6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát

Tạo nên một thói quen tiêu tiền có kiểm soát hơn không bị rơi vào cảnh chi mà vượt quá kiếm.

Hàng ngày bạn có lướt Shopee, Lazada,… trên đường đi làm và đột nhiên nhấn thanh toán một món đồ gì đó mà bạn hoàn toàn không cần thiết? Dưới đây là 6 sai lầm mà mỗi chúng ta rất hay mắc phải và giải pháp để thay đổi điều đó. Và mục tiêu quan trọng nhất – làm thế nào để khắc phục chúng bằng những thói quen thông minh hơn.

Sai lầm 1: Để số dư bị giảm quá nhanh mà không biết cách kiểm soát mỗi tháng

Giải pháp: Đặt cho mình các mục tiêu tiết kiệm có thể đạt được

Sai lầm lớn nhất của nhiều người trẻ hiện nay là không biết tiền của mình thực sự đã đi đâu mỗi tháng. Bạn hãy thử bắt đầu lập một bảng tính tổng ngân sách trong năm sẽ giúp ích rất nhiều, nó chính là nơi mà bạn đặt ra các mốc tiết kiệm cho chính bản thân mình.

Lúc đầu, bạn hãy ghi nhật ký mọi giao dịch mua hàng để theo dõi mọi thứ và kiểm tra mỗi tháng để xem tình hình của mình thay đổi như thế nào.

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát - Hình 1

Bạn sẽ nhận thấy những tín hiệu tích cực như không còn rơi vào cảnh vay nợ “đầm đìa”, có thêm một khoản không nhỏ vào tài khoản tiết kiệm của bản thân. Thực ra các mục tiêu không cần quá lớn, hãy bắt đầu với các mục tiêu nho nhỏ như việc tiết kiệm được thêm bao nhiêu nếu mua đồ ăn vặt tại tạp hóa thay vì siêu thị, hay đặt một khoản tiền cố định cho bữa trưa và bữa tối của mình.

Sai lầm 2: Không thể điều chỉnh chi tiêu của bản thân để thay đổi thu nhập

Giải pháp: Tải ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của tôi

Khi bạn mắc phải sai lầm chi tiêu không có kiểm soát hãy chuyển sang chi tiêu bằng thẻ ATM. Hãy sử dụng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của mình để có thể chủ động kiểm tra số dư của bạn bất cứ lúc nào.

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát - Hình 2

Sau khi chi tiêu bạn sẽ thấy số dư của bạn sụt giảm cũng có thể khiến bạn thấy cần chi tiêu ít hơn. Bên cạnh đó cũng sẽ nắm được thói quen chi tiêu vô thức của bản thân để điều chỉnh và đặt mục tiêu gia tăng thu nhập. Ngoài ra, chị em có thể lập một tài khoản tiết kiệm để chuyển một phần tiền lương của mình hàng tháng vào đó bằng ngay ứng dụng tài khoản ngân hàng mà mình đã đăng ký.

Sai lầm 3: Bị chi tiêu không thường xuyên

Giải pháp: Dành tiền hàng tháng cho chúng

Video đang HOT

Sai lầm lớn nhất mà đa số chúng ta hay mắc phải là không lập kế hoạch cho những khoản chi tiêu lớn. Vì vậy hãy bắt đầu coi những khoản chi tiêu đó như một khoản tiết kiệm.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng ClearCheckbook để theo dõi chi tiêu và đặt lời nhắc về các khoản chi và hóa đơn sắp tới. Nó cho phép bạn thiết lập các tài khoản ở trên để chuyển tiền vào – tức là nó vẫn ở trong tài khoản hiện tại của bạn nhưng coi nó như thể là không có. Nó đã tạo ra một sự khác biệt lớn trong chi tiêu của nhiều người đã sử dụng.

Sai lầm 4: Để những khoản thanh toán nhỏ làm cạn kiệt tài khoản của tôi

Giải pháp: Hủy bất kỳ khoản nào bạn không cần (với ngân hàng)

Ghi nợ trực tiếp và thanh toán định kỳ là hai điều mà mọi người cần phải lưu ý hàng đầu. Chúng bị chôn vùi trong danh sách giao dịch của bạn, nhưng sẽ được tự động cộng lại. Thông thường, mọi người không hiểu các khoản ghi nợ đang đến từ tài khoản của họ. Thậm chí chỉ một vài đăng ký nhỏ như báo số dư hàng tháng thực sự có thể nhiều đến không ngờ.

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát - Hình 3

Nếu bạn hủy bất kỳ khoản ghi nợ trực tiếp nào, hãy nhớ kiểm tra tài khoản của bạn sau đó để kiểm tra xem việc hủy đã được thực hiện với ngân hàng hay chưa, thay vì chỉ với công ty. Nếu bạn vẫn có một số đăng ký hàng tháng, hãy kiểm tra xem có bất kỳ đăng ký nào trong số đó hủy bỏ hoặc chuyển giao nhau hay không, vì bạn có thể đang trả tiền cho hai công ty riêng biệt cho cùng một dịch vụ.

Sai lầm 5: Thói quen mua sắm trực tuyến

Giải pháp: Xóa ứng dụng và chụp ảnh các giao dịch mua tiềm năng

Trong nhiều năm, bạn đã từng lãng phí rất nhiều tiền của mình vào quần áo đơn giản chỉ vì đó là một thói quen. Bạn hãy thử xóa các ứng dụng mua sắm khỏi điện thoại của mình một thời gian. Khi bạn rảnh rỗi hãy tìm việc khác để làm chẳng hạn như đọc sách, xem phim thay vì chăm chăm lướt web mua sắm.

Bạn cũng nên hủy đăng ký nhận email ưu đãi từ các shop thời trang mỗi tuần về việc giảm giá để tránh khiến bản thân mua những thứ không cần thiết.

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát - Hình 4

Bên cạnh đó, nếu bạn đang mua sắm trong cửa hàng và thấy thứ gì đó mình rất thích nhưng không thực sự cần thiết, hãy chụp lại nó. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể quay lại và xem xét nó để quyết định xem có thích nó hay không. Thông thường, bạn sẽ quên nó ngay lập tức và đã giúp tiết kiệm một số tiền không nhỏ.

Sai lầm 6: Đấu tranh để tìm một phương pháp lập ngân sách mà bản thân có thể thực hiện

Giải pháp: Sử dụng các ứng dụng và tài khoản chi tiêu

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Fudget và nó khá là tiện dụng. Khi bạn đưa vào thu nhập và tất cả chi phí của mình trong tháng và nó sẽ cung cấp lại tổng số tiền đã chi tiêu cũng như số dư còn lại. Bạn cũng có thể đánh dấu chúng là đã thanh toán khi đã thực sự trả hết.

6 giải pháp thông minh để khắc phục những sai lầm về chi tiêu không kiểm soát - Hình 5

Việc lập ngân sách có thể khó khăn lúc ban đầu nhưng một khi bạn tìm ra cách phù hợp với mình thì điều đó thực sự có thể mang lại hiệu quả. Một mẹo khác, nếu bạn không thích các ứng dụng, hãy bắt đầu với một cuốn sổ và một chiếc bút, nó sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu và nhớ lâu hơn.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu tiền sai cách

Bạn có thể đang kiếm đủ để trang trải chi phí của mình, thậm chí là thừa. Song vấn đề nằm ở việc bạn đang không sống trong khả năng của mình. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được, bạn sẽ không thể tiết kiệm để đạt được mục tiêu.

Nếu hàng tháng bạn đều thanh toán các hóa đơn đúng hạn, bạn có thể nghĩ rằng mình đang chi tiêu hợp lý. Nhưng vấn đề là bạn có đang sử dụng số tiền còn lại (sau khi trừ các chi phí bắt buộc) theo cách tốt nhất có thể không? Dưới đây là 6 dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn đang tiêu tiền sai cách dù có thể chính bạn cũng không nghĩ vậy.

1. Bạn biết mình kiếm được nhiều hơn những gì cần để trang trải chi phí cơ bản nhưng cuối tháng luôn nhẵn ví

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu tiền sai cách - Hình 1

Nếu bạn không cẩn thận trong việc chi tiêu, rất có thể bạn sẽ mắc nợ. Đừng chủ quan bởi điều đó có thể đến ngay cả khi bạn tưởng sẽ không vậy.

Bạn có thể đang kiếm đủ để trang trải chi phí của mình, thậm chí là thừa. Song vấn đề nằm ở việc bạn đang không sống trong khả năng của mình. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được, bạn sẽ không thể tiết kiệm để đạt được mục tiêu. Bạn sẽ sớm lâm vào nợ nần nếu mãi giữ lối sống đó và nợ thẻ tín dụng với lãi suất cao sẽ khiến bạn gặp khó khăn về tiền bạc sau này.

2. Bạn không biết tiền của mình đi đâu

Nếu bạn không chắc tiền của mình đang đi đâu, khả năng cao là nó đang không đến đúng nơi.

Cho dù mục tiêu tiết kiệm của bạn là để một kỳ nghỉ hay chiếc xe mới hay món quà tặng cha mẹ, việc chi tiêu cho những thứ xứng đáng, cần thiết sẽ giúp bạn biết chính xác mình đã chi tiêu vào những khoản nào. Mua những món đồ không cần thiết, trông hay hay nhưng chẳng để làm gì sẽ khiến bạn dễ quên hơn.

Hãy ghi chép chi tiêu để biết được những đồng tiền của mình đang đi đâu, về đâu. Việc này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính của bản thân. Bạn sẽ biết được đâu là nơi mình chi tiêu nhiều nhất và khi cần thay đổi, bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm ra nơi có thể cắt giảm và nơi nên đầu tư thêm.

3. Bạn không đạt được tiến bộ khi tiến tới mục tiêu

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu tiền sai cách - Hình 2

Thanh toán các hóa đơn, chi trả chi phí hàng tháng là điều quan trọng, nhưng các mục tiêu tương lai của bạn cũng vậy. Dù bạn muốn nghỉ hưu, mua nhà hay thoát khỏi nợ nần, bạn đều cần phải hướng tới những mục tiêu này để đạt được chúng.

Nếu bạn nghĩ rằng mình đang bội chi khiến tiết kiệm cho các mục tiêu là không thể thì có một cách khắc phục nhanh chóng chính là tiết kiệm tự động. Hãy tiết lập chuyển khoản định kỳ từ tài khoản của bạn sang tài khoản tiết kiệm với một tỷ lệ nhất định ngay khi thu nhập phát sinh. Đó có thể là tỷ lệ tiết kiệm 20%, 30% hoặc bất kỳ con số nào khác phù hợp với bạn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được lâu dài hơn, hiệu quả hơn và tránh việc bạn nghĩ ngợi xem nên tiêu gì mỗi khi phát sinh thu nhập.

4. Bạn cảm thấy như mình đang chìm trong đống hỗn độn nhưng các gói hàng vẫn tiếp tục đến

Nếu mua sắm trực tuyến là vấn đề khó khăn bạn gặp phải, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bội chi.

Nhà văn Jamie Friedlander, một người từng nghiện mua sắm trực tuyến đã thay đổi được thói quen xấu này và rủng rỉnh hơn trong tiền bạc. Thay vì lang thang trên mạng để mua thứ gì đó thiết yếu rồi nhặt thêm thứ này thứ kia không cần thiết nhưng trông hay ho, cô đã thay đổi thói quen của mình.

Sau khi tạm dừng mua sắm trực tuyến trong 2 tháng, cô đã giảm được một số tiền đáng kể trong chi tiêu hàng tháng. "Mỗi lần nhìn thấy thứ mình muốn, tôi lại tự nhủ: "Đây có phải là thứ mình thực sự cần trong cuộc đời không? Và tất nhiên, câu trả lời luôn là không", cô chia sẻ. Cô đã hướng cho mình thói quen chi tiêu cho những thứ cần thiết thay vì phù phiếm, sắp xếp lại thứ tự ưu tiên dựa trên nhu cầu và giá trị của mình.

5. Bạn không có mục tiêu tiền bạc

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu tiền sai cách - Hình 3

Nếu bạn chỉ chi tiêu không có mục đích, có lẽ bạn đang không chi tiêu vào những thứ phù hợp.

Các mục tiêu tiền bạc sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính tốt hơn và nó không chỉ là số tiền trong ngân sách. Mục tiêu chi tiêu có thể chỉ đơn giản là đủ khả năng chi tiêu cho một kỳ nghỉ mà bạn hằng mơ ước được món quà ý nghĩa nào đó dành cho người thân của bạn. Bạn nên đặt mục tiêu chi tiêu cho những việc quan trọng đối với mình.

Thiết lập mục tiêu chi tiêu cũng giống như thiết lập ngân sách vậy, nhưng mục tiêu chi tiêu của bạn nên cụ thể hơn. Hãy tìm cách để hướng số tiền bạn chi vào những mục tiêu lớn hơn này, thay vì dàn trải cho những thứ ít quan trọng hơn, mang lại ít ý nghĩa hơn.

6. Bạn không quan tâm chi tiêu của mình gần đây

Nếu bạn không quan tâm đến chi tiêu của mình, rất có thể bạn đang chi tiêu quá nhiều. Nếu bạn là người thường xuyên dùng thẻ, bảng sao kê mỗi tháng có thể giúp ích rất nhiều. Nhìn vào đó, bạn sẽ thấy được thực tế mình đã chi tiêu thế nào.

Có những khoản chi tưởng chừng chẳng đáng bao nhưng khi cộng trong 1 tháng lại ngốn của bạn kha khá. Có những dịch vụ bạn vẫn hàng tháng trả tiền đều đặn mà không sử dụng hoặc không sử dụng hết. Việc cắt bỏ hoặc giảm quy mô những khoản này sẽ giúp bạn giảm chi tiêu, tăng tiết kiệm mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Tịnh thất Bồng Lai liệu có "mật đạo" như lời đồn khi "quanh khu đó thường xuyên bị ngập, ẩm thấp"?03:07SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02Lê Thanh Trùng Dương: Trùm cuối ít nói, nắm quyền sinh sát và toàn bộ tài sản của Tịnh Thất Bồng Lai03:18Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40Rộ hình ảnh cuốn sổ “thị tẩm” của ông Lê Tùng Vân , dân mạng mỉa mai “quá biến thái”?04:01Clip: Anh quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, "món quà" đem về cho mẹ được cất kĩ trong túi áo khiến nhiều người xúc động00:16Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Phẫn nộ TikToker lấy nhạc Hoàng Thuỳ Linh ra đu trend, đeo khăn tang nhảy nhót trong đám ma bị phản ứng dữ dội00:13Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, chửi thẳng mặt bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư04:47Độ Mixi tự tay test nhanh COVID trên sóng livestream, biểu cảm khó đỡ khiến fan cười bò03:32Bà Phương Hằng réo tên Cát Tường, ẩn ý nói Việt Hương cấu kết Đoàn Ngọc Hải giữ 27 tỉ tiền từ thiện03:36Ông Đoàn Ngọc Hải gay gắt chửi ai đó là đồ thần kinh, mất dạy vì “nhai lại” vụ từ thiện - Netizen réo tên bà P.Hằng04:25

Tiêu điểm

Hành lá mua về ăn không kịp, cắt gốc bỏ vào tủ lạnh quanh năm không phải mất tiền mua
09:41:35 15/01/2022
6 loại cây cảnh hút tài hút lộc, đặt ở đâu tiền bạc theo về đến đấy
14:15:09 15/01/2022
6 thứ tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt, nếu bạn không muốn sớm phải thay cái mới
19:26:10 16/01/2022
Choáng với căn bếp toàn món đồ "đắt xắt miếng" của hotmom Sài thành, bóc sơ sơ đã có giá gần nửa tỷ đồng
08:30:47 16/01/2022
2 loại tro này là "thần dược" đối với cây, cho một ít vào gốc lớn nhanh như thổi
09:34:02 15/01/2022
9 loại cây trang trí Tết, xua đuổi vận đen và nghênh đón tài lộc
09:12:55 16/01/2022
Trữ đông tôm mà bị đóng thành tảng băng thế này thì mất cả ngon: Cách khắc phục cực đơn giản mà phần lớn chúng ta đều chưa biết!
08:25:15 16/01/2022
Bốn cây cảnh “bảng vàng” hút khí độc, các bà nội trợ không nên bỏ qua
09:15:33 16/01/2022
Ngôi nhà một tầng được thiết kế theo phong cách Nhật cực xinh dành cho vợ chồng trẻ
15:06:47 15/01/2022
Ngôi nhà mái ngói đỏ nước mưa xả tràn xuống hồ cá, điều hòa cho ngày nóng
09:17:16 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”
23:19:35 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?
23:14:29 16/01/2022
“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”
01:02:32 17/01/2022
Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?
23:50:02 16/01/2022
Lộ tình hình hiện tại của vợ "anh lớn Quận 8" bị phía Trang Nemo hành hung: Mắt tụ máu, mặt mũi thâm tím, tóc rụng từng mảng
00:50:49 17/01/2022
Hotgirl Trần My mặt tím bầm sau 'đường quyền' với Trang Nemo?
23:01:56 16/01/2022
'Snowdrop' tập 11: Jung Hae In lặng người vì bất lực và đau thương khi phát hiện người Jisoo đã yêu từ cái nhìn đầu tiên
22:29:09 16/01/2022
Đón mẹ chồng lên thành phố ăn Tết, tôi lại mua vé "ship" thẳng bà về quê sau 2 ngày chỉ vì một câu so sánh kì quặc
22:07:10 16/01/2022

Tin mới nhất

Căn hộ 33m² đốn tim người nhìn nhờ cách xử lý không gian cực ấn tượng

07:25:31 17/01/2022
Không gian sống chỉ rộng 33m² nhưng vẫn được sắp xếp đủ mọi chức năng cần thiết cùng vẻ đẹp tinh tế, hiện đại ai ngắm cũng mê

Cẩm nang dọn bếp đón Tết sạch, nhanh, an toàn mà bà nội trợ nào cũng nên biết

07:18:12 17/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới, có lẽ đây là thời điểm người người nhà nhà đều chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp đón Tết. Dọn nhà đón Tết vốn chưa bao giờ là việc đơn giản, bởi ngôi nhà có quá nhiều không gian mà không gian nào cũng ...

Ngắm hoài không chán không gian bình yên trong căn hộ gác xép 23m2 của cô nàng gen Z

16:49:22 16/01/2022
Tuy diện tích chẳng lớn là bao nhưng căn hộ gác xép của cô nàng gen Z này vẫn khiến biết bao người phải mơ ước

5 quy tắc khôn ngoan sẽ giúp chị em tự tin độc lập tài chính khi chạm ngưỡng tuổi 30

16:36:01 16/01/2022
Để có thể quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan không phải là điều mà bất cứ ai một sớm một chiều có thể học ngay được. Hãy tự lập ngân sách cho bản thân càng sớm càng tốt sẽ giúp tình hình tài chính của bạn nở hoa rực rỡ

Bí quyết để bạn có được hướng đi đúng về tài chính trong năm 2022: Tất cả đều phụ thuộc vào một mẹo kiểm soát dòng tiền

16:30:31 16/01/2022
Cách duy nhất để xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp đó chính là biết tiền của bạn đã được chi tiêu vào việc gì mỗi ngày

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt

16:27:46 16/01/2022
Việc kết hợp những yếu tố đối lập nhau trong một công trình tưởng chừng như không thực tế nhưng căn biệt thự sau đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại

Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước

16:05:34 16/01/2022
Năm 34 tuổi, người mẹ đơn thân đưa hai con trai từ thành phố về quê ngoại ở quê, với số tiền dành dụm được, cô xây lại ngôi nhà đặc biệt rộng 114m2 trên mảnh đất của căn nhà cũ, sống một cuộc sống yên bình và thoải mái

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết

15:55:16 16/01/2022
Đừng đợi đến khi quần áo bẩn hẳn hoặc bốc mùi mới giặt. Cũng đừng mặc xong là giặt ngay vì sẽ làm đồ nhanh hỏng nhanh cũ

Đặt bàn thờ ở tầng 1 hay tầng thường mới chuẩn phong thủy?

10:58:05 16/01/2022
Phòng thờ là không gian để thờ cúng ông bà, tổ tiên và thần linh nên phải yên tĩnh và thể hiện sự trang nghiêm. Nhiều người băn khoăn nếu nhà có nhiều tầng có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Cận cảnh ngôi nhà mới gần 10 triệu USD tại Beverly Hills của Leonardo Dicaprio

09:11:27 16/01/2022
Leonardo DiCaprio không còn xa lạ với giới bất động sản, khi từng sở hữu những ngôi nhà đắt đỏ như căn hộ ở New York hay bất động sản Loz Feliz

7 mẹo vặt trong bếp nghe rất "hỏi chấm" nhưng lại có hiệu quả bất ngờ, dọn dẹp Tết phải thử ngay thôi!

08:27:20 16/01/2022
 Bạn đã từng đuổi ruồi muỗi trong bếp bằng đồng xu hay làm sạch chai lọ bằng cát chưa?

Căn hộ 30m² nhưng nhờ tận dùng trần cao để thiết kế thêm gác xép đã tăng được gấp đôi diện tích sử dụng

08:16:11 16/01/2022
 Căn hộ với diện tích chỉ 30m² nhưng vẫn đủ để tạo nên không gian sống lý tưởng với đầy đủ tiện nghi

Nhà KHÔNG CỬA SỔ để "chống chọi" với nắng nóng Tây Nguyên, nhìn bên ngoài "kín như bưng" nhưng bên trong ánh sáng, gió ngập tràn

15:11:27 15/01/2022
Hàng loạt các lỗ thông gió nhỏ chắn trên mặt tiền và hai bên nhà ở những vị trí đáng ra là dành cho cửa sổ vừa để thông gió, điều sáng tự nhiên và mang lại nét thẩm mỹ cho căn nhà

Mẹ đảm dùng 2,5 năm biến 7 mét vuông ban công thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa

14:59:38 15/01/2022
Bằng việc chăm chút từng chậu cây mỗi ngày, giờ đây 7 mét vuông ban công đã biến thành khu vườn muôn sắc, ngập tràn hương hoa khiến biết bao người ao ước

Cuối năm không thể không dọn dẹp, tổng kết tài chính và đây là 7 bước bạn nên làm theo gợi ý của chuyên gia

14:45:59 15/01/2022
Sau đây là những bước chính mà chúng ta cần thực hiện dịp cuối năm để đảm bảo tài chính của mình đang đi đúng hướng, theo gợi ý từ các chuyên gia

Đây là cách "lối sống leo thang" ảnh hưởng đến tài chính của bạn, hãy tránh xa vì nó là 1 sai lầm lớn

14:43:38 15/01/2022
Điều gì xảy ra khi bạn vừa thăng chức? Thu nhập tăng lên khiến bạn muốn nâng mức sống. Đó là lúc lối sống leo thang ăn mòn tài chính cá nhân nếu bạn không tỉnh táo

6 loại hoa trồng ở ban công giúp hóa giải vận xui, mang may mắn, chiêu tài lộc

14:13:21 15/01/2022
Không chỉ làm đẹp cho không gian ban công, những loài hoa này cũng góp phần mang tới vận khí tốt mà bạn không nên bỏ qua

Căn hộ xanh cốm, "ăn gian" diện tích nhờ thiết kế không gian mở

14:07:48 15/01/2022
Nhờ thiết kế không gian mở, căn hộ màu xanh cốm cảm giác ăn gian được thêm chút diện tích, tạo sự thông thoáng, dễ chịu. 

Lau dọn bàn thờ Tết Nhâm Dần ngày nào để cả năm phát đạt, gia đình an vui?

14:04:29 15/01/2022
Chọn ngày, giờ tốt để lau dọn bàn thờ, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán là công việc quan trọng, được các gia đình tiến hành vào tháng Chạp hàng năm

Khi được hỏi đâu là món đồ bếp chân ái nhất, 9x lựa chọn ngay chiếc máy xay cầm tay và chỉ ra lý do khiến ai cũng phải gật gù

06:41:18 15/01/2022
Một chiếc máy xay cầm tay sẽ giúp các chị em xay được tất tần tật từ rau củ quả đến thịt cá, thậm chí còn sử dụng để làm máy đánh trứng

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân Trần My đổ thêm dầu vào lửa, khẳng định "vụ này còn nhiều phần lắm" và quyết tố Trang Nemo tới cùng

Netizen

07:45:21 17/01/2022
Chiều ngày 16/1, dân mạng ai nấy đều không khỏi bức xúc trước những hình ảnh phản cảm trong vụ ẩu đả của nhóm Trang Nemo và người của Trần My

Hoài An “chết đứng” khi Lương Thế Thành làm cho bẽ mặt

Phim việt

07:43:08 17/01/2022
Tiếp tục diễn biến của câu chuyện tập trước, sau khi biết được Hoài An dở trò thay đổi kết quả ADN, để NSND Thanh Nam từ chối huyết thống của mình. Cha con Lương Thế Thành bất ngờ lập mưu khiến bà Vân trở tay không kịp

Giá cà phê hôm nay 17/1, Lượng robusta bán ra lớn, giá cà phê tuần này còn giảm?

Đời sống

07:39:42 17/01/2022
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 12 đạt 169.349 tấn (tương đương 2,82 triệu bao), tăng 57,6% so với tháng trước

Emma Watson năm 17 tuổi đẹp đến phát điên: Gương mặt thiên thần "đốn tim", nhan sắc hoàn hảo ở thời kỳ rực rỡ nhất

Sao âu mỹ

07:33:11 17/01/2022
Những hình ảnh chụp cho tạp chí năm 2007 của Emma Watson đang làm mưa làm gió trên MXH

Bí quyết làm mứt cà rốt thơm ngon bất ngờ

Ẩm thực

07:22:45 17/01/2022
Để có món mứt cà rốt đặc biệt, ngọt vừa lại thơm và ăn ngon hơn chính là thêm vào chút nước cam, đảm bảo hương vị sẽ lôi cuốn hơn hẳn

Cận cảnh nhan sắc thần tiên tỉ tỉ của nữ streamer Bé Cơ

Game online

07:18:26 17/01/2022
Cơ là tên mọi người hay gọi cô và do thân hình nhỏ bé nên cô nàng lấy luôn biệt danh cho mình là Bé Cơ

Nửa đầu năm 2022, 3 con giáp này là 'đệ nhất may mắn', có phúc có phần, giàu sang sung túc

Trắc nghiệm

06:58:44 17/01/2022
Theo tử vi, 3 con giáp có tính cách tốt nên được nhiều người yêu quý. Trong nửa đầu năm 2022, họ đón nhận nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ nên làm gì cũng suôn sẻ

Tỷ giá USD, Euro ngày 17/1: Áp lực đẩy USD tăng giá

Thế giới

06:57:45 17/01/2022
USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư tích cực thu gom tiền để mua trái phiếu. Trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn khi lãi suất trái từ 1,72%/năm vọt lên 1,75%/năm.Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng b...

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021: Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B – Gọi tên VinFast Fadil và Hyundai Accent

Ôtô

06:53:03 17/01/2022
VinFast Fadil lựa chọn cách từ biệt thị trường Việt Nam không thể tuyệt vời hơn; không những trở thành mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc xe đô thị mà còn là mẫu xe bán nhiều nhất năm 2021…, trong khi đó Hyundai Accent cũng tỏ ra không kém...

Wonyoung (IVE) vô lễ, thành viên hụt aespa cúi đầu xém gãy lưng và chuyện đàn em - tiền bối ở Kpop

Sao châu á

00:50:46 17/01/2022
Cách ứng xử của các thần tượng trở thành một vấn đề rất được quan tâm. 

Ngọc nữ Baifern ngọt ngào trong những chiếc đầm trễ nải vòng một cùng bạn diễn

Phong cách sao

00:04:25 17/01/2022
Xuất hiện tại sự kiện để quảng bá bộ phim mới, ngọc nữ đình đám Thái Lan - Baifern diện chiếc váy hồng xẻ ngực sâu, bó sát cơ thể khoe body mướt mát