5 vị trí không nên kê bàn làm việc kẻo sức khỏe giảm sút, tiền tài đi xuống

Phong thủy phòng làm việc là một trong yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự thành công, thăng tiến trong công việc.

5 vị trí không nên kê bàn làm việc kẻo sức khỏe giảm sút, tiền tài đi xuống - Hình 1

Phong thủy Phùng Gia cho biết đối với người làm văn phòng, công sở cách sắp xếp phòng làm việc vô cùng quan trọng và đặc biệt cần tránh 5 vị trí này kẻo công việc bất lợi, sức khỏe giảm sút, tiền tài đi xuống.

Ngay trước cột vuông

Theo phong thủy chính phái, ngồi làm việc cạnh cột vuông sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn, khiến công việc gặp nhiều biến động, ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ.

Cuối hành lang hoặc lối đi

5 vị trí không nên kê bàn làm việc kẻo sức khỏe giảm sút, tiền tài đi xuống - Hình 2

Đây là vị trí xấu không nên bố trí văn phòng, vị trí này sẽ khiến bạn bị hao hụt tài sản, khó khăn trong đầu tư lớn, dễ bị hao tài tốn của.

Dưới xà nhà

Vị trí này sẽ khiến bạn có thể bị chịu áp lực rất lớn, thường xuyên bị nhức đầu, đau ốm dễ gặp những khó khăn trong công việc dẫn đến phá sản.

Chỗ có góc nhọn

Video đang HOT

Góc nhọn chĩa thẳng vào nơi làm việc sẽ khiến cho công việc của bạn luôn gặp bất trắc, nguy hiểm và bị tiểu nhân hãm hại. Đây cũng là thế xấu gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.

Quý bạn có thể thỉnh vật phẩm: Gương Bát Quái Cầu Lõm giúp hóa giải năng lượng tiêu cực – hóa giải xuyên tâm sát do góc nhọn đem đến.

Vị trí cạnh nhà vệ sinh

Theo phong thủy vị trí gần nhà vệ sinh là vị trí xấu sẽ cản trở cơ hội thăng tiến của bạn. Ngoài ra sẽ làm cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy tuyệt đối không nên bày trí bàn làm việc tại vị trí này.

Tư vấn phong thủy: Giãn cách tại gia, trông ra ngó vào

Lại một đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh, dù mức độ nào, cũng đang thành nỗi e ngại không còn tiềm ẩn. Khó có thể phát triển công việc, các mối quan hệ, không gian để tương tác... đã đành, mà còn nảy sinh nhiều hệ lụy về sức khỏe của người sử dụng nữa.

Đó là chuyện phát sinh các dạng bệnh từ sinh lý đến tâm lý của cư dân đô thị khi một thời gian dài chỉ "loanh quanh giữa mấy bức tường". Kiến trúc tạo nên môi trường sống, phong thủy góp phần định vị và điều chỉnh môi trường ấy theo hướng tăng tốt giảm xấu, đó là quan hệ đa chiều và cần nhìn nhận khoa học để có giải pháp phù hợp giúp không gian sống an yên và tiếp nạp đủ sinh khí hơn.

Quan tâm từ chất lượng không khí...

Khái niệm IAQ (Indoor Air Quality - chất lượng không khí trong nhà) là chỉ số quan trọng về kiến tạo và sử dụng không gian. Những căn bệnh do môi trường giao thông, do văn phòng đóng kín, do nhà xưởng độc hại... đôi khi làm người ta quên mất rằng môi trường ngôi nhà của mình cũng độc hại không kém.

Sự tích tụ, hòa trộn các thành phần đồ đạc, con người hít thở, bề mặt lưu bụi và phát tán bụi, thiết bị điện và từ tính... trong một khoảng không gò bó, ít không khí đối lưu là nguyên nhân đem đến vô số chứng bệnh tổn hại sức khỏe.

Tư vấn phong thủy: Giãn cách tại gia, trông ra ngó vào - Hình 1

Cần ưu tiên cải thiện môi trường không khí thông qua giải pháp mở cửa linh hoạt, máy lọc, cây xanh khử mùi... cho bếp và phòng ngủ .

Khi mọi người phải làm việc tại nhà (chủ yếu qua mạng) thì càng làm gia tăng hơn nguy cơ xung sát giữa Kim và Mộc, trong đó tính Kim biểu hiện qua máy móc thiết bị (hầu như hiện nay đã trở thành phương tiện tất yếu) và tính Mộc (môi trường tự nhiên, chất liệu thân thiện, cây xanh và khả năng lọc khí xấu, cấp dưỡng khí...).

Nếu nhà nhỏ, nơi làm việc trộn lẫn với chỗ ăn ngủ, thì nguy cơ phát sinh ô nhiễm càng cao. Các cư dân đô thị luôn thấy dễ thở hơn nhiều khi được về quê, trong những nếp nhà đơn sơ, dù thiếu chút tiện nghi hiện đại nhưng lại đủ khoảng trống hít thở, chỗ ăn ngủ không có thiết bị từ tính, nơi làm việc (dù là thủ công hay máy móc) có thể là hàng hiên, sân sau, ngoài vườn... luôn có nắng gió ra vào, đối lưu không khí thuận lợi.

Do đó thời giãn cách cần nhìn nhận, đánh giá lại hiện trạng nhà để làm sao có thể mở nhiều cửa sổ, hoặc ít ra cũng có thể hút gió trong ngoài liên thông để tạo dòng khí đối lưu. Đừng cho rằng làm việc tại nhà chỉ tạm thời rồi bỏ qua sự quan tâm đến môi trường không khí, dẫn đến sắp xếp, bố trí tạm bợ. Cần hạn chế bố trí làm việc và sinh hoạt trong những phòng có hình méo mó, hoặc nhiều góc nhọn, nghiêng xéo, cạnh gầm thang, cũng như không gian hẹp hình ống dễ tạo bị hút gió lùa, khó bố trí vật dụng và thiếu điểm nhìn tốt. Việc mở cửa ra các tầm nhìn thoáng đãng còn giúp giải tỏa tâm lý tù túng, căng thẳng, giảm stress hiệu quả.

Cũng như các văn phòng tốt nhất hiện nay luôn đề cao tính thiên nhiên và thư giãn, cần tạo môi trường làm việc tại nhà nhiều khả năng đóng mở linh hoạt và sắp xếp hợp với tính chất Tĩnh của Nội khí nhà ở. Dựa theo Tương quan Ngũ Hành, bàn ghế phù hợp tính Mộc và Thủy là dạng mềm mại, chất liệu thiên về gỗ, vải, mây tre, có thể bo tròn các góc vuông và nhọn.

Với những hiện trạng phòng sẵn có dầm đà hoặc mảng xéo góc, nên tạo thế nhu hòa bằng cách đóng trần phẳng để che đà, và giấu bớt đi các nguồn sáng gay gắt, nên dùng đèn có ánh sáng dịu, hắt sáng gián tiếp để thư giãn. Dĩ nhiên, bàn làm việc phải có ánh sáng tập trung, nhưng chiếu sáng chung thì không nên quá rực rỡ hoặc trải đều kiểu văn phòng, mà cần giữ yếu tố chính phụ, cũng như tránh dùng các loại có ánh sáng màu hoặc chớp tắt, chói lọi.

Tư vấn phong thủy: Giãn cách tại gia, trông ra ngó vào - Hình 2

Những không gian gần gũi thiên nhiên, dù đơn giản, vẫn luôn rất cần cho mọi người ở căn hộ chung cư hoặc nhà nhỏ.

Về màu sắc, cần tăng vẻ dịu mát nhờ nhóm màu thuộc Thủy (xanh, đen) có thể thêm tính Mộc như xanh ngọc, xanh lá mạ, xanh rêu, hạn chế màu chói lọi như đỏ tươi sẽ dễ gây cảm giác nóng và căng thẳng (cũng là những màu thuộc hành Hỏa, khắc Kim), hoặc gam màu tím gây u buồn, thụ động.

... đến các đối tượng dễ tổn thương

Trẻ em và người già, người sức khỏe yếu, người bệnh mãn tính, thai phụ... luôn là đối tượng chịu nhiều tổn thương khi không gian sống bị bó hẹp. Với độ tuổi thanh niên hay trung niên ưa hoạt động, khi ở nhà gò bó thì có thể xem như khoảng lặng cần thiết, là thời gian hồi phục, hướng nội... mà nhịp sống sôi động của họ lúc ngày thường vốn Động nhiều hơn Tĩnh. Nhưng người già đã vốn khá Tĩnh nay lại càng thêm lặng, còn trẻ em đang tuổi hiếu động, không quen gò bó thì sẽ rất khó thoải mái trong lúc giãn cách tại nhà.

Do vậy cần tạo khoảng thiên nhiên có đủ nắng mặt trời (Dương Quang) để có thể đón nắng trực tiếp và đối lưu không khí, đảm bảo cân bằng Âm Dương và hợp phép dưỡng sinh hơn. Với đặc thù Trường khí Tĩnh, thiên về Âm tính, đừng kết hợp chỗ ngủ nghỉ người cao tuổi với nơi sinh hoạt gia đình sôi động, và tránh đặt kề bên các lối giao thông đối ngoại hoặc trục cầu thang lên xuống ồn ào.

Nếu cần thì phải sắp xếp lại khi phạm vi hoạt động thời giãn cách bị gò bó hơn. Nội Khí Tù Hãm cũng nguy hiểm như Ngoại Khí Xung Sát (gió lùa, luồng người đi lại) do vậy cần mở thêm cửa sổ trên cao để thoát khí nóng luẩn quẩn, đặt máy lọc không khí và quạt hút, quạt thổi (ở hai chiều ngược nhau) để dẫn khí mới vào và thoát khí cũ ra.

Nếu có hàng hiên tiếp cận khoảng thiên nhiên thì rất tốt cho nhu cầu thư giãn của người cao tuổi, có thể làm thêm mái che nhẹ nhàng (lợp tôn, ngói hay dùng mái nhẹ di động để dễ điều chỉnh theo thời tiết) lại giảm được mưa tạt, nắng gắt vào phòng. Cũng cần tạo các góc làm việc cùng với nghỉ ngơi thoáng, sáng cho người già, vì đó chính là nguồn Khí Động bổ sung cho Khí Tĩnh. Việc đặt phòng người già gần thư phòng, nơi tâm linh cũng rất cần thiết cho quá trình giao tiếp của các cụ, giảm bớt cô đơn, vui vẻ đề huề với mọi người. Nguyên tắc chung là: luôn bố trí phòng người già, người bệnh phải được ít nhất một mặt tiếp xúc với thiên nhiên, tránh tù túng, ẩm thấp.

Về ngũ hành, đặc trưng không gian dành cho người cao tuổi (có thể đi cùng không gian tâm linh) là yếu tố Thổ nổi trội, Thủy-Hỏa tương giao, giảm Kim tăng Mộc, bớt đi tính máy móc công nghiệp, thêm vào yếu tố cây cỏ, gỗ đá. Để hạn chế sự tù túng ngột ngạt giữa mấy bức tường, rất cần khả năng đóng mở chủ động thông qua hệ thống cửa linh hoạt, rèm hoặc vách ngăn có thể trượt, gấp xếp...

Nội thất cần kiểm tra xem có những bài trí kiểu "lên bờ xuống ruộng" hoặc nhiều ngóc ngách gây va chạm hay không thì phải chỉnh lại để an toàn hơn cho trẻ em và người già. Chất liệu hoàn thiện chủ yếu nên là gỗ, thuộc Mộc, liên quan đến tính chất che chở, chăm sóc, thân thiện. Ngoài ra, các bề mặt mềm mại như bọc vải, thảm, nhựa, mây... cũng khá phù hợp với tính Mộc.

Tư vấn phong thủy: Giãn cách tại gia, trông ra ngó vào - Hình 3

Điều tiết ánh sáng, màu sắc nội thất qua hệ rèm, hắt sáng gián tiếp, treo cây cảnh... để tăng sự tĩnh tại, dịu nhẹ cho chốn thư giãn tại gia (ảnh trái) Dù nhà mới hay cũ, nên tạo ra những không gian chuyển tiếp âm dương như hàng hiên, sân nhỏ... làm những góc dưỡng sinh lý tưởng.

Xu hướng thiết kế mở hiện nay cũng góp phần giảm bớt sự bó hẹp trong phạm vi một căn phòng. Yếu tố liên thông, co giãn theo sinh hoạt dẫn đến bỏ bớt các vách ngăn cứng, cũng là tinh thần Kết Nối Khí của truyền thống Đông phương trong ngôi nhà xưa. Dĩ nhiên, điều kiện tiện nghi hiện đại luôn giúp cho phòng riêng của mọi thế hệ được tiện dụng hơn, thỏa sức bày biện hơn. Nhưng tiện nghi cao vẫn cần tuân theo quy luật tâm sinh lý của nhóm người yếu thế, và không ảnh hưởng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Hành Mộc là yếu tố chủ đạo để biến các không gian nửa trong nửa ngoài thành "lá phổi" hay "bộ lọc" hữu ích, mà khoa học đã chứng minh là giúp cải thiện 20% sự tập trung và trí nhớ. Nhà phố hoặc ban công chung cư thích hợp với các loại cây có lá, hoa đa dạng màu sắc như hoa hồng, sim Thái, lan ý... hoặc các cây ít tốn công chăm sóc như hoa giấy, mười giờ, trúc Nhật...

Ngay nơi hành lang phơi đồ, chỗ máy giặt cũng có thể đặt các chậu lan chi, lưỡi hổ, thiết mộc lan... Một số loại cây có trái trồng trong chậu cũng khá thú vị như chanh, cóc, cà chua... hoặc phối kết thêm với giàn cây leo bên trên như bầu, bí, mướp, khổ qua... để vừa tận dụng diện tích (sân thượng, sân sau) lại vừa thêm chút rau trái cho bữa ăn. Thêm bộ bàn trà, vài chiếc ghế dựa giúp tạo nên góc thư giãn mang chất thiên nhiên, chút nắng sớm để xương chắc khỏe, chút khí xanh cho phổi an lành.

Thủy Mộc tương sinh, nên bể cá hay bể thủy sinh, lu nước chảy cũng hỗ trợ đắc lực việc tạo không khí sống động cho nhà cửa. Tất cả là những điểm nhấn Gia Tăng Khí, thư giãn và giải tỏa tâm lý gò bó trong mùa giãn cách rất hiệu quả.

Ảnh: Khánh Phương

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Muốn tôm để cả tháng vẫn tươi ngon, thêm ngay một bước này trước khi bỏ tôm vào tủ lạnh
17:36:25 27/01/2022
Năm mới đặt 2 thứ này dưới gầm giường "hối lộ" Thần Tài, nằm không cũng ra tiền lại còn "thanh tẩy" được xui xẻo
21:04:22 28/01/2022
5 căn nhà cấp 4 càng ngắm càng xuýt xoa: Bên ngoài tưởng giản dị, đơn sơ, vào trong mới ngỡ ngàng vì tiện nghi không thua resort
13:49:44 27/01/2022
Không gian sống 4 tỷ ở Đà Nẵng đẹp lung linh, nắng chiếu vào thư thái hệt như khu nghỉ dưỡng
08:44:14 27/01/2022
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn 12 con giáp vệ sinh nhà cửa trước thềm đón Tết Nguyên Đán 2022 để thu hút tài lộc
21:50:50 27/01/2022
Năm mới "sum suê" tài lộc nhờ 6 loại cây "hút tiền" này, hết Tết trồng ra vườn vẫn cho hoa trái quanh năm
09:25:15 28/01/2022
Cô gái làm việc full-time vẫn trồng được khu vườn xanh mướt mắt nhờ kỹ thuật lạ lùng này
13:49:30 27/01/2022
Kỳ công chơi Tết, vợ chồng vác cành đào leo bộ 18 tầng chung cư
07:24:29 27/01/2022
Chỉ 30m² nhưng căn hộ có gác lửng siêu yêu này sẽ khiến bạn trầm trồ không ngớt
20:57:04 28/01/2022
Những xu hướng thiết kế nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2022
07:29:01 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022
Chào tạm biệt để về quê ăn Tết, bất ngờ bác giúp việc đánh rơi cả túi vàng làm vợ chồng tôi ngỡ ngàng
19:43:30 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022
Hot girl Huỳnh Hiểu Minh theo đuổi hậu ly hôn là ai? Hoa khôi đình đám, visual tựa Lưu Diệc Phi nhưng body sexy ăn đứt Angela Baby
22:24:28 28/01/2022

Tin mới nhất

Nếu tiêu tiền thưởng Tết thông minh là một nghệ thuật, vậy bạn có muốn làm một nghệ sĩ không?

14:00:35 28/01/2022
Giai đoạn tầm cuối năm, làm việc thì có thể uể oải nhưng hễ cứ nghe đến thưởng Tết là mọi mệt nhọc đều được xua tan ngay lập tức. Tiền chưa kịp đến tay là nhiều người đã tưởng tượng dần trong đầu những món đồ mình thích hay những kỳ ngh...

Sửa soạn khoác áo mới cho ngôi nhà đón năm mới đừng bỏ qua những điều sau: Bỏ ra một chút ít, không gian sống sang hơn nhiều lần

09:37:11 28/01/2022
Việc thay đổi không gian này không chỉ giúp tân trang ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa đón tài lộc, may mắn về cho gia đình

Ngôi nhà có mặt tiền siêu hẹp chỉ 2,3 mét nhưng vẫn là không gian sống đáng mơ ước

09:31:59 28/01/2022
Có thể sẽ nhiều người loay hoay với mảnh đất có chiều ngang hạn hẹp. Tuy nhiên, ngôi nhà này sẽ là một ví dụ điển hình giúp bạn có thể tháo gỡ nhiều băn khoăn, sẵn sàng nhận thử thách để tìm kiếm ý tưởng thú vị, mang lại cho căn nhà của...

Sở hữu một bình hoa tulip cực đẹp vào dịp Tết bằng cách trồng từ nước rất nhanh và dễ

09:28:41 28/01/2022
Tết năm nay, bạn hãy tự tin trang trí nhà với những bình hoa tulip tự tay trồng. Không quá dễ nhưng cũng không quá khó, chỉ cần chăm chỉ chăm sóc hoa, cung cấp đủ nước và dưỡng chất là có bình hoa tulip cho những ngày đầu xuân

Căn hộ 54m² siêu ấn tượng vì có ban công nối từ phòng khách sang phòng ngủ

09:23:33 28/01/2022
Có khá nhiều lợi thế như sự vuông vắn hay ánh sáng ngập tràn, căn hộ 54m² được nhiều người yêu thích còn nhờ cách bố trí khu vực chức năng hợp lý, lựa chọn nội thất ấn tượng

Bỏ 1,5 tỷ đồng cải tạo nhà 3 tầng khỏi bí bách, chủ nhà có không gian sống thông minh và thoáng mát không tưởng!

09:21:22 28/01/2022
Sau khi cải tạo, ngôi nhà nhìn thoáng mát với khoảng giếng trời thông tầng và bố cục thông minh

Cách tự giặt các loại thảm trải sàn, trang trí để đón Tết mà không phải mang ra ngoài hàng

09:17:41 28/01/2022
Sau một thời gian sử dụng, những chiếc thảm trải sàn, trang trí chắc chắn sẽ bị bụi bẩn bám vào, đòi hỏi bạn phải có biện pháp làm sạch chúng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": 2022 rồi và đây là bí kíp dọn tủ quần áo để cả năm không phải làm gì nữa

08:58:06 28/01/2022
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng không có gì để mặc dù tủ đồ chật kín với la liệt các kiểu quần áo, chẳng thiếu mốt nào của hội chị em một phần được xác định là bởi không biết cách sắp xếp sao cho khoa học

Chồng là CEO công nghệ, vợ là nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, đưa cá tính vào không gian sống theo cách ấn tượng: Vừa trái ngược, vừa hài hòa không ngờ

08:45:56 28/01/2022
Cặp đôi mong muốn không gian căn hộ dù khiêm tốn những vẫn phải thể hiện được cá tính tùng người trong một tổng thể hài hoà

Mách bạn cách siêu nhanh để vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp chuẩn bị đón Tết

07:55:15 27/01/2022
Vệ sinh đồ gỗ chạm trổ phức tạp luôn là “nỗi ám ảnh” của nhiều người ngày Tết. Xem một số mẹo sau đây để giúp bạn vệ sinh đồ gỗ phức tạp dễ dàng hơn nhé!

Mách bạn kinh nghiệm chọn dưa hấu đỏ bày bàn thờ mang đến tài lộc cho năm mới

07:52:48 27/01/2022
Theo quan niệm dân gian, chưng dưa hấu ngày Tết mang lại nhiều may mắn, tài lộc hanh thông cho năm mới

Cận cảnh căn hộ 450 tỷ của cặp diễn viên chênh nhau 25 tuổi

07:35:02 27/01/2022
Căn hộ của cặp vợ chồng diễn viên Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones nằm ở vị trí đất vàng giữa New York hoa lệ

Thú chơi hoa kì công ngày Tết ở Hà Nội, chuẩn bị cả tháng chỉ mong chờ nở đúng khoảnh khắc Giao thừa để năm mới may mắn

16:57:04 26/01/2022
Thú chơi hoa thủy tiên không chỉ còn là thú chơi của người Hà Nội mà nay được nhiều người trẻ tìm đến vào dịp Tết

Chuyên gia nêu những "kiêng kỵ" khi lau dọn ban thờ, tỉa chân nhang đón Tết Nguyên đán

14:33:42 26/01/2022
Chuyên gia lưu ý, trong quá trình dọn dẹp ban thờ tuyệt đối không làm di chuyển tôn tượng thần tài thổ địa và các bát hương

Ghé thăm biệt thự ở Quebec nơi Adele quay MV "Easy on me"

14:19:43 26/01/2022
Sau 6 năm vắng bóng, Adele tái xuất làng nhạc với album 30. Video âm nhạc cho đĩa đơn chủ đạo của album Easy On Me đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem kể từ khi phát hành, khiến căn phòng màu đỏ đặc trưng của vườn nho Domaine Dumont Chape...

Nắng, gió và bình yên trong ngôi nhà 1 tầng siêu sang

12:27:49 26/01/2022
Căn nhà một tầng tiện nghi, có nắng, gió và sự bình yên sẽ là không gian sống tuyệt vời cho gia chủ sau những bộn bề lo toan. 

Biệt thự hiện đại 2 tầng cho gia đình thích riêng tư

12:23:05 26/01/2022
Rất ít khi tiếp khách và muốn có sự riêng tư cho hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Dựa trên yêu cầu đó, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế độc đáo cho biệt thự hiện đại 2 tầng này. 

Những ý tưởng sáng tạo đầy 'ảo diệu', càng nhìn càng mê mẩn

09:54:54 26/01/2022
Chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể mang lại sức sống mới cho những thứ quen thuộc

Đôi vợ chồng trẻ cải tạo ngôi nhà đổ nát rộng 185m² biến thành tổ ấm dịu dàng đầy nắng và cây xanh

07:20:52 26/01/2022
Ở quận Tian Fu ở Thành Đô, Trung Quốc, ngôi nhà sau khi được cải tạo của gia đình trẻ trở thành không gian đẹp như mơ với những tán cây xanh và mọi góc nhỏ đầy nắng dịu dàng

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

06:08:23 26/01/2022
Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu...

Có thể bạn quan tâm

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt

Sao châu á

01:41:33 29/01/2022
Nữ MC nổi tiếng hàng đầu showbiz Trung - Tạ Na - cho biết phải đối mặt với chứng trầm cảm sau khi sinh con thứ 2

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

Đời sống

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức