5 nhóm ngành dự báo thành xu hướng trong vài năm tới

Các bạn trẻ có thể tham khảo 5 ngành nghề sau.

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo sự thay đổi về công nghệ, văn hóa và cả các ngành nghề. Cùng với đó, trí tuệ nhân tạo và những phát minh mới ra đời, đem tới thay đổi lớn đối với thị trường lao động. Dưới đây là 5 ngành nghề dự báo phát triển trong tương lai, có thu nhập tốt, các bạn trẻ nên cân nhắc.

1. Lĩnh vực phân tích dữ liệu

ADVERTISEMENT

Một trong những lĩnh vực bùng nổ mạnh trong thập kỷ qua là ngành phân tích dữ liệu. Dữ liệu lớn ( Big data) không chỉ là khái niệm thông dụng, mà còn là lĩnh vực đang phát triển vượt trội, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp đại học. Ngành học này quan trọng hơn bao giờ hết kể từ khi nhiều công ty nhận ra sự quan trọng của dữ liệu, luôn chiêu mộ nhân viên/kỹ sư phân tích dữ liệu để đưa ra bước đi đúng đắn trong kinh doanh.

Khoa học dữ liệu cũng là một lĩnh vực hứa hẹn trong việc phá bỏ định kiến rằng nam giới chiếm ưu thế lớn trong ngành công nghệ thông tin. Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, có đến 26% công việc trong ngành khoa học dữ liệu ở Mỹ do phụ nữ đảm nhiệm và khoảng cách đang được rút ngắn.

5 nhóm ngành dự báo thành xu hướng trong vài năm tới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khoa học dữ liệu hứa hẹn là ngành nghề phát triển trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Mức lương trung bình của một chuyên viên phân tích dữ liệu là 15 triệu đồng/tháng. Mức lương có thể cao hơn nếu bạn có chuyên môn vững vàng, kỹ năng xử lý công việc tốt.

Để làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, bạn có thể theo học chuyên ngành khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin. Một số trường Đại học đào tạo lĩnh vực này như: Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Đà Lạt,…

2. Lĩnh vực tâm lý

Trước những áp lực của cuộc sống hiện đại, theo khảo sát thì trung bình trên thế giới cứ 4 người sẽ có 1 người gặp vấn đề về tâm lý. Xã hội dần có cái nhìn thoáng hơn về khuyến khích, tìm kiếm sự giúp đỡ liên quan đến sức khỏe tâm lý, đặc biệt là sau dịch COVID-19. Vì thế, dịch vụ thăm khám sức khỏe tâm lý đang dần trở nên cần thiết.

Bên cạnh đó, ngành tâm lý không phải là ngành nghề có thể tự động hóa. Đó là lý do theo dự đoán từ năm 2018 đến năm 2028, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến của ngành là 22%, tập trung vào các mảng rối loạn hành vi lo âu và tư vấn sức khỏe tâm thần. Nhu cầu nhà tâm lý học, nhà trị liệu, cố vấn và nhân viên tâm lý xã hội cũng từ đó mà tăng lên.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

5 nhóm ngành dự báo thành xu hướng trong vài năm tới - Hình 2

Nhà tâm lý học. (Ảnh minh họa)

Đối với ngành tâm lý học, mức lương trung bình mới ra trường từ 6 – 10 triệu đồng/tháng. Khi đã có kinh nghiệm, mức lương sẽ cao hơn và ở mức 10 – 18 triệu đồng/tháng. Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào vị trí, chức vụ, chuyên môn, kỹ năng.

Nếu nghề nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe tâm lý phù hợp, bạn có thể trở thành chuyên viên/chuyên gia tâm lý xã hội hoặc trở thành một nhà trị liệu tâm lý uy tín, được cấp phép. Một số trường Đại học đào tạo lĩnh vực này như: Đại học Công nghệ, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội, Đại học Hoa Sen,…

3. Lĩnh vực an ninh mạng

Chúng ta đang sống ở thời đại 4.0 – nơi mà thông tin số cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có không ít cá nhân/tổ chức vi phạm thông tin sở hữu, đ.ánh cắp dữ liệu, gây ra hệ lụy khôn lường. Tin tặc làm lộ thông tin cá nhân và công ty để trục lợi về tài sản và cả tinh thần.

Theo IBM thống kê, tổng chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu là 3,92 triệu USD. Không có một công ty, tổ chức nào muốn điều đó xảy ra. Vì thế, các chuyên viên/chuyên gia an ninh mạng được nhiều doanh nghiệp/cá nhân săn đón và sẵn sàng trả tiền hậu hĩnh để bảo vệ dữ liệu.

5 nhóm ngành dự báo thành xu hướng trong vài năm tới - Hình 3 ADVERTISEMENT

Mức lương chuyên viên an ninh mạng dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng. Bạn có thể nhận được mức lương cao hơn nếu làm việc trong các tập đoàn lớn và có nhiều năm kinh nghiệm.

Cách tốt nhất để bắt đầu trong lĩnh vực an ninh mạng là sở hữu tấm bằng cử nhân về khoa học máy tính, kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin hoặc những khóa học trong lĩnh vực liên quan. Một số trường Đại học đào tạo lĩnh vực này như: Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Bách Khoa,…

4. Lĩnh vực thú y

Trong xã hội hiện đại, thú cưng được xem như một thành viên yêu quý trong gia đình, được chủ nhân sẵn sàng chi trả nhiều tiền để chăm sóc. Có một xu hướng ở các nước phương Tây đã du nhập và phát triển mạnh ở Việt Nam là người ta xem trọng vật nuôi. Nếu bạn là người yêu động vật và có tính cách nhẹ nhàng thì có thể trở thành bác sĩ/chuyên viên thú y.

ADVERTISEMENT

Tổng thu nhập khởi điểm của ngành nghề thú y tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM có thể đạt từ 7 – 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ở khu vực nông thôn, mức lương của bác sĩ thú y thấp hơn nhiều, thường chỉ dao động từ 4 – 7 triệu đồng/tháng.

Để trở thành bác sĩ thú y, bạn cần có bằng cấp trong lĩnh vực: Sinh học, động vật học. Một số trường Đại học đào tạo lĩnh vực này như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp, Đại học Nông lâm TP. HCM,…

5 nhóm ngành dự báo thành xu hướng trong vài năm tới - Hình 4

Bác sĩ thú y. (Ảnh minh họa)

5. Lĩnh vực tuyển dụng nhân sự

Bộ phận tuyển dụng nhân sự không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Ngành nhân sự đang có nhiều cơ hội để phát triển và mở rộng cùng với mức lương đáng mơ ước nếu bạn làm công việc này giỏi. Thị trường tuyển dụng đang trở nên khốc liệt, các công ty cần những chuyên viên/chuyên gia nhân sự để đạt được mục tiêu trong việc thu hút nhân tài và chăm sóc lợi ích nhân viên. Những vị trí trong ngành nhân sự hiện đang có nhu cầu cao và hứa hẹn trong vài năm tới.

Mức lương của vị trí tuyển dụng nhân sự đối với nhân viên mới ra trường dao động từ 6 – 10 triệu đồng/tháng. Khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn có thể đạt mức lương cao hơn, từ 10 – 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào quy mô công ty và năng lực bản thân.

Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, hãy trau dồi thêm cả kiến thức: Quản trị nhân lực, kế toán, xã hội học. Một số trường Đại học đào tạo lĩnh vực này như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương Mại, Đại học RMIT, Đại học Kinh tế TP. HCM,…

ADVERTISEMENT

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch

US News liệt kê những công việc dành cho tín đồ xê dịch với mức lương trên 50.000 USD/năm. Đặc thù của những nghề này là phải di chuyển nhiều và được đến những vùng đất mới.

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

1. Phiên dịch viên: Đây là công việc mà bạn có thể làm ở mọi nơi với mức lương trung bình 52.000 USD/năm, theo US News. Các phiên dịch viên sẽ có cơ hội làm việc trong các môi trường với các lĩnh vực khác nhau, từ chính trị, ngoại giao đến kinh doanh, thương mại.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, 1/4 phiên dịch viên tại quốc gia này đều là lao động tự do, thay vì bị bó buộc trong một công ty nhất định. Ước tính đến năm 2030, thị trường lao động cho các phiên dịch viên có thể tăng thêm 23,7%. Ảnh: Acutrans.

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch - Hình 2

ADVERTISEMENT

2. Tiếp viên hàng không: Trở thành tiếp viên hàng không là mong muốn của nhiều tín đồ xê dịch vì họ có cơ hội khám phá nhiều vùng đất mới và tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau. Theo thống kê, mức lương trung bình của tiếp viên hàng không tại Mỹ khoảng 59.000 USD/năm. Đến năm 2030, mức tăng trưởng cho vị trí việc làm này có thể đạt mức 30,4%. Ảnh: Freepik.

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch - Hình 3 ADVERTISEMENT

3. Phi công: Tương tự tiếp viên hàng không, phi công là công việc được nhiều người lựa chọn vì đặc thù công việc cho phép họ di chuyển giữa nhiều thành phố, quốc gia khác nhau. Khi làm việc, phi công có cơ hội khám phá những điểm đến nổi tiếng trên toàn cầu. Hiện nay, mức lương trung bình của phi công rơi vào khoảng 130.000 USD với mức tăng trưởng của thị trường lao động là 12,9%. Ảnh: Egnatia Aviation.

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch - Hình 4

4. Nhà chính trị học: Nếu quan tâm đến các hoạt động của chính phủ, bạn có thể tham khảo thêm về công việc này. Tại Mỹ, các nhà chính trị học được chính phủ tuyển dụng hoặc có thể làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận hay trường đại học. Hầu hết nhà chính trị học đều có bằng cấp cao, từ thạc sĩ trở lên. Ước tính, mức lương trung bình cho công việc này tại Mỹ là 125.000 USD. Ảnh: Le Manic.

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch - Hình 5 ADVERTISEMENT

5. Thợ điện: Đây là công việc được cho là không bao giờ lỗi thời và khó bị thay thế. Những thợ điện có tay nghề cao phải di chuyển đến nhiều nơi để hoàn thành dự án lớn. Để làm được công việc này, thợ điện phải trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng và có chứng nhận ngành nghề điện. Ước tính, mức lương trung bình của các thợ điện đạt gần 57.000 USD/năm. Ảnh: Advisory Excellence.

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch - Hình 6

ADVERTISEMENT

6. Kỹ thuật viên tuabin gió: Tương tự thợ điện, kỹ thuật viên tuabin gió cũng phải di chuyển nhiều do đặc thù công việc. Những người làm công việc này có thể nhận được mức lương khoảng 56.000 USD/năm. Theo CNBC, kỹ thuật viên tuabin gió đứng đầu danh sách những công việc được cần nhiều nhân lực trong thập kỷ tới với mức tăng trưởng dự kiến là 68,2%. Ảnh: MIAT College of Technology.

7 công việc lương cao, phù hợp với người thích xê dịch - Hình 7 ADVERTISEMENT

7. Quản lý xây dựng: Với mức lương khoảng 97.000 USD/năm, các quản lý xây dựng có được công việc tốt và thêm nhiều cơ hội đến những vùng đất mới. Nhiệm vụ của họ là giám sát việc xây dựng, từ nhà cửa đến đường sá. Những người quản lý xây dựng làm việc tại các công ty lớn sẽ được cử đến nhiều nơi để dẫn dắt, quản lý dự án. Ước tính đến năm 2030, mức tăng trưởng cho vị trí việc làm này đạt 11,5%. Ảnh: GoContractor.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?
08:03:30 27/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'
04:03:04 27/11/2022
Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'
05:01:11 27/11/2022
Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên
07:01:06 27/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm
15:44:54 28/11/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ tiên lượng cực xấu, chi phí điều trị đã lên tới 400 triệu
16:04:08 28/11/2022
Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Trương Thế Vinh chứng minh hoàn toàn xứng đáng với Thiên Ân: Tình yêu không phân biệt tuổi tác
16:22:28 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
Chia tay đòi quà và trò hề hậu ly hôn của Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi
15:52:23 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH
ADVERTISEMENT

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'

12:01:28 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) tổ chức tư vấn hướng nghiệp Bí kíp luyện rồng nhằm định hướng tương lai cho học sinh khối 9

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học

10:01:15 28/11/2022
Thiếu định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường, thậm chí chọn bậc học khiến không ít sinh viên ngồi nhầm chỗ. Từ đó, trong quá trình học tập, nhiều sinh viên cảm thấy không phù hợp, kết quả học tập không đạt yêu cầu, quyết định b...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này
ADVERTISEMENT

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn

1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp

07:01:14 28/11/2022
Ngày 26-11-2022, Trường Ðại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy, đợt 1 năm 2022

Hơn 60% chương trình liên kết đào tạo quốc tế thuộc khối ngành kinh tế

06:11:18 28/11/2022
Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm 2022, cả nước có khoảng 300 chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài. Trong đó, hơn 60% chương trình tập trung ở khối ngành kinh tế, quản lý; còn lại là các chương trình ...

Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích

06:08:55 28/11/2022
Chị Hà đ.ánh giá, chương trình mình đang theo học có những ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên về cơ bản, chị nhận thấy chi phí bỏ ra và hiệu quả nhận được là khá hài lòng

Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa

06:07:16 28/11/2022
Trong 2 ngày 26 và 27-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH và sau ĐH năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường

Trường vùng cao gỡ khó với Chương trình mới lớp 10

06:04:57 28/11/2022
Việc triển khai Chương trình GDPT 2018 với lớp 10 có nhiều điểm mới và khó. Đây cũng là trở ngại với học sinh vùng cao huyện Mường Tè (Lai Châu)

Đạt chất lượng cao trong công tác giảng dạy học sinh

06:03:11 28/11/2022
Với sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh) được đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy đối với học sinh (HS) các khối lớp, giữ vững kết quả bồi dưỡng HS giỏi ...

Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của những học viên… tóc bạc, da mồi

06:01:20 28/11/2022
Gần 4 năm qua, một lớp học tiếng Anh vẫn bền bỉ hoạt động để mang kiến thức, niềm vui đến cho những học viên… tóc bạc da mồi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hơn 100 món ăn độc đáo làm từ muối và tôm xứ 'Công tử Bạc Liêu'

Ẩm thực

21:37:40 28/11/2022
Tổng thư ký Hội Ẩm thực Việt Nam vừa thông qua quyết định xác lập kỷ lục Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc khiếu nại FIFA

Bóng đá thế giới

21:29:08 28/11/2022
Chiều 28/11, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vì lỗi phiên dịch tại buổi họp báo

Chân dung Viên Minh - Bà xã kín tiếng của Công Phượng

Sao thể thao

21:26:26 28/11/2022
Tuy số lần xuất hiện trước truyền thông khá hiếm hoi, Viên Minh - vợ Công Phượng, vẫn gây được thiện cảm với nhiều người nhờ vẻ ngoài dễ thương cùng phong cách sống giản dị

Khi tín đồ làm đẹp yêu thích sản phẩm thân thiện với môi trường

Làm đẹp

21:23:55 28/11/2022
Nỗ lực để ngành mỹ phẩm trở nên xanh hơn cần xuất phát từ chính người tiêu dùng hướng đến những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường và con người

Trương Thảo Nhi bị 2 nhạc sĩ nổi tiếng 'chê' âm nhạc không hợp thời

Nhạc việt

21:23:27 28/11/2022
Sản phẩm mới của nữ ca sĩ không thuyết phục được 2 nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Phạm Toàn Thắng về bản phối, thậm chí còn bị góp ý thẳng thắn

Nhan sắc bất phân thắng bại của các nàng WAGs Việt đình đám

Bên lề sân cỏ

21:22:02 28/11/2022
Mỗi khi có trận đấu quan trọng, một phần không thể thiếu là về hình ảnh các nàng WAGs tới cổ vũ chồng hay người yêu. Có những người đẹp như vậy trên khán đài, chắc chắn tinh thần thi đấu sẽ được nâng cao

Sơn Tùng công khai hint hẹn hò với Hải Tú giữa tin đồn sắp có đám cưới

Sao việt

21:14:23 28/11/2022
Sơn Tùng - Hải Tú là cặp đôi thị phi của showbiz, liên tục vướng phải nghi án hẹn hò nhưng chưa bao giờ lên tiếng

Sóng gió showbiz trong năm 2022

Sao âu mỹ

21:11:19 28/11/2022
Amber Heard thua kiện phỉ báng Johnny Depp là một trong những sự kiện đáng chú ý, khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất năm nay

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công

Góc tâm tình

21:11:02 28/11/2022
Thành công thực sự đến từ bên trong và nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thật vô lý khi bạn thấy mình thất bại chỉ vì suy nghĩ bản thân nên có một công việc tốt hơn, một ngôi nhà lớn hơn hoặc một chiếc xe hơi đắt hơn

Bị bắt sau 10 năm trốn thi hành án

Pháp luật

20:53:33 28/11/2022
Gần 10 năm trốn thi hành án về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy, Đèo Thị Thương vừa bị Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng 10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ tại ...

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Chuyện lạ

20:43:51 28/11/2022
Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người

Ferrari 458 Speciale độc nhất Việt Nam được làm mới ngoại thất

Ôtô

20:39:05 28/11/2022
Đây là một trong 3 mẫu Ferrari hiệu năng cao đã được đưa về Việt Nam. Ferrari 458 Speciale là phiên bản hiệu năng cao của Ferrari 458 Italia

7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt

Sao châu á

20:36:35 28/11/2022
Nhiều người nổi tiếng trong showbiz Hong Kong bị bắt giữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho hành vi tổ chức đ.ánh bạc trái phép trên mạng