6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

1. Ủ làm phân bón cho cây

Nếu thường xuyên uống trà, bạn hãy giữ lại bã trà để ủ làm phân bón. Loại phân hữu cơ từ bã trà giúp phát triển các vi khuẩn, dùng để bón cho cây trồng rất tốt. Nếu bạn là người yêu thích dùng trà túi lọc thì đừng quên bóc phần túi lọc ra và chỉ sử dụng bã trà để ủ thôi nhé.

Video đang HOT

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản - Hình 1

Bên trong trà có chứa nitro – là nguồn phân bón rất tốt cho lá cây. Do vậy, nếu là người thường xuyên uống trà, hãy để dành bã trà lại và ủ cho cây như một loại phân bón tự nhiên, vừa tiết kiệm lại an toàn với môi trường.

Bã trà được xem như một loại phân bón hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Khi tưới nước, cấu trúc đất được cải thiện, cung cấp thức ăn cho giun, đồng thời phân từ bã trà giúp các loại vi khuẩn tốt được sinh sôi, phát triển, nuôi dưỡng cho cây thêm lớn khỏe mỗi ngày. Bạn có thể áp dụng cho các loại rau, cây cảnh và nhiều loại cây trồng trong nhà khác.

2. Phòng ngừa sâu bệnh

Để việc làm vườn rau tại nhà đơn giản thì nên biết cách phòng trừ sâu bệnh. Bã trà là một giải pháp tự nhiên hiệu quả giúp bạn cho vấn đề này.

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản - Hình 2

Với một ít bã trà đã được sử dụng đem pha với nước là bạn đã có trong tay thứ thuốc phòng ngừa sâu bệnh vừa an toàn lại hiệu quả cao rồi đó. Với cách làm đơn giản này có thể phần nào xua đuổi được lũ sâu bọ đáng ghét tránh xa khỏi khu vườn của bạn.

Hơn thế nữa, những chất có trong trà còn giúp ngăn chặn nấm và cung cấp các dưỡng chất tốt có lợi cho rau trồng.

Bạn hãy tận dụng những túi chứa bã trà để pha thành nước tưới cho cây, dùng nó để phun lên cây như một cách bảo vệ hữu hiệu, nhờ đó mà lũ sâu bọ sẽ tránh xa và không khiến bạn đau đầu thêm nữa. Hoặc nếu lười pha nước, bạn có thể rắc chúng lên lá cây cũng được, chúng sẽ cung cấp cho cây trồng một số dưỡng chất thiết yếu.

3. Nuôi dưỡng cây trồng

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản - Hình 3

Rắc một ít bã trà đã qua sử dụng quanh những gốc rau trong khu vườn của bạn. Những bà trà này có công dụng làm cho nồng độ nitơ trong đất tăng lên, cải thiện cấu trúc của đất trồng rau.

Việc rắc bã trà quanh gốc cũng giúp tạo môi trường thuận lợi cho giun đất phát triển mạnh. Chắc mọi người đều không quên lợi ích của giun đất là gì rồi chứ nhỉ?

Giun đất là những người bạn cần cù của những người làm nông nghiệp. Giun đất phát triển sẽ giúp lớp đất trồng rau của bạn được tơi xốp, làm thoáng khí, giúp rễ cây dễ hấp thụ được các chất dinh dưỡng hơn.

Do đó, với bã trà bạn có thể yên rằng cây cối trong vườn sẽ phát triển xanh tốt. Bã trà chứa nhiều khoáng chất tốt cho cây.

4. Dùng để bón các loại rau ưa axit

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản - Hình 4

Ở một số nơi đất bị nhiễm phèn chua, độ pH thấp chỉ có thể trồng được một số loại rau trồng nhất định. Tuy nhiên, với việc sử dụng bã trà thì việc làm vườn rau tại nhà đơn giản hơn rất nhiều.

Trước khi bón cho rau trồng, hãy trộn thêm bã trà vào trong phân bón, điều này sẽ giúp giảm bớt độ pH trong đất trồng. Ngoài ra còn cung cấp cho đất thêm dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết để giúp cây phát triển.

Vì những loại cây này chỉ ưa đất chua nên bạn không cần tốn công cải tạo lại cho chúng.

5. Làm tăng tốc độ ủ phân

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản - Hình 5

Rất nhiều người làm vườn thích tự ủ phân hữu cơ để tưới cho rau tại nhà, tuy nhiên quá trình ủ phân thường diễn ra chậm hơn với nhu cầu cung cấp dưỡng chất cho rau.

Chính vì lý do đó, bạn đừng nên chần chừ gì mà không thêm ngay bã trà vào những thùng phân bón của mình.

Đầu tiên hãy pha bã trà với nước, sau đó cho cả nước và bã vào phân bón đang ủ. Chính nhờ lượng nitơ trong trà cao làm thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ trong thùng ủ.

6. Là nguồn phân bón tự nhiên cho rau trồng

Với việc trồng rau tại nhà, bạn có thể cho bã trà vào nước để tưới cho rau trồng thay vì chỉ sử dụng nước sạch thông thường để tưới cho rau. Với cách làm này, vườn rau của bạn không những được cung cấp đủ lượng nước tưới mà đồng thời còn bổ sung khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của rau.

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu

Không còn phơi khô đất như trước, chị Oanh đem ủ đất, vôi cùng các phân hữu cơ để phục vụ cho công tác trồng rau sạch.

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 1

Lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều năm nay chị Oanh (44 tuổi, đang làm nhân viên kế toán) ở Hưng Yên đã tự mình lên ý tưởng, dọn dẹp sân thượng 50m2 và vận chuyển đất lên để làm vườn. Nhờ bố trí khá hợp lý, rau cải, muống, su su, bầu bí, mồng tơi, su hào, dưa, chanh leo, cà chua... được trồng hoàn toàn hữu cơ nên chất lượng rất đậm đà.

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 2

Khu vườn sân thượng của gia đình chị Oanh.

Ủ rau rác nhà bếp làm phân bón

Chị Oanh đã có kinh nghiệm nhiều năm trồng rau trên sân thượng. Những năm trước, chứng kiến báo đài đưa quá nhiều thông tin về thực phẩm bẩn, chị lo ngại sức khỏe của mỗi thành viên trong nhà bị ảnh hưởng nên đã quyết định tự tay trồng rau quả sạch cho gia đình.

Với diện tích sân thượng có hạn, chị Oanh đã phải cân nhắc và sắp xếp khoa học sao cho với chừng đó diện tích vừa đặt được các thùng xốp lại vừa để được chậu nhựa lại kết hợp dựng giàn để trồng xen canh và luân canh tối đa các loại cây.

Nhắc lại những ngày đầu tập tành trồng rau sân thượng, chị nhớ mãi ngày cẩu đất lên sân thượng rất vất vả. Có đất chị Oanh bắt tay vào việc trộn sao cho tơi xốp giúp thoát nước hiệu quả và đem trồng. Sau mỗi vụ chị lại đem đổ chậu đất đó ra để phơi khô, rắc vôi bột chống nấm. Tuy nhiên, giờ đây thay vì phơi khô như trước, chị đem ủ đất, vôi cùng các phân hữu cơ để phục vụ cho công tác trồng rau sạch.

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 3

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 4

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 5

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 6

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 7

Diện tích hạn hẹp song chị Oanh khéo léo tận dụng để trồng được rất nhiều loại rau trái.

Lựa chọn trồng theo phương pháp hữu cơ, đối với phân bón cho vườn sân thượng chị Oanh dùng hoàn toàn phân hữu cơ tự ngâm ủ từ rau rác nhà bếp, thời gian gần đây chị ủ thêm chuối, đỗ tương và cám gạo. Để hạn chế sâu bệnh, chị Oanh ưu tiên sử dụng các phương pháp tự nhiên, ví dụ pha dung dịch sinh học như tỏi ớt, gừng giã để phun trực tiếp, chịu khó cắt lá vàng, sâu, chăm cây tươi khỏe sẽ tự chống được bệnh.

Những ngày đầu mới làm vườn, chị Oanh cũng vấp phải không ít lần thất bại do chưa hiểu đặc tính của cây giống cũng như thời tiết, giai đoạn đầu nhiều rau bị chết. Trên sân thượng gió và rất nóng để khắc phục những nhược điểm đó chị quyết định thiết kế theo ý tưởng của bản thân, lâu dần nhờ tích cực tìm tòi kinh nghiệm làm vườn, mọi khó khăn dần được khắc phục.

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 8

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 9

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 10

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 11

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 12

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 13

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 14

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 15

Những cây cà chua sai trái lúc lỉu.

Bận rộn vẫn muốn tự tay chăm vườn

Chị Oanh chọn các loại giống cho năng suất cao, chất lượng rất ưng ý như rau cải, cải thảo, bắp cải, đậu bắp, cải cúc, xà lách, cà chua, bầu, bí mướp... của Nhật, Hàn, Mỹ, Đài Loan và Thái lan và một số giống chuẩn của Việt Nam. Bên cạnh đó chị cũng trồng xen các loại rau gia vị, cây ăn quả. Qua bàn tay chăm sóc của chị Oanh, vườn rau xanh tốt ngồn ngộn. Nhiều vụ bội thu rau chị phải đem cho.

Vườn nhỏ nhưng chị Oanh biết cách tận dụng, không chỉ trồng rau quả, chị còn điểm tô vào khu vườn nhiều giống hồng với đủ các màu sắc khác nhau, gần như ngày nào cũng trổ bông đem theo hương thơm nhẹ nhàng.

Mỗi ngày, chị Oanh đều tranh thủ để lên chăm sóc khu vườn sân thượng. Dù bận rộn nhưng chị vẫn luôn tự tay làm mọi việc. Theo chị, chỉ cần sắp xếp khoa học là sẽ đỡ rất nhiều sức người. Chị coi làm vườn sân thượng là một thử thách, tập thêm sự sáng tạo và kiên nhẫn.

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 16

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 17

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 18

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 19

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 20

Chị cũng trồng xen các loại rau gia vị, cây ăn quả.

Chị Oanh quy hoạch sân thượng theo từng khu để trồng được nhiều loại rau trái phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình song mục tiêu lớn hơn mà chị hướng tới chính là việc có một môi trường để giáo dục các con của thêm yêu thiên nhiên, trân quý giá trị lao động và sáng tạo.

Mẹ Hưng Yên tâm sự: "Khu vườn ngoài việc cung cấp rau sạch cho gia đình thì mỗi lần được chăm chút cho cây cối trên sân thượng là mình luôn cảm thấy vui tươi, đầu óc thảnh thơi. Mỗi lần nhìn thấy các thành viên trong gia đình vui đùa bên khu vườn trên cao lộng gió là mình cảm thấy thực sự rất hạnh phúc".

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 21

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 22

Mẹ Hưng Yên cẩu đất lên sân thượng trồng cà chua, vài tháng sau được cả vườn sai lúc lỉu - Hình 23

Chị Oanh biết cách tận dụng, không chỉ trồng rau quả, chị còn điểm tô vào khu vườn nhiều giống hồng với đủ các màu sắc khác nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mang không gian xanh vào nhà phố
08:53:08 20/09/2021
Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị
08:31:43 21/09/2021
Biệt thự hơn 400 m2 được ghép từ 5 chiếc container
11:08:33 20/09/2021
Ngôi nhà Đà Lạt nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong
11:09:16 20/09/2021
11 mẹo tuyệt vời để sắp xếp được những ngăn tủ bếp hoàn hảo chẳng chê được chỗ nào
13:58:31 19/09/2021
Mướp đắng chỉ rửa với nước thôi chưa sạch, dùng thêm nguyên liệu này yên tâm nấu ăn
06:55:14 20/09/2021
Ngôi nhà độc đáo lấy ý tưởng từ nhà rông Tây Nguyên
08:59:57 21/09/2021
Cô nàng đầu tư tiền tỷ cho căn bếp, toàn đồ xịn xò với gia tài khuôn làm bánh trị giá tận 150 triệu làm dân tình "ngã xỉu"
14:40:32 19/09/2021
Trồng cà chua vào 2 thùng xốp trên sân thượng, mẹ Hà Nội bội thu, quả sai nhìn sướng mắt
14:12:02 20/09/2021
Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ
15:20:17 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Bà Hằng - CEO Đại Nam tuyên bố không xuất hiện vào đêm Trung thu, lý do có liên quan đến tỷ phú 9 tuổi
10:00:22 21/09/2021

Tin mới nhất

Nhà 320m2 ở Tây Nguyên với "vibe" thư thái an yên quá đỗi, mê nhất là khu giếng trời đẹp như resort

10:57:06 21/09/2021
Ngôi nhà sử dụng các vật liệu gạch, gỗ, gốm, ngói... mang giá trị bền vững của núi rừng Tây Nguyên.

7 'bí kíp' cần nhớ để làm việc thông minh hơn dành cho người lười

10:08:31 21/09/2021
Không thể chỉ làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu quan trọng nhất mà bạn đặt ra cho bản thân và tổ chức của mình. Thứ bạn cần là cách làm việc thông minh.

Hà Nội: Biến sân phơi cũ thành chỗ cực "chill", cô gái trẻ ung dung thu 60 triệu mỗi tháng

10:05:33 21/09/2021
Căn Duplex mà bạn nhìn thấy lung linh như dưới đây thực chất ban đầu là một sân phơi mốc meo nằm trong một căn nhà thiết kế theo lối kiến trúc Pháp cổ.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản

09:59:29 21/09/2021
Cuộc sống sau tối giản mang đến rất nhiều lợi ích cho chị Nguyễn Huế cả về tinh thần, công việc, mối quan hệ và tiền bạc.

Căn hộ 59m2 thiết kế ấn tượng với nội thất thông minh cực tiện nghi

08:58:16 21/09/2021
Sau khi mua tặng bố mẹ căn nhà, con gái đã thuê công ty thiết kế đảm bảo không gian thoáng, sáng, các không gian đảm bảo sự tiện dụng nhất, tiết kiệm diện tích.

Nhà bếp nhàm chán ‘lột xác’ bất ngờ nhờ cách phối màu đơn giản này

08:52:16 21/09/2021
Từ căn nhà bếp với gam màu nâu đơn điệu và nhàm chán, gia chủ đã phối lại màu sắc và cái kết là một không gian được thay đổi hoàn toàn.  

Nhà bếp cũ và bề bộn thay đổi không nhận ra sau cải tạo

08:50:32 21/09/2021
Khi mới chuyển đến nhà mới, cặp vợ chồng biết rằng nhà bếp là nơi cần phải cải tạo đầu tiên. Từ một không gian cũ và bề bộn, nhà bếp này đã thay đổi hoàn toàn. 

Bị ám ảnh với đồ bị trầy xước, nữ giảng viên tự thiết kế căn bếp với hệ thống tủ "giấu kín" độc đáo

06:53:52 21/09/2021
Chủ nhân căn bếp muốn giấu kín dụng cụ bếp nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng lấy ra khi cần dùng đến.

Mê cây cảnh nhất định nên biết 5 cách treo cực có gu này, đảm bảo ai đến cũng phải khen

06:37:38 21/09/2021
Thú chơi cây nội thất không còn xa lạ gì hiện nay. Mọi người thậm chí còn nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo để biến ngôi nhà trở thành 1 khu vườn nhỏ.

Bạn thường xuyên lau sàn nhà bếp nhưng có biết lau thế nào là đúng?

06:32:15 21/09/2021
Theo nhiều thống kê cho thấy rằng, việc tạo thói quen lau nhà, đặc biệt là lau sàn bếp sẽ mang đến cho cuộc sống vô số những điều thú vị hữu ích.

Giường ngủ nên bố trí như thế nào mới hợp phong thủy? 4 điều cấm kỵ trong bố trí giường ngủ và cách hóa giải để thu hút lại vận may cho gia chủ

06:27:56 21/09/2021
Theo quan niệm của nhiều người, bố trí giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia đình chủ nhà hòa thuận, êm ấm. Có những điều cấm kỵ khi sắp xếp phòng ngủ cần tránh để không phá vỡ phong thủy của ngôi nhà.

Nhà phố 60m² cải tạo đẹp ấn tượng của vợ chồng giáo viên mỹ thuật ở Hải Phòng

06:16:16 21/09/2021
Khi còn nhỏ, chị Hà luôn mong ước sở hữu căn phòng nhỏ để tha hồ bày đồ ra vẽ. Lớn lên, căn nhà trong mơ ấy đã trở thành hiện thực khi nữ chủ nhân vừa tròn 40 tuổi.

8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng

16:27:59 20/09/2021
Đi ở thuê không đồng nghĩa với việc không gian sống kém chỉn chu, chỉ ở mức tạm được. Sau khi xem những màn cải tạo nhà thuê dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: Không có nhà trọ xấu, chỉ là chúng ta chưa chịu xắn tay áo lên decor,...

Nếu nhà bạn có gầm cầu thang thì không nên bỏ qua 7 gợi ý hữu ích này

16:02:21 20/09/2021
 Thực sự là lãng phí khi bạn không tận dụng không gian dưới gầm cầu thang nhà mình để biến nó thành nơi để đồ, phòng đọc sách, nơi làm việc nho nhỏ.

Theo phong thủy, cần tránh bài trí gương ở những vị trí này kẻo tổn hao tài lộc

15:52:11 20/09/2021
Rất nhiều người coi trọng đặt gương trong nhà nhằm mang lại hiệu quả phong thủy, nhưng không phải ai cũng biết được cách đặt gương thế nào cho đúng. 

Mẹ Hà Nội sắm máy in tem nhãn mini cho tủ lạnh, không một lời chê nhưng giá lại "không đẹp"

15:50:43 20/09/2021
Chiếc máy in tem nhãn mini giúp chị Ngọc Anh phân loại đồ ăn và thực phẩm khoa học và gọn gàng hơn.

Giặt máy cửa trên làm quần áo "nhanh tã" nhưng chỉ một phụ kiện giá từ 10 nghìn đồng sẽ giúp khắc phục dễ dàng!

15:44:50 20/09/2021
Nếu bạn chưa có điều kiện thay máy giặt, hoặc muốn gắn bó với máy giặt cửa trên vì những điểm tiện lợi mà nó mang lại thì đây giải pháp rẻ tiền để bảo vệ và chăm sóc quần áo!

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp

14:20:03 20/09/2021
Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Căn hộ 68m2 phá bỏ hết góc cạnh để thay bằng những đường cong cực "ảo", không tham màu sắc những vẫn chất miễn bàn

09:54:01 20/09/2021
Những đường cong mềm mại giúp căn hộ giảm bớt sự gò bó thường thấy ở các căn chung cư.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình

09:49:42 20/09/2021
Khu vực nấu ăn chứa rác hữu cơ, cặn thức ăn là môi trường lý tưởng cho các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.

Những ý tưởng trang trí tường cầu thang đầy bắt mắt và hấp dẫn

08:49:55 20/09/2021
Hãy sáng tạo cho bức tường cầu thang nhà bạn bằng những ý tưởng dưới đây để góp phần làm nên một không gian ấn tượng và bắt mắt nhất.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2

08:48:47 20/09/2021
Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, nhóm kiến trúc đã thiết kế mái nhà như khu vườn để trồng cây, căn biệt thự được bao phủ bởi hệ thống cây xanh mát.

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm

08:44:44 20/09/2021
Việc sửa sang, cải tạo căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp, công năng sử dụng hạn chế sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian mới đẹp đẽ, hiện đại, gia tăng diện tích sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Trời vào thu rồi mà mỹ nhân Việt lại đồng loạt tơ hơ thế?

Phong cách sao

13:20:12 21/09/2021
Có phải đây là trend mới của các mỹ nhân Việt không?

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện

Sao việt

13:19:17 21/09/2021
Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Bác sĩ Mỹ muốn bỏ nghề vì bị coi thường

Thế giới

13:18:35 21/09/2021
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tại Mỹ cảm thấy mệt mỏi khi bệnh nhân từ chối hợp tác vì nghĩ Covid-19 chỉ là trò lừa bịp.

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

Đời sống

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Chồng đá bóng trong nhà sút trúng đầu vợ

Hài hước

13:12:37 21/09/2021
Pha sút bóng bay cả nóc nhà của anh chồng.

No đòn vì tấn công nhà vô địch Jiu Jitsu thế giới

Clip hay

13:12:31 21/09/2021
Alex Williams 16 tuổi, nhà vô địch Jiu Jitsu thế giới đang ngồi chơi với bạn thì bị một thanh niên tấn công và trấn lột.

Golden State Warriors trao cơ hội cho Isaiah Thomas cùng hai đồng đội cũ của LeBron James

Sao thể thao

13:12:16 21/09/2021
Isaiah Thomas cùng Quinn Cook là 2 trong số 3 hậu vệ được Golden State Warriors trao cơ hội trước khi mùa giải 2021/22 chính thức khởi tranh.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna

Sự kiện nóng

13:12:08 21/09/2021
Người đàn ông 82 tuổi ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) sau khi tiêm vắc xin Moderna mũi 1 bị tai biến, chảy máu não được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tuyển thủ futsal Vũ Đức Tùng sẽ không ra sân ở vòng 16 đội World Cup 2021 vì chấn thương

Bóng đá việt nam

13:09:57 21/09/2021
Đội tuyển futsal Việt Nam đã di chuyển đến thủ đô Vilnus chuẩn bị cho vòng 16 đội World Cup 2021. Tại đây Vũ Đức Tùng đã được đưa đến bệnh viện chụp phim và chẩn đoán chấn thương.

Vợ Ramos rời xa truyền hình để chăm sóc gia đình

Bên lề sân cỏ

13:07:04 21/09/2021
MC nổi tiếng Pilar Rubio từ bỏ vai trò dẫn chương trình trong talk show ăn khách El Hormiguero để tập trung vun đắp cuộc sống mới tại Paris cùng Sergio Ramo

Bộ Công an đề xuất phạt tới 100 triệu đồng với hành vi mua bán thông tin cá nhân

Pháp luật

13:03:01 21/09/2021
Tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất áp dụng mức phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng đối với hành vi mua bán dữ liệu cá nhân trên 10.000 ch...

Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát

Tâm sự

12:53:59 21/09/2021
Chồng người ta thương vợ, chẳng tiếc tiền mua đồ đẹp cho vợ. Còn chồng tôi thì sao?

Mối thâm thù bí ẩn giữa Apple và Facebook: Không cạnh tranh trực tiếp nhưng hai CEO ghét nhau thậm tệ

Thế giới số

12:51:34 21/09/2021
Đối thủ không đội trời chung của Apple hoá ra không phải Samsung hay Xiaomi mà là Facebook và Mark Zuckerberg.

Chiếc iPhone Pro tiếp theo có thể sẽ bỏ tai thỏ 

Đồ 2-tek

12:47:50 21/09/2021
Theo báo cáo mới nhất của ông Kuo, những chiếc iPhone Pro tiếp theo của Apple sẽ có thay đổi rất lớn về thiết kế.

Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái

Sao châu á

12:44:46 21/09/2021
Thêm một scandal nữa khiến hình ảnh Triệu Lộ Tư xấu đi trong mắt công chúng.