5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế…

Dưới đây là bảng xếp hạng 5 trường đại học đào tạo về khoa học vật lý tốt nhất ở Úc, theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

1. Đại học Quốc gia Úc

ADVERTISEMENT

Đại học Quốc gia Úc tọa lạc tại Thủ đô Canberra, được thành lập vào năm 1946. Đến nay trường có 4 cơ sở với 8 trường thành viên, 85% giảng viên của trường là tiến sĩ; khoảng 1/3 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trong tổng 15,000 sinh viên của trường.

Với môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại cùng sự hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên, trường luôn được đ.ánh giá là một trong 20 trường đại học hàng đầu thế giới.

Các khóa học khoa học vật lý được thực hiện như một phần của bằng cử nhân khoa học hoặc cử nhân khoa học toán học, cả hai chương trình đều kéo dài ba năm.

Trường vật lý là nơi diễn ra chương trình nghiên cứu vật lý đại học lớn nhất của Úc, trong các lĩnh vực từ quang học lượng tử đến vật lý hạt nhân.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học vật lý từ đại học Quốc gia Úc đã làm việc cho các tập đoàn lớn trên thế giới.

Sinh viên khoa học có thể tham gia các chuyến đi thực tế đến Việt Nam, Nhật Bản… để có thêm kiến thức cần thiết trong thời gian học.

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập năm 1853. Các học giả nổi tiếng hiện đang giảng dạy tại trường có nhiều người đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia David Solomon và David Boger.

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại học Melbourne là một trong những trường đại học đứng đầu về khoa học vật lý (Ảnh: Website trường)

Sinh viên đại học có thể lấy bằng cử nhân khoa học ba năm, nghiên cứu một chuyên ngành chính hoặc chuyên ngành có liên quan. Các chuyên ngành có thể bao gồm hóa học, địa chất, vật lý toán học, toán học và thống kê, vật lý.

Sinh viên khoa học vật lý cũng được khuyến khích hoàn thành kỳ thực tập hoặc thực hiện các cơ hội tình nguyện như dạy kèm học sinh trung học hoặc làm việc như một người hướng dẫn trong phòng trưng bày khoa học.

3. Đại học New South Wales Sydney

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc đi đầu trong đổi mới, nghiên cứu và giảng dạy từ năm 1949. Trường bao gồm hơn 64.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia, những học giả hàng đầu thế giới, và các cựu sinh viên thành công trên toàn cầu.

ADVERTISEMENT

Sinh viên được khuyến khích thực hiện một vị trí làm việc để đạt được các kỹ năng chuyên môn và thiết lập các mối quan hệ để tìm kiếm công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp đại học.

Trường có các kỳ thực tập nghiên cứu kỳ nghỉ hè và các cơ hội du học để cho phép sinh viên khoa học vật lý tận dụng tối đa kinh nghiệm ở trường đại học của họ.

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc - Hình 2

New South Wales Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc đi đầu về đổi mới, nghiên cứu và giảng dạy từ năm 1949 (Ảnh: Website trường).

Video đang HOT

4. Đại học Monash

Được thành lập năm 1958, là trường đại học lâu đời thứ hai của Victoria. Đây là nơi có khu nghiên cứu và đổi mới công nghệ khoa học Monash, một cơ sở nghiên cứu lớn ở Úc.

Các khóa học về khoa học vật lý được cung cấp bao gồm vật lý thiên văn, hóa học, khoa học trái đất, thống kê toán học, toán học và vật lý. Các khóa học này có thời lượng ba năm khi làm việc toàn thời gian, tuy nhiên sinh viên cũng có thể chọn chương trình học dài lên tới 6 năm.

Trong năm đầu tiên, sinh viên được làm quen với một số ngành khoa học, giúp họ lựa chọn chuyên ngành.

Năm thứ hai là một chương trình học tập trung hơn để phát triển chuyên môn.

Năm thứ ba bao gồm nghiên cứu tự chọn miễn phí, cho phép sinh viên phát triển kiến thức về chuyên ngành của họ hoặc học chuyên ngành khoa học thứ hai.

ADVERTISEMENT

Nhiều lựa chọn sau đại học trong khoa học vật lý có sẵn, bao gồm vật lý hạt, toán học thuần túy và vật lý lý thuyết.

5. Đại học Queensland

Được thành lập năm 1909 với cơ sở chính tại thành phố Brisbane. Khoa học vật lý tại trường đại học được chia thành ba trường: Toán học và vật lý; Hoá học và sinh học phân tử; Trái đất và khoa học môi trường.

Sinh viên có hai lựa chọn bằng cấp chính: cử nhân toán học hoặc cử nhân khoa học. Cả hai lựa chọn đều có thời lượng là ba năm, hoặc sinh viên có thể chọn một chương trình bán thời gian tương đương.

Chuyên ngành toán học cung cấp các chuyên ngành chuyên sâu hơn như phân tích dữ liệu, nghiên cứu hoạt động, vật lý toán học hoặc toán học thuần túy.

10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc

Các trường đại học được xếp hạng là trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc cũng được xếp hạng cao trong danh sách xếp hạng của thế giới.

Kỹ thuật là một ngành đòi hỏi người học phải sử dụng các nguyên tắc khoa học, kinh tế, xã hội để xây dựng những phương pháp, kĩ năng cần thiết.

Kỹ thuật có thể được phân chia thành nhiều ngành khác nhau như: Cơ khí, hóa chất, dân dụng, điện, địa kỹ thuật...

1. Đại học New South Wales (UNSW)

Khoa kỹ thuật tại Đại học New South Wales được đ.ánh giá cao cả về nghiên cứu lý thuyết và nghiên cứu kỹ thuật. Với bề dày lịch sử hơn 60 năm xuất sắc trong nền giáo dục, Khoa kỹ thuật cung cấp nhiều chuyên ngành phong phú, giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn.

Trường cũng luôn phát triển và cập nhật xu hướng mới nhất vào từng lĩnh vực, không chỉ trong đào tạo kỹ thuật mà còn trong nhiều chương trình khác.

10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc - Hình 1

ADVERTISEMENT

Đại học New South Wales có Khoa kỹ thuật được nhiều sinh viên yêu thích.

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất ở Úc. Nếu lựa chọn học kỹ thuật của trường đại học này, bạn có cơ hội thể hiện vai trò hàng đầu trong việc giải quyết các thách thức kỹ thuật toàn cầu.

Trường cung cấp chương trình giảng dạy được thiết kế để chuẩn bị cho mỗi sinh viên với những yêu cầu kỹ thuật có thể xảy ra trong tương lai.

Với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, những kỹ sư tương lai không chỉ giỏi kỹ năng kĩ thuật mà bên cạnh đó là sự sáng tạo trong suy nghĩ, kĩ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm.

Khi nói đến việc học kỹ thuật tại Melbourne, bạn nên bắt đầu với bằng cử nhân khoa học, thiết kế hoặc sinh học trong vòng ba năm và sau đó chọn chuyên ngành kỹ thuật.

Để trở thành một kỹ sư được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể hoàn thành bằng Thạc sỹ kỹ thuật hai năm trong lĩnh vực chuyên môn ưa thích của mình.

3. Đại học Monash

Monash liên tục được xếp hạng trong top 100 trường đại học chất lượng trên thế giới, với nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau và điều kiện học tập thoải mái.

Monash cung cấp nhiều lựa chọn học tập đa dạng linh hoạt và dễ hiểu, trau dồi kỹ năng cần thiết để bứt phá trên con đường bạn đã chọn.

Trường trang bị cho sinh viên những cái nhìn toàn cầu, ý thức về mục đích và tự tin để thay đổi tốt hơn.

Tại đây, bạn sẽ được dạy về khám phá, sáng tạo và những thách thức. Giảng viên sẽ giúp bạn học, tích lũy kinh nghiệm nhằm áp dụng kiến thức vào thực tế một cách tốt nhất.

4. Đại học Sydney

Đại học Sydney với mục tiêu tạo ra sự thay đổi đáng kể với cộng đồng thông qua đổi mới trong kỹ thuật và công nghệ. Mục tiêu của trường là đáp ứng những yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, thực phẩm và môi trường.

ADVERTISEMENT

Trường đầu tư hệ thống công nghệ vô cùng hiện đại được tích hợp trong giảng dạy, phòng thí nghiệm nghiên cứu và các không gian học tập khác cũng rất tốt.

Chương trình giảng dạy chuyên nghiệp và những trải nghiệm thực tế bắt đầu từ ngày đầu tiên học trường đại học này và sẽ kéo dài cho đến khi kết thúc.

Bạn cũng có thể kết hợp việc học của mình với một trong những nghiên cứu đa ngành để tận dụng ước mơ phát triển sự nghiệp.

10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đại học Sydney nổi tiếng khắp thế giới.

5. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Quốc gia Úc là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Xếp thứ 1 tại Úc và thứ 22 trên thế giới (Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS), trường đại học quốc gia Úc nổi bật về sự hài lòng của sinh viên và cơ hội việc làm sau đại học.

Với mỗi giảng viên, trường cung cấp các điều kiện tuyệt vời bao gồm thời gian sắp xếp làm việc linh hoạt, cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức lương cạnh tranh.

6. Đại học Queensland (UQ)

ADVERTISEMENT

Bạn có thể khám phá ra sự đa dạng về ngành học của Trường Đại học Queensland, xếp thứ 6 tại Úc và thứ 76 trên thế giới.

Nhiều giáo viên và học giả tại trường đại học được quốc tế đ.ánh giá xuất sắc trong các lĩnh vực của họ, và sinh viên đều ưa thích với cả hai hoạt động là nghiên cứu và học tập ngoài trời.

Các ngành học tại trường đại học này bao gồm một số lựa chọn nghiên cứu đa dạng tại Úc.

Trường đã giành được nhiều giải thưởng trong giảng dạy đại học, cam kết cung cấp cho sinh viên những cơ hội và kinh nghiệm thực tế tốt nhất, trao cho họ kiến thức và kỹ năng nhằm phát triển hơn trong sự nghiệp.

7. Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Đây là trường đại học hiện đại, sáng tạo, sinh viên được học tập dựa trên thực hành tại các cơ sở đẳng cấp thế giới.

Trường cung cấp giáo dục liên quan đến nghề nghiệp, với các khóa học được cập nhật để phản ánh sự phát triển trong nghiên cứu và công nghệ.

Là ngôi trường xếp thứ bảy trong các trường đại học đào tạo tốt về kỹ thuật, trường được công nhận về hiệu suất cao trong nghiên cứu, việc làm sau đại học, chất lượng giảng dạy và cơ sở hạ tầng.

8. Đại học Adelaide

Đây là ngôi trường nằm trong bảng xếp hạng trên toàn cầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đang được tìm kiếm cao từ các ngành công nghiệp.

Kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo - sinh viên sẽ được trang bị tất cả khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, môi trường học tập thoải mái và thân thiện, phương pháp giảng dạy sáng tạo là những gì làm cho ngôi trường được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến học tập.

9. Đại học RMIT

RMIT nằm trong top 100 tổ chức hàng đầu cung cấp nhiều ngành kỹ thuật và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Trường được xếp hạng cao trong số các trường đại học trên thế giới về ngành kỹ thuật.

ADVERTISEMENT

Khi bạn nghiên cứu tại Trường Đại học RMIT, bạn sẽ đạt được nhiều kỹ năng trong lĩnh vực bạn yêu thích.

Bạn sẽ học được cách thiết kế và sáng tạo sản phẩm, cấu trúc và hệ thống, những thứ vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày.

RMIT cũng cung cấp chương trình cử nhân kỹ thuật năm đầu tiên nếu bạn chưa chắc chắn bạn sẽ theo học chuyên môn gì.

10. Đại học Tây Úc (UWA)

Được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 92 trên thế giới theo QS World University Ranking, trường đại học thu hút du học sinh bởi cộng đồng giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và nhân viên với sự năng động, tiến bộ luôn đổi mới trong học tập và nghiên cứu.

Đây là trường đại học nằm trong nhóm 8 trường nghiên cứu hàng đầu của Úc, và là một trong hai thành viên Úc của Mạng lưới Đại học Toàn cầu.

Trường cũng là thành viên sáng lập của mạng lưới Martariki - mạng lưới nghiên quốc tế của các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương
ADVERTISEMENT

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ford tiếp tục bán xe nhiều kỷ lục tại Việt Nam

Ôtô

10:59:50 07/12/2022
Lượng xe Ford bán ra tại thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2022 tiếp tục lập kỷ lục với 4.506 chiếc, tăng 12% so với tháng trước và tăng hơn 42% so với cùng kỳ 2021

Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!

Netizen

10:58:44 07/12/2022
Trong đoạn clip được Trang Nemo đăng tải, cô vui vẻ khoe diện mạo mới sau khi thử thách làm kiểu tóc chỉ 70.000 đồng ở quê nhà

Chân dung các đội tuyển góp mặt ở vòng tứ kết World Cup 2022

Bóng đá thế giới

10:58:05 07/12/2022
8 đội tuyển đã giành quyền vào chơi ở vòng tứ kết World Cup 2022 gồm có Hà Lan, Argentina, Croatia, Brazil, Anh, Pháp, Maroc và Bồ Đào Nha

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Ẩm thực

10:56:57 07/12/2022
Cách làm Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt làm món ăn cực đưa cơm

Vẫn còn nhiều người mắc bẫy chiêu lừa thuê xe tự lái rồi đem bán, cầm cố

Pháp luật

10:56:16 07/12/2022
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế xuất hiện tình trạng một số đối tượng thuê xe tự lái rồi mang đi bán hoặc cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân. Dù chiêu trò này không mới nhưng nhiều người vẫn bị “mắc bẫy”

HBO tung trailer cho series 'The Last of Us': Bom tấn game đình đám khi lên phim sẽ hoành tráng thế này đây

Phim âu mỹ

10:53:25 07/12/2022
The Last Of Us sẽ mang đến một làn gió mới cho thể loại phim zombie, đặc biệt là sau khi tượng đài The Walking Dead đã chính thức kết thúc sau 12 năm phát sóng

Meta dọa xóa trang tin tức nếu Mỹ thông qua dự luật truyền thông

Thế giới số

10:52:51 07/12/2022
Các nhà lập pháp của Mỹ đang cố gắng giúp đỡ ngành báo chí đang gặp khó khăn, nhưng dường như mạng xã hội lớn nhất thế giới không thích điều này

Ngọc Châu đón sinh nhật ‘lạ đời’ tại Philippines, tinh thần đi xuống trước thềm 'đấu' Miss Universe

Sao việt

10:51:03 07/12/2022
Đương kim Miss Universe Vietnam (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) 2021 Ngọc Châu vừa có ngày sinh nhật đặc biệt khi đúng thời điểm cô tham gia khóa đào tạo và huấn luyện kỹ năng tại Philippine

Rùng mình: Những món ăn có thể làm não 'chấn thương', teo nhỏ

Sức khỏe

10:48:11 07/12/2022
Nghiên cứu trên 11.000 người ở Brazil cho thấy một số món ăn được ưa chuộng có thể gây nên hậu quả rùng mình và khó lòng đảo ngược lên não bộ, mà dấu hiệu ban đầu là những cơn đãng trí khó hiểu

Hyun Bin phờ phạc sau khi chăm bà xã Son Ye Jin trong thời gian ở cữ, quý tử lộ khoảnh khắc cực yêu

Sao châu á

10:45:08 07/12/2022
Không ít người bất ngờ khi nhìn thấy diện mạo xuống dốc của nam tài tử Hyun Bin. Có lẽ “ông bố bỉm sữa” đã có những ngày bận rộn chăm vợ con trong thời gian ở cữ khiến fan không khỏi chú ý và ngưỡng mộ. 

Messi: Thêm một bước nữa... để trở thành huyền thoại

Hài hước

10:42:42 07/12/2022
Argentina vào tứ kết World Cup 2022 sau khi đ.ánh bại tuyển Úc 2-1. Lionel Messi tỏa sáng kịp thời khi ghi bàn thắng đầu tiên khơi thông thế trận đang bế tắc

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Đồ 2-tek

10:41:17 07/12/2022
Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá