6 điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể không nói với bạn

Nhiệm vụ chính của nhân viên tư vấn (đại lý bảo hiểm) là giúp khách hàng hiểu đúng từng nhu cầu của mình, từ đó chọn mua gói bảo hiểm phù hợp nhất. Thế nhưng cũng có những điều mà họ có thể không nói với bạn.

1. Bạn cần phải đợi thời gian để có giá trị tiền mặt hay hoàn trả khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khác hẳn với gửi tiết kiệm ngân hàng nhiều người cho là gửi dễ rút dễ, khi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng theo kỳ hạn 1 năm, nhưng nhà có việc đột xuất thì bạn chỉ việc đến ngân hàng và rút lại ngay mà không phải chịu bất kỳ khoản đóng phạt hay quy định ràng buộc tối thiểu tiền gửi nào.

Nhưng bảo hiểm nhân thọ lại khác, thường bạn phải tham gia tối thiểu từ 2 đến 3 năm và cam kết không được rút chúng về lại.

Các công ty bảo hiểm sẽ có quy định không hoàn trả tiền đóng phí trong suốt thời gian tối thiểu này. Bạn sẽ có được quyền lợi giá trị tiền mặt hay rút 1 phần số tiền phí đã đóng về lại ngay sau khi hết thời gian tối thiểu đóng phí.

6 điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể không nói với bạn - Hình 1

Ảnh minh họa.

Sở dĩ có quy định này vì số tiền phí đã đóng những năm đầu tiên được trích 1 phần chi trả hoa hồng cho các đại lý bảo hiểm, gửi vào quỹ dự phòng của nhà nước, chi phí tiếp thị…. Giống như hình thức trả lãi cho khoản vay.

2. Lãi suất của bảo hiểm nhân thọ không đủ chi trả ngược lại phí đóng bảo hiểm

Nhiều đại lý bảo hiểm tư vấn rằng nếu bạn tham gia bảo hiểm lâu dài về sau, lãi suất sinh ra từ số tiền đã đóng phí trước đây có thể giúp bạn mang đi đóng phí bảo hiểm hàng năm (mô hình lấy mỡ nó chiên nó), nhưng tình hình kinh tế diễn biến phức tạp ngày nay khiến cho lãi suất cũng khó đảm bảo cao như kỳ vọng của tư vấn viên, thậm chí còn xuống thấp hơn trong các bản phác thảo hợp đồng bảo hiểm.

Để tránh hiểu lầm, người tham gia bảo hiểm cần quan tâm tới cột lãi suất đảm bảo (lãi suất thấp nhất mà công ty bảo hiểm cam kết chi trả), bởi đây mới là mức lãi suất khách hàng thực hưởng và thường thấp hơn đáng kể so với lãi suất thực tế. Thậm chí, nhiều công ty bảo hiểm còn không cam kết lãi suất đảm bảo.

6 điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể không nói với bạn - Hình 2

Ảnh minh họa.

Chẳng hạn, trong năm đầu tiên, khách hàng đóng số tiền là 50 triệu đồng, công ty bảo hiểm sẽ trừ đi phí ban đầu (chiếm từ 30-85% trong 2 năm đầu và giảm dần trong các năm sau đó, nhưng nhìn chung thường để mức này cao) và các loại phí khác (bao gồm cả phí bảo hiểm rủi ro, tăng dần từng năm). Như vậy, số tiền lãi thực tế được tính theo giá trị tài khoản còn lại là chưa đến 10 triệu trong năm đầu. Tuy nhiên, tư vấn viên bảo hiểm thường “lờ” đi, không tư vấn kỹ khiến khách hàng hiểu rằng lãi tính trên tổng phí nộp.

Theo các chuyên gia, khi mua bảo hiểm, khách hàng không nên đặt nặng vấn đề lãi suất, bởi chức năng chính của bảo hiểm là bảo vệ. Trong khi đó, để tăng khả năng ký kết hợp đồng, tư vấn viên bảo hiểm thường tập trung vào yếu tố lợi ích, hướng sự chú ý của khách hàng vào quyền lợi được hưởng, tức là vừa được bảo vệ, vừa được hưởng lãi suất cao, nhưng không hẳn vậy.

3. Mua bảo hiểm nhân thọ không phải là khoản đầu tư sinh lợi tốt

Trước đây bạn chỉ biết bảo hiểm nhân thọ là 1 cái gì đó mang lại số tiền lớn nếu người chủ hợp đồng tử vong, người thụ hưởng sẽ được công ty bảo hiểm chu cấp đơn giản như vậy, nhưng ngày nay đã có rất nhiều gói bảo hiểm ra đời kết hợp với hình thức đầu tư tài chính, bạn sẽ được trả cổ tức hàng năm.

Chính điều này đã khiến cho nhiều người nhầm lẫn BHNT với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng . Nhưng thật ra, các kênh đầu tư của công ty bảo hiểm nhân thọ đều là những kênh rất an toàn và có lãi suất thấp (trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp….), mức lãi suất thấp này đôi khi lại còn bị bào mòn hơn bởi những khoản phí quản lý của công ty bảo hiểm nhân thọ. Chính vì vậy, lợi nhuận lãi suất mang về cho bạn cũng không nhiều như đại lý bảo hiểm tư vấn đâu.

Thay vì xem bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư, bạn hãy coi chúng là công cụ giúp bạn bảo vệ tài chính, rủi ro trong tương lai, là công cụ giúp bạn chi trả mọi chi phí nằm viện. 1 tấm thẻ tốt để gia đình bạn tận hưởng nhiều dịch vụ nằm viện cao cấp.

4. Bảo hiểm nhân thọ không bao gồm các quyền lợi chăm sóc sức khỏe thông thường

Để tăng tính thuyết phục, tư vấn viên bảo hiểm thường mời chào khách hàng bằng những quyền lợi về chăm sóc sức khỏe như thanh toán chi phí nằm viện, ốm đau thông thường… như là lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên, đây không phải là quyền lợi của gói bảo hiểm nhân thọ (vốn chỉ bảo hiểm cho trường hợp rủi ro chết người), mà là sản phẩm bảo hiểm bán kèm gọi là sản phẩm bổ trợ cho bảo hiểm nhân thọ. Điều này có nghĩa, khách hàng phải trả thêm một khoản tiền định kỳ khác để mua thêm một loại bảo hiểm khác cho quyền lợi chăm sóc sức khỏe khi đau ốm thông thường.

Cần lưu ý rằng, khách hàng hoàn toàn có thể mua riêng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe (giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng một năm) để hưởng quyền lợi chăm sóc y tế với quyền lợi cao, kể cả khi không tham gia gói bảo hiểm nhân thọ.

5. Bạn có thể bị mất tiền của mình khi mua bảo hiểm nhân thọ không đúng cách

Tuyệt đối không đóng phí thông qua bất kỳ đại lý trung gian nào, điều này có thể khiến bạn mất hết số tiền đó đấy. Có nhiều trường hợp vì khách hàng quá tin vào nhân viên tư vấn nên cứ nộp tiền cho họ, nhưng nếu gặp trường hợp đại lý bảo hiểm không có tâm hoặc gặp khó khăn gì đó họ có thể lấy mất số tiền của bạn và bỏ trốn.

Vì vậy hãy nhớ điểm mấu chốt quan trọng là dù bạn có thân với nhân viên tư vấn bao nhiêu thì cũng phải trực tiếp tự mình đóng phí hoặc chuyển khoản vào đúng tài khoản ngân hàng của công ty bảo hiểm nhân thọ là được.

6 điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể không nói với bạn - Hình 3

Ảnh minh họa.

6. Lưu ý các điều khoản loại trừ

Một trong những thông tin rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người được bảo hiểm, đó là các điều khoản loại trừ. Tuy nhiên, nhiều tư vấn viên đã “bỏ qua” yếu tố này, bởi nếu không giải thích rõ ràng, khúc triết thì rất dễ “bể” hợp đồng, không đảm bảo doanh số.

Theo nội dung được quy định tại bộ hợp đồng bảo hiểm, ngoài các điều khoản loại trừ với quyền lợi bảo hiểm cơ bản như tự tử, cố ý gây tổn thương, phạm tội, ma túy…, công ty bảo hiểm còn quy định điều khoản loại trừ với quyền lợi bảo hiểm tăng cường.

Riêng với bảo hiểm sức khỏe, có nhiều loại bệnh và chi phí điều trị không thuộc diện được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe như lệch vách ngăn mũi, viêm khớp, tất cả hình thức bệnh thoái hóa xương, bệnh lậu qua đường tình dục, rối loạn tâm lý, rối loạn chức năng não…

6 điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể không nói với bạn - Hình 4

Ảnh minh họa.

Công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào do các nguyên nhân thuộc vào các điều khoản loại trừ. Vì thế, khi mua bảo hiểm, người mua cần kê khai trung thực, đầy đủ thông tin và yêu cầu tư vấn viên liệt kê và giải thích rõ tất cả những điều khoản loại trừ này.

Trong trường hợp ốm đau phải nhập viện, khách hàng vẫn có thể được chi trả bảo hiểm từ công ty bảo hiểm nếu chứng minh được tư vấn viên của công ty bảo hiểm đó chưa tư vấn đầy đủ từ lúc mua bảo hiểm.

Tuy nhiên, để chứng minh tư vấn viên có tư vấn đầy đủ hay không là không đơn giản, cần phải thu thập đầy đủ bằng chứng.

Lan tỏa yêu thương từ Đội Thiên Mã

Tiếp xúc với chị trong một chương trình livestream "Lan tỏa yêu thương" của Đội Thiên Mã. Thực sự chị Nguyễn Thị Hiệp làm mọi người ấn tượng ấn về một con người chân thật và dễ mến, hiểu biết sâu sắc về ngành nghề bảo hiểm.

Chị là người yêu sales, chị muốn bán những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Và chúng tôi đặt cho chị những câu hỏi cụ thể về ngành bảo hiểm, về Đội Thiên Mã của chị.

Lan tỏa yêu thương từ Đội Thiên Mã - Hình 1

Chị Nguyên Thị Hiệp (áo vest hồng) - Đội trưởng Đội Thiên Mã

Tôi đã hỏi: Chị nghĩ sao khi có nhiều bài báo viết về các công ty bảo hiểm vừa qua?

Chị Hiệp trả lời rõ ràng: Điều này cũng giúp cho khách hàng của chúng tôi có thể được giải đáp những thắc mắc về bảo hiểm trong thời gian vừa qua. Đối với câu hỏi này, thực ra đứng ở góc độ khách hàng khi chưa hiểu hết thì cũng sẽ cảm thấy bức xúc và có cái nhìn không mấy thiện cảm về bảo hiểm. Bởi vì khi khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm, trong 2 năm đầu gần như không có giá trị hoàn lại, hay giá trị hoàn lại bằng 0, giá trị hoàn lại luôn được minh họa rõ ràng trước khi bạn quyết định tham gia hợp đồng, thậm chí nếu tham gia rồi mà bạn vẫn thấy không yên tâm, chưa hiểu hết hợp đồng, vẫn có thể hủy trong 21 ngày ( công ty cho khách hàng thời gian cân nhắc đọc hợp đồng) nhận lại tiền.

Bảo hiểm luôn minh bạch và rõ ràng dựa trên nguyên tắc các loại phí mà khách hàng sẽ trả để đảm bảo quyền lợi bảo vệ, quyền lợi tiết kiệm hay đầu tư của mình. 5 năm đầu tiên phí hủy hợp đồng luôn rất cao (thường phí hủy của các công ty 5 năm đầu đều là 100% phí bảo hiểm). Ví dụ giá trị hoàn lại có thể có một ít ở năm thứ 2 nhưng khi hủy bạn bị trừ phí nên sẽ không còn tiền. Đây là điều mà thường những tư vấn viên tư vấn luôn nói rõ với khách hàng.

Chính vì việc kết thúc, hay chấm dứt hợp đồng trước thời hạn trong thời gian 5 năm đầu phí hủy sẽ rất cao, làm cho khách hàng sẽ không nhận được số tiền mà mình đang có và mất đi cả tiền lãi mà công ty trả cho mình. Điều này lại là ưu điểmgiúp cho khách hàng sẽ tiếp tục hợp đồng, để thực hiện kế hoạch dài hạn. Nó cũng chính là yếu tố thúc đẩy giúp kế hoạch tài chính của khách hàng được đảm bảo. Bản thân là khách hàng tôi thấy rõ điều này, nếu không bị lỗ nhiều trong những năm đầu thì chắc chắc tôi sẽ không thể có được khoản tiền như hôm nay và nhiều khách hàng của tôi cũng vậy.

Vậy bạn đừng nghĩ đây là điều không tốt, nó tốt cho nhiều người, chính nó mới giúp cho chúng ta kỷ luật trong tiết kiệm để hoàn thành được kế hoạch, mục tiêu của mình trong dài hạn.

Chị Nguyễn Thị Hiệp khẳng định: Đặt trường hợp khi kết thúc hợp đồng trong 2-3 năm đầu mà không mất một khoản phí nào thì tôi e rằng sẽ chẳng ai tham gia bảo hiểm đến đúng thời điểm đáo hạn. Khách hàng khó có thể tiết kiệm để có khoản tiền lớn khi mà hàng năm chỉ dư khoản tiền nhỏ, khó ai đem một tháng 1triệu, 2 triệu hay hơn đó để đi gởi đều đặn ngân hàng hay đâu đó trong vòng 10 năm, 15 năm, 20 năm, bởi sự cám dỗ trong chi tiêu của cuộc sống là vô cùng cao, đồng thời các công ty bảo hiểm cũng không thể nào kinh doanh được.

Tôi luôn cho rằng việc hủy hợp đồng sớm nhận lại ít tiền chính là động lực, là cái hay của bảo hiểm mang lại cho mọi người, giúp bạn, giúp tôi hiểu chỉ có tiết kiệm dần (bằng những khoản nhỏ) như vậy mới có được khoản tiền lớn cho tương lai, lại luôn đảm bảo như mình mong muốn nếu mình tuân thủ yếu tố kỹ luật.

Vì tiết kiệm dần trong thời gian dài hạn nên rủi ro là không lường trước được, chúng ta cũng cần sự bảo vệ cho mơ ước, kế hoạch trong tương lai đó. Chính điều này mà mỗi người chỉ cần đóng một khoản phí nhỏ trả cho phí rủi ro thì kế hoạch, ước mơ đó luôn được bảo vệ và hoàn thành nếu chẳng may bệnh tật, mất khả năng lao động hay mất sớm xảy ra. Người thân, con cái yên tâm, giảm đi gánh nặng tài chính cho mình và gia đình. Bảo hiểm còn thể hiện tình yêu thương với mọi người và xã hội khi mà ai đó rủi ro được chi trả có sự đóng góp của mình. Giúp bạn thực hiện được ước mơ dài hạn và bảo vệ ước mơ đó bằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy tại sao chúng ta không khuyến khích mọi người tham gia bảo hiểm nhân thọ? Đừng chà đạp lên những ý nghĩa nhân văn mà bảo hiểm mang lại cho từng cá nhân, gia đình, xã hội và đất nước của chúng ta.

Thực sự, những giải thích này cũng đem lại về mặt tích cực trong việc giúp cho những ai chưa hiểu rõ, còn nhiều thắc mắc và bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm, kể cả những khách hàng chưa tham gia và những khách hàng đang tham gia các hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là một cơ hội để để các bạn tư vấn viên giúp cho các khách hàng của mình hiểu rõ hơn các hợp đồng bảo hiểm mà mình đang tham gia và có cái nhìn tốt hơn về bảo hiểm, đồng thời giúp cho nhiều người, kể cả những nhà báo thận trọng hơn khi nghe phản ánh về một sự việc mà mình không nắm rõ.

Thực ra những khách hàng được tư vấn kỹ, họ sẽ còn thấy sao mình nhận được ba mấy triệu đồng, vì nhớ 2 năm đầu không nhận được mà...

Tôi đã hỏi : Vậy theo chị khi khách hàng tham gia bảo hiểm cần những lưu ý gì?

Chị Nguyễn Thị Hiệp giải thích: Nếu cho tôi được chia sẻ điều khách hàng cần lưu ý thì tôi nghĩ chỉ cần khách hàng tìm hiểu kỹ trước mọi quyết định thì chắc chắn khách hàng khó bị sai khi mua. Do đa phần khách hàng hay mua bảo hiểm vì cả nể, tin, ủng hộ,... Hiện tại khách hàng cũng giống như tôi khi muốn mua máy tính chẳng hạn, họ sẽ tìm đến người giỏi về máy tính mà khách hàng biết (có thể là người thân hay bạn bè, hoặc chuyên gia trong con mắt của khách hàng) để hỏi, để tham khảo và lựa chọn, để mua.

Đối với bảo hiểm cũng vậy, mỗi khách hàng nếu biết ai là người tư vấn tốt, có đạo đức, trung thực, giỏi nghiệp vụ, khách hàng sẽ lựa chọn, bởi đây là kế hoach lâu dài, khách hàng sẽ lựa chọn cho mình những chuyên viên tư vấn giỏi và uy tín, tư vấn rõ ràng, minh bạch. Thực sự đôi lúc nếu không trong nghề thì sự minh họa quyền lợi cho khách hàng dễ bị tư vấn viên gây hiểu lầm, gần đây tôi có nhiều chương trình tư vấn livestream nói rõ điều này.

Hãy đánh giá qua kinh nghiệm và thời gian làm việc của họ, hãy xem họ là người có đáng tin cậy hay không thông qua cách họ nói chuyện và tư vấn cho bạn. Vì thực sự có những tư vấn viên làm việc một thời gian dài nhưng họ vẫn chưa hiểu nguyên tắc bảo hiểm, dẫn đến tư vấn không đúng hay khiến khách hàng hiểu sai về hợp đồng bảo hiểm mà mình tham gia. (Khi một ai đó tư vấn cho bạn là một bảo hiểm, chúng ta được bảo vệ 4 người, hay anh chị cứ mua đi nếu không rủi ro tiền của chúng ta sẽ được trả lại,...). Tôi có thể chia sẻ với khách hàng là bất kỳ sự bảo vệ tài chính nào trước rủi ro ốm đau bệnh tật chúng ta đều phải trả tiền phí rủi ro cho sự bảo vệ đó (càng bảo vệ nhiều thì phí đóng sẽ càng cao), vì thế khi mua bảo hiểm chúng ta phải hỏi rõ tư vấn viên: "Tôi muốn bảo vệ như vậy thì tôi phải trả bao nhiêu phí? Tổng tiền tôi gởi là chừng này một năm thì tiền cho phí rủi ro, các phí khác là bao nhiêu? Các rủi ro nào được chi? Chi bao nhiêu? Phần tiền còn lại công ty tiết kiệm hoặc đầu tư cho tôi là bao nhiêu? Sau... (số năm mình muốn) tôi nhận cam kết được bao nhiêu? Cả gốc lẫn lãi (chỉ coi giá trị cam kết thôi). Hàng năm chúng ta có thể xem phần lãi chia thêm nếu có. Dù điều khoản có nhiều thì chỉ cần hỏi để hiểu hết một vài số mà chúng ta quan tâm. Dựa vào bảng minh họa, hỏi kỹ những con số, những điều chúng ta muốn bảo vệ được chi cụ thể ra sao nếu rủi ro, chỉ cần nhìn vào kiểm tra chúng ta đã có thể hiểu hết rồi. (Điều khoản chỉ làm rõ hơn, làm rõ những khái niệm về khách hàng không chỉ nghe tư vấn viên giải thích mà nó được cam kết và chi tiết rõ ở đó). Hãy hỏi những điều mà chúng ta quan tâm, yêu cầu tư vấn viên chỉ rõ. Hợp đồng là dài hạn, nên đừng ngại mất 20-30 phút để xem, để kiểm tra. Hiện tại chúng ta còn xem rõ ngay trên ứng dụng Pru online, kiểm tra mọi lúc mọi nơi với smartphone.

Tôi tin là khách hàng bây giờ cũng tinh ý lắm nếu thực sự muốn mua gì đó họ sẽ tìm người thực sự giúp họ tư vấn - hỗ trợ - hướng dẫn. Để tư vấn được, hỗ trợ được, hướng dẫn được thì người chuyên viên đó phải thực sự giỏi nghề, có tâm, gắn bó lâu dài với công việc bằng những cam kết cụ thể. Nếu trước đây chỉ để tư vấn viên làm độc lập, không xây dựng đội nhóm thì tôi lo ngại chưa đủ cam kết phục vụ lâu dài, vì trong những trường hợp vì lý do gì đó tư vấn viên không thể tiếp tục công việc thì ai sẽ là người đứng ra hỗ trợ khách hàng? Nhiều khách hàng cũng chính vì đó mà chán ghét bảo hiểm. Trên thị trường có rất nhiều tư vấn viên làm tốt. Chúng tôi ở đây là một đội ngũ đại diện, các bạn tư vấn viên làm việc cùng nhau, có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, đảm bảo mọi sự phục vụ kịp thời nhanh chóng, luôn cập nhật cho khách hàng những thông tin của công ty kịp thời, hàng năm đều có chế độ thăm hỏi khách hàng.

Đội Thiên Mã luôn đề cao tinh thần tập thể, điều này tạo cho chúng tôi có một sức mạnh và tình yêu bền chặt với khách hàng và công việc tư vấn viên bảo hiểm, chúng tôi luôn có trách nhiệm nếu một người vì lý do nào đó không đi chăm sóc cho khách hàng được thì sẽ có một người khác thay thế. Tất cả chúng tôi đều làm việc trên nguyên tắc đạo đức - trung thực - tận tâm - chuyên nghiệp. Có sự kiểm tra chéo, kiểm tra thường niên của nhân viên để đảm bảo mọi thông tin đến được khách hàng đầy đủ, kịp thời.

Tôi có một niềm đam mê rất lớn với nghề sales, yêu những người làm nên những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị đích thực cho khách hàng.

Tôi đã hỏi: Biết về Đội Thiên Mã, tôi thấy chị là người tâm huyết, có kinh nghiệm 22 năm là người khá đặc biệt mà tôi từng gặp. Chị có cách làm tốt, luôn nghĩ cho mọi người. Vậy chị có cách nào để khách hàng biết mà chọn Đội Thiên Mã của chị để được tư vấn không?

Chị Nguyễn Thị Hiệp bày tỏ: Cảm ơn bạn, có lẽ khi đội có một người như bạn hiểu và tin yêu, tức là đội đã có được thêm được 100, 1.000 người đặt lòng tin ở Đội. Tôi sẽ cố gắng dẫn dắt Đội Thiên Mã ngày một hoàn thiện hơn, tốt hơn để có thể nhiều người biết, nhiều người hiểu về Đội. Được phục vụ khách hàng là niềm vinh dự và sự tự hào của chúng tôi. Đội Thiên Mã vẫn luôn mong muốn chào đón những thành viên mới có cùng mục tiêu như chúng tôi.

Tôi chỉ nghĩ mình và toàn đội luôn cố gắng làm tốt nhất có thể để khách hàng hài lòng, tin yêu. Chúng tôi yêu thương khách hàng của mình, bằng một tình yêu thực sự, chân thành. Khách hàng của chúng tôi luôn nhìn được từ hành động. Với tình yêu mà chúng tôi dành cho khách hàng của mình, Đội luôn cố gắng trong mọi hoạt động, trong sự phục vụ, bằng hành động trích quỹ phục vụ từ thu nhập của tôi và từng thành viên trong Đội một cách đồng lòng. Chế độ thăm hỏi, chăm sóc ngày một hoàn thiện, chế độ được niêm yết của đội trên web: doithienma.com.vn tạo nên sự khác biệt, thể hiện cam kết lâu dài, gắn trách nhiệm của Đội với khách hàng. Phục vụ khách hàng bằng tình yêu công bằng và trung thực. Trong tài chính sự trung thực, sự minh bạch rõ ràng, đạo đức là vô cùng quan trọng. Chúng tôi thực sự lắng nghe khách hàng để hoàn thiện hơn, cam kết đáp ứng cho khách hàng đúng nhu cầu khi tham gia, tư vấn kỹ càng, làm sao cho khách hàng hiểu đúng, hiểu đủ là nhiệm vụ của chúng tôi.

Chắc chắn 22 năm làm việc nhưng 14 năm gần đây khi xây dựng được Đội Thiên Mã thì tôi và từng thành viên trong đội mới thực sự tự hào về những gì mình đang làm cho khách hàng, cho công ty và ngành bảo hiểm. Khi khách hàng của Đội đã hiểu sự tận tâm, chuyên nghiệp của chúng tôi mà yêu thương chúng tôi thì cũng chính là lúc tôi và từng thành viên của Đội cảm thấy biết ơn và trân quý mọi thứ, với mong muốn mọi người hiểu về chúng tôi nhiều hơn. Chỉ có tình yêu của mọi người và khách hàng mới giúp chúng tôi có thể tiếp thêm sức mạnh và động lực để tiếp tục hoàn thiện và làm tốt hơn nữa. Chọn con đường gian nan để đi thì sự yêu thương và tinh thần là vô cùng quan trọng, mong được mọi người hiểu và yêu thương nhiều hơn.

Lan tỏa yêu thương từ Đội Thiên Mã - Hình 2

Đội Thiên Mã

Xin cảm ơn những gì chị Nguyễn Thị Hiệp đã giải thích, chia sẻ những thông tin hữu ích về bảo hiểm. Chúc Đội Thiên Mã của chị Hiệp luôn luôn là niềm tự hào của ngành bảo hiểm nói riêng và ngành bán hàng nói chung, là nơi khách hàng tin yêu nhất, bởi những chiến binh của Đội Thiên Mã , những chiên binh làm việc trên phương châm luôn Đạo đức - Trung thực - Chuyên nghiệp - Tận tâm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24TP.HCM ngăn dịch lan trong khu công nghiệp01:01:49Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021
Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn
17:46:18 23/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Trước khi đấm DV Hoàng Yến “vẹo mũi”, chồng cũ là CEO lên mạng nói đạo lý, ám chỉ vợ “mất nết”
17:14:03 24/06/2021
Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Chồng cũ Hoàng Yến giao hảo toàn giang hồ mạng?
17:52:07 24/06/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'

22:55:09 24/06/2021
Nhiều người dân mua sắm tại siêu thị Big C Trường Chinh (quận Tân Phú, TP.HCM) chiều tối 24-6 không khỏi ‘rùng mình’ trước cảnh phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa thể tính tiền.

Kẹo hồ lô - Món ăn nổi tiếng nhất phim cổ trang Trung Quốc và những câu chuyện thú vị

22:40:08 24/06/2021
Bất cứ ai là fan của phim truyền hình cổ trang Trung Quốc ắt hẳn đều biết đến kẹo hồ lô. Hình ảnh những xiên kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, chú bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao ...

Lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc

22:37:33 24/06/2021
Bộ Y tế ngày 24/6 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc, nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn.

Một học sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong khi đi chăn bò

22:21:28 24/06/2021
Trong lúc đang đi chăn bò ngoài đồng, một học sinh lớp 2 không may bị rắn cắn tử vong.

Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong 'bão' Covid-19

22:18:39 24/06/2021
Xuất khẩu đường bộ thuận lợi, mở rộng thị trường phía Nam, đổi mới kênh bán hàng... đã giúp Bắc Giang tiêu thụ gần 90% tổng sản lượng vải thiều.

Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19

22:07:40 24/06/2021
Người sau tiêm vaccine Covid-19 không nên làm việc nặng nếu không khỏe, không bôi đắp bất cứ thứ gì lên vết tiêm, nên uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm.

TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19

21:22:59 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động.

Hai mẹ con tử vong thương tâm dưới ao nước ở Nghệ An

20:53:15 24/06/2021
Một người mẹ trẻ và con trai 6 tuổi ở Nghệ An được phát hiện tử vong dưới ao, sau một đêm không về nhà.

Mới: 2 địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại

20:46:00 24/06/2021
Ngày 24/6, đã có thêm 2 tỉnh thành đồng ý cho học sinh cuối cấp đi học trở lại để tập trung tốt nhất cho kỳ thi đại học sắp tới là: Bắc Ninh và Bắc Giang.

UBND TP.HCM đề xuất chi 886 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

20:44:38 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi ngân sách 866 tỉ đồng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.

Phú Thọ xử phạt vi phạm giao thông, nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng

20:35:43 24/06/2021
Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 7.046 trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT). Từ 15/5 đến nay đã nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng.

Ninh Thuận: Kích hoạt 2 chốt kiểm soát giao thông trên QL1 và QL27B

20:35:01 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mới phát sinh tại các tỉnh lân cận, tỉnh Ninh Thuận kích hoạt các chốt kiểm soát giao thông để phòng, chống dịch.

Trường Đại học Cần Thơ kiến nghị chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập

20:30:25 24/06/2021
Chiều 24-6, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cho biết, đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ để kiến nghị Thủ tướng về chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Khen thưởng đoàn cán bộ y tế Bộ Công an có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch

20:28:39 24/06/2021
Chiều 24/6, các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và chia tay đoàn cán bộ y tế Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền...

Nhiều sai phạm về sử dụng đất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

19:59:28 24/06/2021
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Trên 2 tấn cá chết bất thường trên sông Cần Thơ

19:53:02 24/06/2021
Ngày 24/6, ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước sông Cần Thơ (đoạn qua địa bàn huyện P...

Phó thủ tướng: ‘Nếu dịch xâm nhập vào Đồng Nai sẽ cực kỳ khó khăn’

19:49:25 24/06/2021
Theo Phó thủ tướng, Đồng Nai nằm sát TP.HCM, có hơn nửa triệu công nhân trong khu công nghiệp, có giao thương lớn với Bình Dương nên nếu để dịch bệnh xâm nhập sẽ cực kỳ khó khăn.

TP.HCM lên kế hoạch trả nợ gần 37.000 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

18:37:46 24/06/2021
Việc bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2021 là cơ sở để UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ hoàn trả tiền tạm ứng ngân sách và vay tổ chức tín dụng trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP.HCM: Shipper, tài xế xe công nghệ tụ tập 'tám chuyện' giữa 'mùa' dịch Covid-19 bị mời về phường

16:51:42 24/06/2021
Một số shipper, xe công nghệ tụ tập tám chuyện bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi được đưa về phường đã năn nỉ xin bỏ.

Nắng nóng ở Hà Nội: Thợ lắp điều hòa thu tiền triệu mỗi ngày

13:21:47 24/06/2021
Đợt nắng nóng gay gắt, tôi thu lãi từ 20-25 triệu đồng/tháng từ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa - anh Phùng Văn Trung, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay.

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

Đới Tú Lệ - Từ phóng viên nghèo đến đại gia nghìn tỷ, bị chồng bỏ vì quá giàu

11:10:03 24/06/2021
Nhắc đến những nữ tỷ phú Trung Quốc không thể thiếu Đới Tú Lệ. Từ hai bàn tay trắng. bà gây dựng nên khối tài sản khổng lồ trị giá 9,5 tỷ NDT (hơn 33,8 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Tuy nhiên...

Công viên, bãi biển mùa…COVID-19

11:08:50 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Đặc biệt, ở những nơi công cộng.

TP.HCM chuyển thêm 2 bệnh viện sang chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19

10:38:49 24/06/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt qua 2.000, ngành y tế TP chuyển đổi công năng thêm 2 bệnh viện, nâng số giường điều trị bệnh nhân COVID-19 từ 3.500 giường lên 5.000.

Nhiều bệnh viện trị Covid-19 TP HCM sắp hết công suất giường

10:37:00 24/06/2021
9 bệnh viện TP HCM đang điều trị hơn 1.820 bệnh nhân Covid-19 trên tổng số 3.500 giường, 5 nơi sắp hết công suất giường.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn người ở phường Bình Chuẩn

Sự kiện nóng

23:25:25 24/06/2021
Số ca có kết quả xét nghiệm dương tính tiếp tục tăng, trong đó nhiều ca liên quan ổ dịch có đông công nhân, lực lượng chức năng Bình Dương đã khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Sập nhà 12 tầng ở Mỹ

Thế giới

23:23:44 24/06/2021
Giới chức Miami Beach, Florida, triển khai lực lượng cứu nạn sau khi một tòa chung cư 12 tầng trên đại lộ Collins sụp đổ chưa rõ nguyên nhân.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Preview Hospital Playlist 2 tập 3: Bác sĩ Song Hwa chính thức tỏ tình ai đó, cặp đôi Mùa Đông sắp bị phát hiện?

Phim châu á

23:21:12 24/06/2021
Tình yêu bùng nổ ở bệnh viện Yulje trong preview Hospital Playlist 2 tập 3, liệu có thuyền nào thành công?

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.

Tai nghe gaming có giá chục triệu đồng của thương hiệu high-end: Khác biệt tới mức nào?

Game offline

23:05:58 24/06/2021
Đã bao giờ bạn tò mò về chiếc tai nghe phục vụ game thủ được thiết kế bởi thương hiệu nghe nhìn high-end hàng đầu thế giới?

5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo mà không mệt

Du lịch

23:02:13 24/06/2021
Du lịch bằng tàu cao tốc sẽ không còn quá đáng sợ nếu du khách áp dụng tốt các biện pháp chống say trước và trong hành trình.

Lộ concept iPhone 13 Pro Max màu đen “bí ẩn”, nhưng sao lại thế này?

Đồ 2-tek

23:01:00 24/06/2021
Đây rất có thể là phiên bản màu đen mới của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã được đồn đoán từ lâu.

"Thiên tài" bê thứ đồ uống cả thế giới thèm khát khiến cộng đồng mạng dậy sóng, được khen “giỏi” hơn cả Ronaldo

Netizen

22:59:05 24/06/2021
Bê tới 12 cốc bia và vẫn giữ được thăng bằng tuyệt vời, một CĐV của ĐT Đan Mạch nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Justin Bieber ăn mặc khác biệt với vợ

Phong cách sao

22:56:27 24/06/2021
Nam ca sĩ thích mặc đồ theo kiểu streetwear, ngược lại với phong cách thời trang gợi cảm của Hailey.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con' xuất hiện trong 'Hương vị tình thân': Sexy hết cỡ và có những phát ngôn 'thô nhưng thật'

Phim việt

22:56:24 24/06/2021
Nữ diễn viên Hoàng Yến một lần nữa gây sự chú ý khi đóng vai bà Nguyệt trong Hương vị tình thân.

Chiếc xe bán tải có tới 11 chỗ ngồi 

Clip hay

22:55:18 24/06/2021
Được chế tạo từ chiếc Chevrolet Silverado 2500 HD thế hệ đầu tiên. Xe trang bị thêm 8 chỗ ngồi và bánh xe 66 inch. Nó đang được mở bán đấu giá tại Anh.

Người có đường huyết cao thường có 3 biểu hiện này sau khi ăn uống, kiểm tra sẽ giúp bạn tránh nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

22:54:27 24/06/2021
Hầu hết chúng ta không có thói quen đến bệnh viện để khám sức khỏe thường xuyên do đó khi đường huyết máu cao lại không thể phát hiện kịp thời.

Sốc: Instagram 44,3 triệu follower của BTS xuất hiện ảnh chân phụ nữ và cả bao cao su, chuyện gì đây?

Sao châu á

22:53:38 24/06/2021
Hình ảnh này đã khiến fan BTS nháo nhào, còn antifan thì được dịp thừa nước đục thả câu.