5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính , kỹ thuật , luật bằng sáng chế…

Dưới đây là bảng xếp hạng 5 trường đại học đào tạo về khoa học vật lý tốt nhất ở Úc, theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

1. Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc tọa lạc tại Thủ đô Canberra, được thành lập vào năm 1946. Đến nay trường có 4 cơ sở với 8 trường thành viên, 85% giảng viên của trường là tiến sĩ; khoảng 1/3 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trong tổng 15,000 sinh viên của trường.

Với môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại cùng sự hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên , trường luôn được đánh giá là một trong 20 trường đại học hàng đầu thế giới .

Các khóa học khoa học vật lý được thực hiện như một phần của bằng cử nhân khoa học hoặc cử nhân khoa học toán học, cả hai chương trình đều kéo dài ba năm.

Trường vật lý là nơi diễn ra chương trình nghiên cứu vật lý đại học lớn nhất của Úc, trong các lĩnh vực từ quang học lượng tử đến vật lý hạt nhân.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học vật lý từ đại học Quốc gia Úc đã làm việc cho các tập đoàn lớn trên thế giới .

Sinh viên khoa học có thể tham gia các chuyến đi thực tế đến Việt Nam, Nhật Bản… để có thêm kiến thức cần thiết trong thời gian học.

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập năm 1853. Các học giả nổi tiếng hiện đang giảng dạy tại trường có nhiều người đoạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y học) và các nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia David Solomon và David Boger.

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc - Hình 1

Đại học Melbourne là một trong những trường đại học đứng đầu về khoa học vật lý (Ảnh: Website trường)

Sinh viên đại học có thể lấy bằng cử nhân khoa học ba năm, nghiên cứu một chuyên ngành chính hoặc chuyên ngành có liên quan. Các chuyên ngành có thể bao gồm hóa học, địa chất, vật lý toán học, toán học và thống kê, vật lý.

Sinh viên khoa học vật lý cũng được khuyến khích hoàn thành kỳ thực tập hoặc thực hiện các cơ hội tình nguyện như dạy kèm học sinh trung học hoặc làm việc như một người hướng dẫn trong phòng trưng bày khoa học.

3. Đại học New South Wales Sydney

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc đi đầu trong đổi mới, nghiên cứu và giảng dạy từ năm 1949. Trường bao gồm hơn 64.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia, những học giả hàng đầu thế giới , và các cựu sinh viên thành công trên toàn cầu.

Sinh viên được khuyến khích thực hiện một vị trí làm việc để đạt được các kỹ năng chuyên môn và thiết lập các mối quan hệ để tìm kiếm công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp đại học.

Trường có các kỳ thực tập nghiên cứu kỳ nghỉ hè và các cơ hội du học để cho phép sinh viên khoa học vật lý tận dụng tối đa kinh nghiệm ở trường đại học của họ.

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc - Hình 2

New South Wales Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc đi đầu về đổi mới, nghiên cứu và giảng dạy từ năm 1949 (Ảnh: Website trường).

4. Đại học Monash

Được thành lập năm 1958, là trường đại học lâu đời thứ hai của Victoria. Đây là nơi có khu nghiên cứu và đổi mới công nghệ khoa học Monash, một cơ sở nghiên cứu lớn ở Úc.

Các khóa học về khoa học vật lý được cung cấp bao gồm vật lý thiên văn, hóa học, khoa học trái đất, thống kê toán học, toán học và vật lý. Các khóa học này có thời lượng ba năm khi làm việc toàn thời gian, tuy nhiên sinh viên cũng có thể chọn chương trình học dài lên tới 6 năm.

Trong năm đầu tiên, sinh viên được làm quen với một số ngành khoa học, giúp họ lựa chọn chuyên ngành.

Năm thứ hai là một chương trình học tập trung hơn để phát triển chuyên môn.

Năm thứ ba bao gồm nghiên cứu tự chọn miễn phí, cho phép sinh viên phát triển kiến ​​thức về chuyên ngành của họ hoặc học chuyên ngành khoa học thứ hai.

Nhiều lựa chọn sau đại học trong khoa học vật lý có sẵn, bao gồm vật lý hạt, toán học thuần túy và vật lý lý thuyết.

5. Đại học Queensland

Được thành lập năm 1909 với cơ sở chính tại thành phố Brisbane. Khoa học vật lý tại trường đại học được chia thành ba trường: Toán học và vật lý; Hoá học và sinh học phân tử; Trái đất và khoa học môi trường.

Sinh viên có hai lựa chọn bằng cấp chính: cử nhân toán học hoặc cử nhân khoa học. Cả hai lựa chọn đều có thời lượng là ba năm, hoặc sinh viên có thể chọn một chương trình bán thời gian tương đương.

Chuyên ngành toán học cung cấp các chuyên ngành chuyên sâu hơn như phân tích dữ liệu, nghiên cứu hoạt động, vật lý toán học hoặc toán học thuần túy.

10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc

Các trường đại học được xếp hạng là trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc cũng được xếp hạng cao trong danh sách xếp hạng của thế giới.

Kỹ thuật là một ngành đòi hỏi người học phải sử dụng các nguyên tắc khoa học, kinh tế, xã hội để xây dựng những phương pháp, kĩ năng cần thiết.

Kỹ thuật có thể được phân chia thành nhiều ngành khác nhau như: Cơ khí, hóa chất, dân dụng, điện, địa kỹ thuật...

1. Đại học New South Wales (UNSW)

Khoa kỹ thuật tại Đại học New South Wales được đánh giá cao cả về nghiên cứu lý thuyết và nghiên cứu kỹ thuật. Với bề dày lịch sử hơn 60 năm xuất sắc trong nền giáo dục, Khoa kỹ thuật cung cấp nhiều chuyên ngành phong phú, giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn.

Trường cũng luôn phát triển và cập nhật xu hướng mới nhất vào từng lĩnh vực, không chỉ trong đào tạo kỹ thuật mà còn trong nhiều chương trình khác.

10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc - Hình 1

Đại học New South Wales có Khoa kỹ thuật được nhiều sinh viên yêu thích.

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất ở Úc. Nếu lựa chọn học kỹ thuật của trường đại học này, bạn có cơ hội thể hiện vai trò hàng đầu trong việc giải quyết các thách thức kỹ thuật toàn cầu.

Trường cung cấp chương trình giảng dạy được thiết kế để chuẩn bị cho mỗi sinh viên với những yêu cầu kỹ thuật có thể xảy ra trong tương lai.

Với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, những kỹ sư tương lai không chỉ giỏi kỹ năng kĩ thuật mà bên cạnh đó là sự sáng tạo trong suy nghĩ, kĩ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm.

Khi nói đến việc học kỹ thuật tại Melbourne, bạn nên bắt đầu với bằng cử nhân khoa học, thiết kế hoặc sinh học trong vòng ba năm và sau đó chọn chuyên ngành kỹ thuật.

Để trở thành một kỹ sư được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể hoàn thành bằng Thạc sỹ kỹ thuật hai năm trong lĩnh vực chuyên môn ưa thích của mình.

3. Đại học Monash

Monash liên tục được xếp hạng trong top 100 trường đại học chất lượng trên thế giới, với nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau và điều kiện học tập thoải mái.

Monash cung cấp nhiều lựa chọn học tập đa dạng linh hoạt và dễ hiểu, trau dồi kỹ năng cần thiết để bứt phá trên con đường bạn đã chọn.

Trường trang bị cho sinh viên những cái nhìn toàn cầu, ý thức về mục đích và tự tin để thay đổi tốt hơn.

Tại đây, bạn sẽ được dạy về khám phá, sáng tạo và những thách thức. Giảng viên sẽ giúp bạn học, tích lũy kinh nghiệm nhằm áp dụng kiến thức vào thực tế một cách tốt nhất.

4. Đại học Sydney

Đại học Sydney với mục tiêu tạo ra sự thay đổi đáng kể với cộng đồng thông qua đổi mới trong kỹ thuật và công nghệ. Mục tiêu của trường là đáp ứng những yêu cầu về chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng, thực phẩm và môi trường.

Trường đầu tư hệ thống công nghệ vô cùng hiện đại được tích hợp trong giảng dạy, phòng thí nghiệm nghiên cứu và các không gian học tập khác cũng rất tốt.

Chương trình giảng dạy chuyên nghiệp và những trải nghiệm thực tế bắt đầu từ ngày đầu tiên học trường đại học này và sẽ kéo dài cho đến khi kết thúc.

Bạn cũng có thể kết hợp việc học của mình với một trong những nghiên cứu đa ngành để tận dụng ước mơ phát triển sự nghiệp.

10 trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc - Hình 2

Đại học Sydney nổi tiếng khắp thế giới.

5. Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Đại học Quốc gia Úc là một trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Xếp thứ 1 tại Úc và thứ 22 trên thế giới (Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS), trường đại học quốc gia Úc nổi bật về sự hài lòng của sinh viên và cơ hội việc làm sau đại học.

Với mỗi giảng viên, trường cung cấp các điều kiện tuyệt vời bao gồm thời gian sắp xếp làm việc linh hoạt, cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức lương cạnh tranh.

6. Đại học Queensland (UQ)

Bạn có thể khám phá ra sự đa dạng về ngành học của Trường Đại học Queensland, xếp thứ 6 tại Úc và thứ 76 trên thế giới.

Nhiều giáo viên và học giả tại trường đại học được quốc tế đánh giá xuất sắc trong các lĩnh vực của họ, và sinh viên đều ưa thích với cả hai hoạt động là nghiên cứu và học tập ngoài trời.

Các ngành học tại trường đại học này bao gồm một số lựa chọn nghiên cứu đa dạng tại Úc.

Trường đã giành được nhiều giải thưởng trong giảng dạy đại học, cam kết cung cấp cho sinh viên những cơ hội và kinh nghiệm thực tế tốt nhất, trao cho họ kiến ​​thức và kỹ năng nhằm phát triển hơn trong sự nghiệp.

7. Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Đây là trường đại học hiện đại, sáng tạo, sinh viên được học tập dựa trên thực hành tại các cơ sở đẳng cấp thế giới.

Trường cung cấp giáo dục liên quan đến nghề nghiệp, với các khóa học được cập nhật để phản ánh sự phát triển trong nghiên cứu và công nghệ.

Là ngôi trường xếp thứ bảy trong các trường đại học đào tạo tốt về kỹ thuật, trường được công nhận về hiệu suất cao trong nghiên cứu, việc làm sau đại học, chất lượng giảng dạy và cơ sở hạ tầng.

8. Đại học Adelaide

Đây là ngôi trường nằm trong bảng xếp hạng trên toàn cầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đang được tìm kiếm cao từ các ngành công nghiệp.

Kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo - sinh viên sẽ được trang bị tất cả khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, môi trường học tập thoải mái và thân thiện, phương pháp giảng dạy sáng tạo là những gì làm cho ngôi trường được nhiều du học sinh lựa chọn là điểm đến học tập.

9. Đại học RMIT

RMIT nằm trong top 100 tổ chức hàng đầu cung cấp nhiều ngành kỹ thuật và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Trường được xếp hạng cao trong số các trường đại học trên thế giới về ngành kỹ thuật.

Khi bạn nghiên cứu tại Trường Đại học RMIT, bạn sẽ đạt được nhiều kỹ năng trong lĩnh vực bạn yêu thích.

Bạn sẽ học được cách thiết kế và sáng tạo sản phẩm, cấu trúc và hệ thống, những thứ vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày.

RMIT cũng cung cấp chương trình cử nhân kỹ thuật năm đầu tiên nếu bạn chưa chắc chắn bạn sẽ theo học chuyên môn gì.

10. Đại học Tây Úc (UWA)

Được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 92 trên thế giới theo QS World University Ranking, trường đại học thu hút du học sinh bởi cộng đồng giảng viên, nhà nghiên cứu, sinh viên và nhân viên với sự năng động, tiến bộ luôn đổi mới trong học tập và nghiên cứu.

Đây là trường đại học nằm trong nhóm 8 trường nghiên cứu hàng đầu của Úc, và là một trong hai thành viên Úc của Mạng lưới Đại học Toàn cầu.

Trường cũng là thành viên sáng lập của mạng lưới Martariki - mạng lưới nghiên quốc tế của các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý00:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Lãnh thổ32:519X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán: Hàm số27:59Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04

Tiêu điểm

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021

Tin mới nhất

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng chính sách giữ chân nhân tài

19:36:44 11/04/2021
Tạo quỹ thu hút giảng viên ở nước ngoài về Việt Nam giảng dạy, khuyến khích giảng viên phát triển các sản phẩm KHCN, ĐH Khoa học Tự nhiên còn lựa chọn đội ngũ cán bộ kế cận chất lượng ngay từ lứa sinh viên mới vào trường.

Học ngành gì để ra trường có việc tốt, lương cao?

19:34:40 11/04/2021
Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vấn đề về chọn ngành, chọn nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường đang được nhiều em quan tâm.

[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ

19:31:35 11/04/2021
Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú.

Công bố kết luận về dạy và cấp bằng văn hóa trong trường nghề

19:29:47 11/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tiếp tục tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?

18:43:34 11/04/2021
Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học  cao đẳng để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Nên học ngành nào giai đoạn này?

18:40:15 11/04/2021
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).

Cô giáo người Cơ Tu tri ân bản làng

16:45:57 11/04/2021
10 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Bích Thu, GV Trường Mầm non Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có đến 9 năm cắm bản ở thôn Tà Lang. Cô được chọn là đại sứ Chương trình Điều ước cho em. 

5 phương thức tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2021

16:45:54 11/04/2021
Phương thức tuyển sinh trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nhất là xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

16:27:04 11/04/2021
Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

14:20:42 11/04/2021
Thông tin này được TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường đại học Y Hà Nội, chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 sáng 11/4. 

Ngẩn ngơ trước vẻ ngây thơ của nữ sinh 19 tuổi trong màu áo Đoàn

14:17:50 11/04/2021
Trái ngược với tâm lý rụt rè, bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào môi trường đại học của các bạn sinh viên năm nhất, nữ sinh 2k2 Nguyễn Việt Hà lại có một tâm thế rất tự tin và bản lĩnh đối mặt với những thử thách đầu đời.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

14:07:50 11/04/2021
Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả. 

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.

Sôi động cuộc thi chung kết Robocar-ROAD TO VKU

11:52:04 11/04/2021
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo RoboCar 2021 – Lần thứ 2 với chủ đề Road to VKU. 

Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?

11:49:39 11/04/2021
Qua buổi dạy học thực nghiệm môn Toán lớp 10 sách giáo khoa Cánh Diều, một số vấn đề được “mổ xẻ” để bộ sách hoàn thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tưởng rằng có thể biến mắt một mí thành hai mí, Linh Ka vỡ mộng ngay lập tức

Làm đẹp

05:02:18 12/04/2021
Nàng hot girl cố gắng đi ngủ sớm để được mắt 2 mí như lời khuyên của mọi người, ai ngờ rửa mặt xong lại buồn luôn.

4 người tạt sơn, mắm tôm vào nhà dân ở TP.HCM 

Clip hay

04:52:17 12/04/2021
Rạng sáng, 4 người bịt mặt cầm theo thùng sơn và các bịch mắm tôm tạt vào căn nhà ở phường Bình Trị Đông, TP.HCM. Chủ căn nhà cho biết họ không nợ tiền những người này.

Phượng Chanel chuộng váy áo trễ vai, khoe vẻ gợi cảm hút mắt

Phong cách sao

04:23:52 12/04/2021
Thời gian gần đây, bạn gái cũ của Quách Ngọc Ngoan - Phượng Chanel ít bị chê gu thời trang hơn nhờ chung thủy với style này.

Phu nhân Đại sứ Italy diễn áo dài của NTK Thanh Thuý

Thời trang

04:19:31 12/04/2021
Bà Paola Belfiore - Phu nhân Đại sứ Italy tại Việt Nam trình diễn vedette giới thiệu bộ sưu tập áo dài của NTK Thanh Thuý.

Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 

Thế giới số

03:53:13 12/04/2021
Nhiều thợ đào tiền điện tử ở Việt Nam đang tìm cách bán nhanh dàn máy đào để chốt lời, do lo sợ bong bóng tiền ảo có thể sớm quay lại.

Google Pixel 5a 5G sẽ chỉ ra mắt ở Nhật Bản và Mỹ 

Đồ 2-tek

02:54:50 12/04/2021
Báo cáo từ Android Central cho thấy Google Pixel 5a 5G sắp tới đang gặp vấn đề về sản xuất do thiếu chip và do đó, nó sẽ chỉ đến với thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Toàn cảnh "GeForce là để dành cho game thủ": Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 

Game offline

02:53:06 12/04/2021
RTX 3060 và CMP đang phải chia sẻ một nguồn cung cực kỳ giới hạn, và mục tiêu của NVIDIA khi chia đôi năng lực sản xuất vào 2 dòng sản phẩm gần tương đồng nhau là không hề tốt đẹp một chút nào cả.

Bắt giữ băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt, hòm công đức

Pháp luật

00:12:06 12/04/2021
Ngày 11/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Đặng Mai Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Duy Quân (23 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai

Đời sống

00:03:11 12/04/2021
Một cá thể bò tót nặng 700kg được phát hiện chết trong rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai quản lý. Nguyên nhân ban đầu được xác định cá thể bò tót chết do kiệt sức.

Israel cam kết phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran

Thế giới

23:56:37 11/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 11/4 cam kết nước này sẽ phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran, đồng thời bày tỏ hy vọng an ninh của Israel sẽ được bảo đảm cho dù Washington trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cầu thủ Inter vỡ òa khi thắng 11 trận liên tiếp

Bóng đá thế giới

23:39:31 11/04/2021
Thầy trò Antonio Conte vững bước trên chặng đường chinh phục Scudetto, sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Cagliari ở vòng 30 Serie A tối 11/4.

Ngoại binh đá tệ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lún sâu cuối bảng xếp hạng

Bóng đá việt nam

23:29:47 11/04/2021
Lượt trận vòng 9 giữa Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà. Đội bóng núi Hồng dù thi đấu rất nỗ lực và có số lần dứt điểm vượt trội nhưng vẫn trắng tay trên sân Thống Nhất.

Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun

Sao châu á

23:29:44 11/04/2021
Kim Jung Hyun là diễn viên thực lực, được đánh giá cao về diễn xuất. Tuy nhiên, anh đang bị công chúng tẩy chay vì thái độ thô lỗ khi quay phim Time.

Chỉ nói một câu, 6 quân nhân "thịt luôn" chỉ huy chỉ vì bị yêu cầu làm điều này

Netizen

23:28:15 11/04/2021
Sáu cựu quân nhân ở Kiên Giang đã bị tòa án Quân sự phạt tù vì đánh chỉ huy khi cấp trên yêu cầu giải tán tiệc nhậu 

Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?

Sao việt

23:09:52 11/04/2021
Bài đăng công khai xin lỗi Lương Thế Thành của Wowy đang trở thành tâm điểm gây chú ý trên MXH.