6 người của 1 trại giống nông nghiệp huyện ra tòa vì tham ô

Cựu giám đốc, phó giám đốc và bốn nhân viên của trại giống nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh phải ra tòa vì tham ô và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế hàng trăm triệu đồng.

Ngày 30-11, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại trại giống nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh do có kháng cáo của các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoặc xin án treo.

6 người của 1 trại giống nông nghiệp huyện ra tòa vì tham ô - Hình 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30-11. Ảnh: NN

Đến hơn 18 giờ cùng ngày, tòa quyết định tuyên phạt Đoàn Đức Trường (63 tuổi) sáu năm sáu tháng tù, Võ Kim Thư (30 tuổi) ba năm ba tháng tù cùng về hai tội cố ý làm trái và tham ô; bị cáo Phạm Thị Thúy Ân (39 tuổi) bốn năm tù, hai bị cáo Phạm Ngọc Tâm (34 tuổi) và Nguyễn Thị Lam Viên (32 tuổi) mỗi người một năm tù, Lê Văn Lạc (31 tuổi) một năm tù treo cùng về tội tham ô.

HĐXX nhận định các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đủ kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo.

Theo tòa, bị cáo Trường là giám đốc trại giống , có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, thu chi tài chính, vi phạm Luật Kế toán. Bị cáo Thư là kế toán nhưng đã không làm các chứng từ theo quy định… Cấp sơ thẩm xử hai bị cáo về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế là có căn cứ.

Ngoài ra, sáu bị cáo đã có hành vi tham ô tài sản như cấp sơ thẩm xét xử là có căn cứ. Trong đó, bị cáo Trường là người chỉ đạo…

Hành vi của các bị cáo gây mất uy tín cơ quan nhà nước. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là không cao. Bị cáo Trường tuy cung cấp thêm chứng cứ khắc phục hậu quả nhưng vì là người đứng đầu, có vai trò chính trong việc để xảy ra sai phạm nên mức án sơ thẩm tuyên là phù hợp. Hai bị cáo Ân, Thư kháng cáo xin giảm nhẹ nhưng không có tình tiết gì mới nên không chấp nhận kháng cáo .

Các bị cáo Tâm, Viên, Lạc là đồng phạm giúp sức giản đơn, không hưởng lợi gì nên tòa chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ một phần hình phạt…

Từ đó tòa tuyên phạt bị cáo mức hình phạt như trên.

Theo bản án sơ thẩm, vào ngày 27-6-2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh tiếp nhận kiến nghị khởi tố của UBND huyện Vĩnh Thạnh về sai phạm trong hoạt động thu-chi tài chính của trại giống nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh (gọi tắt là trại giống), với số tiền chi sai quy định từ năm 2012-2015 là hơn 1,02 tỉ đồng.

Trại giống được chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh ký quyết định thành lập vào năm 2005, trực thuộc Phòng NN&PTNT, được sử dụng diện tích sản xuất lúa giống là 82.478 ha. Trại giống có chức năng, nhiệm vụ gồm khảo nghiệm và chọn lọc bộ giống có chất lượng cao, phù hợp yêu cầu thị trường, nhân giống lúa từ cấp tác giả ra giống lúa cấp nguyên chủng và xác nhận, kinh doanh lúa gạo. Trại giống hoạt động theo phương thức “gắn thu bù chi”, có con dấu và tài khoản riêng.

Trường là trưởng Phòng NN&PTNT kiêm nhiệm giám đốc trại giống. Ân là phó giám đốc trại giống. Tươi, Tâm và Thư phụ trách kế toán. Viên là thủ quỹ và Lạc là cán bộ kỹ thuật kiêm thủ kho của trại giống.

6 người của 1 trại giống nông nghiệp huyện ra tòa vì tham ô - Hình 2

Bị cáo Trường và Thư (hàng trên) tại tòa ngày 30-11. Ảnh: NN

Căn cứ kết luận giám định tài chính ngày 18-5-2018 của Hội đồng Giám định Sở Tài chính và quá trình điều tra làm rõ: Trong quá trình hoạt động thu chi tài chính 2012-2015, Trường chỉ đạo Ân, Tâm, Thư, Tươi thực hiện lập chứng từ duyệt chi sai quy định gây thiệt hại số tiền hơn 239 triệu đồng. Trong đó gồm các khoản chi sai như chi phụ cấp kiêm nhiệm, chi tiếp khách, chi tiền hoa hồng cho việc bán lúa, chi thưởng lễ 2-9, chi mua quà tặng đại lý và khách hàng, chi tùy tiện. Riêng khoản chi phụ cấp kiêm nhiệm sai thì bị cáo Trường đã nhận cao hơn quy định hơn 128 triệu đồng. Về hành vi này, Trường và Thư bị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Về hành vi tham ô, Trọng với Ân bàn bạc trước về việc tặng quà cho khách hàng và các đơn vị, đại lý mới quen biết có liên quan đến hoạt động của trại giống dịp tết Nguyên đán năm 2014. Trường chỉ đạo Thư, và một thủ quỹ nghe theo sự chỉ đạo của Ân. Các bị cáo lập khống chứng từ với số tiền hơn 84 triệu đồng, mua bán khống gạo với Công ty Ngọc Tiền hơn 83 triệu, lập khống chứng từ, quyết toán nhận và sử dụng sai mục đích số tiền hơn 118 triệu. Tổng số tiền các bị cáo tham ô là hơn 231 triệu đồng.

Các bị cáo đã khắc phục được gần 400 triệu đồng, còn phải tiếp tục khắc phục số tiền hơn 100 triệu đồng.

Theo báo pháp luật

Nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Nậu mong tòa phúc thẩm xét xử công minh

Cho rằng, TAND TP. Hà Nội xử phạt nguyên lãnh đạo, cán bộ xã Canh Nậu (Thạch Thất - Hà Nội) về hành vi giao đất không đúng đối tượng, không đúng thẩm quyền.

Nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đã kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm số 83/2019/HS-ST

Bản án quá nặng?

Ông Nguyễn Trung Thắng, nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đã làm đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng và báo chí với mong muốn được xem xét có ý kiến phản ánh trung thực, khách quan, đúng bản chất nhất vụ việc để phiên tòa phúc thẩm xét xử công minh, đúng người đúng, tội danh.

Theo ông Thắng, ông năm nay 63 tuổi, trên 30 năm công tác xây dựng địa phương, 34 năm theo Đảng, nghỉ công tác từ tháng 7/2011, hưởng lương hưu 1,7 triệu đồng/tháng.

Nguyên là người lính xuất ngũ, luôn tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu trong tổ chức của Đảng, một lòng theo Đảng, phục vụ nhân dân, luôn khắc ghi lời dạy của Đảng, của Bác Hồ, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, không tham ô, tham nhũng, không có động cơ vụ lợi cá nhân, không lợi ích nhóm, chỉ một lòng cùng tập thể lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND xã phấn đấu vì sự đổi mới hưng thịnh, vì mục tiêu làm sao cho nhân dân trong xã được giàu xã mạnh.

Đổi lại, nay ông lại bị mang án 07 năm 06 tháng tù chỉ vì sai sót về mặt hành chính (thực hiện quy trình điều ghép các hộ được đền bù hỗ trợ GPMB, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp bằng 10% diện tích giao làm đất ở theo chính sách của chính phủ, của UBND Tỉnh Hà Tây thời điểm (2007- 2008 ) khi tỉnh Hà Tây chưa sáp nhập về Hà Nội.

"Nghĩ lại mà tôi thấy quá dại, suốt từ năm 2006, khi chúng tôi đem tất cả tinh thần, trí tuệ, nhiệt huyết, thực hiện chủ trương của huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất để triển khai dự án xây dựng điểm CN-TTCN", ông Thắng viết.

Đám Sào 10,7ha của xã Canh Nậu, chuyển từ sản xuất nông nghiệp thuần nông sang phát triển kinh tế CN-TTCN, thương mại - dịch vụ nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế làng nghề mộc truyền thống của xã, tạo bước đột phá để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho nhân dân, khắc phục ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Từ tháng 7/2010, dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, mức tăng trưởng kinh tế bình quân 20 - 25%/năm. Thành tựu to lớn này được toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã ghi nhận và đánh giá cao.

"Nhưng nay cơ quan pháp luật lại buộc tội tôi làm thất thoát tài sản của Nhà nước, trong khi tôi không tư túi , tham nhũng hay làm bất cứ việc gì cho cá nhân và gia đình, những việc chúng tôi làm đến nay đều phát huy hiệu quả", ông Thắng cho biết.

Nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Nậu mong tòa phúc thẩm xét xử công minh - Hình 1

Khu đất được chuyển đổi đã thành khu CN-TTCN của xã Canh Nậu

Diễn biến vụ việc

Ngày 8/7/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội (PC46, nay là PC03) nhận được đơn của ông Nguyễn Trung Dật trú tại xã Canh Nậu tố giác cán bộ xã Canh Nậu giao đất giãn dân không đúng đối tượng và thu tiền sử dụng đất không hạch toán vào sổ sách kế toán theo quy định.

PC46 Hà Nội đã tiến hành điều tra xác định nhóm cán bộ xã Canh Nậu thời kỳ 2004-2010, đứng đầu là ông Nguyễn Trung Thắng, Chủ tịch UBND xã, đã có những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, kinh tế. Cụ thể ở đây là giao đất giãn dân khi tiến hành thu hồi đất làm Điểm công nghiệp trên địa bàn xã và thu hồi đất hai lúa tại khu Đồng Vũng làm khu đất giãn dân không đúng quy định pháp luật, dẫn tới thiệt hại cho nhà nước.

Qua điều tra, PC 46 Hà Nội xác định, nhóm cán bộ xã Canh Nậu đủ yếu tố cấu thành tội "lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong thi hành công vụ" theo Khoản 3, Điều 281 Bộ luật Hình sự năm 1999 và đã chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp để truy tố.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 22-3-2019, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Thắng (SN 1956, cựu Chủ tịch UBND xã) 7 năm 6 tháng tù; Đỗ Đăng Soạn (SN 1966, cựu Phó Chủ tịch xã) và Nguyễn Lương Thanh (SN 1973, cán bộ địa chính xã) mức án 4 năm tù. Bị cáo Nguyễn Văn Chắt (SN 1958, kế toán xã), Nguyễn Đức Giạng (SN 1959, thủ quỹ) lần lượt lĩnh mức án 3 năm tù và 30 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Bản án còn xác định, từ tháng 5/2006 đến năm 2008, bị cáo Thắng đã lợi dụng chức vụ Chủ tịch UBND xã Canh Nậu để cấp đất giãn dân sai đối tượng, không đúng thẩm quyền, quy định.

Cụ thể, bị cáo chỉ đạo thành lập khống 103 hộ xin đất, trình lên UBND huyện Thạch Thất phê duyệt. Đồng thời, chỉ đạo Soạn - Phó Chủ tịch UBND xã và Thanh điều ghép 93 suất đất không đúng thủ tục và chỉ đạo Chất, Giạng thu tiền đất cho người dân. Các bị cáo bàn giao đất cho 93 hộ dân điều ghép và 3 hộ trả đất đối lưu diện tích hơn 10.000m2.

Bên cạnh đó, Toà án xác định năm 2013, Hội đồng định giá tài sản xác định giá lô đất khu đất giãn dân Đồng Vũng thời điểm sai phạm là 700.000 - 800.000 đồng/m2. Nhưng thực tế xã chỉ thu mức 350.000 đồng (lô loại 2) và 500.000 đồng/m2 (lô loại 1).

Trong 64 hộ điều ghép không trùng tên có 3 suất xã trả đất nhưng không thu tiền. Vì vậy, Toà án xác định hành vi giao đất không đúng đối tượng gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 8 tỷ đồng. Số tiền trên các bị cáo chỉ nộp vào kho bạc 3,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại các bị cáo tự ý ứng chi giải phóng mặt bằng khu giãn dân và khu đấu giá hơn 2,6 tỷ đồng, xây trường mầm non 284 triệu đồng, làm đường liên thôn 88 triệu đồng...

Nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Nậu mong tòa phúc thẩm xét xử công minh - Hình 2

Ông Nguyễn Trung Thắng trình bày sự việc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Thắng phân trần: "Tôi không thực hiện sai các quy định của nhà nước, của tỉnh Hà Tây (cũ) và của UBND huyện Thạch Thất. Lỗi của tôi chỉ nằm trong phạm vi giới hạn xử lý hành chính. Tôi không có dấu hiệu tham nhũng, tư lợi cá nhân trong vụ việc này.

Ban đầu danh sách trình lên huyện để phê duyệt như Quyết định 686/QĐ-UBND ngày 7/5/2007 của UBND huyện Thạch Thất đã ban hành, nhưng sau đó, do người đứng tên trong những hộ điều ghép (thành 1 suất đất giãn dân) thay đổi người đại diện. Thời điểm đó do sự nóng vội cộng với mong muốn tiến độ của Dự án sớm hoàn thành, nên chúng tôi đã không kịp làm lại tờ trình gửi UBND huyện để phê duyệt, điều chỉnh lại người đứng tên nhận đất giãn dân như Quyết định 686 phê duyệt trước đó.

Về vấn đề này, cá nhân tôi nhận thấy có sai sót, nhưng cái sai này chỉ sai về mặt thủ tục hành chính. Thực tế, tên người sai so với Quyết định 686 của UBND huyện Thạch Thất mà PC46 Hà Nội cũng như VKS xác định, về bản chất vẫn là những người có đất bị thu hồi để làm điểm công nghiệp (trong số 531 hộ bị thu hồi đất), không có người ngoài nào được cài cắm, điều ghép vào".

Cần làm rõ công và tội

Trong vụ việc này, cần xem xét lại quá trình thực hiện nhiệm vụ tại thời điểm đó (thời điểm chuyển giao xã Canh Nậu từ địa phận tỉnh Hà Tây cũ sáp nhập về Hà Nội), mục tiêu cán đích, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã mắc phải những sai sót trong quá trình thực hiện.

Điều đáng nói, lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể xã Canh Nậu cũng như hầu hết người dân địa phương đều khẳng định: việc thực hiện các dự án xây dựng điểm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cấp đất giãn dân, đấu giá quyền sử dụng đất đã có tác động tích cực, nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần quyết định phát triển kinh tế - xã hội của xã Canh Nậu. Khởi sắc đó cũng bao gồm công sức của những bị cáo đã bị truy tố nêu trên.

Nguyên Chủ tịch UBND xã Canh Nậu mong tòa phúc thẩm xét xử công minh - Hình 3

Văn bản của chính quyền xã Canh Nậu gửi các cơ quan tố tụng đề nghị xem xét, xét xử vụ án công tâm, khách quan, đúng người, đúng tội.

Luật sư Nguyễn Văn Quang (Công ty Luật hợp danh V.I.P thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội), người bảo vệ cho bị can Nguyễn Trung Thắng, nhận định: "Qua nghiên cứu tài liệu đang có trong hồ sơ vụ án và trực tiếp tham gia phiên tòa sơ thẩm, chúng tôi cho rằng, ông Nguyễn Trung Thắng không có hành vi phạm tội như án sơ thẩm đã tuyên.

"Việc điều ghép các hộ có sai, nhưng là sai thủ tục hành chính và đã có chế tài về hành chính điều chỉnh.

Vụ án cho đến khi có Kết luận điều tra, UBND huyện Thạch Thất vẫn khẳng định các căn cứ đã chỉ đạo về Dự án đối với xã Canh Nậu là đúng pháp luật; không có chuyện khai khống các hộ, không có chuyện làm thất thoát tài sản (vì đất không phải đấu giá); Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thạch Thất cho rằng không có hành vi vi phạm pháp luật hình sự...", ông Quang nói.

Chi tiết cần lưu ý, tại thời điểm xét xử vụ án, chính quyền huyện Thạch Thất vẫn khẳng định đã làm đúng các quy định về quản lý đất đai theo quy định của pháp luật; theo hướng dẫn của tỉnh Hà Tây. Đất thực hiện Dự án tại xã Canh Nậu không phải qua đấu giá (không thuộc loại đất đấu giá). Vậy, ông Thắng với tư cách là Chủ tịch UBND xã Canh Nậu phải chịu trách nhiệm đối với khoản tiền 8.023.330.000 đồng không qua đấu giá quyền sử dụng đất có thực sự chính xác?

Sắp tới, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, việc quyết định tội danh của các bị cáo sẽ do Hội đồng xét xử phán quyết. Mong rằng sẽ có bản án công tâm, đúng người, đúng tội.

Nhóm PV

Theo kinhtenongthon

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Long: Giữa khuya nhờ bạn nhậu đưa về, cô gái bị hiếp dâm
21:29:30 22/06/2021
Hà Nội: Hành động mờ ám ở chung cư của "nhân viên văn phòng" 8 tiền án
09:43:02 23/06/2021
Bà lão 74 tuổi bị bắt sau 23 năm trốn truy nã
20:20:29 22/06/2021
Đại tá Phùng Anh Lê có dấu hiệu phạm tội "không khởi tố người có tội"
20:26:48 22/06/2021
11 nam nữ "bay lắc" trong quán karaoke ở Yên Bái
19:44:16 22/06/2021
Người đàn ông bị bắn gục khi đang đi xe máy
21:18:34 22/06/2021
Sàn tiền ảo "khủng" bị Công an Hải Phòng đánh sập như thế nào?
22:43:32 23/06/2021
Kiến nghị cấp phép khẩn cho vắc xin Việt Nano Covax
15:43:18 22/06/2021
CDC khắp cả nước xin giảm nhẹ hình phạt cho nguyên giám đốc CDC Hà Nội
11:03:43 24/06/2021
Xử phạt 2 mẹ con từ Gò Vấp về An Giang nhưng khai báo gian dối
18:19:17 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021

Tin mới nhất

Thua độ bóng đá, mang dao đi cướp xe ở TP.HCM

10:46:24 24/06/2021
Hai đối tượng chèn ép rồi dùng dao kề cổ uy hiếp một phụ nữ nhằm cướp xe.

Thất nghiệp sau đại học, cựu sinh viên nhận án 13 năm tù vì làm tiền giả

10:31:54 24/06/2021
Vừa tốt nghiệp đại học, không có việc làm nên Nguyễn Văn Khiêm, 28 tuổi, ở Hậu Giang học làm tiền giả để bán, thu lợi bất chính.

Phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái

23:27:03 23/06/2021
Công an huyện Hải Hậu vừa phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái.

Bắt giám đốc cho thuê lại đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng

22:30:38 23/06/2021
Cho thuê lại đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm dù không được phép, Nguyễn Hoàng Nam - giám đốc Công ty TNHH Global Economic - chiếm đoạt của các công ty thuê hơn 20 tỉ đồng.

Bắt nữ phiên dịch viên tiếng Trung giúp "chuyên gia" nhập cảnh trái phép

22:25:10 23/06/2021
Nữ phiên dịch viên có nhiệm vụ xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ rồi chuyển cho các công ty dịch vụ để hợp thức hóa, nhằm đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện chuyên gia.

Tạm giữ nữ shipper cầm gạch đánh cán bộ tại chốt phòng dịch

22:15:22 23/06/2021
Không đảm bảo quy định về phòng dịch Covid-19 nên nữ shipper bị cán bộ trực tại chốt kiểm dịch giữ lại, không cho qua. Đối tượng liên tục chửi bới, cầm gạch đánh người làm nhiệm vụ tại chốt trực.

Vì sao Đà Nẵng không thu hồi đất ở dự án Đa Phước và The Sunrise Bay?

21:52:49 23/06/2021
Qua rà soát, UBND TP Đà Nẵng nhận thấy không thể thu hồi 181 ha đất tại dự án The Sunrise Bay và 29 ha tại khu Đa Phước.

Nghi án chồng giết vợ rồi tự sát bất thành

21:33:51 23/06/2021
Sau khi ra tay sát hại vợ, Thành đã tự tử nhưng được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Hai giáo sư xin giảm án cho cựu Giám đốc CDC Hà Nội trong vụ nâng giá thiết bị

20:41:25 23/06/2021
Hai vị giáo sư tin tưởng rằng, bị cáo Nguyễn Nhật Cảm nếu được cho cơ hội, sẽ tiếp tục cống hiến cho xã hội theo chuyên môn y học đã được đào tạo.

Người phụ nữ bị khởi tố sau khi mua 7 con kỳ đà từ người lạ

17:47:46 23/06/2021
Một người phụ nữ mua 7 con kỳ đà từ người lạ rồi đưa về nhà nuôi nhốt. Cơ quan chức năng kiểm tra và xác định, đây là kỳ đà vân, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm.

Kê khống 353 mộ giả, thêm 3 cán bộ TP Huế bị khởi tố

17:19:28 23/06/2021
Trong quá trình kiểm đếm mồ mả để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án xây dựng khu tái định cư ở phường Hương Sơ (TP Huế), Hưng, Phong và Hoài đã cố tình kê khống mộ giả để hưởng lợi tiền đền bù.

Cho công nhân vay 30 triệu, thu 41,8 triệu trong 22 ngày

17:11:52 23/06/2021
Vay 30 triệu đồng nhưng sau 22 ngày, nữ công nhân phải trả tổng cộng 41,8 triệu đồng.

Gần 20 người trốn trong xe tải chở heo hòng qua chốt kiểm soát COVID-19

17:03:14 23/06/2021
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 tỉnh Quảng Ninh phát hiện nhóm gần 20 người trốn trên 5 xe tải chở heo, nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Mở tiệc ma túy tại khách sạn để chia tay đàn em đi... hầu tòa

16:13:21 23/06/2021
Để chia tay đàn em đi hầu tòa, Hoạt đã mở tiệc ma túy tại khách sạn rồi gọi 9 đối tượng khác cùng đến thác loạn.

Cướp giật tài sản của cụ ông bán vé số dạo

15:49:11 23/06/2021
Lười lao động, để có tiền tiêu xài 2 thanh niên ở huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang rủ nhau đi cướp giật vé số và tiền của người đi bán vé số dạo nhưng bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Người phụ nữ trốn thùng xe tải để tránh khai báo y tế

15:00:38 23/06/2021
Ngày 23/6, Công an TP Thái Nguyên đã phát hiện một người phụ nữ trốn trên thùng xe tải nhằm tránh việc kiểm tra phòng dịch COVID-19.

Say rượu lái xe, còn to tiếng dọa Cảnh sát 141

14:54:41 23/06/2021
Điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn, không mũ bảo hiểm nên bị tổ công tác Y16/141 xử lý vi phạm, người đàn ông yêu cầu cảnh sát bỏ qua nhưng không được chấp nhận nên quay sang chống đối, dọa nạt.

Tạm giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

14:45:44 23/06/2021
Sáng 23/6, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Bộ (SN 1978, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hành hung nhiều người vì cho rằng bị “nhìn đểu”

14:20:36 23/06/2021
Trong khi ngồi nhậu, cho rằng anh Lê Hữu Hậu “nhìn đểu” mình nên Trần Hoàn cùng với các đối tượng: Cao Đình Quý, Trần Hưng, Cao Đình Trung và Lê Văn Hiệu (đều trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) xông vào đánh liên tục vào vù...

Bắt vụ vận chuyển ma túy lớn tại Cà Mau

14:03:57 23/06/2021
Ngày 23/6, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng vận chuyển số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hai vợ chồng tử vong khi đánh cá bằng kích điện

12:33:55 23/06/2021
Trong lúc đánh cá bằng dụng cụ kích điện từ ắc quy, hai vợ chồng ông Bạch Văn Quang, 49 tuổi, bị điện giật tử vong.

Hà Nội: Trốn truy nã đi… sửa xe dạo

09:37:53 23/06/2021
Người đàn ông sửa xe máy không tiếp xúc với mọi người xung quanh, khi thấy lực lượng công an đi tuần tra thì né tránh.

Khởi tố 2 người lái taxi chở 5 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia

09:05:09 23/06/2021
Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố 2 bị can tổ chức cho 5 người Trung Quốc tìm cách vượt biên trái phép sang Campuchia với giá 1,5 triệu đồng/người.

Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy ở Lâm Đồng chiếm đoạt 7,3 tỷ ra trình diện

08:46:07 23/06/2021
Mã Thị Ngọc Nga- nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 7 tỷ đồng ra trình diện sau khi trốn ở một ngôi chùa.

Chiêu lừa đảo của sàn giao dịch Hitoption: Điều chỉnh thắng, thua theo ý muốn

08:43:51 23/06/2021
Nhằm chiếm đoạt tài sản, người quản lý, điều hành sàn giao dịch ngoại hối Hitoption điều chỉnh người chơi thắng hoặc thua theo ý muốn bằng thủ đoạn tinh vi.

23 người mở 'tiệc ma tuý' trong phòng karaoke

21:41:33 22/06/2021
Nguyễn Hữu Nghĩa chi gần 10 triệu đồng mua ma tuý đá để tổ chức sinh nhật trong phòng hát karaoke ở huyện Nga Sơn.

Có thể bạn quan tâm

Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát

Tâm sự

11:30:08 24/06/2021
Và rồi, vợ Khánh - trong bộ dạng lả lơi quyến rũ với chiếc váy ngủ hững hờ cùng những giọt nước mắt mềm yếu đầy đáng thương - thốt lên lời mời gọi có sức cám dỗ chết người với tôi như thế đấy.

Nhóm bạn thân Vũng Tàu ăn mặc sành điệu

Thời trang

11:29:36 24/06/2021
Minh Hậu và 3 người bạn thu hút sự chú ý trên mạng nhờ bộ ảnh phối đồ nhóm. Họ thử sức với nhiều phong cách qua yếu tố màu sắc.

Nữ bác sĩ sản nhiễm SARS-CoV-2, đi nhiều xe đò tuyến Tuy Phong-Phan Thiết

Sự kiện nóng

11:27:29 24/06/2021
Nữ bác sĩ Khoa sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận) được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Chị này thường đi xe đò, gặp gỡ nhiều người và tiếp xúc với nhiều nhân viên Khoa sản.

Xem show Louis Vuitton kiểu Chloe Nguyễn: Diện nguyên set LV, bao trọn Dome 360 Theater lớn nhất Việt Nam

Phong cách sao

11:26:13 24/06/2021
Những ai quan tâm đến thời trang chắc không thể bỏ qua sự kiện Louis Vuitton Cruise 2022 show mới được công chiếu cách đây vài ngày.

Nữ DJ nổi tiếng chật vật xoay sở trong mùa dịch

Nhạc việt

11:24:27 24/06/2021
Vì các hạn chế do Covid-19, DJ Soda (đến từ Hàn Quốc) phải chuyển sang biểu diễn trực tuyến. Bên cạnh những lời khen, cô nhận được không ít nhận xét chê bai trong thời gian đầu.

Ngắm nhìn loạt ảnh ca sĩ Bảo Thy check-in sang chảnh tại Mũi Né, Bình Thuận

Du lịch

11:21:48 24/06/2021
Nếu như kết hôn trở thành một ác cảm với các bạn nữ thì vợ chồng ca sĩ Bảo Thy là minh chứng cho tình yêu chân chính khiến nhiều người ngưỡng mộ. Sau khi tạm gác sự nghiệp sang một bên, Bảo Thy thông báo kết hôn trong sự tiếc nuối và ng...

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

Đời sống

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

3 cách làm tàu hũ ky xào dứa, xào nấm và xào ớt chuông thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

11:15:50 24/06/2021
Tàu hũ ky là một loại nguyên liệu khá quen thuộc trong các món chay mà bạn thường ăn. Hôm nay để Điện máy XANH mách bạn thêm 3 công thức làm món tàu hũ ky xào dứa, xào nấm và xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn.

Triều Tiên nói đàm phán với Mỹ 'không đi đến đâu'

Thế giới

11:11:03 24/06/2021
Ngoại trưởng Triều Tiên bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ, nói rằng đối thoại với Washington sẽ không có đem lại kết quả.

Thông tin về ca sinh 10 ở Nam Phi là sai sự thật

Chuyện lạ

11:09:01 24/06/2021
Chính quyền Nam Phi khẳng định thông tin về ca sinh 10 ở tỉnh Gauteng là không đúng sự thật. Các hãng truyền thông đưa tin sai có thể phải đối mặt với vấn đề pháp lý.

Honda Civic Hatchback 2022 vẫn còn hộp số sàn

Ôtô

11:01:58 24/06/2021
Biến thể hatchback của Honda Civic 2022 được trang bị động cơ hút khí tự nhiên 2.0L hoặc động cơ tăng áp 1.5L.

V.League có thể đá tập trung, không khán giả; Ronaldo lập siêu kỷ lục sau trận Bồ Đào Nha - Pháp

Bên lề sân cỏ

11:01:45 24/06/2021
V.League có thể đá tập trung, không khán giả ; Ronaldo lập siêu kỷ lục sau trận Bồ Đào Nha 2-2 Pháp; HLV Nishino bị Thái Lan giảm lương mạnh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Nhà thờ hình con gà ở Indonesia 

Clip hay

11:01:31 24/06/2021
Ban đầu, chủ nhân nhà thờ trên đảo Java muốn xây dựng công trình theo hình chim bồ câu. Tuy nhiên, người dân và du khách nghĩ đây là một con gà trống.

"Hiện tượng" Ku Tin sau 6 năm nổi tiếng: Ngừng chạy show, thành tích học tập không phải dạng vừa!

Show việt

11:01:21 24/06/2021
Ku Tin - cậu bé mũm mĩm, đáng yêu ngày nào giờ không còn phải tất bật chạy show như trong quá khứ.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng hứng khởi tập luyện sau thời gian cách ly

Bóng đá việt nam

10:54:24 24/06/2021
Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng... tập luyện hăng say với Viettel, chuẩn bị cho trận ra quân tại AFC Champions League 2021.