6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định – tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!

Đây đều là những quan điểm về tiền bạc phổ biến nhưng lại sai hoàn toàn.

Thông qua sách báo, bạn bè và người thân, ai cũng có những hiểu biết nhất định về tiền bạc. Có những quan điểm tài chính nghe có vẻ đúng lắm, truyền miệng từ người này qua người khác như một “quy luật bất thành văn” ai cũng làm theo hóa ra lại là sai lầm nặng nề. Cứ học theo những điều này, cuộc sống ổn định chưa thấy đâu mà đã thấy nợ nần, khốn khó ập ngay trước mặt bạn rồi đây.

1. Thà mua nhà nhỏ, gánh nợ ngập mặt còn hơn ở thuê

Với suy nghĩ “an cư lạc nghiệp”, dù có phải gánh nợ ngập đầu mà chỉ mua được căn nhà có điều kiện sống không tốt lắm, nhiều người vẫn lao đầu vào. Trong mắt họ, thuê nhà là khoản tiền lãng phí, lấy khoản chi đó để bù vào tiền mua nhà có phải tốt hơn rất nhiều không?

Sở hữu một tài sản riêng không phải là tín hiệu tốt nếu bạn mất nhiều hơn được. Bạn có thấy tiện lợi khi sống ở căn nhà đó không? Chuyện di chuyển đến công ty có khó khăn không? Nợ nần ấy có làm bạn mệt mỏi, áp lực và giảm đi hiệu suất kiếm tiền không?… nếu đáp án là có, bạn nên cân nhắc về chuyện mua nhà. Nhà thuê không phải là thứ quá xấu, ngược lại nó còn là biện pháp có thể đem lại cho bạn chất lượng sống tốt nhất nếu ví tiền chưa rủng rỉnh lắm.

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt! - Hình 1

2. Công việc ổn định, có đồng ra đồng vào là tốt nhất

Đừng bao giờ chịu quen với công việc không bấp bênh nhưng lương thưởng chỉ đủ chi tiêu hằng tháng. Quan điểm “ổn định” này đã lỗi thời lắm rồi. Có những công việc dù đồng lương khá nhưng lại không có khả năng phát triển, có làm thêm 5 – 10 nữa bạn cũng chỉ nhận bấy nhiêu tiền một tháng mà thôi. Ép mình tiếp tục ở trong vùng an toàn, là đang tước đi rất nhiều cơ hội làm giàu của bản thân. Đừng ngại thay đổi khi nhận thấy thứ bạn đang có đã không còn phù hợp hay có nhiều vấn đề.

3. Nên siết chặt chi tiêu tối đa

Mọi người vẫn luôn rỉ tai nhau làm bao nhiêu tiêu cũng hết, tốt nhất là nên tiết kiệm mới có thể đảm bảo được cuộc sống ổn định. Song, nếu bạn phải siết chặt chi tiêu đến mức tối đa, ăn không dám ăn – mặc không dám mặc, cắt giảm cả những khoản bắt buộc phải chi thì quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Video đang HOT

Mục đích của việc tiết kiệm là đảm bảo cuộc sống thoải mái khi có biến cố xảy ra. Hiện tại chỉ vì tiết kiệm mà chất lượng sống của bạn giả, khó khăn mỏi mệt vô bề thì bạn có nghĩ tương lai sẽ tốt đẹp hơn không?

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt! - Hình 2

4. Mua đồ càng rẻ càng hời

Suy nghĩ mua được đồ với giá rẻ là món hời chính là sai lầm lớn nhất về tiền bạc mà bạn nên sớm thay đổi. Có những thứ mua rẻ hóa ra lại đắt, thay vì chỉ chú ý đến giá tiền, hãy nghĩ đến giá trị mà món đồ đó đem lại cho bạn.

Một chiếc áo sơ mi 500k rõ là mắc hơn áo 250k trông na ná như vậy. Nhưng áo sơ mi đắt đỏ với chất lượng vải không bị sờn, bạc màu và kiểu dáng, đường may tinh tế không chỉ giúp bạn tự tin hơn mỗi khi mặc mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền khi có thể sử dụng được rất lâu.

5. Để tiền trong tài khoản tiết kiệm năm này qua tháng nọ

Tư duy “ăn chắc mặc bền” khiến nhiều người có thói quen để tiền tiết kiệm tự sinh sôi trong ngân hàng mà không mấy khi động đến. Song, điều này chỉ đảm bảo bạn có một khoản backup khi cần thiết chứ còn giàu lên là chuyện rất hão huyền. Lợi nhuận và khả năng sinh sôi của tiền khi gửi tiết kiệm khá thấp. Thay vào đó bạn nên tìm hiểu, quan tâm tới việc đầu tư, kinh doanh để có thêm nhiều chọn lựa, tiền đẻ ra tiền nhiều hơn.

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt! - Hình 3

6. Du lịch chi cho tốn kém!

Quan điểm này tồn tại rất nhiều với những dân tình thuộc thế hệ X, Y. Họ làm việc quần quật từ năm này qua tháng nọ nhưng không dám nghỉ ngơi xả hơi, tự thưởng cho mình một chuyến “đi trốn” vì sợ tốn kém.

Ai cũng cần có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi và F5 lại chính bản thân mình. Những chuyến du lịch không chỉ là lúc để bạn tìm lại cảm hứng làm việc mà còn là khoảng thời gian để thắt chặt thêm tình cảm gia đình, bạn bè và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Với từng ấy lợi ích, du lịch không hề tốn kém chút nào.

Ảnh: Tổng hợp

Tiết kiệm 30% thu nhập mà không cần lập ngân sách và đây là điều tôi đã làm

Bằng cách trả tiền cho bản thân trước, tôi đã tự buộc bản thân phải chi tiêu trong giới hạn nhưng làm gì trong ranh giới đó hoàn toàn tùy thuộc vào tôi và cảm giác ấy thật sự tuyệt vời.

(*) Bài viết là chia sẻ của Emmie Martin, người có nhiều bài viết hay về tài chính, tiền bạc, công việc... được đăng tải trên CNBC và Business Insider.

Triệu phú tự thân David Bach nói rằng lập ngân sách là một việc làm gây lãng phí thời gian và tôi là người đồng ý với suy nghĩ đó. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa rằng tôi không muốn trở thành một người chi tiêu hợp lý, sử dụng những đồng tiền của mình một cách thông mình. Điều này có nghĩa rằng, tôi đã và đang tiết kiệm theo một cách khác.

Khi tôi mới tốt nghiệp đại học và chuyển đến thành phố New York sinh sống, tôi đã bị choáng ngợp bởi những thứ có ở nơi đây. Có quá nhiều thứ để mua, để ăn và để tận hưởng. Thật khó để có thể kiềm chế bản thân mình khỏi việc "nướng" hết toàn bộ số tiền lương vào những thứ thú vị đó. Nhưng rồi tôi đã quyết tâm đi đúng hướng, tiết kiệm và tiết kiệm.

Tôi tạo cho mình thói quen tiết kiệm, dù đó có là khoản nhỏ. Tiếp sau đó, tôi quyết định tiến thêm một bước nữa, tạo ra một ngân sách để phân chia số tiền mỗi tháng mình được chi tiêu cho từng hạng mục sau khi đã xem xét những tháng trước đó.

Trong nhiều tháng liền, tôi đã cố gắng theo dõi và giới hạn việc chi tiêu của mình. Tuy nhiên mọi thứ trở nên tẻ nhạt một cách nhanh chóng và quá phức tạp. "Nếu mình tiết kiệm tiền cho tạp hóa, tiêu nhiều nhiều một chút cho ăn uống được không? Liệu đi taxi về có khiến mình vượt quá quỹ dành cho việc đi lại?..."

Những suy nghĩ như vậy khiến tôi cảm thấy khó chịu khi phải gắn bó với những khoản tiền đã lập ngân sách. Và tôi biết, mình không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy.

Tiết kiệm 30% thu nhập mà không cần lập ngân sách và đây là điều tôi đã làm - Hình 1

Tự nhủ với bản thân rằng bạn không được phép chi thêm tiền cho quần áo hoặc ăn ngoài có thể giống như cảm giác bắt mình phải từ bỏ bánh kem hoặc trà sữa yêu thích.

Triệu phú tự thân David Bach viết trong cuốn "The Automatic Millionaire" (tạm dịch: "Triệu phú tự động"): "Đây chắc chắn là một ý tưởng có trách nhiệm nhưng cũng giống như nhiều chiến lược, nó đi ngược lại bản chất của con người".

Trong cuốn sách của mình, Bach viết việc lập ngân sách có thể khiến bạn cảm thấy thiếu thốn như khi phải ăn kiêng vậy. Dù bạn biết rằng mục tiêu cuối cùng là sức khỏe của bản thân nhưng việc cắt giảm đường hoặc tinh bột chỉ khiến bạn càng muốn những thứ đó nhiều hơn. Và phần lớn thì chế độ ăn kiêng kết thúc bằng việc thứ trở lại như chưa từng bắt đầu, kèm thêm cảm giác tệ hại vì bản thân đã thất bại.

Tự nhủ với bản thân rằng bạn không được phép chi thêm tiền cho quần áo hoặc ăn ngoài có thể giống như cảm giác bắt mình phải từ bỏ bánh kem hoặc trà sữa yêu thích. Giống như ai đó phát ốm vì phải đếm calo, việc làm kia khiến bạn cũng phát ốm vì thiếu thốn tài chính.

Chính bởi lẽ đó, tôi đã từ bỏ việc lập ngân sách và bắt đầu theo dõi tài chính của mình theo cách ngược lại: tôi tính toán và trừ đi các chi phí cố định của mình trước, sau đó chi tiêu những gì còn lại. Lúc đầu tôi cảm thấy như có gì đó ngược ngược nhưng sự thật là nó đã phát huy hiệu quả. Mãi cho đến nhiều năm sau này, khi đọc cuốn sách của David Bach, tôi mới biết rằng đó là chiến lược đã có tên tuổi: "trả cho chính mình trước".

Để đảm bảo rằng tôi không để lại cho bản thân quá ít để trang trải mọi chi phí, tôi nhìn chung là sẽ tuân theo quy tắc 50-30-20. Quy tắc này có nghĩa rằng 50% thu nhập của bạn dành cho nhu cầu thiết yếu, 30% dành cho chi tiêu tùy ý và 20 phần trăm hướng tới tiết kiệm. Lựa chọn hữu ích nhất mà tôi thực hiện để chi tiêu phù hợp với quy tắc này chính là tìm thuê một căn hộ có giá thuê không vượt quá 30% thu nhập hàng tháng.

Mặc dù quy tắc 50-30-20 rất hữu ích nhưng tôi không tuân theo nó một cách chính xác. Tôi luôn đảm bảo rằng mình không đặt quá 50% thu nhập cho những thứ cần thiết như tiền thuê nhà, tiền điện nước và các hóa đơn khác, nhưng với phần còn lại thì tôi đặt 30% cho tiết kiệm và 20% cho các chi phí tùy ý.

Tiết kiệm 30% thu nhập mà không cần lập ngân sách và đây là điều tôi đã làm - Hình 2

Tôi coi số tiền cho tiết kiệm, đầu tư như một khoản chi phí cố định.

Giờ đây, tôi coi số tiền cho tiết kiệm, đầu tư như một khoản chi phí cố định vậy. Tôi không coi đó là khoản "có thì tốt, không có cũng chẳng sao". Khi đã đưa ra được con số phù hợp với điều kiện của mình, tôi có thể tự do chi tiêu nó theo cách mình muốn. Tính linh hoạt này cho phép tôi tự do hơn trong việc điều chỉnh các ưu tiên của mình thay vì luôn lo lắng vì có thể mình đã bỏ qua hạng mục nào đó, bội chi ở phần nào đó.

Tôi có thể tiết kiệm một bữa ăn ngoài và bù đắp bằng một hoạt động giải trí nào đó vào cuối tuần như đi xem phim chẳng hạn. Nếu tôi có thể giảm tiền chi cho hàng tạp hóa, tôi có thể tự thưởng cho mình chiếc váy hoa. Miễn là tôi ở trong giới hạn của mình, không quan trọng đó là tôi đã giảm chi, tăng chi vào khoản nào.

Tôi không còn cảm thấy căng thẳng hay tội lỗi khi nhìn vào các phần trong ngân sách mà mình đã lập để xem liệu bản thân có theo sát chúng không. Bằng cách trả tiền cho bản thân trước, tôi đã tự buộc bản thân phải chi tiêu trong giới hạn nhưng làm gì trong ranh giới đó hoàn toàn tùy thuộc vào tôi và cảm giác ấy thật sự tuyệt vời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bày cây cảnh Tết nên lưu ý "điểm vàng" này để rước tài đón lộc vào nhà
20:18:04 23/01/2022
Ngắm phòng khách sử dụng 2 loại đào nhập và đào Việt đẹp bất ngờ của NTK Lý Quý Khánh, ngó giá thấy "ổn" để áp dụng ra phết!
08:33:26 23/01/2022
Cúng ông Công ông Táo có 5 điều kiêng kỵ cần tránh: Nhiều gia đình mắc ngay lỗi đầu tiên, chả trách vận khí mãi không khá lên
15:45:38 23/01/2022
Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?
15:46:15 24/01/2022
Thú chơi trà cổ
18:57:14 23/01/2022
Vợ chồng trẻ chi 800 triệu cải tạo nhà cấp 4: Gấp rút "chạy deadline" để vừa kịp đón Tết, nhìn thành quả xinh xắn mà ấm lòng
11:16:55 23/01/2022
Những mẫu thiết kế "200 IQ" khiến người xem thích thú vì sự sáng tạo tuyệt vời
21:37:38 23/01/2022
Loạt ảnh cho thấy óc sáng tạo của con người đúng là để cái khó mới ló cái khôn
09:00:19 23/01/2022
5 cách kiểm tra nguồn nước gia đình bạn sử dụng có an toàn hay không, đơn giản, hiệu quả và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được
07:00:22 23/01/2022
Chỉ cần sở hữu căn hộ 15m² có gác lửng xinh thế này cũng đủ khiến bạn thích mê rồi
08:26:14 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022
Diễn viên Park Se Young sắp kết hôn
20:13:50 24/01/2022

Tin mới nhất

Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

14:43:55 24/01/2022
Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Trang trí trần mang vẻ đẹp sinh động vào phòng tắm

11:18:15 24/01/2022
Thông thường, khi trang trí không gian phòng, chúng ta thường tập trung vào bốn bức tường xung quanh mà thiếu chú ý tới trần phòng

Nhà ống thiết kế không gian mở, lấy sáng từ ô thoáng

10:12:31 24/01/2022
Ngôi nhà ống 3 tầng với tum giúp không gian rộng mở, tăng diện tích sử dụng. Đồng thời ánh sáng, gió trời được lấy qua các ô thoáng

Thiết kế căn hộ nhà ở xã hội 63m² tại Nha Trang, diện tích nhỏ nhưng tối giản theo tone trung tính quốc dân

08:46:52 24/01/2022
KTS đã lựa chọn thiết kế theo phong cách tối giản và đầy màu sắc trung tính. Không có chi tiết dư thừa với các điểm nhấn màu sắc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại

5 cách trang trí nhà tác dụng chủ yếu là khiến bạn “hết hơi” khi dọn dẹp, sắp xếp

08:39:21 24/01/2022
Có những thiết kế, trang trí nhà cửa khá đẹp nhưng trong quá trình sử dụng thì lại chẳng tuyệt vời như tưởng tượng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": Một bí kíp dọn dẹp tưởng chừng lãng phí nhưng lại giúp tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ

08:33:14 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, ngoài không khí nô nức sắm sửa đồ đạc, chuẩn bị quà cáp, trang hoàng nhà cửa, lên kế hoạch ăn uống... tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên: dọn nhà đón Tết

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp

Ớn lạnh với những điều "xui tận mạng" do đặt 4 thứ này dưới gầm giường, Tết đến nơi gia chủ nào "lỡ dại" thì mau vứt bỏ

05:53:12 24/01/2022
Phòng ngủ là nơi tàng phong tụ khí, vì vậy gia chủ tuyệt đối không đặt những thứ này dưới gầm giường

5 phong cách thiết kế phòng tắm ấn tượng

21:20:09 23/01/2022
Phòng tắm là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà ở bởi đây là nơi chủ nhân thư giãn, gột bỏ mọi lo lắng bộn bề sau một ngày dài bận rộn

Tô điểm thêm cho bàn phòng khách không còn đơn điệu

21:17:33 23/01/2022
Bàn uống nước tại phòng khách luôn là khu vực trung tâm của căn phòng. Dù là bàn uống nước nhưng chiếc bàn cũng có thể giúp phòng khách thêm đẹp nếu bạn biết tô điểm cho nó thật khéo léo

3 cây cảnh để bàn vừa rẻ vừa đẹp lại như "nam châm hút tiền" năm mới

21:14:18 23/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, các bà nội trợ nên mua ngay những cây cảnh để bàn sau đây để trang trí nhà cửa thêm sắc xuân

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

21:04:38 23/01/2022
Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. 

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình

19:02:07 23/01/2022
Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình

Căn hộ cũ 30m² “lột xác” ngoạn mục với phong cách Bắc Âu trẻ trung, trang nhã chẳng thể chê vào đâu được

18:54:08 23/01/2022
Tuy diện tích hạn chế nhưng nữ chủ nhân của căn hộ đã có cách cải tạo vô cùng tài tình và khéo léo khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa

Mẹ đơn thân ngăn đôi nhà phố, tạo thành 2 ngôi nhà nhỏ xinh vừa để ở vừa cho thuê

14:30:54 23/01/2022
Ngôi nhà phố rộng đẹp, hiện đại, bắt mắt vẻ bề ngoài khiến nhiều người ngắm nhìn cảm thấy thích thú

Biệt thự 3 mặt tiền nằm trong khu đô thị đắt đỏ Hà Nội: Chủ nhà chịu chơi "đục" 7 mét tạo thông tầng chỉ để có khoảng thở cho cây xanh phát triển

08:28:58 23/01/2022
Căn nhà có diện tích sàn 550m2, cao 6 tầng nằm ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng trẻ thích du lịch và đang sống cùng 2 thiên thần nhỏ

Top 10 dụng cụ nhà bếp "thần thánh" mà chị em nội trợ đang "thèm khát" săn lùng, Tết phải sắm ngay để rảnh tay làm đẹp

07:41:03 23/01/2022
Dọn dẹp bếp và nấu nướng chưa bao giờ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của những vật dụng tiện ích này

Có thể bạn quan tâm

Vừa đưa phong bì chúc mừng chị chồng mới sinh con, tôi liền bị cả nhà chồng ghét bỏ, nguyên nhân khiến tôi ấm ức cả tuần nay

Tâm sự

22:36:34 24/01/2022
Tôi càng nghĩ càng thấy tủi thân và khó chịu. Lý do chồng nói ra thật sự khó chấp nhận nổi

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

Học hành

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Đại gia nổi tiếng cả nước vào tù vì trốn thuế, biệt thự 4.000 tỷ bỏ hoang gần 9 năm

Thế giới

22:35:05 24/01/2022
Sau khi ông bị bắt vì tội trốn thuế, căn biệt thự xa hoa cũng chịu cảnh thê thảm, cỏ mọc um tùm

Trang Nemo hát bóng gió "chuyện cũ bỏ qua", nhất quyết không xin lỗi “chị áo trắng”?

Netizen

22:35:04 24/01/2022
Động thái mới nhất của Trang Nemo tiếp tục gây tranh cãi

Áo dài Tết 2022 giá dưới 800k: 8 thiết kế cực xinh, khéo hack dáng thon cho nàng diện Tết

Thời trang

22:33:38 24/01/2022
Những thiết kế áo dài cực xinh với giá dưới 800k chắc chắn sẽ đốn tim các nàng ngay khi ngắm nhìn

Con trai Đan Trường tươi tắn sau khi khỏi Covid-19

Sao việt

22:33:10 24/01/2022
Thời gian qua thông tin con trai ca sĩ Đan Trường cùng vợ cũ doanh nhân Thủy Tiên dương tính với Covid-19 được khán giả quan tâm, chú ý

Nữ MC Hàn "thả rông" lên sóng truyền hình khiến dân tình tranh cãi: Người nóng mắt chê bai, người ngợi ca tinh tế

Phong cách sao

22:31:35 24/01/2022
Thực tế, trước đây, Hyun Joo cũng có gu thời trang chỉn chu, kín đáo như nhiều nàng MC khác. Tuy nhiên, khi đã quá mệt mỏi với những chiếc áo ngực bó sát, Hyun Joo đã quyết tâm thay đổi, chỉ thả rông khi lên sóng

3 tỉnh cùng hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Đời sống

22:30:35 24/01/2022
3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang vừa ký biên bản cam kết hoàn thành hồ sơ khoa học trong năm 2022 để trình UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản Thế giới

Những phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 hay gặp ở người cao tuổi

Sức khỏe

22:28:38 24/01/2022
Người cao tuổi cần có người thân/người chăm sóc bên cạnh để theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên trong vòng 24h và 7 ngày sau tiêm chủng, tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K tại nhà

Bị cựu “sếp lớn” CLB Hải Phòng đối xử tệ, Michal Nguyễn giờ ra sao?

Bóng đá việt nam

22:27:50 24/01/2022
Bị cựu Chủ tịch CLB Hải Phòng Phạm Mạnh Hùng đối xử tệ bạc, trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn đành ngậm ngùi rời CLB Hải Phòng và trở vệ CH Czech

Khởi tố bạn gái đối tượng cướp ngân hàng tại Hải Phòng

Pháp luật

22:21:50 24/01/2022
Trần Thị Thu Thủy (bạn gái đối tượng cướp ngân hàng tại Hải Phòng ) bị bắt để điều tra về hành vi Che giấu tội phạm

Barcelona nhọc nhằn hạ Alaves, HLV Xavi tự tin tranh top 4

Bóng đá thế giới

22:19:43 24/01/2022
Sau 3 trận toàn hòa và thua, Barcelona của Xavi đã có chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Alave