5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính

5 quy tắc này không phải là điều duy nhất bạn cần nhớ khi lập kế hoạch tài chính song chúng sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để xây dựng sự giàu có về lâu về dài.

Mỗi người sẽ có tình hình tài chính riêng, điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau nên khi nói đến lập kế hoạch tài chính thì một cách tiếp cận chung cho tất cả là không thực tế. Tuy nhiên, có một số quy tắc chung có thể giúp mọi người đánh giá tiến độ đạt tới mục tiêu của mình. Làm theo những nguyên tắc này sẽ giúp bạn đi đúng hướng, phát triển sự giàu có một cách bền vững, đạt mục tiêu đã đề ra.

Quy tắc 1: Kiểm soát nợ

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 1

Tất nhiên, lý tưởng nhất là bạn không có bất kỳ khoản nợ tiêu dùng nào song điều đó xem chừng khó thực tế. Bạn có thể có khoản nợ vay dành cho sinh viên, nợ thẻ tín dụng, nợ tiền mua ô tô hay bất kỳ khoản nợ nào khác.

Để đưa ra một mốc cho thấy bạn đang mất kiểm soát nợ chính là để số tiền trả nợ hàng tháng vượt quá 36% tổng thu nhập . Càng giảm được con số này, bạn sẽ càng cải thiện được tình trạng tài chính của mình.

Bạn cần có kế hoạch tốt để xử lý các khoản nợ một cách khôn ngoan.

Đây là một điểm khởi đầu tốt và theo thời gian nếu bạn có thể giảm con số đó, bạn sẽ cải thiện được tình hình tài chính của mình. Bạn có thể chọn cách ưu tiên thanh toán các khoản nợ có lãi suất cao trước, tránh tình trạng trả nợ không kịp lãi tăng. Bạn cũng có thể chọn cách ưu tiên trả các khoản nợ có số dư nhỏ trước để tạo động lực tốt hơn cho việc thanh toán các khoản nợ còn lại.

Quy tắc số 2: Tránh nghèo vì nhà

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 2

Nhà cửa là việc quan trọng song đừng để bản thân rơi vào tình trạng kiệt quệ vì tiền nhà. Xác định số tiền nên chi cho nhà là một quy tắc lập kế hoạch tài chính quan trọng khác mà bạn cần tuân theo.

Để làm được điều này, hãy bắt đầu bằng cách tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn theo quy tắc 36% đã đề cập ở trên. Số tiền bạn có thể chi tiêu cho khoản thanh toán thế chấp không vượt quá giới hạn 36% thu nhập đó. Thường thì đây là số tiền bạn có thể chi ra mỗi tháng để thanh toán cho tiền nhà.

Một nguyên tắc chung khác đối với nhà ở là bạn nên mua một ngôi nhà có giá không cao hơn từ 2,5 đến 3 lần thu nhập hàng năm của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn kiếm được khoảng 300 triệu đồng mỗi năm, bạn không nên chi nhiều hơn 750 triệu đến 900 triệu cho một ngôi nhà.

Đây là một hướng dẫn để bạn có thể biết những gì mình đủ khả năng, tránh kiệt quệ vì khoản trả nợ nhà hàng tháng. Tất nhiên, tuỳ vào hoàn cảnh của mỗi người cần có những điều chỉnh sao cho linh hoạt. Hãy tận dụng các công cụ tính toán khả năng chi trả để biết bạn có thể mua được căn nhà bao nhiêu tiền dựa trên thu nhập và nợ.

Quy tắc số 3: Mục tiêu tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 3

Một trong những quy tắc tiết kiệm được sử dụng rộng rãi nhất là bạn nên tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập của mình. Quy tắc 10% này áp dụng cho việc tạo khoản tiết kiệm cho các chi phí đột xuất, học đại học của con cái và các mục tiêu khác, không bao gồm khoản tiết kiệm cho kỳ nghỉ hưu. hoặc các mục tiêu khác.

Có nhiều phương pháp được giới thiệu cũng như các quy tắc, thủ thuật tâm lý để bạn thực hiện việc tiết kiệm dễ dàng hơn. Bạn có thể tiết kiệm trên mỗi lần mua sắm như mua 300 nghìn gửi vào tiết kiệm 30 nghìn, mua 1 triệu gửi vào tiết kiệm 100 nghìn đồng. Bạn cũng có thể tham gia thử thách tiết kiệm 52 tuần, trong đó số tiết kiệm qua các tuần tăng dần…

Quy tắc số 4: Đừng bỏ qua tiết kiệm cho quỹ dự phòng khẩn cấp

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 4

Quỹ dự phòng khẩn cấp được sử dụng để trang trải các chi phí của bạn khi có sự mất thu nhập đột ngột hoặc một trường hợp khẩn cấp về tài chính khác xảy ra. Hầu hết các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên rằng bạn nên để quỹ dự phòng khẩn cấp có giá trị tương đương 3-6 tháng sinh hoạt phí.

Ví dụ: Nếu chi phí sinh hoạt một tháng của bạn là 6 triệu, bạn nên cố gắng giữ quỹ dự phòng khẩn cấp trị giá từ 18 triệu đồng đến 36 triệu đồng.

Sau đó, bạn có thể quyết định tiết kiệm nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như các điều kiện khác của bạn. Nếu bạn độc thân, có công việc ổn định với thu nhập tốt, không mắc nợ thì quỹ dự phòng khẩn cấp của bạn có thể nhỏ hơn. Nếu bạn đã có gia đình, công việc có tính bấp bênh, cha mẹ có vấn đề về sức khoẻ thì quỹ dự phòng của bạn cần nhiều hơn. Bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tự động để việc tiết kiệm trở nên dễ dàng hơn.

Quy tắc số 5: Suy nghĩ thực tế về việc nghỉ hưu

5 nguyên tắc tiền bạc đưa bạn đến với sự giàu sang, tự do tài chính - Hình 5

Nhiều chuyên gia thường đưa ra giả định rằng bạn cần có khoản thu nhập sau khi nghỉ hưu bằng 75-80% so với khi còn làm việc. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn kiếm được 10 triệu trước khi nghỉ hưu, bạn nên nhắm tới mức thu nhập trên 7 triệu sau khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào kiểu lối sống mà bạn dự định sống khi nghỉ hưu, số nợ bạn vẫn đang gánh và sức khỏe tổng thể của bạn. Chi phí chăm sóc sức khỏe có thể chiếm một phần đáng kể trong ngân sách hưu trí của bạn nếu bạn không bảo hiểm y tế đủ để xử lý các chi phí đó.

Việc ước tính về nhu cầu khi về hưu sẽ giúp bạn tính toán được đúng đắn hơn về số tiền mình cần tiết kiệm cũng như đầu tư.

5 quy tắc này không phải là điều duy nhất bạn cần nhớ khi lập kế hoạch tài chính song chúng sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để xây dựng sự giàu có về lâu về dài.

Người thông minh luôn biết cách tránh mắc phải 10 sai lầm tài chính này ở tuổi 30

Việc tránh được 10 sai lầm về tiền bạc này ở độ tuổi 30 sẽ giúp bạn có thể đạt được tự do tài chính ở độ tuổi 40 và nhiều hơn thế nữa.

Những năm tuổi 30 có thể là khoảng thời gian lý tưởng để bạn tạo dựng vị trí nhất định cho bản thân trong sự nghiệp, đánh dấu những bước chuyển mình hay mạnh mẽ hơn là bứt phá theo cách riêng như một triệu phú. Đây cũng là lúc mà chúng ta dễ rơi vào những cạm bẫy tiền bạc lớn có thể làm suy kiệt tài chính trong nhiều năm - hoặc thậm chí nhiều thập kỷ tới. Bài viết sau nhằm cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các sai lầm tài chính cần tránh trong những năm tuổi 30.

1. Nợ thẻ tín dụng quá nhiều

Người thông minh luôn biết cách tránh mắc phải 10 sai lầm tài chính này ở tuổi 30 - Hình 1

Thẻ tín dụng có thể giống như một giải pháp khi bạn cần thêm một chút trợ giúp trong khi chờ đến lần lấy lương tiếp theo. Chiếc thẻ nhựa này có thể là một công cụ hữu ích giúp bạn thiết lập tín dụng và kiếm điểm thưởng để mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, các đơn vị cung cấp dịch vụ này luôn kiếm được tiền từ những sai lầm tài chính ngớ ngẩn của bạn. Đó chính là mua sắm bốc đồng, rinh về nhà những thứ bạn không hề cần thiết.

Nếu bạn không thanh toán thẻ đúng hạn hoặc tệ hơn là chỉ thực hiện khoản thanh toán tối thiểu, bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao cho những khoản đó. Việc lạm dụng thẻ tín dụng, chi tiêu thiếu kiểm soát sẽ khiến bạn bị tụt lại phía sau, cách ngày càng xa mục tiêu tự do tài chính.

2. Không đa dạng hóa thu nhập

Hầu hết chúng ta coi việc làm như một mối quan hệ. Chúng ta trung thành với một nghề nghiệp duy nhất hoặc một người sếp duy nhất tại một thời điểm. Chúng ta dành tất cả thời gian và nỗ lực của mình để xây dựng bản thân ở nơi làm việc chính của mình và tránh xa tất cả những thứ khác.

Trên thực tế, đa dạng hóa thu nhập sẽ giúp bạn có một khoản dự phòng nếu có điều gì đó xảy ra và công việc chính của bạn bị ảnh hưởng. Hãy coi đây là cơ hội để bạn mở rộng sở thích của mình hoặc khám phá các lĩnh vực khác nhau. Có rất nhiều cách để xây dựng một nghề tay trái hoặc các nguồn thu nhập thụ động. Có nhiều nguồn thu nhập hơn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều tiền hơn để đầu tư và tiết kiệm cho các dự án trong tương lai.

3. Không có kế hoạch tài chính khi kết hôn

Người thông minh luôn biết cách tránh mắc phải 10 sai lầm tài chính này ở tuổi 30 - Hình 2

Dù là kết hôn hay sống chung trước hôn nhân, bạn và người ấy đều cần có kế hoạch tài chính. Đây là điều không mấy vui vẻ với nhiều người song hai bạn cần có buổi nói chuyện và làm rõ các vấn đề liên quan đến tiền bạc để tránh khỏi những khúc mắc sau này.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là đã không trò chuyện trung thực và cởi mở về tài chính, ngân sách, nợ và thói quen chi tiêu trước khi kết hôn hoặc sống chung. Bạn có thể cảm thấy khó xử khi đề cập đến vấn đề này nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mình đang ở đâu trong kế hoạch tài chính kia và thói quen tiền tệ của các bạn có thể khác nhau như thế nào.

4. Không lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu

Có thể nhiều người nghĩ rằng thời điểm này đã tính đến chuyện về hưu thì quá xa xôi nhưng sự thật là độ tuổi 20 và 30 chính là thời điểm tốt nhất để bạn gây dựng từ những mầm xanh.

Bạn càng bắt đầu sớm, bạn sẽ càng có nhiều thời gian để tận dụng điều kỳ diệu của lãi kép. Ví dụ như nếu bạn đầu tư 1.000 USD/năm trong độ tuổi từ 25 đến 35, với lãi suất tương đương 7%/năm, khoản đầu tư 10.000 đô la này sẽ giúp bạn kiếm được gần 113.000 đô la vào thời điểm bạn 65 tuổi. Quả thật không nhỏ chút nào phải không?

5. Bội chi tiền nhà

Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống mình bạn sẽ tuyệt thế nào khi bạn sống trong căn hộ với tầm nhìn ra sông hay cảm giác hãnh diện khi sống trong khu chung cư cao cấp ngay trung tâm. Suy nghĩ sai lầm này có thể khiến bạn cố mua một căn nhà vượt quá khả năng bản thân, dành hơn 30% thu nhập cho tiền thuê nhà.

Đừng rơi vào bẫy bội chi này. Bội chi tiền nhà sẽ khiến số tiền mà bạn có thể đầu tư vào nơi khác "bốc hơi" và khiến bạn liên tục phải vật lộn để trang trải chi phí của mình.

6. Không lập kế hoạch cho điều tệ nhất

Bạn có thể đang ở vị trí rất tốt bây giờ nhưng không ai nói trước được những điều gì sẽ đến với bạn trong tương lai. Một biến cố về sức khỏe hoặc bất cứ điều gì có thể khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn khi không có khoản dự trù trước.

Bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách mua các loại bảo hiểm thương tật. Bảo hiểm này sẽ giúp bạn trang trải khi mất khả năng lao động, để bạn có thể tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện sức khỏe.

7. Nói không với bảo hiểm nhân thọ

Người thông minh luôn biết cách tránh mắc phải 10 sai lầm tài chính này ở tuổi 30 - Hình 3

Chúng ta không hướng mình đến những suy nghĩ tiêu cực nhưng đối mặt với sự thật lại là chuyện khác. Chúng ta, dù là ai đi nữa cũng không tránh khỏi sự lão hóa khi tuổi già đến. Không bao giờ là quá sớm để bạn thực hiện những việc như lên kế hoạch cho tài sản để lại và mua bảo hiểm nhân thọ.

Một nguyên tắc cơ bản quan trọng mà bạn cần nhớ là bạn mua bảo hiểm nhân thọ khi càng trẻ, bạn sẽ phải trả càng ít. Bạn càng khỏe mạnh, mức đóng càng rẻ và càng dễ dàng nhận được bảo hiểm. Chúng ta đều muốn những người mình thương yêu sẽ được chăm sóc ngay cả trong hoàn cảnh tồi tệ nhất.

8. Không tiết kiệm tiền cho những khoản chi lớn

Một ngày nào đó, bạn muốn sở hữu một ngôi nhà, mua một chiếc ô tô mới, đi du lịch vòng quanh thế giới hoặc giúp đỡ con cái khi chúng vào đại học. Những mục tiêu lớn này đều đòi hỏi số tiền lớn và cần có thời gian để chúng ta tích lũy.

Có sự chuẩn bị trước trong nhiều năm sẽ giúp bạn thực hiện các khoản chi lớn này một cách nhẹ nhàng hơn, giảm bớt căng thẳng về tài chính. Hãy lập nhiều tài khoản tiết kiệm để bắt đầu dành tiền cho những khoản mua sắm cụ thể thay vì chờ nước đến chân mới nhảy.

9. Chi tiêu quá nhiều cho con cái

Đối với nhiều người, việc sẵn sàng làm mọi thứ để đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc cho con cái bao gồm việc mang đến cho chúng những thứ chất lượng nhất, từ đồ nội thất hàng đầu cho nhà trẻ đến quần áo hàng hiệu.

Hãy kiểm tra lại các khoản chi tiêu của bạn trước khi ném chúng vào đống đồ chơi, đồ dụng hay phụ kiện cho con cái. Bé con của bạn có thực sự cần chiếc xe đẩy đắt tiền đó không, chiếc cũi chỉ dùng trong 1 năm đó có cần mua loại đắt tiền đến vậy không...? Hay sẽ hữu ích hơn cho tất cả về lâu dài khi số tiền đó được chuyển vào quỹ đầu tư hoặc tài khoản tiết kiệm của gia đình? Đừng để cảm xúc chi phối việc mua hàng của bạn, dù là cho con bạn hay cho chính bạn.

10. Mong đợi một mức sống vượt quá tầm với của bạn

Người thông minh luôn biết cách tránh mắc phải 10 sai lầm tài chính này ở tuổi 30 - Hình 4

Bất kể bạn ở độ tuổi nào, sẽ thật dễ dàng khi bạn ao ước có được tất cả những điều tuyệt vời mà người khác đang có hay thể hiện như là họ có. Nhiều người trong số chúng ta bị cuốn theo cuộc sống lung linh trên những bức ảnh ở mạng xã hội mà quên mất rằng chạy theo vật chất không thể mang lại cho ta cuộc sống hạnh phúc lâu dài. Bạn sẽ không thể đi đến đâu khi trong đầu chỉ quẩn quanh suy nghĩ mình muốn có thứ này thứ kia giống ai đó.

Một cạm bẫy khác dễ gặp ở độ tuổi này là mong mình được sống với điều kiện mà cha mẹ đang có. Hãy nhớ rằng cha mẹ của bạn đã dành nhiều năm để làm việc và tích lũy tài sản trước khi có ngày hôm nay. Bạn cũng sẽ đạt được điều đó khi chăm chỉ lao động và biết cách chi tiêu, không phải bỗng nhiên đạt được sau một buổi sáng thức dậy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm giác resort ở một ngôi nhà phố
11:29:39 10/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, kiểm tra ngay xem trong nhà có phạm phải sai lầm này không
20:42:23 10/05/2021
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
10:55:23 09/05/2021
Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống
16:03:38 10/05/2021
3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách
15:24:34 09/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021
Cách bài trí phòng làm việc giúp sự nghiệp hanh thông
09:16:13 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Thấy tôi ngồi chia đôi vàng cưới, mẹ chồng xông vào hỏi chuyện rồi tím mặt đòi đuổi tôi về nhà
19:20:13 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021

Tin mới nhất

Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan

22:36:21 10/05/2021
Để nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp, không vệ sinh điều hòa thường xuyên, diện tích phòng quá rộng... là một trong những lí do khiến điều hòa chỉ có gió mà không lạnh sâu.

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

2 căn nhà đồng quê của Việt Nam lên báo Mỹ, nhìn qua tưởng resort 5 sao

20:38:33 10/05/2021
Những căn nhà tuyệt đẹp này chính là 1 trong những niềm tự hào của ngành kiến trúc ở Việt Nam.

Ông bố Phú Thọ làm vườn sân thượng theo bí quyết riêng, rau quả xanh tốt quanh năm

20:02:13 10/05/2021
Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp I và có nhiều năm gắn bó với nông dân, đồng ruộng trước khi chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, anh Hà Hữu Long (...

Võ Chí Hiếu: "Chăm sóc hoa lan cần thời gian, sự kiên trì và tích lũy nhiều kinh nghiệm"

20:00:44 10/05/2021
Một loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết và kiêu hãnh đã khiến cho nhiều người mê mẩn đó là hoa lan, trong số những người có niềm đam mê bất tận ấy không thể không nhắc đến nghệ nhân Võ Chí Hiếu, hiện anh đang là vườn hoa lan Vườn Lan rừng Tâ...

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

19:13:57 10/05/2021
Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

17:08:29 10/05/2021
Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

16:56:15 10/05/2021
Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Hạn chế cảnh con nghỉ học ở nhà "quậy tung nóc", mẹ Hà Nội tạo ra hàng tá trò chơi cho con, mẹ vẫn làm việc ngon ơ

16:53:04 10/05/2021
Những hoạt động vui chơi cho con tại nhà được chị Liên thiết kế khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 132k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc

16:51:04 10/05/2021
Phất trần 4.0, bột thông cống cấp tốc và cọ toilet uốn dẻo, món nào cũng được quảng cáo lên tận mây xanh nhưng dùng thực tế có đúng là giải phóng sức lao động không?

Chỉ cần 1 hộp baking soda giá 30k là bạn có thể làm mọi ngõ ngách trong nhà sạch đến bất ngờ

15:54:27 10/05/2021
Quá trình vệ sinh nhà cửa sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn khi có sự hỗ trợ của baking soda. Bởi đây không chỉ là một nguyên liệu an toàn, mà còn giúp bạn đối phó với hầu hết các loại vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả.

Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy đón vận khí trời đất để gia tăng tài lộc

11:31:02 10/05/2021
 Theo phong thủy, chỉ bằng cách sắp xếp hoặc bài trí nhà cửa hợp lý có thể giúp gia chủ đón tài lộc, nâng cao sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp. 

Làm mới căn hộ 180 m2 với 2 tỷ đồng

11:28:15 10/05/2021
Mạnh tay chi trả cho việc cải tạo và làm mới không gian sống, chủ nhà nhận về một căn hộ hiện đại và ấm cúng giữa Hà Nội.

Nhà bếp đơn giản nhưng tinh tế của chàng trai Việt ở Đức

11:27:08 10/05/2021
Phòng bếp rộng chỉ 18m2 nhưng Nguyễn Tiến Trung đã vận dụng những kiến thức có được về nội thất, cải tạo nơi này thành không gian tích hợp như: Phòng làm việc, uống cà phê, nấu ăn, giặt giũ..

Thay đổi một chút sẽ khiến ngôi nhà thành không gian đáng sống

11:25:42 10/05/2021
Chỉ cần một chút khéo tay, sáng tạo và công sức, bạn hoàn toàn có thể khiến ngôi nhà của mình xinh xắn và hữu ích hơn.

Mê du lịch mà muốn tiết kiệm, cặp đôi tự xây nhà di động giá hơn nửa tỷ cực xịn

11:24:01 10/05/2021
Thời gian thi công ngôi nhà di động này kéo dài trong khoảng 3 tháng với tổng chi khoảng 40.000 USD.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn

10:36:24 10/05/2021
Khu vườn trên sân thượng đa dạng và đầy ắp các loại rau củ quả của một gia đình ở Bình Dương khiến mọi người phải ấn tượng.

Căn hộ 58m² màu cam đất góc nào cũng chill, đẹp không góc chết của nữ designer ở quận 9, Sài Gòn

09:03:10 10/05/2021
Căn hộ với diện tích không rộng lắm nhưng đủ để mê hoặc bất kỳ ai có cơ hội ngắm nhìn. Từng góc nhỏ được tính toán bố trí hợp lý, chọn lựa màu sắc ấm cúng để mọi người khi bước về nhà chỉ muốn tận hưởng từng giây phút riêng tư, thư giãn...

Loạt sai lầm khi sạc điện thoại mà ai cũng dễ dàng mắc phải khiến máy nhanh hỏng, dễ cháy nổ

09:00:14 10/05/2021
Luôn để bộ sạc trong ổ cắm, sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại từ máy tính xách tay...là những sai lầm nhiều người mắc phải khiến điện thoại nhanh hỏng, thậm chí là gây nguy hiểm như cháy nổ.

Nhà mặt phố với thiết kế 2 tầng chứa đựng những bình dị, an yên nhờ sử dụng nội thất gỗ

08:47:38 10/05/2021
Không gian sống lý tưởng dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và bình yên với thiết kế 2 tầng cùng nội thất gỗ tiện dụng.

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này

07:29:42 10/05/2021
Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm, tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Hoa Diên Vĩ - Ý nghĩa, nguồn gốc, công dụng và cách trồng

07:19:33 10/05/2021
Hoa Diên Vĩ là một trong những loài hoa có vẻ đẹp cuốn hút nhất hiện nay. Không chỉ được nhiều người ưa thích, loài hoa này còn có rất nhiều ý nghĩa độc đáo, được dùng làm quà tặng bạn bè, người thân.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt?

07:16:03 10/05/2021
Giàn mướp trên khoảng không sân thượng nhỏ xíu nhưng trái thì lúc lỉu, vỏ xanh mướt như mướp hương, còn mình thì tròn bụ bẫm như trái táo. Mướp táo là cây gì mà đang khiến nhiều người mê mẩn, muốn trồng ngay?

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

07:11:57 10/05/2021
 Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều trồng rau trên đất Đà Lạt,  Hà Thanh Nguyên phải trải qua hành trình vô cùng gian nan khi chọn bỏ phồ về rừng.

Có thể bạn quan tâm

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới

Thế giới

00:44:10 11/05/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ từng thề bảo vệ đất nước khỏi Covid-19 và cung cấp vaccine cho người nghèo trên toàn thế giới để chống lại đại dịch.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Quẩn thể di tích cố đô Huế tạm dừng đón khách

Đời sống

00:12:55 11/05/2021
Quần thể di tích cố đô Huế thông báo tạm dừng đón khách tham quan để phòng dịch COVID-19.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.

Đội tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Jordan

Bóng đá việt nam

23:26:01 10/05/2021
Nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất để đạt được mục tiêu cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã chốt lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan tại UAE vào ngày 31-5.

Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi

Hài hước

23:24:54 10/05/2021
Hai chú chó như đang cố nuốt nước miếng vào trong khi chủ giao cho nhiệm vụ ngồi trông đồ ăn.

Han Hyo Joo được Park Hyung Sik trai trẻ “si mê” trong bom tấn thảm họa Happiness

Sao châu á

23:08:29 10/05/2021
Mới đây, ngày 7/5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Han Hyo Joo sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ. Nữ diễn viên 35 tuổi cùng đàn em Park Hyung Sik và Jo Woo Jin sẽ tham gia bom tấn truyền hình về đề tài tận thế Happiness.