6 điều rút ra từ cuộc sống cách ly của một du học sinh Mỹ khi bị coi là “về nước ăn bám và lánh nạn”

“Ở trong trại, hiện giờ mình thấy vui, vì cuộc sống cách ly làm mình nhớ thời thơ ấu của mình. Sống trong đây, mình như đang sống lại cái thời trẻ thơ ở Hà Nội.”

Vừa qua, cộng đồng mạng đã có những phen bức xúc không tưởng đến từ bộ phận những du học sinh về nước và đang chịu cách ly. Các du học sinh này đều cho rằng điều kiện mà khu cách ly cung cấp là hết sức tồi tàn, cũ kỹ hay thậm chí còn sử dụng từ ngữ khó nghe, gây phản cảm.

Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ những gì mà cư dân mạng Việt Nam chứng kiến từ các bạn, vẫn có những chia sẻ, hành động từ cộng đồng những bạn đnag du học quay trở về khiến nhiều người xúc động,

Mới đây, trên Facebook cá nhân Trung.T.L. nghiên cứu sinh tiến sĩ tại California, Hoa Kỳ đã đăng tải một đoạn trạng thái dài, chia sẻ về cuộc sống của một du học sinh ở nơi cách ly. Được biết, trước khi sang Mỹ du học, anh từng tham gia giảng dạy tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Anh đã về tới Việt Nam và tham gia cách ly tập trung ở Thanh Hóa đến nay đã là ngày thứ 9. Anh cho rằng, những điều mà anh đang trải nghiệm trong những ngày qua khiến anh hồi tưởng về quá khứ tuổi thơ đầy niềm vui, và anh đang cảm thấy hạnh phúc trước những gì diễn ra xung quanh anh, nơi trại cách ly.

6 điều rút ra từ cuộc sống cách ly của một du học sinh Mỹ khi bị coi là về nước ăn bám và lánh nạn - Hình 1

Trích lược đoạn chia sẻ của Trung.T.L:

“Mấy hôm nay đọc tin nhiều chiều về cuộc sống cách ly, người thì bảo khổ, người thì bảo thế là sướng rồi, người thì chửi du học sinh là thượng đẳng, du học sinh thì đòi người người phải hiểu mình. Mình thấy trong mọi khó khăn trải nghiệm, những câu chuyện thay vì những lời phát xét sẽ giúp ích được nhiều. Vì truyện thì xây dựng kết nối và lòng đồng cảm.

Ở trong trại cách ly cảm giác mình đương nhiên là lẫn lộn buồn vui. Hiện giờ thì là vui. Vì cuộc sống trong trại cách ly làm mình nhớ thời thơ ấu của mình. Sống trong trại, mình như đang sống lại cái thời trẻ thơ ở Hà Nội.

Hồi đó có trò đi tắm nhà tắm công cộng, bố mẹ mình thường dẫn mình đi, cả nhà tắm chung và gặp mọi người ở chỗ tắm.Với mình, mình chỉ nhớ mỗi việc là phải chào nhiều, chào hết bác này cô nọ, chú này ông kia. Mình cảm thấy như cả cái thế giới mình hồi ý, ai cũng là người trong gia đình. Cứ đi tắm là phải chào. Khái niệm về riêng tư với mình không tồn tại.

Video đang HOT

Ăn ở thời đó thì đúng là no và ấm hơn là ngon và đẹp. Món mình thích hồi đó là cơm trộn đường và cơm cháy chan nước mắm. Cả 2 đều rất ngon và thơm. Giờ mới biết ăn thế không đủ chất nhưng mà no và trôi được. Thế nên mình cũng như các anh bộ đội ở đây, lùn tịt và nhỏ bé. Nhưng là kiểu nhỏ bé tràn trề sức sống (Cô bé hạt tiêu nhỉ). Ở nhà thì 3, và sau khi có em gái, thì là 4 người trên 1 giường, đắp 1 chăn, chui trong 1 màn. Mọi sinh hoạt ăn ở học ngủ đều diễn ra trong 1 phòng. Riêng tư không tồn tại, nhưng không có lúc nào mình cô đơn hay xì tress mà nhà lại không biết cả. Đến cả khi mình khóc hồi lớp 11 thì lúc đó em mình cũng đang ở cùng phòng

Quần áo thì vừa mốt vừa rẻ. Mẹ hay mua hàng si đa, tức là quần áo second-hand ở chợ trời. Hồi ấy mình không biết, nhưng hóa ra toàn cầu hóa ra phết. Hay nói cách khác, người “nghèo” chúng mình thời đó, là dân toàn cầu chính hiệu đấy: Mũ cao bồi Mỹ, quần Levi, áo H&M Thụy Điển, giày Đức, tay cầm đồ chơi Héc-man, tay kia đọc Đô rê mon. Ngồi trên cái xe máy simson của Đông Đức. Hôm nay trong trại, có 4G, có email, có facebook, cuộc sống vẫn luôn liên kết. Quá khứ, hiện tại, không vì Cô-Vi với Dương Tính mà làm mất ý nghĩa cuộc sống.

Ở đây với 23 người, trước lạ sau quen, làm mọi thứ cùng nhau, cùng trong hoàn cảnh bị chửi là “về nước ăn bám và lánh nạn,” mọi người là những người mình có thể chia sẻ cảm xúc được. (Hóa ra phòng mình đa phần là đi lao động về, chứ không phải đi du học đâu, chỉ có 3 người du học thôi).

Các chú bộ đội và y bác sĩ ở đây có cái gì như bố mẹ mình hồi đó. Vừa xa cách, vừa mắng mỏ, nhưng lại đầy quan tâm và dịu dàng. Các bạn ở tây chắc vội vàng nghĩ tới Stockholm Syndrome mất. Nhưng với mình, mình thấy hóa ra các chú bộ đội trong này rất là hiền lành và dễ mến. Họ ăn nói dịu dàng và biết làm trò cười nếu bạn mở lòng với họ trước.

Nghĩ đến họ, mình sống không thấy phải than phiền gì. Đây là cuộc sống của họ mà mình được sống, dù chỉ trong 14 ngày. Giường gỗ cứng, đau người khủng khiếp trong 5 ngày đầu. Chăn chỉ có 1 cái, mình phải chọn đắp hay là nằm lên làm đệm. Họ hàng ngày nhìn thấy cái kiểu Công chúa và hạt đậu của mình, mà họ chả tỏ ra ghét hay chửi gì. Cảm giác sống đời người khác mà không trọn vẹn có phần hơi bức bối. Ai cần gì vẫn đăng kí họ mua được. Mọi người ai cũng cảm thấy biết ơn và muốn trả ơn các chú bộ đội và y bác sĩ ở đây (phòng mình thấy bảo đóng góp nhiều lắm, không phải vì giàu, mà vì lòng biết ơn dẫn tới sự hào phòng vượt cái tôi).

6 điều rút ra từ cuộc sống cách ly của một du học sinh Mỹ khi bị coi là về nước ăn bám và lánh nạn - Hình 2

Quang cảnh khu cách ly mà chàng nghiên cứu sinh đang ở

Mình thấy vui vì được sống lại cái thời của Ruồi trâu và Thép đã tôi thế đấy. Mình cũng ngạc nhiên là mình vẫn còn phần đó trong người. Hôm các chú bộ đội hỏi chuyển ra khách sạn, cả phòng mình ở lại, mình cũng ở lại. Vì sao ư? Mình ra khỏi phòng, nhìn ra cái sân rộng đầy cây cao cỏ xanh, ánh nắng, gió mát và bao nhiêu người trong trại, mình thấy hơi ngại cái cuộc sống trong 1 phòng khách sạn với vài ba người và không được đi hay nhìn ra cái gì. Mình về là vì vậy, đúng như mọi người nói, là trốn dịch. Nhưng dịch này là dịch Cô-Đơn. Vi là nhỏ, vie trong tiếng Pháp lại là cuộc sống. Cô-Vi, Cô-Đơn, buồn cười nhỉ?

Ở đây những cuộc sống xa lạ va vào nhau, câu chuyện “riêng tư” của anh giường bên, lời thủ thỉ tâm tình với vợ và con gái của anh giường dưới cứ thế mà xâm nhập vào lỗ tai mình. Cái mùi lao động, mùi thuốc, mùi người cứ thế xông thẳng vào mũi mình. Kiểm soát được không? Có lẽ không, nhưng có chọn hạnh phúc được không? Câu trả lời có.

Khi trở lại, hay khi ra khỏi trại, cuộc sống mình sẽ quay trở lại bình thường, tức là “văn minh” “sung sướng” “thoải mái tiện nghi” hơn. Vậy cuộc sống ngắn ngủi này dạy được mình cái gì?

- Sức sống của con người trong mọi hoàn cảnh khó mà dập được. Đời tị nạn, cách ly, rừng núi và đời “bình thường” đều có thể hạnh phúc được.

- Lối suy nghĩ cá nhân và phát triển khiến người ta quên đi sự cần thiết của liên kết tập thể. Mình không muốn nói thời giờ tốt hơn rồi, quá khứ đã qua đi, đừng bắt các em phải sống theo quá khứ các chú, cũng đừng bắt các chú phải thấu hiểu nhu cầu tiện nghi hiện đại của các em. Thay vì đó, mình muốn mọi người thấy: mọi cuộc sống khác biệt, chênh lệch như vậy vẫn đang diễn ra ngay tại thời điểm này, thời hiện đại này, khi mà có những em được đặc quyền, và có những “em” bộ đội phải sống cơ cực.

- Hãy luôn so sánh, đặt mình vào vị trí người khác để hiểu cho họ, sống cuộc sống của họ, và hành động giúp đỡ họ.

- Mình thấy mình có rất nhiều đặc quyền, ai đi du học thì cũng có đặc quyền, có cơ hội học, hay có điều kiện kinh tế. Không phải chỉ có thời mình mới phải vừa làm vừa học lúc nhỏ, mà giờ ở nhiều nơi vẫn có các em làm nhiều hơn học để giúp gia đình. Hơn ai hết, mình biết nhiều em du học sinh còn khó khăn, nhưng cái khó khăn tương đối đó nên được so sánh với những khó khăn ở những nơi như Nghệ An. Có em từng bảo mình, khó khăn không đi du học được, và khó khăn ở đây là bố mẹ chỉ đóng được cho em 300 triệu 1 năm tiền học thôi. Mình thường bảo các em như vậy là có nhà mà bán, có tiết kiệm mà tiêu, có khả năng kiếm tiền mà chi là đặc quyền rồi đấy. Mình bảo các em là phải biết ơn gia đình đã hi sinh cho các em. Đặc quyền được hi sinh, không phải ai cũng có.

- Mình đang nghĩ giàu là tội lỗi không? Đương nhiên là không. Mình cũng thấy được cái mặt tốt hạn chế của suy nghĩ “người giàu giúp người nghèo.” Mình cũng không tin vào suy nghĩ đơn giản như ai cũng làm 40 giờ, sao lại có người kiếm nhiều hơn người khác. Những suy nghĩ như vậy đơn giản hóa và không giúp ích được gì. Mình quan tâm hơn đến việc hệ thống giáo dục, cơ sở hạ tầng, giáo dục tư duy lối sống sao cho tăng điều kiện bình đẳng hơn đến mọi người.

- Cuộc sống trong trại, đặc quyền ở chỗ được nuôi ăn nên sinh nhiều thời gian rỗi hơn. Xem trong phim xưa của Trung Quốc mới thấy vì sao con trai nó học hành thành tài đỗ quan đỗ chức thì đều cưới vợ nấu cơm cho. Đi du học mà tự nấu ăn sẽ biết tốn thời gian thế nào. Những đặc quyền nho nhỏ vui vui đó, nếu để ý, sẽ thấy thành công đến từ những con người thầm lặng, những cử chỉ nhỏ nhặt không được nhiều người đánh giá cao. Nhờ đặc quyền đó, mình ngồi học, ngồi viết bài, và ngồi suy nghĩ được nhiều hơn. Và mình tự cảm thấy phải học, viết, nghĩ cho những người nuôi mình ăn.

Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần

Muốn gọn thì cứ nhào vào dọn thôi!

Gần đây, một số du học sinh đã "mất điểm" trầm trọng với dân mạng khi đăng story chê bai khu cách ly với những từ ngữ khá nặng nề. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều những du học sinh đã chấp hành đúng quy định cách ly 14 ngày với thái độ vô cùng tích cực. Nhiều người đã kêu gọi bạn bè, kiểu bào về nước tự nguyện đóng tiền ăn ở trong 14 ngày hay đơn giản là chia sẻ những câu chuyện đáng yêu, lạc quan.

Mới đây, một du học sinh Úc có tên Louis Hoàng (Hoàng Đức Anh, 20 tuổi) đã được dân tình thả tim ầm ầm khi khoe ảnh dọn dẹp cực kì sạch sẽ, tinh tươm khu vực toilet và nhà tắm ở khu cách ly. Thay vì chê bai thì cậu bạn đã tự giác dọn dẹp để đỡ phần việc cho những người làm công tác cách ly và cả để bản thân có thể sinh hoạt thoải mái. Có lẽ vì học ngành khách sạn tại Úc mà cậu bạn này đã dọn dẹp vô cùng chuyên nghiệp đấy!

Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần - Hình 1

Louis Hoàng là du học sinh Úc

Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần - Hình 2

Dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ, tinh tươm

Sẵn học ngành khách sạn, du học sinh Úc dọn sạch sẽ toilet khu cách ly khiến dân tình thả tim rần rần - Hình 3

Muốn gọn thứ cứ lăn vào dọn thôi!

Louis chia sẻ: " Mình thấy việc dọn dẹp và giúp đỡ các anh dân quân là chuyện đương nhiên Bọn mình biết các anh có đúng 2 ngày để dọn rửa sạch sẽ khu này cho việc cách ly nên ban đầu nó có chút bụi bặm là điều dễ hiểu. Muốn gọn thì cứ nhào vào dọn thôi".

Cậu bạn kể về cuộc sống tại khu cách ly: " Bọn mình trong này đang thấy thoải mái thực sự Sáng sớm 8h các anh dân quân gọi dậy ăn và kiểm tra nhiệt độ. Trưa 12h lại được ăn, và chiều 6h lại "bị" ăn tối. Bọn mình được phát đầy đủ các dụng cụ dọn rửa, bột giặt và các đồ dùng thiết yếu, mỗi ngày chỉ cần ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ, tập luyện học hành thôi."

Khi được hỏi về các du học sinh đang cách ly với thái độ khá tiêu cực, Louis bày tỏ: " Hầu hết 98% các bạn cách ly trong này đang sống với tâm trạng biết ơn chứ không hề phàn nàn hay chửi bới gì. Khi mới đến có thể có một số bạn bị shock vì hoàn cảnh cách ly nhưng sau rồi nhìn sự bận rộn và mệt mỏi của các anh dân quân hầu hết mọi người đều chung tay giúp đỡ nhau cả thôi. Còn những du học sinh kia chắc vì nhỏ tuổi nên không kiểm soát được lời nói. Mong mọi người hãy nhìn vào mặt tích cực và không nghĩ rằng du học sinh nào cũng như vậy nhé"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Vương Phạm bị nghi “ké fame” Khoa Pug dù hùn hạp mở nhà hàng bạc tỷ vì 1 chi tiết03:32Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
"Triệu phú đô la" Vương Phạm cán mốc 1 triệu lượt đăng ký trên YouTube sau khi tố Johnny Đặng "bào tận xương tuỷ"
10:53:14 04/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021
Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 
17:09:15 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021

Tin mới nhất

Huấn Hoa Hồng và nhiều người kéo đến nhà nữ sinh trộm váy, ủng hộ hàng chục triệu đồng gây tranh cãi

23:20:35 05/12/2021
Việc Huấn Hoa Hồng cùng nhiều MTQ khác đến thăm hỏi, động viên, thậm chí là ủng hộ số tiền lớn cho gia đình cháu M.T. đã gây tranh cãi trên mạng xã hội

Vlog tháo chạy hơn 5 triệu view của Khoa Pug “căng” như vậy mà chỉ xếp thứ 2 trending, hạng 1 vẫn cực kỳ xứng đáng!

23:17:16 05/12/2021
Sáng 4/12, Khoa Pug tung vlog tháo chạy sang Alaska, tạm rời khỏi địa chỉ cũ để tránh nguy hiểm từ Johnny Đặng

Chồng tuyên bố "nhà phải có nóc" khi vợ biếu bố đẻ 15 triệu, ngờ đâu phản ứng ngay sau đó của cô lại khiến anh lập tức "xuống giọng"

23:13:31 05/12/2021
Y. tâm sự rằng đêm ấy mình cô vào viện với bố, chồng cô nhất định không đi cùng vợ. Sáng ngày hôm sau anh vẫn đi làm bình thường như thể không có chuyện gì xảy ra

Vợ sắp cưới của thiếu gia hệ thống phở Hà Nội từng chia sẻ: "Xe phân khối lớn mấy trăm triệu mình cũng tặng anh ấy, mà nó là…"

23:10:45 05/12/2021
Trước khi làm đám hỏi vào hôm 28/11 vừa qua, cặp đôi đã có 3 năm hẹn hò với rất nhiều cẩu lương và dễ thương

Shark Linh bỗng dưng xuất hiện với nhan sắc khác lạ khiến fan cảm thấy lo lắng

22:48:45 05/12/2021
Shark Thái Vân Linh là một trong những nữ doanh nhân thành công nhưng vô cùng giản dị và mộc mạc

Đỗ đại học nhưng không theo, 9X bỏ đi làm bánh, giờ thành bà chủ, mỗi tháng kiếm 60-90 triệu

22:35:27 05/12/2021
Chưa khi nào Ti Na cảm thấy hối hận vì đã từ bỏ con đường đại học như nhiều người mơ ước để thỏa mãn đam mê

Cô dâu đòi thêm 350 triệu mới xuống xe hoa, bố chồng ngất xỉu, chú rể hành động gây sốc

22:28:49 05/12/2021
Hành động của chú rể như một cái tát vào mặt cô dâu và nhà gái nhưng lại được cộng đồng mạng hết sức ủng hộ

Họp online với sếp, người phụ nữ ngượng chín mặt khi để lộ thứ đáng xấu hổ sau lưng

22:20:49 05/12/2021
Họp online được một lúc, người phụ nữ mới nhận ra sau lưng mình là một thứ vô cùng đáng xấu hổ

Dạy con học online ở nhà, mẹ mệt mỏi, phải truyền nước vì mãi con không hiểu

22:16:57 05/12/2021
Trên tay người mẹ vẫn còn ghim ống truyền nước biển, trên đầu treo lủng lẳng hai bình nước biển đang chảy từng giọt

Bài tập của sinh viên mỹ thuật bị tuồn ra gallery: Chuyện tưởng "động trời" hóa ra... bình thường

21:44:43 05/12/2021
Vừa qua, họa sĩ Hà Huy Mười đã chia sẻ niềm vui tìm lại bài tập nộp tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng lại có mặt ở gallery và được họa sĩ này bỏ tiền ra mua về

Con được 5 tháng tuổi bà nội mới thấy mặt cháu nhưng 1 hành động của bà khiến con dâu "nổi điên", cấm mẹ chồng tiếp xúc đứa trẻ

21:26:51 05/12/2021
Người phụ nữ nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng sau quyết định cấm mẹ chồng không được tiếp xúc với con mình mà không có người giám sát. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Cô gái tố mỳ có gián, chủ quán nổi tiếng ở Huế: Làm nhiều món, 1 món lỗi là bình thường

21:22:17 05/12/2021
Đang dùng bữa, cô gái đứng hình khi phát hiện tô mỳ cay hải sản đã ăn được một nửa xuất hiện một con gián

Nữ đại gia người Việt ở Mỹ dù đã lên chức bà ngoại nhưng vẫn khiến người người hâm mộ về nhan sắc và ngoại hình

20:46:44 05/12/2021
Nữ đại gia Mimi Morris khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về độ giàu có và nhan sắc được gìn giữ cẩn thận dù ở tuổi 52

BIẾN CĂNG: Bà Phương Hằng tuyên bố cả Khoa Pug và Johnny Đặng đều cáo già, diễn quá tồi, nghe như trò con nít

20:44:04 05/12/2021
Bà Hằng đã nhắc đến 2 nhân vật đình đám nhất lúc này trên livestream

Học "múa cột" trên sóng với loạt động tác khiêu khích, nữ streamer nóng bỏng ngay lập tức "bay kênh"

20:34:44 05/12/2021
Mặc dù bị phạt như vậy nhưng nữ streamer này không giấu diếm ý định tiếp tục học múa cột trên sóng

Được donate gần 100 triệu, nữ streamer ráo riết tìm fan giấu mặt, xin trả lại một nửa

20:33:45 05/12/2021
Khác với niềm vui của các streamer khi nhận được donate khủng, cô nàng này hoang mang, thậm chí muốn trả lại fan giấu mặt

Ô tô không người lái lùi bất thường, lộn nhào nhiều vòng khiến tất cả kinh hãi tột độ

20:30:18 05/12/2021
Tài xế vừa xuống xe thì sự việc kinh hoàng diễn ra, những người chứng kiến chỉ biết hét lên hoảng hốt

Cận cảnh căn bếp có giá ngang ngửa căn chung cư: Tất cả vật dụng được giấu sau cánh cửa bí mật, mở ra là thấy "ồ wow"

20:26:06 05/12/2021
Bếp quả thật là một trong những khu vực được nhiều người đầu tư khủng. Từ vật liệu cho đến các thiết bị sang chảnh, đắt tiền, những căn bếp hiện đại dưới đây đều có giá lớn giật mình, thậm chí chỉ tính riêng tiền đầu tư cho nó thôi đã d...

Đang ngồi ăn uống no say bên đường, cả nhóm người bỗng gặp hoạ "từ trên trời rơi xuống", dân mạng thì nhận xét: Vừa lắm…

20:21:57 05/12/2021
Nếu không nhờ camera giám sát thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ xem lại được những khoảnh khắc ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa diễn ra xung quanh

Khoa Pug bị chính fan ruột “tấn công” bằng comment, đọc nội dung đang được spam mới ngã ngửa

20:11:04 05/12/2021
Những ngày gần đây, mạng xã hội tràn ngập drama của hai anh em Khoa Pug và Johnny Đặng trên khắp các mặt báo

Để bạn gái "thao túng" vẫn chưa đắng bằng sự xuất hiện của "trùm cuối": Hóa ra đàn ông bị trêu đùa tình cảm thảm thế này!

20:05:16 05/12/2021
Bị phụ nữ chơi đùa là cảm giác thế nào? - 1 topic trên nhóm đa phần thành viên là đàn ông đã thu hút rất nhiều bình luận. Trong số đó có 1 câu chuyện của anh chàng K. khá tréo ngoe

Hoàng Kim Khánh tiếp tục khoe chiếc hộp nhỏ trị giá hơn 200 tỷ đồng: Đủ loại siêu phẩm nhưng dân tình chỉ chăm chăm vào chìa khóa Koenigsegg Regera

20:03:48 05/12/2021
Chiếc hộp đựng chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã trở nên chật chội khi có thêm sự xuất hiện của Cadillac Escalade, Ducati Panigale và Koenigsegg Regera

Đăng hình mất vệ sinh lên Internet, 3 nhân viên Burger King mất việc vì bị dân mạng lùng ra tung tích trong nháy mắt

20:00:43 05/12/2021
Từ trước khi Facebook và các mạng xã hội khác phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì thám tử mạng đã là 1 thế lực rất gì và này nọ khiến ai cũng phải nể phục vì tài tìm kiếm thông tin siêu tốc

"Jack Ma bán nấm" nổi tiếng một thời: Kiếm bộn tiền nhờ ngoại hình giống tỷ phú nhưng chớp mắt quay lại vạch xuất phát vì một lý do

19:51:53 05/12/2021
Sự nổi tiếng của Chu Tống Triều như một bát mì ăn liền, nhanh chóng và vồn vã. Giờ đây, có lẽ không ai nhớ được một Jack Ma bán nấm từng làm mưa làm gió một thời

Khoa Pug sẵn sàng bán kênh YouTube 4 triệu subscribers với giá 30 tỷ, nếu mua thì bao nhiêu năm sẽ hoà vốn?

19:47:14 05/12/2021
Số tiền mà Khoa Pug kiếm được từ YouTube khiến nhiều người vô cùng tò mò, cao cỡ nào mà mạnh dạn bán 30 tỷ đồng!

Vụ nữ sinh bị cắt áo ngực, làm nhục: Gia đình vợ chồng chủ shop chưa một lời hỏi thăm

19:33:12 05/12/2021
Sau khi bị vợ chồng chủ shop đe dọa, làm nhục, nữ sinh M. hoảng loạn, lo sợ và phải đi viện khám. Gia đình vợ chồng chủ shop chưa gọi điện hay đến hỏi thăm gì

Mộng tưởng và thực tế khi làm bố mẹ, có một nhân vật "quyền lực" khiến tất cả điêu đứng!

19:15:24 05/12/2021
Có một sự thật là cuộc sống trước và sau khi có con sẽ vô cùng khác biệt, tới nỗi mà chỉ những ai đã trải qua mới thấm thía được điều đó

Được hỏi "Con ở nhà sợ ba hay sợ mẹ hơn", thầy giáo ở Sài Gòn có cách trả lời thấu tình đạt lý, ngay lập tức nhận về bão like

19:10:23 05/12/2021
Nhiều người quan niệm, nuôi dạy con phải để con sợ, nếu không sẽ khó rèn vào khuôn phép. Thầy giáo này có cách trả lời khác

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp

Đời sống

00:08:49 06/12/2021
Theo kết quả khảo sát của ngành GD-ĐT TP.HCM đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng thuận việc này

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

Thế giới

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Son Heung Min giúp Tottenham đánh bại Norwich để giành vị trí thứ 5

Bóng đá thế giới

23:58:34 05/12/2021
Tottenham giành chiến thắng tương đối dễ dàng trước Norwich để giành vị trí thứ 5 từ tay Arsenal

Thầy Park hoàn thiện đội hình ĐT Việt Nam đá trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

23:56:27 05/12/2021
HLV Park Hang Seo và các cộng sự dành phần lớn thời gian buổi tập chiều nay (5/12) để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng cho đội hình thi đấu trận ra quân gặp Lào

Hóa ra Thùy Tiên có chiến thuật tóc tai hết, lại còn giống Miss Universe 2018 từng được H'Hen Niê khen là bạn hiểu rồi đó

Phong cách sao

23:46:59 05/12/2021
Kiểu tóc cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong những lần xuất hiện của Thùy Tiên

Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều

Sao việt

23:40:55 05/12/2021
Đàn anh thân thiết Hoài Linh nhận tin vui về vụ từ thiện khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Giữa lúc đó, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp một điều quan trọng

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu