5 thứ được đồn giúp đàn ông “hóa hổ” trên giường, kết quả càng ăn càng yếu như sên, nhất là loại thứ 2

Theo dõi VGT trên

Nhiều người đổ xô đi ăn các thực phẩm được đồn giúp kích thích t.ình d.ục nhưng lại bị các bác sĩ tiết niệu chỉ rõ sai lầm.

Thực phẩm bổ sung kích thích t.ình d.ục luôn là chủ đề được quan tâm. Kể từ khi bắt đầu lịch sử loài người, con người đã không ngừng tìm kiếm những thực phẩm có khả năng giúp phái mạnh bền bỉ hơn chốn phòng the.

Thường có đủ loại lý do kỳ lạ đằng sau niềm tin rằng những thực phẩm này có thể giúp chuyện chăn gối thăng hoa. Tuy nhiên, các chuyên gia lại không hề đồng tình và chỉ ra 5 loại thực phẩm mà nhiều người cứ tưởng tốt như “thuốc k.ích d.ục” nhưng thực tế không có tác dụng.

1. Hải sản

Nhiều người cho rằng hải sản có tác dụng kích thích t.ình d.ục, điển hình nhất là các loại động vật có vỏ như hàu hoặc tu hài. Điều này có liên quan tới 2 vấn đề. Đầu tiên là một số người cho rằng hải sản chứa nhiều protein và kẽm, có thể làm tăng testosterone nam giới và cải thiện chức năng sinh lý nam giới.

Quả thực, bổ sung chất đạm và kẽm chất lượng cao sẽ có ích cho sức khỏe thể chất nam giới. Một số nghiên cứu cho thấy ở một số bệnh đặc biệt như bệnh nhân chạy thận hoặc bệnh nhân thiếu kẽm, bổ sung kẽm có thể làm tăng testosterone, nhưng với người bình thường có cơ thể cân đối, dinh dưỡng đầy đủ thì việc bổ sung thêm không đạt được hiệu quả rõ ràng.

Thứ hai, một số người cho rằng ăn hải sản có thể khiến “cậu nhỏ” duy trì khả năng cương tốt hơn, phần lớn là do yếu tố tâm lý và chưa có đủ bằng chứng chứng minh.

5 thứ được đồn giúp đàn ông hóa hổ trên giường, kết quả càng ăn càng yếu như sên, nhất là loại thứ 2 - Hình 1

Ăn hàu vừa đủ thực sự có lợi cho sức khỏe, nhưng lượng quá nhiều có thể gây bệnh. (Ảnh minh họa)

Tóm lại, hải sản chứa hàm lượng protein và nguyên tố vi lượng khá cao, bổ sung vừa phải thực sự có lợi cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều có thể gây ra bệnh gút hoặc bệnh tim mạch, dẫn đến rối l.oạn c.ương d.ương.

2. Rượu thuốc

Thuốc kích thích khả năng t.ình d.ục có lịch sử lâu đời khi nhiều gia đình xưa thường hay truyền cho nhau những công thức bí mật khác nhau để kích thích t.ình d.ục bằng cách ngâm các loài động vật như rắn, bọ cạp hoặc nhện vào rượu. Tuy nhiên, không có cách nào để biết chính xác bí quyết nào có hiệu quả. Hơn nữa, hiện tại chưa có nghiên cứu đầy đủ chứng minh rằng một công thức rượu thuốc nào đó có thể kích thích t.ình d.ục. Ngược lại, đã có không ít người sau khi mua những loại rượu ngâm, rượu thuốc này về lại phát hiện rắn hay bọ cạp bên trong là đồ bằng nhựa.

5 thứ được đồn giúp đàn ông hóa hổ trên giường, kết quả càng ăn càng yếu như sên, nhất là loại thứ 2 - Hình 2

Video đang HOT

Những loại rượu ngâm động vật có thể là sản phẩm pha trộn kém chất lượng. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, những loại rượu ngâm này nếu không may mua phải loại kém chất lượng, được pha trộn thêm một số thành phần có hại sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe hơn.

Tóm lại, uống một lượng nhỏ rượu có thể khiến con người cảm thấy thư giãn và vui vẻ, từ đó trải nghiệm t.ình d.ục tốt hơn, nhưng bản thân rượu sẽ ức chế sự cương cứng, và uống quá nhiều sẽ chỉ khiến mọi thứ thêm tồi tệ.

3. Bộ phận s.inh d.ục của nhiều loài động vật

Trong thời đại khoa học còn kém phát triển, thường có truyền thuyết “ăn gì bổ nấy” nên nhiều người tin rằng ăn bộ phận s.inh d.ục của động vật thì chất dinh dưỡng hoặc tinh chất bên trong sẽ nuôi dưỡng bộ phận s.inh d.ục của chính mình, làm cho họ mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong bộ phận s.inh d.ục của động vật không khác nhiều so với các loại thịt thông thường, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy ăn chúng có thể tăng cường chức năng s.inh d.ục nam, chẳng qua chỉ là tác dụng tâm lý.

5 thứ được đồn giúp đàn ông hóa hổ trên giường, kết quả càng ăn càng yếu như sên, nhất là loại thứ 2 - Hình 3

“Ngẩu pín” bò (bộ phận s.inh d.ục của con bò) thường được xem là món ăn giúp tráng dương. (Ảnh minh họa)

4. T.inh h.oàn của các loài động vật

Cũng giống như ở trên, ở thời đại khoa học chưa phát triển, việc ăn t.inh h.oàn của nhiều loài động vật cũng được coi là thuốc kích thích t.ình d.ục. T.inh h.oàn động vật tuy chứa nhiều testosterone nhưng những thành phần này sẽ bị phá hủy sau khi nấu chín và tác dụng kích thích t.ình d.ục không lớn. Hơn nữa, do t.inh h.oàn động vật chứa nhiều cholesterol nên ăn quá nhiều có thể dẫn đến bệnh tim mạch và rối l.oạn c.ương d.ương.

5 thứ được đồn giúp đàn ông hóa hổ trên giường, kết quả càng ăn càng yếu như sên, nhất là loại thứ 2 - Hình 4

T.inh h.oàn động vật tuy chứa nhiều cholesterol, ăn quá nhiều không tốt cho tim mạch. (Ảnh minh họa)

5. Nhung hươu và sừng tê giác

Niềm tin rằng gạc hươu hoặc sừng tê giác có thể là thuốc khơi dậy ham muốn cũng bắt nguồn từ huyền thoại “ăn gì bổ nấy”. Người xưa cho rằng nhung hươu và sừng tê giác cứng nên khi ăn cũng sẽ mang lại tác dụng này cho bộ phận s.inh d.ục của nam giới.

Thực tế, thành phần của nhung hươu bao gồm nhiều loại protein và axit amin. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất nhung hươu có thể làm tăng năng lượng thể chất của nam giới. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2003 cho thấy nó không có tác dụng đáng kể đến chức năng t.ình d.ục.

Còn sừng tê giác có thành phần chính là keratin, chất này giống như móng tay của con người, không có tác dụng gì đối với việc cương cứng hoặc các bệnh khác.

5 thứ được đồn giúp đàn ông hóa hổ trên giường, kết quả càng ăn càng yếu như sên, nhất là loại thứ 2 - Hình 5

Nghiên cứu cho thấy nhung hươu không có tác dụng đáng kể đến chức năng t.ình d.ục. (Ảnh minh họa)

Từ xa xưa, thực phẩm bổ sung kích thích t.ình d.ục đã rất được quan tâm nhưng với sự tiến bộ của khoa học, nhiều quan niệm truyền thống xa xưa không hề chính xác. Trên thực tế, phát triển thói quen sinh hoạt tốt, tập thể dục và ăn uống lành mạnh là những cách tốt nhất để duy trì chức năng t.ình d.ục. Nếu thực sự phải đối mặt với vấn đề rối l.oạn c.ương d.ương thì bạn nên tìm cách điều trị, vì chế độ ăn uống sai cách có thể mang lại gánh nặng không cần thiết cho cơ thể.

Đi 'đổi gió', nam thanh niên hốt hoảng tới viện sau một câu nói của nữ nhân viên massage

Bác sĩ tiết niệu Gu Fangyu nói rằng bệnh nhân này thực sự vô tình phát hiện ra dấu vết của bệnh ung thư nhờ sự sờ nắn của gái bán hoa "dày dặn kinh nghiệm".

Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan (Trung Quốc) Gu Fangyu mới đây đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng ung thư t.inh h.oàn là một loại ung thư mà người trẻ có thể mắc phải, nếu phát hiện sớm sẽ có cơ hội khỏi bệnh. Điều đáng nói là căn bệnh này có thể được vô tình phát hiện nhờ người khác.

Bác sĩ Gu Fangyu kể lại rằng trước đây đã gặp một nam thanh niên khoảng 25 t.uổi đến phòng khám và kể từng đi massage k.ích d.ục. Ban đầu khi nghe vậy, bác sĩ Gu Fangyu nghi ngờ 80% là người này mắc bệnh t.ình d.ục.

Thế nhưng không ngờ người đàn ông lại ngượng ngùng tiết lộ rằng khi cô gái kia đang giúp anh xoa bóp thì buột miệng nói: "Anh ơi, "hòn bi" có gì đó cứng cứng, cảm giác không ổn lắm, có lẽ anh nên đi kiểm tra xem".

Đi đổi gió, nam thanh niên hốt hoảng tới viện sau một câu nói của nữ nhân viên massage - Hình 1

Người đàn ông đi massage không ngờ lại phát hiện bản thân mắc ung thư. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Gu Fangyu nhận thấy độ t.uổi của nam bệnh nhân quả thực là độ t.uổi dễ mắc bệnh ung thư t.inh h.oàn nhất. Khi sờ và chạm vào bộ phận s.inh d.ục thì cảm nhận thấy có một cục cứng cỡ quả táo đỏ. Sau khi kiểm tra bằng siêu âm cũng thấy rất giống biểu hiện của ung thư t.inh h.oàn.

Bác sĩ Gu Fangyu đã giới thiệu bệnh nhân tới chuyên khoa ung thư và sau đó được thông báo rằng anh mắc ung thư t.inh h.oàn. Một tuần sau, nam bệnh nhân nhập viện để tiến hành phẫu thuật. May mắn anh được phát hiện sớm nên bệnh mới ở giai đoạn đầu, việc điều trị cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn và chỉ cần theo dõi thêm.

Bác sĩ Chen Yu, Phó giám đốc Khoa Tiết niệu tại Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết trên lâm sàng, nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện ra sự bất thường ở bộ phận s.inh d.ục khi thân mật với vợ, bạn gái, do họ thường chỉ hay vệ sinh "cậu nhỏ", phần da bìu chứ ít khi sờ nắn hay kiểm tra t.inh h.oàn.

Ung thư t.inh h.oàn thường gặp ở độ t.uổi nào?

Ung thư t.inh h.oàn là một loại ung thư tương đối hiếm gặp, chỉ chiếm 1% trong số tất cả các bệnh ung thư xảy ra ở nam giới. Tỷ lệ mắc ung thư t.inh h.oàn ở người phương Đông là khoảng 1/10.000, nhưng nguy cơ mắc ung thư t.inh h.oàn ở bệnh nhân mắc bệnh t.inh h.oàn ẩn cao gấp 3-5 lần. Ung thư t.inh h.oàn hiếm gặp hơn so với các bệnh ung thư khác và nó có xu hướng ảnh hưởng đến nam giới trẻ t.uổi.

Mặc dù nhìn chung tương đối hiếm gặp nhưng căn bệnh này là loại ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến nam giới trong độ t.uổi từ 15 đến 49.

Vì những lý do chưa rõ ràng, đàn ông da trắng có nguy cơ phát triển ung thư t.inh h.oàn cao hơn nam giới thuộc các nhóm dân tộc khác.

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư t.inh h.oàn bao gồm:

- Một khối u hoặc sưng ở một trong hai t.inh h.oàn

- Cảm giác nặng nề ở bìu

- Đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc háng

- Sưng đột ngột ở bìu

- Đau hoặc khó chịu ở t.inh h.oàn hoặc bìu

- Đau lưng.

Thông thường ung thư t.inh h.oàn chỉ xảy ra ở một bên.

Hãy tới gặp bác sĩ nếu bạn phát hiện bất kỳ triệu chứng nào ở trên kéo dài hơn hai tuần. Chúng bao gồm đau, sưng hoặc vón cục ở t.inh h.oàn hoặc vùng háng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng
06:46:10 20/06/2024
Trần Hiểu chặn điện thoại Trần Nghiên Hy, lạnh nhạt với con để kiếm cớ ly hôn
07:04:46 20/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe vòng eo nằm gọn trong chiếc tai nghe gây sốt MXH, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm cân
06:02:29 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Hạt Tiêu Play bị đồn nhắn tin mờ ám với Mr.Vịt, bắt ly hôn vợ, đòi có danh phận
06:46:55 20/06/2024
Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu
07:49:01 20/06/2024

Tin mới nhất

Bác sĩ chia sẻ những cách giúp tăng chất lượng t.inh t.rùng

09:00:30 16/06/2024
Bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện đều đặn, giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc... có thể giúp nam giới tăng cường chất lượng t.inh t.rùng và duy trì sức khỏe sinh sản tốt hơn.

5 sự thật về vô sinh nam

08:56:09 16/06/2024
Vô sinh thường được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không có khả năng thụ thai sau một năm quan hệ t.ình d.ục thường xuyên và không dùng biện pháp bảo vệ trong đó phụ nữ dưới 35 t.uổi.

T.inh t.rùng sống được bao lâu sau khi quan hệ?

08:49:35 16/06/2024
Thời gian sống của t.inh t.rùng phụ thuộc vào môi trường tồn tại. T.inh t.rùng có thể sống 5-6 ngày nếu tồn tại trong cơ thể phụ nữ với môi trường kiềm đạt độ chuẩn.

10 cách tốt nhất để không tăng cân thời kỳ mãn kinh

11:26:19 15/06/2024
Tăng cân trong thời kỳ mãn kinh dường như là một vấn đề không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa. Dưới đây là 10 cách tốt nhất giúp chị em hạn chế tăng cân ở thời kỳ mãn kinh đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.

Quan hệ t.ình d.ục sau sinh mổ thế nào để an toàn và tốt hơn?

11:19:53 15/06/2024
Nhiều cặp vợ chồng, nhất là trường hợp phụ n.ữ s.inh mổ muốn biết thời điểm nào sau sinh em bé có thể quan hệ t.ình d.ục an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?

11:31:25 14/06/2024
T.inh t.rùng đi đâu, có bị... ung, gây ảnh hưởng đến chức năng yêu của nam giới? Đây là câu hỏi mà chuyên gia nam học thường nhận được từ các cặp vợ chồng khi tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên

11:27:52 14/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân Ng.M với địa chỉ được thể hiện là H.Chương Mỹ (Hà Nội), chia sẻ hình ảnh người phụ nữ trẻ sinh con thuận tự nhiên tại nhà, cùng lời bình

Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?

11:22:28 14/06/2024
Độ t.uổi mắc ung thư cổ tử cung có khuynh hướng trẻ hóa nhanh(8), điều này đang đặt ra câu hỏi lớn về nhu cầu và giải pháp phòng tránh căn bệnh này cho nữ giới tại Việt Nam.

Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?

11:16:14 14/06/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, mãn kinh là giai đoạn sinh lý bình thường của người phụ nữ. Khi bước vào giai đoạn này, người phụ nữ sẽ trải qua những biến đổi về k.inh n.guyệt

Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý

11:11:56 14/06/2024
Các biến chứng khi cho con bú thường khiến sản phụ khó chịu và đau đớn. Do đó, bà mẹ mới sinh cần biết về những biến chứng có thể gặp khi cho con bú để nuôi con vui, khỏe và an toàn.

Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?

10:25:45 13/06/2024
Đi bộ đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, sức chịu đựng và cải thiện tâm trạng. Còn đối với khả năng t.ình d.ục, đi bộ có giúp ích gì không?

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ghi nhận ca bệnh mắc sán dây chuột

Sức khỏe

10:32:02 20/06/2024
Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 15 t.uổi. Tỷ lệ nhiễm dao động từ 1% ở phía nam của Mỹ đến 9% ở Argentina và 97,3% ở Nga. Bệnh phổ biến hơn ở các vùng nghèo đói và điều kiện vệ sinh kém.

Ngắm trọn mùa rong mơ - 'đặc sản' mùa Hè ở Nhơn Hải, Bình Định

Du lịch

10:30:01 20/06/2024
Vào mùa rong mơ, biển Nhơn Hải (Bình Định) dường như khoác thêm lớp áo mới như truyện cổ tích, níu chân du khách chẳng muốn về.

BLACKPINK tạm biệt người hâm mộ, "cắt đứt" hoạt động nhóm trong năm 2024

Sao châu á

10:24:46 20/06/2024
4 thành viên BLACKPINK đều đã chính thức có bến đỗ sau khi Rosé gia nhập The Black Label. Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trong năm 2024, nhóm sẽ không có bất kỳ dự án nào, các cô gái sẽ tập trung vào hoạt động cá nhân.

Lịch âm 21/6 - Âm lịch hôm nay 21/6 chính xác nhất

Trắc nghiệm

10:24:26 20/06/2024
Xem lịch âm ngày 21/6/2024 (thứ 6), lịch vạn niên ngày 21/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,... trong ngày 21/6/2024.

Quảng Bình: Một số địa phương ở miền núi và ven biển thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Tin nổi bật

10:21:21 20/06/2024
Tỉnh Quảng Bình đang bước vào thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài khiến người dân tại một số địa phương khu vực miền núi và ven biển thiếu nguồn nước sinh hoạt trầm trọng.

Thơ Nguyễn khịa Lucie vụ phát ngôn chê chồng nghèo, tuyên bố có 6 mối tình đầu

Netizen

10:20:45 20/06/2024
Tham gia talkshow cùng MC Liêu Hà Trinh, Lucie Nguyễn gây tranh cãi khi có những phát ngôn bị cư dân mạng coi là trên cơ chồng, thậm chí ẩn ý chồng trẻ tay trắng bước vào hôn nhân.

Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz

Phim châu á

10:15:50 20/06/2024
Dù chưa công bố lịch chiếu chính thức, ngày 19/6, Nhan Tâm Ký của La Vân Hi và Tống Dật đã cán mốc 2 triệu khán giả đặt xem trước trên nền tảng trực tuyến iQIYI.

Ông C.Ramaphosa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai

Thế giới

10:12:55 20/06/2024
Vào năm 2019, trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của mình, ông Ramaphosa mất 4 ngày để công bố nội các của mình, trong khi các cựu Tổng thống Thabo Mbeki và Jacob Zuma công bố nội các của họ một ngày sau lễ nhậm chức.

Đời bi thảm và bí ẩn chưa có lời giải đáp quanh cái c.hết của Marilyn Monroe

Sao âu mỹ

10:12:27 20/06/2024
Nhiều năm trôi qua, những bí ẩn quanh cái c.hết của minh tinh thế giới Marilyn Monroe vẫn chứa đựng nhiều uẩn khúc chưa có lời giải. Bà mất ở t.uổi 36 và được kết luận là t.ự v.ẫn.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đ.ập nát chân Trí

Phim việt

10:08:35 20/06/2024
Trong Người một nhà tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đ.ập nát đôi chân của Trí thay mình.

NSND Hồng Vân nhắc nhở cô vợ trẻ lo k.iếm t.iền bỏ bê bản thân

Tv show

10:06:22 20/06/2024
Tại Mảnh ghép hoàn hảo, câu chuyện hôn nhân của vợ chồng Minh Tài - Mai Mai khiến NSND Hồng Vân không kìm được xúc động.