5 món nữ trang ‘độc’ Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng

Đối với Nữ hoàng Anh, người phụ nữ có lẽ đang sở hữu bộ sưu tập trang sức lớn nhất thế giới , không có gì quý giá hơn những món nữ trang được Hoàng thân Philip thiết kế và tặng riêng.

Bộ sưu tập mang đậm tính lịch sử của Nữ hoàng Elizabeth II bao gồm hàng chục vương miện, hàng trăm vòng tay và gần như mọi loại đá quý trên đời. Sau khi Hoàng thân Philip qua đời, những kỉ vật mà ông tặng bà – và kỉ niệm đi liền với chúng – càng trở nên đáng quý hơn bao giờ hết.

Trong suốt 73 năm bên nhau, Hoàng thân Philip đã thiết kế và mua nhiều trang sức cho Nữ hoàng – và thiết kế độc đáo của chúng thường phản ánh những khía cạnh riêng tư nhất trong mối quan hệ của họ.

Một trong những thời điểm hạnh phúc nhất trong cuộc đời họ là những năm sống ở Malta, từ 1949-1951, khi Công tước đang công tác ở Hải quân Hoàng gia, và cha của Nữ hoàng tương lai, Vua George VI, vẫn đang trị vì. Philip đưa phù hiệu Hải quân vào một số món đồ ông tặng cho vợ. Philip cũng có chung sở thích thiết kế nữ trang với ông cố là Hoàng thân Albert, phu quân của Nữ hoàng Victoria.

5 món nữ trang độc Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng - Hình 1

Vào tháng 2/1966, Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip chụp ảnh bên chiếc xe ông yêu thích.

Trong Lễ Đăng quang năm 1953, Philip quỳ gối trước Nữ hoàng và thề sẽ là “người đàn ông trung thành trong cuộc đời và là cánh tay” của bà. Năm 1997, nhân dịp đám cưới Vàng, Nữ hoàng nói rằng Philip là “sức mạnh và giúp tôi giữ vững vai trò trong những năm qua, và tôi, cả gia đình, đất nước này và nhiều đất nước khác, nợ ông ấy món nợ lớn hơn những gì ông ấy nói, hay những gì chúng ta biết”.

Sau đây là 5 món trang sức có nhiều ý nghĩa nhất mà Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng.

1. Ghim cài áo kỷ niệm những ngày đầu yêu nhau

Cuộc gặp quan trọng nhất của Philip và Công chúa Elizabeth diễn ra năm 1939, khi Elizabeth, lúc đó 13 tuổi, cùng bố mẹ đến thăm Trường Hải quân Hoàng gia Anh, nơi Philip, lúc đó 18 tuổi, đang theo học. Lúc đó, Philip chỉ coi Elizabeth là một cô bé, còn đối với Elizabeth, đó là tình yêu sét đánh. Bảo mẫu của Elizabeth, Marion Crawford, viết rằng Elizabeth “không rời mắt khỏi anh ấy’; còn em họ Margaret Crawford, viết rằng Nữ hoàng tương lai đã “ yêu ngay từ lần đầu”.

5 món nữ trang độc Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng - Hình 2

Chiếc ghim cài áo được Nữ hoàng đeo là món quà của chồng chế tác từ phù hiệu Hải quân.

Mối tình của họ nảy nở trong chiến tranh, khi Philip nghỉ phép về London. Một trong những món quà đầu tiên ông tặng bà là ghim cài áo kim cương có hình phù hiệu Hải quân, được Garrard chế tác. Philip phục vụ trong Hải quân cho đến khi Elizabeth trở thành Nữ hoàng, và trong những năm đầu đó, bà tự hào đeo chiếc ghim với cương vị vợ của lính Hải quân.

2. Nhẫn đính hôn gợi nhắc đến mẹ của Philip

Chuyện tình của công chúa Elizabeth và hoàng tử Philip bắt đầu nghiêm túc sau khi Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc. Họ thường xuyên được nhìn thấy đang nhảy cùng nhau ở các câu lạc bộ đêm ở London, và một trong những bài hát yêu thích của họ là ‘People Will Say We’re in Love’. Mùa hè năm 1946, Philip xin phép vua George VI hỏi cưới con gái ông. Nhà vua đồng ý, nhưng yêu cầu họ đợi sang năm sau, sau sinh nhật 21 tuổi của Elizabeth để tuyên bố công khai.

Philip nhờ nhà kim hoàn Philip Antrobus ở London, từng làm cho mẹ ông, Công chúa Alice, và chú là Lord Mountbatten, làm nhẫn đính hôn cho ông. Công chúa Alice đưa Philip một chiếc vương miện kim cương cổ, kim cương của chiếc vương miện này được lấy ra để cho vào chiếc nhẫn. Trên chiếc nhẫn là một viên kim cương 3 carat được cố định bằng bạch kim, hai bên là một số viên kim cương nhỏ hơn. Nữ hoàng đeo chiếc nhẫn lần đầu vào ngày 10/7/1947, ngày Cung điện chính thức tuyên bố về việc đính hôn của họ.

5 món nữ trang độc Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng - Hình 3

Chiếc nhẫn đính hôn của công chúa Elizabeth.

3. Món quà cưới

Ngày tổ chức đám cưới là 20/11/1947. Elizabeth được tặng rất nhiều quà, nhưng một trong những món quà được bà trân trọng nhất là chiếc vòng tay được Philip tặng mà bà đeo ở Canada năm 1957. Philip đã dùng những viên kim cương còn lại từ vương miện của mẹ để cho vào chiếc vòng tay tặng vợ mới cưới.

Không lâu sau đám cưới, Philip viết thư cho mẹ: “Lilibet là ‘điều’ duy nhất trên thế giới là thật đối với con, và tham vọng của con là hàn gắn hai người chúng con thành một thể thống nhất”. Nữ hoàng đeo chiếc vòng tay thường xuyên trong khi trị vì. Trong những năm gần đây, bà cho Kate mượn vòng tay này.

5 món nữ trang độc Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng - Hình 4

Chiếc vòng tay đính kim cương của Nữ hoàng.

4. Vòng tay mang ký hiệu viết tắt tên hai người kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới năm 1952, cuộc sống của Elizabeth và Philip đã thay đổi nhiều. Họ giờ đây là phụ huynh của Charles (sinh năm 1948) và Anne (sinh năm 1950). Vua George VI qua đời tháng 2 năm đó, Elizabeth trở thành Nữ hoàng. Hoàng thân Philip từ bỏ sự nghiệp Hải quân để phụng sự Nữ hoàng. Họ chật vật tìm kiếm sự cân bằng trong vai trò của mình, vừa là vợ chồng, vừa là Nữ hoàng và phu quân. Philip sau đó chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ bài học chính mà chúng tôi học được là lòng khoan dung chính là nguyên liệu quan trọng nhất của bất kỳ cuộc hôn nhân hạnh phúc nào… và bạn có thể nhìn từ tôi để biết rằng Nữ hoàng có thừa khoan dung”.

5 món nữ trang độc Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng - Hình 5

Chiếc vòng tay vàng Philip thiết kế tặng bà.

Để kỷ niệm dịp này, Philip thiết kế chiếc vòng tay vàng và nhờ Boucheron chế tác. Chiếc vòng tay có phù hiệu Hải quân của Philip bằng kim cương, hai bên là hai thập giá bằng đá sapphire, có lẽ là tượng trưng cho lá cờ Hy Lạp. Một thập giá bằng ruby, có lẽ tượng trưng cho lá cờ Anh, bên cạnh là hai bông hồng York, biểu tượng của tước hiệu đầu tiên của Elizabeth. Tất cả những biểu tượng này được gắn kết bởi các mắt xích vàng hình chữ E và P gắn kết vào nhau. Nữ hoàng đeo chiếc vòng tay này khi tham dự buổi lễ Nhà thờ của Dòng Thánh Micheal và Thánh George ở Nhà thờ St Paul năm 2008.

5. Trâm hồng ngọc ‘Venus’

5 món nữ trang độc Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng - Hình 6

Trâm cài Venus.

Năm 1959, Philip thành lập Giải thưởng Công tước Edinburgh dành cho Thiết kế Thanh lịch, và đứng đầu ban giám khảo. Giải thưởng có mục tiêu là vinh danh chất lượng và tính nguyên bản của một sự vật, cũng như sự đóng góp của nhà thiết kế đối với ngành thiết kế và giáo dục thiết kế.

Andrew Grima là nhà kim hoàn duy nhất thắng giải thưởng này. Trang sức của Grima độc nhất, táo bạo và giúp thay đổi cách mọi người nhìn nhận nữ trang trong những năm sau chiến tranh. Năm 1966, Philip ghi nhận đóng góp của Grima trong việc nâng cao danh tiếng trên toàn cầu của trang sức Anh hiện đại. Philip mua chiếc trâm ‘Venus’ từ bộ sưu tập của Grima để tặng Nữ hoàng. Chiếc ghim được làm bằng vàng, đá ruby màu và kim cương. Nữ hoàng đeo trong những bức hình kỷ niệm 70 năm ngày cưới của bà và Philip năm 2017. Bà cũng từng đeo chiếc trâm khi đến thăm Innsworth, Gloucestershire năm 2015.

5 món nữ trang độc Hoàng thân Philip tặng Nữ hoàng - Hình 7

Bức ảnh về Nữ hoàng Elizabeth cùng Hoàng thân Philip vào năm 1953.

Hoàng thân Philip - một biểu tượng thời trang quý tộc Anh Quốc

Hoàng thân Philip được biết đến là chồng Nữ hoàng Elizabeth II, trong mắt công chúng, ông luôn là người có lựa chọn sắc sảo và khả năng sử dụng thời trang để làm nổi bật tinh thần của mình trong hầu hết khoảnh khắc.

Hoàng thân Philip - một biểu tượng thời trang quý tộc Anh Quốc - Hình 1

(Nguồn: Getty Images)

Hoàng thân Philip được xem là biểu tượng phong cách quý tộc Anh, những bộ trang phục của ông luôn toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp nhưng không kém phần thoải mái.

Ông luôn tạo cho mình những điểm nhấn nổi bật thông qua việc chọn phụ kiện và kết hợp màu sắc. Với Hoàng thân, ông đánh giá cao nghệ thuật kết hợp trang phục với nhau để tạo nên những bộ cánh tuyệt với nhưng không quá hào nhoáng, nổi bật.

Hoàng thân Philip - một biểu tượng thời trang quý tộc Anh Quốc - Hình 2

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip trong đám cưới của Công chúa Eugenie xứ York và Jack Brooksbank vào năm 2018. (Nguồn: Getty Images)

Trong nhiều năm liền, Hoàng thân Philip được bình chọn là một trong những người đàn ông mặc đẹp nhất nước Anh. Thậm chí, ở tuổi 94, phong cách thời trang tinh tế, mang đậm dấu ấn cá nhân đã giúp ông lọt vào danh sách "50 người đàn ông mặc đẹp nhất nước Anh" của tờ tạp chí GQ (Gentlemen's Quarterly)năm 2016.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sao Việt diện nóng bỏng ngày hè
11:33:16 12/05/2021
Đi vào vết xe đổ của Hà Hồ, Lệ Quyên diện sandals Chanel vẫn "kém sang" chỉ vì chi tiết này
18:02:37 13/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân lần đầu mặc váy dạ hội tại Miss Universe, nhận nhiều ý kiến trái chiều
11:26:38 12/05/2021
Minh "hung hãn" của Hướng Dương Ngược Nắng: Lên phim kín đáo quê mùa là thế, ngoài đời ăn diện sang chảnh sexy tột cùng
08:17:47 13/05/2021
Không phải Khánh Vân, Hoa hậu Thái Lan mới là thí sinh có kho trang phục hoành tráng nhất
16:57:43 13/05/2021
Cao Viên Viên mặc đẹp ở tuổi tứ tuần
22:45:12 12/05/2021
Hoa hậu Diễm Hương so sánh thời còn mập và hiện tại, tiết lộ lý do tại sao đẹp?
21:56:51 13/05/2021
"Thánh nữ hack tuổi" gọi tên Ngô Thanh Vân và Hiền Thục: Dù không dùng "thủ thuật" với tóc tai mà vẫn trẻ kinh hoàng
13:04:05 13/05/2021
Dàn thiên thần nội y vẫn catwalk khi mang bầu
04:21:32 14/05/2021
Mẫu váy công chúa Anh mặc được bán hết trong 12 giờ
22:08:42 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Nhan sắc thời học sinh của tình trẻ chồng cũ Lệ Quyên
05:53:44 14/05/2021
Tiểu Vy quấn độc khăn tắm đu trend biến hình làm người xem thót tim vì sợ tuột, coi cái kết muốn "xỉu dọc xỉu ngang"
06:53:54 14/05/2021
Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm
06:12:14 14/05/2021
NSƯT Đức Hải sống hạnh phúc bên vợ kém 18 tuổi và 4 con
06:34:35 14/05/2021

Tin mới nhất

Suzy bị chê kém thon gọn khi mặc váy Dior cao cấp

08:28:05 14/05/2021
Tại lễ trao giải Baeksang 2021, thiết kế Dior không giúp tôn vóc dáng của Suzy. Trong khi đó, Kim So Hyun già dặn khi diện váy xẻ ngực gợi cảm.

5 mỹ nhân ITZY chăm sóc da thế nào?

06:47:39 14/05/2021
Không chỉ dưỡng da bằng sản phẩm chuyên dụng, các thành viên nhóm ITZY còn chú trọng đến thói quen sinh hoạt hàng ngày.

CL giảm cân thành công sau 3 năm

06:47:36 14/05/2021
Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc thường xuyên khoe ảnh mặc bikini, váy bó sát thay vì quần áo hầm hố như trước.

Kai là gương mặt đại diện Bobbi Brown khu vực châu Á - Thái Bình Dương

06:47:32 14/05/2021
Bobbi Brown vừa công bố, Kai - thành viên của nhóm nhạc EXO và SuperM - chính thức trở thành gương mặt đại diện cho Bobbi Brown khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

3 kiểu phẫu thuật thẩm mỹ khiến thần tượng Hàn Quốc hối hận

06:47:26 14/05/2021
Với mong muốn có vẻ ngoài thu hút, nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc đã chấp nhận rủi ro để làm đẹp.

Trong khi Khánh Vân, Amanda váy áo sang chảnh thì Hoa hậu Mỹ lại giản dị đến khó tin

06:47:14 14/05/2021
Đang quen nhìn Khánh Vân hay Amanda Obdam với hàng loạt trang phục được đầu tư chỉn chu, netizen chỉ biết á ố khi quay sang Hoa hậu Mỹ. Nếu không có dải sash, nhiều người hẳn nghĩ Asya Branch là một nữ sinh đang trong kỳ nghỉ Hè chứ khô...

MC Miss Universe 2020 làm gì để có cơ bụng 6 múi?

04:15:20 14/05/2021
Tài tử Mario Lopez duy trì vóc dáng săn chắc, khỏe khoắn ở tuổi 48. Đó là kết quả của quá trình kiên trì luyện tập đều đặn.

Hoa hậu Khánh Vân đã sẵn sàng trình diễn "Kén Em" trong phần thi National Costume

04:12:03 14/05/2021
Sáng nay 14/5, vào lúc 7 giờ (theo giờ Việt Nam), Hoa hậu Khánh Vân sẽ bước vào phần thi trình diễn National Costume cùng bộ trang phục dân tộc Kén Em của NTK Khoa Lỗ.

Trấn Thành chi gần 2 tỷ đồng mua đồng hồ đôi cho Hari Won sau khi "Bố Già" thắng lớn

04:11:17 14/05/2021
Hari Won vừa khoe được ông xã tặng đồng hồ, sang ngày hôm sau Trấn Thành cũng diện thiết kế tương tự.

Diễm My 9x khoe dáng quyến rũ trong loạt ảnh mới

04:09:28 14/05/2021
Dù đã ngoài 30, Diễm My vẫn sở hữu ngoại hình đáng mơ ước. Số đo hiện tại của cô là 83-63-94.

Vì sao hoa hậu Khánh Vân liên tục mặc gợi cảm tại Miss Universe?

04:08:41 14/05/2021
Tôi thấy sự gợi cảm của Khánh Vân chưa tới mức gây phản cảm hay tranh cãi. Những đường xẻ hay cắt cúp vẫn ở mức vừa phải.

Làm “nữ hoàng nội y” chưa đủ, Ngọc Trinh còn chuẩn bị trở thành nhà thiết kế nội y

21:56:05 13/05/2021
Chắc chắn những mẫu nội y mà Ngọc Trinh thiết kế sẽ vô cùng nóng bỏng, bắt mắt đúng với phong cách của cô.

Phản ứng của NTK Đỗ Mạnh Cường khi bị thắc mắc mặc mỗi một kiểu quần

21:55:13 13/05/2021
NTK Đỗ Mạnh Cường đã giải thích thắc mắc của một cư dân mạng khi bị soi về việc thường xuyên mặc một kiểu quần.

Giải mã việc nữ hoàng Anh luôn mang theo túi xách

21:54:22 13/05/2021
Nữ hoàng Elizabeth II đeo túi xách Launer ở mọi nơi, ngay cả khi đứng trong cung điện Buckingham.

Thảm đỏ Baeksang 2021: 'Ác nữ Penthouse' đẹp sắc sảo, Suzy xinh như công chúa, Song Joong Ki bảnh bao chiếm mọi ánh nhìn

21:44:09 13/05/2021
Lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2021 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của dàn ngôi sao đình đám xứ Hàn.

Vũ Khắc Tiệp “bóc trần” body thật của dàn mỹ nhân nội y thế hệ mới

21:41:20 13/05/2021
Nhắc đến những mỹ nhân có body chuẩn nhất Vbiz thì không thể bỏ qua Ngọc Trinh. Tuy nhiên, mới đây, qua clip hậu trường được Vũ Khắc Tiệp chia sẻ, Ngọc Trinh và hội mỹ nhân bất ngờ để lộ body thật, liệu có hoàn hảo như lời đồn?

Hoàng Thùy 'đụng hàng' với Mai Phương Thúy khi diện váy xuyên thấu hở vai

21:39:57 13/05/2021
Hai nàng Hậu Hoàng Thùy - Mai Phương Thúy khoe nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng gợi cảm khi diện váy xuyên thấu hở vai.

Minh Hằng, Hồ Ngọc Hà diện đồ đen trắng cực sang chảnh

17:41:44 13/05/2021
Đặc sản trên sàn diễn street style những ngày qua của dàn sao Việt phải kể tới loạt item đen trắng, mix tối giản song không hề nhàm chán.

Lê Phương lên đồ quý tộc cùng blazer và chân váy, không "quên nội y" như hội chị em

17:35:45 13/05/2021
Cùng một phong cách nhưng lối ăn mặc của Lê Phương lại có phần kín đáo và ý nhị hơn hẳn hội mỹ nhân Vbiz.

Kelly Brook ngọt ngào "khóa môi" tình trẻ ngay trên đường phố London

17:32:45 13/05/2021
Kelly Brook thu hút mọi ánh nhìn khi diện đồ khỏe khoắn, ngọt ngào khóa môi bạn trai Jeremy Parisi ở chốn đông người.

Chiến lược váy áo thông minh, Khánh Vân "hút" truyền thông nhưng chưa đủ thuyết phục nữ Chủ tịch Miss Universe

17:27:52 13/05/2021
Có thể nói đến thời điểm hiện tại, Khánh Vân đã thành công trong việc thu truyền thông quốc tế nhờ vào chiến lược váy áo. Tuy nhiên, Chủ tịch Miss Universe - bà Paula Shugart cho rằng, những điều này sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không...

Phong cách thời trang sexy của “nữ thần bi-a” xứ Trung

17:26:05 13/05/2021
Nhờ gương mặt khả ái cùng tài năng thể thao, Phan Hiểu Đình được ưu ái với tên gọi nữ thần bi-a xứ Trung. Ngoài dung mạo xinh đẹp, Hiểu Đình còn gây ấn tượng với phong cách thời trang đa dạng của mình.

Diễm My 9x cá tính trong trang phục “hở vừa đủ”

15:18:28 13/05/2021
Trong những bộ cánh hở vừa đủ, diễn viên Diễm My 9x thể hiện được vẻ đẹp quyến rũ mà không kém phần sang trọng.

Hà Hồ khoe eo bé tí trong street style mới, nhưng khoảnh khắc lộ dây áo lót là xấu hay đẹp?

14:52:56 13/05/2021
Hà Hồ chọn áo croptop cùng quần biker đen ôm sát trong street style tuần này.

Có thể bạn quan tâm

Mane giận dỗi HLV Klopp sau trận thắng MU

Bên lề sân cỏ

08:35:43 14/05/2021
Tiền đạo người Senegal tỏ thái độ khó chịu với HLV Jurgen Klopp của Liverpool sau trận thắng 4-2 trước Man Utd rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội).

Thêm trường THPT tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

Học hành

08:34:47 14/05/2021
Trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo hoãn tổ chức thi tuyển lớp 10 năm 2021.

Hướng dương ngược nắng: Chị em Châu - Ngọc từ "chất lừ" đến ngọt ngào "lụi tim"

Hậu trường phim

08:33:48 14/05/2021
Những khoảnh khắc chị chị em em của hai tiểu thư họ Cao suốt hành trình dài của phim đã để lại ấn tượng đặc biệt với người hâm mộ.

Mitsubishi sẽ lại có bộ phận độ xe chính hãng Ralliart

Ôtô

08:33:14 14/05/2021
Triton sẽ là một trong những mẫu xe đầu tiên có gói độ Ralliart của chính hãng Mitsubishi.

'Hướng dương ngược nắng': Nghe bà Loan nói lý do đến xin lỗi bà Cúc người xem chỉ biết gật gù đồng ý

Phim việt

08:29:49 14/05/2021
Bà Loan đã trưởng thành hơn và biết lo cho hạnh phúc của con cái.

Aguero đàm phán với Barca

Bóng đá thế giới

08:27:43 14/05/2021
Tiền đạo người Argentina nhiều khả năng sẽ chuyển đến sân Camp Nou sau khi rời Man City vào cuối mùa giải năm nay.

Giá tiêu hôm nay 14/5: Biến động diện rộng, nghịch lý hồ tiêu xuất khẩu

Đời sống

08:25:28 14/05/2021
Giá tiêu hôm nay 14/5 trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu đồng loạt giảm tại các địa phương, khu vực Tây Nguyên có ngày giảm giá thứ 2 liên tiếp.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ống 20m² cho 4 người với chi phí 109 triệu đồng

Sáng tạo

08:23:00 14/05/2021
Đối với những căn nhà ống có diện tích sàn 20m² thì việc thiết kế sẽ là một thử thách đối với các KTS bởi nhược điểm là không gian khá hẹp.

Sáng 14/5, Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính COVID-19, có 1 F1 của vợ Giám đốc Hacinco

Sự kiện nóng

08:17:31 14/05/2021
Sáng 14/5, Sở Y tế Hà Nội cập nhật, ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó, có một trường hợp là F1 của BN3633 - vợ của Giám đốc Hacinco.

"Vợ người ta'' khoe cơm trưa chuẩn bị cho chồng ngon bắt mắt, tiết lộ bí kíp nấu ăn thần tốc chị em nên ''nằm lòng''

Netizen

08:17:14 14/05/2021
Ngắm nhìn những hộp cơm trưa văn phòng chị Quỳnh Hoa chuẩn bị cho chồng, ai nấy đều phải trầm trồ: Đúng là người phụ nữ của gia đình.

Người phụ nữ khiến Mai Phương Thúy từ chối chụp hình chung vì quá xinh đẹp

Sao việt

08:15:46 14/05/2021
Mai Phương Thúy thẳng thắn từ chối chụp hình chung và ngay lập tức chạy ra khỏi khung hình vì lý do người này quá đẹp.

Nadal giành chiến thắng nghẹt thở trước Shapovalov

Sao thể thao

08:09:47 14/05/2021
Hạt giống số 2 Rafael Nadal giành quyền vào tứ kết Rome Masters sau chiến thắng ngược dòng 2-1 (3-6, 6-4, 7-6) trước Dennis Shapovalov ở vòng 3 hôm 13/5 (giờ Hà Nội).

Cháu trai cổ vũ Song Joong Ki giành giải tại Baeksang 2021, nhưng lại lỡ lộ ra sự "u mê" với nữ thần Kpop này?

Sao châu á

08:05:45 14/05/2021
Khoảnh khắc đáng yêu của cháu trai Song Joong Ki u mê Suzy thay vì chú mình khiến dân tình vô cùng thích thú.

Những tư thế quan hệ có thể giúp chàng đưa nàng tới ‘ĐỈNH Vu Sơn’, một trong những mong ước của phái đẹp

Kiến thức giới tính

07:50:50 14/05/2021
Để có thể giúp nàng thỏa mãn trong những lần ‘lâm trận’, các anh đừng bao giờ quên bỏ qua những tư thế này. Đây đều là những tư thế mà các nàng ao ước được thể hiện chẳng qua là ngại nói mà thôi.

Cuốn thịt, cuốn rau, cuốn cả niềm thương nhớ

Ẩm thực

07:41:11 14/05/2021
Với thực khách phương xa, mỗi món cuốn Việt Nam là một trải nghiệm ẩm thực mới lạ, giản đơn nhưng đầy tinh tế. Còn với bao người Việt, món cuốn là những điều thân thương, bình dị ta chẳng bao giờ biết ngán, để cứ đi xa lại chợt nhớ nhun...