5 thử thách chi tiêu: Nói không với tiêu tiền trong 1 ngày, ngừng shopping 1 tháng giúp chị em có thu nhập trung bình cuối tháng vẫn dư gửi tiết kiệm ngân hàng

Tiết kiệm không phải tạo thêm áp lực một cách cực đoan mà nếu biết áp dụng khéo léo sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi nghĩ đến nó.

“Viêm màng túi” là tình trạng không lạ lẫm gì với nhiều người, nhất là chị em mỗi khi cuối tháng đến.

Điều này thường xảy đến với những người thường không biết mình đã chi tiêu những gì, chỉ đến khi nhìn chiếc ví xẹp lép mới giật mình tự hỏi: “Tiền của mình đã đi đâu hết?”.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc quản lí tài chính cá nhân, đừng quá căng thẳng vì sự thật là có rất nhiều người cũng đang gặp tình trạng như bạn đấy.

Tiết kiệm tiền, xây dựng những khoản tích luỹ là vấn đề nan giải với không ít người. Điều này lại thường phổ biến hơn với những người trẻ tuổi. Nếu bạn muốn thay đổi sẽ cần có thời gian và đừng cố ép mình vào những kế hoạch quá nóng vội.

Với 5 thử thách chi tiêu thú vị dưới đây, bạn có thể xây dựng dần thói quen tiết kiệm mà không bị căng thẳng. Thậm chí có thể rủ thêm bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia các thử thách này và xem ai là người giỏi nhất.

Thử thách 1: Một ngày không tiêu tiền

5 thử thách chi tiêu: Nói không với tiêu tiền trong 1 ngày, ngừng shopping 1 tháng giúp chị em có thu nhập trung bình cuối tháng vẫn dư gửi tiết kiệm ngân hàng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Bạn nghĩ sao về việc bắt đầu với thử thách không tiêu tiền trong 1 ngày? Chỉ một ngày thôi mà, điều này nghe khá đơn giản phải không.

Trước đây, mỗi ngày bạn đều chào buổi sáng bằng việc ăn ở ngoài hàng, kết thúc bữa sáng bằng một cốc cà phê mang đi thì giờ hãy dậy sớm hơn một chút và thưởng thức bữa sáng ở nhà. Hãy chuẩn bị bữa trưa với những thực phẩm lành mạnh và đảm bảo năng lượng cho một ngày làm việc. Sau giờ làm, bạn sẽ về nhà và dùng bữa với gia đình. Thử thách này khá đơn giản phải không?

Tạm gác những lợi ích hay khoản tiền tiết kiệm được sau một ngày không tiêu tiền sang một bên, thử thách này sẽ giúp bạn làm quen dần với việc tiết kiệm. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách lập kế hoạch tốt hơn.

Có thể đơn giản chỉ là việc lên kế hoạch sẽ chuẩn bị gì cho bữa sáng, chuẩn bị sẵn đồ uống lành mạnh thay vì tốn 30-40 nghìn cho cốc trà sữa. Bữa trưa ở công ty cũng sẽ trở nên lành mạnh hơn khi bạn tạm biệt những món ăn không đảm bảo vệ sinh.

Thử thách 1 ngày không tiêu tiền sẽ cho bạn những bài học thú vị về chi tiêu cũng như về lối sống lành mạnh.

Thử thách 2: Không đi siêu thị, cửa hàng tạp hóa trong 1 tuần

5 thử thách chi tiêu: Nói không với tiêu tiền trong 1 ngày, ngừng shopping 1 tháng giúp chị em có thu nhập trung bình cuối tháng vẫn dư gửi tiết kiệm ngân hàng - Hình 2

Ảnh minh họa.

Lần gần nhất đi siêu thị, bạn đã bê về một đống lỉnh kỉnh mà thậm chí có sản phẩm giờ vẫn chưa sờ đến chưa? Bạn thường đi mua sắm một cách ngẫu hứng, không có kế hoạch trước. Điều này càng phổ biến với các chị em, khi mua sắm , đi siêu thị được coi là một cách để xả stress.

Bước vào thử thách thứ 2 này, bạn cần phả tuân thủ nguyên tắc không tới các siêu thị, cửa hàng tạp hoá trong 1 tuần.

Làm sao để vượt qua thử thách này? Hãy chuẩn bị các nhu yếu phẩm và sử dụng hết những gì mình có. Nếu dành thời gian để kiểm tra những món đồ còn trong tủ lạnh, bạn sẽ bất ngờ khi thấy những thứ thậm chí bản thân không nhớ rằng đã mua.

Sau 1 tuần, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được kha khá tiền nhờ việc không mua đồ linh tinh. Thêm vào đó, bạn cũng có kế hoạch sử dụng thực phẩm một cách tiết kiệm hơn.

Thử thách 3: Không ăn hàng trong vòng 1 tháng

5 thử thách chi tiêu: Nói không với tiêu tiền trong 1 ngày, ngừng shopping 1 tháng giúp chị em có thu nhập trung bình cuối tháng vẫn dư gửi tiết kiệm ngân hàng - Hình 3

Nói không với ăn hàng. Ảnh minh họa.

Tiến tới thử thách thứ ba này thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn đấy. Đầu tháng, bạn hãy tính toán số tiền cần bỏ ra cho việc mua thức ăn trong vòng một tháng và lên kế hoạch về việc chuẩn bị đồ ăn ở nhà hàng ngày.

Nếu bạn còn độc thân, đây là cơ hội để bạn khám phá những món ăn mới, tự chuẩn bị bữa ăn theo sở thích của riêng mình. Với những người đã có gia đình, bạn có thể rủ cả nhà cùng tham gia vào việc nấu nướng.

Để vượt qua thử thách này, bạn phải kiên quyết nói không khi bản thân bỗng dưng muốn lười và ra hàng ăn cho nhanh nhé. Thay vì mất 100 nghìn đồng để mua 2 cốc trà sữa ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể mua nguyên liệu về nhà tự làm cho cả nhà uống với số tiền chưa đến 100 nghìn.

Thử thách này sẽ tạo cho bạn thói quen ăn uống hợp lý, linh động hơn trong việc xây dựng thực đơn. Bên cạnh đó, khả năng nấu nướng của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Nhìn con số mình tiết kiệm được cuối tháng, bạn sẽ biết mình thực sự đang phung phí bao nhiêu tiền cho việc ăn hàng trong suốt thời gian qua trong khi bản thân hoàn toàn có thể chuẩn bị những bữa ăn ngon miệng.

Thử thách 4: Giữ tất cả hóa đơn tiêu dùng trong 1 tháng

5 thử thách chi tiêu: Nói không với tiêu tiền trong 1 ngày, ngừng shopping 1 tháng giúp chị em có thu nhập trung bình cuối tháng vẫn dư gửi tiết kiệm ngân hàng - Hình 4

Ảnh minh họa.

Thử thách này với mục đích giúp bạn có ý thức hơn về việc chi tiêu và học cách quản lý tiền bạc của bản thân một cách hiệu quả.

Thử thách khá đơn giản khi bạn chỉ cần giữ lại tất cả hóa đơn phát sinh trong vòng một tháng và thống kê, ghi chép lại. Bạn sẽ thấy được tiền của mình đã đi đâu, mình đã chi bao nhiêu cho các khoản nào.

Bạn sẽ nhận ra số tiền mình chi cho việc uống trà sữa, cà phê nhiều hơn những gì mình tưởng. Hay đơn giản như bữa chiều ở văn phòng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khi cắt bỏ những khoản không cần thiết. Giữ lại hóa đơn và kiểm soát chi tiêu, bạn sẽ có kế hoạch dùng tiền hợp lý hơn.

Thử thách 5: Mỗi tháng dành ra 1 tuần không chi tiêu

5 thử thách chi tiêu: Nói không với tiêu tiền trong 1 ngày, ngừng shopping 1 tháng giúp chị em có thu nhập trung bình cuối tháng vẫn dư gửi tiết kiệm ngân hàng - Hình 5

Ảnh minh họa.

Đây là thử thách có độ khó cao nhất. Nó sẽ là thử thách gộp chung của 4 thử thách kể trên khi bạn sẽ có một tuần không đi siêu thị, tạp hoá, không có những bữa ăn hàng. Hãy nhớ tuân thủ nguyên tắc và chỉ tiêu tiền khi gặp những sự cố phát sinh như hỏng điện thoại, hỏng xe … Hãy lên kế hoạch trước và chọn thời điểm bạn thấy hợp lý nhất, đừng làm khó mình khi chọn vào đúng tuần có nhiều sự kiện cùng bạn bè.

Nghe có vẻ khó khăn song sau khi trải qua những thử thách trên, bạn sẽ thấy việc tiết kiệm thực ra không khó đến vậy. Khi hạn chế được những thói quen mua sắm bất hợp lý, bạn sẽ thấy mọi việc thật thoải mái.

Thay vì đi tới nhà hàng, bạn có thể cùng bạn bè về nhà dùng bữa cùng nhau. Thay vì một chuyến du lịch , bạn có thể đi dã ngoại ở một công viên cây xanh gần nhà và trổ tài chuẩn bị sẵn những món ăn ngon lành. Cuối tuần sẽ là thời gian bạn dành cho gia đình.

Sau khi thực hiện các thử thách này, dù kết quả của bạn thế nào, lớn hay bé, hãy coi đó là một thành công khi bạn cố gắng tiết kiệm. Đừng quá áp lực về việc tiết kiệm, bắt mình phải cắt bỏ chi phí một cách cực đoan. Hãy làm sao để việc tiết kiệm trở nên thú vị hơn, khiến bạn thoải mái mỗi khi nghĩ đến.

"Choáng váng" khi dọn tủ áo quần đổi mùa mà bỏ đi đến 5 bao tải, cô gái quyết tâm thực hiện điều này để 2 năm sau tổng kết lại tiết kiệm được nửa tỷ đồng

Dọn tủ, tôi bỏ liền một lúc 5 bao tải váy áo, có những cái chưa mặc lần nào. Phát hoảng với cách mua sắm hoang phí, tôi quyết tâm cai nghiện mua sắm. Sau 2 năm tôi tiết kiệm được 0,5 tỷ.

Tôi lấy chồng và sinh sống ở Hà Nội được khoảng 9 năm nay. Thu nhập mỗi tháng của hai vợ chồng được khoảng 35 - 40 triệu đồng. Số tiền này là chưa tính tiền thưởng lễ Tết. So với những cặp vợ chồng trẻ khác, dù mức thu nhập đó chưa cao nhưng cũng không phải là quá thấp.

May mắn vợ chồng tôi không phải lo chuyện nhà cửa. Hai vợ chồng chỉ phải trả nợ khoảng 300 triệu đồng mà bố mẹ vay để mua cho căn 2 tầng trong ngõ hẻm sau khi cưới. Đối với chúng tôi, đây cũng được coi là khá nhẹ nhàng.

Trả hết nợ, cặp vợ chồng tiêu pha không kiểm soát

Hai năm đầu chưa có con, cả hai vợ chồng chi tiêu rất hợp lý nên khoản nợ 300 triệu đồng được trả hết. Bắt đầu từ năm thứ 3, gánh nặng trả nợ không còn đè nặng trên vai khiến hai vợ chồng tôi tiêu pha thoáng hơn nhiều. Lúc này vợ chồng tôi cũng đã có con.

Choáng váng khi dọn tủ áo quần đổi mùa mà bỏ đi đến 5 bao tải, cô gái quyết tâm thực hiện điều này để 2 năm sau tổng kết lại tiết kiệm được nửa tỷ đồng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tiền lương được chuyển thẳng vào tài khoản nên tôi có thói quen mua gì cũng sẽ quẹt thẻ, chuyển khoản online. Đặc biệt là chuyện mua sắm quần áo, giày dép các kiểu. Nếu nhìn thấy món đồ nào ưng ý tôi sẽ mua luôn mà không cần đắn đo quá nhiều so với thời gian hai năm đầu mới cưới.

Có những hôm đi làm nhưng phải tới 4 lần ra cổng công ty để lấy đồ các cửa hàng vận chuyển tới. Có hôm sáng đi làm trong ví có 2 triệu mà chiều về không còn đồng nào vì trả tiền mua sắm online trong ngày.

Những món đồ quần áo tôi mua cho bản thân và gia đình không phải là hàng hiệu, có cái chỉ 200 - 400.000 đồng, có cái hơn triệu đồng. Mức giá bình dân khiến tôi luôn tặc lưỡi, giá cả phải chăng không quá đắt nên mua được.

Mải mua sắm trong vài năm liền, một hôm rảnh rỗi tôi ngồi dọn dẹp 3 chiếc tủ quần áo để bỏ bớt những cái mình không mặc đến. Một ngày dài ngồi phân loại, sắp xếp cái nào mặc được, không mặc được, cái nào mang cho, cái nào bỏ đi để tủ ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Kết quả là số quần áo, váy vóc mà tôi mang đi cho hoặc bỏ đi đủ để chật cứng trong 5 bao tải. Trong đó, những món đồ tôi chỉ mới mua về còn chưa mặc một lần nào, còn nguyên mác, nhiều cái tôi cũng chỉ mới mặc được một vài lần.

Choáng váng khi dọn tủ áo quần đổi mùa mà bỏ đi đến 5 bao tải, cô gái quyết tâm thực hiện điều này để 2 năm sau tổng kết lại tiết kiệm được nửa tỷ đồng - Hình 2

Ảnh minh họa.

Lúc đó, tôi mới ngớ người. Hóa ra thời gian lâu nay tôi mua sắm thực sự quá hoang phí. Bởi trong số đống quần áo được tôi mua về, số đồ mặc được đi làm hàng ngày không quá nhiều. Tôi cũng chỉ loanh quanh mặc vài ba bộ, váy vóc đi chơi cũng toàn treo tủ chẳng mấy khi mặc đến.

Trong khi đó, gia đình tôi ăn uống cũng khá đơn giản, không cầu kỳ mấy. Nhưng vì quen mua sắm hoang phí nên tiền lương tháng nào cũng hết nhẵn tháng đó. Trong 3 năm sau khi trả hết nợ, hai vợ chồng tôi không tiết kiệm được gì. Vỏn vẹn chỉ mua được một chiếc xe tay ga gần 100 triệu đồng và sửa nhà hết 120 triệu đồng nữa.

Quyết định thay đổi và số tiền tiết kiệm đến chính chủ cũng bất ngờ

Sau khi bỏ đi 5 bao tải quần áo váy vóc các loại, tôi thầm quyết định thay đổi, bắt đầu cai nghiện mua sắm. Ban đầu, nhìn ngắm những bộ quần áo đẹp trên mạng mà không mua tôi cũng cảm thấy khó chịu. Tôi tặc lưỡi chẳng mấy khi thấy bộ đồ đẹp như này, giá thì rẻ hay cứ mua nhỉ?

Nhưng ngay lập tức tôi tự đặt ra hàng loạt câu hỏi: Nó có cần thiết không? Mình đã thiếu quần áo đến mức phải mua chưa? Nó có đẹp xuất sắc đến mức phải mua không? Mua về mặc được mấy lần, có mặc đi làm thường xuyên không hay chỉ đi chơi mới mặc đến?...

Choáng váng khi dọn tủ áo quần đổi mùa mà bỏ đi đến 5 bao tải, cô gái quyết tâm thực hiện điều này để 2 năm sau tổng kết lại tiết kiệm được nửa tỷ đồng - Hình 3

Ảnh minh họa.

Tự đặt câu hỏi và tự trả lời những câu hỏi đó đồng nghĩa là tôi quyết định không mua nữa vì thấy thật sự chưa cần thiết. Cứ thế, quần áo tôi mua ngày một ít đi. Thay vì tuần mua vài lần thì trong hai năm qua, tháng tôi chỉ mua 1-2 lần, thậm chí có tháng tôi không mua cái nào. Ngay cả quần áo của con, tôi chỉ mua khi cần thiết chứ không còn mua chỉ vì thích và theo sở thích.

Không chỉ quần áo, việc chi tiêu các khoản khác từ ăn uống - đi chơi cuối tuần, ăn nhà hàng dịp lễ tết, đi du lịch hàng năm... cho đến việc mua sắm các thiết bị trong nhà từ nội thất đồ điện tự hay thay mới điện thoại... đều được tôi siết chặt tối đa theo cách trên.

2 năm sau lần bỏ 5 bao tải quần áo đó tôi đã quen với phong cách siết chặt chi tiêu. Cùng với việc không phải chi những khoản lớn như trả nợ, mua xe, sửa nhà nữa... trong khi đó các khoản làm thêm, thưởng đột xuất theo dự án cũng tăng lên đáng kể, đến nay vợ chồng tôi tiết kiệm được 500 triệu đồng. Chuyện chi tiêu sinh hoạt vẫn duy trì như trước, quần áo thì chỉ mua đủ mặc nên tủ đồ luôn cũng gọn gàng, không còn chất đống nữa.

Tôi đang tính sẽ trích 300 triệu ra mua một chiếc ô tô cũ để đi lại, số còn lại gửi tiết kiệm. Bởi thu nhập của vợ chồng tôi sau khi trừ chi phí sinh hoạt (khoảng 15 triệu đồng) vẫn dư từ 20-25 triệu đồng/tháng. Số tiền này đủ nuôi ô tô mà vẫn có một khoản tiết kiệm hàng tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Hồn quê" thân thương qua những nét vẽ của họa sĩ 9X
12:16:41 11/05/2021
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ
07:24:37 12/05/2021
Lắp điều hòa trong phòng ngủ ở vị trí nào?
11:12:59 11/05/2021
Mách chị em hội “nghiện nhà” những loại rèm cửa giúp chống nóng vào mùa hè
12:35:56 11/05/2021
“Bà đỡ” của những khu vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả
14:59:24 11/05/2021
Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng
21:50:56 11/05/2021
Nguyên tắc chọn và bố trí cây cảnh trong nhà để hợp phong thủy
20:23:53 12/05/2021
8 nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch không nên phá vỡ
20:33:47 12/05/2021
9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm
06:07:08 13/05/2021
Vệ sinh ấm đun nước và nồi cơm điện đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm hàng trăm nghìn tiền điện
15:31:23 11/05/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng
09:19:46 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng Shark Phú sau ồn ào: 'Các ông đã đạt đến độ vô liêm sỉ thượng thừa'
10:44:22 13/05/2021
Trọng Hiếu dần lấy lại tinh thần sau cú sốc bố ruột qua đời
07:05:19 13/05/2021

Tin mới nhất

10 lý do "người nghèo mãi nghèo": Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá!

10:46:33 13/05/2021
Bạn nghèo không phải là do số phận sắp đặt mà là do chưa quản lý đúng cách tình hình tài chính của bản thân.

Khu vườn 800m² phủ kín đủ loại rau quả sạch của mẹ Việt

10:21:22 13/05/2021
 Xung quanh nhà của chị Megan Nguyễn được trồng đủ loại cây ăn quả và rất nhiều rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Những nguyên tắc đặt giường ngủ đúng phong thủy bạn cần biết

10:19:29 13/05/2021
Đặt giường ngủ đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày của bạn.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này

08:58:40 13/05/2021
Chỉ với những thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng, ai cũng có thể thực hiện được nhưng không phải ai cũng để ý.

Bộ sưu tập trái cây miền quê dân dã, nhìn là muốn chạy ngay về tuổi thơ

08:15:00 13/05/2021
‘Tôi có một tuổi thơ rất dữ dội, tôi chỉ mong cho các em nhỏ bây giờ có thể một lần được sống trong thế giới mà mình đã đi qua, thầy giáo trẻ khoe những trái cây dân dã quá quen thuộc với người dân quê anh.

9X 28 tuổi xây nhà báo hiếu bố mẹ, mất 1 năm thi công nhưng thành quả xứng đáng

05:56:16 13/05/2021
Khi lựa chọn phong cách xây nhà, Bảo ưu tiên sự tối giản, tính tiện lợi, vẻ đẹp và phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Mua dưa chuột, nên chọn quả cong hay thẳng, người trồng cây mách mẹo bất ngờ

05:50:43 13/05/2021
Hình dạng của quả dưa chuột hay dưa leo cũng cho chúng ta biết nó có ngon và an toàn hay không.

Những vật dụng cần thiết cho người đàn ông tháo vát trong gia đình

20:50:15 12/05/2021
Chăm sóc nhà cửa là một trách nhiệm thực sự của người trưởng thành. Kỹ năng sinh tồn cơ bản của một người cần có là phải biết cách sửa chữa một vài thứ trong ngôi nhà của mình.

Mê mẩn hương hoa, mẹ đảm Hà Nội kỳ công đặt mua loài sen Đế Vương tận xứ Huế và tiết lộ bí kíp chơi hoa bền đẹp

20:44:27 12/05/2021
Cắm sen và chụp sen thực sự rất khó, nó là thử thách với những người yêu hoa. Nhưng trót yêu vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của sen rồi thì phải chiều theo sự đỏng đảnh khó tính của người đẹp ấy - Chị Ngọc Phương chia sẻ.

Đừng vội lao đi kiếm tiền hay đầu tư, hãy đứng lên và dọn dẹp đã nào, tiền ở đấy chứ đâu!

15:38:34 12/05/2021
Tiền sẽ không thích những thứ bụi bặm đâu! Để đồ vật bám bụi nghĩa là bạn đang để tiền dần rời xa mình.

9 mẹo dọn dẹp giúp nhà gọn sạch, hiệu quả tức thì

11:12:23 12/05/2021
Không gian sống luôn gọn gàng, sạch sẽ mà không phải hì hụi dọn dẹp mỗi ngày chỉ với những bí quyết siêu dễ siêu nhanh dưới đây.

Những lưu ý đặc biệt khi làm tủ bếp

11:06:28 12/05/2021
Không chỉ lưu ý về dự toán ngân sách, tìm hiểu chi phí lắp đặt mà gia chủ cần quan tâm tới yếu tố phong thủy khi thiết kế tủ bếp.

Đưa thiên nhiên vào những căn nhà nhỏ

10:59:59 12/05/2021
Với những căn nhà có diện tích nhỏ, muốn đưa thiên nhiên vào cần phải có cách thiết kế phù hợp và tính toán kỹ lưỡng về các không gian cũng như đồ nội thất.

Những loại cây cảnh giúp ngôi nhà của bạn rực rỡ mà không cần chăm sóc nhiều

10:56:34 12/05/2021
Khiên Ba Tư là một loại cây ít tốn công chăm sóc, hiếm khi bị sâu bệnh, và nhờ màu sắc của nó, nó chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông có sức sống hơn. Loại cây này cũng không có độc.

Tránh mắc những sai lầm tai hại trong trang trí nhà bếp sau đây!

10:53:44 12/05/2021
Đừng bỏ qua chi tiết nhỏ mà đánh mất đi không gian bếp xinh đẹp, sang trọng bạn đã dày công đầu tư. Hãy lưu ý những vấn đề sau khi trang trí nhà bếp.

Góp nhặt những ý tưởng "đắt giá" bài trí phòng ngủ nhỏ đẹp không thể rời mắt

07:08:52 12/05/2021
Điều quan trọng khi sống trong không gian nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ nhỏ chính là tìm ra những giải pháp thông minh để tối đa hóa không gian của bạn.

10 trợ thủ đắc lực giúp bếp sạch sẽ, lưu trữ đồ vật tối đa, bà nội trợ thông minh nào cũng sử dụng

21:33:39 11/05/2021
Nếu bạn không có cách quản lý và sắp xếp tốt các món đồ trong nhà bếp, khung cảnh lộn xộn, bừa bộn sẽ là điều bạn phải đối mặt.

Những ý tưởng thiết kế nhà chọc trời 'ngông cuồng' nhất trong giới kiến ​​trúc

20:21:41 11/05/2021
Những ý tưởng mang tầm nhìn xa, sử dụng công nghệ mới lạ từ vật liệu, thẩm mỹ tới tổ chức không gian, thách thức khái niệm truyền thống về các kiến ​​trúc thẳng đứng.

Cách chọn bàn ăn ưng ý cho gia đình

16:00:41 11/05/2021
Đã bao giờ bạn bối rối khi chọn mua một bàn ăn cho gia đình chưa? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Cần lưu ý những điều gì để chọn được bàn ăn ưng ý? Những băn khoăn đó sẽ dần được tháo gỡ với những gợi ý hữu ích dưới đây.

Mua xoài, đừng chỉ chọn những quả to, nhớ 4 mẹo này xoài thơm ngọt, thịt dày, hạt mỏng

15:26:06 11/05/2021
Xoài là loại quả đặc biệt thơm ngon có rất nhiều ở mùa hè. Xoài có thể làm kem, sinh tố, làm bánh, thạch... hoặc đơn giản là ăn trực tiếp đều rất hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh lý hoa hậu Mai Phương Thúy vừa mắc, ngày hè nóng nực càng phải thận trọng

Sức khỏe

11:17:48 13/05/2021
Hoa hậu Mai Phương Thúy mới đây chia sẻ hình ảnh ngồi xe lăn khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của cô. Bệnh lý mà hoa hậu Mai Phương Thúy đang mắc rất hay gặp ở nhiều người trong ngày hè nóng nực.

Bảng giá xe Porsche tháng 5/2021

Siêu xe

11:14:19 13/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Porsche tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe máy BMW tháng 5/2021: Cao nhất 1,069 tỷ đồng

Xe máy

11:12:30 13/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết môtô BMW tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Loài hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Chuyện lạ

11:04:35 13/05/2021
Các nhà khoa học đang tìm cách giải mã một loài hoa cổ đại để hiểu tại sao hạt giống của nó có thể ngủ đông hàng chục nghìn năm.

Vì sao nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc bị bắt?

Pháp luật

11:02:54 13/05/2021
Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc (Hậu Lộc), Tuấn đã chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng đối tượng cho 22 hộ dân trên địa bàn, gây thiệt hại 1,3 tỉ đồng.

Pizza lạp xưởng H'Mong nướng lò ở Sa Pa

Ẩm thực

11:01:09 13/05/2021
Đầu bếp biểu diễn nhào bột bánh, phủ nhân với lạp xưởng của người địa phương và nướng trong lò rực hồng, ngay trước mắt du khách.

Nghệ sĩ mất trắng thu nhập vì hủy loạt show

Sao việt

10:57:34 13/05/2021
Ca sĩ Đan Trường, Quang Hà bị hủy hàng chục show, còn nhiều nghệ sĩ kịch mất hoàn toàn thu nhập từ sàn diễn vì sân khấu đóng cửa.

Bill Gates đang ở đâu sau khi ly hôn? 

Thế giới số

10:56:10 13/05/2021
Hậu ly hôn, Bill Gates có thể đang ẩn mình tại một câu lạc bộ golf sang trọng, kín đáo ở California.

Talkshow nổi tiếng The Ellen DeGeneres Show chính thức dừng lại sau 19 mùa lên sóng!

Show quốc tế

10:53:55 13/05/2021
Thông tin được chính vị host quyền lực Ellen DeGeneres chia sẻ trước báo chí quốc tế.

TikTok Việt "dậy sóng" chuyện một nam streamer cũng từng nói "tôi ổn" khi gặp đổ vỡ tình cảm, giống hệt Hoài Lâm

Netizen

10:53:01 13/05/2021
Streamer PewPew đã có những chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn mà người bạn thân của anh phải trải qua sau những đổ vỡ trong tình yêu.

Trung Quốc siết dạy thêm để thúc đẩy sinh con

Thế giới

10:52:09 13/05/2021
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đang soạn thảo các quy định cứng rắn nhằm hạn chế việc dạy thêm, học thêm bên trong và bên ngoài trường học, theo Reuters.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm gần 1,7 triệu liều vắc xin Covid-19

Đời sống

10:52:07 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 13/5 cho biết sắp tới Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của Covax.

TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường

Học hành

10:50:13 13/05/2021
Học sinh lớp 9 và 12 ở TP.HCM được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đã tìm ra "bạn gái quốc dân" mới thế chỗ Đàm Tùng Vận, cặp từ hot boy "mặt liệt" đến hội mỹ nam cao đụng nóc!

Phim châu á

10:46:57 13/05/2021
Nữ diễn viên khả ái này có dịp kết giao với hàng loạt mỹ nam nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ.

Thấy vợ hay ở trong nhà tắm cả tiếng đồng hồ, tôi tò mò nhìn vào rồi chết lặng với hành động của cô ấy

Tâm sự

10:46:41 13/05/2021
Tôi vẫn hay đùa với vợ, bảo cô ấy có cái bụng bia thật đáng yêu. Ấy thế mà cô ấy lại có những hành động kì quái trong nhà tắm mỗi tối.