6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con

Nhiều bậc cha mẹ luôn đặt những đứa trẻ với kỳ vọng cao và cố gắng kiểm soát cuộc sống của chúng. Nhưng đó không phải là điều nên làm, thay vào đó nên dạy con cách giao tiếp, thúc đẩy sự tự tin của bản thân và phát triển tư duy phản biện.

1. Để xây dựng sự tự tin, hãy học cách khen ngợi những nỗ lực của trẻ

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 1 ADVERTISEMENT

Để động viên trẻ, chúng ta không nên sử dụng những câu dạng như “Con thật thông minh! Con đã làm rất tốt!” trong mọi trường hợp. Đơn giản vì cuộc sống có những thăng trầm và các bậc cha mẹ nên chuẩn bị cho con sự mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với bất cứ điều gì trong tương lai.

Thay vì sử dụng cùng một lời khen ngợi, tốt hơn là bạn nên học cách khen ngợi nỗ lực của họ. Bằng cách này, cha mẹ sẽ giúp trẻ hiểu thêm về bản thân, tìm hiểu về tình huống và tìm ra những gì chúng có thể làm tốt hơn trong lần tới. Trẻ sẽ tìm ra điều gì là quan trọng, dành ít thời gian hơn để yêu cầu thế giới bên ngoài đánh giá công việc của chúng, và tạo ra một cuộc sống trưởng thành hài lòng và có ý nghĩa.

2. Để phát triển sự đồng cảm, hãy giúp con biết thêm từ vựng về mặt cảm xúc

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 2

Đôi khi thật khó để diễn tả cảm xúc, nhưng hãy học cách làm điều đó thông qua cái gọi là từ vựng về cảm xúc. Hãy chọn một số tình huống dễ hiểu và cố gắng giúp con nhận ra cảm xúc của người khác và đón nhận họ.

ADVERTISEMENT

Để làm được điều đó, hãy đặt tên cảm xúc trong ngữ cảnh một cách có chủ đích, chẳng hạn như nói rằng: “Trông con thật hạnh phúc!” hoặc khó chịu. Hay có thể đặt câu hỏi về trạng thái của con, chẳng hạn như: “Con cảm thấy thế nào?” hoặc “Điều đó khiến cho con sợ hãi, phải không?” Chìa khóa ở đây là giúp con nhận ra rằng tất cả cảm xúc của chúng là hoàn toàn bình thường và đôi khi có thể là những cảm xúc khác nhau.

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 3

Liên tục chia sẻ cảm xúc của chính bạn, để con cảm thấy an toàn khi bày tỏ cảm xúc của mình là việc làm cần thiết. Hay dạy con bằng cách để con nhìn khuôn mặt của người khác và nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể của họ, rồi hỏi: “Con nghĩ người phụ nữ đó cảm thấy thế nào?”, “Con đã bao giờ cảm thấy điều gì như vậy chưa?”

Những bài tập dễ dàng này sẽ giúp trẻ cảm thấy kết nối hơn với những người khác. Một ngày nào đó, chúng sẽ trở thành những người trưởng thành thông minh về mặt cảm xúc, dễ hòa đồng với những người khác. Nói chung, chúng sẽ biết suy nghĩ và thấu hiểu hơn.

Video đang HOT

3. Để rèn luyện khả năng tự chủ, hãy sử dụng phần thưởng trì hoãn và lập kế hoạch khi cần

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 4 ADVERTISEMENT

Có rất nhiều kỹ thuật giúp phát triển tính tự chủ ở trẻ em. Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất là phần thưởng – hoặc phần thưởng bị trì hoãn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ có khả năng kiên nhẫn chờ đợi để nhận được phần thưởng, sẽ thành công hơn trong tương lai so với những đứa trẻ thiếu kiên nhẫn. Để sử dụng nguyên tắc này, chỉ cần yêu cầu con bạn đợi một chút hoặc cư xử đúng mực để nhận được quà hoặc kẹo – bất cứ thứ gì có giá trị lớn đối với chúng.

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 5

ADVERTISEMENT

Một phương pháp khác là lập kế hoạch “Khi-Thì”. Điều này tuân theo nguyên tắc cơ bản khi một việc xảy ra, sau đó bạn sẽ làm việc khác. Ví dụ, khi ai đó ở trường làm phiền thì con có thể đếm đến 10, làm nguôi cơn giận và đi nói với ai đó về điều đó thay vì gây gổ hoặc cãi vã. Lâu dần, điều này sẽ trở thành một thói quen.

4. Để khơi gợi trí tò mò, hãy giúp trẻ khám phá thế giới và cùng con tìm ra những giải pháp thú vị

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 6

Thách thức con bằng việc chỉ cho chúng những cách giải quyết vấn đề độc đáo và khác thường cũng là một kỹ năng cần thiết cho tương lai. Trẻ nhỏ thường rất tò mò và say mê học hỏi những điều mới. Vì vậy, những điều này có thể khiến chúng dễ dàng quan tâm.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để giúp con bạn khám phá thế giới tuyệt vời này. Ví dụ, thay vì đặt câu hỏi “có” và “không” hoặc đưa ra câu trả lời, hãy khuyến khích con bạn suy nghĩ về một giải pháp. Khuyến khích chúng phát triển ý tưởng của riêng mình bằng cách hỏi, “Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cùng làm …?” hoặc “Đoán xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo!”

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tất nhiên, trẻ cũng sẽ có thể có nhiều câu hỏi mà bạn không biết câu trả lời. Hãy thành thật thừa nhận rằng bạn không biết câu trả lời và khuyến khích con tìm câu trả lời cùng bạn. Sau đó, cùng nhau đi đến thư viện hoặc tìm kiếm trực tuyến. Nó sẽ tạo ra ham muốn học hỏi ở trẻ và điều này có thể giúp chúng khám phá các khó khăn, thách thức hoặc gây tranh cãi trong tương lai.

5. Để phát triển tính kiên trì, hãy bắt đầu với những nhiệm vụ nhỏ và khuyến khích trẻ làm nhiều hơn mỗi lần

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 8

ADVERTISEMENT

Sự kiên trì sẽ giúp trẻ tiếp tục, khi dường như điều dễ dàng nhất có thể làm là bỏ cuộc. Cũng có nhiều cách để đạt được đặc điểm cần thiết này. Đầu tiên, hãy bắt đầu với một việc nhỏ, đơn giản và giúp con tận hưởng thành công của mỗi bước tiến nhỏ. Ví dụ, bắt đầu bằng cách cho họ đọc 5 trang của một cuốn sách và sau đó yêu cầu con cho bạn biết những trang sách đó đã nói về điều gì.

Những kỳ vọng ban đầu cũng nên nhỏ. Khi lớn lên, trẻ sẽ phải đối mặt với một chặng đường dài đầy khám phá, thất bại và thành công, vì vậy không cần phải vội vàng và cố gắng hoàn thành nhiều nhất có thể. Có lẽ con bạn sẽ không thể đọc 5 trang đó trong một buổi tối, điều đó không sao cả. Thay vào đó, hãy khuyến khích con tiến gần hơn đến mục tiêu vào lần sau. Cuối cùng khi chúng đạt được điều đó, hãy khen ngợi con bạn và chuyển sang cột mốc tiếp theo lớn hơn.

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 9

Sau một thời gian, hãy cho trẻ thấy chúng đã tiến bộ như thế nào. Ví dụ: nếu bạn đã cố gắng giúp chúng cải thiện chữ viết tay, hãy giữ lại mẫu đầu tiên và theo dõi xem khoảng thời gian chúng cải thiện bản thân đã mất bao lâu. Sau đó, khi thời điểm thích hợp đến, hãy cho con thấy những thay đổi. Chứng kiến ​​sự chăm chỉ bắt đầu được đền đáp sẽ giúp con có thêm động lực để tiếp tục và làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Ngoài ra, trẻ cũng có thể học được rất nhiều điều bằng cách giúp đỡ người khác. Vì vậy, bạn có thể thử làm tình nguyện viên, thu thập hàng hóa cho ngân hàng thực phẩm hoặc các hoạt động tương tự. Điều này sẽ cho con thấy tầm quan trọng của việc nỗ lực và hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cho chúng thấy tác động tích cực của mọi thứ họ làm cho người khác cũng là một yếu tố khuyến khích.

ADVERTISEMENT

6. Để nuôi dạy những đứa trẻ lạc quan, hãy giúp chúng giải quyết vấn đề của chúng.

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 10 ADVERTISEMENT

Những đứa trẻ lạc quan luôn coi thử thách là chướng ngại vật tạm thời và có thể vượt qua điều ấy một cách dễ dàng. Vấn đề là một số đứa trẻ tự nhiên lạc quan hơn, trong khi những đứa trẻ khác thực sự khó nhìn thấy mặt tươi sáng của mọi thứ. Nhưng việc dạy con bắt đầu từ chính các bậc cha mẹ. Vì vậy, tốt nhất là bắt đầu bằng cách tự vấn bản thân xem chúng ta nói chung là người bi quan hay lạc quan. Bạn thường mô tả mọi thứ theo cách tích cực hay tiêu cực? Gia đình và bạn bè của bạn có nói như vậy về bạn không?

6 điều quan trọng cha mẹ nên làm để giúp cho tương lai của con - Hình 11

Một trong những điều quan trọng nhất khi nuôi dạy những đứa trẻ lạc quan là giúp chúng giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu trẻ chơi một môn thể thao và muốn tiến lên cấp độ tiếp theo, hãy thảo luận chính xác những gì con cần phải làm để đạt được mục tiêu của mình. Cung cấp sự hỗ trợ của cha mẹ thông qua tất cả các thực hành và bài học, sẽ khiến con tin rằng chúng luôn có ai đó để dựa vào bất kể điều gì.

Nếu trẻ gặp khó khăn, hãy làm gương cho chúng, nhưng hãy luôn trung thực. Giả sử bạn cũng từng gặp khó khăn với môn toán khi còn đi học, nhưng sau đó bạn nhận ra mình có thể làm được, bắt đầu làm việc chăm chỉ và đã thành công. Và ngay cả khi con bạn bị điểm kém, chỉ cần nhắc rằng chúng đã học tốt trong quá khứ, vì vậy con có thể chắc chắn rằng sẽ có thể đạt lại điểm cao trong tương lai./.

ADVERTISEMENT

Từ vụ chồng trút "cơn mưa" dao vào vợ, chuyên gia chỉ cách để giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao

Chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng mà người chồng đã dùng dao chém nhiều nhát vào người vợ.

Sự việc đau lòng ở Yên Bái này thêm lần nữa cho thấy việc vợ chồng thiếu cách giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao.

Công an huyện Trấn Yên (Yên Bái) mới đây đã phối hợp cùng Công an xã Hồng Ca điều tra vụ chồng chém vợ nhiều nhát gây thương tích. Trước đó, vào trưa ngày 28/7, Vũ Văn Hoàn (SN 1989) và vợ là chị H.T.T.T SN 1990 cùng trú tại thôn Trung Nam, xã Hồng Ca (Trấn Yên, Yên Bái) lên nương phát cỏ. Hai người sau đó đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã.

Nguyên nhân cũng chỉ vì mâu thuẫn chuyện tình cảm. Vào tối cùng ngày, hai vợ chồng tiếp tục to tiếng với nhau. Khi mâu thuẫn lên đỉnh điểm, người chồng đã dùng dao chém 8 nhát dao vào người vợ. Sau khi được mọi người phát hiện, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Hiện người vợ đã qua cơn nguy kịch. Còn người chồng đã bị công an tạm giữ để điều tra.

ADVERTISEMENT

Từ vụ chồng trút cơn mưa dao vào vợ, chuyên gia chỉ cách để giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao - Hình 1

Đây không phải là trường hợp hi hữu. Bởi thực tế có rất nhiều trường hợp vợ chồng đã tàn sát nhau chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng. Xung đột lên cao khiến cả hai không làm chủ được hành vi, cảm xúc. Điều đó cho thấy vợ chồng thiếu cách giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao.

Theo chuyên gia tâm lý, phần lớn những mâu thuẫn vợ chồng đến từ việc hai vợ chồng bất đồng về mặt quan điểm. Nhiều khi cũng xuất phát từ việc nghi ngờ đối phương phản bội... Nhiều người cái tôi cao họ luôn cho mình là đúng, đối phương sai mà không biết nhận lỗi và chịu trách nhiệm với những việc không hay xảy ra. Thậm chí, họ chỉ biết đổ lỗi cho đối phương.

Khi bất đồng, mâu thuẫn như vậy, cả hai đều gồng lên để bảo vệ cái tôi của mình. Khi tranh giành để bảo vệ cái tôi, tranh đúng sai sẽ dẫn tới không thấu hiểu được đối phương. Một là sẽ đánh nhau. Bạo lực lên ngôi khi ngôn từ bất lực gây ra tổn thất về mặt vật chất và tinh thần khiến con cái sợ hãi.

Vậy là thế nào để giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao?. Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, để giải quyết mâu thuẫn tránh không đẩy xung đột lên cao gây hậu quả nghiêm trọng thì đây là 3 điều mọi người cần lưu :

Đầu tiên cần đứng ở góc độ người đối phương để nhìn vào vấn đề thì mới biết đâu là đúng, đâu là sai. Nếu chỉ biết đứng ở vị trí của mình thì chỉ thấy bản thân mình có lý, bản thân mình là nạn nhân.

Thứ 2, hãy tự chất vấn bản thân, nói chuyện với chính mình xem nếu mình là người tiếp nhận những thông điệp, phản ứng của bản thân thì sẽ như thế nào?.

ADVERTISEMENT

Thứ 3, đặt bút viết xuống hết những lời nói, việc làm của các bạn dạng trần thuật. Đơn giản chỉ là viết lại thôi, nhưng sau khi đọc lại sẽ thấy bình tâm, mọi sự bức xúc, khó chịu tan biến hết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?03:47Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công, Phương Oanh tỏ thái độ "vui mừng" hết cỡ?03:57Hoài Lâm tái xuất với ngoại hình ‘sa sút’ trầm trọng, Nathan Lee xót xa ẩn ý có người “hại”?03:30Hà Nhi: Từng chật vật đi xin hát phòng trà, bị đồn sửa nát mặt và màn lộ diện bùng nổ ở Ca sĩ mặt nạ05:33Việt Hương chê Miss Grand VN lố lăng, chồng “bà trùm Hoa hậu” lên tiếng: Nước ngoài còn “ô dề” hơn04:12Quang Linh tiếp bước Thùy Tiên, có hành động khiến người miền Trung ấm lòng ngày bão: Tử tế cả đôi!03:21Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc01:32:43NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Cốt truyện LMHT: Jhin từ bỏ trở thành tướng cận chiến, đánh 4 lần chí mạng 1 lần chỉ vì yêu ‘nghệ thuật’01:12Phương Thanh nói thẳng về clip hô tên của các thí sinh Miss Grand 202206:29Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt01:52Tạ Đình Phong đánh giá Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào so với Vương Phi?03:18Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28H’Hen Niê buồn bã kể lại tình huống đáng tiếc vừa gặp phải ở sân bay cùng số tiền phạt phải nộp04:20Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Việt Hương gay gắt đáp trả, chê màn “hoa hậu hô tên” quá “ố dề”, ẩn ý nhắc đến cả Thùy Tiên?03:59Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ
15:18:32 01/10/2022
Mới kết hôn 2 ngày, chưa sống chung nhà với chồng, cô gái đã quyết định ly hôn gấp!
13:45:48 01/10/2022
Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa
13:50:02 01/10/2022
Bảo mẫu lấy ông chủ hơn 20 tuổi: Ngôn tình hay cổ tích có thật?
09:17:54 02/10/2022
9 dấu hiệu chứng tỏ có người âm thầm ngưỡng mộ bạn
10:55:09 01/10/2022
Người đàn ông 57 tuổi đưa ra 2 nguyên tắc kỳ lạ tìm bạn đời
09:10:57 02/10/2022
4 dấu hiệu hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ
09:50:17 02/10/2022
5 dấu hiệu chỉ ra bạn đã yêu đúng nửa kia của đời mình, nhớ giữ chặt chớ buông
13:19:21 01/10/2022
Đám cưới của chàng Việt kiều - cô gái Huế và khoảnh khắc chị em song sinh xúc động
13:33:51 01/10/2022
Hé lộ bí mật của người chồng vô tâm
08:05:52 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lý do Đoàn Thiên Ân đăng quang hoa hậu dù quá trình thi kém nổi bật
09:42:58 02/10/2022
Nam MC "mát tay" nhất Đường lên đỉnh Olympia, phá kỷ lục 4 năm dẫn điểm cầu vô địch
13:01:45 02/10/2022
Dân tình ngỡ ngàng khi Diệp Lâm Anh chia sẻ từng gặp mặt ‘tiểu tam’ để nói chuyện
12:59:51 02/10/2022
Hôn lễ Diệu Nhi - Anh Tú đã được trang trí: Ảnh cưới phóng to, đặt từ cổng resort
11:09:27 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Tiệc tân gia tổ ấm mới "siêu bề thế" của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
13:57:49 02/10/2022
Lâm Khánh Chi đăng đàn xót xa cho Mai Ngô sau cuộc thi Miss Grand, CĐM tranh cãi dữ dội phải xóa bài
12:51:43 02/10/2022
Tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: Từng 75kg, bị body-shaming và mặt mộc gây choáng
09:39:01 02/10/2022
Bắt gặp Shark Bình có hành động đặc biệt với Phương Oanh giữa lúc không thể hòa giải với vợ
11:09:30 02/10/2022
Dương Triệu Vũ bất ngờ vén màn mối quan hệ thật với Đàm Vĩnh Hưng sau nhiều lần bị đồn yêu đồng giới
11:24:10 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mẹ chồng có 3 đặc điểm này thì con dâu tốt mấy cũng thành 'dã tràng xe cát'

13:51:24 02/10/2022
Thật trùng hợp, em gái chồng Xiaoxiao cũng đang mang thai, vậy nên mẹ chồng Xiaoxiao ngày nào cũng lên kế hoạch tới giặt giũ và nấu ăn cho con gái. Ở với Xiaoxiao được vài ngày, mẹ chồng lẳng lặng đến nhà con gái

Cha mẹ ngoại tình, con cái trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'

13:41:14 02/10/2022
Ảnh hưởng từ gia đình đến sự phát triển của đứa trẻ rất lớn. Nếu phát hiện cha mẹ ngoại tình trẻ thường có hành vi chống đối, thích bạo lực, nghiện ngập... trong tương lai dễ đi vào vết xe đổ

5 dấu hiệu bạn trai muốn chia tay

12:35:47 02/10/2022
Nếu bạn trai bắt đầu có những biểu hiện trên, bạn có thể cần chú ý quan sát để biết chàng có phải đã hết tình cảm và muốn chia tay với bạn hay không

3 biểu hiện 'không bình thường' khi chàng đang yêu

12:30:23 02/10/2022
Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao tình yêu có thể khiến người ta phát điên, thì lý do có thể nằm ở việc họ mở lòng, thoải mái và để lộ điểm yếu với bạn

3 biểu hiện không bình thường của phụ nữ đang yêu

12:25:46 02/10/2022
Một trong những điều kỳ lạ mà phụ nữ thường làm khi đã yêu là thường xuyên kiểm tra tài khoản mạng xã hội để kiểm tra xem đối phương có để lại cho họ lời nhắn nào trên đó hay không

3 cách để không đánh mất chính mình trong tình yêu

11:09:14 02/10/2022
Đôi khi dù không nhận ra nhưng bạn có thể làm tổn thương chính mình khi cố gắng níu giữ một mối quan hệ sai lầm. Đó là lúc bạn bắt đầu đánh mất chính mình vì cố gắng quá mức để cứu vãn mối quan hệ

5 cách thoát khỏi mối quan hệ độc hại và thu hút tình yêu mà bạn xứng đáng

09:42:45 02/10/2022
Vì vấn đề về lòng tự trọng hoặc tự ti mà chúng ta đôi khi chấp nhận một mối quan hệ không mang lại hạnh phúc mà chúng ta xứng đáng

8 "dấu hiệu đỏ" mà bạn cần cảnh giác trong các mối quan hệ

07:58:37 02/10/2022
Liên tục phát hiện nửa kia nói dối không phải là một dấu hiệu tốt. Việc không thành thật với nhau có thể gây khó khăn trong việc xây dựng các nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc thậm chí phá hủy mối quan hệ mà bạn đã xây dựng, dẫn...
ADVERTISEMENT

"3 không" ở nhà chồng để tránh quan hệ rạn nứt

13:26:42 01/10/2022
Những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tiêu cực tồn tại không ít trong xã hội. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tấm gương hai mẹ con thân mật, vui vẻ và sống hạnh phúc bên nhau. Thẳng thắn mà nói, để giữ được mối quan hệ này tốt đẹp, người con...

Phụ nữ bị “thiếu thốn tình cảm” từ lâu, khi gặp bạn khác giới sẽ nói 3 câu này, không thể sai được

14:45:25 30/09/2022
Phụ nữ cũng giống như những bông hoa, cần sự nuôi dưỡng của nước tình yêu để có thể là những bông hoa rực rỡ nhất. Thậm chí, có người phụ nữ còn cả đời đi tìm tình yêu, bởi với họ, tình yêu còn quan trọng hơn cả mạng sống. Nhiều người c...

Chuyện tình cổ tích của cô gái miền Tây với ân nhân Việt kiều Đức

14:39:19 30/09/2022
Sau khi công khai tình cảm, cô gái nghèo Long An bị gia đình chàng Việt kiều phản đối nhưng cô dần chinh phục được những người thân ân nhân đã cứu sống mình

Cô dâu ra nước ngoài học nhạc 8 năm, chú rể chờ đợi rồi tổ chức đám cưới lãng mạn như ngôn tình

11:31:22 30/09/2022
Hôn lễ được tổ chức khá đơn giản nhưng tình cảm của chú rể gói gọn trong đó lại khiến người ta phải cảm động vì quá sâu sắc

Trung Quốc: Bi kịch của những cô gái độc thân hồi hương

11:25:16 30/09/2022
Ngược lại các cô gái thường bị thúc ép về gần gia đình. Chính điều này khiến họ khó tìm được cho mình người phối ngẫu có tương đồng về học vấn, trình độ, nhận thức. Nhiều người chấp nhận làm gái ế trước áp lực của gia đình

Thành triệu phú USD nhờ thắng kiện người yêu cũ tội quấy rối

10:18:53 30/09/2022
Thomas Wesley Pentz hay còn được biết đến với nghệ danh Diplo, là một nam DJ, nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Anh sinh năm 1978 tại Mississippi, hoạt động âm nhạc từ năm 1997 đến nay

13 dấu hiệu chứng tỏ người ấy thích bạn ngay từ lần gặp đầu tiên

09:48:50 30/09/2022
Phụ nữ và đàn ông có cách bày tỏ tình cảm khác nhau. Nhưng nếu một người đàn ông thích bạn, anh ấy sẽ có những dấu hiệu dưới đây

Đàn ông yêu sâu sắc đôi khi chẳng cần nói "Anh yêu em"

09:41:27 30/09/2022
Nhà văn, nhà viết kịch người Pháp Romain Rolland từng nói: Khi bạn thực sự yêu ai đó, bạn sẽ quên đi nỗi đau và niềm vui của chính mình, chỉ quan tâm đến nỗi đau và niềm vui của người ấy
ADVERTISEMENT

Phụ nữ đã bước chân đi ngoại tình, có còn quay lại được hay không?

20:26:20 29/09/2022
Phụ nữ khi ngoại tình thường trở nên kiên quyết hơn, không phải chỉ để thỏa mãn cảm giác đào hoa ngoài hôn nhân mà còn là thỏa mãn những nỗi niềm, nhu cầu khó nói

Người đàn ông 37 tuổi vẫn còn độc thân, biết lý do ai cũng tán thành: "Ế vợ là đúng!"

20:24:30 29/09/2022
Trước đây, mọi người nghĩ Huân có yêu cầu quá cao hoặc không gặp được người phù hợp nhưng sau này khi biết rõ nguyên nhân xuất phát từ tính cách khó ở của anh ta, ai cũng đồng tình: Ế vợ là đúng

Hiến cả tuổi thanh xuân để chờ người tình đại gia bỏ vợ, cái kết của nữ sinh xinh đẹp mới bất ngờ

20:16:59 29/09/2022
Tiểu Nho (tên nhân vật đã được thay đổi) là sinh viên của một trường đại học ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, được giáo viên và bạn bè đánh giá cao cả về nhân cách lẫn học thức

Hụt hẫng sau ngày cưới

16:33:52 29/09/2022
Thất vọng với những gì từng mong đợi so với thực tế; hụt hẫng vì chưa chuẩn bị tâm thế cho những va đập trong cuộc sống hôn nhân..., nhiều đôi vợ chồng rơi vào tình huống vỡ mộng, thậm chí khủng hoảng sau khi kết hôn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đau lòng hình ảnh lũ quét bất ngờ ở Kỳ Sơn khiến bà con "mất trắng"

Sự kiện nóng

15:15:42 02/10/2022
Cụ thể báo Tuổi Trẻ đăng tải, trận mưa lớn bất ngờ xuất hiện vào khoảng 1 giờ sáng ngày 2/10, bà con chưa kịp sơ tán nhà cửa, tài sản, chỉ hy vọng mưa không quá lớn. Thế nhưng 1 tiếng sau, lũ quét ập đến, xảy ra ngay tại khu vực bản Sơn...

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Asus nhanh gọn, tiện lợi

Thế giới số

15:15:28 02/10/2022
Tính năng chụp ảnh màn hình để phục vụ công việc hàng ngày là một nhu cầu thiết yếu với mọi người dùng máy tính nói chung và người dùng máy tính Asus noi riêng

Cách làm cà tím xào thịt mới toanh, ăn cơm ngon xuất sắc!

Ẩm thực

15:15:15 02/10/2022
Tuy chỉ là món cà tím xào thịt thôi, nhưng bạn hãy thử đổi vị với cách làm mới toanh này nhé! Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của món ăn đấy!

Xếp hạng kỹ năng 'khóa môi' của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

15:13:03 02/10/2022
Nụ hôn của cung hoàng đạo nào sẽ khiến bạn ngây ngất, lạc lối và như bay trên thiên đường? Kết quả một cuộc nghiên cứu khoa học cho thấy 55% đàn ông và 66% phụ nữ thừa nhận lý do kết thúc mối quan hệ tình cảm chỉ vì người kia... hôn quá...

Lộ giá bán dự kiến Vivo V25 5G và Vivo V25E tại thị trường Việt Nam

Đồ 2-tek

15:05:41 02/10/2022
Vivo V25 5G và Vivo V25E đã chính thức được ra mắt tại Ấn Độ. Đây cũng là bộ đôi smartphone nhà Vivo rất được mong. Sau khi chính thức được trình làng giá bán dự kiến Vivo V25 5G và Vivo V25E đã bất ngờ được tiết lộ

Danh thắng xứ Tuyên - Tiên cảnh có thật

Du lịch

15:00:58 02/10/2022
Tuyên Quang với khu du lịch sinh thái Na Hang - Lâm Bình đang dẫn đầu danh thắng đẹp nhất khu vực phía Bắc. Nơi được ví như Vịnh Hạ Long với 99 ngọn núi trùng điệp nhấp nhô, trên mây vờn, dưới cá lượn, rừng nguyên sinh bạt ngàn... Nếu s...

Liên tục bị nhắc nhở chuyện chồng con, Midu phản ứng ra sao?

Netizen

14:58:30 02/10/2022
Công việc ổn định, tài sản khủng, Midu của hiện tại chỉ thiếu một anh chồng nữa mà thôi. Mới đây trên trang cá nhân, Midu đã cập nhật bài đăng mới liên quan đến tình hình công việc hiện tại của bản thân

Lũ quét gây ngập lụt ở thị trấn Mường Xén, Nghệ An

Đời sống

14:50:30 02/10/2022
Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện các đơn vị chức năng chưa thể xác định được thiệt hại do trận lũ quét gây ra. Huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương di dời nhiều hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ...

Sinh nhật tuổi 33, em gái Công Vinh chơi lớn khoe mình cực cháy

Bên lề sân cỏ

14:49:06 02/10/2022
Để đánh dấu tuổi 33, mới đây em gái Công Vinh bất ngờ chơi lớn khi khoe mình cực cháy trong bộ 2 mảnh liền. Cách đây không lâu, nhân dịp sinh nhật tuổi 33, em gái Công Vinh là Khánh Chi thực hiện bộ ảnh khoe sắc rạng rỡ, dáng thon gọn

10 nhân vật hoạt hình Nhật Bản được yêu thích nhất mọi thời đại: Doraemon xếp sau 2 cái tên khác

Phim châu á

14:48:21 02/10/2022
Doraemon chỉ xếp hạng 3 mà thôi!

Sam bất ngờ công khai người yêu điển trai, sự thật đằng sau khiến dân tình 'ngã ngửa'

Sao việt

14:47:40 02/10/2022
Dân tình suýt thì chấn động khi người đẹp sinh năm 1990 bất ngờ công khai người yêu điển trai. Đến khúc tàng hình netizens mới nhận ra đã bị cô nàng troll không thương tiếc

Chi Pu: Để có ngày hôm nay, tôi không bao giờ hoài nghi về chính mình

Hậu trường phim

14:42:48 02/10/2022
Nữ diễn viên cho biết cô luôn có suy nghĩ tích cực, lạc quan. Vì vậy trong quá trình tham gia nghệ thuật, có lúc như rơi xuống vực sâu, bị chỉ trích, Chi Pu cho hay cô càng mạnh mẽ, trở thành phiên bản tốt đẹp hơn