6 giải pháp với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi chuyển đổi số

Việc chuyển đổi số chưa bao giờ là dễ dàng với các doanh nghiệp, họ thường gặp phải hàng tá vấn đề trong quá trình số hóa của mình.

Dưới đây là 6 cách hữu hiệu để “tháo gỡ” khi quá trình chuyển đổi số gặp khó khăn

6 giải pháp với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi chuyển đổi số - Hình 1

Ảnh: CIO

Robert F. Kennedy đã từng nói, “Chỉ những người dám thất bại thảm hại mới có thể đạt được thành công ngoài sự mong đợi”, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho những doanh nghiệp khi gặp phải hàng tá sự cố trong quá trình chuyển đổi số của họ.

Có hàng loạt các lý do tại sao các sáng kiến ​​kỹ thuật số lại không thể áp dụng thành công trên từng doanh nghiệp cụ thể. Điều này bao gồm cả những sai lầm về con người và công nghệ. Marty Boos , Giám đốc điều hành của thị trường bán vé sự kiện StubHub, cho biết, thông thường trong khi các doanh nghiệp đang bận rộn chuyển đổi số, họ vẫn phải điều hành một công việc kinh doanh và đôi khi, điều này khiến quá trình chuyển đổi của họ gặp nhiều trắc trở. Dưới đây là 6 cách để cứu vãn khi việc chuyển đổi số tại các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Bắt tay vào chuyển đổi

Để thành công trong quá trình chuyển đổi số, bạn phải sẵn sàng vượt lên phía trước, phá bỏ mọi rào cản.

McNabb nhớ lại khi làm việc với một công ty lập kế hoạch tài chính lớn, ông đã thừa nhận rằng đây là một “kẻ tụt hậu” trên thị trường. Các quan chức của công ty sợ triển khai các công nghệ mới cho đến khi họ thấy các đối thủ của mình đang dần sử dụng chúng. “Khi bạn thấy cần phải chuyển đổi hãy ngay lập tức bắt tay dọn dẹp “ngôi nhà: của mình”.

Đào tạo lại nhân viên

Việc chuyển đổi có thể gây khó khăn trong những bước đầu cho chính nhân viên của bạn. Hãy theo dõi tác động của sự chuyển đổi nếu không chiến lược số hóa của bạn có thể phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Ari Lightman , giáo sư tiếp thị và truyền thông số tại Đại học Carnegie-Mellon cho biết: “Doanh nghiệp cần phải hiểu cách nhân viên, khách hàng sử dụng những công nghệ mới, từ đó liên tục thay đổi và khiến chúng trở nên hữu dụng nhất”. “Doanh nghiệp cần phải cho họ thời gian để hiểu công nghệ và sử dụng nó cũng như thấy được những giá trị mới mà việc chuyển đổi này đem lại”.

Video đang HOT

Đôi khi, doanh nghiệp áp dụng việc chuyển đổi số tuy nhiên không đào tạo lại nhân viên, giúp họ hiệu được giá trị mà những công nghệ mới đem lại. Điều này khiến chiến lược của bạn có thể dẫn đến thất bại.

Cẩn thận với các “bẫy công nghệ”

Mặc dù công nghệ là trung tâm, cốt lõi của mọi chiến dịch chuyển đổi số tuy nhiên điều này cũng có thể khiến các doanh nghiệp dễ dàng đánh “chất” riêng thay vào đó họ tập trung quá nhiều vào công nghệ.

McNabb cho biết, các chiến lược chuyển đổi số không nên chỉ được coi là các dự án hỗ trợ công nghệ và không nên chỉ dựa vào CNTT. “Các doanh nghiệp thường nghĩ rằng chuyển đổi số hoàn toàn là sự hỗ trợ công nghệ và họ cho rằng việc chuyển đổi số hoàn toàn dựa vào công nghệ thông tin”. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không thể chỉ tập trung vào việc triển khai công nghệ thông tin mà hệ sinh thái của họ cũng cần được mở rộng”.

George Westerman, nhà khoa học nghiên cứu chính của Sáng kiến ​​MIT về Kinh tế số cho rằng việc tập trung vào công nghệ có thể hướng khát vọng về những gì công nghệ có thể làm (ví dụ: di động, dữ liệu lớn và thực tế ảo) hơn là những gì một doanh nghiệp chuyển đổi sẽ trông như thế nào.

Nhận thức được các vấn đề tồn đọng

Để chiến lược chuyển đổi số trở lại đúng hướng trước hết đòidoanh nghiệp cần hiểu rõ các vấn đề tồn động. Các chỉ số KPI kỹ thuật số có thể giúp các doanh nghiệp phát hiện được những vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển đổi một cách sớm nhất. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra các kế hoạch mới nhằm khắc phục vấn đề này.

Ben Ninio , trưởng bộ phận kỹ thuật số của công ty nông nghiệp toàn cầu Syngent, cho biết: “Chúng tôi sử dụng quy trình kế toán đổi mới để xác định rõ các KPI phù hợp trước khi bắt đầu chiến dịch chuyển đổi số, điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận ra các vấn đề phát sinh”.

Ông cho biết thêm, việc xác định rõ được vấn đề đã giúp nhóm của ông dễ dàng tìm ra hướng giải quyết và giúp việc chuyển đổi số trở nên đơn giản hơn đáng kể.

Trở nên thực tế

Đôi khi việc kì vọng quá nhiều vào sự thành công, những gái trị lớn lao mà việc chuyển đổi số đem lại cho doanh nghiệp cũng khiến các kế hoạch, quá trình này dần trở nên phi thực tế.

McNabb nói: “Hãy từ bỏ việc cố gắng trở thành tất cả mọi thứ thay vào đó hãy cố gắng đổi mới bản thân theo những cách mà mình có thể thực hiện được”.

Biết khi nào nên dừng lại

Đôi khi một một dự án khó khăn có thể chiến lược đó đã đi đến “ngõ cụt” và những vấn đề gặp phải nay khó có thể tháo gỡ. Thậm chí ngay cả những chiến lược nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng vẫn hoàn toàn có khả năng thất bại khi bắt tay vào chuyển đổi. Lúc này, những gì doanh nghiệp cần làm là nhanh chóng nhận ra, dừng hoạt động dự án và lên kế hoạch, vạch ra những hướng đi mới.

Bên trong Phòng Bầu dục của Biden

Những đồ trang trí và các bức tranh được trưng bày trong Phòng Bầu dục của Biden dường như đều cho thấy kiểu lãnh đạo mà ông muốn hướng tới.

Tổng thống Joe Biden đã thay đổi cách bài trí trong Phòng Bầu dục của mình tại Nhà Trắng bằng những hình ảnh về các cựu lãnh đạo và biểu tượng Mỹ. Nổi bật trong căn phòng là bức chân dung lớn của cố tổng thống Franklin D. Roosevelt treo phía đối diện Bàn Kiên định. Bức tranh thể hiện sự ngưỡng vọng rõ ràng của tân Tổng thống Mỹ đối với người lãnh đạo từng đưa đất nước vượt qua những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Đây cũng là một thách thức mà Biden hiện phải đối mặt.

Phòng Bầu dục là hình ảnh luôn đi kèm với quyền lực và sự uy nghiêm của tổng thống Mỹ. Tất cả các tân tổng thống trước khi nhậm chức đều thay đổi cách bài trí, trang hoàng căn phòng mang tính biểu tượng này nhằm tạo dấu ấn cá nhân, đồng thời mang đến những gợi ý về kiểu lãnh đạo mà họ muốn hướng tới.

Bên trong Phòng Bầu dục của Biden - Hình 1

Phòng Bầu dục đã được bài trí lại cho tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Washington Post.

Phòng Bầu dục của Biden gây ấn tượng với hàng loạt bức chân dung và tượng bán thân các nhân vật lịch sử nổi tiếng nước Mỹ. Một số được ghép thành cặp, như bức tranh của cựu tổng thống Thomas Jefferson và nhà khai quốc Alexander Hamilton được treo cạnh nhau. Hai người thường xuyên bất đồng và việc đặt họ gần nhau nhằm minh họa cho những lợi ích đến từ các quan điểm khác nhau.

Văn phòng của Tổng thống Biden cho biết các bức tranh được ghép cặp nhằm "xác nhận rằng khác biệt về quan điểm là điều cần thiết đối với nền dân chủ".

"Căn phòng này hôm nay được đặc biệt sắp đặt cho ngày làm việc đầu tiên", Ashley Williams, phó giám đốc phụ trách hoạt động của Phòng Bầu dục, cho biết trong lúc đưa phóng viên Washington Post tham quan căn phòng trước khi Tổng thống Biden đến.

"Điều quan trọng là Tổng thống phải bước vào một Phòng Bầu dục trông giống như nước Mỹ và cho thấy toàn cảnh về mục tiêu ông muốn hướng tới trên cương vị lãnh đạo đất nước", Williams nói.

Tượng bán thân của mục sư Martin Luther King Jr. và cựu bộ trưởng tư pháp Robert F. Kennedy được đặt bên cạnh lò sưởi trong phòng. Biden thường nhắc tới ảnh hưởng của hai người đối với đất nước như một phần của phong trào dân quyền.

Tân Tổng thống Mỹ cũng có xu hướng bày tỏ sự trân trọng các giá trị của cơ sở đảng Dân chủ thông qua những tài liệu tham khảo lịch sử. Phía sau Bàn Kiên định là tượng bán thân nhà hoạt động dân quyền gốc Latinh Cesar Chavez.

Căn phòng còn bày cả tượng bán thân của hai nhà hoạt động Rosa Parks và Eleanor Roosevelt cùng một tác phẩm điêu khắc người cưỡi ngựa do nghệ nhân Allan Houser thuộc bộ lạc Chiricahua thực hiện. Tác phẩm từng thuộc về cố thượng nghị sĩ Dân chủ bang Hawaii Daniel K. Inouye, người Mỹ gốc Nhật đầu tiên chạy đua thành công vào quốc hội Mỹ.

Bức chân dung bán thân nhà lập quốc Benjamin Franklin treo bên trái Bàn Kiên định nhằm thể hiện sự trân trọng của Biden đối với việc theo đuổi khoa học. Bức tranh được treo gần tảng đá Mặt trăng đặt trên giá sách nhằm nhắc nhở người dân Mỹ về khát vọng và sự đồng hành của những thế hệ trước.

Căn phòng còn có hai bức tranh cố tổng thống George Washington và Abraham Lincoln cùng tượng bán thân cố thượng nghị sĩ Daniel Webster, người đã mạnh mẽ bảo vệ Liên minh miền Bắc.

Những tấm rèm màu vàng nhạt dưới thời tổng thống Donald Trump được thay thế bằng rèm màu vàng sẫm hơn, từng được tổng thống Bill Clinton chọn. Tấm thảm màu xanh da trời đậm cũng từng có mặt trong Phòng Bầu dục thời cựu tổng thống Clinton được Biden chọn bởi ông thích màu sắc trầm của nó.

Các đồ nội thất, bao gồm cả trường kỷ và những bàn nhỏ khác, đều đến từ bộ sưu tập của Nhà Trắng, vì vậy, chúng trông quen thuộc với những ai từng quan sát kỹ căn phòng.

Những lá cờ của các quân binh chủng quân đội từng được Trump treo phía sau Bàn Kiên định nay không còn. Tổng thống Biden thay vào đó là quốc kỳ Mỹ và một lá cờ khác có hình huy hiệu tổng thống.

Một đồ vật bị chuyển đi khỏi Phòng Bầu dục là bức chân dung cựu tổng thống Andrew Jackson. Trump và Jackson đều tranh cử với tư cách những người theo chủ nghĩa dân túy và Jackson là tổng thống đầu tiên được bầu trực tiếp. Ông đã đề xuất chấm dứt cơ chế cử tri đoàn.

Bên trong Phòng Bầu dục của Biden - Hình 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong Phòng Bầu dục ngày 20/1. Ảnh: AP .

Nhưng việc Trump chọn treo chân dung Jackson từng khiến ông đối diện các cáo buộc về phân biệt chủng tộc. Jackson duy trì chế độ nô lệ và ký Đạo luật Loại bỏ Người da đỏ, dẫn đến cái chết của hàng nghìn người Mỹ bản địa, trong khi hàng chục nghìn người khác bị đuổi khỏi nơi cư trú để nhường chỗ định cư cho người da trắng.

Đạo luật đã góp phần dẫn tới thảm kịch "Con đường Nước mắt". Ước tính khoảng 4.000 người Cherokee đã chết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt do họ bị di dời cưỡng bức vào năm 1838, 1839. Người Cherokee gọi Jackson là "kẻ giết người da đỏ".

Trump cũng bày tượng bán thân của thủ tướng Anh Winston Churchill trong Phòng Bầu dục. Nó ban đầu được Anh cho tổng thống George W. Bush mượn, sau đó được tổng thống Barack Obama trả lại khi nhậm chức. Đến Biden, ông không bày bức tượng này.

Một thứ tại Phòng Bầu dục không được chạm đến là Bàn Kiên định. Biden vẫn giữ chiếc bàn nơi người tiền nhiệm Trump và hàng loạt tổng thống khác từng sử dụng. Một trợ lý cho biết không ai động đến chiếc bàn kể từ khi tổng thống Trump rời đi vào sáng 20/1.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

  Tiêu điểm

  Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
  09:29:46 25/09/2021
  TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
  14:34:28 25/09/2021
  Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
  09:00:08 26/09/2021
  'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
  09:56:19 26/09/2021
  Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
  15:26:01 26/09/2021
  TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
  08:10:54 25/09/2021
  Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
  01:05:08 27/09/2021
  Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
  00:22:02 26/09/2021
  Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
  08:08:09 25/09/2021
  TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
  16:54:50 26/09/2021

  Thông tin đang nóng

  Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
  01:15:10 27/09/2021
  Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
  20:14:26 26/09/2021
  Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
  22:56:49 26/09/2021
  TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
  20:55:33 26/09/2021
  Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
  21:38:45 26/09/2021
  Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
  21:35:09 26/09/2021
  Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
  20:17:50 26/09/2021
  TP.HCM: Nghi án kẻ ngáo đá chém người đàn ông lìa đầu ở quận 7
  20:38:49 26/09/2021
  Thấy Triệu Lệ Dĩnh vất vả xách váy, 1 mỹ nam nhanh chóng chạy lại giúp đỡ, scandal cưỡng hôn năm xưa bị lật lại
  21:28:55 26/09/2021
  Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"
  23:19:26 26/09/2021

  Tin mới nhất

  Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

  05:31:31 27/09/2021
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

  Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

  05:11:18 27/09/2021
  Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

  Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

  00:51:31 27/09/2021
  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

  Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

  00:40:53 27/09/2021
  Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

  Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

  00:30:44 27/09/2021
  Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

  Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

  00:21:21 27/09/2021
  Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

  Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

  23:50:52 26/09/2021
  Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

  Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

  23:46:45 26/09/2021
  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

  Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

  23:41:33 26/09/2021
  Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

  Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

  23:35:08 26/09/2021
  Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

  Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

  23:33:48 26/09/2021
  Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

  Bắt nghêu trên bãi đá

  23:22:41 26/09/2021
  Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

  Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

  23:20:00 26/09/2021
  Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

  Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

  22:45:45 26/09/2021
  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

  Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

  21:41:24 26/09/2021
  Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

  Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

  21:31:48 26/09/2021
  Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

  An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

  21:23:24 26/09/2021
  233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

  Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

  21:20:25 26/09/2021
  Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

  8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

  21:14:27 26/09/2021
  Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

  Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

  20:41:47 26/09/2021
  Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

  Ngành Giao thông 'hiến kế' tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam

  20:39:38 26/09/2021
  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông, trong đó đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu ban hành Nghị quyết ...

  Doanh nghiệp vận tải 'mệt mỏi' vì xét nghiệm

  20:35:19 26/09/2021
  Các lái xe vận tải chưa kịp hoàn hồn về quy định muốn chở hàng đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phải xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, mới đây, UBND TP Móng Cái đã ra thông báo áp dụng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng PCR (m...

  Sau ngày 30.9: Mắc kẹt nơi khác, chưa tiêm vắc xin, làm sao về lại TP.HCM?

  20:27:34 26/09/2021
  Ra đảo Phú Quý, Bình Thuận làm việc từ mùa dịch năm ngoái, khi quyết định về lại TP.HCM thì bùng dịch nên mắc kẹt luôn. Anh Thắng và đội thợ hồ cũng chưa được tiêm vắc xin, vậy sau ngày 30.9, làm sao để về lại TP?

  Hàng container qua cảng biển giữ đà tăng trưởng cao

  20:25:52 26/09/2021
  Theo Cục Hàng hải Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 535,7 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020.

  Cân nhắc và rà soát các quy định về kinh doanh vàng

  20:23:42 26/09/2021
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, quy định quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP không được đề cập tới trong dự thảo lần này.

  Hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế

  20:22:08 26/09/2021
  Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế.

  Những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua

  20:19:20 26/09/2021
  Những chính sách được đưa ra nhằm phòng, chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

  Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Trung ương sẽ rút từ từ khi TPHCM mở cửa

  20:07:35 26/09/2021
  Phải khẳng định một điều, khi mở cửa để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa… y tế vẫn là ngành nặng gánh nhất - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

  Ngày 26/9 Hà Nội không ca mắc Covid-19, số tử vong ở TPHCM xuống thấp

  20:04:31 26/09/2021
  Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nhận định công tác phòng, chống Covid-19 của TPHCM có nhiều dấu hiệu khả quan.

  Có thể bạn quan tâm

  Phạm Quỳnh Nga đăng ảnh bên 3 mỹ nữ, Việt Anh lại trêu chọc

  Sao việt

  06:14:10 27/09/2021
  Phạm Quỳnh Nga, Thu Hoài, Huyền Lizzie và Lã Thanh Huyền là nhóm bạn thân thiết trong showbiz.

  Xin tiền bố mẹ không được nên thanh niên lăn giữa đường ăn vạ, sự thật phía sau đáng buồn hơn đáng trách

  Netizen

  06:12:32 27/09/2021
  Được biết, sự việc đã khiến rất nhiều người phẫn nộ khi biết chuyện, nhưng sự thật lại đáng buồn hơn thế rất nhiều!

  Show diễn Rihanna gây tranh cãi với mẫu da trắng tết tóc

  Thời trang

  06:12:30 27/09/2021
  Buổi trình diễn nội y của Rihanna nhận nhiều chỉ trích từ khán giả vì tạo kiểu tóc tết dreadlock cho người mẫu da trắng.

  Leni Klum: 'Tôi quyết định trở thành người mẫu khi mới 11 tuổi'

  Phong cách sao

  06:11:22 27/09/2021
  Dù yêu thích nghề người mẫu từ rất sớm, Leni Klum chỉ có thể gia nhập ngành thời trang khi bước sang tuổi 16.

  Lê Âu Ngân Anh: 'Tôi không muốn nổi tiếng nhưng sáo rỗng'

  Phỏng vấn sao

  06:10:01 27/09/2021
  Hoa hậu Ngân Anh tự thấy từ tính cách đến thế mạnh của bản thân phù hợp với con đường học vấn, sự nghiệp đầu tư hơn là vào showbiz.

  Lưu Tuyết Hoa: Tuổi già nghiện thuốc lá, bầu bạn với chó cưng

  Sao châu á

  06:07:14 27/09/2021
  Diễn viên Lưu Tuyết Hoa, 62 tuổi, không thể cai thuốc dù bác sĩ cảnh báo nguy hại sức khỏe. Bà ở với hai con chó cưng, cuộc sống buồn mãi cũng thành quen.

  SUV mạnh 295 mã lực, thiết kế sang chảnh, giá gần 1,1 tỷ đồng

  Ôtô

  05:59:39 27/09/2021
  Infiniti QX60 2022 là SUV hạng sang 7 chỗ sở hữu ngoại hình trẻ trung, nội thất tiện nghi, trang bị động cơ V6 dung tích 3,5 lít cho công suất tối đa 295 mã lực.

  Họp phụ huynh đầu năm: Không bàn thu chi, lo chất lượng học trực tuyến

  Học hành

  05:44:11 27/09/2021
  Cuộc họp phụ huynh đầu năm nay không nặng nề về thu chi, về học phí và đóng góp. Điểm băn khoăn nhiều nhất của phụ huynh là chất lượng việc dạy học trực tuyến.

  5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

  Sự kiện nóng

  01:00:54 27/09/2021
  Trong giai đoạn bình thường mới, ngành y tế chấp nhận sẽ có số ca mắc nhất định trong cộng đồng, tuy nhiên, độ phủ vaccine phòng Covid-19 phải thật cao.

  Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9

  Thế giới

  00:57:48 27/09/2021
  Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/9, thế giới đã có 209.049.887 người phục hồi sau thời gian mắc bệnh COVID-19.

  TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

  Pháp luật

  00:13:25 27/09/2021
  Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

  Justin Bieber chạy thục mạng, mắt liếc ngang liếc dọc như đi ăn trộm, chuyện gì đây?

  Sao âu mỹ

  00:12:29 27/09/2021
  Mới đây, một số hình ảnh mới của Justin Bieber được đăng tải lên mạng khiến nhiều người chú ý và bàn tán xôn xao. Trong ảnh, Hoàng tử nhạc pop mặc áo tông xám kết hợp quần sáng màu. Anh đi giày thể thao khỏe khoắn và đeo vòng cổ.

  Lý do Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman

  Bóng đá thế giới

  23:53:44 26/09/2021
  Theo thông tin từ Daily Mail, ban lãnh đạo Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman vì gặp khó khăn về mặt tài chính.

  Trợ lý tuyển Trung Quốc tiết lộ chiến thuật đấu Việt Nam

  Bóng đá việt nam

  23:49:42 26/09/2021
  Trợ lý Xin Feng cho biết các cầu thủ Trung Quốc cần tận dụng lợi thế chiều cao để gây sức ép lên hàng thủ tuyển Việt Nam bằng các tình huống không chiến.