5 tư thế yoga giúp bạn đương đầu với giãn cách xã hội

Một trong những thách thức chính của chúng ta hiện nay là vượt qua nỗi lo lắng khi phải đối mặt với điều chưa biết về diễn tiến của COVID – 19. Những tư thế tập yoga có thể giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn về những trải nghiệm trong suốt thời gian giãn cách xã hội, xoa dịu thần kinh và giúp bạn giảm căng thẳng.

Để đạt được điều này, tư thế thiền trong yoga sẽ giúp ích rất nhiều. Hãy thử tập thở 5 – 10 phút, chuyển trọng lượng của bạn xuống dưới với sự tập trung vào lòng bàn chân; cảm nhận “dòng chảy” khí vào bên trong cơ thể của bạn, thư giãn và thở ra (hít vào và tập trung trong mỗi lần thở ra).

Ngoài ra, 5 tư thế tôi gửi đến các bạn còn có tác dụng giảm cân, giúp cho cơ thể có vóc dáng đẹp, tăng cường sự dẻo dai, linh động của cột sống, làm mạnh các cơ bắp, tăng sự tập trung.

Động tác 1: Tư thế chó ngửa mặt

5 tư thế yoga giúp bạn đương đầu với giãn cách xã hội - Hình 1

Nằm úp người trên sàn nhà, duỗi thẳng chân áp sát xuống sàn từ từ nâng ngực hướng lên, hai tay đặt dưới ngực chống dưới sàn giữ tư thế khoảng 5 hơi thở rồi từ từ hạ xuống có thể làm 3 – 5 lần.

Tư thế này tác động lên các cơ lưng, giúp giảm đau phần thắt lưng (nếu bạn bị đau lưng, khép nhẹ hai khuỷu tay sát vào người và co nhẹ khuỷu tay lại chỉ nâng ngực lên khỏi sàn, bụng vẫn sát xuống mặt sàn, đây là tư thế rắn hổ mang). Cánh tay và cổ tay sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, cột sống linh hoạt hơn; Các cơ quan nội tạng được tác động, do đó, hệ tiêu hóa được cải thiện; Phổi, vai và ngực được mở rộng, cơ mông săn chắc hơn

Thực hành tư thế này thường xuyên sẽ giúp giảm đau thần kinh tọa, hen suyễn, trầm cảm và mệt mỏi.

Động tác 2: Tư thế chiếc thuyền

5 tư thế yoga giúp bạn đương đầu với giãn cách xã hội - Hình 2

Vươn cao lồng ngực duỗi thẳng hai chân ở góc 45 độ hai tay vươn thẳng về phía trước song song với sàn, siết chặt cơ bụng giữ ở đây 5 – 10 hơi thở và lặp lại nhiều lần có thể.

Tư thế chiếc thuyền sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, đồng thời cải thiện tiêu hóa, tăng cường chức năng của phổi, gan và tuyến tụy, từ đó giúp tăng lưu thông máu và duy trì mức độ đường trong máu được ổn định, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Động tác 3: Tư thế chiến binh

5 tư thế yoga giúp bạn đương đầu với giãn cách xã hội - Hình 3

Đứng về phía đầu thảm, hai chân song song từ từ bước một chân ra sau, bàn chân sau đặt vuông góc hoặc 45 độ (đối với người mới) sao cho hai cổ chân thẳng hàng, tấn nhẹ đầu gối phía trước sao cho vuông góc với mắt cá chân lực trải đều trên hai chân, hai tay mở ngang vai và vươn ra xa, điều chỉnh cho cột sống thẳng. Giữ ở tư thế này 5 hơi thở và lặp lại 3 – 5 lần

Video đang HOT

Tư thế này có tác dụng giảm stress hiệu quả, giúp cơ thể linh hoạt, cân bằng. Cải thiện và giúp máu lưu thông. Củng cố hệ miễn dịch và thần kinh. Giúp giảm đau lưng, tăng tính linh hoạt của cột sống, đồng thời làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp cơ bắp và làn da săn chắc hơn.

Tập thường xuyên còn giúp hóa giải những vấn đề như dị ứng, mất ngủ, trầm cảm, tăng huyết áp và hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da hiệu quả.

Động tác 4: Tư thế cây cầu

5 tư thế yoga giúp bạn đương đầu với giãn cách xã hội - Hình 4

Nằm trên sàn, hai bàn tay đặt dọc theo thân trên sau đó co nhẹ hai đầu gối, đặt hai bàn chân song song sao cho vuông góc với hai đầu gối và tách hai bàn chân rộng bằng hông. Từ từ hít vào nâng hông (mông) lên khỏi sàn, nhấn hai vai sát xuống sàn, hai bàn tay đan lại hoặc bàn tay nắm lấy cổ chân kéo xa khỏi lưng, kéo dài cổ, nếu được có thể đưa cằm hướng về phía ngực giữ ở đây 5 – 10 hơi thở, từ từ hạ xuống và lặp lại 5 lần

Tư thế cây cầu đòi hỏi sự căng ở phần lưng, giúp massage cổ, tốt cho tuyến giáp vì tư thế này giúp giải phóng hormon thyroxin. Tư thế này giúp cột sống linh hoạt, rất có ích trong việc điều trị đau lưng, đau cổ; tốt cho hệ thần kinh; giúp linh hoạt khớp, massage các cơ bụng, nội tạng giúp tiêu hóa tốt hơn; Siết chặt vùng mông giúp mông săn chắc hơn. Đây cũng là tư thế được khuyến khích cho người có vấn đề loãng xương, người bị hen suyễn, giúp cải thiện các triệu chứng mãn kinh.

Động tác 5: Tư thế vặn xoắn cột sống

5 tư thế yoga giúp bạn đương đầu với giãn cách xã hội - Hình 5

Nằm xuống sàn co nhẹ hai đầu gối về ngực, hai tay mở rộng ngang vai, từ từ mang hai đầu gối về phía bên phải mắt và cằm hướng sang bên trái giữ ở đây 5 hơi thở sau đó xoay ngược lại.

Động tác này tác động tốt lên hông, cột sống, vai; massage các cơ quan nội tạng, cải thiện hệ tiêu hóa; Giảm đau cổ, đau thắt lưng, đau thần kinh tọa; Giảm căng thẳng và lo âu

Nếu thực hành thường xuyên tư thế này, sẽ giúp điều hòa cơ thể. Khi thực hành vặn xoắn, các mô liên kết được tác động, giúp cải thiện tính đàn hồi. Chức năng của lá nách, gan, thận, hệ tiêu hóa và hệ thống bài tiết được cải thiện.

HLV Yoga Phương Nguyễn

Xét nghiệm kháng thể là gì, có ý nghĩa thế nào trong đại dịch Covid-19

Xét nghiệm kháng thể được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng giúp chấm dứt biện pháp giãn cách xã hội hiện nay do đại dịch Covid-19.

Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang càn quét thế giới, cướp đi sinh mạng của gần 120.000 người, làm gần 2 triệu người bị mắc bệnh, khiến hơn một nửa dân số thế giới phải ở nhà thì nhiều người đã và đang đặt câu hỏi khi nào thì các biện pháp hạn chế đi lại, giãn cách xã hội mới chấm dứt. Các xét nghiệm kháng thể được cho có thể là câu trả lời.

Xét nghiệm kháng thể là gì, có ý nghĩa thế nào trong đại dịch Covid-19 - Hình 1


Xét nghiệm kháng thể được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng giúp chấm dứt biện pháp giãn cách xã hội hiện nay do đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Xét nghiệm kháng thể hay còn được gọi là xét nghiệm huyết thanh học - khác với các xét nghiệm lấy sinh phẩm trong họng-mũi (thường gọi là xét nghiệm PCR), hay xét nghiệm kháng nguyên nhằm tìm kiếm sự hiện diện của virus gây bệnh trong cơ thể người, xét nghiệm kháng thể có mục tiêu xác nhận sự có mặt của các kháng thể, do hệ miễn dịch sản sinh ra để chống lại và loại trừ virus ra khỏi cơ thể.

Sự hiện diện của các kháng thể đồng nghĩa với việc một người mang virus và cơ thể đã sản sinh các kháng thể chống lại virus. Như vậy có nghĩa là người đó có ít khả năng miễn dịch - mặc dù các chuyên gia không chắc chắn khả năng miễn dịch có thể kéo dài bao lâu.

Các xét nghiệm kháng thể đối với SARS-CoV-2 đã sẵn sàng?

"Trong khoảng thời gian một tuần hoặc lâu hơn, chúng ta sẽ có số lượng lớn xét nghiệm kháng thể khả dụng", Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng & Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia nói với CNN hồi cuối tuần trước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ đã sẵn sàng

Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) không phê duyệt bất kỳ xét nghiệm kháng thể nào đối với virus SARS-CoV-2, nhưng một xét nghiệm của Cellex Inc. đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Một số công ty khác cũng đã tạo ra phiên bản xét nghiệm riêng của họ theo chính sách mới của FDA được triển khai vào tháng trước, giúp các công ty dễ dàng sản xuất và phân phối các xét nghiệm kháng thể hơn.

Kể từ khi FDA ban hành chính sách này, hơn 70 nhà phát triển đã cho ra mắt các xét nghiệm kháng thể, cơ quan này cho biết hôm 7/4. Theo chính sách mới, các xét nghiệm có thể được sử dụng và phân phối một khi nhà sản xuất thông báo cho FDA rằng xét nghiệm đã được xác thực. Tuy nhiên, các công ty này lại không thể đưa ra tuyên bố rằng FDA đã xác nhận các xét nghiệm của họ.

Bản thân FDA cũng cảnh báo các xét nghiệm huyết thanh này "không nên được sử dụng làm cơ sở duy nhất để chẩn đoán hay loại trừ khả năng nhiễm SARS-CoV-2 hoặc để thông báo tình trạng nhiễm trùng", đồng thời yêu cầu các nhà sản xuất báo cáo về những lo ngại có thể xảy ra đối với xét nghiệm.

Xét nghiệm kháng thể có chính xác không?

Scott Becker, Giám đốc điều hành của Hiệp hội các phòng thí nghiệm y tế công cộng, đã mô tả nhiều xét nghiệm là "dở". Hiệp hội của ông Becker đại diện cho 125 phòng thí nghiệm y tế công cộng của tiểu bang, hạt và thành phố tại Mỹ. Những phòng thí nghiệm đó, cùng với các phòng thí nghiệm tư nhân, sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các xét nghiệm.

Tuy nhiên, Becker cho biết các phòng thí nghiệm của ông sẽ không sử dụng các xét nghiệm trên thị trường vì họ lo ngại về kết quả không chính xác có thể khiến mọi người lầm tưởng rằng họ miễn dịch với SARS-CoV-2 rồi quay lại làm việc, ngừng giãn cách xã hội.

"Điều đó có thể khá nguy hiểm", Becker nói.

Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Brett Giroir cho biết, việc kiểm tra độ chính xác của các xét nghiệm sẽ là ưu tiên, nhưng thừa nhận không phải tất cả các xét nghiệm đều khả dụng và đảm bảo chất lượng.

"Có một nỗ lực chung giữa FDA, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) và Viện Y tế Quốc gia (NIH) để xác nhận một số xét nghiệm kháng thể hiện có trên thị trường... Và chúng tôi có lý do để tin rằng không phải tất cả chúng đều hoạt động tốt. Chúng tôi sẽ rất cẩn trọng để đảm bảo rằng khi chúng tôi nói với bạn rằng bạn có khả năng miễn dịch với căn bệnh này... xét nghiệm thực sự nói lên điều đó", ông Giroir nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng tuần trước.

Bạn có biết nếu bạn đã tiếp xúc với SARS-CoV-2 không?

Bên cạnh việc chỉ ra mức độ miễn dịch, sự hiện diện của kháng thể Covid-19 có thể giúp xác định những người bị nhiễm bệnh nhưng không nhận ra họ đang mang bệnh. Nghiên cứu ban đầu cho thấy, một số lượng lớn người có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và nhóm này có thể đang lan truyền SARS-CoV-2 nhiều hơn so với suy đoán trước đây.

Viện Y tế quốc gia Mỹ đang tuyển dụng tới hơn 10.000 tình nguyện viên để tham gia vào một nghiên cứu xem liệu có bao nhiêu người Mỹ mắc Covid-19 mà không biết. "Những dữ liệu quan trọng này sẽ giúp chúng tôi đo lường tác động của các nỗ lực y tế công cộng hiện nay và định hướng những phản ứng của chúng tôi với Covid-19 trong thời gian tới", Tiến sĩ Fauci nói.

Biết chính xác ai có kháng thể cũng có thể giúp ích cho việc điều trị các ca bệnh Covid-19. Thử nghiệm lâm sàng sử dụng huyết tương -lấy kháng thể từ người đã hồi phục khỏi Covid-19 và tiêm chúng vào người bệnh - hiện đang được tiến hành.

Miễn dịch chống lại SARS-CoV-2 sẽ kéo dài bao lâu?

Những người có kháng thể Covid-19 có thể có khả năng miễn dịch chống lại căn bệnh này - nhưng không rõ phản ứng miễn dịch có thể mạnh đến mức nào hoặc trong bao lâu.

"Nếu chúng ta xem xét virus corona gây bệnh MERS, chúng ta sẽ thấy những người có phản ứng kháng thể trong 10 tháng, có thể một năm", quan chức Chương trình Các sự kiện khẩn cấp về y tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bà Maria van Kerkhove nói. "Đối với loại virus đặc biệt này [Covid-19], câu trả lời là chúng tôi chưa biết, nhưng những nghiên cứu sẽ được thực hiện."

Tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Vanderbilt, cho biết: "Khả năng miễn dịch mà Covid-19 cung cấp có thể được coi là cung cấp sự bảo vệ bắc cầu cho đến khi chúng ta có vaccine hiệu quả. Ngay cả thế thì có được vaccine cũng phải mất hàng năm".

Câu trả lời cũng có thể phụ thuộc vào đặc điểm của virus mà chúng ta vẫn chưa biết, Giáo sư về bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago Bala Hota cho biết: "Một số yếu tố là mức độ biến đổi mà chúng ta có thể thấy trong hồ sơ di truyền của các chủng virus corona mới... Vì virus này rất mới, chúng tôi chưa có dữ liệu".

Làm thế nào xét nghiệm kháng thể giúp chấm dứt giãn cách xã hội?

Xác định ai có khả năng miễn dịch thông qua xét nghiệm kháng thể có thể giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn khi trở lại cuộc sống bình thường và làm việc.

Thống đốc New York Andrew Cuomo - tiểu bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch bệnh Covid-19 đang rất mong chờ các xét nghiệm kháng thể để "khởi động lại cuộc sống" ở bang này. New York đã phát triển chế độ xét nghiệm kháng thể của riêng mình --- được Bộ y tế của chính phủ liên bang phê duyệt để sử dụng trong tiểu bang --- và đang làm việc với FDA để mở rộng quy mô.

"Chúng ta không thể bắt đầu lại cuộc sống như chúng ta đã biết mà không cần đến các xét nghiệm", ông Cuomo tweet.

Tiến sĩ Scott Gottlieb, cựu ủy viên FDA đã đưa ra một kế hoạch hành động về mở cửa trở lại đất nước và xét nghiệm kháng thể đóng một vai trò quan trọng trong đó.

Sáng kiến cho thấy các xét nghiệm sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với khả năng trở lại làm việc của mọi người, đặc biệt là trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng chỉ ra nhiều điều chưa biết về các xét nghiệm kháng thể, chẳng hạn như: mức độ con người được bảo vệ trước virus hay độ chính xác của xét nghiệm đến đâu?./.

Hùng Cường (biên dịch)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay
00:32:35 19/01/2022
5 tác dụng đáng ngạc nhiên của việc bổ sung vitamin D sau 50 tuổi
09:52:53 18/01/2022
Chuyên gia: Đây là món ngon số 1 giúp loại bỏ cơn thèm đường
14:12:25 18/01/2022
Bé 2 tuổi tím tái vì vừa khóc, vừa ăn
18:35:46 18/01/2022
3 loại rau tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư
00:27:53 19/01/2022
Kẹp giấy chui tọt vào thực quản bé gái 2 tuổi
09:27:52 17/01/2022
Quan chức Mỹ: Hầu hết người Mỹ rồi sẽ nhiễm Covid-19
10:56:45 18/01/2022
Hiệp hội Tim mạch Mỹ: Cho con bú giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
11:53:54 18/01/2022
Đã khỏi bệnh Covid-19 có cần tiêm mũi 3?
22:31:43 17/01/2022
Xoay cổ để giảm mỏi, người phụ nữ Anh bị đột quỵ do rách động mạch
22:40:40 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Đóng nhiều cảnh "giường chiếu", Phạm Băng Băng chỉ 1 lần duy nhất để lộ phản ứng sinh lý với nam diễn viên này
19:30:41 18/01/2022
Lưu Khải Uy đề nghị đưa con gái qua chỗ Dương Mịch sống nhưng bị từ chối phũ phàng vì điều này?
19:50:37 18/01/2022

Tin mới nhất

4 sai lầm nhiều người ‘dính’ khi tập các bài bodyweight

00:30:14 19/01/2022
Các bài tập body weight được phân loại là các bài tập rèn luyện sức mạnh sử dụng trọng lượng của một cá nhân để tạo ra sức đề kháng chống lại trọng lực

Thêm cơ hội sinh con khỏe mạnh cho vợ chồng vô sinh

23:18:40 18/01/2022
Theo các chuyên gia, vợ chồng lớn tuổi, AMH thấp, nội mạc mỏng, vô tinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn có thể thụ tinh ống nghiệm bằng chính trứng, tinh trùng của mình nhờ các kỹ thuật mới

Tự chế pháo nổ theo mạng xã hội, bé 10 tuổi bị bỏng vùng mặt thương tâm

18:30:35 18/01/2022
Học theo mạng xã hội youtube, bé trai 10 tuổi ở Quảng Bình tự chế pháo nổ từ diêm. Trong lúc thực hiện, các đầu đốt bỗng bùng cháy mạnh phóng thẳng vào mặt trẻ

5 loại thực phẩm kích hoạt triệu chứng rối loạn khứu giác ở người nhiễm Covid-19

14:23:48 18/01/2022
​Thế giới đã gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra mức độ lây nhiễm khủng khiếp của nó, với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và thời gian cần để hồi phục

Có một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa Covid-19

14:18:24 18/01/2022
Dinh dưỡng luôn quan trọng đối với cơ thể để chống lại sự tấn công của mầm bệnh. Đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt càng cần nhiều protein hơn, vì đây là cơ sở xây dựng sự sống

6 mẹo đơn giản giúp ngăn chặn lão hóa ở độ tuổi 40

14:16:00 18/01/2022
Về mặt sinh học, lão hóa bắt đầu khi cơ thể bạn bắt đầu xuống dốc. Nó có thể bắt đầu sớm nhất là ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí cuối những năm 30 hoặc đầu những năm 40 tuổi

Đây là loại trái cây tốt nhất để giảm cholesterol của bạn

09:26:09 18/01/2022
Có cholesterol cao có thể là một điều đáng sợ

Những thực phẩm nào giúp tăng cường miễn dịch phòng Covid-19?

22:45:46 17/01/2022
​Covid-19 đã lan rộng với hàng ngàn ca F0 ghi nhận trong cộng đồng mỗi ngày. Lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp hệ miễn dịch mạnh hơn, đủ sức chống đỡ trước dịch bệnh

Cứu sống bé sơ sinh 10 ngày tuổi dị tật tim nguy hiểm

22:36:19 17/01/2022
Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) cứu sống bé sơ sinh mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp

Hơn 60.000 F0 đang điều trị, Hà Nội vận hành "trạm y tế online" tiếp nhận thông tin qua Facebook

20:08:18 16/01/2022
Ngày 16/1, Hà Nội ghi nhận thêm gần 3.000 ca COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân dương tính đang điều trị ở Thủ đô lên hơn 60.000 ca, 82% F0 đang điều trị ở nhà

Trẻ 2 tháng tuổi ở Hà Nội tử vong đột ngột khi nằm ngủ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

20:05:32 16/01/2022
Hội chứng tử vong đột ngột ở trẻ nhỏ là cái chết bất ngờ và không tiên lượng được ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ trong khoảng từ 2 tuần tuổi đến 1 tuổi

Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ cảm phục những người vượt qua đại dịch COVID-19 hiến máu cứu người

19:58:54 16/01/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ cảm phục, cảm động về những người tình nguyện hiến máu, hiến máu thường xuyên, nhiều lần, hiến máu dự bị khẩn cấp

Quảng Trị thêm 74 ca dương tính, hơn 40.000 người đã tiêm mũi 3 vaccine COVID-19

19:36:42 16/01/2022
Quảng Trị vừa ghi nhận thêm 74 ca dương tính với SARS-CoV-2, địa phương này cũng đã triển khai điều trị F0 tại nhà

Chuyên gia cảnh báo xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn Omicron

17:01:01 16/01/2022
Giới chuyên gia cảnh báo, tốc độ lây lan như hiện tại của Omicron cho thấy đây có thể không phải phiên bản biến chủng SARS-CoV-2 đáng lo ngại cuối cùng

Kỹ thuật có thể giúp hàng ngàn trẻ dị tật bẩm sinh có "cuộc đời mới"

13:23:52 16/01/2022
Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 41.000 trẻ mắc dị tật, trong đó, số trẻ mắc dị tật nặng khoảng 20.000 ca

Ít tử vong khi nhiễm COVID-19 nhờ một loại vi khuẩn đường ruột?

11:06:41 16/01/2022
Nghiên cứu mới của nhóm nhà khoa học tại Đại học Nagoya (Nhật Bản) chỉ ra loại vi khuẩn collinsella bên trong đường ruột có thể đã giúp giảm số ca tử vong do COVID-19 ở Nhật Bản và một số nước khác

Vệ sinh nơi ở, xử lý chất thải khi có F0 cách ly, điều trị tại nhà thế nào?

10:52:27 16/01/2022
Các gia đình không vệ sinh nơi F0 đang cách ly khi không thực sự cần thiết hoặc khi F0 tự làm được để hạn chế tiếp xúc gần với F0

Cảm lạnh: Đâu là khoảng thời gian người bệnh dễ lây cho người khác nhất?

10:46:37 16/01/2022
Cảm lạnh là căn bệnh phổ biến. Một người có thể bị cảm lạnh 2 đến 3 lần/năm. Cảm lạnh có thể kèo dài đến 14 ngày. Trong đó, có một số ngày, người bệnh cảm dễ lây bệnh cho người khác hơn

7 dấu hiệu bạn có thể có cục máu đông ‘chết người’

09:28:29 16/01/2022
Cục máu đông (blood clot) có thể giống như kẻ giết người thầm lặng - bạn có thể không biết mình có cục máu đông cho đến khi quá muộn

Chú ý 7 điều này để giữ cho thận khỏe mạnh

09:18:41 16/01/2022
Thận muốn khỏe mạnh cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, và ngược lại

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này

Thế giới

00:36:42 19/01/2022
Bạn có biết quần áo mình thải bỏ có thể đến những đâu không?

Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú

Pháp luật

00:23:02 19/01/2022
Nữ đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị nhiều người tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng hiện bỏ trốn khỏi địa phương đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"

Sự kiện nóng

00:16:52 19/01/2022
Ông Chức cho biết, những lần trước cháu nhập viện, gia đình đều bỏ qua không muốn truy cứu

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

Đời sống

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, vô gia cư

Sao âu mỹ

23:55:50 18/01/2022
Nữ diễn viên 9X xinh đẹp Julia Fox - bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, là người vô gia cư trước khi trở thành người nổi tiếng

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

Netizen

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể