6 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn ngoài chợ đã bị bơm nước, nhiễm bẩn, gian thương lợi dụng ăn lãi to dịp Tết chẳng dại gì rỉ tai mách bạn tránh né

Đừng vì những lời mời chào mật ngọt mà mua ngay hàng cân thịt lợn có các dấu hiệu này. Bạn sẽ rước họa cho cả gia đình chứ không riêng gì bản thân mình cả.

Là một trong những thực phẩm phổ biến trên mâm cơm của người Việt, thịt lợn tất nhiên không thể thiếu trên mâm cơm Tết truyền thống. Nhiều người dân hiện nay đã bắt đầu rục rịch đi ra chợ mua thịt lợn về ăn Tết dần.

Đáng nói, giá cả thị trường ngày Tết cao vọt do nhu cầu tăng. Trong khi đó, gian thương lại có rất nhiều. Nhiều người lợi dụng dịp này làm thịt lợn bơm nước khiến cân nặng tăng thêm.

6 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn ngoài chợ đã bị bơm nước, nhiễm bẩn, gian thương lợi dụng ăn lãi to dịp Tết chẳng dại gì rỉ tai mách bạn tránh né - Hình 1

Thịt lợn định mua ăn Tết nếu xuất hiện 6 dấu hiệu sau thì không nên mua.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), nếu bạn đi mua nhầm thịt lợn bơm nước để ăn Tết thì quả là tai hại.

Bởi lẽ, trong khi bạn bị “đau ví” hơn bình thường còn phải ăn thịt kém chất lượng, lâu dài gây bệnh tật cho cả gia đình mà không hay biết.

Chuyên gia khuyến cáo, thịt lợn định mua ăn Tết nếu xuất hiện 6 dấu hiệu sau thì không nên mua. Vì đây chắc chắn là thịt lợn đã bị bơm nước, gian thương hòng kiếm lời lãi cao khi bán.

6 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn ngoài chợ đã bị bơm nước, gian thương lợi dụng Tết nhất ăn lãi to chả dại gì tiết lộ với bạn

1. Thịt lợn có màu hồng nhạt hơn bình thường, ấn vào thấy lạnh, nước rỉ ra ngoài

Khi đi chợ mua thịt lợn ăn Tết, nếu thấy miếng thịt lợn có màu sắc hồng nhạt hơn bình thường, màu sắc thịt kém tươi, nhất là khi ấn vào thấy thịt lạnh, nước rỉ ra ngoài thì nguy cơ đây là thịt lợn bơm nước rất cao.

Thịt lợn ngon sạch thường có màu sắc hồng tươi. Khi ấn tay vào miếng thịt, bạn sẽ thấy có độ ấm thay vì lạnh lẽo hơn bình thường. Đặc biệt, khi ấn miếng thịt sẽ không có nước bị rỉ ra.

6 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn ngoài chợ đã bị bơm nước, nhiễm bẩn, gian thương lợi dụng ăn lãi to dịp Tết chẳng dại gì rỉ tai mách bạn tránh né - Hình 2

Thịt lợn ngon sạch thường có màu sắc hồng tươi.

2. Miếng thịt nhão, có độ đàn hồi kém

Video đang HOT

Thịt lợn tươi ngon, sạch, khi sờ vào sẽ thấy rõ thớ thịt có cảm giác đàn hồi, màng bên ngoài khô và dính, dẻo.

Tuy nhiên, đối với thịt lợn đã bị bơm nước, miếng thịt thường nhũn nhão, độ đàn hồi kém. Thậm chí, nhiều miếng thịt lợn bơm nước để lâu còn không có sự đàn hồi. Loại thịt này chắc chắn đã bị nhiễm bẩn, ôi ươn, chị em không nên mua ăn Tết.

3. Lớp mỡ bên trong da rất mỏng

Thịt lợn bẩn thường có lớp mỡ kém tươi ngon. Đặc biệt, nếu là thịt lợn siêu nạc được ăn nhiều thức ăn có sử dụng hóa chất thì lớp mỡ sẽ mỏng hẳn đi. Nhiều khi, lớp mỡ chưa dày đến 1cm.

Trong khi đó, thịt lợn bình thường thường có lớp mỡ dày khoảng 1,5-2cm. Đây là mỡ tự nhiên ở những con lợn được nuôi thức ăn thuần tự nhiên nên sẽ có lớp mỡ dày đúng tiêu chuẩn. Đặc biệt, lớp mỡ này có độ trắng tươi tự nhiên rất hút mắt.

6 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn ngoài chợ đã bị bơm nước, nhiễm bẩn, gian thương lợi dụng ăn lãi to dịp Tết chẳng dại gì rỉ tai mách bạn tránh né - Hình 3

Nếu là thịt lợn siêu nạc được ăn nhiều thức ăn có sử dụng hóa chất thì lớp mỡ sẽ mỏng hẳn đi.

4. Phần liên kết giữa thịt nạc và thịt mỡ lỏng lẻo

Với thịt lợn bơm nước, thịt lợn bẩn nói chung thì lớp mỡ luôn lỏng lẻo, sự gắn kết với phần thịt nạc rất yếu. Đặc biệt, nếu thấy tách rời 2 phần thịt nạc và thịt mỡ rõ rệt, thêm nước dịch màu vàng rỉ ra thì đây chắc chắn là thịt lợn siêu nạc, không phải lợn ngon sạch.

Thịt lợn ngon sạch sẽ có 2 phần thịt nạc và thịt mỡ được gắn kết với nhau thành một khối khá chắc chắn. Miếng thịt không bị ngả ngớn, đổ gục khi xẻ ra.

5. Miếng thịt thái ra không đứng thẳng được

Có một thủ thuật cho bạn để biết thịt lợn mình mua có chuẩn ngon sạch hay không. Đó là hãy thái miếng thịt ra thành từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay. Nếu thấy thịt lợn mềm oặt, không đứng thẳng được trên bàn thì đây rất có thể là thịt lợn đã bị nhiễm bẩn.

Trong khi đó, thịt lợn sạch khi thái ra kiểu này và để độc lập trên bàn vẫn có thể đứng thẳng.

6 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn ngoài chợ đã bị bơm nước, nhiễm bẩn, gian thương lợi dụng ăn lãi to dịp Tết chẳng dại gì rỉ tai mách bạn tránh né - Hình 4

Thịt lợn sạch khi thái ra kiểu này và để độc lập trên bàn vẫn có thể đứng thẳng.

6. Khi nấu, thịt ra nhiều nước, miếng thịt quắt lại

Thịt lợn ngon khi chế biến sẽ săn lại, khi tẩm ướp gia vị thịt khô ráo, không ra nước.

Trong khi đó, thịt lợn nhiễm bẩn, đã bị bơm nước thì khi nấu, miếng thịt quắt lại, ra nhiều nước, ăn không ngon, mất đi hương vị đặc trưng và mau bị ôi thiu.

Nên mua thịt lợn như thế nào để ăn Tết?

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, thịt lợn ngon là thịt đang khỏe mạnh thì rất tươi màu sắc miếng thịt hồng tự nhiên, phần mỡ trắng ngần.

Chuyên gia khuyên, để mua được thịt lợn tươi ngon tốt nhất nên đi chợ vào buổi sáng, vì buổi chiều thường có những loại thịt tồn lại trong ngày.

Để tránh nguy cơ mua phải thịt lợn bẩn, người tiêu dùng cũng nên mua thịt lợn ở những cơ sở uy tín, có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của cơ quan chức năng. Tránh mua ở những hàng quán vỉa hè, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo an toàn.

Khi mua thịt lợn về ăn Tết hãy cố gắng chọn được 4 phần này, người bán hàng thường muốn giữ lại để tiêu thụ, ít ai biết để mua

Cận Tết nếu các bà nội trợ mua thịt lợn về nhà để chế biến các món ngon đãi cả gia đình thì có thể lựa chọn 4 phần dưới đây, vừa ăn ngon lạ miệng lại chứa nguồn dinh dưỡng rất cao.

Khi mua thịt lợn về ăn Tết hãy cố gắng chọn được 4 phần này, người bán hàng thường muốn giữ lại để tiêu thụ, ít ai biết để mua - Hình 1

Thịt lợn rất phổ biến trên bàn ăn của người Việt Nam. Tùy thuộc vào vùng miền mà công thức chế biến sẽ khác nhau, tuy nhiên món nào có nguyên liệu từ thịt lợn cũng ngon lành và giàu dinh dưỡng.

Nhưng để miếng thịt lợn được thơm ngon, khâu chọn lựa thực sự rất quan trọng. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), tiêu chí đầu tiên khi đi mua thịt lợn để lựa chọn miếng thịt ngon lành đó là thịt phải có màu hồng, bì mềm, thớ thịt săn, đàn hồi tốt, có mùi thơm tự nhiên. Ngược lại, miếng thịt nếu có mùi hôi tanh, nhiều nhớt, thì tốt nhất là không nên ăn để tránh nguy hại cho sức khỏe, hơn nữa cũng không ngon lành.

Khi mua thịt lợn về ăn Tết hãy cố gắng chọn được 4 phần này, người bán hàng thường muốn giữ lại để tiêu thụ, ít ai biết để mua - Hình 2

Theo các chuyên gia, khi đi mua thịt lợn việc lựa chọn được bộ phận thịt ngon cũng rất quan trọng. Nhiều người khi nhắc đến thịt lợn thường chỉ nghĩ tới thịt ba chỉ, hay xương ống để hầm cháo. Trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của các bộ phận này còn thấp hơn nhiều so với những bộ phận khác.

Cận Tết nếu các bà nội trợ mua thịt lợn về nhà để chế biến các món ngon đãi cả gia đình thì có thể lựa chọn 4 phần dưới đây, vừa ăn ngon lạ miệng lại chứa nguồn dinh dưỡng rất cao.

Khi mua thịt lợn về ăn Tết hãy cố gắng chọn được 4 phần này

1. Phần lưỡi lợn

Lưỡi lợn là bộ phận tương đối quý hiếm của lợn, vì mỗi con lợn chỉ có một chiếc lưỡi. Muốn mua bộ phận này bạn cần phải đi chợ sớm hoặc dặn trước người bán. Lưỡi lợn sau khi mua về có thể đem xào sả ớt, xào chua ngọt, hầm tiêu cay... đều rất ngon lành.

Lưỡi lợn có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, đặc biệt là đối với phụ nữ. Theo Đông y, lưỡi lợn giúp bổ thận tư âm, bổ dưỡng can huyết, nhuận táo, nhuận da. Đặc biệt là rất phù hợp với người suy nhược sau khi ốm dậy, sưng thũng...

2. Phần đuôi lợn

Một trong những phần bổ dưỡng nhất của con lợn phải kể đến phần đuôi. Một con lợn chỉ có một chiếc đuôi nên nhiều người đi chợ muộn sẽ không kịp mua chúng.

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), theo y học cổ truyền thì đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm. Từ nguyên liệu là đuôi lợn, chúng ta có thể làm nên nhiều món ăn/bài thuốc có tác dụng chữa đau lưng, mệt mỏi, ù tai. Các món có tác dụng trị bệnh từ đuôi lợn có thể nói đến là canh đuôi lợn với lạc, canh hạt dẻ đuôi lợn, canh đuôi lợn nấu cùng đào và lạc...

Khi mua thịt lợn về ăn Tết hãy cố gắng chọn được 4 phần này, người bán hàng thường muốn giữ lại để tiêu thụ, ít ai biết để mua - Hình 3

Theo nghiên cứu y học, phần đuôi lợn có chứa chủ yếu là phần da, chứa nhiều collagen, elastin, keratin, albumin, globulin... đây đều là các chất có tác dụng tăng tính đàn hồi của da, chống lão hóa da, bảo vệ làn da trước sự tấn công của môi trường.

3. Sườn heo non

Khi mua thịt lợn cho ngày Tết, bạn có thể tìm mua những miếng sườn non thay vì xương ống. Bởi phần sườn này nhiều dinh dưỡng hơn, lại ngọt thơm hơn. Sườn heo non giàu protein và vitamin, sườn non còn chứa một lượng lớn canxi photphat, collagen,... có thể cung cấp đầy đủ canxi cho cơ thể con người, phụ nữ ăn rất tốt.

Khi mua thịt lợn về ăn Tết hãy cố gắng chọn được 4 phần này, người bán hàng thường muốn giữ lại để tiêu thụ, ít ai biết để mua - Hình 4

4. Thịt dải

Có không ít người bán hàng đã ví phần thịt dải là phần: Ngon nhất, thơm nhất của con lợn. Đã vậy mỗi con chỉ có một miếng nên nhiều khi họ không muốn đem bán mà muốn giữ lại để ăn.

Khi mua thịt lợn về ăn Tết hãy cố gắng chọn được 4 phần này, người bán hàng thường muốn giữ lại để tiêu thụ, ít ai biết để mua - Hình 5

Thịt dải chính là phần thịt gần với tim lợn, cóc chức năng ngăn cách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp bảo vệ tim. Thịt dải dù làm món nướng, kho hay luộc cũng đều mềm thơm, bên trong dai giòn, không hề bị khô.

Phần thịt dải heo có chứa protein chất lượng cao giúp cho cơ thể phát triển cơ bắp, tăng cường sức đề kháng, tái tạo mô và tế bào cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, trong phần thịt dải heo còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, D...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31Nữ CĐV “chơi lớn” tặng gần 1 tỷ cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3104:12'Thánh sún' Thách Thức Danh Hài bất ngờ xuất hiện với thân hình 'đồ sộ' như hotgirl khiến nhiều anh mê mẩn03:33Tiến Linh bị soi sau pha cởi áo mừng ghi bàn: Điểm lạ khiến chị em đỏ mặt03:57Âu Hà My xuất hiện với gương mặt lạ lẫm như ‘đập đi xây lại’03:10

Tiêu điểm

Nhà lọc bụi chống nóng 'ngắm mãi không chán' ở Quảng Nam
10:49:02 22/05/2022
Chỉ với 8 triệu, cô gái Đà Nẵng cải tạo căn phòng trọ 12m² 'sang trang mới'
10:53:40 22/05/2022
6 quán cà phê view đẹp vừa chụp hình sống ảo vừa tìm hiểu thưởng thức văn hóa xưa tại TP. HCM
17:29:51 22/05/2022
Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam
10:29:49 22/05/2022
Thay đổi đô thị, thông qua dự án cải tạo sông Vinh
10:37:07 22/05/2022
Căn hộ nhỏ xinh mang phong cách vintage Hàn Quốc, không gian sống lôi cuốn và đê mê
17:22:21 22/05/2022
Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ
17:24:43 22/05/2022
Những ngôi nhà tràn ngập màu sắc đẹp nhất châu Á
18:05:23 22/05/2022
Xu hướng 'wellness' lên ngôi, Hà Nội sở hữu nơi sống chăm sóc sức khỏe hấp dẫn
10:36:37 23/05/2022
Phân khu nhà phố Koto hứa hẹn trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản
10:39:00 23/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
Lý Nhã Kỳ đeo trang sức kim cương gần 100.000  Euro, được quốc tế khen ngợi tại Cannes
08:04:56 23/05/2022
Madam Pang cúi đầu xin lỗi CĐV Thái Lan, hẹn “phục thù” U23 Việt Nam
06:35:33 23/05/2022
Nhâm Mạnh Dũng đã có bạn gái
06:53:20 23/05/2022
CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào
07:08:53 23/05/2022
'Vua cá Koi' nhấc bổng Hà Thanh Xuân, trao ngôn tình ngọt xớt
06:48:41 23/05/2022
Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim
08:24:12 23/05/2022
T.A.T nổi giận khi Lều Phương Anh nói mẹ cô 'tìm phi công'
07:01:38 23/05/2022
Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn giúp U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31: Cao 1m81, trên sân dũng mãnh ngoài đời đẹp trai!
06:56:56 23/05/2022
30 giây có ngay "in tư" người yêu Nhâm Mạnh Dũng U23: Từ ngoại hình đến học vấn đều "không phải dạng vừa"
08:16:03 23/05/2022

Tin mới nhất

Ngôi nhà thuần Việt, sử dụng chất liệu gỗ và mây tre

10:53:48 23/05/2022
Công trình nhà mang đậm chất quê, không quá phô trương nhưng rất tinh tế, sang trọng và nhiều cảm xúc. Ngôi nhà được xây dựng dựa trên tình yêu quê hương và sự mộc mạc của gia chủ. Đặc biệt, nội thất phần lớn sử dụng các chất liệu tự nh...

Giải pháp thúc đẩy dự án vành đai 3 TP.HCM về đích kịp thời

10:48:30 23/05/2022
Trong chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV (khai mạc ngày 23-5), các đại biểu sẽ thảo luận về dự án đường vành đai 3 TP.HCM để phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Tại sao nhà của người Nhật trông luôn sạch sẽ, ngăn nắp? Lý do sẽ khiến bạn thay đổi

10:40:51 21/05/2022
Căn nguyên sâu xa hơn là thiết kế nhà ở Nhật Bản.Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các hộ gia đình Nhật Bản rất sạch sẽ và ngăn nắp? Nếu nói những bà nội trợ rất chăm chỉ thì đó chỉ là vẻ bề ngoài. Căn nguyên sâu xa hơn là thiết kế nhà ở ...

Không gian tân cổ điển trong căn hộ nhỏ, ai cũng thảng thốt vì đẹp

10:34:23 21/05/2022
Với diện tích khiêm tốn, xấp xỉ 40m2, kiến trúc sư Nguyễn Trần Hiếu và Lý Nhựt Khanh đã mang vào đó không gian tân cổ điển sang trọng, phối hợp hài hòa cùng tông màu trắng nhẹ nhàng

Yếu tố tạo nên sự khác biệt khi thiết kế phòng tắm

10:29:21 21/05/2022
Bạn cần chú ý đến bốn yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc sửa sang, thiết kế phòng tắm để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe gia chủ

The Zei - dự án căn hộ thu hút người nổi tiếng tại Mỹ Đình

10:23:32 21/05/2022
Thời gian gần đây, mạng xã hội dồn sự chú ý về The Zei - một dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội, liên tục được nhắc đến trên trang cá nhân của nhiều người nổi tiếng

Giữ gìn di sản nhà rường cổ ở Lý Sơn

10:04:47 21/05/2022
Nhà rường cổ ở huyện Lý Sơn là dạng nhà rường ba gian hai chái phổ biến ở các tỉnh Nam Trung Bộ, có niên đại cách đây hàng trăm năm

Mùa hè treo điều hòa, quạt điện nhớ tránh những vị trí này kẻo 'thổi' hết tài lộc

10:01:22 21/05/2022
Cứ đến mùa hè, những chiếc điều hòa, quạt điện lại được chạy tối đa công suất. Theo phong thủy, khi bố trí điều hòa, quạt điện bạn nhất định phải tránh những vị trí này

Căn hộ nhỏ gọn gàng và ngăn nắp của bà mẹ 2 con Hàn Quốc

09:58:25 21/05/2022
Căn hộ nhỏ xinh đẹp này là tổ ấm của bà mẹ trẻ, đam mê thiết kế thời trang nhưng bị bỏ lỡ tạm thời để dành thời gian, ưu tiên cho việc chăm sóc con cái

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ

10:49:26 20/05/2022
Với ngôi nhà có diện tích khá thoải mái, KTS đã tư vấn thiết kế phương án là bố trí phòng khách, ăn, bếp và sân phơi ở dưới tầng 1, kèm theo đó có 2 thông tầng lấy sáng giúp căn nhà trở nên thoáng mát và tiện nghi hơn

Nhà thờ Lớn Hà Nội trở lại vẻ cổ kính vốn có sau nhiều lần quét sơn mới

10:46:26 20/05/2022
Thời gian gần đây, nhiều người dân đi qua khu vực quanh Nhà thờ Lớn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bất ngờ khi toàn bộ diện mạo của công trình này đã được thay bằng màu sơn mới nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, rêu phong

10 loại cây cảnh phù hợp để trang trí cửa sổ nhỏ xinh

10:39:30 20/05/2022
10 loại cây dễ thương sau đây có thể dùng để trang trí cửa sổ, đáp ứng đủ những điều kiện vừa đẹp lại phù hợp môi trường sống

Ý nghĩa phong thủy và cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

10:34:15 20/05/2022
Không chỉ là vật trang trí, chuông gió phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và may mắn.Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo chuông gió phong thủy trong nhà

Quảng Trị cho phép NEVN Solar nghiên cứu làm nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời

10:31:42 20/05/2022
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển NEVN Solar được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời NEVN Solar tại xã Triệu Trạch, huyệ...

AEON Việt Nam phát triển mô hình bách hóa tổng hợp tinh gọn tại Hà Nội

10:29:23 20/05/2022
Mô hình mới này nằm trong chiến lược tăng tốc phát triển đa dạng mô hình bán lẻ và đẩy mạnh mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam của AEON

Chống ngập, đừng chắp vá

10:26:39 20/05/2022
Việc cố gắng tìm các điểm đen về ngập úng để chống ngập có thể là giải pháp tình thế vào mỗi mùa mưa tại TP HCM thời gian qua

Đọ độ sang chảnh trong dinh thự triệu đô của sao Việt

14:27:28 19/05/2022
Sau thời gian dài hoạt động trong làng giải trí, nhiều sao Việt không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để sở hữu cơ ngơi vô cùng hoành tránh. Nhắc đến cơ ngơi triệu đô của sao Việt không thể bỏ qua Lý Nhã Kỳ. Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt...

3 yếu tố quan trọng để bạn có thể sở hữu phòng ngủ đúng chuẩn phong cách Nhật Bản

14:25:03 19/05/2022
Thiết kế và trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế mà vô cùng quyến rũ.Cùng tham khảo cách bày trí nội thất, lựa chọn phụ kiện cũng như màu sắc, ánh sáng... để mang xứ sở hoa anh đà...

Đà Nẵng tìm cách mở rộng các hoạt động kinh tế đêm nhằm thu hút du khách

14:22:02 19/05/2022
Đà Nẵng xác định kinh tế đêm là lĩnh vực mũi nhọn để phát triển, phục hồi sau dịch COVID-19, song địa phương này vẫn chưa có được những sản phẩm, dịch vụ cần thiết để phục vụ khách du lịch khi đến đây

Nhà phố ở Long An thiết kế tân cổ điển, đẹp sắc sảo mà không rườm rà

14:19:33 19/05/2022
Ngôi nhà phố ở Long An mang dấu ấn riêng của gia chủ với thiết kế theo phong cách tân cổ điển, đường nét hài hòa mà không bị rườm rà.Căn nhà phố ở TP.Tân An (Long An) do kiến trúc sư Văn Cảnh thiết kế trong giai đoạn dịch COVID-19 đang ...

Có thể bạn quan tâm

Phim ngắn cuối tuần': Xúc động với câu chuyện ngọt ngào về tình cha

Phim việt

11:23:57 23/05/2022
Công cha như núi Thái Sơn , tình cảm cha mẹ dành cho con cái không gì có thể so sánh được. Đặc biệt, đối với những người đàn ông gà trống nuôi con tình cảm, trách nhiệm họ dành cho con cái càng nhiều hơn gấp bội. Nỗi niềm của cha – phim...

Giữa các công ty "cạn tàu ráo máng", YG và JYP được khen ngợi về cách đối xử với nghệ sĩ cũ

Nhạc quốc tế

11:23:46 23/05/2022
YG và JYP là hai ông lớn đặc biệt của Kpop khi có thái độ đối xử thân thiện với gà cũ đã rời công ty.Mối quan hệ giữa công ty chủ quản và nghệ sĩ dưới trướng luôn là vấn đề nhận được quan tâm của người hâm mộ Kpop

Sự thật dần hé lộ trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

11:22:49 23/05/2022
Ngày 2/5/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ...

NSND Trung Anh - “Ống bố quốc dân” có tuổi thơ mất mát và cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ

Sao việt

11:21:38 23/05/2022
NSND Trung Anh là cái tên quen thuộc với khán giả Việt. Ông là một trong những diễn viên gạo cội được nhiều người yêu mến qua hàng loạt bộ phim như Về nhà đi con, Người phán xử

'Ninh An Như Mộng' khai máy: Mãn nhãn với tạo hình cổ trang của Bạch Lộc và Trương Lăng Hách

Hậu trường phim

11:19:37 23/05/2022
Bạch Lộc và Trương Lăng Hách lần đầu bén duyên trong dự án phim mới Ninh An Như Mộng. Tạo hình cổ trang khiến khán giả mê mẩn.                                                                                                              ...

U23 Việt Nam thắng đậm, cả nước vỡ òa đi bão, đánh thủng cả nồi cơm của mẹ cũng chưa hết phấn khích

Netizen

11:17:08 23/05/2022
Chiến thắng đầy cảm xúc của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã khiến người dân vô cùng hạnh phúc. Người người đổ ra các tuyến đường trên khắp mọi nơi ăn mừng chiến thắng của nước nhà

H’hen Niê, Phương Khánh, Hương Giang Tôn Vinh Đất Mẹ Trong Trang Phục Linh San

Phong cách sao

11:16:26 23/05/2022
Đất Mẹ (Mother Land) là bộ sưu tập đánh dấu chặng đường làm nghề hơn hai thập kỷ của bà hoàng của những chiếc váy Linh San. Những thiết kế được chị lên ý tưởng hơn một năm trước. Nhưng vì giãn cách xã hội, nhà thiết kế cho rằng 2022 là ...

‘Our Blues’ ‘giữ vững phong độ’ trong tập phim có cảnh ‘giường chiếu’ của Kim Woo Bin và Han Ji Min

Phim châu á

11:14:53 23/05/2022
Tập 13 của phim toàn sao Our Blues tiếp tục giữ vững rating 2 con số trong tập phim siêu lãng mạn của cặp đôi Kim Woo Bin và Han Ji Min.                                                                                                    ...

Họa Tiết Dior Cannage: Cảm Hứng Từ Ghế Mây Tre Đan Châu Á

Thời trang

11:11:17 23/05/2022
Jisoo cầm mẫu túi Lady Dior nguyên bản được tặng cho cố công nương Diana. Nhờ được cố công nương yêu thích mà kiểu túi Dior với họa tiết Cannage này trở nên nổi tiếng toàn cầu. Ảnh: Dior

Hành trình 'lận đận' với tàu sân bay duy nhất, soái hạm của hải quân Nga

Thế giới

11:08:26 23/05/2022
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã không thể hoạt động trong hơn ba năm qua sau khi ụ nổi mà nó đang ở bên trong để sữa chữa ngờ chìm xuống đáy biển. Con tàu vừa được đưa vào ụ nổi mới để tiếp tục cuộc đại tu dang dở

[Trực tiếp] SEA Games 31 – nội dung đồng đội PUBG Mobile ngày 22/5: Malaysia giành cú WWCD ở trận 2, Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí top 1

Esport

11:08:03 23/05/2022
Ở trận đấu đầu tiên ngày hôm nay, các đội tuyển dường như vẫn giao tranh rất nhiều và diễn biến trận đấu cháy không kém gì những ngày vừa qua. Sau cùng, Philippines 1 đã thi đấu khá ấn tượng khi quét bo thành công để giành lấy cú WWCD đ...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu hải sản cho bữa trưa đầu tuần thêm thú vị

Ẩm thực

11:07:25 23/05/2022
Với sự hòa quyện giữa vị ngọt từ nước hầm xương, vị biển cả từ tôm, mực cùng độ dai giòn của sợi hủ tiếu, món hủ tiếu hải sản là một gợi ý mà các thực khách yêu thích món sợi không nên bỏ lỡ cho bữa trưa đầu tuần