5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp

Yoga là bộ môn thể thao có thể hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp một cách tự nhiên. Bài viết sẽ giới thiệu một số tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp .

Huyết áp cao là một tình trạng thường không có triệu chứng quá rõ ràng, nhưng chắc chắn nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bệnh nhân cao huyết áp có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp như lối sống ít vận động, chế độ ăn uống kém, béo phì, hút thuốc, căng thẳng, tiền sử gia đình và nhiều nguyên nhân khác. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp rất tốt. Người bệnh có thể lựa chọn các bài tập hoặc các tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp.

5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp - Hình 1

Người bệnh có thể lựa chọn các bài tập hoặc các tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp – Ảnh: w3trending

1. Yoga có thể giúp làm giảm huyết áp không?

Yoga là bộ môn thể dục giúp duy trì vóc dáng và giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe tổng thể. Nghiên cứu cho thấy, yoga có thể giúp giảm bớt các triệu chứng bệnh cụ thể, giảm viêm và cải thiện chất lượng cuộc sống người tập luyện.

Yoga là một bộ môn thể chất, tinh thần bắt đầu ở Ấn Độ. Nó kết hợp các chuyển động nhẹ nhàng với hơi thở có kiểm soát, tập trung và thiền định. Trong những thập kỷ gần đây, việc tập luyện này đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu đã và đang làm việc để khám phá ra yoga có lợi như thế nào đối với sức khỏe con người và với riêng bệnh cao huyết áp.

5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp - Hình 2

Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp và được bác sĩ chấp thuận – Ảnh: theyogacollective

Các tư thế yoga liên quan đến việc hít thở theo một mô hình nhất định có thể giúp kiểm soát huyết áp cũng như làm giảm căng thẳng. Nó cũng sẽ làm tăng cường hoạt động của tim. Yoga tác động tích cực đến tinh thần và thể chất của bạn, đó cũng là chìa khóa giúp giảm huyết áp.

Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp.

Có thể bạn đang muốn tìm hiểu cách Xử trí khi bị cao huyết áp đột ngột như thế nào? Cần lưu ý gì? để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

2. Các tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp

2.1. Balasana

Tư thế Balasana có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp, nó giúp người bệnh giảm bớt các yếu tố khác nhau gây ra tình trạng tăng huyết áp. Tư thế này làm giảm căng thẳng và cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể. Thở có kiểm soát trong khi thực hiện tư thế này giúp làm giảm căng thẳng từ cổ và vai.

2.2. Sukhasana

5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp - Hình 3

Sukhasana là một tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp, nó giúp điều chỉnh hơi thở người bệnh hiệu quả – Ảnh: arogyayogaschool

Đây là một tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp, nó giúp điều chỉnh hơi thở người bệnh hiệu quả. Tư thế này giúp bạn giảm huyết áp bằng cách tạo sự yên bình trong tâm trí và làm giảm căng thẳng. Một tinh thần thoải mái cũng sẽ là tiền đề cho một cơ thể khỏe mạnh. Tư thế này cũng sẽ kéo dài lưng và cổ.

2.3. Shavasana

Shavasana (hay còn gọi là tư thế xác chết) hoàn toàn dùng để thư giãn. Đây là một trong những tư thế dễ nhất mà bạn có thể thử để kiểm soát huyết áp của mình.

Shavasana giúp làm dịu não bộ, giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể, giảm đau đầu, mệt mỏi và mất ngủ. Đây đều là những yếu tố nguy cơ của bệnh cao huyết áp. Bằng cách kiểm soát những yếu tố này, Shavasana giúp hỗ trợ giảm huyết áp.

2.4. Bhujangasana

5 tư thế yoga tốt cho bệnh cao huyết áp - Hình 4

Bhujangasan là tư thế tốt cho bệnh cao huyết áp và cũng được coi là có lợi cho bệnh nhân hen suyễn – Ảnh: Istockphoto

Bhujangasan còn gọi là tư thế rắn hổ mang, rất hữu ích trong việc giúp lưu thông máu và oxy. Tư thế này cũng giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đây là tư thế tốt cho bệnh cao huyết áp và cũng được coi là có lợi cho bệnh nhân hen suyễn.

2.5. Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu cũng hỗ trợ rất tốt trong việc điều chỉnh huyết áp, nó giúp làm dịu não và giảm bớt căng thẳng. Tư thế này cũng có lợi trong việc kiểm soát chứng trầm cảm nhẹ. Ngoài cao huyết áp, tư thế cây cầu còn tốt cho các cơ quan vùng bụng, phổi, giảm đau bụng kinh, mệt mỏi, đau đầu và lo lắng.

Yoga cực kỳ có lợi cho cơ thể và sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu đang dùng thuốc điều trị cao huyết áp, bạn có thể kiểm tra một lần với bác sĩ trước khi bắt đầu luyện tập yoga .

Cách hạ huyết áp ngay lập tức theo lời khuyên của chuyên gia y tế

Bình tĩnh và biết cách hạ huyết áp ngay lập tức là chìa khóa trong việc phòng ngứa biến chứng xấu do tình trạng cao huyết áp gây nên.

Cách hạ huyết áp ngay lập tức theo lời khuyên của chuyên gia y tế - Hình 1

Những người mắc chứng cao huyết áp cần nắm bắt được cách hạ huyết áp ngay lập tức để đề phòng rủi ro. Bởi Cao huyết áp là tình trạng máu của người bệnh đang bơm quá nhiều lực vào thành động mạch, tình trạng này có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ hoặc một số biến chứng khác.

Tiến sĩ John Osborne, MD, giám đốc Trung tâm LowT / HerKare và là một tình nguyện viên của Hiệp hội tim mạch Mỹ, cho biết huyết áp cao là tình trạng rất phổ biến ở Mỹ. Ở đất nước này, có hơn 103 triệu người bị cao huyết áp, thậm chí nhiều người không hề biết mình mắc bệnh này vì nó có thể không có triệu chứng cụ thể.

Cách hạ huyết áp ngay lập tức theo lời khuyên của chuyên gia y tế - Hình 2

Bình tĩnh và biết cách hạ huyết áp ngay lập tức là chìa khóa trong việc phòng ngứa biến chứng cao huyết áp - Ảnh: Healthline

1. Cách giảm huyết áp ngay lập tức

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu bạn nghĩ rằng mình đang gặp biến chứng của bệnh cao huyết áp như đột quỵ, đau tim hoặc bệnh gì khác, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Đừng cố gắng giải quyết những vấn đề như thế một mình, lúc này bạn cần được chăm sóc toàn diện.

Nếu bạn vẫn chưa biết Những sai lầm khi hạ huyết áp thì cần tìm hiểu ngay.

Hoặc khi bạn cảm thấy huyết áp của bản thân có thể quá cao và bạn muốn tìm cách hạ huyết áp ngay lập tức, Tiến sĩ Osborne khuyên bạn nên bình tĩnh. Hãy dừng việc bạn đang làm và ngồi xuống, hít thở sâu. Nếu bạn thấy điều đó không hữu ích, hãy gọi cho bác sĩ của bạn.

Nếu việc cao huyết áp của bạn là vấn đề mãn tính, hãy thường xuyên luyện tập thể dục và thay đổi chế độ ăn uống; có thể sẽ mất một hoặc vài tuần để thấy tác động của nó. Vì vậy bạn nên kiên trì để có được kết quả tốt nhất.

Trong một số trường hợp, thuốc hạ huyết áp có thể cần thiết nếu chế độ ăn uống và luyện tập không làm cải thiện tình trạng. Thuốc cũng hạ huyết áp ngay lập tức hiệu quả nhanh chóng nhất, thường chỉ mất vài phút để huyết áp của bạn hạ xuống. Do đó, bạn cần được chỉ định thuốc để sử dụng khi có những cơn cao huyết áp bất ngờ.

Cách hạ huyết áp ngay lập tức theo lời khuyên của chuyên gia y tế - Hình 3

Thuốc là cách hạ huyết áp ngay lập tức hiệu quả nhất - Ảnh: health.harvard

Tiến sĩ DePalma, trợ lý bác sĩ tại Viện Tim mạch PinnacleHealth với UPMC Pinnacle ở Harrisburg, Pennsylvania nói: "Uống thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ làm giảm huyết áp mà còn làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các biến chứng khác của tăng huyết áp. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thuốc và liều lượng dùng khi cần hạ huyết áp nhanh chóng".

2. Một số cách hạ huyết áp tự nhiên trong 10 phút

Nếu việc cao huyết áp không ở trong tình thế quá nguy cấp, ngoài việc dùng thuốc đã được chỉ định, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp hỗ trợ cách hạ huyết áp dưới đây:

2.1. Ngâm chân với nước nóng

Bạn có thể ngâm chân trong chậu nước nóng (nước càng nóng càng có tác dụng tốt, tuy nhiên không nên quá nóng để tránh tình trạng bỏng). Việc ngâm chân trong nước nóng sẽ giúp đầu và cổ mát hơn so với nhiệt độ ở phần chân; đồng thời giúp ngăn tình trạng máu đi lên não.

Khi ngâm chân khoảng 10 phút trong nước nóng, máu từ não sẽ chảy về phía bàn chân của bạn và huyết áp lúc này sẽ trở về bình thường.

Cách hạ huyết áp ngay lập tức theo lời khuyên của chuyên gia y tế - Hình 4

Khi ngâm chân khoảng 10 phút trong nước nóng, máu từ não sẽ chảy về phía bàn chân của bạn - Ảnh: medicalnewstoday

2.2. Uống 1-2 ly nước lọc

Có một số trường hợp, huyết áp tăng cao có thể do bị mất nước. Tình trạng mất nước khiến thể tích máu trong cơ thể giảm đi và sức cản ngoại biên tăng lên. Do đó, khi cảm thấy cơ thể có những biểu hiện của cao huyết áp, hãy lập tức uống 1-2 ly nước lọc. Điều này có thể giúp cơ thể phục hồi lượng máu và giúp hạ huyết áp.

2.3. Day bấm huyệt GB 20 (huyệt phong trì)

Huyệt GB 20 (hay còn gọi là huyệt phong trì) là một trong những huyệt đạo giúp hạ huyết áp một cách vô cùng hiệu quả. Vị trí huyệt phong trì ở phía sau tai, nằm giữa cổ và đáy sọ. Việc của bạn là dùng tay massage nhẹ nhàng rồi ấn cả hai tay vào hai huyệt hai bên. Giữ nguyên tay ấn huyệt trong vòng 2 phút, cơn đau đầu sẽ thuyên giảm sau đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hậu quả của việc quan hệ tình dục quá nhiều
06:00:43 21/04/2021
Một bệnh nhân tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
12:15:52 20/04/2021
Táo bón lâu ngày không khỏi, bé trai 2 tuổi phải cắt 27cm đại tràng
19:46:50 19/04/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá 61 tuổi sinh con trai khoẻ mạnh
15:55:44 21/04/2021
10 tác dụng tuyệt vời của quả ổi
11:22:30 20/04/2021
Nhấn mí đổi vận, người đàn ông rơi vào cảnh 'lợn lành' thành 'lợn què'
05:55:28 21/04/2021
Căn bệnh âm thầm triệu người mắc khiến xương người phụ nữ vỡ vụn
05:16:02 20/04/2021
Bé trai nguy kịch do rắn lục cắn
08:03:44 21/04/2021
Bắc Giang: 2 bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nguy hiểm đến tính mạng
07:59:04 21/04/2021
Mất chân do... đắp lá cây chữa bệnh
22:09:15 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Nóng: Nathan Lee lý giải nguyên nhân “lột mật” Ngọc Trinh kèm lời nhắn thâm thúy: “Không ai chọn vợ vì mặc đồ lót đẹp”
14:38:57 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Nửa đêm bác giúp việc hoảng loạn vơ đồ bỏ chạy, nhìn thứ ngoài cửa sổ mà tôi bàng hoàng
13:39:09 21/04/2021
Ngọc Trinh khoe siêu xe mới tậu nhưng dân tình chỉ nhìn mỗi bộ đồ
14:05:39 21/04/2021
Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải
16:07:04 21/04/2021
Nghe chồng sắp cưới nói ra câu 'xóc óc', cô gái dứt khoát trả lại chìa khóa căn hộ tân hôn 2 tỷ, rồi hủy hôn khiến anh hối hận tột cùng
15:35:12 21/04/2021
Anh rể chị gái ngủ lại, 3h sáng nghe tiếng khóc tôi run rẩy khi biết lý do
13:35:19 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia nói về 6 triệu chứng của bệnh viêm mạn tính, chớ xem thường!

18:23:13 21/04/2021
Các chuyên gia đã nói về các dấu hiệu chính của chứng viêm cũng như các cách để đảo ngược nó.

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

17:51:05 21/04/2021
Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên q...

Giảm mỡ đùi: Đây là những gì bạn nên làm hằng ngày

17:48:55 21/04/2021
Giống như bụng, đùi cũng được biết đến với xu hướng tích tụ chất béo và có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

Bác sĩ cũng bó tay: Mắc bệnh lạ, cô bé chỉ ngủ được 90 phút/ngày

17:45:49 21/04/2021
Căn bệnh hiếm gặp khiến cô bé Ever Hisko (7 tuổi) ở Canada chỉ ngủ được 90 phút/ngày. Vì bé Ever thức cả ngày lẫn đêm nên bố mẹ cô bé phải thay nhau thức đêm để chăm con.

Nhận biết sớm bệnh tay chân miệng trở nặng

17:44:04 21/04/2021
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thời tiết đang chuyển sang mùa hè với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng (TCM) ở trẻ em gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.

Các dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư

17:38:40 21/04/2021
Các triệu chứng của bệnh tim, ung thư, COPD, đột quỵ và bệnh Alzheimer là những điều cần biết.

Bé trai không thể tiếp xúc ánh sáng mặt trời

17:02:37 21/04/2021
Từ 6 tháng tuổi, bé trai có biểu hiện sợ ánh sáng mặt trời, mỗi lần ra nắng da bắt đầu phồng rộp, kích ứng.

Hồi sinh sau đột quỵ

16:58:41 21/04/2021
Khi nhìn thấy vợ con, nhúc nhích được tay chân, ông Bùi Văn Thành 66 tuổi, mới tin mình còn sống sau cơn đột quỵ.

Đeo kính áp tròng an toàn

16:57:08 21/04/2021
Kính áp tròng có thể thay thế kính đeo do khúc xạ, cũng có thể sử dụng cho người muốn thay đổi màu mắt thẩm mỹ, song dùng đúng cách mới an toàn.

Nhồi máu cơ tim coi chừng đột tử

16:54:03 21/04/2021
Biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim là đột tử, do khi mạch máu tắc nghẽn, tim không có máu để nuôi dẫn đến tử vong đột ngột hoặc suy tim kéo dài.

Dấu hiệu viêm não, viêm màng não

16:50:53 21/04/2021
Sốt trên 38 độ C, nôn ói, đau đầu là dấu hiệu đặc trưng của viêm não và viêm màng não ở trẻ em.

Cách xử trí người ngất xỉu do nhồi máu cơ tim

16:49:21 21/04/2021
Nếu người bệnh ngất xỉu, tim còn đập thì để nằm yên, đưa đi cấp cứu. Bệnh nhân ngưng tim cần được sơ cứu hô hấp trong khi chờ xe.

Đau khớp háng 8 năm không tìm ra bệnh

16:47:05 21/04/2021
Bệnh nhân nữ 47 tuổi, quê Bắc Ninh, đau và hạn chế vận động khớp háng 8 năm nay nhưng không tìm ra bệnh.

Chết vì béo phì nhiều hơn chết do thuốc lá

16:45:00 21/04/2021
Theo Quỹ Tim mạch (BHF), 31.000 người chết do bệnh tim liên quan tới béo phì mỗi năm, so với 28.000 người chết vì bệnh tim do hút thuốc.

Uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

16:41:54 21/04/2021
Đàn ông uống trên 160 g cồn tương đương nửa lít rượu gạo hoặc 4 lon bia mỗi ngày, trong 7 ngày liên tục, sẽ bị viêm gan, uống trong 8 năm thì 40% tiến triển thành xơ gan.

6 điều cần làm để phòng tránh ung thư bàng quang

16:40:08 21/04/2021
Ung thư bàng quang là một trong những bệnh ác tính nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể kiểm soát được.

Nguy hiểm tiềm ẩn bệnh lý tắc động mạch phổi

16:37:30 21/04/2021
Tắc động mạch phổi khiến cho người bệnh bị suy giảm hô hấp, đau tức ngực, khó thở, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí tử vong nếu không được chẩn đoán kịp thời.

Người phụ nữ bị bỏng vôi khi làm ruộng

16:36:01 21/04/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ bị bỏng ở mặt trong 2 đùi.

Cảnh báo chấn thương dương vật và những điều nam giới cần biết

16:32:59 21/04/2021
Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận và điều trị phẫu thuật cho một trường hợp chấn thương dương vật phức tạp và hiếm gặp do tai nạn hy hữu.

Cứu sống bệnh nhi 9 tuổi nhịp tim nhanh kịch phát 229 lần/phút

16:25:40 21/04/2021
Các bác sĩ đã sử dụng bằng phương pháp thăm dò điện sinh lý tim và điều trị rối loạn nhịp bằng năng lượng sóng có tần số Radio để cứu sống bệnh nhi.

Định xoá dấu vết, nam thanh niên phải ôm 'súng' lao đến viện

15:57:29 21/04/2021
Đang tự xử thì bạn gái gọi về, giật mình nam thanh niên vội vàng giấu súng nên quá tay bẻ gãy rụp, súng đang giương cờ liền xỉu đi, sưng phồng rồi chuyển màu tím đen.

Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc "nhà tôi 3 đời" rồi kiên quyết giấu

15:52:03 21/04/2021
Theo phác đồ điều trị, hàng ngày bệnh nhân sẽ được dùng insulin nhưng lại không tuân thủ mà nghe lời quảng cáo, tìm đến ông lang nhà tôi 3 đời, bỏ điều trị tại bệnh viện.

Việt Nam phát hiện thêm 2 trẻ nhỏ mắc bệnh hiếm gặp trên thế giới

15:49:40 21/04/2021
Cụ thể, một bệnh nhi 10 tuổi có biểu hiện tay rất thô giống như người làm việc nặng thường xuyên, cùng với đó là môi thô, dày, lông rậm rạp khắp người.

Lý do nhiều người vừa uống nước đã khát

15:25:05 21/04/2021
Nếu khát nước liên tục không rõ lý do, bạn có nguy cơ bị tiểu đường, thiếu máu hoặc có khối u trong cơ thể. 

4 thời điểm "vàng" nên uống nước dừa đẹp da, diệt bệnh tật

14:46:58 21/04/2021
Nước dừa là một trong những thức uống tự nhiên lành mạnh nhất trên thế giới vì vậy có nhiều tác dụng thần kỳ cho cơ thể.

10 thực phẩm lành mạnh giúp giải độc và làm sạch cơ thể một cách tự nhiên

14:45:54 21/04/2021
Thường xuyên bổ sung các thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống sẽ giúp thanh lọc, giải độc cơ thể hoàn toàn tự nhiên một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Ngộ độc thực phẩm trong trường học: Sai một li có thể đi một dặm

13:23:00 21/04/2021
Nhiệt độ cao, độ ẩm lớn trong tiết trời hè là một trong những điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn gây bệnh. Dư luận xã hội đang khá lo lắng, nhất là vụ việc mới đây, nhiều học sinh tại 2 trường học có danh ở Hà Nội đã bị ngộ độc thực phẩ...

Làm chủ nhiều kỹ thuật cao trong khám, điều trị

13:19:03 21/04/2021
Dù còn nhiều khó khăn chi phối, tác động, nhưng với tinh thần sáng tạo, nỗ lực vươn lên của các y, bác sĩ, những năm qua, Bệnh viện Quân y (BVQY) 4 (Quân khu 4) đã có bước phát triển vượt bậc.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

13:09:45 21/04/2021
Trĩ là một loại bệnh của mạch máu tĩnh mạch, có tỷ lệ mắc cao trong cộng đồng tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan, e ngại không đi khám bệnh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa phong trào đọc sách trong trường học ở Hà Tĩnh

Học hành

18:41:08 21/04/2021
Gần 700 trường học ở Hà Tĩnh đã và đang lan tỏa phong trào đọc sách trong mỗi học sinh qua hoạt động phong phú, đa dạng và sáng tạo như: quyên góp sách, sân khấu hóa việc đọc sách hay tổ chức các chương trình: gửi yêu thương qua từng tr...

Thêm 5 ca mắc COVID-19 cách ly ngay khi nhập cảnh

Sự kiện nóng

18:40:55 21/04/2021
Tính đến 18h ngày 21/4, Bộ Y tế thông báo Việt Nam có thêm 5 ca mắc COVID-19 tại Khánh Hoà và Đà Nẵng đều là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay.

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

Đời sống

18:37:55 21/04/2021
Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá). Sinh hoạt tập trung nên không gian riêng tư cho cả hiệu trưởng và các giáo viên gần như ...

Sophie Turner buông áo hờ hững đi chơi đêm cùng chồng

Sao âu mỹ

18:37:46 21/04/2021
Diễn viên Sophie Turner thu hút mọi ánh nhìn khi mặc đồ gợi cảm, buông áo hờ hững đi chơi đêm cùng chồng ở Malibu.

Người mẹ ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD 'luyện não' cho con

Netizen

18:35:55 21/04/2021
Sau khi đóng hơn 4.500 USD cho con theo học khóa rèn luyện trí tuệ, bà Vương phát hiện học lực của con không tiến bộ, ngược lại còn kém hơn trước.

Lực lượng Nga hùng hậu sẵn sàng dọc biên giới Ukraine

Thế giới

18:23:21 21/04/2021
Các hình ảnh vệ tinh được chụp trong những tuần gần đây cho thấy Nga đã triển khai lực lượng quân sự hùng hậu đến Crimea và khu vực gần biên giới Ukraine.

Đầu bếp tiết lộ: Cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon thơm chuẩn vị

Ẩm thực

18:18:58 21/04/2021
 Cùng khám phá với đầu bếp cách để tạo ra món vịt lộn nướng muối ớt độc đáo lai rai cuối tuần. 

Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy

Sao châu á

18:18:40 21/04/2021
Nhận lời phỏng vấn cho tạp chí mới đây, Triệu Lệ Dĩnh đã có những chia sẻ cá nhân về cuộc sống tình yêu khiến netizen không khỏi nghĩ đến Phùng Thiệu Phong.

Cây táo nở hoa: Ngọc bị con gái hắt hủi vì người bốc mùi, tay bẩn, giới thiệu là shipper giao hàng trước mặt bạn bè

Phim việt

18:17:49 21/04/2021
Trong tập 8 Cây táo nở hoa, cách ứng xử của Phúc với bố gây ức chế.

Xét xử ông Vũ Huy Hoàng: Triệu tập cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải

Pháp luật

18:14:46 21/04/2021
Ông Nguyễn Nam Hải, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương tiếp tục được triệu tập tới phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng với tư cách là người liên quan đến vụ án.

Trường Ca Hành: Ngô Lỗi lộ vẻ yếu đuối khi bị Địch Lệ Nhiệt Ba dọa, bề ngoài đẹp trai nhưng chỉ là "cậu em" như lời đồn?

Phim châu á

18:14:14 21/04/2021
Ngô Lỗi tỏ ra khá hốt hoảng khi bị Địch Lệ Nhiệt Ba dọa trên trường quay Trường Ca Hành.

Tim Cook hóa thân thành siêu trộm trong sự kiện ra mắt Apple 

Thế giới số

18:11:53 21/04/2021
Video hành động giới thiệu iPad Pro 2021 khiến CEO Tim Cook trở thành nhân vật ảnh chế (meme) trên Internet.

Vào vai Trịnh Công Sơn, NSƯT Trần Lực giảm cân ngoạn mục

Hậu trường phim

18:10:46 21/04/2021
Phải giảm 11 kg trong 2 tháng, nghệ sĩ Trần Lực thực sự tâm huyết với Em và Trịnh.

Học lỏm cách diện quần jeans đơn giản mà tôn dáng của hội mỹ nhân Kbiz

Phong cách sao

18:06:12 21/04/2021
Quần jeans gần như là item must have của mọi cô gái bởi kiểu quần này vừa dễ mặc vừa không bao giờ lỗi mốt.

Mèo vả mặt chó khi bị cưỡng hôn 

Hài hước

18:04:15 21/04/2021
Thơm má khi chưa được phép, chú chó đã lãnh hậu quả ngay sau đó.