5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền

Đi khắp đó đây, khám phá văn hóa nhiều đất nước trên thế giới , nhưng nét thân thuộc, hiền hòa dọc 3 miền Bắc – Trung – Nam Việt Nam vẫn in sâu và chiếm trọn tình cảm trong tôi.

Núi non hùng vĩ

Nhiều nhiếp ảnh gia say mê vẻ đẹp đất nước và có chung ý tưởng thực hiện những bộ ảnh chủ đề Việt Nam nhìn từ trên cao . Dẫu vậy, mỗi người gửi gắm cảm xúc riêng qua những khung hình và câu chuyện đằng sau mỗi tấm ảnh cũng tạo nên sự khác biệt.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 1

Tà Xùa (Sơn La) nhìn từ trên cao được ví như “sống lưng khủng long”.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 2

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 3

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 4

Tây Bắc hùng vĩ với núi non trùng điệp.

Tôi dành nhiều năm để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp dọc 3 miền đất nước. Những tấm hình đầu tiên được bấm máy vào cuối năm 2014. Thời điểm đó, tôi là người đầu tiên thực hiện dự án về đất nước nhìn từ trên cao . Những khung cảnh quan sát từ bầu trời đem đến trải nghiệm thú vị cho tôi, để tôi tiếp tục hành trình lưu giữ cảnh đẹp khắp 3 miền.

Nói đất nước ta rừng vàng biển bạc quả không sai vì cảnh quan miền nào cũng đầy mê hoặc. Những lần “bay” trên bầu trời ở Việt Nam, tôi thu vào ống kính những khoảnh khắc của núi non hùng vĩ, biển cả xanh ngợp trời, của những vùng đồng bằng trù phú… Mỗi nơi để lại một dấu ấn riêng.

“Nhớ bản sương giăng, nhớ đèo mây phủ

Nơi nào qua, lòng lại chẳng yêu thương?

Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn!”

Những câu thơ viết về Tây Bắc trong bài Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên thôi thúc tôi ghi lại những cảnh đẹp đồi núi nơi vùng cao. Nét hùng vĩ hiện lên qua những cung đường hiểm trở trên “sống lưng khủng long” Tà Xùa ở Sơn La, cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) nguyên sơ nơi địa dầu Tổ quốc, hay những ngọn núi trùng điệp ở thị trấn Sa Pa (Lào Cai) mờ sương. Điểm xuyết giữa núi đồi là những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái), Y Tý (Lào Cai) uốn lượn từng tầng, vàng rực khi vào mùa gặt….

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 5

Mùa vàng Mù Cang Chải làm nên cảnh đẹp đặc trưng của vùng cao Tây Bắc.

“Bay” trên bầu trời Tây Bắc nhiều lần nhưng điều khiến tôi luôn say mê là vẻ đẹp của những đồng ruộng bậc thang trong mùa lúa chín nhìn từ trên cao . Từ trung tuần tháng 9 thường niên, lúa trên khắp sườn đồi, cánh đồng ở Mù Cang Chải chuyển sang sắc vàng rực rỡ, cuốn hút.

Nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, ruộng bậc thang Mù Cang Chải là di sản văn hóa do người dân tộc địa phương tạo nên qua nhiều thế hệ.

Năm 2007, ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha được Nhà nước công nhận Danh thắng quốc gia. Không chỉ vậy, cảnh sắc Mù Cang Chải còn vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới . Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây được “tô vẽ” trên 2.200 ha ruộng bậc thang kỳ vĩ đang vàng rực làm nao lòng bất cứ ai khi đến thăm.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 6

Mù Cang Chải mùa nước đổ nhìn từ trên cao đẹp tựa những tấm gương trời.

Quang cảnh núi non không chỉ có vùng cao Tây Bắc. Xuôi về Phú Thọ, những đảo chè Long Cốc huyền ảo trong sương cũng hấp dẫn ống kính của tôi.

Khu vực này cách Hà Nội khoảng 130 km, được dân nhiếp ảnh xem là đồi chè đẹp nhất Việt Nam. Để chụp những bức ảnh đồi chè ẩn hiện trong sương, tôi phải đưa thiết bị bay lên chừng 200 m, vượt khỏi tầm sương trắng xóa. Nếu bay cao hơn sẽ không thấy đồi chè mà chỉ là một biển sương dày đặc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 7

Không gian xanh mượt bao phủ cả đồi chè Long Cốc.

Khi tới nơi 4 quả đồi nằm liền kề, nối tiếp nhau, cảnh quan hiện ra trước mắt vô cùng mãn nhãn. Những búp chè xanh non đang đến kỳ thu hoạch, phía xa là cung đường quanh co ảo diệu dẫn từ ngọn đồi này tới ngọn đồi khác… Cảnh quan cứ thế luân chuyển liên tục, mỗi khúc quanh lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Cảm giác bình yên bao trùm cả một vùng không gian xanh ngát.

Bên cạnh núi đồi, những vùng biển trải dài, nước xanh trong bên bờ cát trắng góp phần tạo điểm nhấn trong bộ ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao của tôi.

Biển cả mênh mông

Với đường bờ biển dài 3.260 km, nhiều bãi biển ở Việt Nam từng vào top các bãi biển đẹp nhất thế giới . Từ Bắc vào Nam, có vô vàn điểm du lịch biển quen thuộc với du khách như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), Đà Nẵng, Mũi Né (Bình Thuận), Ninh Thuận, Phú Yên, Quy Nhơn, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)…

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 8

Từ cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), du khách sẽ đi tàu để ra đảo Lý Sơn.

Thế mạnh của Hạ Long là cảnh sắc với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, rải đều trên vịnh như những nét chấm phá, điểm tô cho thiên nhiên nơi đây. Tôi cũng ghi lại vẻ đẹp của vùng vịnh ở Lan Hạ. Vẻ đẹp miền biển phía bắc mang nét hùng vĩ mà nguyên sơ.

Từ năm 2015 đến nay, tôi ghé nhiều tỉnh thành ở Trung Bộ, lưu lại cảnh biển nhìn từ trên cao ở nơi nối 2 đầu đất nước. Với tôi, miền biển đẹp nhất, tình nhất có lẽ ở duyên hải Nam Trung Bộ. Không đem theo phù sa nặng hạt, nước biển ở đây quanh năm trong xanh, sóng vỗ hiền hòa bên những bờ cát trắng.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 9

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 10

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 11

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 12

Các bãi biển vùng Duyên hải Nam Trung Bộ hấp dẫn du khách bởi làn nước xanh trong.

Một trong những điểm du lịch biển làm nên hấp lực của miền Trung phải kể đến mũi Kê Gà (Bình Thuận). Kê Gà là một mũi đất nhô ra biển Đông cách thành phố Phan Thiết khoảng 40 km về phía tây nam. Nơi đây nổi tiếng với nước biển xanh mát, những ngọn núi được phủ đầy cát trắng tạo nên những điểm nhấp nhô tuyệt đẹp. Thủy triều lên biến khu vực thành một hòn đảo biệt lập, vây quanh là biển xanh. Những hòn đá đủ kích thước lớn, nhỏ và hình dạng tròn vuông, ngắn dài phơi mình bên bãi biển như đang “bày binh bố trận”.

Phú Yên cũng là điểm sở hữu cảnh biển đẹp nhất nhì miền Trung. Tôi tới Phú Yên trước khi nơi này được biết đến nhiều qua bộ phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Nhờ nét nguyên sơ, xứ Nẫu trong khuôn hình của tôi là những bãi biển xanh như ngọc, đường bờ biển quanh co, đẹp mắt.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 13

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 14

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 15

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 16

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 17

Bãi biển ở Phú Yên nhìn từ bầu trời.

Nếu miền Bắc có Hạ Long, miền Trung có Nha Trang, Phú Yên, thì bờ biển phía nam lại hấp dẫn du khách nhờ nét quyến rũ của Phú Quốc, vẻ đẹp hoa lệ của bờ biển ở Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu)… Trên bản đồ du lịch Việt, 2 thành phố du lịch nổi tiếng ở Nam Bộ đều là những diểm nghỉ dưỡng quen thuộc với du khách.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 18

Bình minh trên ngọn hải đăng Mũi Điện, Phú Yên.

Dọc theo chặng đường ghi lại bộ ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao, tôi không đến từng nơi theo thứ tứ Bắc – Trung – Nam, cũng không ghé mỗi nơi một lần chỉ để chụp hình rồi rời đi. Tôi trở đi trở lại nhiều lần một địa điểm quen thuộc, khai thác bằng hết mọi góc chụp, hơn cả là hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương.

Đồng bằng trù phú

Ngược dòng về cuối năm 2015, thời điểm tròn một năm tôi “bay” trên những nẻo đường của dải đất chữ S, cũng là lúc chiếc drone (thiết bị ghi hình trên không) của tôi cất cánh ở đất mũi Cà Mau – cực Nam đất nước. Lúc đó, tôi hoàn thành tạm thời bộ khung cho chuỗi hình ảnh Việt Nam nhìn từ bầu trời đã thực hiện dần trong suốt một năm.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 19

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 20

Những cánh đồng thốt nốt đặc trưng ở An Giang.

Nam Bộ trong ấn tượng của tôi là vùng Đồng bằng sông Cửu Long trù phú, như bức tranh đa sắc. Nơi đó có sự nhộn nhịp của những con người hào sảng, có vẻ đẹp mặn mòi từ thiên nhiên.

Trong những lần đến miền Tây, tôi có ghé chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) để cảm nhận nhịp sống thường ngày của người dân vùng sông nước. Khu chợ nổi bật với những chiếc ghe thuyền đủ màu xuôi ngược, người chèo xuồng như nghệ sĩ uốn dẻo với cây chèo điều khiển những chiếc xuồng con len lỏi khéo léo giữa hàng trăm ghe thuyền mà không hề va quệt.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 21

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 22

Đến miền Tây, du khách có thể ghé thăm chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Cái Bè, hay chợ ở Châu Đốc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 23

Chợ nổi không chỉ có ở Cần Thơ, những phiên chợ miền sông nước còn hiện diện ở Cái Bè (Tiền Giang), Châu Đốc (An Giang). Mỗi sáng, giữa bốn bề sông nước, hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát với hình ảnh cây bẹo chào hàng, trên thuyền treo bán sản vật bán không cần phải rao hàng như các chợ trên đất liền.

Ngoài bức tranh đa sắc ở Cần Thơ, An Giang cũng là nơi tôi ấn tượng nhiều nhất bởi sự bình yên. Nét đẹp đồng quê miền Tây in dấu qua những cánh đồng thốt nốt xanh rì, rừng ngập mặn trù phú, vườn trái cây sai trĩu quả…

Để cảm nhận hết vẻ đẹp của miền Tây, bạn nên đến vào mùa nước nổi, khoảng tháng 7-10 âm lịch. Mùa nước nổi cũng là mùa mưu sinh của người dân miền Tây, lúc này các đàn cá đồng, nhất là cá linh non theo con nước đổ về, mang đến nguồn thủy sản phong phú. Trái với nét dung dị, chất phác của nhịp sống vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các địa điểm thuộc đồng bằng duyên hải miền Trung lại gợi vẻ hoài cổ, trầm mặc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 24

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 25

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 26

Người dân thu hoạch muối và lúa trên những cánh đồng ở Bình Thuận.

Hội An (Quảng Nam) thấp thoáng bóng dáng đô thị cổ sầm uất thế kỷ 17-18. Huế lại hằn lên dấu vết thời gian về quá khứ tôn nghiêm, lịch sử hào hùng. Ninh Thuận khác biệt với văn hóa Chăm đặc sắc…

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 27

Toàn cảnh kinh thành Huế nhìn từ trên cao.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 28

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 29

Hội An giữ được nét hoài cổ qua nhiều thế kỷ.

Thật thiếu sót nếu bỏ qua nét đẹp bức tranh nông thôn vùng quê miền Bắc, nơi có những ruộng lúa thẳng cánh cò bay, điểm xuyết vài cây hoa gạo đỏ ven đường làng… gợi tôi nhớ đến những câu thơ trong bài Mộc miên chẳng nhạt phai của nhà thơ Nguyễn Đình Huân

“Mộc miên bên sông tháng tư cháy đỏ

Như tình mình ngày xưa đó đắm say

Bến sông quê tay ta nắm trong tay

Dưới gót chân sen rụng đầy hoa gạo”.

Bức tranh đồng bằng trên dải đất chữ S không thể thiếu mảnh ghép của Hà Nội nhìn từ bầu trời. Giữa vòng quay cuộc sống biến đổi không ngừng, thủ đô vẫn còn đó những bóng hình xưa cũ như cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử, 36 phố phường cũ kỹ, di tích lịch sử nghìn năm…

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 30

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 31

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 32

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 33

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 34

Hà Nội nhìn từ trên cao là sự giao thao giữa nhịp sống hiện đại và lịch sử lâu đời.

Từ trên cao nhìn xuống, tôi có thể quan sát được tổng thể những sự thay đổi của dải đất chữ S theo năm tháng. Hành trình tô đỏ bản đồ Việt Nam vẫn tiếp tục được thực hiện, thành quả là những bức hình chỉn chu và cảm xúc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 35

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền

Nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng đã đi dọc 3 miền Bắc - Trung - Nam và chia sẻ với Zing những khung hình cảm xúc của từng điểm đến trên dải đất chữ S với góc nhìn từ trên cao.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 1

Đi khắp đó đây, khám phá văn hóa nhiều đất nước trên thế giới, nhưng nét thân thuộc, hiền hòa dọc 3 miền Bắc - Trung - Nam Việt Nam vẫn in sâu và chiếm trọn tình cảm trong tôi.

Với niềm say mê nhiếp ảnh, tôi cố gắng thu vào ống kính những khung hình chỉn chu và cảm xúc về vẻ đẹp đất nước. Tôi muốn gìn giữ những khoảnh khắc bình dị đó để sau này không nuối tiếc muộn màng như nhân vật Nhĩ trong truyện ngắn Bến quê (Nguyễn Minh Châu): "Suốt đời, Nhĩ từng đi khắp đó đây vậy mà cái bờ bên kia sông Hồng tưởng gần gũi nhưng lại xa lắc xa lơ bởi anh chưa đặt chân đến đó bao giờ".

Núi non hùng vĩ

Nhiều nhiếp ảnh gia say mê vẻ đẹp đất nước và có chung ý tưởng thực hiện những bộ ảnh chủ đề Việt Nam nhìn từ trên cao. Dẫu vậy, mỗi người gửi gắm cảm xúc riêng qua những khung hình và câu chuyện đằng sau mỗi tấm ảnh cũng tạo nên sự khác biệt.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 2

Tà Xùa (Sơn La) nhìn từ trên cao được ví như "sống lưng khủng long".

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 3

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 4

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 5

Tây Bắc hùng vĩ với núi non trùng điệp.

Tôi dành nhiều năm để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp dọc 3 miền đất nước. Những tấm hình đầu tiên được bấm máy vào cuối năm 2014. Thời điểm đó, tôi là người đầu tiên thực hiện dự án về đất nước nhìn từ trên cao. Những khung cảnh quan sát từ bầu trời đem đến trải nghiệm thú vị cho tôi, để tôi tiếp tục hành trình lưu giữ cảnh đẹp khắp 3 miền.

Nói đất nước ta rừng vàng biển bạc quả không sai vì cảnh quan miền nào cũng đầy mê hoặc. Những lần "bay" trên bầu trời ở Việt Nam, tôi thu vào ống kính những khoảnh khắc của núi non hùng vĩ, biển cả xanh ngợp trời, của những vùng đồng bằng trù phú... Mỗi nơi để lại một dấu ấn riêng.

"Nhớ bản sương giăng, nhớ đèo mây phủ

Nơi nào qua, lòng lại chẳng yêu thương?

Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn!"

Những câu thơ viết về Tây Bắc trong bài Tiếng hát con tàu của Chế Lan Viên thôi thúc tôi ghi lại những cảnh đẹp đồi núi nơi vùng cao. Nét hùng vĩ hiện lên qua những cung đường hiểm trở trên "sống lưng khủng long" Tà Xùa ở Sơn La, cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) nguyên sơ nơi địa dầu Tổ quốc, hay những ngọn núi trùng điệp ở thị trấn Sa Pa (Lào Cai) mờ sương. Điểm xuyết giữa núi đồi là những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (Yên Bái), Y Tý (Lào Cai) uốn lượn từng tầng, vàng rực khi vào mùa gặt....

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 6

Mùa vàng Mù Cang Chải làm nên cảnh đẹp đặc trưng của vùng cao Tây Bắc.

"Bay" trên bầu trời Tây Bắc nhiều lần nhưng điều khiến tôi luôn say mê là vẻ đẹp của những đồng ruộng bậc thang trong mùa lúa chín nhìn từ trên cao. Từ trung tuần tháng 9 thường niên, lúa trên khắp sườn đồi, cánh đồng ở Mù Cang Chải chuyển sang sắc vàng rực rỡ, cuốn hút.

Nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, ruộng bậc thang Mù Cang Chải là di sản văn hóa do người dân tộc địa phương tạo nên qua nhiều thế hệ.

Năm 2007, ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha được Nhà nước công nhận Danh thắng quốc gia. Không chỉ vậy, cảnh sắc Mù Cang Chải còn vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây được "tô vẽ" trên 2.200 ha ruộng bậc thang kỳ vĩ đang vàng rực làm nao lòng bất cứ ai khi đến thăm.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 7

Mù Cang Chải mùa nước đổ nhìn từ trên cao đẹp tựa những tấm gương trời.

Quang cảnh núi non không chỉ có vùng cao Tây Bắc. Xuôi về Phú Thọ, những đảo chè Long Cốc huyền ảo trong sương cũng hấp dẫn ống kính của tôi.

Khu vực này cách Hà Nội khoảng 130 km, được dân nhiếp ảnh xem là đồi chè đẹp nhất Việt Nam. Để chụp những bức ảnh đồi chè ẩn hiện trong sương, tôi phải đưa thiết bị bay lên chừng 200 m, vượt khỏi tầm sương trắng xóa. Nếu bay cao hơn sẽ không thấy đồi chè mà chỉ là một biển sương dày đặc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 8

Không gian xanh mượt bao phủ cả đồi chè Long Cốc.

Khi tới nơi 4 quả đồi nằm liền kề, nối tiếp nhau, cảnh quan hiện ra trước mắt vô cùng mãn nhãn. Những búp chè xanh non đang đến kỳ thu hoạch, phía xa là cung đường quanh co ảo diệu dẫn từ ngọn đồi này tới ngọn đồi khác... Cảnh quan cứ thế luân chuyển liên tục, mỗi khúc quanh lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Cảm giác bình yên bao trùm cả một vùng không gian xanh ngát.

Bên cạnh núi đồi, những vùng biển trải dài, nước xanh trong bên bờ cát trắng góp phần tạo điểm nhấn trong bộ ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao của tôi.

Biển cả mênh mông

Với đường bờ biển dài 3.260 km, nhiều bãi biển ở Việt Nam từng vào top các bãi biển đẹp nhất thế giới. Từ Bắc vào Nam, có vô vàn điểm du lịch biển quen thuộc với du khách như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), Đà Nẵng, Mũi Né (Bình Thuận), Ninh Thuận, Phú Yên, Quy Nhơn, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang)...

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 9

Từ cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi), du khách sẽ đi tàu để ra đảo Lý Sơn.

Thế mạnh của Hạ Long là cảnh sắc với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, rải đều trên vịnh như những nét chấm phá, điểm tô cho thiên nhiên nơi đây. Tôi cũng ghi lại vẻ đẹp của vùng vịnh ở Lan Hạ. Vẻ đẹp miền biển phía bắc mang nét hùng vĩ mà nguyên sơ.

Từ năm 2015 đến nay, tôi ghé nhiều tỉnh thành ở Trung Bộ, lưu lại cảnh biển nhìn từ trên cao ở nơi nối 2 đầu đất nước. Với tôi, miền biển đẹp nhất, tình nhất có lẽ ở duyên hải Nam Trung Bộ. Không đem theo phù sa nặng hạt, nước biển ở đây quanh năm trong xanh, sóng vỗ hiền hòa bên những bờ cát trắng.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 10

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 11

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 12

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 13

Các bãi biển vùng Duyên hải Nam Trung Bộ hấp dẫn du khách bởi làn nước xanh trong.

Một trong những điểm du lịch biển làm nên hấp lực của miền Trung phải kể đến mũi Kê Gà (Bình Thuận). Kê Gà là một mũi đất nhô ra biển Đông cách thành phố Phan Thiết khoảng 40 km về phía tây nam. Nơi đây nổi tiếng với nước biển xanh mát, những ngọn núi được phủ đầy cát trắng tạo nên những điểm nhấp nhô tuyệt đẹp. Thủy triều lên biến khu vực thành một hòn đảo biệt lập, vây quanh là biển xanh. Những hòn đá đủ kích thước lớn, nhỏ và hình dạng tròn vuông, ngắn dài phơi mình bên bãi biển như đang "bày binh bố trận".

Phú Yên cũng là điểm sở hữu cảnh biển đẹp nhất nhì miền Trung. Tôi tới Phú Yên trước khi nơi này được biết đến nhiều qua bộ phim điện ảnh "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Nhờ nét nguyên sơ, xứ Nẫu trong khuôn hình của tôi là những bãi biển xanh như ngọc, đường bờ biển quanh co, đẹp mắt.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 14

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 15

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 16

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 17

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 18

Bãi biển ở Phú Yên nhìn từ bầu trời.

Nếu miền Bắc có Hạ Long, miền Trung có Nha Trang, Phú Yên, thì bờ biển phía nam lại hấp dẫn du khách nhờ nét quyến rũ của Phú Quốc, vẻ đẹp hoa lệ của bờ biển ở Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... Trên bản đồ du lịch Việt, 2 thành phố du lịch nổi tiếng ở Nam Bộ đều là những diểm nghỉ dưỡng quen thuộc với du khách.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 19

Bình minh trên ngọn hải đăng Mũi Điện, Phú Yên.

Dọc theo chặng đường ghi lại bộ ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao, tôi không đến từng nơi theo thứ tứ Bắc - Trung - Nam, cũng không ghé mỗi nơi một lần chỉ để chụp hình rồi rời đi. Tôi trở đi trở lại nhiều lần một địa điểm quen thuộc, khai thác bằng hết mọi góc chụp, hơn cả là hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương.

Đồng bằng trù phú

Ngược dòng về cuối năm 2015, thời điểm tròn một năm tôi "bay" trên những nẻo đường của dải đất chữ S, cũng là lúc chiếc drone (thiết bị ghi hình trên không) của tôi cất cánh ở đất mũi Cà Mau - cực Nam đất nước. Lúc đó, tôi hoàn thành tạm thời bộ khung cho chuỗi hình ảnh Việt Nam nhìn từ bầu trời đã thực hiện dần trong suốt một năm.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 20

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 21

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 22

Những cánh đồng thốt nốt đặc trưng ở An Giang.

Nam Bộ trong ấn tượng của tôi là vùng Đồng bằng sông Cửu Long trù phú, như bức tranh đa sắc. Nơi đó có sự nhộn nhịp của những con người hào sảng, có vẻ đẹp mặn mòi từ thiên nhiên.

Trong những lần đến miền Tây, tôi có ghé chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) để cảm nhận nhịp sống thường ngày của người dân vùng sông nước. Khu chợ nổi bật với những chiếc ghe thuyền đủ màu xuôi ngược, người chèo xuồng như nghệ sĩ uốn dẻo với cây chèo điều khiển những chiếc xuồng con len lỏi khéo léo giữa hàng trăm ghe thuyền mà không hề va quệt.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 23

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 24

Đến miền Tây, du khách có thể ghé thăm chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Cái Bè, hay chợ ở Châu Đốc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 25

Chợ nổi không chỉ có ở Cần Thơ, những phiên chợ miền sông nước còn hiện diện ở Cái Bè (Tiền Giang), Châu Đốc (An Giang). Mỗi sáng, giữa bốn bề sông nước, hàng trăm chiếc thuyền lớn bé đậu san sát với hình ảnh cây bẹo chào hàng, trên thuyền treo bán sản vật bán không cần phải rao hàng như các chợ trên đất liền.

Ngoài bức tranh đa sắc ở Cần Thơ, An Giang cũng là nơi tôi ấn tượng nhiều nhất bởi sự bình yên. Nét đẹp đồng quê miền Tây in dấu qua những cánh đồng thốt nốt xanh rì, rừng ngập mặn trù phú, vườn trái cây sai trĩu quả...

Để cảm nhận hết vẻ đẹp của miền Tây, bạn nên đến vào mùa nước nổi, khoảng tháng 7-10 âm lịch. Mùa nước nổi cũng là mùa mưu sinh của người dân miền Tây, lúc này các đàn cá đồng, nhất là cá linh non theo con nước đổ về, mang đến nguồn thủy sản phong phú. Trái với nét dung dị, chất phác của nhịp sống vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các địa điểm thuộc đồng bằng duyên hải miền Trung lại gợi vẻ hoài cổ, trầm mặc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 26

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 27

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 28

Người dân thu hoạch muối và lúa trên những cánh đồng ở Bình Thuận.

Hội An (Quảng Nam) thấp thoáng bóng dáng đô thị cổ sầm uất thế kỷ 17-18. Huế lại hằn lên dấu vết thời gian về quá khứ tôn nghiêm, lịch sử hào hùng. Ninh Thuận khác biệt với văn hóa Chăm đặc sắc...

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 29

Toàn cảnh kinh thành Huế nhìn từ trên cao.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 30

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 31

Hội An giữ được nét hoài cổ qua nhiều thế kỷ.

Thật thiếu sót nếu bỏ qua nét đẹp bức tranh nông thôn vùng quê miền Bắc, nơi có những ruộng lúa thẳng cánh cò bay, điểm xuyết vài cây hoa gạo đỏ ven đường làng... gợi tôi nhớ đến những câu thơ trong bài Mộc miên chẳng nhạt phai của nhà thơ Nguyễn Đình Huân

"Mộc miên bên sông tháng tư cháy đỏ

Như tình mình ngày xưa đó đắm say

Bến sông quê tay ta nắm trong tay

Dưới gót chân sen rụng đầy hoa gạo".

Bức tranh đồng bằng trên dải đất chữ S không thể thiếu mảnh ghép của Hà Nội nhìn từ bầu trời. Giữa vòng quay cuộc sống biến đổi không ngừng, thủ đô vẫn còn đó những bóng hình xưa cũ như cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử, 36 phố phường cũ kỹ, di tích lịch sử nghìn năm...

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 32

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 33

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 3

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 35

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 36

Hà Nội nhìn từ trên cao là sự giao thao giữa nhịp sống hiện đại và lịch sử lâu đời.

Từ trên cao nhìn xuống, tôi có thể quan sát được tổng thể những sự thay đổi của dải đất chữ S theo năm tháng. Hành trình tô đỏ bản đồ Việt Nam vẫn tiếp tục được thực hiện, thành quả là những bức hình chỉn chu và cảm xúc.

5 năm đi khắp Việt Nam ghi lại cảnh đẹp 3 miền - Hình 37

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên
06:53:31 25/01/2021
Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua
06:52:46 25/01/2021
Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam
06:51:53 25/01/2021
Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai
05:01:03 25/01/2021
Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?
05:02:36 25/01/2021
Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới
12:58:37 24/01/2021
Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế
12:58:40 24/01/2021
Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng
12:58:43 24/01/2021
Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền
18:52:45 25/01/2021
Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết
18:54:32 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021
Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ
23:08:34 25/01/2021
Hoa Thần Vũ - “Qủy tài âm nhạc 9x” tài giỏi đến mức nào?
22:07:00 25/01/2021
Nghe "soái ca" Việt bàn về chuyện yêu: Thương em thì thương cho trọn
21:22:24 25/01/2021
Cảnh sát điều tra nguyên nhân cái chết của rapper Iron
23:03:55 25/01/2021
Hoa hậu Hương Giang trải lòng sau cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Matt Liu để lại bình luận 'ngọt lịm tim'
21:49:39 25/01/2021
Lâm Vỹ Dạ tham gia Táo Quân 2021
22:10:42 25/01/2021
Táo quân 2021: Bữa ăn vực dậy tinh thần của các Táo có những gì?
22:03:00 25/01/2021

Tin mới nhất

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt

06:55:24 26/01/2021
Chần chừ gì nữa mà không thử khám phá và trải nghiệm các điểm tham quan trong chuyến du lịch Đà Lạt trong kỳ nghỉ sắp tới. Đến đây, du khách có thể lạc vào chốn mộng mơ này, tận hưởng những giây phút tuyệt vời mà không nơi nào có được g...

Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt

06:54:16 26/01/2021
Với không khí trong lành mát mẻ, yên bình đó là điểm đặc biệt giúp cho những điểm tham quan trong tour du lịch Đà Lạt luôn là sự ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua ở của bất cứ ai.

Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?

06:53:37 26/01/2021
Khi nói đến dải đất miền Trung là nhớ đến những hình ảnh lam lũ vất vả, một nắng hai sương,... những món ăn đặc sản Miền Trung phong phú đa dạng. Vì vậy, du khách đi du lịch Miền Trung hãy thưởng thức các món ăn ngon gây thương nhớ với ...

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Trần Đặng Đăng Khoa mang áo dài, quốc kỳ chinh phục Sơn Đoòng

10:21:02 22/01/2021
Lá cờ từ Trường Sa đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa qua 7 châu lục đã đến Sơn Đoòng, nơi anh mong mỏi khám phá từ lâu.

Bí ẩn về những chiếc chuông địa ngục

10:20:29 22/01/2021
Nằm dưới hố nước sâu 50m là Hells Bells - những chiếc chuông đến từ địa ngục.

Có thể bạn quan tâm

Các loại thực phẩm dễ bị nấm mốc và biện pháp phòng tránh

Sức khỏe

07:17:51 26/01/2021
Nấm mốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm. Vậy ngộ độc thực phẩm do nấm mốc có nguy hiểm không? Loại thực phẩm nào dễ bị nấm mốc?

SUV 7 chỗ của Toyota ra mắt với giá 1,5 tỷ đồng

Ôtô

07:17:39 26/01/2021
Toyota Highlander 2021 vừa được giới thiệu tại thị trường châu Âu với giá khởi điểm 53.250 euro (tương đương 1,500 tỷ đồng).

Tình yêu 50 năm lãng mạn hơn phim của ba mẹ diễn viên Lý Hùng

Sao việt

07:16:12 26/01/2021
Hễ ở gần má là ba nắm chặt tay, hôn bà. Ông đau bệnh, không tự đi nổi nhưng thường xuyên nhờ tôi dìu lên lầu tự tay cắt hoa hồng tặng má: Lan, anh tặng em..., Lý Hương chia sẻ

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tại Đồng Nai sắp được triển khai

Đời sống

07:13:48 26/01/2021
Trong năm 2021, nguồn vốn để Đồng Nai đầu tư các công trình, dự án quan trọng là 44.800 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án quan trọng có vốn đầu tư lớn là sân bay Long Thành, đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng c...

Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'

Phỏng vấn sao

07:11:01 26/01/2021
Quế Vân cho biết bạn trai dù mệt mỏi vẫn chịu đựng những lúc cô cáu giận, nổi điên vô cớ vì thay đổi tâm lý trong thời gian mang thai.

Cẩm nang tư thế quan hệ mà phụ nữ cực thích, các anh chồng nên tham khảo để giúp vợ ‘lên đỉnh’ nhanh

Kiến thức giới tính

07:09:18 26/01/2021
Không chỉ có đàn ông, phụ nữ họ cũng có những ham muốn riêng của họ lúc quan hệ. Đặc biệt là tư thế quan hệ, nếu đã là vợ chồng bạn nên biết cách giúp nhau thỏa mãn nhé.

Khoe ảnh mong manh giữa sóng gió, Thiều Bảo Trâm đụng túi đẹp với loạt sao Hàn

Phong cách sao

07:09:13 26/01/2021
Chiếc túi được nữ ca sĩ sử dụng trong outfit mới cũng được lòng Jennie, Ji Soo, Soo Jin...

Sơn Tùng M-TP "chung mâm" Ronaldo khi trở thành nhân vật mới trong Free Fire, cộng đồng game thủ Việt tự hào nức nở lời khen

Game online

06:51:59 26/01/2021
Sau rất nhiều ngôi sao đình đám thế giới Cristiano Ronaldo, DJ Alok, DJ KSHMR... thì Sơn Tùng M-TP chính là người Việt đầu tiên được xây dựng thành nhân vật trong Free Fire.

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021

Học hành

06:51:18 26/01/2021
 Theo Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ, học sinh Cần Thơ sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ của ...

Tự tạo máy game Nintendo chơi Mario huyền thoại chỉ bằng... bìa giấy, cậu bé Venezuela khiến cộng đồng quốc tế thán phục

Netizen

06:47:19 26/01/2021
Nhiều người bày tỏ ý kiến muốn tặng cho cậu bé này 1 chiếc máy chơi game Nintendo sau khi đoạn clip này ngày càng được chia sẻ rộng rãi.

Sự nghiệp ngắn ngủi của nữ diễn viên Song Yoo Jung

Sao châu á

06:41:40 26/01/2021
Ngày 25/1, công ty quản lý thông báo nữ diễn viên kiêm người mẫu Song Yoo Jung đã qua đời ở tuổi 27.

Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam

Sáng tạo

06:32:19 26/01/2021
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được phân chia không gian hợp lý, kết nối mọi góc nhỏ bằng phong cách Nhật Bản tinh tế đủ để mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.