5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch

Những cải tiến kỹ thuật số này sẽ giúp chuyến đi tiếp theo của bạn an toàn và hiệu quả hơn.

Trong 20 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, những đổi mới công nghệ đã từ tương lai đến dần trở nên quen thuộc. Ngày nay, thật khó để ra ngoài thế giới mà không mang theo bên mình mã QR hoặc hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 1

Khi ngành du lịch đã đánh mất hơn 1 tỷ lượt khách quốc tế trong năm 2020 bởi sự bùng phát trở lại của đại dịch, trong tương lai có thể khẩu trang sẽ dần bị quên lãng, nhưng nhiều công cụ, công nghệ sẽ tiếp tục đồng hành cùng những chuyến đi của bạn.

Steve Shur, chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Du lịch cho biết: “Người tiêu dùng sẽ mong đợi những công nghệ khiến họ tự tin hơn khi đi du lịch.”

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 2

Trên thực tế, một cuộc khảo sát của Pew Research năm 2021 với 915 nhà lãnh đạo chính sách, nhà nghiên cứu khoa học và các chuyên gia khác dự đoán rằng cuộc sống hàng ngày của chúng ta có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các thuật toán và sẽ bắt đầu sử dụng các công cụ điều khiển mọi thứ từ xa vào năm 2025.

Dưới đây là 5 sáng kiến công nghệ xuất hiện trong thời đại dịch đã tạo ra những thay đổi lớn trong ngành du lịch toàn cầu:

Thực tế ảo và thực tế tăng cường

Khi đại dịch khiến các hoạt động du lịch đóng cửa, bảo tàng và điểm đến đã chuyển sang sử dụng thực tế tăng cường (AR) cùng thực tế ảo (VR) để tạo ra loạt triển lãm và trải nghiệm trực tuyến. Một viễn cảnh tưởng chừng chỉ có trong bộ phim giả tưởng khi con người trải nghiệm và tận hưởng hành trình thông qua máy tính hoặc smartphone.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 3

Một nhân viên tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) để trải nghiệm về sự tiến hóa.

Ứng dụng Xplore Petra ra mắt vào tháng 6 năm 2020, cho phép người dùng “viếng thăm” địa điểm khảo cổ mang tính biểu tượng nhất Jordan bằng cách chiếu một phiên bản thu nhỏ của tàn tích này. Hay như công ty du lịch Lights over Lapland ở Bắc Cực, đã tung ra trải nghiệm VR để mang trải nghiệm hiện tượng thiên nhiên “Ánh sáng phương Bắc” đến với nhưng du khách trực tuyến.

Hậu đại dịch, VR và AR có thể nâng cao các chuyến đi thực tế bằng cách thêm các trải nghiệm như mô phỏng leo lên Matterhorn tại Bảo tàng Giao thông Thụy Sĩ của Lucerne hay đắm mình trong ” Khu vườn của những thú vui trần gian “, một bức tranh 500 năm tuổi của Hieronymus Bosch ở Bảo tàng Hunt ở Limerick, Ireland.

Video đang HOT

Kiểm soát đám đông

Để giúp thực thi giãn cách xã hội, hàng loạt thành phố, sân bay và viện bảo tàng đã thử nghiệm hoặc triển khai công nghệ kiểm soát đám đông bằng việc sử robot nơi công cộng. Những thiết bị này sẽ ra thông báo khi mọi người ở quá gần nhau và các dấu hiệu cho biết mức độ đông đúc của đám đông ở sân bay.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 4

Một robot được thiết kế để giúp hành khách điều hướng tại sân bay Quốc tế Incheon của Seoul đã được giới thiệu vào năm 2018. Khi đại dịch COVID-19 đi qua, những công nghệ này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hành trình khám phá thế giới của chúng ta.

Khi lượng lớn khách du lịch quay trở lại, các điểm đến có thể tiếp tục ứng dụng công nghệ này để làm dịu đi tình trạng quá tải “over load”.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 5

Một kỹ sư làm việc trên một robot tại Viện Công nghệ Ý ở Genoa vào đầu năm 2020. Học viện này có kế hoạch cho các con robot này để giúp đỡ những người đi du lịch tại các ga tàu và sân bay.

Ở Ý trong thời kỳ đại dịch, thành phố Venice đã đưa vào hoạt động 468 camera cảm biến quang học cũng như hệ thống theo dõi điện thoại di động để có thể nhận diện cũng như giám sát hành trình của du khách.

Đây cũng là một trong những công nghệ được ứng dụng khi du khách quay trở lại Venice nhằm kiểm soát dòng người vào trong trung tâm thành phố.

Ông Luigi Brugnaro, Thị trường Venice cho biết mục đích chính của những quy định mới là hướng tới một nền du lịch bền vững ở một thành phố đón tới 25 triệu lượt khách mỗi năm.

Làm sạch bằng UV-C

Trước đây, UV-C chỉ được dùng trong bệnh viện để khử trùng và tiêu diệt vi rút. Nhưng khi đại dịch tràn qua, các không gian công cộng trong nhà từ sân bay, phòng tập thể dục đến rạp chiếu phim đã trang bị thêm UV-C để ngăn chặn sự lây lan của virus.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 6

Một nhân viên trên máy bay giám sát một robot UV-C vào đầu năm 2020. Công nghệ này có thể diệt vi rút bao gồm COVID-19 nếu được sử dụng đúng cách.

UV-C có đặc tính diệt khuẩn chống lại Covid-19 và các chất độc hại khác cả trong không khí lẫn trên bề mặt đồ vật. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, UV-C sẽ được kết nối với hệ thống HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí) trên tay vịn thang cuốn, hoặc bên trong robot được trang bị tia sáng để khử trùng khi chúng di chuyển tại sân bay và trên máy bay.

Nếu được lắp đặt và vận hành đúng cách, hệ thống UV-C có thể tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn và vi trùng, ngay cả virus cúm mùa cũng có thể bị tiêu diệt trước khi chúng lây lan ra nhiều nơi khác nhau.

Mã QR tại nhà hàng

Khi đại dịch mới bắt đầu, nhiều nhà hàng, quán ăn và hộp đêm đã cung cấp mã QR cho khách hàng để họ có thể tiếp cận với thực đơn, đặt món, cũng như thanh toán hóa đơn của mình nhằm hạn chế giao tiếp cũng như tiếp xúc trực tiếp.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 7

Tồn tại suốt hơn 1 năm qua, công nghệ này đã chứng minh sự tiện lợi và trong tương lai sẽ còn được sử dụng lâu dài nhất là khi ngày càng thiếu nhân lực vào cuối đại dịch.

Tuy nhiên, sự tiện lợi như vậy có thể đồng nghĩa với việc đánh đổi quyền riêng tư vì những mã nhỏ có khả năng thu thập lượng lớn thông tin từ người dùng. Một số chương trình QR chỉ nhận một đơn đặt hàng thức ăn, nhưng những chương trình khác khai thác dữ liệu như lịch sử ăn uống, tuổi và giới tính.

Nhà hàng có thể sử dụng thông tin đó để gửi cho họ phiếu giảm giá hoặc lời mời tham gia sự kiện hoặc bán thông tin đó cho các bên thứ ba.

Ngoài ra, du khách cần biết rằng mã QR có thể bị tấn công vì thế hãy thận trọng trong quá trình giao tiếp.

Các công cụ theo dõi liên hệ

Trước đây, nhiều nhóm y tế công cộng đã sử dụng các phương pháp theo dõi tiếp xúc để xác định và theo dõi những người có khả năng bị phơi nhiễm với các bệnh truyền nhiễm như ZikaHIV, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn, sàng lọc và điều trị.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 8

Những công cụ truyền thống này thường dựa trên cuộc khảo sát thông qua điện thoại để hỏi các cá nhân về lịch sử tiếp xúc

Giờ đây, đại dịch thúc đẩy việc triển khai công nghệ mới hoặc công nghệ tiên tiến hơn để theo dõi tình trạng lây lan của virus và cung cấp thêm thông tin về lịch sử dịch tễ.

Một số công nghệ hiện đại được ra mắt trong thời gian vừa qua, chẳng hạn như văn bản tự động, bản đồ nhiệt hay thậm chí là camera quan sát với tính năng nhận dạng khuôn mặt, tất cả đều có thể giúp theo dõi các bệnh truyền nhiễm không chỉ riêng Covid-19.

5 phát kiến công nghệ trong mùa dịch đã làm thay đổi ngành du lịch - Hình 9

Apple và Google cũng đã thêm các ứng dụng có chức năng theo dõi, liên lạc vào App Store và CH Play, những ứng dùng này sẽ cảnh báo đến người dùng nếu họ tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh.

Ví dụ: Apple và Google đã thêm chức năng theo dõi liên lạc vào phần mềm điện thoại thông minh mới, cho phép người dùng chọn tham gia và nhận cảnh báo nếu họ tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh.

Chiêm ngưỡng cầu thép được in 3D đầu tiên trên thế giới

Cây cầu này vừa được khánh thành vào tháng 7 vừa qua tại Amserdam và thu hút được nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Cây cầu đi bộ bằng thép dài 12m được khánh thành vào tháng 7/2021 tại Amsterdam, Hà Lan. Điểm đặc biệt của cây cầu thép này là khác với các cây cầu thép khác trên thế giới, nó không được rèn trong lò mà được sử dụng công nghệ in 3D.

Chiêm ngưỡng cầu thép được in 3D đầu tiên trên thế giới - Hình 1

Cụ thể, cây cầu được chế tạo bằng cách sử dụng các thanh thép không gỉ được hàn bằng các cánh tay robot tại xưởng MX3D- một xưởng của công ty công nghệ Hà Lan mang tên Laarman Lab. Cầu thép nặng 6 tấn và cần 6 tháng để in 3D bằng robot trước khi đưa vào Odezijds Achterburgwal, một trong những con kênh lâu đời nhất của thành phố Amsterdam.

Chiêm ngưỡng cầu thép được in 3D đầu tiên trên thế giới - Hình 2

Ngoài việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đây còn là một "phòng thí nghiệm sống", với các cảm biến ẩn thu thập dữ liệu thời gian thực về hiệu suất của cây cầu. Mỗi khi ai đó đi bộ, chạy hoặc đạp xe qua cầu, các cảm biến sẽ tạo ra dữ liệu, gửi về trung tâm nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London để các nhà nghiên cứu có thể theo dõi cấu trúc và sức chịu đựng của cây cầu. Ngoài ra, các cảm biến nhiệt ở đây sẽ đo được sức căng, độ dịch chuyển, độ rung, chất lượng không khí và nhiệt độ ở các thời điểm trong ngày.

Chiêm ngưỡng cầu thép được in 3D đầu tiên trên thế giới - Hình 3

Dữ liệu này sẽ được sử dụng để tạo ra bản sao kĩ thuật số của cây cầu, một phiên bản được máy tính hóa hoàn toàn. Điều này cho phép việc bảo trì cầu diễn ra nhanh chóng, kịp thời và cũng giúp các kĩ sư hiểu cách mà thép in 3D có thể được sử dụng cho các dự án xây dựng quy mô lớn hơn và phức tạp hơn.

"Một cấu trúc kim loại in 3D đủ lớn và chắc chịu tải được lượng người đi bộ lớn chưa từng thấy trước đây. Chúng tôi đã thử nghiệm và mô phỏng cấu trúc, thành phần của nó trong suốt quá trình in ấn và sau khi hoàn thành, thật tuyệt vời khi được nhiều người dân và du khách đón nhận", Leroy Gardner, kĩ sư kết cấu tại Đại học Imperial London cho biết.

Chiêm ngưỡng cầu thép được in 3D đầu tiên trên thế giới - Hình 4

Tim Geurtjens, giám đốc công nghệ của MX3D nói rằng, thành công của dự án có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với tương lai của kiến trúc: "Nếu bạn muốn có một cây cầu thực sự ấn tượng về công năng cũng như thẩm mỹ thì cây cầu này sẽ đáp ứng kì vọng của bạn. Đây cũng là tiền đề để các nhà thiết kế có thêm nhiều ý tưởng mới hơn trong tương lai".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Nam sinh ngổ ngáo bị cô giáo trẻ dạy cho một bài học 00:57Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Phim Phố trong làng tập 44: Ngọc sẽ cắt đứt quan hệ với mẹ?01:58Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi03:18Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự52:33Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31Cầu thủ lúng túng khi bóng rơi trúng vai bay vào lưới mà không biết 00:21Chú chó giận dỗi vì đang giỡn mà bị cô chủ đánh thật 00:27Chú chó bị ngỗng kí đầu vì ngày nhỏ dám ăn hiếp 00:21

Tiêu điểm

Đào Nhật Tân rực rỡ khoe sắc 
15:02:06 21/01/2022
Độc đáo cảnh mẹ địu con đi chợ phiên Bắc Hà ngày giáp Tết
22:33:36 21/01/2022
Tiệm cà phê có sẵn trang phục check-in ở TP.HCM
14:07:01 21/01/2022
Mùa hoa: Vườn cúc mâm xôi độc đáo bậc nhất rộ sắc vàng tạo nên cảnh đẹp nao lòng
15:21:21 22/01/2022
Du khách thích thú check-in với 5 con hổ ở Đà Lạt
11:03:54 21/01/2022
6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ 
15:14:21 21/01/2022
Ly kỳ hành trình thám hiểm tìm ra Đà Lạt thơ mộng của bác sĩ Yersin
11:01:24 21/01/2022
Đến Mộc Châu, ngắm thiên đường hoa mận trắng
14:09:14 21/01/2022
Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend khám phá Hà Nội
22:30:10 21/01/2022
Đi lễ chùa dịp đầu năm những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết Nguyên Đán 2022
09:09:04 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?
00:08:46 23/01/2022
Top 1 Dispatch: Loạt ảnh cưới siêu hiếm chưa công bố của Park Shin Hye và chồng tài tử gây bão, dàn phù dâu xinh ngất lộ diện
06:43:47 23/01/2022
Cuộc đời thăng trầm của "đệ nhất mỹ nhân" màn ảnh Việt: Chồng sắp cưới "bỏ rơi" ngay trước lễ đính hôn, là tội phạm bị FBI truy nã
06:29:51 23/01/2022
Nhan sắc Lọ Lem nhà MC Quyền Linh: Càng lớn càng xinh!
06:58:11 23/01/2022
Hải Triều: Tôi ngã lộn cổ từ trên cao xuống trước bao nhiêu khán giả, đau và xấu hổ
07:11:40 23/01/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên lần đầu làm MC, nói tiếng Thái trong chương trình Tết "Sóng 22"
06:40:03 23/01/2022
Cuộc sống 'sướng như tiên' của 3 mỹ nhân Việt lấy chồng Tây
06:55:59 23/01/2022
Mỹ nhân Việt trùng tên đọ sắc, gắt nhất Hà Tăng - Hà Hồ
06:52:13 23/01/2022
Sau bê bối, Song Ji A đối mặt trước nguy cơ “thất nghiệp”
07:01:40 23/01/2022
Nữ thần đẹp nhất Kpop Jisoo (BLACKPINK) đến dự sinh nhật nhân viên ekip, ai dè lộ hết nhan sắc thật rồi còn đâu!
07:05:24 23/01/2022

Tin mới nhất

Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết

07:20:43 23/01/2022
Không khí rộn ràng ngày Tết đã len lỏi trên khắp phố phường, teen TP.HCM lại háo hức với những hoạt động vui chơi, check-in vô cùng thú vị, ý nghĩa tại các địa điểm lớn của thành phố

Khu Du lịch sinh thái An Hảo sáng điện đón xuân

07:12:46 23/01/2022
Khu Du lịch sinh thái An Hảo (tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã rất hào hứng đón hơn 5.000 khách du lịch đến xông đất đầu năm mới

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố

07:11:01 23/01/2022
Nhiều du khách thích thú và có những trải nghiệm khó quên khi được tận mắt xem màn trình diễn đầy màu sắc từ khinh khí cầu diễn ra ở Thủ Thiêm

Những điểm du lịch tiêu biểu để du xuân tại Ninh Thuận

07:09:41 23/01/2022
Đến với Ninh Thuận trong những ngày tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, ngoài việc tự thưởng cho mình, bạn bè và gia đình không gian êm đềm, thư giãn tại các resort, khách sạn ven biển thì cũng là dịp để khám phá những điểm du lịch tiêu biể...

Choáng ngợp trước 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới

06:51:42 23/01/2022
Nhà thờ là nơi được xây dựng để tổ chức các nghi lễ tôn giáo của đạo Thiên Chúa. Với kiến trúc hoành tráng, những ngọn tháp tráng lệ và những kho báu vô giá được trưng bày bên trong, những nhà thờ sau đây đã trở thành một trong những đị...

Lần đầu tiên thỏa sức ngắm khinh khí cầu, du thuyền bên bờ sông Sài Gòn

23:07:52 22/01/2022
Trong 2 ngày 22 và 23-1, người dân và du khách ở TP HCM có thể tham gia, khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ tại Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước lần đầu tiên được tổ chức

12 con giáp đi du lịch ở đâu trong năm 2022

23:06:33 22/01/2022
Phân tích dữ liệu, Booking.com vừa đưa ra gợi ý những điểm đến trong năm 2022 phù hợp với các đặc điểm và tính cách điển hình của 12 con giáp

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ

15:19:01 22/01/2022
New York, không những là thành phố lớn nhất của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn là thành phố lớn nhất thế giới với số dân 18.087.000 người, trong đó có khoảng 3 triệu người da đen

Vẻ đẹp độc đáo của hang động Pê Răng Ky

15:17:41 22/01/2022
Hang động Pê Răng Ky được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia theo Quyết định số 5372/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng 12 năm 2017

Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia

09:10:53 22/01/2022
Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, có màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer

Ngắm mùa hoa Mộc Châu qua lăng kính chàng kiến trúc sư 9X

09:05:34 22/01/2022
Bắt đầu một chuyến đi mới, đôi khi chẳng cần nhiều lý do. Đơn giản là thấy bức ảnh ai đó khoe khi lướt newsfeed, nghe một bản nhạc, từ một bộ phim

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển

09:03:33 22/01/2022
Khi các nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu, họ phát hiện ra nguyên nhân thực sự khiến các tảng đá lớn dần sau mỗi trận mưa

Lịch sử tự hào của thành phố Sarapul ở Nga

22:31:31 21/01/2022
Thoạt nhìn đó chỉ là một thành phố khoảng hơn 100.000 dân thanh bình như bao thành phố êm đềm khác của nước Nga

Siêu du thuyền Aviva III của ông chủ CLB Tottenham Hotspur 

15:07:33 21/01/2022
Siêu du thuyền Aviva III trị giá 152,6 triệu USD từng ghé thăm Việt Nam vào năm 2019

Khu du lịch đảo Khỉ và suối Hoa Lan mở cửa dịp Tết 

15:04:33 21/01/2022
Sau cả năm đóng cửa vì dịch bệnh, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú (thuộc Khatoco) thông báo đón khách vui Xuân trong dịp Tết

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế

14:10:24 21/01/2022
Trong con mắt các vua nhà Nguyễn, núi Ngự Bình, núi Đại Thiên Thọ, đồi Hà Khê... là những đồi núi có tầm quan trọng đặc biệt về tâm linh đối với cố đô Huế

Check in cùng Thái Nguyên

11:02:22 21/01/2022
Không chỉ nổi tiếng với đặc sản chè Tân Cương, Thái Nguyên còn được thiên nhiên hào phóng ban tặng những thắng cảnh như: Hồ Núi Cốc, suối Mỏ Gà, hang Phượng Hoàng và nhiều địa điểm đẹp để khách du lịch mỗi khi đến đây được thỏa sức chiê...

Du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao

10:57:53 21/01/2022
Tận dụng khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán, nhiều bạn trẻ quyết định đi du lịch ngắn ngày, cho mình nghỉ ngơi sau một năm dài khó khăn

5 trải nghiệm du lịch làm mới bản thân dịp Tết

20:48:10 20/01/2022
Dịp Tết Nguyên đán, thay vì dành tất cả thời gian ở nhà, tham gia các buổi tiệc, nhiều du khách Việt có xu hướng đón năm mới bằng chuyến du lịch xa

Sắp đến Tết 2022, đường phố TP.HCM rực rỡ sắc hoa

20:46:16 20/01/2022
Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, nhiều con đường lớn nhỏ ở TP.HCM bắt đầu trở nên rực rỡ bởi vô số sắc màu của các loài hoa chưng tết như mai, cúc vàng, mào gà, vạn thọ, hoa pháo bông, hoa giấy

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn việc lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường

Đời sống

08:04:53 23/01/2022
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Cách làm Miến trộn Hàn Quốc vừa đơn giản vừa ngon

Ẩm thực

08:04:46 23/01/2022
Miến trộn Hàn Quốc với sợi miến dai dai, vị mè (vừng) rang thơm và bùi, kết hợp với rau củ tươi, thịt bò ngọt chắc cùng nước trộn hài hòa khẩu vị sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm đặc sắc hơn

Microsoft vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

Game offline

08:01:43 23/01/2022
Sau thương vụ với Activision Blizzard, người đứng đầu Xbox nói rằng vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

Mỹ nhân Việt vóc dáng gợi cảm với phong cách áo nối sợi chỉ

Phong cách sao

08:01:25 23/01/2022
Trong số những sao Việt nữ diện style áo cài một cúc hay áo nối sợi chỉ, có lẽ Tóc Tiên là người đẹp có cách kết hợp sành điệu và hút mắt nhất

Liên tiếp các vụ cướp manh động - Hệ lụy hậu Covid-19

Pháp luật

08:00:26 23/01/2022
Bộ Công an đánh giá, hoạt động của tội phạm có dấu hiệu hình thành một giai đoạn mới, gắn liền với 2 yếu tố: Dịch Covid - hậu Covid và Cách mạng 4.0; có nguy cơ gia tăng tội phạm thời gian tới

Những mẫu nail đẹp đón Tết Nhâm Dần 2022 dành cho quý cô sành điệu

Làm đẹp

08:00:07 23/01/2022
Với chị em yêu thích làm móng thì những mẫu nail đẹp dưới đây rất phù hợp để khoe sắc vào dịp Tết Nhâm Dần 2022

Các mẫu tóc của nhà tạo mẫu Việt gây sốt trên báo nước ngoài

Thời trang

07:58:42 23/01/2022
Nguyễn Phát Trí, nhà tạo mẫu tóc trẻ đến từ Việt Nam đang gây sốt trên báo Tây với những thiết kế tóc hình hoa bắt mắt

Sáng 23/1, biến thể Omicron có tại 10 tỉnh thành, miền Tây F0 giảm

Sự kiện nóng

07:52:30 23/01/2022
Việt Nam hiện ghi nhận 135 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron tại 10 địa phương. Trong ngày, các tỉnh miền Tây có ca mắc Covid-19 giảm, nhiều địa phương miền Trung có F0 cộng đồng tăng

Hot Tiktoker Lê Thụy khác lạ với hình ảnh "lột xác" chứng minh cho câu nói "không có phụ nữ xấu..."

Netizen

07:43:26 23/01/2022
Cô nàng Lê Thụy nổi bật trên mạng xã hội TikTok với khả năng bắn tiếng Anh cực đỉnh cùng thần thái siêu tự tin

Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi không tranh cử tổng thống

Thế giới

07:42:00 23/01/2022
Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo cánh hữu, ông Berlusconi nói: Tôi đã quyết định thực hiện một bước nữa trên con đường thực hiện trách nhiệm dân tộc, yêu cầu những người đề xuất từ bỏ việc đưa t...

Top 10 dụng cụ nhà bếp "thần thánh" mà chị em nội trợ đang "thèm khát" săn lùng, Tết phải sắm ngay để rảnh tay làm đẹp

Sáng tạo

07:41:03 23/01/2022
Dọn dẹp bếp và nấu nướng chưa bao giờ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của những vật dụng tiện ích này

Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa

Kiến thức giới tính

07:34:13 23/01/2022
Phụ nữ truyền tai nhau cách đổi mới phòng the, nhưng không phải bí quyết nào cũng được áp dụng thành công cho tất cả các bà vợ