạn vẫn có thể bay nhảy tung tăng như bình thường, vẫn cầm s.úng siết cò như chưa có gì xảy ra.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 11 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, trong thực tế thì câu chuyện lại phức tạp hơn những gì bạn thấy trong game đó. Áo giáp chống đạn ngoài đời thực được chia thành 2 loại là “soft cartridges” và “ballistic plates”. “Soft cartridges” thì nhẹ và có thể mặc dưới áo sơ mi hoặc áo khoác. Nó không làm cản trở việc di chuyển quá nhiều nên bạn vẫn có thể đi đứng bình thường. Tuy nhiên, nó chỉ chống được loại đạn 9mm của s.úng lục hoặc những miếng văng mà thôi. Chứ còn đạn của s.úng AK hay M4 thì nó có thể bay xuyên qua như xuyên… đậu phụ vậy.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 12

Vì thế cho nên ngoài chiến trường, các binh lính sẽ dùng “hard ballistic plates”. Sẽ có 2 miếng giáp chính che phần ngực và lưng – những nơi thường dễ bị dính đạn nhất khi b.ắn tầm xa. Ngoài ra thì nó cũng có thể đi kèm những tấm chống đạn nhỏ hơn ở bên hông. Bạn sẽ cần mặc những bộ đồ chuyên dụng và nhất là phải chịu được trọng lượng của nó nếu muốn mặc loại giáp này. Một tấm giáp dày vài cm thôi là nặng hơn 3 kg rồi.

ADVERTISEMENT

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 13 ADVERTISEMENT

Dù ít cơ động và không thoải mái bằng, “ballistic plates” sẽ bảo vệ tính mạng của bạn tốt hơn. Có nhiều loại với nhiều mức độ bảo vệ khác nhau, chẳng hạn cấp độ 2 thì chống được đạn 9mm FMJ bay ở vận tốc 389 m/s, hay cấp độ 4 thì có thể chống được đạn 30.06 M2 AP FMJ bay ở vận tốc 878 m/s. Vấn đề lớn nhất trong game ở đây không phải là mức độ chống đạn hay sự đa dạng về chủng loại giáp, mà là phản ứng của người mặc khi bị trúng đạn.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 14

Dù là giáp gì đi chăng nữa thì ngoài đời thực, tuy viên đạn không gây sát thương nhưng nó vẫn có động năng cực kỳ lớn, và lực này sẽ được dàn đều trên cơ thể của bạn nên nó vẫn rất nguy hiểm. Nôm na thì nó giống như là một cái nắp chai nước đang lao tới bạn với vận tốc của một chiếc xe lửa vậy. Nó sẽ không xuyên thủng da đâu, nhưng nó sẽ làm bạn ngã quỵ. Nếu bạn mặc giáp “soft cartridges” thì nhiều khi còn bị bầm tím hoặc bị gãy xương sườn nữa cơ. Nói chung, quan niệm về giáp trong những game b.ắn s.úng mà bạn hay chơi chưa chắc đã đúng đâu nhé.

S.úng lục là vũ khí cuối cùng để giữ mạng sống

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 15 ADVERTISEMENT

Đổi gió một xíu thì riêng quan niệm này về s.úng lục không hẳn là sai nhé các bạn. Trong game, thường thì nó là s.úng khởi đầu cho đến khi bạn tìm được cây s.úng xịn hơn, hoặc đây sẽ là cây s.úng cuối cùng mà bạn có thể dùng để tự vệ. Khi khẩu s.úng trường hết đạn mà kẻ địch thì đang liên tục áp sát, việc đổi sang s.úng lục sẽ hợp lý hơn và nhanh hơn so với việc nạp đạn cho khẩu s.úng chính.

6 quan niệm sai lầm về s.úng đạn mà game đã khiến chúng ta tin sái cổ - Hình 16

ADVERTISEMENT

Còn trong thực tế, theo Chris Kyle – một người lính b.ắn tỉa nổi tiếng của Mỹ từng tham gia trận chiến với Iraq – chia sẻ thì có một lần, anh đã đổi khẩu s.úng lục SIG-Sauer 226 được giao bằng khẩu Colt 1911 mà anh được tặng riêng. Anh đổi không phải là vì giá trị tinh thần mà nó mang lại, anh đổi là vì khẩu SIG-Sauer dùng đạn 9mm khá là yếu, còn Colt 1911 dùng đạn .45 nên mạnh hơn. Kyle cũng chia sẻ thêm là nếu anh phải dùng đến khẩu lục thì tình hình lúc đó đang “ngàn cân treo sợi tóc”, và anh cũng không còn sự lựa chọn nào khác cả. Vì thế cho nên trong game, việc đổi sang s.úng lục để giữ mạng sống cũng không sai lệch nhiều so với thực tế đâu.

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại

Đây đều là những tựa game rất nổi tiếng trước đây nhưng vì nhiều lý do mà mãi chúng chưa quay trở lại với các game thủ.

1. Splinter Cell

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Splinter Cell từng khiến dòng game Metal Gear của Konami phải lo sốt vó vì đây là một series hành động lén lút rất đáng gờm. Tuy nhiên, trong 7 năm qua thì Sam Fisher núp khá kĩ, vẫn chưa chịu... ngoi lên. Kể từ phiên bản Blacklist hồi năm 2013 thì series này vẫn chưa có phần mới, và cũng không biết Sam Fisher rồi sẽ đi đâu về đâu. Khi series Metal Gear bị Konami khai tử thì Ubisoft có tung đoạn video nói rằng Splinter Cell giờ đây là tựa game hành động lén lút nổi bật nhất trên thị trường.

ADVERTISEMENT

Fan đã rất mong chờ có thêm phần mới, nhưng xuyên suốt thế hệ console thứ 8 vẫn không thấy bóng dáng Sam Fisher đâu. Vẫn không có nhiệm vụ mới cho Fisher trên PS4 và Xbox One, và anh ta phải tiếp tục chờ trong lúc Assassin's Creed và Watch Dogs làm mưa làm gió trên thị trường. Tuy nhiên, mới đây Ubisoft có hé lộ phần Splinter Cell mới cho nền tảng VR. Mặc dù đây không phải là phiên bản mà cộng đồng fan đang cần, chí ít thì nó cũng cho thấy Ubisoft vẫn chưa từ bỏ dòng game này.

2. Burnout

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Hình 2

Lúc thế hệ console thứ 6 ra mắt thì Criterion Games đã tạo ra engine Renderware và dùng nó để tạo ra dòng game Burnout. Khác với Gran Turismo hay Forza, game này tập trung vào 1 thứ duy nhất: phá hoại. Và đây cũng chính là điểm thu hút người chơi đến với tựa game này, kể cả game thủ hardcore. Tiếp sau đó thì series này vẫn được phát triển với 2 phần đình đám nhất là Burnout 3: Takedown và Burnout: Revenge. Đến với thế hệ console thứ 7 thì Criterion đã nâng tầm series này lên một bậc nữa.

Với phần cứng xịn sò thì theo lẽ thường tình, series này sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Nhưng sau bản Burnout Crash! vào năm 2011 thì EA không còn hứng thú với chuyện bơm tiền cho series này nữa. Criterion Games từ một người đi tiên phong trở thành một studio nhỏ lẻ, trở thành "người đứng sau" để hỗ trợ phát triển một dự án khác lớn hơn. Hệ quả là dòng game Burnout chỉ còn là ký ức huy hoàng còn đọng lại trong tiềm thức của game thủ, trong khi những dòng game đua xe khác vẫn tiếp tục bành trướng. Burnout xứng đáng có một màn lội ngược dòng thật ngoạn mục.

3. Prince of Persia

ADVERTISEMENT

Những trò chơi khiến game thủ lúc nào cũng mong ngóng ngày trở lại - Hình 3 ADVERTISEMENT

Prince of Persia là dòng game đã tồn tại hơn 30 năm và đồng thời là tượng đài trong thể loại đi cảnh. Phần The Sands of Time (2003) đã hồi sinh dòng game này và tạo ra bộ 3 (trilogy) vô cùng nổi tiếng trên thế hệ console thứ 6. Đến năm 2007 thì Assassin's Creed ra đời, đồng thời Ubisoft cũng chuyển hướng. Prince of Persia bị bỏ rơi, còn Assassin's Creed giành được thành công mỹ mãn nên Ubisoft cứ thế mà tiến tới thôi.

Đến năm 2008 thì dòng game Prince of Persia được reboot với đồ họa nhìn rất nghệ, nhưng gameplay thì lại không mang tính thử thách như những phần trước. Trong khi đó, Assassin's Creed vẫn cứ phát triển mạnh mẽ, và phần 2 vào năm 2009 đã tạo được tiếng vang trong làng game, đồng nghĩa với dấu chấm hết cho series Prince of Persia. Sau phần The Forgotten Sands (2010) là series này coi như dừng lại luôn, không hề có bản mới nào ra mắt trên PS4 hay Xbox One cả. Gần đây có thông tin là bản The Sands of Time sẽ được remake, nhưng suy cho cùng thì đây cũng chỉ là remake chứ không phải là phần mới. Assassin's Creed và Watch Dogs vẫn đang được liên tục phát triển, thế nên khả năng cao là Ubisoft sẽ không có thời gian để hồi sinh Hoàng tử Ba Tư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vương Giả Vinh Diệu ra mắt King’s Chess cạnh tranh cùng Đấu Trường Chân Lý01:53Lộ diện 6 tựa game xuất sắc nhất năm 202227:41Đ.ánh Giá Abyss On ZEMIT – MMORPG Của ZEMITER Phát Hành Bản Quốc Tế13:11Cult Of The Lamb: Khi Bạn Là Một Chú Cừu Truyền Giáo01:24Tactics Ogre Reborn01:20Wemade Play, nhà phát triển nổi tiếng Hàn Quốc thông báo mở đăng ký sớm ba tựa game mới01:21Project: The Perceiver hứa hẹn một tựa game thế giới mở hấp dẫn từ PlayStation08:03Tặng 515 giftcode Huyền Thoại Naruto01:18Trải Nghiệm Tuyệt Thế Kiếm Vương: Quả Là Bom Tấn Kiếm Hiệp 2022, Đồ Họa Cứ Gọi Là Đỉnh Của Chóp14:42Tải Và Cài Đặt Game Kenshi Full Cho Máy Tính [7GB] (Update 2022)01:29Genshin Impact: Chi tiết thiên phú và cung mệnh của Kẻ Lang Thang14:28Tặng 310 giftcode game Phong Ma25:46Cheat Code The Sims 4 Mới Nhất 2022 – Hướng Dẫn Nhập Giftcode01:043 tựa game miễn phí đình đám mà bạn có thể tải và chơi ngay bây giờ01:04VIDEO: Honor of Kings World hé lộ trailer gameplay đầu tiên03:45“Cha Đẻ” Super Smash Bros – Masahiro Sakurai Ra Mắt Kênh Youtube07:10Tặng 310 giftcode game Nhất Kiếm Phi Thiên01:11Tặng 550 giftcode Võ Lâm Ngũ Tuyệt00:51Honor of Kings World – Vương Giả Vinh Diệu Thế Giới lần đầu hé lộ cơ chế trò chơi02:46LMHT: Ra mắt dòng trang phục mùa đông mới với bản Hàng Hiệu dành cho Warwick03:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Liên Quân Top 5 Tướng Xạ Thủ Gây Nhiều Sát Thương Nhất – TNG APL 2022
16:15:14 25/11/2022
Project DX Beyond the Durango: Nexon đưa Durango Wild Lands trở lại với tên mới
12:23:33 26/11/2022
Tìm hiểu chiến thuật 2 Trừng Phạt độc đáo tại Tiền Mùa Giải 2023
22:01:04 26/11/2022
Tặng 210 giftcode game Ngạo Kiếm Kỳ Thư
22:43:35 26/11/2022
Tặng 200 giftcode game Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile
23:44:38 26/11/2022
Hướng Dẫn Nạp Thẻ Game Honkai Impact 3
15:59:43 25/11/2022
Hướng dẫn giảm lag giật pubg mobile 2.3 cho máy yếu chơi game mượt mà
16:07:39 25/11/2022
Hướng Dẫn Build Đội Hình Cho Nahida Trong Genshin Impact
16:22:34 25/11/2022
Tựa game Cats & Soup đạt mốc 30 triệu lượt tải, nhà phát hành ra mắt luôn sự kiện và quà tặng tri ân
20:32:09 25/11/2022
Sàn đấu Mr & Miss OMG 3Q trở lại đầy hoành tráng
06:23:07 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bị nói chỉ đẹp khi đứng 1 mình, Cúc Tịnh Y chụp cận mặt không tì vết
11:20:28 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Xạ Điêu Tam Khúc tặng giftcode mừng S100 ra mắt

14:29:59 27/11/2022
Nhanh tay nhận ngay những phần quà hấp dẫn nhân dịp game mobile Xạ Điêu Tam Khúc ra mắt máy chủ thứ 100 Tam Thần Tăng

Vương Quốc Kiến: Nếu chán làm người, hãy thử làm Kiến Chúa trong game mới của Gamota

11:48:19 27/11/2022
Vương Quốc Kiến hay The Ants: Underground Kingdom là game chiến thuật mô phỏng vừa được NPH Gamota cho ra mắt vào ngày 23/11/2022 vừa qua

Tại sao tác giả George R. R. Martin lại không động tới Elden Ring?

11:27:36 27/11/2022
Mặc dù tác giả George R.R. Martin có tham gia vào thiết kế và xây dựng thế giới của Elden Ring, nhưng ông lại chưa bao giờ chơi thử nó

TOP Game Hành Động Offline Hay Nhất Trên Android

11:24:10 27/11/2022
Bạn đang tìm kiếm một Trò chơi hành động tuyệt vời để chơi mà không cần kết nối internet.. đang ở đây Trò chơi hành động ngoại tuyến hay nhất đáng chơi trên Android Hiện nay

God of War Ragnarok phá kỷ lục doanh thu trên PlayStation

11:17:56 27/11/2022
Sony tiết lộ rằng God of War Ragnarok đã phá kỷ lục doanh thu của PlayStation trong tuần đầu ra mắt, đồng thời lập kỷ lục toàn dòng game

SEOUL Apocalypse Tier List mới nhất 2022

11:12:25 27/11/2022
Là một tựa game thẻ tướng, chiến thuật, anh em sẽ cần tới Seoul Apocalypse Tier List để lựa chọn những nhân vật phù hợp nhất cho đội hình

Tặng 215 giftcode game Đế Tôn

23:31:13 26/11/2022
Nhân dịp game Đột Kích chính thức ra mắt nhân vật Ngọc Trinh trong bản update Tết Bính Thân, NPH VTC Game gửi tặng độc giả 2Game 500 gift code giá trị

Tặng 250 giftcode game Thiếu Niên Tam Quốc

22:55:09 26/11/2022
Nhân dịp ra mắt chính thức game Thiếu Niên Tam Quốc vào 10h00 ngày 22/02/2016, NPH Vega Game gửi tặng độc giả 2Game 250 gift code giá trị
ADVERTISEMENT

New State Mobile patch 0.9.42: Chế độ mới, s.úng SL8 mới và khả năng tự hồi sinh giống NUSA

21:22:38 26/11/2022
Theo đó, những thay đổi tích cực trong bản update 0.9.42 sẽ giúp các game thủ có cơ hội trải nghiệm game tốt hơn trong dịp cuối năm

Cách Tải Và Chơi Game GunX Fire Trên PC

19:57:46 26/11/2022
Cách tải và chơi game GunX Fire trên PC dành cho game thủ chuyên nghiệp cực kỳ đơn giản không quá phức tạp

LMHT: Tổng Quan Về Rell – Nữ Kị Sĩ Thép, Tướng Hỗ Trợ Cực Mạnh

19:29:47 26/11/2022
153 chung của Liên Minh Huyền Thoại - Rell Hắn chính thức xuất hiện trong giai đoạn tiền mùa giải 2021. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tiểu sử cũng như bộ kỹ năng của Rell trong bài viết sau

Deus Ex GO và hàng loạt tựa game di động hấp dẫn sắp sửa bị xóa

16:48:32 26/11/2022
Mới đây, xuất hiện một danh sách các tựa game di động từng rất được yêu thích sẽ ngừng hoạt động. Sau khi được Embracer mua lại, nhà phát triển Studio Onoma sẽ đóng cửa các máy chủ của Deus Ex GO, Hitman Sniper: The Shadow

Review Sword Art Online Variant Showdown: Đủ sức hấp dẫn với fan SAO

13:11:15 26/11/2022
Vậy là 1 sản phẩm nữa trong đợt kỉ niệm 10 năm SAO ra mắt. Cùng Mọt đ.ánh giá Sword Art Online Variant Showdown thông qua bài viết này nhé!

Street Fighter 6 sẽ kết hợp với vũ trụ DC hoặc Marvel trong tương lai?

12:45:46 26/11/2022
Nhà phát triển của Street Fighter 6 cho biết họ thích thực hiện sự tựa game đối kháng của mình với các anh hùng của DC hoặc Marvel Comic

Ubisoft tiết lộ kế hoạch đưa các tựa game của mình lên Steam

07:20:42 26/11/2022
Là một phần của sự quay lại, Ubisoft bắt đầu chuẩn bị phát hành một số trò chơi của mình từ những năm gần đây trên Steam

PUBG Mobile công bố nội dung in-game trong sự kiện hợp tác với Lionel Messi

07:08:18 26/11/2022
PUBG Mobile chính thức ra mắt những vật phẩm mới in-game độc quyền mang chủ đề xoay quanh sự kiện hợp tác với siêu sao Lionel Messi
ADVERTISEMENT

TOP Game Giống Kirby And The Forgotten Land

10:16:17 25/11/2022
Nếu bạn là một người hâm mộ Kirby, bạn phải thích nó. Kirby và vùng đất bị lãng quên

Link Tải PUBG Mobile 2.3 Beta Cho Android Và IOS

10:00:48 25/11/2022
Link tải PUBG Mobile 2.3 Beta cho Android và iOS đã được nhà phát hành công bố cách đây ít phút, người chơi có thể khám phá toàn bộ tính năng của bản cập nhật mới trước khi lên server chính thức

Cận cảnh game mới trong vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu, sẽ là đối trọng của Đấu Trường Chân Lý Mobile

06:39:24 25/11/2022
Tencent đang có tham vọng biến Vương Giả Vinh Diệu trở thành một vũ trụ với nhiều dự án xung quanh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng dây câu bình ắc quy ô tô

Ôtô

16:20:29 27/11/2022
Dây câu bình ắc quy có tác dụng quan trọng khi xe hơi bị hết bình ắc quy. Tuy nhiên, một số bác tài vẫn chưa hiểu hết về loại phụ kiện xe hơi quan trọng này

Hàng ốc nóng gia truyền 20 năm đắt khách trong phố cổ Hà Nội

Ẩm thực

16:17:13 27/11/2022
Quán ốc trên phố Đinh Liệt vẫn đắt khách quanh năm dù menu đơn giản: chỉ có hai loại ốc mít và ốc vặn luộc, ngao hấp

Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng

Đời sống

16:05:32 27/11/2022
Quyết định “rẽ tay ngang” sang kinh doanh chắc chắn là hướng đi không dễ dàng với những nhân viên văn phòng như anh Tuấn hay anh Nam. Vốn ít, chưa có nền tảng tiếp cận khách hàng, chưa có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, 2 chàng trai đã làm gì...

Sao ĐT Anh bị chỉ trích

Sao thể thao

16:04:22 27/11/2022
Tiền vệ Mason Mount của đội tuyển Anh đã bị ngôi sao p.him n.gười l.ớn Astrid Wett chỉ trích sau kết quả hòa thất vọng trước tuyển Mỹ

Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau

Clip hay

16:03:22 27/11/2022
Cùng phát hiện ra tờ tiền rời dưới đường, chỉ vì để tranh giành nhau mà hai người đàn ông nghĩ ra muôn cách để đọ độ lầy lội của nhau

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

Học hành

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

3 cầu thủ không đến dự tiệc của Ronaldo

Bên lề sân cỏ

16:01:16 27/11/2022
Tatel de Doha là nhà hàng 5 sao mới khai trương tại đảo Al Maha. Theo báo chí Anh, Tatel de Doha là nhà hàng thuộc quản lý của Mabel Hospitality, công ty đối tác với Cristiano Ronaldo và huyền thoại quần vợt Rafael Nadal

Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan giải nghệ

Bóng đá thế giới

15:55:56 27/11/2022
Teeratep trải qua 16 năm chơi bóng chuyên nghiệp. Anh khởi đầu sự nghiệp trẻ ở Anh cùng CLB Crystal Palace và Everton trước khi về nước khoác áo BEC Tero từ năm 2006 và cũng kết thúc sự nghiệp ở đây

Không còn mái tóc dài, MONO trở lại cực điển trai, tự tin khoe khả giọng hát "chay" 100%

Nhạc việt

15:38:57 27/11/2022
Từ sau khi debbut, MONO nhiều lần trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng với sự thay đổi liên tục phong cách của mình

Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên

Sao châu á

15:33:49 27/11/2022
Cả hai chị em Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ đều kết hôn với những thiếu gia giàu có, con nhà quyền quý nhưng cuộc sống hôn nhân của họ thiếu hạnh phúc, đối mặt với nhiều thị phi

Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"

Sao việt

15:32:14 27/11/2022
Nữ diễn viên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiết lộ cô chỉ đồng ý kết hôn sau khi đạo diễn James Ngô theo đuổi thời gian dài. Bên cạnh đó, Khánh Hiền chia sẻ con trai - bé Eric - chiếm trọn thời gian vợ chồng cô khiến cả hai ít chia s...

Pau FC sở hữu chỉ số ấn tượng trong mùa đầu tiên sở hữu Quang Hải

Bóng đá việt nam

15:28:34 27/11/2022
Pau FC đã đi được một nửa chặng đường ở mùa giải 2022/23. Theo đó, đội bóng của Quang Hải ngày càng tiến bộ với chiến thắng quan trọng và thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng

Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi

Pháp luật

15:28:16 27/11/2022
Rạng sáng 26.11, người đàn ông hành nghề chạy xe ôm công nghệ trên địa bàn H.Hóc Môn thì bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi và được cứu sống