6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia

Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến nhiều ngôi trường cấp 3 xuất sắc, đào tạo ra nhiều quán quân, á quân cho chương trình.

Đường lên đỉnh Olympia là một trong những gameshow có sức sống mãnh liệt nhất của Đài truyền hình Việt Nam khi mà 20 năm qua, chương trình vẫn lên sóng đều đặn và thu hút lượng fan khủng. Đây là cuộc thi về học thuật dành cho các học sinh THPT trên địa bàn toàn quốc.

Đến nay, chương trình đã tìm ra nhiều anh tài xuất chúng cho vị trí quán quân. Thú vị hơn là, trong số hơn 50 ngôi trường đã từng có thí sinh lọt vào chung kết năm, thì vài cái tên trong số đó luôn duy trì được thành tích nổi bật của mình ở đấu trường trí tuệ đẳng cấp này. Trong đó, có trường từng có 2 nhà vô địch, hay kỷ lục là trường THPT đã góp mặt ở trận đấu cuối cùng tới tận 5 lần.

Video đang HOT

Trường THPT Chuyên Quốc học Huế

Trường THPT Chuyên Quốc học Huế là ngôi trường cấp 3 có lịch sử lâu đời và thành tích nổi trội trong số các trường THPT ở miền Trung. Đây là 1 trong 3 trường Quốc học mà Pháp đã lập ra. Ngoài việc sở hữu lối kiến trúc cổ điển với màu sơn đỏ bắt mắt, hằng năm học sinh của trường còn mang và loạt giải thưởng danh giá trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic học thuật quốc tế.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 1

Trường THPT chuyên Quốc học Huế (Ảnh: Trương Quốc Quý Bảo)

Đây là ngôi trường giàu thành tích nhất tại đấu trường Đường lên đỉnh Olympia khi có tới 5 mùa trường có thí sinh lọt vào chung kết năm. Thú vị hơn là 2 trong số đó đã bước lên ngôi vô địch. Đó là Hồ Ngọc Hân, nhà vô địch năm thứ 9, cũng là thủ khoa đại học khối B trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM năm 2010. Người còn lại là Hồ Đắc Thanh Chương, nhà vô địch năm thứ 16, hiện đang là du học sinh ĐH Kỹ thuật Swimburne. 3 thí sinh còn lại cũng xuất sắc không kém là Nguyễn Thái Bảo (Á quân năm thứ 5), Nguyễn Mạnh Tấn (Quý quân năm thư 8) và Thái Ngọc Huy (Á quân năm thứ 11).

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 2

Hồ Ngọc Hân, nhà vô địch năm thứ 9

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 3

Hồ Đắc Thanh Chương (Nhà vô địch năm thứ 16)

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 4

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 5

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 6

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Vĩnh Long

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) là một trong những ngôi trường có tham gia sớm và đạt thành tích khá tốt trong những năm đầu Olympia diễn ra. Với mùa đầu tiên, ngôi trường đến từ Tây Nam Bộ này đã mang về cho mình quán quân đầy xuất sắc là học sinh Trần Ngọc Minh. Quán quân “mở hàng” này đã bắt đầu cho chuỗi chương trình truyền hình được yêu thích nhất của VTV. Sau khi hoàn thành chương trình THPT, cô đã đi du học tại Đại học Swinburne (Úc) và hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ mạng thông tin. Ngoài công việc tại Canberra, Ngọc Minh còn là giám đốc tiếp thị cho tổ chức từ thiện Open Your Hearts, chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 7

Trần Ngọc Minh đã kết hôn và có cuộc sống viên mãn

1 quán quân nữ khác trong tổng số 3 quán quân nữ của chương trình cũng đến từ THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đó là Lương Phương Thảo, nhà vô địch năm thứ 3, tức là chỉ sau 2 năm ngôi trường này có chức quán quân đầu tiên. Cô theo học ngành kinh doanh quốc tế và marketing thuộc ĐH Monash, TP Melbourne, Úc. Cô được biết đến là quán quân duy nhất tính đến thời điểm này trở về Việt Nam sinh sống và làm việc sau thời gian dài du học.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 8

Lương Phương Thảo cùng các quán quân khác của Olympia tại Úc

Ngoài 2 cái tên đặc biệt trên, THPT chuyên Nguyễn Bình khiêm còn là xuất thân của Á quân năm thứ 2 Đỗ Thị Hồng Nhung. Có thể thấy, ngôi trường này khá có duyên với những thí sinh nữ tài giỏi, không những thế 3 cố gái còn lập nên cú hattrick cho ngôi trường khi liên tiếp 3 năm có thí sinh lọt chung kết.

Trường THPT Hòn Gai Quảng Ninh

Nhắc đến trường THPT Hòn Gai là nhắc đến một ngôi trường có truyền thống hiếu học với 60 lịch sử hình thành và phát triển. Là trường THPT không chuyên nhưng liên tục có học sinh giỏi quốc gia; đoạt nhiều huy chương trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi cùng các trường THPT Chuyên; đoạt giải khoa học kĩ thuật cấp quốc gia. Số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh đều đứng đầu cấp THPT.

Đây cũng là ngôi trường sản sinh ra 2 quán quân cho Đường lên đỉnh Olympia đó là Đặng Thái Hoàng (năm 2012) và Nguyễn Hoàng Cường (năm 2018). Nếu như Thái Hoàng chọn theo đuổi ngành Xây dựng tại Đại học Swinburne, Úc thì Nguyễn Hoàng Cường cũng vừa mới bắt đầu di chuyển sang ngôi trường của đàn anh để bắt đầu du học. Đến nay Hòn Gai là 1 trong 3 trường THPT sở hữu 2 nhà vô địch của Olympia.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 9

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 10

Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam

Không phải bàn cãi về chất lượng đào tạo của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam khi đây là cái nôi của hàng loạt những cái tên nổi tiếng thuộc mọi lĩnh vực. Đặc biệt, khi kể về Chuyên Ams là phải nhắc đến Olympia. Ngôi trường gửi thí sinh đều đặn để tham gia cuộc thi mỗi năm và sở hữu thành tích khá nổi trội khi 4 lần VTV đã đặt đầu cầu tại trường.

Thí sinh đầu tiên lọt vào chung kết năm là Phan Minh Châu ngay ở mùa đầu tiên, dù chỉ dừng chân ở vị trí thứ 3 nhưng anh đã mở đường cho loạt cú bứt phá ngoạn mục của học sinh Ams tại sân chơi này. 10 năm sau, đàn em của anh là Phan Minh Đức lọt vào trận chung kết năm và xuất sắc bước lên bục vinh quang. Sau đó, Minh Đức đi du học và hiện đang làm việc ngành Tài chính kế toán tại Australia.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 11

Phan Minh Đức, quán quân năm thứ 10

6 năm sau, Lê Duy Bách, cựu học sinh chuyên Hóa tiếp tục thêm một lần mang đầu cầu về cho chuyên Hà Nội-Amsterdam. Chỉ một năm sau đó, Phạm Huy Hoàng tiếp tục ghi danh mình ở trận chung kết năm và về vị trí thứ 2.

Trường THPT Thị xã Quảng Trị – tỉnh Quảng Trị

Miền Trung đầy nắng và gió nhưng lại sản sinh ra nhiều tấm gương hiếu học khiến ai cũng nể phục. Nhiều trong số đó đã từng bước lên bunc vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia, riêng tại trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, ngôi trường đã cho góp cho ngôi nhà chung Olympia 3 thí sinh trong 20 trận chung kết.

Đầu tiên là quán quân Văn Viết Đức, người góp mặt trong trận chung kết năm thứ 15. Theo chân các nhà vô địch “leo núi” khác, Văn Viết Đức tiếp tục con đường học tập tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Kỹ sư Xây dựng bằng suất học tập trị giá 800 triệu.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 12

Ngoài cái tên xuất sắc này, trường còn kịp ghi danh bảng vàng với vị trí á quân của Lê Thanh Tân Nhật năm thứ 18. Tại mùa thi năm nay, 1 thí sinh khác cũng đã vinh dự mang điểm cầu về cho tỉnh Quảng Trị đó là em Văn Ngọc Tuấn Kiệt học sinh lớp 11A1 sau khi dành chiến thắng ở cuộc thi quý 3 diễn ra gần đây. Hy vọng, chàng trai trẻ này sẽ tiếp tục chuỗi thành tích ấn tượng mà mang về vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm diễn ra vào tháng 9/2020.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 13

Văn Ngọc Tuấn Kiệt, nhà vô địch quý gần nhất của Olympia

Trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Phổ thông Năng khiếu được thành lập ngày 4/7/1996 trực thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Trường sở hữu bảng thành tích dày cộm khiến ai xem qua cũng nể phục như gồm 5 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 11 huy chương đồng tại các kỳ thi quốc tế. Trường có 767 học sinh giỏi cấp quốc gia, gồm 33 giải nhất, 165 giải nhì, 336 giải ba và 233 giải khuyến khích. Trường còn đứng top đầu cả nước về điểm trung bình trong kỳ thi tuyển sinh đại học nhiều năm.

6 ngôi trường có thành tích xuất sắc nhất suốt 20 mùa phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia - Hình 14

Do vậy, không khó hiểu khi trải qua 20 năm phát sóng, trường Phổ thông Năng khiếu đã góp mặt vào 5 trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Đó là Bùi Tứ Quý ( thí sinh năm thư 9), Thân Ngọc Tĩnh – 230 điểm (vê Nhi, năm thư 12), Đào Nguyễn Thạnh Hưng (vê Nhi, năm thư 13), Nguyễn Hoàng Bách (vê Nhi, năm thư 14), Nguyễn Huy Hoàng (thí sinh năm thư 15).

Đây là ngôi trường duy nhất tính đến thời điểm này lập được cú Poker khi 4 thí sinh kể trên đều lọt vào trận chung kết ở các năm liên tiếp nhau (2012-2016), kỳ lục mà đến nay chưa trường nào đạt được. Nếu vẫn duy trì được phong độ này, không bao lâu nữa ngôi trường sẽ có quán quân đầu tiên cho mình.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất

THPT chuyên Quốc học Huế, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Hòn Gai đều từng có 2 học sinh chiến thắng tại trận chung kết Olympia trong 20 năm qua.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 1

Tính đến hết Đường lên đỉnh Olympia 2019 , 54 trường trên toàn quốc có thí sinh tham dự trận chung kết năm, trong đó 15 trường có thí sinh vô địch. Trong số 3 trường có nhiều hơn 1 quán quân, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) gây ấn tượng với 2 quán quân nữ: Trần Ngọc Minh (năm 1) và Lương Phương Thảo (năm 3). Trường được thành lập từ năm 1992, được tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2003, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2012 và nhiều bằng khen như Trường THPT đạt chuẩn quốc gia, Lá cờ đầu của phong trào thi đua ngành giáo dục đào tạo. Ảnh: THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 2

Ngày 26/3/2000, Trần Ngọc Minh trở thành nhà vô địch Olympia đầu tiên với 325 điểm. Sau khi tốt nghiệp ngành Viễn thông tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia) với kết quả thuộc top 5% xuất sắc, cô được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ. Năm 2013, Ngọc Minh lập gia đình và làm việc cho một công ty nhà mạng di động hàng đầu tại xứ sở chuột túi. Nhiều năm qua, cuộc sống của quán quân đầu tiên không được tiết lộ nhiều trên các phương tiện truyền thông. Ảnh: FBNV.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 3

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 4

Tiếp bước đàn chị Ngọc Minh, Lương Phương Thảo mang chức vô địch Olympia thứ 2 về trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm vào năm 2002. Trong khi 17/18 quán quân đi du học ở Australia đều chọn Đại học Kỹ thuật Swinburne, riêng Phương Thảo theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing của Đại học Monash. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Thảo về nước làm việc cho một công ty quảng cáo tại TP.HCM. Cô là quán quân hiếm hoi trở về nước làm việc. Ảnh: VTV, FBNV.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 5

Hồ Ngọc Hân (năm 9) và Hồ Đắc Thanh Chương (năm 16) có tên trong bảng vàng thành tích của trường THPT chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế) khi giành chức vô địch Olympia. Ngôi trường có bề dày truyền thống này từng được tặng Huân chương Độc lập hạng nhất (1996, 2006), Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2003. Ảnh: THPT chuyên Quốc học Huế.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 6

Hồ Ngọc Hân là thí sinh tạo được ấn tượng mạnh với khán giả khi chiến thắng trong trận chung kết duy nhất tới nay có 5 thí sinh tham gia. Nhà vô địch năm thứ 9 từng là thủ khoa khối B, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM. Hồ Ngọc Hân học tiến sĩ tại Sydney, Australia để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học. Ảnh: FBNV.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 7

Sau Hồ Ngọc Hân, Hồ Đắc Thanh Chương một lần nữa mang vinh quang về THPT Quốc học Huế vào năm 2016. Hiện cậu là quán quân có điểm số trong trận chung kết cao nhất - 340 điểm. Năm 2017, Thanh Chương dự thi THPT quốc gia với 7 môn và đạt 62,2 điểm. Đầu năm 2018, nam sinh Huế sang Australia theo học ngành Kỹ sư tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Cậu cũng tham gia hội sinh viên Việt ở Swinburne. Ảnh: Việt Hùng.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 8

THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) cũng nằm trong số ngôi trường có 2 nhà vô địch Olympia là Đặng Thái Hoàng (năm 12) và Nguyễn Hoàng Cường (năm 18). Ngôi trường thành lập năm 1959, được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia, được tặng Huân chương Lao động hạng nhất (năm 2004), nhì (1999), ba (1994), Huân chương Độc lập hạng ba (2010) cùng nhiều bằng khen. Ảnh: THPT Hòn Gai.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 9

Năm 2012, Đặng Thái Hoàng giành vòng nguyệt quế Olympia trong trận chung kết năm, trở thành nhà vô địch đầu tiên đến từ trường THPT Hòn Gai cũng như tỉnh Quảng Ninh. Sau khi tốt nghiệp ngành Xây dựng tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, anh làm việc cho một công ty xây dựng ở tại Melbourne. Quán quân Olympia năm 12 có ý định học lấy bằng tiến sĩ Kiến trúc. Anh đã lập gia đình vào đầu năm 2018. Ảnh: FBNV.

3 ngôi trường có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia nhất - Hình 10

Tại Olympia 2018, quán quân Nguyễn Hoàng Cường là cái tên nổi bật nhất với nhiều kỷ lục: 120 điểm Khởi động, điểm thi quý cao nhất (320 điểm) và tổng điểm cao nhất (370 điểm) của năm. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, chàng trai sinh năm 2001 đạt tổng điểm 53,4 cho 6 môn thi, trong đó, điểm Ngoại ngữ (tiếng Pháp - môn chuyên của Hoàng Cường) đạt 9,8/10. Tháng 2 vừa qua, cậu trở thành sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne. Ảnh: Quỳnh Trang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi00:17Hot girl Lê Phương Anh từng góp mặt trong MV 76 triệu view, đạt top 1 trending YouTube05:40

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
21:30:46 04/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
14 giờ chiều nay (5/8), hơn 11.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
14:35:33 05/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Đồng thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm được kết nạp Đảng từ khi còn là học sinh THPT
09:42:36 05/08/2021
Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí
09:28:54 04/08/2021
Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao
16:20:18 04/08/2021
Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2
22:48:35 04/08/2021
Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ
10:06:00 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
NÓNG: Xuất hiện nạn nhân ở Mỹ tố bị Ngô Diệc Phàm cưỡng hiếp, tiệc "tuyển phi" công khai trong giới du học sinh
19:53:59 05/08/2021
Bất ngờ đến cơ quan chồng, vợ lập tức ly hôn vì chiếc ghế lạ trong phòng thay đồ
18:05:38 05/08/2021
Xuân Bắc tặng các chiến sĩ ở chốt chống dịch thùng mì, bị cư dân mạng mỉa: "Giàu mà keo"
18:45:26 05/08/2021
Nữ diễn viên 50 tuổi có vẻ ngoài trẻ trung như 30
17:40:56 05/08/2021
Mẹ ruột chạy vạy khắp nơi rao giá "chọc trời" tìm luật sư giỏi cứu Ngô Diệc Phàm, 1 nhân vật quan trọng bỗng mất tích
17:10:07 05/08/2021
Bạn gái Minh Luân tránh dịch ở quê nhà Đồng Nai
19:51:10 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm liên quan đến việc "Tiểu Angela Baby" qua đời bí ẩn?
19:11:06 05/08/2021
Angela Phương Trinh nói trẻ bị khuyết tật là do nhân quả
19:50:13 05/08/2021
Triệu Vy năm 20 tuổi đẹp thế nào mà Huỳnh Hiểu Minh tán mãi không đổ?
20:46:41 05/08/2021

Tin mới nhất

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?

22:32:51 05/08/2021
Đối với Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, điểm chuẩn ngành Công nghệ Máy tính khả năng tăng ít; Ngành Kỹ thuật Ô tô có thể tăng khoảng 0,25 đến 0,5 điểm; Các ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức từ 23 đến 25 năm nay sẽ tăng không nhiều.

Hơn 11 nghìn thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

21:14:09 05/08/2021
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào chiều 5/8, đã có 11.421 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 97,98% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2.

Điểm chuẩn lớp 10 dự kiến tăng

16:11:33 05/08/2021
Sau khi UBND TP HCM quyết phương án tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển, các trường THCS đang ráo riết rà soát dữ liệu điểm để thực hiện công tác xét tuyển.

Trường học vùng khó Điện Biên dồn sức triển khai chương trình sách giáo khoa mới

16:06:33 05/08/2021
Việc triển khai chương trình SGK mới trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều cơ sở giáo dục gặp khó.

Đà Nẵng không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách

16:04:31 05/08/2021
Theo kế hoạch ban đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà gửi các thí sinh có nguyện vọng sang dự thi tại hội đồng thi ở tỉnh Quảng Ngãi.

Điểm 10 môn Lịch sử nhờ tự học

15:58:41 05/08/2021
Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tạ Quang Long (Trường THPT chuyên Lào Cai) là 1 trong 2 thí sinh của tỉnh Lào Cai giành điểm 10 môn Lịch sử. 

Bắc Giang, Phú Yên nỗ lực để Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra an toàn

14:56:48 05/08/2021
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 2 năm 2021 tỉnh Bắc Giang có 3.106 thí sinh dự thi, trong đó có 51 thí sinh của 7 địa phương gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương đăng ký dự thi.

Điểm chuẩn xét theo học bạ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

14:48:55 05/08/2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 theo phương thức xét học bạ trung học phổ thông.

TP.HCM: Ngày 8/8 công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập

14:44:15 05/08/2021
Ngày 5/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc xét tuyển lớp 10 năm học 2021-2022. 

Nghiên cứu, chỉ đạo để bồi dưỡng thường xuyên không ảnh hưởng đến giảng dạy

14:40:47 05/08/2021
Hiện nay, việc tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục còn có những bất cập, như tổ chức bồi dưỡng (tập trung hoặc trực tuyến) đều diễn ra trong năm học đã ảnh hưởng đến việc giảng dạy của giáo viên và cô...

Nam sinh ngủ quên đi thi có tài khoản 1,2 tỷ đồng ở tuổi 19: Học ngành gì mà quyền lực thế?

13:53:08 05/08/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020, nam sinh Lê Hoàng Quốc (THPT số 1 Lào Cao) do ngủ quên nên đã không dậy đi thi.

Đối sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp chỉ là phần nổi của tảng băng

09:54:05 05/08/2021
Học sinh lớp 12 được cấy điểm học bạ cao ngất ngưởng, không chịu học, có khả năng bị điểm liệt khiến giáo viên chủ nhiệm ăn không ngon, ngủ không yên.

GS Nguyễn Thanh Phương: đại học tự chủ hoàn toàn không nên đặt trần học phí

09:52:26 05/08/2021
Khi đã tự chủ hoàn toàn, trường nào cũng sẽ tính toán thu ở mức nào để đảm bảo hoạt động nhất là tuyển sinh, chứ không phải lúc nào cũng thu cao.

Quy chế mới về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

09:48:39 05/08/2021
Tại Điều 7, Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT (ngày 28-6-2021) ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ đã đưa ra yêu cầu chung đối với người dự tuyển như sau:

Mỗi bài học được dạy thực nghiệm ít nhất hai lần

09:46:50 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để xin ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức v...

Cùng con chuyển cấp

09:41:12 05/08/2021
 Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả. 

Một trường tư thục điều chỉnh thời gian tựu trường

09:32:03 05/08/2021
Trường Phổ thông liên cấp Greenfield (Hưng Yên) vừa điều chỉnh thời gian tựu trường sang ngày 6/9.

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

06:35:54 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. 

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hủy kỳ thi năng khiếu

22:17:36 04/08/2021
Điểm thi năng khiếu báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình sẽ được thay bằng điểm xét ngành báo chí và được tính hệ số 1.

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành cô giáo

21:38:24 04/08/2021
 Thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm là học sinh dân tộc thiểu số đầu tiên của Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt được thành tích khủng này. 

Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

18:46:51 04/08/2021
Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Cbiz diện váy cưới đẹp lộng lẫy như công chúa cổ tích

Phong cách sao

22:45:53 05/08/2021
Ngắm các người đẹp diện bộ váy trắng tinh khôi, hẳn ai cũng ước ao được làm chú rể.

Danh hài Thúy Nga xúc động vì được đón sinh nhật bên mẹ ruột tại Mỹ

Sao việt

22:44:25 05/08/2021
Sau những chuỗi ngày mệt mỏi vì vướng thị phi, Thúy Nga đã vui vẻ đón tuổi mới bên mẹ và bạn bè.

Quách Phú Thành đăng ảnh chúc mừng sinh nhật người vợ kém 22 tuổi kèm lời tỏ tình ngọt ngào 'đốn tim'

Sao châu á

22:39:21 05/08/2021
Phương Viện đã trở thành chim sẻ hóa phượng hoàng sau khi cưới Thiên vương Quách Phú Thành, nhìn lại những điều nam tài tử từng làm cho bà xã kém 22 tuổi cũng khiến nhiều người phải ghen tị.

15 quy tắc ăn mặc hay ho biến 'gà mờ thời trang' cũng thành sành điệu

Thời trang

22:39:15 05/08/2021
Chỉ cần áp dụng những mẹo trang phục nhỏ này, vẻ ngoài của bạn trông sẽ sang trọng, hợp mốt hơn hẳn.

Phim về "biểu tượng sex" Marilyn Monroe của Netflix bị hoãn chiếu, lý do vì yếu tố 18+ "vượt nóc" gây khó chịu?

Hậu trường phim

22:38:51 05/08/2021
Lý do Netflix dời lịch phát hành dự án phim tiểu sử về Marilyn Monroe sang năm 2022 khiến dân mạng bất ngờ.

Chiến sĩ cứu hỏa nhường dưỡng khí đưa em bé thoát khỏi đám cháy

Netizen

22:36:14 05/08/2021
Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc các chiến sĩ cứu hỏa đang làm nhiệm vụ, giải cứu những nạn nhân kẹt bên trong đám cháy.

Trung Quốc cam kết cung cấp hơn 2 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 cho thế giới

Thế giới

22:32:50 05/08/2021
Trung Quốc sẽ nỗ lực cung cấp 2 tỷ liều vaccine COVID-19 cho các quốc gia khác trên thế giới và tặng 100 triệu USD cho cơ chế phân phối vaccine toàn cầu COVAX.

Tóc Tiên quẫy “vũ điệu cồng chiêng” tại bệnh viện dã chiến, phục vụ văn nghệ cho 5.000 bệnh nhân

Nhạc việt

22:29:09 05/08/2021
Không trang điểm lộng lẫy, cũng chẳng còn những bộ cánh gợi cảm thường thấy, trong trang phục bảo hộ màu trắng, Tóc Tiên đã mang tiếng hát cùng năng lượng tích cực của mình đến để cổ vũ tinh thần cho mọi người tại một bệnh viện điều trị...

Vũ đạo "OK úp ngược" của Somi trong bài comeback tưởng mới mà cũ, trông thì đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được

Nhạc quốc tế

22:28:19 05/08/2021
Người hâm mộ vật lộn cả ngày để học theo vũ đạo trong DUMB DUMB nhưng ít có ai làm được hoàn chỉnh như cô nàng Somi.

Chuyển nhượng 5/8: MU gặp khó khi mua thêm cầu thủ, Aston Villa tiếp tục gây sốc

Bóng đá thế giới

22:27:23 05/08/2021
Bản tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay 5/8, MU gặp khó khi mua thêm cầu thủ, Aston Villa tiếp tục gây sốc.

Con giáp ‘tài lộc nở rộ’, giàu sang hết nấc trong 3 ngày tới, cuộc sống bắt đầu vinh hiển

Trắc nghiệm

22:26:39 05/08/2021
Trong 12 con giáp, người tuổi Thìn đại diện cho sức mạnh phi thường. Họ thông minh, sắc sảo và đạt thành công rực rỡ trong sự nghiệp, có địa vị vững chắc trong xã hội, được mọi người tôn kính.

Tin vui: Bắt được các đối tượng trong vụ cuỗm xe máy của cô lao công

Pháp luật

22:26:10 05/08/2021
Ngày 5/8, theo báo An ninh Thủ đô, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm khẩn trương điều tra vụ án liên quan đến nữ công nhân vệ sinh môi t...

Đeo gen nịt bụng - đẹp thì chưa thấy đâu nhưng 'nội tạng' bị o ép, cột sống biến dạng là điều hoàn toàn có thật

Làm đẹp

22:20:50 05/08/2021
Để có được vòng eo thon gọn con kiến, chị em ngày nay đang thi nhau sử dụng gen nịt bụng với mong muốn giảm mỡ vòng 2 nhanh hơn, eo ót hơn giúp tự tin diện đồ gì cũng hợp.

10 điều ở Mỹ có thể khiến du khách bị sốc

Du lịch

22:19:18 05/08/2021
Quy mô và rộng lớn là hai từ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi khi đến đây. Tôi quen với việc thiên nhiên nhỏ bé, nhưng mọi thứ ở Mỹ đều lớn hơn - bão lớn hơn, núi lớn hơn, chân trời lớn hơn.

Goh Cheng Liang - Thợ sơn nghèo “không có cơm ăn” thành tỷ phú số 1 Singapore

Đời sống

22:11:12 05/08/2021
Tập đoàn Wuthelam Holdings của tỷ phú Goh Cheng Liang đã nắm giữ phần lớn cổ phần, giành quyền kiểm soát Công ty sơn Nhật Bản Nippon khiến thế giới chấn động, giúp tài sản của ông tăng mạnh. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có được thành c...