5 nguyên tắc giúp bạn giảm mỡ hiệu quả

Giảm mỡ không khó, tuy nhiên, việc chỉ đến phòng tập là chưa đủ để bạn đạt được mục tiêu này.

Tập luyện chăm chỉ, ăn uống điều độ là những yếu tố quyết định sự thành công của quá trình giảm mỡ. Tuy nhiên, trong hành trình của mình, chúng ta thường gặp phải những trở ngại nhất định làm mất phương hướng hoặc gián đoạn quãng đường tới mục tiêu.

Để đảm bảo hiệu quả tập luyện và không lãng phí công sức, huấn luyện viên Lê Phan Kiên (Hà Nội) gợi ý 5 nguyên tắc cơ bản mà bất cứ ai có mục tiêu giảm cân , thay đổi vóc dáng cần tuân theo.

Nắm rõ chỉ số cơ thể

Để tự xây dựng một chế độ ăn phù hợp với mục tiêu, 2 chỉ số quan trọng mà mọi người tập đều phải nắm chắc là BMR (chỉ số trao đổi chất) và TDEE (tổng năng lượng tiêu thụ). Hai chỉ số này rất cần thiết cho việc tính lượng thức ăn chúng ta nạp vào trong một ngày.

5 nguyên tắc giúp bạn giảm mỡ hiệu quả - Hình 1

Thường xuyên đo và nắm các chỉ số cơ thể là điều cần thiết để giảm mỡ. Ảnh minh họa: Verywell fit.

Thông thường, chúng ta có thể biết được BMR của bản thân dựa trên kết quả đo trên máy Inbody được đặt tại nhiều phòng tập hiện nay. Trong khi đó, TDEE sẽ được tính dựa trên kết quả chỉ số BMR.

Ngoài ra, chúng ta cần thường xuyên theo dõi tỷ lệ mỡ, cân nặng, số đo các vòng như ngực, bụng, mông, đùi… để nắm rõ sự thay đổi của cơ thể qua từng giai đoạn, qua đó xác định chương trình tập và chế độ ăn hiện tại liệu đã phù hợp hay chưa.

Đáng chú ý, khi các chỉ số trên thay đổi, BMR cũng không còn như cũ. Lúc này, việc nắm rõ các chỉ số giúp bạn xác định mục tiêu rõ ràng hơn như giảm bao nhiêu cân, phần trăm mỡ… thay vì giảm mỡ nói chung.

Học cách đọc thành phần dinh dưỡng

Ít được để ý, tuy nhiên, hầu hết loại thực phẩm đóng gói và có kiểm nghiệm chất lượng hiện nay đều được in khá rõ thành phần dinh dưỡng gồm năng lượng (energy), tinh bột (carbonhydrate), đạm (protein), chất béo (fat)…

Với những thực phẩm tươi sống, nhiều ứng dụng điện thoại đã ra mắt và hoàn toàn miễn phí giúp chúng ta nắm được thành phần dinh dưỡng của chúng.

5 nguyên tắc giúp bạn giảm mỡ hiệu quả - Hình 2

Hình thành thói quen đọc thành phần dinh dưỡng khi mua sắm thực phẩm là nguyên tắc cơ bản khi ăn kiêng. Ảnh minh họa: Eater.

“Dù những con số này chỉ tương đối và không hoàn toàn chính xác, chúng vẫn giúp ta cân đối lượng đồ ăn trong ngày sao cho phù hợp với mục tiêu, tránh không nắm rõ và làm năng lượng nạp vào quá lớn – nguyên nhân trực tiếp gây béo phì, tăng cân”, Phan Kiên nhận định.

Ưu tiên tập luyện với tạ

Theo huấn luyện viên Lê Phan Kiên, lợi ích lớn của tập tạ là đưa cơ thể vào trạng thái hồi phục. Một hiệu ứng đặc biệt liên quan nguồn oxy trong cơ thể được bắt đầu khi chúng ta kết thúc buổi tập và khiến lượng calo lớn bị tiêu hao.

Nguồn năng lượng này được sử dụng cho hoạt động tổng hợp protein, phục hồi cơ bắp, tái tổng hợp glycogen đã mất trong cơ và sản sinh năng lượng dự trữ cho buổi tập tiếp theo.

Hiệu ứng trên trực tiếp khiến calo tiêu thụ lớn hơn, duy trì sự thâm hụt năng lượng, qua đó tối ưu kểt quả giảm mỡ. Phan Kiên cho biết hiệu ứng này xảy ra mạnh nhất với hình thức tập tạ và thấp nhất khi cardio ở mức độ trung bình.

Khác biệt giữa giảm mỡ và giảm cân

Khi những con số trên cân không thay đổi, nhiều người nhanh chóng tỏ rõ sự lo lắng và cho rằng việc tập luyện hiện tại đang không mang lại kết quả. Tuy nhiên, huấn luyện viên Phan Kiên khẳng định ở một số người, hiện tượng tăng cơ và giảm mỡ đồng thời xảy ra là điều hoàn toàn có thể.

Vì vậy, chúng ta không nên quá chú trọng vào cân nặng. Thay vào đó, việc theo dõi các chỉ số khác như tỷ lệ mỡ, khối lượng cơ bắp, số đo vòng hay hình ảnh là rất cần thiết.

Dành thời gian cho các bài tập lớn

Gập bụng, cuộn bắp tay…, là những bài tập thường được nghĩ đến đầu tiên khi một người bắt đầu tới phòng gym. Tuy nhiên, những bài tập này thường chỉ cô lập trong một nhóm cơ duy nhất và không yêu cầu chúng ta tiêu tốn quá nhiều calo.

Ngược lại, việc sử dụng squat, deadlift và các biến thế của chúng lại yêu cầu cơ thể sử dụng nhiều bộ phận cùng lúc, qua đó đốt nhiều calo hơn. Đây cũng là mục tiêu chính chúng ta hướng tới trong mỗi buổi tập để giảm mỡ.

“Ngoài ra, mỡ không giảm ở một bộ phận nhất định. Thay vào đó, chúng sẽ giảm đồng thời trên cả cơ thể hoặc nhiều vùng khác nhau tùy mỗi người. Do đó, việc tập luyện tại một bộ phận duy nhất để đốt mỡ khu vực đó là không cần thiết”. Phan Kiên khẳng định.

Bí quyết giảm mỡ của những người bận rộn

Strongman được xem là "đứa con lai" của các bài tập tạ và cardio, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đạt hiệu quả giảm mỡ.

Strongman là phương pháp tập luyện hiện đại, phù hợp với những người bận rộn do tiết kiệm thời gian và đốt nhiều calo hơn cardio thông thường. Hình thức tập luyện này đặc biệt hiệu quả với những người hướng tới sức khỏe toàn diện.

Strongman đang dần xuất hiện nhiều hơn tại các phòng tập do chúng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật như squat, deadlift hay bench press và cho phép người tập học khá nhanh.

Bí quyết giảm mỡ của những người bận rộn - Hình 1

Strongman đang dần trở thành phương pháp tập luyện hiệu quả đối với những người bận rộn. Ảnh minh họa: Men's Journal.

Một số bài tập strongman phổ biến bao gồm: Lật lốp xe, Battle Rope, Sled Push, Sled Backward Drag, Farmer Walk...

Theo huấn luyện viên Hồ Khánh Thiện (Hà Nội), strongman đem lại nhiều lợi ích toàn diện cho cơ thể như giảm mỡ, tăng cơ, cải thiện sức mạnh, sự bùng nổ, hệ thống năng lượng và nhanh nhẹn. Đặc biệt, các bài tập strongman còn có tác dụng phục hồi hoặc đề phòng chấn thương.

Ưu điểm của strongman là sự đa dạng trong cách tập. Khác với tập tạ hay chạy bộ trên máy, strongman mang lại sự vui vẻ và kích thích tinh thần vận động.

Trong trường hợp tập luyện theo nhóm, hình thức vận động này có thể trở thành cầu nối giữa mọi người.

"Dù kỹ thuật có thể là thách thức của strongman trong giai đoạn đầu làm quen, chúng sẽ mang lại lợi ích về việc kết nối thần kinh vận động và hạn chế nguy cơ chấn thương nhờ sự tương đồng với các chuyển động hàng ngày", Khánh Thiện nhận định.

Ngoài ra, huấn luyện viên Nguyễn Thế Anh (Hà Nội) cho rằng ưu thế lớn của strongman là người thực hiện hoàn toàn có thể tăng mức tạ như một bài tập gym thông thường. Đây là yếu tố then chốt quyết định hiệu quả tăng cơ, giảm mỡ cũng như sức mạnh của người tập.

Theo Thế Anh, strongman đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, khả năng học kỹ thuật chưa tốt nhưng vẫn mong muốn đạt hiệu quả về hình thể.

"Khi thực hiện các bài strongman, chúng ta có thể sử dụng linh hoạt nhiều hệ năng lượng thông qua mức tạ, tốc độ. Ví dụ, sled push cho phép người tập lắp mức tạ đủ nặng cùng tốc độ đẩy chậm để cải thiện sức mạnh, tăng cơ. Nếu mục tiêu là giảm mỡ, việc lắp tạ nhẹ hơn để đẩy nhanh tốc độ thực hiện sẽ tối ưu áp lực chuyển hóa, cải thiện độ nhanh nhẹn và sức khỏe tim mạch", huấn luyện viên này chia sẻ.

Bí quyết giảm mỡ của những người bận rộn - Hình 2

Strongman cho phép người tập linh hoạt thay đổi hệ năng lượng nhằm đáp ứng nhiều mục tiêu. Ảnh minh họa: Oxygen Magazine.

Để tăng hiệu quả, chúng ta nên bố trí khoảng 2-3 bài tập strongman vào cuối mỗi buổi tập. Nguyên nhân là khi thực hiện, cơ thể sẽ bị buộc phải vận động với cường độ cao trong thời gian ngắn, dẫn đến cảm giác mỏi, căng cứng cơ, thậm chí tạo áp lực lên hệ thần kinh trung ương. Qua đó, việc tập strongman ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng tới các bài tập khác.

Ngoài ra, strongman còn là giải pháp trong việc cải thiện thành tích thi đấu ở một số môn thể thao do tính chất chuyên biệt của các bài tập này.

"Hiện tại, không ít cầu thủ bóng đá, bầu dục trên thế giới được ghi lại cảnh buộc tạ đằng sau và chạy trong các buổi tập. Tại Việt Nam, nhiều câu lạc bộ cũng đã áp dụng hình thức tập luyện này bởi những lợi ích của chúng", Thế Anh nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những loại trái cây thông dụng giúp đẹp da hơn cả mỹ phẩm
10:06:48 20/01/2021
Mẹo giúp lông mi mọc nhanh, dày rợp bóng
08:09:13 21/01/2021
6 bước để biến tóc khô xơ như rơm thành óng mượt, bồng bềnh đón năm mới Tân Sửu
19:19:20 20/01/2021
Cách chế biến cần tây giảm mỡ bụng đúng cách, hiệu quả
21:23:51 20/01/2021
Bác sĩ da liễu khuyến cáo những thành phần mỹ phẩm tuyệt đối không dùng chung, không có tác dụng đã đành còn “phá” da mới đáng sợ
11:37:57 20/01/2021
Muốn hết mỡ bụng, hãy thử ngay những loại nước uống dễ làm chưa từng thấy sau
15:04:33 20/01/2021
Đua nhau đi sửa dáng “tai Phật” mong đổi vận, chị em nhận cái kết đắng
15:24:48 20/01/2021
Giới trẻ rộ mốt trang điểm tạo quầng thâm mắt
23:10:31 20/01/2021
Bí kíp sở hữu vóc dáng bốc lửa của “Nữ hoàng phòng gym” Trang Tracy
09:46:57 21/01/2021
Phương pháp tiêm nghìn lỗ trên mặt: Chục triệu đổ vào 1 mũi nhưng chuyên gia chăm sóc da lại chỉ ra 1 điều nguy hại
04:28:11 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Vụ nữ tiếp viên nghi bị hiếp dâm tập thể: Cảnh sát trưởng bị cách chức
07:56:36 22/01/2021
Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63
05:59:55 22/01/2021

Tin mới nhất

Giảm 16 kg trong 6 tháng nhờ ăn 3 thực phẩm 'siêu béo'

09:15:00 22/01/2021
Cá hồi, quả bơ và trứng là những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

MQ Skin 'cơn sốt' mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

07:50:45 22/01/2021
Với thói quen tiêu dùng thích sử dụng những mỹ phẩm từ Hàn Quốc, thì nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm MQ Skin là điều khách hàng rất quan tâm.

Trả giá bằng cả khuôn mặt khi trị nám da không đúng cách

04:27:29 22/01/2021
Ai cũng muốn trở nên xinh đẹp nhưng lựa chọn phương pháp làm đẹp nào hiệu quả, không để lại di chứng thì không phải ai cũng biết.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

0% và những chỉ số cần quan tâm khi mua sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

22:53:01 21/01/2021
Ngoài các yếu tố quen thuộc về giá thành, thương hiệu và công dụng, khi chọn mua sữa rửa mặt cho da nhạy cảm, việc tìm hiểu kỹ bảng thành phần là điều tối quan trọng.

Các cách dưỡng da cho bà bầu hiệu quả và an toàn nhất, chị em cứ an tâm làm theo

22:40:20 21/01/2021
Khi mang thai, do nội tiết tố thay đổi nên làn da của chị em xuất hiện nhiều vấn đề hơn trước. Vì thế, các nàng cần biết những cách dưỡng da cho bà bầu an toàn, hiệu quả để gìn giữ vẻ xinh xắn của bản thân.

Bí quyết giúp nam giới có làn da đẹp

22:39:26 21/01/2021
Chăm sóc da đúng cách mang lại cho các chàng trai diện mạo trẻ trung, thu hút.

Để Tết này tiền rủng rỉnh đầy túi, chị em cần ghim ngay 4 món làm đẹp nên mua giá rẻ mà vẫn hack da ngày càng đẹp lên

22:26:23 21/01/2021
Biết cách chi tiêu hợp lý khi mua đồ làm đẹp sẽ giúp bạn có một Tết Tân Sửu ấm no hơn, nhan sắc có khi còn thăng hạng chưa từng thấy.

5 cách detox cực nhanh giúp bạn gái có được làn da trắng sứ, mềm mịn như nhung đón xuân về

22:23:32 21/01/2021
Da sáng đẹp, mịn màng là ước mơ của bất cứ cô gái nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách detox để có được làn da mịn đẹp như ý muốn.

Trà xanh và 6 loại thực phẩm giúp điều trị nám da

22:07:33 21/01/2021
Giấm táo, nha đam, trà xanh là những phương pháp thiên nhiên, an toàn và có nhiều tác dụng cho làn da của bạn.

Bí quyết đánh bay mỡ bụng của bà mẹ trẻ

22:06:59 21/01/2021
Chị Hứa Thị Diện (sinh năm 1992 tại Cầu Giấy, Hà Nội) đã thay đổi diện mạo sau 8 tháng nhờ có các bài tập và ăn uống khoa học.

Hoa đậu biếc được nhiều người săn lùng vì vừa tốt cho sức khỏe lại giúp dưỡng nhan: Chuyên gia nhận định thế nào?

15:40:12 21/01/2021
Trong hoa đậu biếc có nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại chất chống oxy hóa flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Da đầu khô và ngứa ngáy vào mùa đông, đối phó bằng cách nào?

15:35:44 21/01/2021
Thời tiết mùa đông không chỉ khiến da bạn khô ráp mà còn khiến da đầu khô và ngứa ngáy. Vậy làm cách nào để giúp da đầu dễ chịu hơn trong mùa đông?

“Bắt bệnh” làn da cuối năm với quy trình skincare chiết xuất trà đen lên men "chuẩn không cần chỉnh"

09:06:32 21/01/2021
Chiết xuất trà đen lên men từ lâu đã trở thành dưỡng chất quý giá trong ngành beauty và xuất hiện trong nhiều sản phẩm làm đẹp đình đám, nhưng liệu đâu sẽ là lựa chọn vừa chất vừa kinh tế cho các tín đồ skincare trong những ngày cuối nă...

CBINK với thành phần là tính chất từ hạt cafe được xem là siêu phẩm để có vóc dáng hoàn hảo và vòng 1 đẹp tự nhiên

08:13:33 21/01/2021
Trong cuộc sống ngày nay, việc nhâm nhi một tách cà phê mỗi sáng đã trở thành thói quen không thể thiếu đối với nhiều người, thế nhưng, nhiều người vẫn còn khá xa lạ với khái niệm cà phê xanh - loại hạt vừa tốt cho sức khỏe lẫn vóc dáng...

Vật bất ly thân giúp phụ nữ Nhật chăm sóc da không lão hóa

08:12:06 21/01/2021
Tuy có hình thù làm trí tưởng tượng của nhiều người bay xa nhưng thực tế, đây là vật bất ly thân trong món nghề làm đẹp của bất kể phụ nữ Nhật nào muốn chăm sóc da trẻ mãi.

TS. BS Trần Thị Anh Tú: 'Làm đẹp phải hiệu quả và an toàn'

08:07:36 21/01/2021
Các thiết bị làm đẹp không phẫu thuật ngày càng được nâng cấp. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả và an toàn, tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Cách chăm sóc môi sau khi bị rách da

23:01:11 20/01/2021
Trước hiện tượng bị nứt nẻ, bạn cần làm đúng cách để tránh tình trạng môi thâm, nhợt nhạt.

7 chai nước hoa giá trung bình chỉ 700k: Mùi hương không hề rẻ tiền mà cực sang, chị em sẽ muốn sắm ngay cho Tết Tân Sửu

22:06:06 20/01/2021
Muốn tìm loại nước hoa bình dân mà hương thơm như sản phẩm xa xỉ, chị em cần tham khảo danh sách sau đây ngay.

Nguy hiểm đến từ ‘siêu mỹ phẩm’ làm trắng da

15:15:50 20/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Da liễu TP HCM, do gần Tết nên nhu cầu làm đẹp tăng cao kéo theo số ca tai biến về làm đẹp, trong đó tai biến làm trắng da tăng cao.

Gót chân thường xuyên bị khô và nứt nẻ, coi chừng sức khỏe đang “kêu cứu”

15:13:16 20/01/2021
Mặc dù bàn chân của chúng ta thường được giấu trong giày và không bị người khác nhìn thấy, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể bỏ qua sức khỏe của đôi chân.

Nhiệt độ sáng sớm và đêm vẫn thấp, cần làm nóng trước khi tập thể dục mùa đông đúng cách

15:12:18 20/01/2021
Mặc dù hiện tại buổi trưa đã có nắng hanh nhưng nhiệt độ sáng và đêm vẫn còn ở mức rét đậm, rét hại. Vì thế việc tập thể dục mùa đông cần phải khởi động đúng cách phòng tránh sốc nhiệt.

Có thể bạn quan tâm

Netizen truy tìm "mật mã riêng" đặc biệt trong loạt status của Sơn Tùng - Hải Tú, là trùng hợp hay ẩn ý sâu xa?

Sao việt

09:57:33 22/01/2021
Từ ngày đầu quân về công ty của Sơn Tùng, từ style ăn mặc, chụp hình cho đến cách viết các dòng trạng thái của Hải Tú cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi chủ tịch thì phải.

Liverpool chấm dứt chuỗi 68 trận bất bại trên sân nhà

Bóng đá thế giới

09:57:13 22/01/2021
Thất bại 0-1 trước Burnley rạng sáng 22/1 (giờ Hà Nội) là lần đầu tiên Liverpool để thua trên sân Anfield sau gần 4 năm.

Biden dọa sa thải ngay nhân viên 'thiếu tôn trọng'

Thế giới

09:57:02 22/01/2021
Biden tuyên bố sẽ sa thải ngay lập tức những quan chức có hành vi thiếu tôn trọng hoặc khinh thường đồng nghiệp, bất kể lý do là gì.

Rich kid Việt tậu xế hộp tiền tỷ gây "choáng" khắp mạng xã hội

Netizen

09:55:31 22/01/2021
Sở hữu tiềm lực kinh tế mạnh lại có gia thế khủng, rich kids Việt đôi lần cũng khiến dân tình choáng váng trước lối chơi mua siêu xe không cần suy nghĩ.

Bí quyết để có món kho tuyệt hảo

Ẩm thực

09:55:28 22/01/2021
Cách chế biến các món kho cho gia đình. Hãy cùng bỏ túi một vài bí quyết cho món kho ngon đúng điệu nhé.

Giúp việc chưa đầy một tháng mà em chồng sắp có 200 triệu đồng mang về quê khiến tôi tức nghẹn cổ

Tâm sự

09:55:27 22/01/2021
Đúng lúc tôi đang loay hoay tìm người giúp việc thì em chồng đồng ý giúp vợ chồng tôi.

Hy sinh 1 phòng ngủ, căn hộ của chàng trai độc thân lên tầm trông thấy, sẵn sàng đón cô chủ tương lai bất cứ lúc nào

Sáng tạo

09:52:41 22/01/2021
Nhờ việc mạnh dạn bỏ 1 phòng ngủ và tân trang lại, căn hộ 78m2 này trở nên rộng rãi và sang trọng bất ngờ.

Thẩm mỹ làm tai Phật, đổi vận được chăng?

Trắc nghiệm

09:52:03 22/01/2021
Thời gian gần đây, có lẽ vì đại dịch Covid-19 khiến cho việc làm ăn bết bát, nên có xu hướng những doanh nhân đi làm thẩm mỹ tai Phật, mong được đổi vận.

Tập đoàn Volkswagen bán được hơn 9,3 triệu xe trong năm 2020

Ôtô

09:49:28 22/01/2021
Năm 2020, Tập đoàn Volkswagen bán được 9.305.400 xe, giảm 15,2% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cổng bình chọn WeChoice Awards 2020 chính thức đóng: Nam Blue bỏ xa đối thủ, MisThy bức tốc thần thánh

Game online

09:49:17 22/01/2021
23h59 ngày 21/1 đánh dấu cổng bình chọn cho WeChoice Awards 2020 chính thức kết thúc. Những cái tên trong top 10 hạng mục Game thủ/ Streamer của năm như Nam Blue, MisThy, ADC đã có vị trí riêng.

Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi

Thế giới số

09:45:12 22/01/2021
Tài khoản @POTUS được Twitter bàn giao cho chính quyền tân Tổng thống Joe Biden nhưng chưa có lượt theo dõi nào.

Các lựa chọn sportbike 600 cc đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

09:42:34 22/01/2021
Đóng vai trò thay thế cho CBR650F, Honda CBR650R được giới thiệu tại Việt Nam trong năm 2019 với giá bán đề xuất 253,99 triệu đồng. Hiện tại, phiên bản nâng cấp 2021 của CBR650R đã được ra mắt ở thị trường quốc tế và có thể cập bến Việt...

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Spider tại Việt Nam - giá trên 20 tỷ đồng

Siêu xe

09:32:14 22/01/2021
Ferrari F8 Spider có thiết kế khí động học được chia sẻ từ 488 Pista Spider và đi kèm động cơ mạnh 720 mã lực.

Adele và chồng thống nhất ly hôn êm thấm

Sao âu mỹ

09:31:35 22/01/2021
Sau hai năm chia tay, nữ ca sĩ Adele và chồng đã đạt được thỏa thuận chung, chuẩn bị hoàn tất quá trình ly hôn.

Ly dị không làm bạn ngã gục được

Tình yêu

09:28:48 22/01/2021
Kết thúc cuộc hôn nhân này, tôi thực sự tiếc. Nhưng là tiếc một cuộc hôn nhân chứ không tiếc một người chồng như anh.