6 ngành học nổi bật tại Singapore

Thời trang, truyền thông, công nghệ thông tin… là một trong những ngành có sức hấp dẫn mạnh mẽ với sinh viên quốc tế.

Đất nước Singapore nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng trên toàn cầu bởi sức phát triển kinh tế đáng nể và nền giáo dục vào hạng top. Điều này lý giải tại sao Singapore đã và đang thu hút các sinh viên quốc tế đến du học tại đây. Bên cạnh số lượng khá lớn các sinh viên chọn học ngành kinh doanh, các ngành thuộc nhóm mũi nhọn kinh tế tại Singapore cũng trở nên rất thu hút. Các nhóm ngành này đều được cung cấp tại học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS).

6 ngành học nổi bật tại Singapore - Hình 1

Singapore nổi tiếng với các ngành học kinh doanh – kinh tế.

1. Ngành du lịch quản trị khách sạn

Các khoá về du lịch tại đây đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành ở trung tâm thực hành của MDIS, sinh viên còn có nhiều chuyến đi thực tế tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp Singapore. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tới những thành phố du lịch tại các quốc gia như: HongKong, Ma cao, Bangkok, Bắc Kinh, Thượng hải… và được sắp xếp thực tập tại các công ty du lịch hoặc khách sạn lớn ở Singapore trong 4-6 tháng.

2. Ngành kỹ thuật

Vốn có ít tài nguyên thiên nhiên nên yếu tố giúp Singapore phát triển được chính là con người. Trí tuệ con người được vận dụng trong quản lý, phát triển công nghệ và kỹ thuật, dịch vụ. Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với nhiều nhà máy chế tạo sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng thương hiệu nước ngoài và Singapore.

Việt Nam, có hàng loạt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trị giá hàng tỷ đô từ các tập đoàn điện tử, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao như: Samsung và LG hay dự án nhà máy sản xuất lắp ráp xe buýt, linh phụ kiện cho ô tô và các máy nông nghiệp của tập đoàn Buscentre Met (Nga)… Điều này cho thấy sinh viên học các ngành về kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao.

3. Ngành khoa học đời sống (Khoa học Y sinh và Công nghệ sinh học)

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm việc tại các lĩnh vực: Y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải…); nông – lâm – ngư – nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học…

Một số các công ty lớn trong nước và nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong ngành này là: Unilever, Kimberly, Bia Việt Nam, San Miguel, Dutch Lady… Khoa học được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cho các trung tâm nghiên cứu và thực hành, đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm thực tế, tại Singapore, MDIS được coi là một trong những học viện tư hàng đầu đào tạo ngành khoa học này.

6 ngành học nổi bật tại Singapore - Hình 2

Ngành du học và quản trị khách sạn , ngành kỹ thuật, khoa học đời sống… đều đang rất ‘hot’ hiện nay.

4. Ngành thời trang

Singapore được biết đến như trung tâm thời trang của khu vực, nơi đây hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới . Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế.

Học ngành thời trang tại MDIS với phương pháp dạy hoàn toàn thực tế và 100% thực hành cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên phát huy tốt khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang.

5. Ngành truyền thông

Singapore có diện tích “khiêm tốn” nhưng lại được biết đến trên toàn thế giới về môi trường trong sạch bậc nhất, dịch vụ chất lượng cao, con người thân thiện, cuộc sống văn minh… Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển thực tế, Singapore hay bất cứ đất nước nào cũng cần nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành truyền thông.

Khoa truyền thông tại MDIS được trang bị với một trung tâm phát thanh và truyền hình hiện đại. Ngoài thực hành tại trường, sinh viên học truyền thông còn tham gia nhiều chuyến đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Singapore và có ba tuần thực hành tại Mỹ.

6. Ngành công nghệ thông tin

Điểm đặc biệt của ngành này tại MDIS là các bạn được học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh để có thể áp dụng và phát huy tốt nhất kỹ thuật công nghệ thông tin trong môi trường kinh doanh.

Sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ du học tại MDIS trước ngày 15/6 và nhập học trước ngày 31/12 sẽ nhận được học bổng trị giá 68 -86 triệu đồng cho các khoá cử nhân và thạc sĩ.

6 ngành học nổi bật tại Singapore - Hình 3

Tại học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS), các bạn sinh viên sẽ nhận được những kiến thức bổ ích trong nhiều lĩnh vực liên quan tới kinh doanh – kinh tế.

Để được tư vấn cụ thể hơn về việc chọn ngành học phù hợp và tìm hiểu thông tin về học bổng, các vị phụ huynh và học sinh có thể tham dự hội thảo tại:

TP Đà nẵng: Vào 17h30 – 19h30, thứ 6, ngày 17/5, tại Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng, 295 Nguyễn Chí Thanh.

TP HCM:

Đợt 1: 9h30 – 11h30, thứ 7, ngày 18/5, tại 330/32, Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận.

Đợt 2: 14h – 16h, thứ 7, ngày 18/5, tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, quận 1.

TP Hà Nội: 9h – 11h, chủ nhật, ngày 19/5 tại khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã.

TP Nha Trang: 14h – 16h, chủ nhật, ngày 26/5, tại 85 Ngô Gia Tự.

Văn phòng đại diện MDIS tại Việt Nam: Địa chỉ: Tầng 9, toà nhà VIT, 519 Kim Mã, Hà Nội.
Tel: 22209292. Web: www.mdis.edu.sg.

Hải My

Theo VNE

Đón đầu ngành quản trị du lịch, khách sạn ở Việt Nam

Sự phát triển của các thương hiệu du lịch và khách sạn quốc tế tại Việt Nam trong những năm gần đây khiến ngành công nghiệp dịch vụ nóng lên, đồng thời nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Với sự đầu tư đúng mức của các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, quản trị du lịch, khách sạn hứa hẹn sẽ trở thành ngành tuyển sinh mũi nhọn trong thời gian tới.

Đón đầu ngành quản trị du lịch, khách sạn ở Việt Nam - Hình 1

Ngành quản trị du lịch và khách sạn ngày càng được nhiều bạn trẻ theo học.

Ngành quản trị du lịch và khách sạn có mặt từ rất sớm, trở thành nền công nghiệp chuyên nghiệp với đa dạng ngành nghề tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Song tại Việt Nam, nghề này có những bước tiến khá muộn. Trước đây, do luôn bị gắn liền với những định kiến: nghề dịch vụ chỉ có chức năng duy nhất là "phục vụ" người khác, vất vả và hạn chế về phát triển sự nghiệp, nhiều bậc phụ huynh học sinh thường e ngại khi cân nhắc cho con em theo đuổi ngành nghề này. Ngoài ra, với sự phát triển thiếu đồng bộ và thực tiễn của các trung tâm đào tạo dạy nghề, định hướng nghề nghiệp cho ngành quản trị du lịch, khách sạn cũng không được chú trọng.

Tuy nhiên, trong vòng 20 năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam, cộng với việc hàng loạt thương hiệu khách sạn, nhà hàng, dịch vụ lữ hành quốc tế chọn Việt Nam là điểm đến thì những định kiến về ngành quản trị du lịch, khách sạn đang dần được thay đổi theo chiều hướng tích cực. Làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến và mức lương hấp dẫn là những ưu điểm vượt trội của ngành này trong việc thu hút nguồn nhân lực.

Với những yêu cầu đặc thù về công việc như chú trọng vào kỹ năng và kinh nghiệm, sinh viên và người lao động trong nước có đam mê với ngành quản trị du lịch, khách sạn cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm và chọn các trung tâm đào tạo chất lượng. Bởi đó là yêu cầu then chốt để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Do hệ thống đào tạo, huấn luyện trong nước còn nhiều hạn chế, nhiều bạn trẻ đã chọn hướng du học tại các quốc gia như Thụy Sĩ, Pháp hay Anh, chi phí cho những khóa học như vậy khá tốn kém. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng chưa có được sự tin tưởng nhất định đối với các ứng viên địa phương khi phần lớn các vị trí cao cấp tại các khách sạn, nhà hàng lớn hiện nay đều do người nước ngoài nắm giữ.

Đón đầu ngành quản trị du lịch, khách sạn ở Việt Nam - Hình 2

Phòng tuyển sinh: Trung tâm đào tạo CitySmart Hospitality Education. Khu chung cư cao cấp Golden Westlake, 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: 04 3728 6161. Hotline: 098 428 6161. Email: info@CHE.vn. Website: www.CHE.vn.

Theo đó, CitySmart Hospitality Education (CHE), trung tâm đào tạo quốc tế về Quản trị Du lịch, Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực được thành lập nhằm đóng góp cho thị trường một đội ngũ quản lý và nhân lực có tay nghề cao. Với các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được công nhận bởi các đối tác hàng đầu đến từ Anh và Singapore, học viên sẽ được trang bị các kỹ năng, kiến thức và tác phong chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tại CHE, các giảng viên đều là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, nắm bắt kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng để truyền đạt vốn kinh nghiệm thực tế cho học sinh. Chú trọng vào giáo dục thực tiễn, CHE đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất với những tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho các lớp học thực hành. CHE cũng được trang bị phòng khách sạn kiểu mẫu đầy đủ tiện nghi, một quầy bar mở, 6 loại bếp chuyên nghiệp khác nhau và một khu bếp thực hành với 12 bếp cá nhân tại nhà hàng Top Chef nằm trong khuôn viên của trung tâm. Điều này mang đến cho học viên những điều kiện tốt để thực hành.

CHE cũng bảo đảm các chương trình thực tập trả lương cho học viên tại các cơ sở của đối tác gồm các khách sạn lớn và tập đoàn quốc tế tại Việt Nam. Trung tâm hỗ trợ học viên trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với khả năng sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, CHE tuyển sinh các lớp Quản trị Du lịch, Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực cho kỳ nhập học tháng 6. Sinh viên đăng ký nhập học có cơ hội giành được các suất học bổng với tổng trị giá lên đến 9 tỷ đồng.

Ngọc Bích

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Phú Thọ: 6 học sinh lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế
20:44:45 18/01/2021
Hà Nội dẫn đầu tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021
20:25:17 18/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Thanh Hóa có 56 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021
20:14:50 18/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí
06:52:24 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021

Tin mới nhất

Một đại học ở TP.HCM thưởng 15 triệu cho sinh viên có điểm IELTS cao

20:49:19 18/01/2021
Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt sẽ được cấp học bổng. Chính sách mới này áp dụng cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

Hà Nội khen thưởng 270 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố

20:47:41 18/01/2021
Ngày 18/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS và THPT năm học 2020-2021, dạy học trên truyền hình năm học 2019-2020.

GS Võ Tòng Xuân: Kiên định mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT

20:42:18 18/01/2021
Giáo sư Võ Tòng Xuân đánh giá cao Chương trình GDPT mới và cho rằng đây là điểm nổi bật của ngành GD&ĐT trong nhiệm kỳ 5 năm qua, là tiền đề vững chắc cho những năm tới…

Chàng sinh viên “Siêu trí tuệ Việt Nam”

20:37:23 18/01/2021
 Lâm Nhựt Thịnh (19 tuổi), sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) trở thành thành viên biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 một cách đầy ấn tượng.

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ

20:34:12 18/01/2021
Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu tri thức nhân loại.

Nhiều địa phương có học sinh đạt giải cao nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

20:28:44 18/01/2021
Những giải cao nhất của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay không chỉ tập trung ở một số tỉnh, thành phố có bề dày truyền thống mà đã rải khá đều ở các vùng miền trong cả nước.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có gì đặc biệt?

20:26:41 18/01/2021
Năm 2021, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT với nhiều điểm đổi mới về cấu trúc đề và câu hỏi thi so với trước đây.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng trao bằng Tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên

20:22:10 18/01/2021
Sáng 16-1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 542 sinh viên được đào tạo ở bậc Cao đẳng niên khóa 2017-2020, đồng thời, trao học bổng TTUTE năm học 2019-2020 cho 14 sinh viên; trao học bổng Tiếp ...

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em

20:19:01 18/01/2021
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh tại vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến. Theo anh Tuấn, gia đình, bố mẹ là người bảo vệ, chăm sóc con em ...

Gần 100 học sinh đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

20:13:46 18/01/2021
Kết quả chấm thi cho thấy, đề thi đảm bảo chính xác và có độ phân hóa cao. Cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải nhất, 544 giải nhì, 718 giải ba và 923 giải khuyến khích.

Nghệ An giành 81 giải tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

20:09:25 18/01/2021
Trong số 81 giải có đến 7 giải Nhất và trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục nằm trong tốp các trường có số học sinh đạt giải nhiều nhất cả nước.

Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM giành giải nhất về thiết kế nội thất

20:07:27 18/01/2021
Em Lê Thiên An - Sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM đã vượt qua 230 bài dự thi để giành giải nhất tại Giải thưởng sinh viên Nội thất Việt Nam – ISA 2020.

Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải quốc gia năm học 2020 - 2021

20:04:09 18/01/2021
Với 89/100 học sinh dự thi đạt giải (chiếm tỷ lệ 89%), Hà Tĩnh xếp thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ học sinh tham gia đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021.

Tiền Giang: Các chùa tặng học bổng cho học sinh

19:58:36 18/01/2021
Dịp này, Thượng tọa đặc biệt tặng thêm 16 triệu đồng cho em Nguyễn Thoại Mỹ (mồ côi mẹ, học sinh lớp 12, Trường THPT Thủ Khoa Huân) để cha em được phẫu thuật sau tai nạn.

Truyền lửa cho trò qua những tiết Ngữ văn sáng tạo

19:52:08 18/01/2021
Thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM) đã biến hoá đầy sáng tạo bài giảng của mình để mang đến cho trò những bài học thú vị, hấp dẫn và hiệu quả.

Chất lượng trường học: Giữ được chuẩn mới khó!

19:49:10 18/01/2021
Một trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia không có nghĩa là sẽ giữ vững được chứng nhận này trong tương lai.

Cần Thơ: 30 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia

19:44:14 18/01/2021
 Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm nay, học sinh Cần Thơ đã đạt được 30 giải thưởng, trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 7 giải ba và 13 giải khuyến khích.

Thêm hai trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

19:30:22 18/01/2021
Trường ĐH Luật TP.HCM và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021.

Cảm phục nghị lực phi thường của cô học trò nghèo Đất Tổ

19:28:05 18/01/2021
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Nguyễn Thị Thu Nga vẫn vươn lên trong học tập, xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2020.

Trao 61 giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Hà Tĩnh dành cho học sinh THPT

19:23:55 18/01/2021
61/102 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh trung học phổ thông đã được Hội đồng giám khảo ngành GD&ĐT Hà Tĩnh trao giải.

3 mong ước lớn nhất của teen trong năm mới 2021

19:21:03 18/01/2021
Năm cũ khép lại với ngổn ngang những vấn đề toàn cầu dang dở và những hy vọng đổi thay mới đâm chồi. Cùng xem teen mình mong chờ điều gì trong năm mới nhé!

Trung học cơ sở Thái Thịnh với hành trình “Áo ấm mùa đông”

19:18:24 18/01/2021
Chuỗi hành trình thường niên ý nghĩa này đã đi qua các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang…Năm 2021 là năm thứ 9 với điểm dừng chân tỉnh Cao Bằng.

Trường mầm non trong khu phố cổ Hà thành đạt chuẩn Quốc gia

18:04:07 18/01/2021
Sáng nay 18/1, Trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Tuổi Thơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tuyển sinh năm 2021: Thi đánh giá năng lực “hot” trở lại, các trường có tuyển sinh theo nhóm?

18:01:22 18/01/2021
Ngoài xét điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường thực hiện tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thi đánh giá năng lực (ĐGNL), xét tuyển học bạ, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, phỏng vấn…

Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được

17:22:56 18/01/2021
Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

Bài học đắt giá về tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm

17:19:18 18/01/2021
Tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã xảy ra sự việc đáng tiếc. Sau khi ăn trưa, một nhóm HS lớp 11A2 tham gia trò chơi Tàu lượn siêu tốc.

Trường THCS Lương Khánh Thiện: Chất lượng giáo dục là kim chỉ nam cho sự phát triển của nhà trường

17:16:55 18/01/2021
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm học 2020-2021, trường THCS Lương Khánh Thiện xác định tiếp tục giữ vững và phát huy tốt chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, dẫn đầu toàn quận về chất lượng giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.