5 thói quen tổn hại dương khí phụ nữ

Theo y học cổ truyền Trung Hoa, dương khí vượng, con người sẽ khỏe mạnh sung mãn, dương khí suy cơ thể phát sinh nhiều bệnh từ nhẹ đến nặng.

Dương khí là khái niệm dưỡng sinh quan trọng trong y học cổ truyền . Theo góc nhìn của bác sĩ Đông y, dương khí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe .

Nếu không giữ gìn và bảo vệ sức khỏe trong sinh hoạt hàng ngày, chúng ta sẽ phải đối mặt với những rắc rối, như tình trạng thiếu dương khí. Tình trạng này kéo dài sẽ tác động đến sức đề kháng , khiến cơ thể yếu ớt, tinh thần cũng uể oải, thiếu sức sống.

Bởi vậy, phụ nữ phải từ bỏ mới những thói quen xấu mới có thể cải thiện sự dẻo dai, khỏe mạnh, duy trì trạng thái tâm lý ổn định , cân bằng.

5 thói quen tổn hại dương khí phụ nữ - Hình 1

Niềm vui trong cuộc sống giúp phụ nữ tăng cường dương khí. Ảnh: Thoughtco

Những thói quen xấu cần thay đổi gồm:

Thường xuyên thức khuya

Phụ nữ xuất hiện tình trạng thiếu dương khí, có khả năng là do thức khuya thường xuyên. Ngủ muộn rất bất lợi đối với sức khỏe bởi thói quen này dẫn đến thay đổi nội tiết, đẩy mạnh quá trình lão hóa, khiến sức đề kháng ngày một kém.

Để có cơ thể khỏe mạnh, phụ nữ nên mau chóng từ bỏ thói quen xấu này.

Tóc chưa khô đã đi ngủ

Phụ nữ cần thay đổi thói quen đi ngủ khi tóc vẫn còn ẩm. Sau khi gội đầu, nếu không làm khô tóc, quá trình bốc hơi của nước sẽ làm mất đi nhiệt lượng, khiến cơ thể bị nhiễm lạnh.

Theo cách này, dương khí trong cơ thể sẽ bị tổn hại, tăng nguy cơ bị cảm lạnh, đau đầu. Do đó, để giữ gìn sức khỏe , sau khi gội đầu, nhất định phải làm khô tóc ngay, không đi ngủ khi tóc còn ẩm.

Ngồi lâu lười vận động

Ngồi lâu và lười vận động không tốt cho phụ nữ. Vận động ở mức độ vừa phải luôn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Nếu muốn duy trì cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sinh khí, phụ nữ nên tận dụng thời gian rảnh hoặc sắp xếp sinh hoạt sao cho hợp lý để luyện tập, vận động. Thông qua các biện pháp tập luyện hiệu quả, có thể phát huy hiệu quả dưỡng sinh, sức khỏe sẽ được cải thiện.

Cảm xúc mất kiểm soát

Thiếu dương khí ở phụ nữ thường liên quan đến sự thất thường của cảm xúc . Với phái nữ, muốn đảm bảo trạng thái cân bằng cho sức khỏe thể chất và tinh thần, cần chú ý đến việc ổn định cảm xúc của bản thân. Bởi lẽ, những cảm xúc tiêu cực sẽ phát sinh bệnh tật, đẩy nhanh quá trình lão hóa, lâu dần, dương khí trong cơ thể mất đi.

Để cơ thể luôn tràn đầy sinh khí, tinh thần và thể chất dồi dào sinh lực, hãy kiểm soát tốt cảm xúc, đẩy lùi sự tiêu cực bằng những niềm vui vẻ, hân hoan.

Tắm nước lạnh

Việc kiểm soát nhiệt độ của nước khi tắm là cần thiết. Không ít người cho rằng tắm nước lạnh có thể nâng cao sức đề kháng của bản thân. Tuy nhiên, đây là hiểu lầm phổ biến.

Khi tắm nước lạnh, mạch máu sẽ bị sự kích thích của nước lạnh làm co lại. Với những người có sẵn bệnh lý tim mạch, đây là một nguy cơ đe dọa đến sức sức khỏe, có thể khiến cho bệnh phát tác. Để tránh gặp phải tình trạng trên, phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho thích hợp với sức chịu đựng của cơ thể.

Cho con bú không khiến ngực phụ nữ chảy xệ

Cho con bú không khiến ngực chảy xệ, ruột thừa có giá trị với hệ miễn dịch, hắt hơi có thể khiến xương sườn bị gãy nhưng nhịn hắt hơi có nguy cơ đứt mạch máu não... là những điều đặc biệt về cơ thể con người mà lâu nay chúng ta ít biết.

Cho con bú không khiến ngực phụ nữ chảy xệ - Hình 1

1. Chỉ con người mới có cằm

Con người là động vật duy nhất có cằm. Mặc dù mọi người thường nghĩ một số loài động vật khác như gấu hoặc chó cũng có cằm, tuy nhiên thực tế đó chỉ được gọi là "phần dưới cùng của đầu". Cằm của con người là một phần xương rất đặc biệt, nó kéo dài và đưa ra phía trước từ hàm dưới. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa rõ lý do tại sao trong quá trình tiến hóa, con người lại xuất hiện cằm. Tuy nhiên, lý do có thể liên quan đến quá trình ăn, nói chuyện hoặc cằm được hình thành từ quá trình tiến hóa các bộ phận khác.

2. Con người có một xương đặc biệt gọi là xương Hyoid

Xương Hyoid (xương móng) không tạo khớp với bất cứ một xương nào khác. Thay vào đó, nó được kết nối với cơ bắp và dây chằng. Xương Hyoid nằm giữa phần xương quai hàm và thanh quản. Chức năng của xương này giúp cố định các cơ miệng dưới ở đúng vị trí. Ngoài ra, xương Hybiod giúp chúng ta nuốt thức ăn và nói chuyện.

3. Móng tay phát triển nhanh hơn móng chân

Mặc dù có sự khác biệt về tốc độ phát triển móng ở mỗi người, tuy nhiên móng tay sẽ phát triển nhanh hơn móng chân. Thông thường, móng tay dài ra khoảng 1/10 milimet mỗi ngày trong khi tốc độ phát triển của móng chân chỉ bằng một nửa. Ngoài ra, có mối liên quan giữa tốc độ phát triển của móng và độ dài của đốt xương gần nhất. Điều này có nghĩa là móng của ngón tay dài nhất sẽ phát triển nhanh hơn móng của các ngón còn lại.

4. Móng tay trên bàn tay thuận phát triển nhanh hơn bàn tay còn lại

Tốc độ phát triển của móng tay trên bàn tay thuận của con người sẽ nhanh hơn trên bàn tay còn lại. Tuy nhiên, khoa học vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân vì sao lại có sự khác biệt này.

5. Khi con người già đi, móng của họ thay đổi

Khi con người già đi, móng của họ sẽ phát triển chậm hơn và tích lũy các tế bào móng (onychocytes) nhiều hơn. Điều này giải thích vì sao móng chân của người già thường dày hơn so với những người trẻ. Ngoài ra, móng chân và ngón chân của con người chịu nhiều tác động hơn so với móng tay và ngón tay. Móng tay ít có sự thay đổi rõ rệt vì chúng được chăm sóc thường xuyên và kỹ hơn.

Cho con bú không khiến ngực phụ nữ chảy xệ - Hình 2

Ảnh minh họa

6. Cho con bú không khiến ngực phụ nữ chảy xệ

Nhiều người quan niệm rằng, phụ nữ khi mang thai và cho con bú sẽ ảnh hưởng đến ngực, khiến bộ phận này bị chảy xệ. Tuy nhiên, nghiên cứu về quá trình nuôi con bằng sữa mẹ cho thấy, những ảnh hưởng của quá trình mang thai và cho con bú lên vùng ngực sẽ phục hồi sau một thời gian.

Tuy nhiên, hút thuốc lại là nguyên nhân khiến ngực phụ nữ chảy xệ (theo Boildsky). Khi hút thuốc, các tế bào da giảm sự đàn hồi và quá trình tái sản xuất collagen giảm hiệu quả. Ngoài ra, hút thuốc còn cản trở lưu thông các mạch máu dưới da, khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng

7. Tay và chân con người chứa hơn một nửa xương của cơ thể

Mỗi tay của con người chứa khoảng 27 xương và mỗi chân chứa khoảng 26 xương. Trong tổng số khoảng 206 xương ở người trưởng thành, hơn một nửa xương của chúng ta nằm ở chân và tay. Tuy nhiên điều này có thể không đúng trong một vài trường hợp. Khi vừa chào đời, chân của chúng ta gồm đa số sụn. Theo thời gian mới hình thành xương. Nhưng một số người ở độ tuổi trưởng thành vẫn chưa hòa toàn chuyển hóa sụn ở chân thành xương.

8. Hắt hơi có thể khiến bạn gãy xương sườn

Theo một bài báo được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ vào năm 1885, một người đàn ông 72 tuổi đã bị gãy xương sườn thứ 8 vì hắt hơi. Những lần hắt hơi mạnh có thể ảnh hưởng đến xương sườn. Tuy nhiên chúng ta không nên nhịn hắt hơi vì có thể khiến đứt mạch máu.

9. "Nổi da gà" không hề có tác dụng

Hiện tượng "nổi da gà" liên quan đến hormone adrenaline của cơ thể. Adrenalin là một hormone có tác dụng trên thần kinh giao cảm, được sản xuất bởi cơ thể khi bạn sợ hãi, tức giận hay thích thú, cái làm cho nhịp tim của bạn đập nhanh hơn và cơ thể chuẩn bị cho những phản ứng chống lại nguy hiểm. Tuy nhiên, "nổi da gà" không có tác dụng và chức năng gì đối với cơ thể con người.

10. Lá lách đóng vai trò trong hệ thống miễn dịch

Lá lách không hoàn toàn vô dụng dù chúng ta vẫn khỏe mạnh khi nó bị loại bỏ khỏi cơ thể. Tuy nhiên, lá lách cũng góp một phần vào hệ thống miễn dịch bằng cách tạo ra kháng thể cho lượng máu trong lá lách để chống lại vi khuẩn. Lá lách của thai nhi cũng tạo ra tế bào hồng cầu.

11. Ruột thừa cũng tham gia vào hệ thống miễn dịch

Chúng ta có thể cắt bỏ ruột thừa, nhưng cơ quan này có tham gia vào hệ thống miễn dịch của cơ thể. Năm 2018, bác sĩ Mohamad Abouzeid (bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện NYU Langone Health, New York, Mỹ) cho biết, ruột thừa chứa hàm lượng cao các tế bào miễn dịch. Dù các nhà khoa học vẫn chưa xác định chính xác cơ chế tham gia vào hệ thống miễn dịch của con người, tuy nhiên họ tin rằng, ruột thừa cũng góp phần giữ cơ thể khỏe mạnh.

12. Gan có thể tự tái tạo

Trên thực tế, chỉ với 25% lượng mô gan ban đầu, gan của chúng ta có thể tự tái tạo. Đối với một số người bị tổn thương gan nghiêm trọng hoặc chấn thương, bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật để ghép gan. Tuy nhiên đối với cơ thể bình thường, gan của chúng ta có thể tự tái tạo tốt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hy hữu: Gãy dương vật sau va chạm giao thông
09:00:40 19/01/2021
Người sống lâu thường có 3 biểu hiện sau đây khi đi đại tiện
11:57:42 20/01/2021
Những loại thực phẩm giúp cho nam giới tăng cân nhanh
04:54:57 20/01/2021
Đua nhau làm 'tai Phật' mong đổi vận số, nhiều chị em ôm hận
13:34:21 19/01/2021
Thấy con bị đau mỏi chân lâu ngày, vào viện phát hiện bị hoại tử chỏm xương đùi
20:07:18 20/01/2021
Bác sĩ Bạch Mai giật mình cách cứa tai chữa đột quỵ
11:20:48 19/01/2021
Cô giáo trẻ tử vong vì sốc nhiễm trùng sau phẫu thuật
16:12:13 20/01/2021
Chất đạm có trong thực phẩm nào là tốt cho sức khỏe?
15:18:46 19/01/2021
Cô gái 26 tuổi bị đột quỵ, liệt nửa người vì món ăn nhiều chất béo nhưng lại phổ biến nhất hiện nay
06:01:07 19/01/2021
Mức độ nguy hiểm nhất của cận thị? Độ cận nặng cao nhất là bao nhiêu?
12:41:33 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021
Vợ cũ Thành Trung khoe nhà lầu vừa tậu
19:55:34 20/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021

Tin mới nhất

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

Mắc tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật nặng vẫn sinh 2 con khỏe mạnh

23:07:21 20/01/2021
Sản phụ mang song thai, được phát hiện bị tiền sản giật nặng từ tuần thứ 32 của thai kỳ. Tuy nhiên, sản phụ đã được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mổ sinh thành công ở tuần 35 của thai kỳ.

Nam thanh niên bị ngã vỡ sọ não

23:03:44 20/01/2021
Các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh cột sống, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, vừa cấp cứu thành công nam bệnh nhân H.V.M., 21 tuổi, ở Hương Khê, Hà Tĩnh, nguy kịch sau khi ngã từ trên cao xuống.

Sản phụ dị ứng thuốc tê, bác sĩ vẫn tiêm gây liệt nửa người?

23:01:24 20/01/2021
Sản phụ khai từng dị ứng thuốc tê 2 lần và khám tiền phẫu nên được quyết định cho gây mê nhưng khi vào mổ, bác sĩ lại tự ý đổi thành gây tê.

Những câu hỏi thường gặp về đau thần kinh tọa

22:29:42 20/01/2021
Những bệnh lý về cột sống do sai tư thế, ít vận động ngày càng tăng trên nhóm đối tượng trẻ tuổi. Kéo theo đó là những tác động xấu tới sức khỏe, trong đó có đau thần kinh tọa.

Quảng Nam: Cứu sống một bệnh nhân dị dạng mạch máu não nguy hiểm

22:26:51 20/01/2021
Ngày 20/1, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam cho biết, dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ của bệnh viện này đã cứu sống một trường hợp dị dạng mạch máu não nguy hiểm gây biến chứng xuất ...

Mắc ung thư nghi do dùng nước uống nhiễm kim loại suốt nhiều năm mà không biết

21:37:47 20/01/2021
Sau hơn 20 năm sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý, toàn thân người đàn ông nổi mụn. Khi đi khám bác sĩ chẩn đoán bị ung thư da, nghi ngờ nguyên nhân do nguồn nước chứa kim loại nặng.

Nuốt một viên thuốc mà không uống nước có hại như thế nào?

21:27:03 20/01/2021
Bạn đã từng nuốt một viên thuốc mà không uống nước chưa? Sẽ có lúc chúng ta gặp phải tình huống này do quá lười hoặc bận rộn và thậm chí là khi không tìm thấy nước.

Trị hôi miệng triệt để từ bên trong

21:21:58 20/01/2021
Hôi miệng không phải là bệnh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng khiến người mắc cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Bệnh để lâu có thể trở thành mạn tính và rất khó điều trị.

Sai lầm khi giữ ấm cho trẻ nhỏ khiến trẻ dễ ốm

21:17:54 20/01/2021
Vào mùa lạnh, trẻ thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên không phải cách giữ ấm nào cũng đúng để phòng tránh bệnh cho trẻ.

Muốn kéo dài chân thêm 10cm có được không?

21:09:27 20/01/2021
Hiện nay, tổng chi phí tăng chiều cao bằng cách kéo chi với phẫu thuật dự kiến khoảng 80-100 triệu đồng. Thời gian nằm viện khoảng một tuần, nhưng thời gian tái khám kéo dài chân đến chiều dài có thể đạt được và đến khi lành xương có th...

Đủ kiểu tai biến do làm đẹp dịp tết

21:06:11 20/01/2021
Dịp cuối năm, nhu cầu làm đẹp tăng nhưng tai biến cũng không ít do nhiều chị em chọn làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ giá rẻ, kém chất lượng, dẫn đến mắt bị lộn mí, tắc mạch do tiêm filler…

Xử trí khi trẻ bị cảm lạnh

20:36:37 20/01/2021
Trẻ bị cảm lạnh chưa cần đến viện ngay, phụ huynh có thể theo dõi tại nhà, cho uống nước ấm pha mật ong trước khi ngủ, vệ sinh mũi đúng cách.

Măng tây: Thực phẩm giải độc gan không nên bỏ qua

20:14:14 20/01/2021
 Măng tây từ lâu đã được sử dụng trong y học như một loại thảo dược có khả năng hỗ trợ làm sạch các cơ quan nội tạng cơ thể một cách hiệu quả.

Trứng ngỗng và trứng gà, loại nào tốt hơn?

20:08:51 20/01/2021
Phụ nữ mang thai hay ăn trứng ngỗng vì quan niệm ăn vào con sẽ khỏe đẹp, thông minh. Tuy nhiên, thực tế giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng không thể so sánh với trứng gà.

Ăn ít đồ chiên rán cũng gây nên nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

20:03:33 20/01/2021
Ăn thực phẩm chiên rán có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nặng và đột quỵ, theo một nghiên cứu được CNN công bố.

Cảnh báo nguy cơ vỡ thận trên nền bệnh lý sỏi thận

20:01:57 20/01/2021
Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vừa phẫu thuật cấp cứu một bệnh nhân bị chấn thương nghiêm trọng khiến thận vỡ, gãy cung bên xương sườn 6,7,9,10 bên phải.

Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới được quảng cáo sai sự thật

19:29:25 20/01/2021
Bộ Y tế, Quỹ Phòng chống Tác hại thuốc lá vừa tổ chức Hội thảo kỹ thuật về phòng chống tác hại của thuốc lá với các đối tác của Sáng kiến Bloomberg Việt Nam.

Hy hữu: Bé gái 8 tháng tuổi mang "u dạng thai" nặng 2kg

19:28:46 20/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai trong thai cực hiếm gặp ở bệnh nhi 8 tháng tuổi.

Cứu 2 bệnh nhân ngừng tuần hoàn hô hấp do nhồi máu cơ tim

17:02:54 20/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp bị nhồi máu cơ tim có biến chứng ngừng tuần hoàn hô hấp.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa tân dược trái phép, nguy hại cho người dùng

16:43:56 20/01/2021
Cục An toàn thực phẩm có thông tin cảnh báo sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa Sibutramine, là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bị đau cổ dữ dội 8 năm do não trượt xuống đốt sống cổ mà không biết

16:40:38 20/01/2021
Suốt nhiều năm, ông Karl Johnston bị đau cổ dữ dội mà không rõ nguyên nhân. Cuối cùng, bác sĩ phát hiện nguyên nhân khiến ông đau cổ là do não đang trượt xuống đốt sống cổ.

Lợi ích khi tập thể dục dưới trời lạnh

16:38:08 20/01/2021
Một nghiên cứu được công bố gần đây của nhóm học giả thuộc Đại học Laurentian (Canada) cho thấy việc tập thể dục dưới thời tiết lạnh (ảnh) có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn so với tập thể dục trong nhà, theo chuyên trang sức khỏe Medic...

Điều nguy hại gì xảy ra nếu không rửa tay sau khi đi vệ sinh?

16:36:35 20/01/2021
Ngay cả khi phân, đường tiết niệu hoặc bộ phận sinh dục có mầm bệnh, sau đó được truyền lên tay khi đi vệ sinh.

Phát hiện mới về công dụng trị bệnh của chế độ ăn low carb

16:33:10 20/01/2021
Low carb là chế độ ăn giảm cân rất phổ biến. Nhưng mới đây, các nhà nghiên cứu vừa phát hiện lợi ích giúp thuyên giảm bệnh tiểu đường loại 2 của chế độ ăn này.

Gọi điện “cầu cứu” bệnh viện vì bị chó pitbull cắn nát tay chân

15:53:58 20/01/2021
Nữ công nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt khắp cơ thể, lóc toàn bộ da, đứt gân.

Vắc xin viêm gan B có hiệu quả bảo vệ trong bao lâu?

15:33:49 20/01/2021
Viêm gan B là chứng bệnh nguy hiểm mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Bệnh gây nên những hệ lụy, biến chứng khôn lường, phá hoại lá gan của chúng ta và thậm chí là gây ung thư gan.

Khô miệng, sưng mắt cá: Dấu hiệu cảnh báo bệnh gan ít biết

15:31:43 20/01/2021
Trong cơ thể, gan là bộ phận chính yếu đảm nhiệm vai trò khử độc. Gan có hàng trăm nghìn tế bào ngày đêm làm việc cần mẫn để chuyển hóa và đào thải độc tố.

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.

Cody - Đỗ Hoàng Dương gặp nhau là thả thính điên đảo, vừa mới thân thiết đã đưa về quê 'ra mắt' gia đình

Phim việt

22:54:05 20/01/2021
Mối quan hệ của Cody và Đỗ Hoàng Dương trong tập 3 Em là chàng trai của anh đang dần tiến triển rất tốt.