6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý!

Cùng xem những cặp vợ chồng trẻ đưa ra lựa chọn mua nhà như thế nào và lý do gì khiến họ có quyết định như thế?

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Hình 1

An cư thì mới lạc nghiệp, quan niệm xưa của ông bà ta nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn được nhiều gia đình áp dụng.

Các cặp vợ chồng trẻ hiện nay thường có xu hướng thích mua nhà ngay sau khi cưới. Thế nhưng thị trường bất động sản đa dạng khi nhà đất và chung cư đều có những cái hay riêng của nó.

Không những thế, việc quyết định chọn mua nhà đất hay chung cư cũng tuỳ thuộc nhiều vào sở thích và kinh tế của mỗi cặp vợ chồng trẻ nữa.

Cùng lắng nghe chia sẻ của 6 cặp vợ chồng trẻ để xem quyết định mua nhà lần đầu tiên của họ như thế nào và lý do gì khiến họ có quyết định như thế?

Nhóm cặp vợ chồng thích mua nhà đất

Cặp vợ chồng chị Trang Đỗ – Đức Lê

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Hình 2

Lấy nhau cũng đã được hơn 10 năm, vợ chồng chị Trang Đỗ cách đây hai năm cũng đã sở hữu căn nhà đất đầu tiên của mình tại khu vực Hà Đông, Hà Nội .

Chia sẻ về quyết định mua nhà, chị Trang cho biết: “Bản thân mình thích mua chung cư hơn vì hiện đại và nhiều tiện ích. Tuy nhiên, do ông bà hai bên đều thích nhà đất vì nó có giá trị về lâu dài, cũng chủ động hơn trong việc sửa sang.

Như bạn mình ở chung cư, muốn sửa tường sẽ phải ảnh hưởng cả hàng xóm nên phải xin phép khá bất tiện.

Ngoài ra, giá cả của nhà đất và chung cư cũng chênh lệch không quá nhiều. Vì hiện có nhiều nhà đầu tư người ta mua đất, chia lô xong xây nhà sẵn để bán.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay cũng lựa chọn mua loại nhà này vì không phải mất công xây. Mà cả khu cùng là người mới về ở nên khá thân thiện và hòa đồng với nhau”.

Cặp vợ chồng chị Hoa – anh Quang Sáng

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Hình 3

Vợ chồng chị Hoa đã xây nhà được khoảng 3 năm. Ngôi nhà được anh chị mua có diện tích là 44 mét vuông ở Thanh Trì, Hà Nội . Cũng giống như chị Trang Đỗ, vợ chồng chị Hoa đều thích mua nhầ đất vì thích cảm giác đó là nhà của mình thực sự.

“Ở chung cư tuy là tiền mua dễ thở hơn, thiết kế cũng đẹp nữa nhưng phí dịch vụ nhiều. Căn hộ mua ở một thời gian cũng xuống cấp. Bản thân mình cũng không thích cảnh đi thang máy, vì đặc thù công việc mình đi làm muộn lắm, con cái các kiểu nữa mà ra tắc thang máy thì chịu thôi.

Chưa kể, chung cư có nhiều vụ cháy nổ cũng hơi sợ, nhiều khi nhà mình thì giữ gìn an toàn mà nhà người khác họ gây cháy thì mình cũng bị dính lây.

Xét về kinh tế, nhà đất sau này chán chuyển nhà mới cũng không hề bị mất giá. Nói chung theo mình suy nghĩ thì vợ chồng trẻ, số vốn mua nhà còn mỏng, chịu khó đi xa 1 chút bù lại nó ổn định, sau này sinh 2,3 đứa cũng đỡ lo chật phải chuyển nhà”, chị Hoa chia sẻ.

Cặp vợ chồng chị Uyên và anh Trung

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Hình 4

Lựa chọn mua nhà đất, vợ chồng chị Uyên nghĩ tới của để dành cho con nhiều hơn. Vì gia đình có con trai nên cảm thấy mua nhà như vậy sẽ yên tâm hơn.

“Mình vẫn nghĩ là nhà đất sẽ không có tính khấu hao, là của để dành cho con trai sẽ yên tâm hơn. Trong trường hợp không tính đường dài thì nhà đất rõ ràng dễ mua đi bán lại hơn chung cư rất nhiều.

Mặc dù nhà mình ở trong ngõ nhưng chắc chắn sẽ dễ cho việc làm ăn buôn bán hoặc là cho thuê mặt bằng hơn. Hơn nữa gia đình mình khá là tự do, hay đi chơi bời, hay đi du lịch , về muộn tụ tập bạn bè sẽ không làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.

Ngoài ra, khi mua chung cư mình khá lo lắng về vấn đề giấy tờ nhà vì rất nhiều câu chuyện chờ sổ hồng đến già cả 1 thế hệ. Với vợ chồng mình thì chị nhà đất vẫn là phương án an toàn nhất.

Còn 1 vấn đề nữa đó là cải tạo, xây sửa, thay đổi thiết kế. Mọi thứ khi ở nhà đất mình đều tự chủ được chứ không hề như chung cư “, chị Uyên Uyên chia sẻ.

Nhóm cặp vợ chồng thích mua căn hộ chung cư

Cặp vợ chồng chị Bích Phương – Việt Thắng

Vợ chồng chị Bích Phương mua nhà chung cư vì cảm thấy giá cả hợp lý hơn so với mua nhà đất. Bản thân chị Phương cũng cảm nhận mỗi loại bất động sản sẽ có một ưu điểm riêng. Chung cư thì an toàn, đi đâu xa sẽ chẳng phải lo nghĩ việc trông nhà hay có trộm vào.

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Hình 5

“Nói về việc chung cư nhanh xuống giá thì cũng mình nghĩ còn tùy chung cư nữa. Ví dụ như chung cư nơi mình ở thì hiện tại giá đang cao hơn lúc mua rồi. Thật ra, các vợ chồng trẻ như mình thì tài chính chưa nhiều, mua chung cư sẽ hợp lý hơn và khi mua chung cư có nhiều chính sách vay ngân hàng nữa.

Hiện tại thì bọn mình cảm thấy sống ở chung cư cũng khá ổn, có khá nhiều tiện ích như công viên, sân thể thao , chuẩn bị mở thêm trung tâm thương mại. Mình cũng mới chuyển về chung cư được nửa năm, trước mắt cứ ở xem thế nào, sau này nếu có cơ hội thì có thể chuyển ra chỗ khác. Nhưng chuyển về nhà mặt đất hay không thì vợ chồng mình cũng không chắc nữa, vì nhà mặt đất về cơ bản giá cao, rẻ hơn thì ngõ ngách sâu cũng bất tiện.

Mua nhà mặt đất mình thấy cũng khó, tìm được nhà xây sẵn thì không sao , chứ ví dụ xây lại thì lại tốn tiền. Có 1 điều mình lăn tăn khi ở chung cư, đó là nuôi chó khá bất tiện khi niềm mơ ước có nhà mặt đất, sân vườn để nuôi chó nhưng không biết bao giờ mới có được” , chị Bích Phương chia sẻ.

Cặp vợ chồng Tường Vy – Tuấn Ngọc

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Hình 6

Vợ chồng chị Tường Vy và anh Tuấn Ngọc cũng sở hữu một căn chung cư vào cuối năm ngoái.

Theo anh chị, nhà đất hay chung cư đều có những ưu, khuyết điểm riêng.

“Chồng mình thích nhà đất vì nó có giá trị lâu dài nhưng so với số tiền có được thì mình không thể mua được 1 căn nhà hợp lý, đủ sinh hoạt.

Xét về giá trị hiện tại thì chung cư phù hợp với gia đình mình, vì cả 2 làm văn phòng, hết giờ hành chính về nên thích không gian thoáng đãng, sạch sẽ, cao ráo, tiện các nhu cầu xung quanh.

Còn mình cũng xác định không ở cả đời 1 căn nhà nên sẽ đặt mục tiêu dần dần.

Có thể xuống mặt đất nhưng phải đủ khả năng mua được căn nhà rộng rãi” , chị Tường Vy chia sẻ.

Cặp vợ chồng Vân Trần – Tùng Vũ

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Hình 7

Hai vợ chồng anh chị Vân Trần và Tùng Vũ đều là dân tỉnh lẻ nên đều thích nhà đất cả. Nhưng hai anh chị nghĩ nó sẽ phù hợp nếu muốn đầu tư vì có khả năng sinh lời trong tương lai, ngay cả khi đồng tiền trượt giá.

Còn đối với những người thiên về giá trị sống, họ không đơn thuần là mua 1 ngôi nhà mà còn mua cả tiện ích, mua những mối quan hệ “tình làng nghĩa xóm” thì họ sẽ lựa chọn phương án chung cư.

“Tuy chung cư sẽ nhanh bị trượt giá và ngày càng xuống cấp theo thời gian. Mình ví dụ, một căn hộ ở thời điểm 2020 mua có giá 3 tỷ nhưng chỉ 3 năm sau giá của nó chỉ còn 2 tỷ hoặc thấp hơn nữa. Nhưng tại thời điểm hiện tại mình thấy rất hài lòng với quyết định mua chung cư này vì tính an toàn cao khi có đội quản lý của chung cư giám sát.

Ngay tại không gian sống của gia đình thì việc mọi người cùng sinh hoạt chung trong 1 mặt sàn cũng rất vui. Vừa đảm bảo được tính riêng tư nhưng lại không bị quá tách biệt. Ngoài ra, nếu mua căn hộ ở trên cao thì cũng không bị ô nhiễm bởi bụi bẩn hay tiếng ồn nữa”, chị Vân Trần chia sẻ.

Còn bạn, bạn thích lựa chọn nào cho bất động sản đầu tiên của cuộc đời, hãy bình chọn quan điểm để xem có bao nhiêu người giống mình nhé!

Bị "lật kèo" nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Câu chuyện mua nhà gian lao của cặp vợ chồng trẻ ngoại tỉnh Tùng và Vân có thể trở thành động lực không nhỏ giúp người trẻ sớm hiện thực hóa chuyện sở hữu bất động sản trong tay.

Từ phương án mua nhà đến sở hữu bất động sản là cả chặng đường gian nan

Được biết, từ khi anh Tùng và chị Vân (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) lấy nhau, cả hai đã vạch ra kế hoạch 5 năm sẽ cố gắng mua được nhà. Cũng giống như các cặp vợ chồng trẻ khác, anh chị nuôi suy nghĩ sẽ sống trong hoàn cảnh trả nợ để cố gắng phấn đấu còn hơn là sống trong một ngôi nhà thuê chật hẹp.

"Quá khứ trước khi mua được căn hộ hiện tại, hai vợ chồng mình chỉ ở trong một căn nhà rộng 12 mét vuông. Khoảng tháng 9 năm ngoái, khi đón con gái từ quê lên và chứng kiến hình ảnh con tập đi, vui chơi trong hoàn cảnh nhà cửa chật chội, không có không gian đi lại thì hai vợ chồng mình khá chạnh lòng. Lúc đó, chúng mình đã trao đổi với nhau và đi đến thống nhất sẽ cố gắng rút ngắn khoảng thời gian mua nhà, càng sớm càng tốt.

Cho tới năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều doanh nghiệp bất động sản cùng nhà đất được giao bán giá rẻ hơn. Hai vợ chồng mình suy nghĩ đây là một cơ hội tốt để mua nhà" .

Khi có suy nghĩ này, hai vợ chồng suy tính mức tài chính sẽ mua nhà vào khoảng 1,5 tỷ đồng. Trong đó có hai phương án được anh chị đưa ra.

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 1

Cặp vợ chồng trẻ Tùng và Vân.

1. Mua nhà đất

Hai vợ chồng đều là người ngoại tỉnh, quê tại Hải Dương. Chính vì thế, phương án đầu tiên và cũng được coi là phương án an toàn của cặp vợ chồng này là mua nhà đất. Tuy nhiên, phương án này khiến vợ chồng trẻ gặp rất nhiều khó khăn.

"Hai vợ chồng mình không có nhiều mối quan hệ ở thủ đô, cũng không có chuyên môn về bất động sản hiện tại đang như thế nào. Hai vợ chồng đã dành khoảng 2 tháng để đi xem nhà, chủ yếu là các bất động sản có trị giá từ 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ. Trong đó có 3 căn nhà nhớ nhất là ở Tân Mai, Thái Hà và Chương Định".

- Căn nhà ở Tân Mai và Thái Hà: Cả hai căn đều rất đẹp nhưng vì giá bán và thiết kế không hợp nên đành phải bỏ qua.

- Căn nhà thứ ba nằm ở khu Trương Định: Đây là căn nhà làm hai người gặp nhiều cung bậc cảm xúc và rắc rối nhất.

Xét về các yếu tố như: Vị trí, diện tích, hướng nhà đến chi phí thì đây là căn hợp ý nhất của tất cả mọi người từ vợ chồng tới người thân trong gia đình. Giá bán căn nhà là 2,5 tỷ với 5 tầng và không nằm trong dự án quy hoạch. Mức giá bán phù hợp với tài chính dự trù, diện tích, thiết kế ổn nên hai vợ chồng đã quyết định mua ngay lập tức chỉ sau 2 ngày đến xem nhà.

Tuy nhiên, tới buổi kí kết tại văn phòng công chứng tại Hà Nội thì gia chủ lại bất ngờ "lật kèo" không chịu bán. Hoàn cảnh lúc đó, hai anh chị đã cọc 150 triệu đồng, hợp đồng ký kết đã sẵn sàng khiến anh chị được phen rối rắm.

" Lúc đó chủ nhà nói chỉ nhận tiền 1 lần trong buổi ký kết tại văn phòng công chứng nên vợ chồng mình tất tả huy động tiền. Vay từ người thân, bạn bè,.. xoay xở cho đủ. Trong khi hai bên đã ký kết, lăn dấu tay với điều khoản "chắc như đinh đóng cột" là vi phạm hợp đồng sẽ bị phạt gấp 3. Lúc đó tâm lý mình rất hoang mang và lo lắng vì chỉ sợ sẽ mất trắng tiền. May mắn sau khi giải quyết thì khoảng mấy hôm sau cũng nhận lại được số tiền này. Tuy nhiên tâm trạng thì tụt dốc không phanh vì còn tranh chấp và vướng vào kiện tụng. Đến thời điểm này vẫn chưa giải quyết xong xuôi" , chị Vân chia sẻ.

Vừa gặp chuyện không may, tâm lý chán nản lại thêm nhiều khó khăn về thời gian tìm mua nhà đất nên đầu tháng 6 năm 2020 anh chị đã quyết định chuyển sang mua nhà chung cư.

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 2

Gặp nhiều khó khăn trong quá trình mua nhà đất khiến hai vợ chồng đi tới quyết định chuyển hướng mua căn hộ chung cư.

2. Mua nhà chung cư

Nhà chung cư nếu so sánh với nhà đất không bằng sự an toàn nhưng cũng không thiếu những ưu điểm nổi bật. Điểm sáng lớn nhất ở những căn hộ chung cư là tất cả các thành viên trong gia đình sẽ sinh hoạt chung trên một mặt sàn. Đây cũng là điều hai vợ chồng mong muốn.

" Hiện tại, gia đình mình chỉ có hai vợ chồng và một cô con gái 2 tuổi thôi. Tâm lý của cả hai là muốn có thật nhiều thời gian quây quần bên con cái . Chính vì vậy, sau khi bàn bạc, chúng mình đi tới quyết định sẽ mua nhà chung cư. Tuy nhiên, giá các căn hộ trong trung tâm có chi phí khá cao. Xét tất cả các yếu tố thì hai vợ chồng đã chọn khu vực Hà Đông làm điểm đến mua nhà" .

Cũng giống như các bà nội trợ khác, tâm lý lo lắng vụn vặn "tương cà mắm muối" mà sau khi gặp rủi ro vì mua nhà đất, chị Vân mang trong mình tâm lý sợ sệt hơn. Phương án chị đưa ra ban đầu là chỉ muốn mua một căn hộ trong khoảng giá 1,7 tỷ đồng, tức là giảm hẳn 1 nửa so với khoản chi phí bỏ ra mua nhà đất.

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 3

Căn hộ cao cấp với giá gần 3 tỷ này không phải là lựa chọn ban đầu của chị Vân.

" Mình nghĩ lúc đó con số này sẽ giúp vợ chồng mình không gặp áp lực về tài chính. Hai vợ chồng vay và trả trong 5 năm là xong. Khi xem một căn chung cư tầm giá này tại Hà Đông mình thấy khá thoáng và rộng rãi, tuy nhiên có hơi cũ một chút. Bản thân mình nghĩ, căn hộ chung cư nó không giống như nhà đất, thời hạn sử dụng ngắn, chỉ cần vài năm là đã cũ rồi xuống giá đi rất nhiều.

Tuy nhiên, chồng mình lại chưa đồng ý. Tâm lý anh lúc đó muốn mua một không gian sống ổn định, an cư và lập nghiệp. Thậm chí anh còn dự trù sẽ dành nhiều tâm huyết để thiết kế và thi công lại ngôi nhà thật đẹp để đón con lên sinh sống. May mắn lúc này hai vợ chồng tìm được căn hộ hiện tại với ban công rộng thoáng lại có 3 phòng ngủ nên đã quyết định sẽ vay mượn thêm tiền để mua" , chị Vân chia sẻ.

Căn hộ được anh chị lựa chọn có diện tích sinh hoạt gần 100 mét vuông trong đó diện tích ban công chiếm 14 mét vuông. Căn hộ có giá bán gần 3 tỷ đồng.

Hiện tại, cặp vợ chồng trẻ đã dọn vào ở nhà mới được gần 2 tháng. Được biết, không gian sống khi nhận bàn giao gần như đã đầy đủ nội thất từ tường, trần, sàn, tủ nhưng vì không ưng mắt nên anh Tùng vẫn quyết định đập đi xây lại.

Vốn làm kiến trúc sư chuyên nghiệp nên anh Tùng cũng đã "bao thầu" trọn gói dự án cải tạo chính căn hộ của mình để vừa tiết kiệm chi phí lại có nơi ở đúng theo ý mình. Tổng chi phí hoàn thiện nhà hết hơn 500 triệu nữa.

"Hai vợ chồng mua căn hộ có ba phòng ngủ, rộng rãi như thế này vì muốn tính tới thời gian ở lâu dài hơn. Trong trường hợp có thêm em bé vẫn có thể ở được hoặc ông bà lên chơi thì vẫn có đủ không gian. Sau một quá trình dài cố gắng đến hiện tại cả hai vợ chồng đều đang hài lòng với không gian sống mà mình lựa chọn" , anh Tùng chia sẻ.

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 4

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 5

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 6

Không gian sống hiện tại trong căn hộ mới khiến hai vợ chồng cảm thấy hạnh phúc với quyết định có phần "liều lĩnh" của mình.

Cặp vợ chồng trẻ muốn sớm sở hữu bất động sản cần biết chịu áp lực

Khó khăn nhất khi muốn sở hữu bất động sản chính là tài chính. Bởi sau khi vay tiền mua nhà, câu hỏi làm sao để trả được khoản nợ ấy hàng tháng là điều mà ai cũng phải đau đáu. Đặc biệt, với những cặp vợ chồng ngoại tỉnh thì ngoài tài chính, những vướng mắc về giá cả, thủ tục, trình tự giấy tờ cũng là điều đáng quan tâm.

"Không phải cặp vợ chồng nào cũng sinh ra từ vạch đích. Ví dụ như trường hợp của chúng mình. Khi kết hôn được khoảng 3 năm, vợ chồng mình cũng đã tiết kiệm được một khoản. Tiến tới việc mua nhà, hai vợ chồng cũng nhờ cậy sự giúp đỡ của bố mẹ thêm để giảm áp lực tài chính. Tuy nhiên những điều đó là chưa đủ để có thể sở hữu được bất động sản ở thủ đô.

Ngoài số tiền mà chúng mình có, hai vợ chồng đã phải vay mượn thêm ngân hàng. Lãi suất cố định là 8% và thả nổi là 11% được ký trong vòng 20 năm. Tâm lý kéo dài thời gian để không quá áp lực về tài chính là phương án vợ chồng mình lựa chọn. Tuy nhiên, trên hợp đồng kí kết là vậy nhưng kế hoạch chúng mình hướng tới vẫn là cố gắng tiết kiệm để rút ngắn khoảng thời gian trả nợ, xuống còn từ 5 - 7 năm mà thôi" , anh Tùng chia sẻ.

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 7

Khoảng ban công ngập nắng cực chill và xịn sò với tầm nhìn toàn cảnh thành phố thể hiện đẳng cấp 5 sao của căn hộ.

Được biết để hiện thực hóa kế hoạch rút ngắn thời gian trả nợ này, cặp vợ chồng trẻ đã lên kế hoạch tài chính, chi tiêu tiết kiệm hơn.

Cụ thể:

Mức lương của hai vợ chồng không phải là quá cao nhưng muốn trả nợ nhanh thì Vân đã kinh doanh online thêm ở nhà để tăng thu nhập. Đồng thời, khi được nhận lương cũng sẽ phân bổ từng khoản chi tiết.

Có hai khoản tiền là tiền tiêu cố định hàng tháng của gia đình và tiền để trả nợ được Vân bỏ riêng. Nếu phát sinh thêm chi phí nào khác trong tháng, người vợ trẻ sẽ sử dụng thẻ tín dụng trả trước, để tháng sau bù vào. Bằng cách làm này giúp hai vợ chồng hàng tháng để dành ra được một khoản và có thêm tiền tiết kiệm nữa.

Ngoài ra từ khi mua nhà, hai vợ chồng cũng hạn chế hơn chuyện đi du lịch, cafe, tụ tập bạn bè ở bên ngoài. Ông bà cũng thường xuyên gửi các loại thực phẩm sạch từ quê lên vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại tiết kiệm được thêm chi phí sinh hoạt.

"Ngày xưa hai vợ chồng mình chi tiêu ít khi tính toán, lập kế hoạch. Giờ có áp lực nợ nần ở trên vai nên phải học cách điều tiết và sống cùng nó".

Lời khuyên chân thành: Người trẻ nên học cách hoạch định tài chính, mua nhà càng sớm càng tốt

Bị lật kèo nhà đất tưởng mất tiền tỷ đến sở hữu căn hộ 5 sao ở Thủ đô, cặp vợ chồng Hải Dương kể hành trình gian nan khi mua nhà - Hình 8

Muốn sở hữu bất động sản ở thủ đô người trẻ nên học cách hoạch định tài chính, càng sớm càng tốt.

Mua nhà vẫn là một vấn đề tranh luận rất nhiều, từ năm này qua năm khác và mỗi người một ý kiến khác nhau. Nhưng với cặp vợ chồng trẻ Vân và Tùng thì việc mua nhà càng sớm sẽ càng tốt.

" Mình rất bị ám ảnh bởi hình ảnh con gái đang ở tuổi tập đi lò dò trong không gian sống chỉ 12 mét vuông ở thành phố. Bé đến nỗi chỉ cần đặt cái giường là đã hết. Con mình cứ trèo lên giường rồi lại trèo xuống đất nhìn rất tội. Mà trộm nghĩ 5 năm sau mới có nhà thì quá lâu, nên vợ chồng mình mới cố gắng mua nhà sớm.

Rất nhiều người nói rằng vợ chồng trẻ có thể ở nhà thuê rồi dành tiền đầu tư thay vì mua nhà. Nhưng theo quan điểm riêng của vợ chồng mình thì đây là độ tuổi hợp lý để mua nhà và làm mọi việc. Vì chỉ cần đến năm 35 - 40 tuổi là động lực làm một điều gì đó rất khó rồi.

Đặc biệt, từ trường hợp của mình nhận ra, các cặp vợ chồng nên hoạch định tài chính để sớm mua nhà khi còn trẻ. Tất nhiên là kế hoạch tài chính nói ra thì dễ nhưng khi thực hiện lại khó khăn vô cùng. Nhưng chỉ cần cân đối tài chính phù hợp cộng với lòng quyết tâm, tinh thần lạc quan "dám nghĩ dám làm" thì khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Sự va chạm trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn".

Ảnh: NVCC

Ảnh: Chí Hiếu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Chàng trai nước ngoài gọt dứa nhanh thoăn thoắt nhưng dân mạng Việt Nam lại cho rằng như vậy "hết xừ quả dứa rồi còn đâu"?00:49Đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh Hà Nội hào hứng giới thiệu bản thân nhưng 2 MC đứng nghe toát mồ hôi hột: Không khác gì diễn văn00:44Bỏ một con gà vào bể nước chứa 12000 con nòng nọc, 30 giây sau người ta thấy cảnh tượng đáng sợ01:00Chân ngắn lại đi xe SH, cô gái khiến dân mạng 'cười ra nước mắt' với màn 'hạ cánh' xuống xe khó nhọc00:12Dở khóc dở cười trước cảnh bát trong tủ nhưng không biết lấy kiểu gì: Bây giờ khỏi ăn cơm hay là để vỡ đây?00:15Đang gắt gỏng nhất quyết không chịu bú bình, mẹ làm cách này bé liền bú ngon ơ, dân mạng chỉ biết thốt lên một câu: “Người đâu mà khôn thế”00:19Nhìn xa cứ tưởng vật thể lạ bám theo đuôi tàu nhưng lại gần mới biết đó là cách thủy thủ làm sạch quần áo mà không tốn xà phòng00:16Clip: Nam thanh niên chạy xe máy tốc độ cao tông trúng 2 mẹ con đi bộ rồi trượt văng ngang đường01:01Chiếm trọn spotlight Tiktok những ngày qua, "Vũ điệu hồi sinh" có gì hot?00:24Clip: Bé trai đùa nghịch đá văng chiếc dép vào dĩa cơm của người đàn ông, thái độ sau đó khiến tất cả nhắc đến bố mẹ đứa trẻ00:20Rich kid lớp 11 ngồi Maybach kể về cái khó của người giàu: "Họ mua cái gì cũng phải xem giá"02:01

Tiêu điểm

Không tin nổi, 10 ngôi nhà trên cây ấn tượng khắp thế giới, ai cũng muốn bước vào sống một lần
09:16:56 13/04/2021
Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”
09:35:16 13/04/2021
Những thói quen nhỏ lại giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện, đỡ cả triệu đồng mỗi năm
20:28:34 14/04/2021
Bên trong tòa lâu đài màu vàng tự thiết kế của ông chủ lò gạch
08:13:30 14/04/2021
5 mẹo phong thủy quan trọng của mỗi căn nhà, yếu tố thứ nhất ai cũng phải chú ý
08:18:22 14/04/2021
Ngôi biệt thự có kiến trúc và nội thất siêu tối giản
09:15:10 13/04/2021
Bên trong dinh thự 50 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc
09:25:21 13/04/2021
4 cách làm trắng răng đơn giản tại nhà
20:47:24 13/04/2021
Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ
21:42:25 14/04/2021
Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!
05:54:11 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Hôn nhân kín tiếng của ‘sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng
06:19:03 15/04/2021
Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng
06:22:20 15/04/2021
Lý do khiến nhiều nghệ sĩ Hong Kong lâm cảnh phá sản, nợ nần
06:41:22 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Vợ ở cữ, chồng ngủ riêng, nửa đêm thấy phòng anh sáng đèn, tôi lại gần thì bật khóc
07:18:32 15/04/2021
Cô bạn thân vợ suốt ngày xúi ly hôn, tôi nổi điên thì liền biến sắc trước lời thủ thỉ
06:18:43 15/04/2021
Tính cách thật của Seohyun (SNSD): Idol hiếm làm "hung thần" Dispatch chào thua, phục nhất thái độ khi bị tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh
07:09:57 15/04/2021
Chồng và nhà chồng đi hát karaoke về lúc đêm muộn, cảnh tượng bên trong khiến họ choáng váng, càng "đứng hình" trước lời tuyên bố của cô vợ
06:07:03 15/04/2021
Tại sao không ít đàn ông “nghiện ngoại tình”? Cánh mày râu nói sự thật!
06:53:58 15/04/2021

Tin mới nhất

Căn nhà nhỏ 45m² với thiết kế "nhà trong nhà" dành cho 3 thế hệ sinh sống

08:50:42 15/04/2021
Giữa khu phố tấp nập của thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc có một căn nhà vô cùng ấn tượng. Với diện tích chỉ 45m² nhưng nhờ thiết lập không gian hoàn hảo bên trong bằng vỏ bọc bên ngoài đủ để 3 thế hệ sống bên nhau hạnh phúc.

Ban công 3m² phủ kín rau sạch của ông bố 3 con ở Bình Thạnh, Sài Gòn

06:18:38 15/04/2021
Ngoài công việc hàng ngày, ông bố đảm Phan Văn Nguyện còn dành thời gian chăm sóc khu vườn mini của gia đình mình để có thêm nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Thầy giáo Huy làm loa tự động giúp tuyên truyền trong trường học

21:44:45 14/04/2021
Nhằm nâng cao ý thức vệ sinh của học sinh trong môi trường học đường, thầy Đặng Văn Huy đã góp sức mình bằng việc sáng chế hệ thống loa tự động, máy xịt khuẩn.

Tháng 4 gọi hè, mẹ Việt khoe bình loa kèn đẹp nức nở, ngắm mát mắt

19:08:12 14/04/2021
Loa kèn còn gọi là huệ tây, là loài hoa tháng tư thanh tao, đã trở thành bất tử trong bức tranh Thiếu nữ bên hoa huệ của danh hoạ Tô Ngọc Vân.

Khu vườn muôn hoa khoe sắc tỏa hương của mẹ Việt thức đêm chăm cây

14:14:18 14/04/2021
Để có được khu vườn rực rỡ đủ sắc màu, hương thơm dịu dàng làm đẹp cho tổ ấm, chị Megan Nguyễn đã tranh thủ lúc rảnh rỗi để chăm sóc, đặc biệt là vào những buổi tối.

Biệt thự 34,5 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:29:15 14/04/2021
Căn biệt thự sang trọng của tỷ phú Gerald Hines tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Mỹ đang được rao bán với giá 34,5 triệu USD.

Cách bài trí phòng làm việc giúp mọi sự suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến

08:16:46 14/04/2021
 Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn có được một bàn làm việc lý tưởng để sự nghiệp luôn suôn sẻ, thuận lợi bằng cách cực đơn giản, ai cũng có thể áp ụng được. 

Khu vườn yên tĩnh trên ban công của cô gái yêu cây, yêu mèo

08:11:04 14/04/2021
Cô gái Debbie yêu cây, yêu mèo đã biến không gian nhỏ nơi ban công thành khu vườn xanh mát giữa lòng thành phố Hamburg, Đức.

Những điều chủ nhà cần lưu ý khi thiết kế giếng trời

08:09:27 14/04/2021
Giếng trời là một giải pháp kiến trúc phổ biến trong các công trình nhà ở hiện nay, nhằm khai thác ánh sáng và thông thoáng cho những ngôi nhà phố thiếu mặt thoáng.

Dùng lại điều hòa sau một thời gian dài, bạn đừng quên làm ngay điều này

07:35:16 14/04/2021
Với đặc thù khí hậu miền Bắc, vào mùa đông và xuân đa phần các gia đình không sử dụng đến điều hòa. Vậy sang tới mùa hè cần phải làm gì trước khi bật lại những chiếc điều hòa đã ngừng sử dụng sau một thời gian dài?

13 lỗi bài trí từ thời ông bà làm không gian hiện đại của bạn trở nên kém sang

06:16:02 14/04/2021
Những vật dụng không cần thiết và lỗi thời nên được loại bỏ ngay để giúp không gian của bạn hiện đại hơn.

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ

06:13:37 14/04/2021
Kiến trúc sư sẽ chỉ tường tận cho bạn cần lưu ý gì ở thiết kế nhà ống để an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích

08:19:09 13/04/2021
Nhiều gia đình hiện nay đã bịt kín ban công để nới rộng không gian nhà thì đây là những cách có thể làm khô quần áo nhanh chóng.

4 kiểu nhà ở gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, hãy xem đó là những kiểu nhà như thế nào và cách điều chỉnh ra sao

21:51:36 12/04/2021
Phong thủy nhà ở của bạn tốt hay xấu cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chính bạn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

21:50:05 12/04/2021
Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Căn hộ nhỏ chỉ 31m² siêu ấn tượng nhờ áp dụng quy hoạch thông minh, đầy đủ không gian cần thiết

21:42:35 12/04/2021
Dù căn hộ có diện tích như thế nào thì điều quan trọng vẫn chính là mang đến sự đầy đủ và tiện nghi cho cuộc sống của mọi người.

Trần Hải Đoàn chia sẻ hữu ích về quá trình trồng và chăm sóc lan cho người mới chơi

19:58:24 12/04/2021
Hoa lan là giống hoa có vẻ đẹp kiêu sa, tinh khiết vì thế được rất nhiều người ưa chuộng và nhiều người tò mò về cách trồng và chăm sóc.

Ngôi nhà làm từ đồ tái chế nhưng trông không khác gì công trình đắt tiền

19:54:29 12/04/2021
Được làm từ 80% vật liệu tái chế nhưng ngôi nhà này vẫn có thiết kế đẹp như mơ không khác những công trình đắt tiền.

Chàng trai trồng hoa phục vụ 'sống ảo' thu tiền triệu mỗi ngày

19:43:19 12/04/2021
Bãi đất trống đầy rác thải, qua bàn tay và công sức của một chàng trai đã trở thành vườn hoa rực rỡ màu sắc bên bờ sông Hương, phục vụ nhu cầu sống ảo của giới trẻ...

10 bí kíp an toàn cho chị em phụ nữ tránh xa tầm mắt của kẻ xấu

19:25:45 12/04/2021
Đây là những mẹo hữu ích mà mọi chị em đều nên biết để giữ an toàn khi ở bên ngoài một mình.

Có thể bạn quan tâm

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Xe máy

08:50:38 15/04/2021
Tuy đã ngừng sản xuất gần 20 năm, nhưng Honda CD125 vẫn có sức hút lạ kì. Những chiếc xe zin đẹp như thế này thường khiến người ta dễ bị sốc vì giá.

Đấu Trường Danh Vọng căng thẳng: Team Flash đứng trước nguy cơ lần đầu tiên rơi vào "bi kịch" lịch sử này

Esport

08:49:27 15/04/2021
Khác với những mùa giải trước, tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân năm nay, với cách tính điểm mới thì ở thời điểm hiện tại ngoài Saigon Phantom đã chắc chắn cho mình một vé vào Chung kết, cuộc cạnh tranh cho các suất Playoffs lại đang tr...

Môn học mà sinh viên RMIT sợ nhất

Netizen

08:49:13 15/04/2021
Đại học RMIT vốn được mệnh danh là trường con nhà giàu với mức học phí lên đến hàng tỷ đồng/năm. Điều khác biệt trong mức học phí khủng là nằm ở bộ ba: Chất lượng học quốc tế, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và cơ sở vật chất xịn xò.

Porsche 911 Turbo S giá từ 12 tỷ đồng tại Malaysia

Siêu xe

08:47:32 15/04/2021
Porsche 911 Turbo S chính thức đặt chân đến Malaysia sau hơn một năm ra mắt thế giới, giá bán của mẫu xe này tại đây ở mức 2,2 triệu RM (khoảng hơn 12 tỷ đồng).

Bóng dáng đầy ám ảnh của một thiên hà đang giẫy chết

Chuyện lạ

08:43:45 15/04/2021
Từ các sinh vật nhỏ bé như vi khuẩn đến cây cổ thụ khổng lồ, cái chết là lẽ dĩ nhiên của chu kỳ sống và tiến hóa, và thực tế này cũng áp dụng cho các thiên hà vĩ đại nhất.

Những chuyến xe chuyển bệnh nghĩa tình

Đời sống

08:42:54 15/04/2021
Toàn tỉnh hiện có 200 chiếc xe chuyển bệnh từ thiện - con số đầy tự hào của tỉnh An Giang. Tất cả 11 huyện, thị xã, thành phố đều phát triển mô hình mua xe chuyển bệnh bằng hình thức xã hội hóa. Đặc biệt ở những địa phương vùng sâu, nhi...

'Hướng dương ngược nắng' tập 54: Tiết lộ quá khứ vì sao Phúc đi tù thay Ngọc, còn chú Quân thì mãi vẫn 'ế vợ'

Phim việt

08:42:11 15/04/2021
Hoá ra năm ấy, Phúc (Doãn Quốc Đam) tự nguyện đi tù thay Ngọc (Quỳnh Kool) mà không hề có oán hận gì cả.

Mãn nhãn với 'Mortal Kombat': Bữa tiệc võ thuật đỉnh cao chiều lòng mọi tín đồ điện ảnh và game thủ

Phim âu mỹ

08:41:57 15/04/2021
Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử đang nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Bộ phim đã vượt qua Godzilla Đại Chiến Kong để trở thành phim có doanh thu cao nhất tuần vừa qua tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu lý do vì sao Mortal Kombat lại ...

Rùng mình người phụ nữ ở Nghệ An nuốt phải 2 tăm tre bị đâm thủng đại tràng

Sức khỏe

08:38:06 15/04/2021
 Ngày 14/4, thông tin của một cơ sở y tế ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết đã cấp cứu, nội soi lấy ra 2 tăm tre trong bụng một nữ bệnh nhân 58 tuổi.

Nam sinh 14 tuổi đâm bạn cùng trường sau khi được 'đàn em' học lớp 6 thuê với giá 200k?

Pháp luật

08:37:47 15/04/2021
​Theo lời khai ban đầu của Đ. tại cơ quan công an, vào ngày 12/4, Đ. được em tên T. (học sinh lớp 6 cùng trường) thuê với giá 200.000 đồng để đánh N. và Đ. đã đồng ý, nhưng T. chưa đưa tiền.

'King of Rap' mùa 2: BigDaddy bất ngờ xác nhận vắng mặt, một HLV lại sang chương trình đối thủ 'Rap Việt' để... dự thi?

Show việt

08:35:40 15/04/2021
Thông tin trên được nam rapper BigDaddy xác nhận trong một story được đăng tải trên trang Instagram cá nhân. Riêng Datmaniac - HLV King of Rap mùa 1 xuất hiện trong buổi chiêu mộ thí sinh của Rap Việt tại TP. HCM khiến nhiều người bất n...

Sao Inter Miami: ‘Cả Ronaldo và Messi đều rất thích thi đấu cùng tôi’

Bóng đá thế giới

08:35:20 15/04/2021
Phát biểu trước truyền thông mới, ngôi sao của CLB Inter Miami đã có những chia sẻ thật lòng về hai siêu sao hàng đầu thế giới là Cristiano Ronaldo và Leo Messi.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 2: Jang Nara có ý mời Yong Hwa về làm ông đồng nhưng lại bị anh coi là kẻ lừa đảo?

Phim châu á

08:31:58 15/04/2021
Mới đây, bộ phim Bất động sản trừ tà do Jang Nara - Jung Yong Hwa (CNBlue) đóng chính đã lên sóng tập đầu tiên với nhiều tình tiết hấp dẫn.

HLV Park đích thân đi chiêu mộ 'tướng tài' của bầu Đức

Bóng đá việt nam

08:29:20 15/04/2021
Mới đây nhất, HLV Park Hang Seo đã đích thân tới Pleiku để mời HLV Chu Ngọc Cảnh lên làm trợ lý HLV ĐTQG Việt Nam.

Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?

Sao châu á

08:27:50 15/04/2021
Trong quá khứ, Phùng Thiệu Phong từng vướng bê bối tày trời đó chính là ngoại tình với 1 cô nàng hotgirl trên MXH. Điều này đã đẩy Triệu Lệ Dĩnh vào tình thế khó xử.