5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

George Lucas : Tài sản 7,3 tỷ USD

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con - Hình 1

Tỷ phú George Lucas (giữa)

Ngay sau khi bán Lucasfilm – hãng phim sản xuất ra bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao , tỷ phú George Lucas đã tuyên bố phần lớn tài sản của mình sẽ được trao cho các hoạt động từ thiện giáo dục . Việc bán công ty đã mang lại cho ông khoản lợi nhuận khoảng 4 tỷ USD.

Ông từng tuyên bố: “Giáo dục là chìa khoá cho sự sống còn của loài người. Chúng ta phải lên kế hoạch cho tương lai, và việc làm đầu tiên là các công cụ xã hội , tình cảm và trí tuệ mà chúng ta cung cấp cho những đứa trẻ”.

Lucas có 4 người con, trong đó 3 người là con nuôi. Đứa con thứ tư được sinh ra nhờ mang thai hộ. Để tiếp tục mục tiêu từ thiện giáo dục, ông cũng thành lập Quỹ Giáo dục George Lucas.

Laurene Powell Jobs : Tài sản 22 tỷ USD

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con - Hình 2

Bà Laurene Powell Jobs thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ chồng bà là huyền thoại Steve Jobs , người sáng lập Apple . Tài sản ròng của Steve Jobs trị giá 10,2 tỷ USD vào thời điểm ông qua đời hồi tháng 10/2011.

Nữ tỷ phú người Mỹ cho biết bà không tin vào việc tích luỹ của cải. Trên tạp chí Forbes, bà từng nói: “Tiền bạc với tôi là một công cụ để sống độc lập, chứ không phải thứ làm nên con người tôi”.

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con - Hình 3

Theo tờ Business Insider, bà đã dành cả cuộc đời mình để cho đi khối tài sản của người chồng quá cố “một cách hiệu quả, để giúp các cá nhân và cộng đồng phát triển một cách bền vững”. Bà cũng thành lập Emerson Collective vào năm 2004 – một tổ chức thay đổi xã hội tập trung vào giáo dục, nhập cư và công bằng xã hội.

Vợ chồng tỷ phú có với nhau 3 người con, cộng thêm người con gái riêng của Steve trong mối quan hệ trước. Lisa Brennan-Jobs, con gái riêng của Steve Jobs từng tiết lộ cô và các em được nhận một khoản thừa kế từ cha lên đến hàng triệu đô la, nhưng cô không tham gia vào việc phân bổ phần tài sản còn lại của ông.

Warren Buffett : Tài sản 100,8 tỷ USD

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con - Hình 4

Nhà đầu tư Warren Buffett nổi tiếng với câu nói rằng, ông chỉ cho các con “đủ để chúng cảm thấy có thể làm bất cứ việc gì, chứ không đủ để chúng cảm thấy không muốn làm gì cả”.

CEO của Berkshire Hathaway cũng là người thành lập chiến dịch The Giving Pledge cùng với tỷ phú Bill Gates.

Ông cam kết sẽ trao tặng hơn 99% tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện, và chỉ để lại chút ít cho các con. Tuy nhiên, mỗi người con sẽ sở hữu một quỹ trị giá 2 tỷ USD do ông tài trợ.

Video đang HOT

Bill Gates và Melinda Gates: Tài sản 133,2 tỷ USD

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con - Hình 5

Nếu tính riêng, tỷ phú Bill Gates sở hữu khối tài sản trị giá 129,6 tỷ USD, trong khi vợ cũ – bà Melinda có 5,7 tỷ USD.

Là người đồng sáng lập Microsoft, ông trùm kinh doanh Bill Gates đã chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD cho vợ cũ Melinda sau khi cặp đôi tuyên bố ly hôn vào tháng 5. Theo Bloomberg, số tài sản này đủ giúp bà trở thành một trong những người giàu nhất thế giới , và chỉ riêng số cổ phiếu hiện đã trị giá hơn 5,7 tỷ USD.

Vào năm 2011, có nhiều bài viết cho rằng Bill Gates dự định để lại 10 triệu USD cho mỗi người con, tuy nhiên thông tin này chưa bao giờ được xác nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Daily Mail vào năm 2011, Gates đã chia sẻ rằng, “việc để lại cho bọn trẻ một số tiền khổng lồ không phải là một ưu ái với chúng”, và “Melinda và tôi cảm thấy hài lòng về điều đó”.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi sau vụ ly hôn. Các chuyên gia ly hôn cho biết hồ sơ ly hôn của bà Melinda ám chỉ rằng bà có thể thay đổi việc thừa kế của các con. Tờ Page Six cũng tiết lộ, bà Melinda “có các luật sư uỷ thác và di sản nổi tiếng tham gia vào vụ việc”, và đó là “điều bất thường nhất”.

Mark Zuckerberg: Tài sản 137,3 tỷ USD

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con - Hình 6

Năm 2015, khi Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan chào đón cô con gái đầu lòng Max, cặp đôi đã thông báo trong một bức thư ngỏ rằng sẽ tặng 99% cổ phần của công ty cho quỹ mà họ đã lập ra để “thúc đẩy sự bình đẳng cho tất cả trẻ em”.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản

Nhiều tỷ phú trên thế giới như Bill Gates hay Mark Zuckerberg đã lên kế hoạch quyên góp phần lớn tài sản cho hoạt động từ thiện và muốn dạy con về giá trị của làm việc chăm chỉ.

Ted Turner: tài sản 2,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 1

Gia đình tỷ phú Ted Turner (Ảnh: Twitter).

Ted Turner, ông trùm truyền thông và là người sáng lập hãng truyền thông CNN , đã ký tên vào Giving Pledge - một chiến dịch khuyến khích giới siêu giàu đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Ông được biết là người đã quyên góp 1 tỷ USD cho Liên Hợp Quốc.

Ted Turner bắt đầu làm việc từ khi còn nhỏ với sự dạy dỗ của cha mình, người sở hữu một công ty kinh doanh biển quảng cáo có tên là Turner Outdoor Advertising. Ted Turner tiếp quản công ty này vào năm 1963 sau khi cha ông qua đời. Ông đã kiếm được 7,5 tỷ USD vào năm 1996 sau khi bán Turner Broadcasting cho Time Warner.

Ông Turner đã kết hôn và ly hôn 3 lần, có 5 người con, nhưng những người này đều không được thừa kế toàn bộ số tài sản khổng lồ của ông. Theo CNN , ông Turner nằm trong số "40 tỷ phú cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện thông qua chiến dịch Giving Pledge".

Người sáng lập CNN cũng là chủ đất lớn thứ hai ở Mỹ, với diện tích đất ước tính 810.000 hecta. Ông sử dụng rất nhiều phần đất của mình để làm các trang trại chăn nuôi bò rừng. Ông cũng sở hữu chuỗi nhà hàng bít tết Teds Montana Grill, nơi sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò rừng.

Reed Hastings: tài sản 5,7 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 2

Tỷ phú Reed Hastings (Ảnh: Getty).

Năm 2017, Reed Hastings, người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành Netflix, từng nổi tiếng với câu châm biếm rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Netflix là giấc ngủ.

Là một kỹ sư chuyên nghiệp, Hastings đồng sáng lập Netflix, một nền tảng phát trực tuyến, cùng với Marc Randolph vào năm 1997. Mặc dù ở thời điểm hiện tại ông có trong tay hàng tỷ USD, nhưng trong quá khứ đã có lúc ông từng làm công việc của một nhân viên bán hàng.

Hastings cũng dành thời gian rảnh rỗi để làm những việc như nhiều người bình thường khác, nghỉ lễ hàng năm và xem Netflix vào buổi tối. Ông cũng thích dành thời gian cho vợ và hai đứa con của họ, cũng như chăm sóc thú cưng.

Gần đây, ông đã quyên góp 120 triệu USD cho các trường đại học dành cho người da màu ở Mỹ. Hastings cũng lập quỹ trị giá 100 triệu USD tại Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon tập trung vào giáo dục. Ông cũng đăng ký tham gia Giving Pledge, đồng nghĩa với việc sẽ cắt giảm phần lớn khoản thừa kế cho các con.

George Lucas: tài sản 7,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 3

George Lucas đưa con tới phim trường Star Wars (Ảnh: Twitter).

Ngay sau khi bán công ty Lucasfilm của mình cho Disney, George Lucas, tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng "Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars)", đã tuyên bố rằng một phần lớn tài sản của ông sẽ dành cho hoạt động từ thiện trong lĩnh vực giáo dục. Việc bán công ty đã mang lại cho ông khoản lợi nhuận khoảng 4 tỷ USD.

Lucas cũng đã cam kết dành một nửa tài sản của mình cho hoạt động từ thiện khi tham gia sáng kiến Giving Pledge.

Lucas có 4 người con, trong đó 3 người được ông nhận nuôi và người con thứ 4 được sinh ra nhờ phương pháp mang thai hộ. Để tiếp tục mục tiêu giúp đỡ hoạt động giáo dục trẻ em, ông cũng đã thành lập Quỹ giáo dục George Lucas.

Laurene Powell Jobs: tài sản 22 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 4

Gia đình tỷ phú Steve Jobs (Ảnh: Twitter).

Laurene Powell Jobs được thừa hưởng khối tài sản đáng kể sau khi chồng bà là Steve Jobs, người sáng lập Apple, qua đời. Tài sản ròng của Steve Jobs được định giá khoảng 10,2 tỷ USD tại thời điểm ông qua đời vào tháng 10/2011.

Nữ tỷ phú người Mỹ cho biết bà không tin vào sự tích lũy của cải. Theo Business Insider , bà Laurence đã dành cả cuộc đời mình để phân chia tài sản của người chồng quá cố "một cách hiệu quả, theo những cách giúp nâng cao giá trị cá nhân và cộng đồng một cách bền vững".

Năm 2004, bà cũng thành lập Emerson Collective - một tổ chức hướng đến mục tiêu thay đổi xã hội, tập trung vào giáo dục, nhập cư và công bằng xã hội.

Laurene và Steve có 3 người con, cùng với con gái riêng của Steve Jobs là Lisa Brennan-Jobs.

Theo International Business Times , Lisa tiết lộ rằng cô và các anh chị em của mình đã nhận được một khoản thừa kế từ cha của họ trị giá hàng triệu USD, nhưng cô không tham gia vào việc phân chia số tài sản còn lại của ông.

Warren Buffett: tài sản 100,8 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 5

Tỷ phú Warren Buffett cùng các con (Ảnh: AP).

Tỷ phú Warren Buffett từng nổi tiếng khi tuyên bố rằng, ông muốn cho các con của mình "vừa đủ để chúng cảm thấy có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để chúng cảm thấy chúng không cần làm gì cả".

Ông cũng là người thành lập chiến dịch Giving Pledge cùng với tỷ phú Bill Gates. Ông cũng cam kết dành hơn 99% tài sản của mình cho tổ chức từ thiện, để lại tương đối ít tài sản cho các con. Tuy nhiên, mỗi người trong số họ cũng đều có một quỹ trị giá 2 tỷ USD do cha họ tài trợ, theo Washington Post .

Bill Gates và Melinda Gates: tài sản 133,2 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 6

Gia đình tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Facebook).

Khối tài sản của Bill Gates trị giá 129,6 tỷ USD, trong khi vợ cũ của ông, Melinda Gates, có tài sản trị giá 5,7 tỷ USD.

Là người đồng sáng lập Microsoft, ông trùm kinh doanh và là nhà từ thiện nổi tiếng, Bill Gates đã chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD cho vợ cũ Melinda Gates sau khi cặp đôi tuyên bố ly hôn vào tháng 5. Theo Bloomberg , điều đó đủ để khiến Melinda trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và chỉ riêng số cổ phiếu hiện tại của bà đã có giá trị hơn 5,7 tỷ USD.

Năm 2011, có nhiều thông tin cho rằng Bill Gates dự định để lại 10 triệu USD cho mỗi người con của mình, nhưng thông tin này chưa bao giờ được xác nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail vào năm 2011, Bill Gates nói rằng việc để lại cho con cái một số tiền khổng lồ không phải là sự ưu ái đối với chúng và cả 2 vợ chồng ông đều cảm thấy hài lòng với quan điểm đó.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi sau khi vợ chồng Bill Gates ly hôn. Theo Page Six , các chuyên gia về ly hôn nói rằng việc Melinda đệ đơn ly hôn cho thấy bà có thể thay đổi quyền thừa kế của 3 con.

Mark Zuckerberg: tài sản 137,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 7

Mark Zuckerberg cùng vợ và 2 con (Ảnh: Facebook).

Vào năm 2015, khi Zuckerberg, ông chủ Facebook, và vợ Priscilla Chan chào đón con gái đầu lòng Max, họ đã thông báo trong một bức thư ngỏ rằng, họ sẽ tặng 99% cổ phần công ty trong suốt cuộc đời cho một quỹ mà họ tạo ra để "thúc đẩy bình đẳng cho tất cả trẻ em ở thế hệ sau". Cặp đôi cũng có một cô con gái thứ hai, August.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 8

Diễn viên Daniel Craig (Ảnh: Shutterstock).

Ngoài các tỷ phú trên, triệu phú Daniel Craig (tài sản trị giá 160 triệu USD) cũng cho rằng "thừa kế không phải việc hay ho". Nam diễn viên nổi tiếng có hai người con, một người 29 tuổi với người vợ đầu và một người 3 tuổi với người vợ thứ hai.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 9

Triệu phú Kevin OLeary (Ảnh: AP).

Với số tài sản trị giá 400 triệu USD, doanh nhân người Canada Kevin OLeary muốn các con của mình chăm chỉ làm việc và không có kế hoạch để lại tài sản thừa kế cho con.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Máy bay điện một chỗ ngồi vận tốc 102 km/h03:07Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41Tàu trinh sát Pháp đi qua eo biển Đài Loan01:46Ngày chết chóc, nhiễm bệnh vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Nga01:51

Tiêu điểm

Bệnh viện uống nước dội cầu suốt 28 năm do nối nhầm đường ống
15:11:58 23/10/2021
Cuộc tình vụng trộm với gã hàng xóm
01:44:20 24/10/2021
Biến thể nguy hiểm hơn Delta: Đã gần 17.000 ca tại 28 quốc gia, lan rộng tại nhiều bang của Mỹ
00:00:42 24/10/2021
Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình
01:09:11 23/10/2021
Lý do mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể 'chết yểu'
00:25:26 23/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm mạnh
12:44:05 24/10/2021
Người giàu Trung Quốc "mất ăn mất ngủ" lo giữ của
21:21:43 22/10/2021
Công chúa Nhật đón sinh nhật hoàng gia cuối cùng trước khi thành thường dân
21:09:23 23/10/2021
Hoài nghi vaccine, châu Âu tăng ca nhiễm
13:03:50 23/10/2021
Lý do những người như Elon Musk vẫn được mến mộ
08:31:38 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng
16:08:15 24/10/2021
Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào
14:59:11 24/10/2021
CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Chưa từng có tiền lệ: Paparazzi theo chân nữ minh tinh đình đám hẹn hò, ai dè "tóm sống" cảnh đằng trai trơ trẽn ngoại tình
14:35:51 24/10/2021
Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz
15:48:08 24/10/2021
Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi
15:43:39 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Mẹ chồng xởi lởi bảo cho cháu 5 triệu tiền bỉm sữa, thấy tiền đến tôi cứng họng vì hụt mất 50k
14:20:36 24/10/2021
Hôn nhân 17 năm kín tiếng của Mạnh Quỳnh và điều đặc biệt liên quan đến Phi Nhung
13:55:34 24/10/2021
Giữa ồn ào từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đan Trường công khai gây quỹ từ thiện
14:54:37 24/10/2021

Tin mới nhất

Tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc có xu hướng lắng dịu

16:41:12 24/10/2021
Ngày 24/10, số ca mắc mới tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.500 ca trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 tại nước này đang từng bước được kiểm soát.

Đài Loan rung chuyển vì động đất độ lớn 6,2

16:22:56 24/10/2021
Ngày 24/10, các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất độ lớn 6,2 xay ra cùng ngày đã làm rung chuyển đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Pháp khuyến cáo tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19

15:22:13 24/10/2021
Chính phủ Pháp mới đây khuyến cáo người dân nên tiêm phòng cúm song song với chủng ngừa COVID-19 tại các điểm tiêm chủng, qua đó thúc đẩy một trong những đợt tiêm vaccine mùa Đông lớn nhất tại nước này.

Tàu container bốc cháy, phát tán khí độc ngoài khơi bờ biển Canada

15:20:18 24/10/2021
Ngày 23/10, Lực lượng bảo vệ bờ biển Canada cho biết một tàu container chở hóa chất đã bốc cháy và phát tán khí độc ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của nước này.

Hàng trăm học giả quốc tế yêu cầu Nhật Bản tái cấp visa du học sinh

14:44:06 24/10/2021
Hơn 650 học giả và sinh viên từ các trường đại học ở Mỹ, Nhật Bản, Anh và các quốc gia khác đã kêu gọi chính phủ Nhật Bản tiếp tục cấp thị thực cho sinh viên và nghiên cứu sinh.

Australia đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19

14:15:23 24/10/2021
Ngày 24/10, Chính phủ Australia đã phát động giai đoạn tiếp theo của chiến dịch thúc đẩy tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh quốc gia này đang tiếp tục chống chọi với làn sóng dịch thứ 3.

Người tiêm phòng COVID-19 đầy đủ ít có khả năng lây cho người khác

14:11:48 24/10/2021
Một số kết quả nghiên cứu công bố gần đây cho thấy những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ ít có khả năng lây lan virus sang người khác hơn, kể cả với biến thể Delta.

Nga cáo buộc NATO điều quân đến gần biên giới

14:08:12 24/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không sẵn sàng đàm phán với Nga sau khi liên minh quân sự này đưa ra kế hoạch mới nhằm răn đe Moskva.

Làn sóng dịch mùa đông tấn công châu Âu

14:00:20 24/10/2021
Những gì đang diễn ra ở nhiều nước châu Âu đang khiến người ra liên tưởng tới thời điểm này cuối năm ngoái, khi thế giới chứng kiến những đợt bùng phát COVID-19 mạnh vào mùa Đông, khi các loại virus tấn công dữ dội nhất.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

13:53:54 24/10/2021
Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Colombia bắt giữ trùm ma túy bị truy nã gắt gao 'Otoniel'

13:31:25 24/10/2021
Chính phủ Colombia ngày 23/10 thông báo đã bắt giữ Dairo Antonio Usuga, còn được biết đến với tên gọi “Otoniel”. Đây là trùm buôn lậu ma túy bị truy nã gắt gao nhất tại nước này.

Chuyên gia cảnh báo Anh có nguy cơ đối mặt với đợt phong toả mới vào Giáng sinh

10:25:28 24/10/2021
Một cố vấn nổi tiếng của chính phủ về COVID-19 cảnh báo nước Anh có thể phải đối mặt với đợt phong toả mới vào dịp Giáng sinh trong bối cảnh virus lây lan nhanh như hiện nay.

IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công tại CHDC Congo

10:21:36 24/10/2021
Hãng tin Reuters ngày 23/10 đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công giữa tuần qua vào một ngôi làng tại miền Đông CHDC Congo.

Trường học Anh vật lộn với Covid-19

08:54:41 24/10/2021
Chính phủ tuyên bố ưu tiên học trực tiếp dù nhiều trường vẫn đang vật lộn với hậu quả của dịch bệnh do thiếu giáo viên, số học sinh nhiễm bệnh tăng.

Trung Quốc thông qua luật giáo dục giảm áp lực bài tập về nhà cho học sinh

07:35:17 24/10/2021
Tân hoa xã ngày 23/10 đưa tin, Trung Quốc đã thông qua một luật giáo dục nhằm giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho học sinh đối với những môn học chính.

Trên 800 tù nhân trốn thoát trong vụ tấn công nhà tù tại Nigeria

07:24:40 24/10/2021
Hãng tin AFP ngày 23/10 đưa tin, các tay súng vũ trang hạng nặng đã tấn công một nhà tù ở bang Oyo của Nigeria.

Cảnh báo khả năng Anh sẽ phải tái phong tỏa vào mùa Đông

07:06:59 24/10/2021
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Anh đang diễn biến nghiêm trọng trong tuần qua, Giáo sư Peter Openshaw, cố vấn quan trọng của Chính phủ Anh về dịch COVID-19 cho biết ông rất lo ngại về khả năng Anh lại phải áp đặt lệnh phong tỏa ...

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

07:04:40 24/10/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Chủ tịch FED: Còn 'quá sớm' để tăng lãi suất cơ bản

05:58:50 24/10/2021
Bất chấp nguy cơ lạm phát cao ở Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho rằng sẽ là quá sớm nếu tăng lãi suất và gây rủi ro tới các nỗ lực phục hồi nền kinh tế.

Dầu thô Mỹ ghi nhận chuỗi tăng giá theo tuần dài kỷ lục

05:52:07 24/10/2021
Phiên giao dịch ngày 22/10 đã khép lại tuần thứ chín tăng giá liên tiếp của vàng đen, đánh dấu chuỗi tăng giá dài kỷ lục, nhờ sự nới lỏng các quy định hạn chế liên quan đến dịch COVID-19, sự phục hồi chậm chạp trong sản lượng dầu thô củ...

COVID-19 tại ASEAN hết 23/10: Toàn khối thêm 369 ca tử vong; Lào lo lây nhiễm diện rộng

01:58:39 24/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 23/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 31.756 ca mắc COVID-19 và 369 ca tử vong.

Sự cố giúp 'Bóng ma xám' Mỹ thoát thảm kịch Trân Châu Cảng

01:32:33 24/10/2021
Nhóm tàu sân bay USS Enterprise di chuyển chậm hơn kế hoạch do thời tiết xấu và thoát nạn khi Trân Châu Cảng bị quân Nhật tập kích năm 1941.

Đánh chết học sinh quên làm bài tập về nhà

01:15:49 24/10/2021
Manoj, thầy giáo trường tư thục, bị bắt với cáo buộc đánh đập một học sinh 13 tuổi đến chết vì cậu bé không kịp làm hết bài tập về nhà.

Trung Quốc biên chế tàu hải tuần lớn nhất, có boong trực thăng

23:46:02 23/10/2021
Tàu tuần tra Hải Tuần 09 được đưa vào biên chế Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) được cho là có thể được điều động xuống Biển Đông.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 243,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:35:36 23/10/2021
Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã chỉ đạo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố 10 đại sứ nước ngoài tại nước này, trong đó có đại sứ của Mỹ, là các nhà ngoại giao “không được hoan nghênh”.

Liên hợp quốc đề xuất nới lỏng cấm vận Triều Tiên thời COVID-19 

23:32:18 23/10/2021
Một quan chức Liên hợp quốc cho rằng các cường quốc thế giới nên cân nhắc nới lỏng một số biện pháp cấm vận đối với Triều Tiên trước nguy cơ xảy ra nạn đói vì COVID-19.

Nga ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 cao nhất

23:30:28 23/10/2021
Ngày 23/10, Nga thông báo nước này ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua ở mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Có thể bạn quan tâm

5 món chưa ăn chưa biết Tri Tôn

Ẩm thực

19:44:46 24/10/2021
Tri Tôn có hồ Ô Thum gắn với món gà đốt lá chúc trứ danh, ngoài ra còn có cháo bò, đu đủ đâm hút khách không kém.

Husky no đòn vì chọc nhầm đối thủ 

Hài hước

19:34:33 24/10/2021
Nhảy như bay xuống đường tấn công chú chó khác, Husky nhận hậu quả bẽ bàng.

Tranh chấp thương mại giữa Canada và Mỹ trong lĩnh vực ô tô gia tăng

Ôtô

19:30:32 24/10/2021
Các quan chức Canada lo ngại về khả năng một đề xuất theo kiểu Mua hàng Mỹ sẽ phá vỡ ngành công nghiệp ô tô.

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

Đời sống

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh

Sao châu á

19:29:19 24/10/2021
Vì những hình ảnh kém duyên này mà Triệu Lệ Dĩnh nhận vô số lời chỉ trích, chê bai từ netizen.

Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm

Netizen

19:25:34 24/10/2021
Sau khi ‘bóc phốt’ loạt nghệ sĩ đình đám, nữ đại gia 50 tuổi tiếp tục ‘sờ gáy’ đến ông trùm showbiz Color Man. Theo đó, bà Phương Hằng tiết lộ, mọi chuyện lớn nhỏ trong showbiz đều do một tay người đàn ông quyền lực này tạo nên.

NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km

Pháp luật

19:16:24 24/10/2021
Cơ quan công an đã bắt giữ được Trần Văn Hiếu, nghi phạm sát hại 3 người thân trong gia đình tại Bắc Giang đối tượng đang lẩn trốn tại Lào Cai.

Cụ ông U80 muốn cải thiện chuyện 'chăn gối' để chiều vợ hồi xuân

Kiến thức giới tính

19:15:22 24/10/2021
Khi vợ hồi xuân, liên tục đòi chồng chiều chuộng làm chuyện ấy, nhưng do khả năng có hạn nên chồng cảm thấy rất áy náy với vợ và tìm đến gặp bác sĩ nam khoa.

Thanh Sơn đăng ảnh chưa chỉnh sửa của Khả Ngân lên trang cá nhân sau nghi vấn chở nàng đi chơi khắp Hà Nội

Hậu trường phim

19:15:11 24/10/2021
Thanh Sơn tiếp tục có động thái làm dấy lên nghi vấn phim giả tình thật với Khả Ngân.

Tử vi ngày 25/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải trách nhiệm, Bảo Bình sáng tạo

Trắc nghiệm

19:02:13 24/10/2021
Tử vi ngày 25/10/2021 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Cự Giải là một người rất có tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc trong mọi việc.

Huyền Baby chăm 'sống ảo' trong biệt thự hơn 80 tỷ đồng

Phong cách sao

18:56:34 24/10/2021
Mọi góc trong căn nhà triệu đô được Huyền Baby biến thành studio để cô khoe phong cách mà chẳng cần đi đâu xa.

5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh

Sáng tạo

18:51:43 24/10/2021
Bài trí nhà hợp phong thủy là vấn đề ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về phong thủy. Nên tránh những sai lầm đó thì gia đình phát triển mới yên ổn và phát tài.