6 cải tiến trên Windows 11 khiến người dùng macOS phải ghen tị 

Người dùng Mac có thể phải ghen tị với Windows 11 . Hãy xem những thay đổi mà Microsoft đã đem lại cho phiên bản hệ điều hành mới này.

Người dùng Mac có thể phải ghen tị với Windows 11. Hãy xem những thay đổi mà Microsoft đã đem lại cho phiên bản hệ điều hành mới này. Chức năng đa nhiệm đè bẹp macOS Montery, và có lẽ Start menu taskbar mới của Windows có phần hiện đại hơn là macOS dock cổ lỗ sĩ.

Chức năng docking của Windows 11 vượt trội hơn macOS, và cách Microsoft tối ưu widgets cũng tốt hơn. Trong khi Windows Store trước đây còn là một mớ hổ lốn, giờ với sự bổ sung của app Androids thì cửa hàng ứng dụng đã có một bước tiến lớn.

Windows 11 Snap Layouts vs đa nhiệm macOS

6 cải tiến trên Windows 11 khiến người dùng macOS phải ghen tị - Hình 1

Snap Layouts

Với macOS bạn chỉ có thể làm việc với hai ứng dụng kế bên nhau – thế là hết. Với Windows 11 Snap Layouts, bạn có thể chạy tới 3 ứng dụng kế bên nhau hoặc lựa chọn từ một loạt các bố cục cài sẵn, ví dụ như lưới 2×2 cho 4 ứng dụng hay một cửa sổ bên phải, hai cửa sổ bên trái.

Bạn cũng có thể tạo các Snap Groups và ghim trên taskbar để có thể quay lại giao diện công việc ngay tức thì.

Windows 11 hỗ trợ cảm ứng tốt hơn

6 cải tiến trên Windows 11 khiến người dùng macOS phải ghen tị - Hình 2

Chế độ Tablet Mode

Trong khi Apple từ chối đem cảm ứng lên máy Mac và tập trung đẩy mạnh iPad Pro như một lựa chọn thay thế cho PC, những máy laptop 2-trong-1 tốt nhất chạy Windows 11 sẽ được hưởng những cải tiến về hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Khoảng cách giữa các biểu tượng, nút bấm được tối ưu, cũng như các chi tiết giao diện cảm ứng khi bạn thay đổi kích cỡ hay di chuyển các cửa sổ. Bàn phím mềm cũng được cải thiện.

Windows 11 hạ đo ván Macs trong khoản gaming

6 cải tiến trên Windows 11 khiến người dùng macOS phải ghen tị - Hình 3

Video đang HOT

DirectX 12 Auto HDR

Ngoài việc người dùng có thể truy cập dịch vụ Xbox Game Pass trứ danh, Windows 11 còn đem lại nhiều cải tiến giúp đưa các tựa game đỉnh nhất lên tầm cao mới. DirectX 12 giúp tăng frame rate (fps) trong khi Auto HDR cho phép đem lại chất lượng đồ họa tốt hơn trên nhiều tựa game đa dạng.

Thêm vào đó, nếu máy PC của bạn hỗ trợ DirectStorage, bạn cũng sẽ tận hưởng thời gian load game nhanh hơn trông thấy, tương tự Xbox Series X. macOS vẫn còn đi sau Windows một quãng dài trong mảng chơi game, với số tựa game dành cho hệ điều hành này ít hơn Windows rất nhiều.

Windows 11 đem lại trải nghiệm docking thân thiện hơn

6 cải tiến trên Windows 11 khiến người dùng macOS phải ghen tị - Hình 4

Docking

Dù là đang làm việc tại nhà hay ở văn phòng, nhiều người có thói quen liên tục kết nối và ngắt kết nối với màn hình ngoài và các thiết bị bổ sung (docking). Windows 11 đem lại trải nghiệm docking mà người dùng macOS phải ao ước.

Nếu bạn ngắt kết nối khỏi màn hình phụ để di chuyển nơi làm việc, các cửa sổ thuộc màn hình phụ sẽ thu ẩn lại. Khi bạn quay lại và kết nối lại với trạm làm việc của mình, giao diện các cửa sổ sẽ được phục hồi trên màn hình ngoài, cho phép bạn quay lại công việc ngay lập tức.

Windows 11 có App Store mở hơn

6 cải tiến trên Windows 11 khiến người dùng macOS phải ghen tị - Hình 5

Dù cửa hàng ứng dụng Microsoft trên Windows 10 không đem lại trải nghiệm tốt lắm, trong Windows 11 ứng dụng này đã được cải thiện, trở thành một cửa hàng mở hơn “khu vườn bị rào kín” của macOS. Để tránh việc các nhà phát triển ứng dụng về team Windows, bắt chước Adobe, Apple giờ cho phép các lập trình viên áp dụng các hình thức kiếm tiền trên ứng dụng mà không phải thông qua Apple.

Thêm vào đó, các ứng dụng Android cũng sẽ sớm có mặt trên Windows Store, một điều tuyệt vời trên lý thuyết. Tuy nhiên, lựa chọn của bạn sẽ bị giới hạn trong Amazon App Store. Chúng ta sẽ biết được tuyển tập ứng dụng này đa dạng hay không và cách mà Windows tích hợp ứng dụng Android có “lên voi xuống chó” như cách mà google đã áp dụng trên Chromebooks không.

Chat qua Microsoft Teams vs FaceTime

6 cải tiến trên Windows 11 khiến người dùng macOS phải ghen tị - Hình 6

Microsoft Teams

FaceTime trên macOS Montery thực sự trông ngầu hơn Microsoft Team, được tích hợp sẵn trên nhiều. FaceTime có chức năng SharePlay cho phép bạn xem phim và nghe nhạc cùng bạn bè qua mạng. Nhưng nếu bạn dùng Android hay Windows, bạn chỉ có thể dùng FaceTime qua nền tảng web thay vì sử dụng ứng dụng phát triển riêng cho nền tảng hệ điều hành – tức là bạn cũng không thể tham gia vào các buổi SharePlay. Trái ngược lại, Chat với Microsoft Teams cũng sẽ có mặt trên cả Windows lẫn Android và iOS.

Kết luận

Có nhiều chức năng mà macOS vẫn tỏ ra nổi trội hơn hơn. Khả năng chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Apple AirDrop là một trong số những thứ đó, cũng như cách mà tin nhắn trên iPhone tự đồng bộ với macOS (điều mà chỉ người dùng Android mới làm được trên Windows). Thêm vào đó, các bản cập nhật macOS cài đặt mượt hơn, trong khi Windows 10 luôn có vấn đề với chúng, nhiều lỗi dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng hay màn hình xanh tử thần (blue screen of death). Microsoft cho biết Windows Updates sẽ được cải thiện trong Windows 11, hãy cùng chờ xem Windows Updates có bắt kịp macOS không.

macOS Monterey, ra mắt vào mùa thu năm nay, hứa hẹn một số cải tiến đáng giá, bao gồm FaceTime mới, Safari với gương mặt mới, chức năng nhóm Tab, ghi chú nhanh (Quick Notes) và khả năng tích hợp đa nhiệm mượt mà với iPad qua Universal Control. Nhưng nếu bạn đang dùng Windows, hay đang suy nghĩ về việc chuyển đổi hệ điều hành – hãy cân nhắc vì Windows 11 vẫn có những điểm vượt trội hơn.

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 

Windows 11 dường như đã sẵn sàng và một số thủ thuật với Registry Editor có thể giúp tùy chỉnh thiết bị của bạn.

Theo BleepingComputer , một bản dựng của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào tuần trước, cho chúng ta cái nhìn sơ lược về các tính năng mới mà Microsoft đang mang đến cho thế hệ Windows tiếp theo của mình. Các tính năng mới này là những thay đổi về giao diện người dùng cho Taskbar, menu Start và các thành phần khác chỉ dành cho Windows 11.

Nếu bạn muốn thử nghiệm một số thay đổi giao diện của bản dựng này, việc thay đổi các khóa của Registry Editor của Windows 11 sẽ tùy chỉnh hành vi và giao diện của các tính năng mới của hệ điều hành.

Chuyển về menu Start cổ điển của Windows 10

Khi bản dựng xem trước của Windows 11 bị rò rỉ, một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất là Start Menu. Với Windows 11, Microsoft đã loại bỏ Start Menu và thay thế nó bằng một menu mới dựa trên Windows 10X. Nếu không thích menu kiểu mới này bạn có thể thay đổi về phiên bản Windows 10.

Nhấn tổ hợp phím Windows R, nhập regedit và nhấn Enter.

Tiếp theo tìm theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced.

Tạo một khóa có tên DWORD 32 bit, sau đó đặt giá trị là 1 (nếu muốn chuyển về menu mặc định của Windows 11 thì đổi lại là 0).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - Hình 1

Menu Start mới trên Windows 11

Đổi kích thước thanh taskbar

Bạn có thể thay đổi kích thước hiển thị của thanh taskbar theo ý của mình, sẽ có 3 mức kích thước để bạn thay đổi là Small, Medium và Large.

Hãy truy cập vào đường dẫn tương tự như trên trong Registry Editor, tạo một khóa mới có tên TaskbarSi và các giá trị kích thước của chúng lần lượt là 0 = Small (nhỏ), 1 = Medium (trung bình), 2 = Large (lớn).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - Hình 2

Kích thước của taskbar có thể thay đổi

Căn chỉnh thanh taskbar

Windows 11 hiện cho phép bạn căn giữa hoặc căn trái nút Start và ghim các chương trình thanh tác vụ trên taskbar. Để căn chỉnh vị trí các biểu tượng và nút bạn chỉ việc truy cập đường dẫn ở trên và tạo khóa TaskbarAl, giá trị của chúng lần lượt là 0 = Left (trái) và 1 = Center (giữa).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - Hình 3

Taskbar được căn giữa nhìn bắt mắt

Bật hoặc tắt Windows 11 Snap Assist

Windows 11 giới thiệu một tính năng Snap Assist được thiết kế lại, nơi bạn có thể di chuột qua nút phóng to để xem một tập tin có chứa bốn bố cục Windows snap được xác định trước.

Để thay đổi bạn tạo khóa EnableSnapAssistFlyout tại đường dẫn như các mục ở trên, giá trị của chúng là 0 = Disable (tắt Snap Assist) hoặc 1 = Enable (bật Snap Assist).

Thủ thuật thay đổi giao diện Windows 11 - Hình 4

Tính năng Snap Assist của Widows 11

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tên mới của Facebook có thể là Horizon 
17:34:49 21/10/2021
PC-Covid bắt đầu được triển khai tại một số tỉnh thành
18:40:23 21/10/2021
3 ứng dụng độc hại vừa bị vạch mặt, người dùng smartphone cần gỡ bỏ ngay! 
09:58:19 22/10/2021
Giá Bitcoin cao kỷ lục, chính phủ một quốc gia lãi đậm nhờ tranh thủ 'bắt đáy' cách đây 1 tháng 
17:16:13 21/10/2021
Giao diện mạng xã hội của ông Trump bị chê 'giống Twitter'
17:32:27 21/10/2021
Dân mạng ‘hồ hởi’ đoán tên mới của Facebook 
09:51:45 21/10/2021
Samsung ra mắt The Serif 65 inch: Kiệt tác thiết kế sáng tạo với màn hình lớn hơn 
10:59:20 21/10/2021
Giá Bitcoin đột ngột lao dốc 87%, xuống còn 8.200 USD trên sàn Binance Mỹ 
13:44:48 22/10/2021
Microsoft ra mắt bản cập nhật Windows 11 sửa lỗi làm giảm hiệu năng CPU AMD 
13:50:22 22/10/2021
Chìa khóa thành công của Telegram 
11:20:31 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
NÓNG: Xôn xao clip Á hậu chuyển giới Tường Vi “thác loạn” cùng bạn bè?
18:44:51 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy xộc qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng
20:38:14 22/10/2021
Nghe tin vợ cũ có tình mới, tôi hậm hực đi uống rượu, sáng ra thấy người phụ nữ nằm cạnh thì hoảng hồn
20:31:00 22/10/2021

Tin mới nhất

Đòi hỏi quá cao, Apple bị 2 công ty Trung Quốc từ chối cung cấp pin cho Apple Car 

20:38:50 22/10/2021
Theo nguồn tin của tờ Reuters, Apple đang đàm phán với CATL và BYD của Trung Quốc về việc cung cấp nguồn pin cho dự án xe ô tô điện của họ. Động thái này được tiến hành sau khi 2 công ty Trung Quốc từ chối thiết lập một đội ngũ riêng và...

DDR5 ra mắt sẽ có giá siêu đắt

15:02:15 22/10/2021
Nếu đang mong chờ sự xuất hiện của DDR5, người dùng có thể phải đắn đo khi giá bán của bộ nhớ này sẽ cao hơn nhiều so với DDR4.

Samsung xếp thứ 5 Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 

15:02:10 22/10/2021
Samsung tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi trở thành một trong năm thương hiệu hàng đầu trong bảng xếp hạng Thương hiệu toàn cầu tốt nhất năm 2021 của Interbrand.

Facebook Messenger mang trải nghiệm AR đến cuộc gọi nhóm 

15:02:04 22/10/2021
Facebook Messenger bắt đầu thêm hiệu ứng nhóm mới nhằm giúp mọi người trong cuộc gọi video nhóm có thể tham gia vào cùng một trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) cùng một lúc.

Ứng dụng Yahoo Finance ‘bốc hơi’ tại Trung Quốc

11:13:30 22/10/2021
Yahoo Finance dường như là nạn nhân mới nhất của quy định siết chặt Internet tại Trung Quốc. Ứng dụng đã biến mất trên chợ App Store nước này.

Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse 

11:10:33 22/10/2021
Giới công nghệ đang rất sốt sắng chạy theo trào lưu metaverse khi Mark Zuckerberg quyết tâm biến Facebook trở thành một vũ trụ ảo metaverse.

Facebook tiếp tục trả tiền cho báo chí Pháp, Việt Nam thì đến bao giờ?

11:05:30 22/10/2021
Trong thỏa thuận mới nhất vừa thiết lập, Facebook đã thống nhất việc chi trả nhuận bút cho các nội dung tin tức được người dùng trang mạng xã hội này chia sẻ cho một số hãng truyền thông Pháp.

Nếu bạn khó chịu khi "Thanh tìm kiếm" của Safari trên iPhone bị "rơi xuống dưới", đây là cách đưa nó trở về vị trí cũ 

09:54:57 22/10/2021
Nhiều người dùng iPhone không quen với việc Thanh tìm kiếm trên Safari ở phía dưới?

Tỷ phú Peter Thiel: 'Tôi từng gặp cha đẻ Bitcoin' 

09:36:09 22/10/2021
Peter Thiel, nhà đồng sáng lập PayPal cho rằng ông từng gặp Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin ngoài đời.

Bill Gates: 'Công nghệ khí hậu sẽ tạo ra 8 hay 10 công ty như Tesla' 

09:33:30 22/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào ngày 20/10, Bill Gates cho rằng ngành công nghệ khí hậu sẽ giúp tạo ra 8 hay 10 công ty như Tesla trong tương lai.

Apple tố Huawei sao chép nhãn hiệu 

09:29:34 22/10/2021
Apple phản đối việc Huawei đặt tên tai nghe là MatePod, nhưng khiếu nại này bị cơ quan quản lý bác bỏ.

Chiêu lừa hợp tác khiến 4.000 kênh YouTube bị chiếm

09:16:46 22/10/2021
Hàng nghìn kênh YouTube bị chiếm quyền điều khiển sau khi tin tặc gửi email mạo danh lừa hợp tác, nhưng thực chất là cài mã độc.

Cửa hàng bị phạt 7,5 triệu đồng vì không dán mã QR 

19:11:26 21/10/2021
Một số quán cà phê, cửa hàng tạp hóa bị phạt 7,5 triệu đồng vì không tuân thủ việc quét mã QR.

PayPay sắp mua lại Pinterest với giá 39 tỉ USD

17:29:38 21/10/2021
Một nguồn tin giấu tên vừa cho biết PayPal đang trong quá trình đàm phán giai đoạn cuối để mua lại công ty truyền thông xã hội Pinterest.

TopZone: Vì sao Apple bắt tay với Thế Giới Di Động? 

17:13:28 21/10/2021
TopZone đánh dấu sự hợp tác của Thế Giới Di Động - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam với Apple.

"Cụ chip" Intel Pentium 4 15 tuổi bất ngờ lọt danh sách hỗ trợ nâng cấp lên Windows 11 

15:04:28 21/10/2021
Có thể công cụ PC Health Check sẽ sớm được cập nhật để chặn hỗ trợ hệ điều hành Windows 11 trên dòng Pentium 4 của Intel.

Cựu Tổng thống Mỹ D.Trump công bố kế hoạch ra mắt mạng xã hội riêng 

14:40:43 21/10/2021
Kể từ khi bị cấm tham gia các mạng xã hội lớn - bao gồm cả Facebook, Twitter, Youtube, Snapchat - sau vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội, cựu Tổng thống Trump đã tìm mọi cách để lập nền tảng mạng riêng.

Bitcoin có thể lập thêm đỉnh mới trong tháng 10 này 

14:38:38 21/10/2021
Cơn sốt Bitcoin ETF đang giúp cho tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới tiến gần tới đỉnh cũ và hoàn toàn có thể thiết lập những kỷ lục mới trên 67.000 USD ngay trong tháng 10 này.

Đây là số tiền bạn sẽ nhận được nếu đầu tư 1.000 USD vào Netflix 10 năm trước 

14:32:16 21/10/2021
10 năm trước, Netflix chỉ là một dịch vụ giải trí được ưa chuộng. Năm 2021, Netflix đã là ông lớn đứng đầu thị trường streaming trực tuyến.

95% mã độc tống tiền nhắm vào Windows, Việt Nam đứng thứ 3 trong 10 nước có nguy cơ cao nhất 

12:59:17 21/10/2021
Dựa trên số lượng phân tích, Israel, Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Kazakhstan, Philippines, Iran và Vương quốc Anh nổi lên là mười lãnh thổ/quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đổi tên là chiêu 've sầu thoát xác' của Facebook 

12:57:09 21/10/2021
Dù đổi tên và tập trung vào hướng đi mới, Facebook vẫn phải chịu trách nhiệm về những bê bối trong quá khứ.

Có thể bạn quan tâm

Bão Aurore gây thiệt hại nặng nề ở châu Âu

Thế giới

00:00:20 23/10/2021
Ngày 21/10, bão Aurore tràn vào các khu vực Bắc châu Âu, làm 4 người thiệt mạng ở Ba Lan, đồng thời gây nhiều thiệt hại ở các nước Đức, Pháp, Hà Lan, Anh.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

Kay Trần nhá hàng ca khúc sắp ra mắt nhưng sao lại nghe ‘na ná’ hit của BIG BANG thế này?

Nhạc việt

23:51:24 22/10/2021
Phải chăng đây sẽ là đoạn nhạc trong ca khúc sắp ra mắt của Kay Trần!

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Trang Trần bật phát ngôn 'con gái làm nail' của Lê Hoàng

Sao việt

23:35:57 22/10/2021
Phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng đang khiến MXH dậy sóng, bị cho là động chạm hội chị em làm nail hay bán hàng online.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.

Đặng Văn Lâm về Nga dưỡng thương

Sao thể thao

23:20:16 22/10/2021
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thủ thành của đội tuyển Việt Nam trở về quê nhà để dưỡng thương.

Cách chế biến món khoai mì chiên giòn rụm, ăn là ghiền

Ẩm thực

23:18:19 22/10/2021
Khoai tây chiên, khoai mỡ chiên, khoai lang chiên… đa phần các loại củ họ nhà khoai đều có thể chiên và cho ra các món ăn vặt thơm ngon, khó cưỡng, rất được yêu thích.

Hình ảnh đời thường của Pax Thiên tại Mỹ: Cậu bé Việt sống sung sướng, thoải mái thế nào?

Sao âu mỹ

23:14:41 22/10/2021
Ở tuổi 17, Pax Thiên dường như không còn nhớ nhiều về quá khứ cơ cực mà có cuộc sống thoải mái, sung sướng khi làm con nuôi của Angelina Jolie.

5 vai diễn "thoát xác Twilight" của Kristen Stewart: "Chuẩn tạo hình" từ Bạch Tuyết tới Công nương Diana, suýt hở 100% cho cảnh nóng

Hậu trường phim

23:07:48 22/10/2021
Mới ngày nào bị chê là thánh đơ mà nay Kristen Stewart cải thiện hơn nhiều, gây ấn tượng ở cả phong cách dịu dàng lẫn cá tính.

Học sao Hàn 13 cách mix blazer vừa chất vừa thanh lịch, diện đẹp từ công sở ra phố

Phong cách sao

22:59:47 22/10/2021
Cùng xem các mỹ nhân xứ Hàn đã biến hóa cùng áo blazer như thế nào để có thêm nhiều lựa chọn mặc đẹp hơn cho mình nhé.