5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở

Theo dõi VGT trên

Chỉ trong nửa đầu năm 2024, khán giả đã gặp phải nhiều bộ phim điện ảnh dở, có doanh thu bết bát.

Hoa Thiên Cốt

Douban: 4.1/10

Hoa Thiên Cốt bản điện ảnh do Trần Đô Linh, Lý Thừa Bân, Mao Tử Quân đóng chính. Do phiên bản truyền hình của Triệu Lệ Dĩnh đã quá nổi tiếng nên bản điện ảnh bị đ.ánh giá khắt khe hơn. Mặt khác, phiên bản điện ảnh bị chê có kịch bản lộn xộn, cắt ghép loạn xạ. Diễn xuất của các diễn viên kém, Trần Đô Linh không thể hiện được nét đáng yêu quật cường như đàn chị Triệu Lệ Dĩnh. Mặt của cô có nét gian ác, khi hắc hóa giống nhân vật phản diện hơn là nữ chính vì quá đau khổ thất vọng nên mới nhập ma.

“Kịch bản dở tệ, dàn diễn viên đã xấu còn k.hoe t.hân, tôi phát điên vì xem phim”, Sohu trích dẫn lời khán giả nhận xét tác phẩm.

5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở - Hình 1

Trần Đô Linh và Lý Thừa Bân không so được với Triệu Lệ Dĩnh cùng Hoắc Kiến Hoa.

5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở - Hình 2

Trần Đô Linh diễn Hoa Thiên Cốt như nhân vật phản diện.

Bộ phim thất bại thảm hại về doanh thu. Trong ngày đầu ra rạp, doanh thu phim chưa đến 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng), và chưa đến 5 triệu NDT là con số sau 3 ngày đầu tiên. Phim lỗ 300 tỷ khiến đạo diễn Trương Siêu Lý phải lên mạng khóc cầu khán giả hãy ủng hộ phim.

Không Có Chuyện Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Giải Quyết Được

Douban: 5.1/10

Video đang HOT

Không Có Chuyện Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Giải Quyết Được chỉ là một bộ phim mỳ ăn liền chỉ được quay trong 19 ngày. Phim ra rạp 5 ngày thu về 53 triệu NDT và phải rút lui vì doanh thu quá bết bát, không thể chịu nổi phí quảng cáo và phí giữ rạp. Phim bị chê có cốt truyện nghèo nàn, cắt ghép thiếu hấp dẫn, dàn diễn viên kém tiếng tăm. Vốn là một bộ phim mang yếu tố hồi hộp nhưng phim không làm tốt việc đem lại cảm xúc bí ẩn cho người xem mà chỉ là những câu chuyện cãi nhau ồn ào. Nhân vật của Dương Mịch vốn được quảng bá là có màn l.ật m.ặt gây bất ngờ nhưng lại trở nên dễ đoán.

5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở - Hình 3

Dương Mịch thất bại thảm hại khi quay lại màn ảnh lớn.

Theo Sohu chi phí sản xuất của phim thấp nhất cũng là 100 triệu NDT, do đó, dự án này bị lỗ nặng. Ngày 3/5, đạo diễn Đinh Thịnh tham gia livestream quảng bá phim bỗng dưng ngồi khóc, nói danh tiếng bị ảnh hưởng rất lớn. Ông tâm sự danh tiếng của đạo diễn không thể so được với diễn viên. Diễn viên có thể dễ dàng tham gia dự án khác nhưng tiếng tăm của đạo diễn bị hao tổn là điều rất nguy hiểm.

Nhân Vật Đại Phản Diện

Douban: 4.2/10

Bộ phim của dàn diễn viên chính là Bao Bối Nhĩ, Lý Gia Kỳ, Chu Đại Dũng là những cái tên không quá nổi của màn ảnh Hoa ngữ. Kịch bản phim bị chê nhàm chán khiến người xem muốn tăng tốc độ gấp hai lần nếu không sẽ ngủ gật. Nhiều chi tiết gây cười nhạt nhẽo được nhồi nhét trong phim. Đạo diễn, diễn viên chính Bao Bối Nhĩ không phải là cái tên có thể lôi kéo người xem tới rạp. Cách marketing của phim cũng bị chê khi chưa tiếp cận được nhiều khán giả.

Phim rời rạp với doanh thu 57 triệu NDT trong khi đó, kinh phí sản xuất được cho là hơn 100 triệu NDT. Bên cạnh đó, điểm chất lượng trên Maoyan là 7.1/10, là số điểm cực thấp.

5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở - Hình 4

Bao Bối Nhĩ (đầu tiên, hàng trên) không phải là một đạo diễn tài năng.

5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở - Hình 5

Phim lỗ nặng chỉ thu lại được một nửa chi phí sản xuất.

Snow Dance

Chưa mở điểm

Được giới thiệu là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc làm về đề tài trượt tuyết, Linh Độ Cực Hạn (Snow Dance) lại nhận cái kết đắng khi không thể cạnh tranh với các tác phẩm quốc tế. Bộ phim được đầu tư 180 triệu NDT (hơn 621 tỷ đồng), quy tụ dàn sao đình đám như Ngô Kinh, Hàn Canh, Khương Võ, Doãn Phưởng… nhưng chỉ thu về 430.000 NDT.

5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở - Hình 6

Phim treo tên Ngô Kinh để thu hút người xem nhưng vẫn không mang lại hiệu quả.

Trong ngày 5/4, Snow Dance chỉ bán được đúng 2 vé, thu về 75 NDT. Theo ghi nhận của trang 163, các hệ thống rạp cũng đang giảm dần các suất chiếu của phim. Vì vậy, có thể nói, các nhà sản xuất gần như chắc chắn mất trắng số t.iền đầu tư vào dự án này. Snow dance cũng bị ví như thảm họa phòng vé của thị trường Trung Quốc dịp Tết Thanh minh năm nay. Dự án ban đầu được thực hiện nhân sự kiện Thế vận hội mùa Đông 2022 tổ chức tại Bắc Kinh, nhưng sau đó bị hoãn lại. Phim thất thu vì không có dàn diễn viên nổi tiếng, Ngô Kinh chỉ đóng vai khách mời, nội dung của phim bị chê nhàm chán, cắt ghép lộn xộn, diễn xuất tệ.

Câu Chuyện Chia Ly

Là bộ phim có doanh thu tệ nhất vào dịp lễ Đoan Ngọ 2024 với chỉ 1000 NDT. Phim ra rạp từ ngày 8/6 và đã phải rút lui vì không thể cạnh tranh suất chiếu. Bộ phim Câu Chuyện Chia Ly được sản xuất từ năm 2020, có thời gian 4 năm để chỉnh sửa kịch bản, lên kế hoạch quảng bá. Tuy nhiên, khi phim ra mắt, nhà sản xuất không hề có chương trình nào giúp tác phẩm nâng cao danh tiếng. Do đó, doanh thu đặt trước của phim bằng 0, doanh thu ngày đầu cũng không có.

Theo QQ, từ đạo diễn đến các diễn viên đều vô danh, trang phục, bối cảnh phim nghèo nàn không thể lôi kéo người xem. Bộ phim chỉ được chú ý tới vì doanh thu quá bết bát khi ra mắt. Thậm chí, trên các trang truyền thông, mạng xã hội cũng ít các thông tin liên quan tới phim. Một tác phẩm nếu không có quá trình quảng bá, không được sắp xếp lịch chiếu thì sẽ không tiếp cận được khán giả, dẫn tới doanh thu bết bát.

5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở - Hình 7

Phim bị chê chất lượng còn thua những phim ngắn được sản xuất trên Douyin.

Phim doanh thu 0 đồng vì dở toàn diện

Tác phẩm điện ảnh này có doanh thu kém cỏi vì dàn diễn viên vô danh, trang phục, bối cảnh phim nghèo nàn không thể lôi kéo người xem.

QQ đưa tin dù mùa hè là mùa của dòng phim bom tấn, song tại Trung Quốc, tình trạng doanh thu phòng vé đang rất ảm đạm. Thời gian này, các rạp chiếu Trung Quốc đang đẩy loạt phim mới để mở đầu dịp lễ Đoan Ngọ. Tuy nhiên, theo thống kê của trang bán vé Maoyan, tổng thành tích bán vé dịp lễ Đoan Ngọ 2024 thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Các phim ra mắt không đạt kỳ vọng, doanh thu kém, danh tiếng không có gì nổi trội. Sau ba ngày đầu của dịp Lễ, tổng doanh thu chỉ đạt 300 triệu NDT cho 7 tác phẩm.

Trong đó, thành tích kém nhất là bộ phim Câu Chuyện Chia Ly do các diễn viên vô danh Từ Tiểu Cầm, Cao Duy Hoa, Vu Bất Phàm đóng, được cầm trịch bởi đạo diễn trẻ ít danh tiếng Từ Tông Thưởng. Bộ phim được sản xuất từ năm 2020, có thời gian 4 năm để chỉnh sửa kịch bản, lên kế hoạch quảng bá. Tuy nhiên, khi phim ra mắt, nhà sản xuất không hề có chương trình nào giúp tác phẩm nâng cao danh tiếng. Do đó, doanh thu đặt trước của phim bằng 0, doanh thu ngày đầu cũng không có.

Phim doanh thu 0 đồng vì dở toàn diện - Hình 1

Bộ phim Câu Chuyện Chia Ly có doanh thu 0 đồng.

Theo QQ, từ đạo diễn đến các diễn viên đều vô danh, trang phục, bối cảnh phim nghèo nàn không thể lôi kéo người xem. Bộ phim chỉ được chú ý tới vì doanh thu quá bết bát khi ra mắt. Thậm chí, trên các trang truyền thông, mạng xã hội cũng ít các thông tin liên quan tới phim.

QQ phân tích có lẽ nhà sản xuất là một đơn vị nhỏ, muốn thu hút khán giả bằng nội dung phim cảm động, nhân văn. Tuy nhiên, "rượu ngon sợ ngõ sâu", một tác phẩm nếu không có quá trình quảng bá, không được sắp xếp lịch chiếu thì sẽ không tiếp cận được khán giả.

Phim doanh thu 0 đồng vì dở toàn diện - Hình 2

Dàn diễn viên vô danh, ngoại hình kém, diễn xuất non nớt.

Phim doanh thu 0 đồng vì dở toàn diện - Hình 3

Chất lượng phim không được đ.ánh giá cao.

Câu Chuyện Chia Ly kể về một gia đình nhỏ 4 người sống tại vùng nông thôn miền núi nghèo khó ở Trung Quốc. Người cha là Trần Trung Minh đã vào thành phố làm thuê, nhưng công trình xây dựng của ông gặp trục trặc, nợ lương nhân viên. Người vợ Lục Vũ Lâm ở nhà chăm sóc hai con là Vân Mộng và Vân Dương. Không may cô qua đời khiến hai đ.ứa t.rẻ bơ vơ không cha không mẹ và phải học cách chăm sóc lẫn nhau. Đây là câu chuyện không thường gặp trong xã hội Trung Quốc tại những vùng kinh tế khó khăn. Cha mẹ phải đi làm ăn xa cả năm để k.iếm t.iền nuôi các con. Trong những gia đình neo đơn không có ông bà chăm sóc, những đ.ứa t.rẻ phải học cách tự trưởng thành.

Bộ phim có ý nghĩa nhân văn, nhưng diễn xuất còn non nớt, cách quay phim cũng không xuất sắc, suất chiếu ít dẫn tới doanh thu kém. Trên trang Douban, khán giả bình luận: "Cảm giác chất lượng còn kém mấy phim ngắn trên Douyin", "Chất lượng như thế này thì dù có ý nghĩa thế nào cũng khó lòng mà ủng hộ", "Từ trailer đã thấy phim dở rồi".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Trường tương tư 2" của Dương Tử thất bại ê chề, chẳng ai thèm xem
14:49:33 17/07/2024
Mỹ nam U50 vẫn cả gan "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh, đẹp đâu không thấy chỉ thấy kệch cỡm
06:03:07 18/07/2024
Phim ngôn tình quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính bùng nổ nhan sắc, chemistry tràn màn hình
20:58:22 16/07/2024
Lạ đời phim cổ trang có nam chính một mình đóng 10 vai, giả gái cũng xinh ngất ngây nên chả lo bị cướp đất diễn
13:51:20 17/07/2024
Toàn Tư Tấn Tổ: nghi vấn nam chính tự mình đầu tư phim, siêu cấp cân 10 vai
16:05:09 17/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024

Tin mới nhất

Cặp đôi U40 vẫn cưa sừng làm nghé đóng học sinh quá ngọt, nữ chính visual bất biến sau 14 năm mới đỉnh

16:04:55 16/07/2024
Love Next Door là một trong số những tựa phim Hàn được mong chờ nhất nửa cuối 2024 do có sự góp mặt của cặp đôi cực phẩm nhan sắc Jung Hae In - Jung So Min.

"Cơ phó" Ha Jung-woo đối mặt "không tặc" Yeo Jin-goo, tái hiện sự kiện có thật năm 1971

13:54:09 16/07/2024
Vây Hãm Trên Không (Tựa gốc: Hijack 1971) đang được khán giả mong đợi bậc nhất tháng 7 này khi tái hiện vụ không tặc đáng sợ có thật trong lịch sử Hàn Quốc.

Phim mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating cả nước nhờ dàn cast diễn đỉnh miễn bàn

06:09:04 16/07/2024
Không thuộc thể loại cổ trang ăn khách hay tình cảm ngọt ngào, bộ phim có đề tài kinh doanh thương trường Xích Nhiệt vẫn khuấy đảo màn ảnh với loạt thành tích ấn tượng

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

'Anh hùng xạ điêu' bản 2024 bị chê, ngừng chiếu giữa chừng

19:34:38 15/07/2024
Bộ phim Anh hùng xạ điêu bản 2024 (hay còn gọi: Thế giới võ hiệp Kim Dung) bất ngờ ngừng chiếu dù chỉ mới phát sóng được nửa thời lượng.

Phim cổ trang nhận bão gạch đá vì phá nát nguyên tác, thất bại ê chề cũng chẳng oan

16:36:54 15/07/2024
Vốn được kỳ vọng sẽ thành công vì chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, nhưng tác phẩm này vướng lùm xùm nâng nam phụ, cướp đất diễn của nam chính khiến người xem bức xúc.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn lên sóng nửa cuối năm 2024

12:52:25 15/07/2024
DNA Lover với sự góp mặt của ca sĩ Choi Si Won; màn tái hợp của Kim Woo Bin và Suzy hay sự xuất hiện của Lee Min Ho trong Ask The Stars, là những điều thú vị trong 4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn sẽ lên sóng vào nửa cuối năm 2024.

Sao nam đã kém sắc còn diễn dở tệ, cứ cất giọng là netizen van nài thay diễn viên gấp

10:24:58 15/07/2024
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới của SBS - Good Partner bắt đầu lên sóng từ ngày 12/7 vừa qua với tỷ suất người xem ấn tượng cho cả hai tập đầu tiên.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên

17:08:44 14/07/2024
Sau hơn 1 năm chờ đợi, Trường Tương Tư 2 của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều khán giả, phim có nội dung kém hấp dẫn nhưng lại được PR nhiệt tình để đạt được thành tích cao.

Siêu phẩm mới chiếu 1 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nam chính đứng im cũng khiến khán giả cười mệt

14:01:30 14/07/2024
Ngày 14/7, QQ đưa tin bộ phim Bắt Búp Bê (tiếng Anh Successor) đạt 150 triệu NDT (hơn 500 tỷ đồng) phòng vé trong ngày đầu ra rạp.

Có thể bạn quan tâm

Nga cáo buộc Mỹ trực tiếp tham gia cuộc xung đột ở Trung Đông, Ukraine

Thế giới

18:11:14 18/07/2024
Hết lần này đến lần khác, Washington dùng đến quyền phủ quyết, chặn các lời kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức, lâu dài và toàn diện , Ngoại trưởng Nga nói.

Tất tần tật về cơ chế Bùa (Charms) trong DTCL Mùa 12

Mọt game

18:09:45 18/07/2024
Bùa (hay Charms) là cơ chế mới của Đấu Trường Chân Lý Mùa 12, có tác dụng tương tự lõi công nghệ và vòng kỳ ngộ, hứa hẹn sẽ bổ sung thêm nhiều biến số hấp dẫn vào trong trò chơi.

Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới

Sao việt

18:08:24 18/07/2024
Mới đây, Midu đã đăng tải vlog ghi lại các hoạt động trong một buổi sáng của mình sau khi lấy chồng. Nữ diễn viên xuất hiện trong diện mạo giản dị nhưng tươi tắn, rạng rỡ.

Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé

Nhạc việt

18:06:35 18/07/2024
Trưa 18/7, ban tổ chức (BTC) show âm nhạc Just Rock thông báo về việc hủy chương trình do không bán được vé. Đại diện ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới nghệ sĩ, đối tác và cho biết sẽ hoàn t.iền đối với những khán giả đã đặt mua vé.

Thông số bất ngờ của Ronaldo tại EURO 2024

Sao thể thao

17:55:02 18/07/2024
Theo thống kế, Ronaldo là cầu thủ có hiệu suất rất kém khi so sánh với số cơ hội mà t.iền đạo này có được tại EURO 2024.

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Sức khỏe

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

Hậu trường phim

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) tung teaser bài hát mới

Nhạc quốc tế

17:23:41 18/07/2024
KARA trở lại sau 2 năm, Jimin (BTS) ra mắt teaser ca khúc mới, T-ara có MV đầu tiên đạt 100 triệu view là những tin giải trí Hàn nổi bật hôm nay.

Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn

Netizen

17:12:00 18/07/2024
Vài năm trước, trên các diễn đàn mạng xã hội, số đông chia sẻ hình ảnh cô gái có gương mặt xinh xắn nhưng thân hình vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn khiến không ít người ngỡ ngàng.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

Góc tâm tình

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Từng bị chê bai vì vóc dáng phì nhiêu và làn da khuyết điểm, Mai Phương Thúy "lột xác" nhờ loạt bí quyết sau

Làm đẹp

16:26:11 18/07/2024
Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết, cô thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và những chất gây béo.