5 nguyên tắc “yêu” an toàn nhất

Quan hệ tình dục an toàn là cách bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc các bệnh qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn .

Luôn sử dụng bao cao su là cách quan hệ tình dục an toàn nhất

5 nguyên tắc yêu an toàn nhất - Hình 1

Ảnh: Hellobacsi

Bao cao su là phương pháp phổ biến nhất để ngăn ngừa có thai và mắc phải (hoặc lây truyền) các bệnh qua đường tình dục. Bao cao su là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và cả người ấy của mình, do đó, quan hệ tình dục an toàn không thể thiếu bao cao su , dù là với kiểu quan hệ nào (truyền thống, đường miệng, đường hậu môn,…).

Không nên quan hệ tình dục với nhiều người

5 nguyên tắc yêu an toàn nhất - Hình 2

Ảnh: Hellobacsi

Bạn càng quan hệ tình dục với nhiều người thì khả năng lây nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn càng cao. Mỗi người tình khác nhau sẽ lại có “tình sử” với những người khác nữa. Điều này cũng bao gồm những nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh. Vì thế, một trong những yếu tố đảm bảo quan hệ tình dục an toàn không có thai và phòng ngừa bệnh tình dục là không giao hợp với nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn.

Hạn chế sử dụng chất kích thích khi quan hệ tình dục

5 nguyên tắc yêu an toàn nhất - Hình 3

Ảnh minh họa

Sử dụng bia rượu và một số chất kích thích có thể khiến khiến nhận thức của bạn bị ảnh hưởng và đưa ra quyết định sai lầm. Hơn nữa, quan hệ tình dục sau khi sử dụng chất kích thích sẽ để lại nhiều quả xấu không mong muốn cho cả hai. Vì vậy hạn chế tối đa quan hệ tình dục khi sử dụng các chất kích thích .

Hãy nói không khi chưa sẵn sàng quan hệ tình dục

Nếu bạn chưa tự tin và sẵn sàng quan hệ tình dục hãy mạnh dạn nói không khi có lời đề nghị. Cơ thể bạn là của bạn và bạn là người duy nhất có quyền quyết định làm hay không. Bạn chỉ nên đồng ý khi đã trang bị đầy đủ những kiến thức về quan hệ tình dục và tinh thần sẵn sàng cho chuyện ấy. Hãy mạnh dạn từ chối và giữ vững tinh thần trước những lời thuyết phục của người ấy để bảo vệ an toàn cho chính mình.

Cẩn trọng khi dùng dầu bôi trơn

5 nguyên tắc yêu an toàn nhất - Hình 4

Ảnh minh họa

Bao cao su có thể bị rách hoặc thủng nếu một trong hai bạn không bôi trơn đúng cách. Các loại dầu bôi trơn thường giúp da không bị xước trong khi quan hệ tình dục. Vùng da có vết thương hở sẽ là nơi lý tưởng để lây nhiễm các căn bệnh. Do đó, bạn nên sử dụng các loại chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone thay cho các sản phẩm bôi trơn từ dầu vì chúng có thể làm rách bao cao su. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đạt được hiệu quả tối ưu.

Sai lầm khiến nhiều người Trung Quốc nhiễm HIV

Các ca nhiễm HIV mỗi năm trên thế giới có xu hướng giảm, tuy nhiên, con số này ở Trung Quốc tăng nhanh chóng do nhiều người thiếu hiểu biết.

Zing trích dịch bài viết Sai lầm khiến nhiều người Trung Quốc nhiễm HIV, đăng tải trên Inkstone News , lý giải nguyên nhân của hiện tượng các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại quốc gia này tăng nhanh trong những năm gần đây, đi ngược xu hướng chung của thế giới.

Cho đến nay, HIV vẫn là bệnh khiến giới y học đau đầu bởi chưa có thuốc điều trị và vaccine ngừa bệnh. Trên thế giới, số ca nhiễm HIV có xu hướng giảm. Tuy nhiên, điều này không xảy ra ở Trung Quốc.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo có 131.000 ca nhiễm HIV mới vào năm 2019. Năm 2007, số bệnh nhân HIV mới của nước này là 33.000.

Năm 2008, báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc dự báo số bệnh nhân HIV mới tại đất nước tỷ dân tăng với tốc độ 80.000 người mỗi năm. Trong những ca mắc mới, số bệnh nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên và người già chiếm đa số. Hầu hết, họ đều lây qua đường tình dục. Inkstone nhận định xu hướng tăng các ca nhiễm HIV là do sai lầm trong kiến thức về tình dục, sự thiếu hiểu biết của công chúng về đường lây của bệnh.

Thiếu hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn

Sự phát triển của mạng xã hội đã giúp nhiều người Trung Quốc tìm kiếm bạn tình dễ dàng hơn. Cùng với việc giáo dục giới tính không đúng cách, thanh niên Trung Quốc càng dễ bị nhiễm HIV/AIDS hơn bao giờ hết.

Xiao Dong, Giám đốc Trung tâm xét nghiệm HIV Man Wellness Center, Bắc Kinh, cho biết: "Những ứng dụng kết nối đẩy nhanh sự lây lan của căn bệnh". Chuyên gia này đang vận động chính phủ yêu cầu các công ty công nghệ đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ thanh, thiếu niên và truyền bá kiến thức về quan hệ tình dục an toàn. Ông Xiao cũng nhấn mạnh đây là trách nhiệm xã hội của các ứng dụng hẹn hò ảo, mạng xã hội.

Tại Trung Quốc, giáo dục giới tính với học sinh cũng mới chỉ được xem là bắt buộc trong thời gian gần đây. Trong nhiều thập kỷ, các trường học tại quốc gia này yêu cầu học sinh tự học những kiến thức về sinh sản trong giờ sinh học. Hoặc một số trường có dạy vài buổi về chu kỳ kinh nguyệt cho học sinh. Tuy nhiên, các vấn đề như hành vi tình dục đúng đắn, xây dựng các mối quan hệ an toàn và giới tính, bản sắc thường bị bỏ qua hoặc cố tình né tránh.

Sai lầm khiến nhiều người Trung Quốc nhiễm HIV - Hình 1

Huang Haojie, Trung tâm LGBT Vũ Hán, dạy sinh viên đại học về cách phòng chống HIV vào năm 2019. Ảnh: Huang Haojie

Zhang Renjie, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Xã hội Red Ribbon, ở Tô Châu, cho biết thanh, thiếu niên tại Trung Quốc thường "không biết cách từ chối quan hệ tình dục hoặc yêu cầu những cách thức mà họ muốn".

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (China CDC), số bệnh nhân HIV mới ở độ tuổi 10 - 15 đã tăng từ 881 lên 3.388 trường hợp mỗi năm trong giai đoạn 2007-2017. Huang Haojie, Giám đốc Điều hành của Trung tâm LGBT Vũ Hán, tiết lộ tổ chức này từng tiếp nhận tư vấn cho một số bệnh nhân HIV ở độ tuổi 13 và 15.

"Hầu hết họ đều bị lây nhiễm qua đường tình dục", ông Huang nói thêm. Theo vị này, trong một buổi học về HIV cho sinh viên năm nhất đại học vào năm 2017-2018, quan chức của trường đó đã yêu cầu Huang né vấn đề tình dục cụ thể. Huang tiết lộ, theo lời của người kia, bao cao su hay những thuật ngữ về hành vi giao cấu là chủ đề nhạy cảm với sinh viên.

Tuy nhiên, sự lây lan theo cấp số nhân của HIV tại Trung Quốc buộc mọi tổ chức giáo dục phải nhìn nhận khác. Năm 2019, 9 đại học mời Huang chia sẻ chi tiết và cụ thể về việc sử dụng bao cao su đúng cách cho sinh viên. Nguyên nhân là ban giám hiệu của một vài trường học đã phát hiện nhiều sinh viên nhiễm HIV.

Giữa tháng 10, Trung Quốc đã bắt buộc giáo dục giới tính tại các trường đại học khi đất nước này đứng trước tình trạng vấn đề quấy rối tình dục, bất bình đẳng giới và bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng nhanh chóng mặt. Quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2021.

Nhưng theo ông Huang, phần lớn xã hội Trung Quốc vẫn tin rằng khả năng lây nhiễm HIV đến từ các mối quan hệ đồng tính nam. Đây là nhận thức sai lầm. Cùng quan điểm, ông Xiao cũng lên tiếng chỉ trích nhiều trường tại quốc gia này có thái độ kỳ thị LGBT. Họ giáo dục học sinh, sinh viên không được có các mối quan hệ đồng tính hoặc không thử trở thành người thuộc giới tính thứ 3 vì nguy cơ nhiễm HIV cao.

Trên thực tế, năm 2020, 95% trong số bệnh nhân HIV mới là do lây nhiễm qua đường tình dục. 70% các bệnh nhân có mối quan hệ, bạn tình khác giới.

Sai lầm khiến nhiều người Trung Quốc nhiễm HIV - Hình 2

Nhiều người Trung Quốc vẫn cho rằng HIV là căn bệnh xảy ra ở các mối quan hệ đồng tính. Ảnh minh họa: Freepik.

Cô đơn, tuổi già và tìm kiếm tình yêu với kiến thức lỗi thời

Ngoài thanh, thiếu niên, nhóm dân số khác bị ảnh hưởng nặng bởi cuộc khủng hoảng HIV đang gia tăng ở Trung Quốc là người già. Họ cô đơn, thiếu hiểu biết về tình dục dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm HIV mới.

Theo CDC Trung Quốc từ năm 2007 đến 2017, số bệnh nhân mắc mới trên 50 tuổi đã tăng hơn 11 lần từ 2.565 lên 29.860 mỗi năm.

Xã hội Trung Quốc đô thị hóa nhanh chóng trong 3 thập kỷ qua. Hàng triệu thanh niên rời các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ để có cơ hội tốt hơn tại nhiều thành phố. Kết quả, hàng loạt người lớn tuổi bị bỏ lại một mình ở nhà. Họ thường cảm thấy cô đơn sâu sắc và chỉ có thể lấp đầy trái tim bằng cách tìm bạn tình mới.

Nhiều người lớn tuổi bỏ qua biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục vì quan niệm sẽ không thể nhiễm HIV - căn bệnh mà theo họ vốn là của người trẻ tuổi.

Shao Yiming, chuyên gia về HIV tại CDC Trung Quốc, tiết lộ với iFeng News cách đây không lâu, tổ chức này từng ghi nhận bệnh nhân nhiễm HIV lớn tuổi nhất là 93. Người này mới phát hiện mắc bệnh cách đó 2 năm. Ở tuổi 91, bệnh nhân thậm chí vẫn rất khỏe mạnh.

Theo ông Zhang Renjie, hầu hết người trung, cao niên thường không thích chia sẻ đời sống tình dục với người khác. Vì vậy, họ sử dụng các kiến thức lỗi thời khi quan hệ tình dục. Điều đó khiến nguy cơ mắc bệnh của họ cao hơn nhiều nhóm khác, bên cạnh lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Với một số chuyên gia, việc các ca mắc HIV mới đa phần lây nhiễm qua đường tình dục cũng có những điểm tích cực cần nhìn nhận.

Trước đây, Trung Quốc từng gặp vấn đề về tiêu chuẩn sức khỏe kém dẫn đến việc người dân bị nhiễm HIV khi hiến hoặc nhận máu. Từ giữa những năm 1990, các tỉnh ở Hà Nam, Trung Quốc, bắt đầu chiến dịch khuyến khích nông dân nghèo hiến máu để đáp ứng nhu cầu huyết thanh tăng cao từ nhiều công ty công nghệ sinh học.

Tuy nhiên, nhiều thiết bị lấy máu được tái sử dụng. Kết quả, lượng lớn người dân vô tình bị nhiễm HIV do bán máu. Theo Inkstone, một báo cáo từng tiết lộ hơn 1 triệu người đã nhiễm HIV thông qua chương trình này. Tuy nhiên, người nhiễm chính xác vẫn là một ẩn số.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 hậu quả của việc quan hệ tình dục quá nhiều
06:00:43 21/04/2021
Một bệnh nhân tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
12:15:52 20/04/2021
Táo bón lâu ngày không khỏi, bé trai 2 tuổi phải cắt 27cm đại tràng
19:46:50 19/04/2021
2 dấu hiệu trên quần lót chỉ ra tử cung có vấn đề
18:22:11 19/04/2021
Cách lấy ráy tai cực kì nguy hiểm mà nhiều người vẫn hay làm
18:21:18 19/04/2021
10 tác dụng tuyệt vời của quả ổi
11:22:30 20/04/2021
Nhấn mí đổi vận, người đàn ông rơi vào cảnh 'lợn lành' thành 'lợn què'
05:55:28 21/04/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá 61 tuổi sinh con trai khoẻ mạnh
15:55:44 21/04/2021
Căn bệnh âm thầm triệu người mắc khiến xương người phụ nữ vỡ vụn
05:16:02 20/04/2021
Bắc Giang: 2 bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nguy hiểm đến tính mạng
07:59:04 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Nóng: Nathan Lee lý giải nguyên nhân “lột mật” Ngọc Trinh kèm lời nhắn thâm thúy: “Không ai chọn vợ vì mặc đồ lót đẹp”
14:38:57 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Cứ cuối tuần chị chồng lại dẫn con sang ăn 'thủng nồi trôi rế' mà không góp đồng nào, cách xử của tôi khiến chị chạy mất dép
12:10:24 21/04/2021
Ngọc Trinh khoe siêu xe mới tậu nhưng dân tình chỉ nhìn mỗi bộ đồ
14:05:39 21/04/2021
Nửa đêm bác giúp việc hoảng loạn vơ đồ bỏ chạy, nhìn thứ ngoài cửa sổ mà tôi bàng hoàng
13:39:09 21/04/2021
Chi Dân có chia sẻ đầu tiên sau tang lễ của mẹ, từng lời nhắn đến người quá cố nghe mà xót xa
12:04:44 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Lý Hải chính thức lên tiếng sau drama với Trấn Thành, khẳng định chắc chắn không làm điều này suốt 30 năm trong nghề?
12:22:58 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021

Tin mới nhất

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

17:51:05 21/04/2021
Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên q...

Giảm mỡ đùi: Đây là những gì bạn nên làm hằng ngày

17:48:55 21/04/2021
Giống như bụng, đùi cũng được biết đến với xu hướng tích tụ chất béo và có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

Bác sĩ cũng bó tay: Mắc bệnh lạ, cô bé chỉ ngủ được 90 phút/ngày

17:45:49 21/04/2021
Căn bệnh hiếm gặp khiến cô bé Ever Hisko (7 tuổi) ở Canada chỉ ngủ được 90 phút/ngày. Vì bé Ever thức cả ngày lẫn đêm nên bố mẹ cô bé phải thay nhau thức đêm để chăm con.

Nhận biết sớm bệnh tay chân miệng trở nặng

17:44:04 21/04/2021
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thời tiết đang chuyển sang mùa hè với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng (TCM) ở trẻ em gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.

Các dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư

17:38:40 21/04/2021
Các triệu chứng của bệnh tim, ung thư, COPD, đột quỵ và bệnh Alzheimer là những điều cần biết.

Bé trai không thể tiếp xúc ánh sáng mặt trời

17:02:37 21/04/2021
Từ 6 tháng tuổi, bé trai có biểu hiện sợ ánh sáng mặt trời, mỗi lần ra nắng da bắt đầu phồng rộp, kích ứng.

Hồi sinh sau đột quỵ

16:58:41 21/04/2021
Khi nhìn thấy vợ con, nhúc nhích được tay chân, ông Bùi Văn Thành 66 tuổi, mới tin mình còn sống sau cơn đột quỵ.

Đeo kính áp tròng an toàn

16:57:08 21/04/2021
Kính áp tròng có thể thay thế kính đeo do khúc xạ, cũng có thể sử dụng cho người muốn thay đổi màu mắt thẩm mỹ, song dùng đúng cách mới an toàn.

Nhồi máu cơ tim coi chừng đột tử

16:54:03 21/04/2021
Biến chứng nguy hiểm nhất của nhồi máu cơ tim là đột tử, do khi mạch máu tắc nghẽn, tim không có máu để nuôi dẫn đến tử vong đột ngột hoặc suy tim kéo dài.

Dấu hiệu viêm não, viêm màng não

16:50:53 21/04/2021
Sốt trên 38 độ C, nôn ói, đau đầu là dấu hiệu đặc trưng của viêm não và viêm màng não ở trẻ em.

Cách xử trí người ngất xỉu do nhồi máu cơ tim

16:49:21 21/04/2021
Nếu người bệnh ngất xỉu, tim còn đập thì để nằm yên, đưa đi cấp cứu. Bệnh nhân ngưng tim cần được sơ cứu hô hấp trong khi chờ xe.

Đau khớp háng 8 năm không tìm ra bệnh

16:47:05 21/04/2021
Bệnh nhân nữ 47 tuổi, quê Bắc Ninh, đau và hạn chế vận động khớp háng 8 năm nay nhưng không tìm ra bệnh.

Chết vì béo phì nhiều hơn chết do thuốc lá

16:45:00 21/04/2021
Theo Quỹ Tim mạch (BHF), 31.000 người chết do bệnh tim liên quan tới béo phì mỗi năm, so với 28.000 người chết vì bệnh tim do hút thuốc.

Uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

16:41:54 21/04/2021
Đàn ông uống trên 160 g cồn tương đương nửa lít rượu gạo hoặc 4 lon bia mỗi ngày, trong 7 ngày liên tục, sẽ bị viêm gan, uống trong 8 năm thì 40% tiến triển thành xơ gan.

6 điều cần làm để phòng tránh ung thư bàng quang

16:40:08 21/04/2021
Ung thư bàng quang là một trong những bệnh ác tính nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể kiểm soát được.

Nguy hiểm tiềm ẩn bệnh lý tắc động mạch phổi

16:37:30 21/04/2021
Tắc động mạch phổi khiến cho người bệnh bị suy giảm hô hấp, đau tức ngực, khó thở, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí tử vong nếu không được chẩn đoán kịp thời.

Người phụ nữ bị bỏng vôi khi làm ruộng

16:36:01 21/04/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ bị bỏng ở mặt trong 2 đùi.

Cảnh báo chấn thương dương vật và những điều nam giới cần biết

16:32:59 21/04/2021
Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận và điều trị phẫu thuật cho một trường hợp chấn thương dương vật phức tạp và hiếm gặp do tai nạn hy hữu.

Cứu sống bệnh nhi 9 tuổi nhịp tim nhanh kịch phát 229 lần/phút

16:25:40 21/04/2021
Các bác sĩ đã sử dụng bằng phương pháp thăm dò điện sinh lý tim và điều trị rối loạn nhịp bằng năng lượng sóng có tần số Radio để cứu sống bệnh nhi.

Định xoá dấu vết, nam thanh niên phải ôm 'súng' lao đến viện

15:57:29 21/04/2021
Đang tự xử thì bạn gái gọi về, giật mình nam thanh niên vội vàng giấu súng nên quá tay bẻ gãy rụp, súng đang giương cờ liền xỉu đi, sưng phồng rồi chuyển màu tím đen.

Bệnh nhân ra đi sau khi dùng thuốc "nhà tôi 3 đời" rồi kiên quyết giấu

15:52:03 21/04/2021
Theo phác đồ điều trị, hàng ngày bệnh nhân sẽ được dùng insulin nhưng lại không tuân thủ mà nghe lời quảng cáo, tìm đến ông lang nhà tôi 3 đời, bỏ điều trị tại bệnh viện.

Việt Nam phát hiện thêm 2 trẻ nhỏ mắc bệnh hiếm gặp trên thế giới

15:49:40 21/04/2021
Cụ thể, một bệnh nhi 10 tuổi có biểu hiện tay rất thô giống như người làm việc nặng thường xuyên, cùng với đó là môi thô, dày, lông rậm rạp khắp người.

Lý do nhiều người vừa uống nước đã khát

15:25:05 21/04/2021
Nếu khát nước liên tục không rõ lý do, bạn có nguy cơ bị tiểu đường, thiếu máu hoặc có khối u trong cơ thể. 

4 thời điểm "vàng" nên uống nước dừa đẹp da, diệt bệnh tật

14:46:58 21/04/2021
Nước dừa là một trong những thức uống tự nhiên lành mạnh nhất trên thế giới vì vậy có nhiều tác dụng thần kỳ cho cơ thể.

10 thực phẩm lành mạnh giúp giải độc và làm sạch cơ thể một cách tự nhiên

14:45:54 21/04/2021
Thường xuyên bổ sung các thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống sẽ giúp thanh lọc, giải độc cơ thể hoàn toàn tự nhiên một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Ngộ độc thực phẩm trong trường học: Sai một li có thể đi một dặm

13:23:00 21/04/2021
Nhiệt độ cao, độ ẩm lớn trong tiết trời hè là một trong những điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn gây bệnh. Dư luận xã hội đang khá lo lắng, nhất là vụ việc mới đây, nhiều học sinh tại 2 trường học có danh ở Hà Nội đã bị ngộ độc thực phẩ...

Làm chủ nhiều kỹ thuật cao trong khám, điều trị

13:19:03 21/04/2021
Dù còn nhiều khó khăn chi phối, tác động, nhưng với tinh thần sáng tạo, nỗ lực vươn lên của các y, bác sĩ, những năm qua, Bệnh viện Quân y (BVQY) 4 (Quân khu 4) đã có bước phát triển vượt bậc.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

13:09:45 21/04/2021
Trĩ là một loại bệnh của mạch máu tĩnh mạch, có tỷ lệ mắc cao trong cộng đồng tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan, e ngại không đi khám bệnh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thủ thuật điều trị chứng ù và điếc tai

13:08:06 21/04/2021
 Chứng ù tai và điếc chủ yếu do can âm hư. Trong cuộc sống thường xảy ra hiện tượng một người tức giận  thì bệnh của kinh mạch sẽ lập tức xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dương ngược nắng: Khán giả tranh cãi cảnh Diễm Loan sờ mó, suýt hôn "con rể" Hoàng

Phim việt

17:53:57 21/04/2021
Một số khán giả của Hướng dương ngược nắng cho rằng cảnh Diễm Loan sờ mó rồi suýt hôn Hoàng trong tập 26 gây cảm giác gờn gợn.

Alessandra Ambrosio để mặt mộc, lộ vết nám khi đi ăn trưa

Phong cách sao

17:52:08 21/04/2021
Alessandra Ambrosio gây chú ý khi để mặt mộc, lộ vết nám trên gương mặt khi đi ăn trưa ở Malibu.

Người đẹp phim 'Thơ ngây' ly hôn sau 2 năm cưới

Sao châu á

17:51:18 21/04/2021
Hứa Vỹ Ninh bí mật kết hôn với nhiếp ảnh gia Lưu Hựu Niên. Mới đây, cô thông báo đã chia tay chồng sau 2 năm chung sống.

Rũ bỏ mái tóc dài thượt, Chị Cả hóa “Anh Cả” khi đi casting Rap Việt mùa 2

Show việt

17:51:11 21/04/2021
Thí sinh nổi bật từng dự thi King Of Rap Chị Cả gây ngạc nhiên khi xuất hiện với hình tượng hoàn toàn khác trong buổi casting Rap Việt tại Hà Nội.

Tổng thống Nga đọc Thông điệp Liên bang thứ 27

Thế giới

17:50:37 21/04/2021
Đúng 12h (16h giờ Hà Nội) ngày 21/4, tại Trung tâm Triển lãm Manezh ở thủ đô Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang thứ 27 của nước Nga đương đại và cũng là Thông điệp Liên bang thứ 17 của ông.

'Nghệ thuật marketing' của người bán hạt giống 

Hài hước

17:50:34 21/04/2021
Không cần nói nhiều, người đàn ông vẫn cháy hàng nhờ những cây xanh mọc um tùm trên xe.

Tài tử dẫn dắt Miss Universe

Sao âu mỹ

17:47:38 21/04/2021
Mario Lopez sẽ cùng Olivia Culpo thay thế Steve Harvey dẫn dắt đêm chung kết mùa giải Miss Universe sắp tới.

Katty Nguyen xuất hiện trên sảnh chờ Free Fire Max OB27

Game online

17:45:31 21/04/2021
Bản Cập Nhập OB27 trình làng bản đồ mới Đảo Quân Sự MAX và đánh dấu sự kết hợp đáng chú giữa nữ diễn viên nổi tiếng Kaity Nguyen và Free Fire MAX.

LMHT: MSI 2021 sẽ không có sự góp mặt của GAM Esports

Esport

17:43:54 21/04/2021
Rất đáng tiếc một lần nữa khu vực VCS không thể tham dự giải đấu LMHT quốc tế, và lần này chính là giải đấu MSI 2021 tại Iceland.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt lần 2

Đời sống

17:40:16 21/04/2021
Chiều 20.4, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa (telemedicine) do chính phủ Đức hỗ trợ.

BTS đánh úp tung bộ hình "ngầu xỉu" trước thềm comeback, fan lại chuẩn bị "cháy túi" rồi đây!

Nhạc quốc tế

17:39:31 21/04/2021
Nửa đêm 20/4, fan nhà BTS ngập thính khi Big Hit bất ngờ đăng tải loạt ảnh nhá hàng cho concept photobook Map Of The Soul ON:E. Cả 7 chàng trai đều vô cùng điển trai với style lịch lãm, đa dạng trong concept chụp. Tuy mỗi người một vẻ n...

Bài giảm mỡ bụng trong 7 ngày hiệu quả, an toàn

Làm đẹp

17:32:23 21/04/2021
Bạn nên kết hợp tập aerobic cùng với chế độ ăn có cá, trứng; uống nhiều nước; hạn chế đường, muối.

Dương Ngọc Thái hé lộ cuộc gọi với vợ cũ Vân Quang Long, bức xúc vì bị "ném đá" từ chuyện đôi giày đến món quà cố NS tặng con

Sao việt

17:24:21 21/04/2021
Những ồn ào sau sự ra đi đột ngột của Vân Quang Long vẫn chưa chấm dứt.

Mách cách nấu mì tôm chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon "nuốt lưỡi"

Ẩm thực

17:18:33 21/04/2021
Hóa ra, cách nấu một nồi mì tôm của các diễn viên trong phim Hàn Quốc thật không khó.

Pháo hoa rực sáng trên đất Tổ Hùng Vương 

Clip hay

17:14:19 21/04/2021
Tối 20/4, hàng vạn người dân tập trung về công viên Văn Lang (TP Việt Trì, Phú Thọ) để theo dõi màn pháo hoa nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương 2021.