5 nội tạng, bộ phận trên cơ động vật ăn vào chẳng bổ lại còn có nguy cơ rước bệnh vào người

Thức ăn được chế biến từ thịt, gà, cá,…luôn hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều bộ phận trên cơ thể động vật có chứa những độc tố gây hại cho con người, chúng ta có thể không biết rõ nên vẫn ăn hằng ngày

1. Đầu tôm

Tôm là loại động vật giáp xác rất giàu chất dinh dưỡng. Khi ăn tôm ít người ăn cả đầu tôm, thường đầu tôm chỉ dùng để ninh lấy nước hoặc dùng để trang trí món ăn. Đầu tôm chính là một trong những bộ phận không nên ăn của động vật. Đầu tôm là nơi chứa nội tạng của tôm như: tim, gan, dạ dày,… và đặc biệt là các ký sinh trùng và nhiều kim loại nặng. Vì vậy, khi ăn tôm bạn nên làm sạch hoặc không nên sử dụng phần đầu này để tránh nguy cơ mắc các bệnh giun , sán, tiêu chảy ,..

5 nội tạng, bộ phận trên cơ động vật ăn vào chẳng bổ lại còn có nguy cơ rước bệnh vào người - Hình 1

2. Mật cá

Mật cá trong đông y được xem như một số bài thuốc quý. Nhiều người tin rằng ăn nhiều mật cá có thể tăng sức đề kháng, giải nhiệt và hạ hỏa. Tuy nhiên mật cá chính là bộ phận chứa nhiều chất độc nhất, đã có rất nhiều trường hợp ngộ độc do ăn mật cá. Vì túi mật là một bộ phận của cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. Vì vậy, túi mật cá đang sống hay đã nấu chín đều độc hại, có thể gây bệnh với cơ thể bình thường. Rất nhiều vụ ngộ độc túi mật cá như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích…Do vậy, khi làm thịt cá nên khéo léo để gỡ túi mật ra trước tránh để làm vỡ, nếu túi mật bị vỡ thì hãy rửa sạch phàn thịt cá dưới vòi nước.

5 nội tạng, bộ phận trên cơ động vật ăn vào chẳng bổ lại còn có nguy cơ rước bệnh vào người - Hình 2

3. Phao câu gà

Phao câu là phần thịt béo, ngậy thơm ngon được rất nhiều người ưa thích. Nhưng mọi người đều không biết rằng phao câu chứa rất nhiều mầm bệnh và vi khuẩn, và ngay cả khi chúng được nấu chín, cũng không thể bị giết chết hoàn toàn các nguồn bệnh này. Đây là nơi đào thải các chất thải từ cơ thể con gà, các tuyến mỡ ở đuôi gà có thể làm nhiễm bẩn chất lượng của thịt phao câu gà. Các phần chân nang lông ở đuôi gà chứa nhiều chất thải trao đổi chất và mầm bệnh, vì vậy nên bỏ phần thịt phao câu gà trực tiếp ngay khi giết mổ gà.

5 nội tạng, bộ phận trên cơ động vật ăn vào chẳng bổ lại còn có nguy cơ rước bệnh vào người - Hình 3

4. Nội tạng động vật

Các món ăn về nội tạng như lòng, dồi, tràng,… luôn hấp dẫn và hầu như đây là các món ăn tủ của mọi người. Dù biết ăn nhiều nội tạng rất có hại cho sức khỏe nhưng vì hương vị thơm ngon, béo ngậy nên nhiều người vẫn bất chấp ăn không màng hậu quả về sau.

Trong gan lợn, gan bò có chứa hàm lượng cholesterol, kim loại nặng lớn. Gan là bộ phận chứa nhiều độc tố và rất nhiều vi khuẩn đeo bám. Gan ẩn chứa rất nhiều giun sán, vi khuẩn, virus gây hại cho cơ thể con người.

Phổi là bộ phận lọc bỏ nhiều chất độc cho cơ thể, chính là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất. Trong quá trình giết mổ, phổi vẫn còn bám lại, vi khuẩn và đặc biệt là những vi khuẩn nhiệt đới như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt… cũng vẫn còn, ngay cả nhiệt cao lúc nấu cũng không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Việc ăn phổi gà có thể là mối nguy hại lớn cho sức khỏe con người.

5. Da cổ vịt

Cổ, cánh là những bộ phận của gia cầm mà nhiều người thích ăn nhưng cổ gà là nơi tập trung các tuyến dây thần kinh và mạch máu, hạch bạch huyết và nhiều hệ thống kết nối giữa đầu và thân vịt, gà. Các tuyến thải độc, ức chế mầm bệnh của gà và vịt chủ yến nằm ở cổ. Khi có vi khuẩn xâm nhập chúng sẽ sử dụng các tuyến này để ức chế mầm bệnh. Nếu ăn phần da này khả năng nhiễm những bệnh liên quan đến gà vịt là rất cao. Vì vậy khi ăn vịt cần nên bỏ phần da ở cổ vịt không nên ăn.

Nhóm người cần bổ sung protein cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi tổn thương nhanh chóng

Ngoài vitamin C và kẽm có khả năng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật thì protein cũng là chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì hệ miễn dịch hoạt động tốt nhất.

Nhóm người cần bổ sung protein cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi tổn thương nhanh chóng - Hình 1

Protein có trong cơ thể được xây dựng từ các tế bào và mô trong cơ thể con người trong đó có hệ miễn dịch. Do đó, protein còn được coi là chất giúp tế bào vận hành hệ thống miễn dịch. Protein có trong thực vật và động vật có vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch hoạt động trơn tru và giúp chúng ta ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh về miễn dịch và viêm nhiễm.

Nếu cơ thể thiếu hụt protein thì các cơ quan khác trong cơ thể đều bị ảnh hưởng. Khả năng ngăn ngừa bệnh tật và hồi phục tổn thương của cơ thể sẽ bị giảm mạnh nếu cơ thể không được cung cấp đủ protein.

Mỗi người cần bổ sung lượng protein cho cơ thể khác nhau. Vì vậy, tìm hiểu những nhóm người cần bổ sung protein nhiều hơn người bình thường dưới đây:

1. Người cao tuổi

Thực tế lượng protein cho cơ thể cần sẽ bị thay đổi khi lão hóa. Đây là nguyên nhân khiến người cao tuổi cần chú ý bổ sung protein nhiều hơn, đầy đủ dưỡng chất này hơn mỗi ngày.

Tạp chí Y học Cấp tính và Mãn tính đã đưa ra thông số, mỗi người trưởng thành khỏe mạnh có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên cần hấp thụ 1 đến 1,2 gram protein với mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, những người sở hữu sức khỏe yếu hoặc mắc các bệnh thì cần bổ sung lượng protein lớn hơn từ 1,2 đến 1,5 gram.

Nhóm người cần bổ sung protein cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi tổn thương nhanh chóng - Hình 2

Người cao tuổi cần bổ sung protein - Ảnh Internet

Protein đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi do cơ thể cần lượng chất này đầy đủ để kiểm soát tình trạng viêm nhiễm liên quan đến các bệnh mãn tính, cấp tính xuất hiện khi tuổi cao. Không chỉ vậy, lượng protein cung cấp cho cơ thể người lớn tuổi còn giúp bảo vệ sức khỏe và thúc đẩy quá trình phục hồi tổn thương do bệnh tật của người cao tuổi.

2. Đối tượng đang giảm cân

Rất nhiều người muốn kiểm soát cân nặng bằng cách giảm lượng lớn thức ăn khiến cơ thể dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu tại Trường Y Baylor đã đưa ra kết quả rằng việc cắt giảm calo có thể đạt hữu hiệu trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, lượng calo bạn cắt giảm lại không bắt nguồn từ protein. Do đó, khi giảm cân bạn có thể hấp thụ nhiều protein hơn thay vì cắt giảm chất dinh dưỡng này.

Muốn giữ sức khỏe, giữ dáng đẹp ngoài việc cắt giảm calo mọi người cần thực hiện bổ sung đầy đủ khoảng 1,3 gram protein đối với mỗi kg trọng lượng cơ thể. Chất dinh dưỡng này đem lại nhiều lợi ích cho quá trình giảm cân vì tạo cảm giác no lâu, giúp cân bằng hormone và giúp cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để chuyển hóa.

3. Người đang xây dựng cơ bắp

Đối với những người luyện tập để xây dựng cơ bắp thì cần bổ sung nhiều protein hơn bình thường. Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho biết mỗi người cần hấp thụ khoảng 1,6 gram protein cho cơ thể với mỗi kg trọng lượng mỗi ngày.

4. Bổ sung protein thế nào là đủ?

Nhóm người cần bổ sung protein cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi tổn thương nhanh chóng - Hình 3

Bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể - Ảnh Internet

Tạp chí Harvard Health Publishing cho biết lượng protein được khuyến nghị trung bình khoảng 46 gram mỗi ngày đối với phụ nữ trưởng thành và khoảng 56 gram đối với nam giới trưởng thành.

Có rất nhiều loại thực phẩm giúp bổ sung lượng lớn protein cho cơ thể. Bạn có thể duy trì thói quen bổ sung dưỡng chất này từ các thực phẩm nguyên chất, nên hạn chế các loại thực phẩm đã được chế biến sẵn như các loại đậu, đậu phụ, trứng, nội tạng động vật như gan và sữa, cá béo,... đều chứa nguồn protein dồi dào có thể cung cấp cho cơ thể.

Đối với những người gặp các vấn đề về tiêu hóa khi tiêu thụ thực phẩm như đậu có thể lựa chọn thay thế bằng nước xương để cung cấp lượng axit amin cần thiết cho cơ thể.

Bổ sung lượng protein cho cơ thể bằng các sản phẩm từ động vật hoặc thực vật đều đem lại lợi ích cho hệ miễn dịch. Tuy nhiên, chỉ nên bổ sung lượng chất dinh dưỡng này vừa phải và bổ sung nhiều khi cơ thể cần thiết không lạm dụng vì có thể gây những tác động không tốt đến sức khỏe.

Nắng Mai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận
15:19:55 21/01/2021
Ngực to gấp 4 người lớn, nữ sinh 14 tuổi phải phẫu thuật thu nhỏ
11:56:09 21/01/2021
Vụ giáo viên tử vong sau khi mổ xương đùi: Bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng, suy đa cơ quan
11:43:16 21/01/2021
2 bệnh ung thư có tiên lượng xấu nhất, dấu hiệu nhận biết sớm
20:12:24 21/01/2021
Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu
07:46:00 23/01/2021
Mẹ sinh mổ liên tục trong 10 năm, bác sĩ lo lắng khi tử cung mỏng như giấy
09:21:25 21/01/2021
Cao 1,8 mét, người đàn ông vẫn phẫu thuật để cao 1,85 mét
19:57:28 21/01/2021
Ăn thế nào để khỏe và duy trì cân nặng hợp lý?
12:41:48 22/01/2021
7 thực phẩm cứ đi chợ là thấy có tác dụng từ làm sạch da, đến loại bỏ hóa chất trong gan, giảm cholesterol... Càng gần Tết chị em càng nên ăn
13:14:10 21/01/2021
Những loại rau nào không nên dùng để ăn lẩu?
12:16:48 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Sau 2 lần liên tiếp bị chê trên thảm đỏ, Nam Em đã "phục thù" tại WeChoice Awards rồi
04:25:06 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
Minh Tú và Võ Hoàng Yến như người khổng lồ, biến dàn khách mời thành tí hon trên sân khấu WeChoice 2020
06:55:13 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021
Dàn sao trẻ kế thừa “tường thành nhan sắc” châu Á hứa hẹn gây bão: Bản sao Hyun Bin đẹp ngỡ ngàng, dìm cả Song Joong Ki
06:53:12 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021

Tin mới nhất

Sản phụ bị liệt ở BV Mê Kông: Các biến chứng nguy hiểm khi sinh mổ

09:08:26 23/01/2021
Theo các bác sĩ, phương pháp gây tê tủy sống đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như biến chứng về thần kinh gây liệt, tổn thương thần kinh; Biến chứng về tim mạch gây hạ huyết áp, nhịp chậm,...

Dấu hiệu cho thấy bạn đang lạm dụng rượu bia

09:05:37 23/01/2021
Lạm dụng rượu bia, hay nghiện rượu, là một chứng rối loạn nguy hiểm, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác.

Ung thư vòm họng, căn bệnh NS Giang Còi mắc phải, được điều trị thế nào?

09:03:18 23/01/2021
Hóa trị ung thư là phương pháp tiêu diệt tế bào ác tính hiệu quả, tuy nhiên lại có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Nhiều người không muốn chịu đau đớn, nguy hiểm đã từ chối hóa trị, trong đó có nghệ sĩ Giang Còi.

Tác hại khôn lường khi nhịn tiểu lâu

08:58:36 23/01/2021
Trong nhiều trường hợp khiến nhiều người phải nhịn tiểu nhưng hành động này được cho là gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe nếu thực hiện thường xuyên.

Có dấu hiệu này bạn tuyệt đối không nên ăn rau bắp cải, dù ngon nhưng sẽ khiến cơ thể thêm ốm yếu

08:55:11 23/01/2021
Bắp cải dễ mua, giá thành rẻ, ăn giòn tan ngon miệng lại có rất nhiều công dụng với cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng nên sử dụng loại rau này.

Những biến chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh khi mẹ bị tiểu đường thai kỳ

08:48:58 23/01/2021
Mẹ mắc tiểu đường thai kỳ sinh con dễ bị dị tật bẩm sinh, khuyết tật trí tuệ, suy hô hấp, thậm chí chậm phát triển và tăng nguy cơ mắc ung thư ác tính.

Tự tiêm filler làm đẹp, cô gái 20 tuổi ôm mũi hoại tử vào viện cấp cứu

08:46:50 23/01/2021
Tin vào quảng cáo nâng dáng mũi nhanh, đẹp, không tai biến cô gái 20 tuổi đã mua một liệu trình tiêm filler rồi tự tiêm ở nhà. Đến ngày thứ 3, cô gái này phải ôm mũi hoại tử đến bệnh viện cầu cứu... 

Chụp X-quang vú với liều tia thấp, nếu chụp đúng chỉ định thì không gây hại cho sức khỏe

07:43:16 23/01/2021
Ung thư vú có thể chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống thêm sau 5 năm sẽ giảm dần khi bệnh được phát hiện và điều trị muộn hơn.

Sốt do thuốc - Một bất lợi ít được chú ý

07:39:44 23/01/2021
Hầu như tất cả các loại thuốc có hiệu lực tốt, dù được dùng thận trọng, khôn khéo cũng có thể gây ra phản ứng có hại không mong muốn, thậm chí ngay ở liều điều trị.

Bé gái uống thuốc trừ sâu tự tử vì bị bạo hành tại trường

07:34:21 23/01/2021
Tại Trung tâm Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội - bệnh nhi được gia đình đưa tới sau khi phát hiện tình trạng trẻ chóng mặt, nôn mửa liên tục.

Người phụ nữ Thanh Hoá cõng ‘mai rùa’ suốt 30 năm

07:31:18 23/01/2021
Từ một khối u nhỏ bằng đầu ngón tay, sau 30 năm nở to như mai rùa khiến bệnh nhân đi lại vô cùng khó khăn.

7 siêu thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ, ai biết cũng muốn ăn thật nhiều

06:03:11 23/01/2021
Ăn đúng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

Mối nguy hiểm khi trẻ bị thiếu chất

06:01:46 23/01/2021
Thiếu vi chất dinh dưỡng được xem là nạn đói tiềm ẩn, trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng quan tâm ở các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

6 lý do khiến bạn nên ăn nấm nhiều hơn

06:01:42 23/01/2021
Nấm là thực phẩm duy nhất cung cấp vitamin D, một chất dinh dưỡng không dễ kiếm trong nhiều loại thực phẩm thông thường.

Sử dụng thuốc trong điều trị đau thần kinh tọa

05:54:41 23/01/2021
Trung bình cứ 10 người thì có ít nhất 4 người sẽ bị đau thần kinh tọa, hoặc dây thần kinh tọa bị kích thích tại một thời điểm nào đó trong đời.

Cách pha sữa bột đúng cách và điểm sai lầm trong khi pha cần tránh

22:08:27 22/01/2021
Sữa bột đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm các dưỡng chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển về chiều cao, trí tuệ, cân nặng.

Cách đơn giản chữa đau vai gáy khi trời lạnh

22:04:40 22/01/2021
Bệnh đau vai gáy thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh, người bệnh không thể quay cổ hoặc quay cổ rất khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ cách tự điều trị tại nhà hiệu quả.

Bé trai mắc hội chứng vòng thắt bẩm sinh hiếm gặp

20:48:20 22/01/2021
Bệnh nhi 9 ngày tuổi có vòng thắt cẳng chân phải. Ca phẫu thuật được đánh giá là phức tạp.

Vụ tử vong vì ăn thịt cóc ở xã Ba Cụm Nam: Mẫu thức ăn có chứa độc tố cóc

20:45:30 22/01/2021
Độc tố của cóc là hợp chất Bufotoxin gồm nhiều chất. Các độc tố chỉ có trong một số bộ phận cơ thể cóc như nhựa cóc (ở tuyến sau tai, tuyến trên mắt và các tuyến trên da cóc), trong gan và buồng trứng.

Dinh dưỡng nâng cao sức khỏe đúng cách cho người trung niên

20:39:10 22/01/2021
Việt Nam hiện là một trong 5 quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 12,5 triệu người bệnh tăng huyết áp, 2,5 triệu người bị đái tháo đường, 2,5 triệu người bị phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD...

Kiến thức các mẹ cần biết khi chăm trẻ sinh non

20:37:36 22/01/2021
Vì một vài lý do nào đó mà thiên thần nhỏ phải chào đời sớm hơn dự kiến. Do đó, bạn nên biết phương pháp chăm sóc trẻ sinh non đúng cách để bé có cơ hội phát triển khỏe mạnh và bình thường trong tương lai.

Tuổi thọ giảm và xu hướng xấu của giới trẻ hiện đại

20:31:59 22/01/2021
Trong nhiều thập kỷ, tuổi thọ của người dân Hoa Kỳ tăng liên tiếp. Nhiều bác sĩ lâm sàng và nhà nhân khẩu học cho rằng đó là một xu hướng hiển nhiên của quốc gia này.

Chăm sóc bệnh nhân sau ghép gan

20:28:46 22/01/2021
Sau khi được ghép gan ổn định, bệnh nhân thường được phép điều trị ngoại trú với thuốc chống thải ghép, tùy vào tình trạng bệnh mà có liều thuốc chống thải ghép khác nhau.

Bệnh mạn tính thường xuất hiện vào dịp Tết, cần chuẩn bị các loại thuốc nào?

20:26:32 22/01/2021
Ngày Tết, thời điểm các bệnh mạn tính thường tái phát do ăn uống không điều độ, khoa học. Đặc biệt chế độ ăn uống thay đổi, thói quen uống nhiều rượu bia cũng khiến các bệnh mạn tính vào dịp Tết tăng cao.

Khi nào cần điều trị cận thị? Điều trị cận thị bằng biện pháp nào?

20:21:36 22/01/2021
 Cứ 3 người Mỹ thì có 1 người bị chẩn đoán cận thị, điều đó chứng tỏ căn bệnh này vô cùng phổ biến. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết khi nào cần điều trị cận thị.

Lời khuyên phòng ngừa bệnh ung thư

20:15:00 22/01/2021
 Mỗi người dân cần duy trì thói quen khám sức khoẻ định kỳ, khi có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ ung thư cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện sớm hoặc loại trừ bệnh ung thư.

5.000 xét nghiệm miễn phí tầm soát bệnh tan máu bẩm sinh dành cho thai phụ

20:13:16 22/01/2021
5.000 xét nghiệm miễn phí sẽ được dành cho thai phụ khám thai lần đầu tại các bệnh viện/phòng khám đăng ký tham gia chương trình xét nghiệm gen miễn phí tầm soát bệnh tan máu bẩm sinh - Năm hành động không Thalassemia.

Nên dùng thuốc gì để trị cúm?

19:33:20 22/01/2021
Virus cúm dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ thường nhưng có sức sống khá dai dẳng ở nhiệt độ thấp. Cũng vì thế nên bệnh thường xuất hiện rầm rộ vào dịp cuối năm.

Trào ngược dạ dày, thực quản nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn tới ung thư

19:30:15 22/01/2021
Theo thống kê của GLOBOCAN (Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế) năm 2020, tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc ung thư mới và 122.690 ca tử vong do ung thư.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm: Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, dân khó, có công an

Đời sống

09:34:30 23/01/2021
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, lực lượng công an nhân dân tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Hộp đêm Vũ Hán nhộn nhịp sau một năm phong tỏa

Thế giới

09:34:05 23/01/2021
Tai thỏ phát sáng trong bóng tối, tiếng nhạc xập xình, khẩu trang sặc sỡ, cuộc sống về đêm ở Vũ Hán lại nhộn nhịp, khác hẳn một năm trước.

Phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ hỏi đàn ông 3 câu tối kị này, chỉ có những cô nàng ngốc nghếch mới khiến đàn ông "phát điên"

Tình yêu

09:33:45 23/01/2021
Nhưng không phải tất cả các câu hỏi phụ nữ quan tâm đều được đàn ông giải đáp hết. Đôi khi, những thắc mắc của bạn lại khiến anh ấy khó chịu và thậm chí là chán ngán.

Trái ngọt từ các cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh

Học hành

09:32:10 23/01/2021
Nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức thành công cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Quảng Ninh: Phát hiện nhóm học sinh chế tạo pháo nổ trái phép

Pháp luật

09:30:15 23/01/2021
Lực lượng chức năng Tx Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa phát hiện nhóm học sinh có hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo nổ.

Có phải quá thương nhớ Son Ye Jin nên Hyun Bin tiếp tục trở thành “điệp viên Bắc Hàn”

Sao châu á

09:28:52 23/01/2021
Hyun Bin tiếp tục góp mặt trong Cộng sự bất đắc dĩ (Confidential Assignment) phần 2 với vai một điệp viên Bắc Hàn. Trước đó, trong Hạ Cánh Nơi Anh, đóng cặp cùng bạn gái Son Ye Jin, nam diễn viên cũng là người Triều Tiên.

Dùng gamepad PlayStation để chỉnh đèn

Clip hay

09:21:01 23/01/2021
Lập trình viên Salam Waddah lên ý tưởng chế tạo bộ điều khiển game PlayStation để điều chỉnh ánh sáng đèn.

Tử vi hôm nay 24/1: Con giáp nào tình duyên vượng nhất?

Trắc nghiệm

09:16:32 23/01/2021
Tử vi hôm nay 24/1: Bạn sẽ tìm được cơ hội để chạm tay vào hạnh phúc của riêng mình. Đừng quá khép kín hay ngần ngại thể hiện bản thân mình trước người ấy.

Lisa mải nghịch nên chẳng biết mình bị ghi hình, bất ngờ khi thấy MV "hường phấn" của BLACKPINK có cảnh nằm ngoài kịch bản

Nhạc quốc tế

09:10:02 23/01/2021
Lisa chẳng hề biết rằng cảnh cô diễn cho vui ở hậu trường sẽ xuất hiện trong MV As If Its Your Last.

Trốn bồ đi chơi Tết với chồng và cái kết đầy bất ngờ

Tâm sự

09:06:39 23/01/2021
Đã hẹn với anh bạn trai, nhưng lại đi chơi với chồng vào ngày Tết, chuyến đi tưởng như kết thúc, hóa ra lại có cái kết thật bất ngờ.

Giải Thai League ấn định ngày trở lại, ra thêm yêu cầu mới

Bóng đá thế giới

09:05:45 23/01/2021
BTC giải Thai League 2020/2021 vừa thông báo thời điểm giải đấu này trở lại sau lần thứ hai phải tạm dừng do Covid-19.

Thủ môn Văn Lâm bất ngờ được vinh danh tại Thái Lan

Bóng đá việt nam

09:03:11 23/01/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm bất ngờ được vinh danh tại Thái Lan, bất chấp việc anh đang vướng vào vụ kiện tụng với Muangthong.

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

Du lịch

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

So sánh VinFast President và Mercedes GLS 450 4MATIC

Ôtô

09:01:13 23/01/2021
President có động cơ mạnh mẽ và nội thất sang trọng, trong khi GLS 450 4MATIC được trang bị nhiều công nghệ.

Vì sao trò chơi điện tử là liều thuốc bổ cho tất cả mọi người?

Game offline

08:58:29 23/01/2021
Game không chỉ giúp bạn trở nên minh mẫn hơn, phản xạ tốt hơn, nhiều bạn bè hơn mà còn giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo tài ba nữa.