5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch

Chpo trẻ em đi du lịch hoạt động giúp trẻ trở nên năng động , mạnh dạn và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong quá trình trưởng thành .

Bố mẹ cùng tìm hiểu những lợi ích quý báu dưới đây nhé!

Nhiều người thường lo ngại vì trẻ còn nhỏ nên không muốn đưa đi chơi xa, sợ con gặp phải các vấn đề về sức khỏe , an toàn đường đi. Tuy nhiên, việc cho trẻ em đi du lịch có vô vàn lợi ích không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn tăng cường trí thông minh và tính sáng tạo .

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 1

Nhiều người thường lo ngại vì trẻ còn nhỏ nên không muốn đưa đi chơi xa.

Trẻ em trong quá trình lớn lên là lúc cần nhiều thời gian và tình cảm bên gia đình nhất, do đó du lịch là một hoạt động lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh việc giúp ích cho trẻ nhỏ, việc đi chơi, ra ngoài tận hưởng cũng là một cách để người lớn có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 2

Trẻ em trong quá trình lớn lên là lúc cần nhiều thời gian và tình cảm bên gia đình nhất, do đó du lịch là một hoạt động lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Những lợi ích của việc cho trẻ em đi du lịch mà bố mẹ nên biết

Trẻ nhỏ khi lớn lên trong vòng tay của cha mẹ sẽ được bao bọc bởi tình yêu thương và sự dạy dỗ bài bản. Do đó, cho trẻ em đi du lịch là một cách tốt nhất để gắn kết tình cảm của các thành viên với nhau. Không những thế, các em nhỏ có thời gian để gần gũi với cha mẹ nhiều hơn, cùng nhau chia sẻ về bài học, những điều thú vị trong cuộc sống.

Nếu như ở nhà nhiều, các bé phải đối mặt với bài vở, điểm số, áp lực thành tích thì đi chơi, đi du lịch là một cách giải tỏa những năng lượng tiêu cực. Hơn thế nữa, khi đi cùng gia đình và những người thân thiết, các em nhỏ được thỏa sức là chính mình, tận hưởng những trò chơi, trò vui thú vị mới mà không cảm thấy tự ti hay lo lắng.

Học hỏi nhiều giá trị mới

Việc để trẻ chỉ phát triển ở một chỗ hay còn gọi là “ao làng” thì khi cho các em ra “biển lớn”, chúng sẽ cảm thấy khó khăn và trở nên nản chí. Vì thế, ngay từ nhỏ hãy cho trẻ thích ứng với thế giới bên ngoài, được khám phá nhiều điều mới lạ, có thêm nhiều trải nghiệm thì chúng sẽ tích lũy được những kinh nghiệm đầu tiên trong cuộc đời. Đây cũng là một giá trị tốt đẹp của việc cho trẻ em đi du lịch.

Đi nhiều nơi, ngắm nhìn những vùng đất mới, trẻ em sẽ biết thêm về các nền văn hóa khác nhau, những câu chuyện khác nhau của vài người chưa từng gặp. Không những thế, chúng sẽ gặp nhiều hoàn cảnh éo le, những đứa trẻ khó khăn khác thì sẽ học được cách trân trọng cuộc sống hiện tại và yêu thương gia đình mình nhiều hơn.

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 3

Ngay từ nhỏ hãy cho trẻ thích ứng với thế giới bên ngoài, được khám phá nhiều điều mới lạ, có thêm nhiều trải nghiệm thì chúng sẽ tích lũy được những kinh nghiệm đầu tiên trong cuộc đời.

Rèn luyện tính tự lập và trách nhiệm

Video đang HOT

Là cha mẹ chắc hẳn ai cũng muốn con cái mình biết tự lập, không sớm thì muộn nhưng đó vẫn là điều họ ao ước. Để được như vậy bạn nên để chúng được tự do phát triển bản thân và tìm tòi nảy sinh sự sáng tạo. Trong đó, cho trẻ em đi du lịch là cách dễ và tốt nhất bạn có thể thực hiện cho con mình.

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 4

Là cha mẹ chắc hẳn ai cũng muốn con cái mình biết tự lập, không sớm thì muộn nhưng đó vẫn là điều họ ao ước.

Thông qua các chuyến đi, các em nhỏ sẽ được thực hành những điều mà thầy cô, cha mẹ và sách báo dạy. Nếu như trước đây cha mẹ đều là người làm mọi việc trong nhà thì giờ đây, trước những chuyến đi. trẻ nhỏ vì háo hức sẽ chủ động chuẩn bị hành lý của mình. Đến những vùng đất mới, chúng sẽ biết phải đi gần bố mẹ để tránh bị lạc, chạy thật nhanh để kịp chuyến tàu và không than phiền về việc mệt mỏi hay đau chân.

Thoát khỏi vùng an toàn

Việc yêu thương con cái là điều rất cần thiết, tuy nhiên có nhiều gia đình dành thời gian và tình cảm quá mức khiến trẻ nhỏ luôn cảm thấy được bao bọc và không muốn thoát khỏi “tổ ấm” đó. Chính vì thế, nhiều bé lớn lên luôn cảm thấy tự ti và bị động với thế giới bên ngoài.

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 5

Cha mẹ hãy chủ động giúp trẻ thoát khỏi vùng an toàn.

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 6

Việc cho trẻ đi du lịch sẽ giúp bé thoát khỏi vùng an toàn.

Việc cho trẻ đi du lịch sẽ giúp bé thoát khỏi vùng an toàn, các em nhỏ sẽ được bay nhảy, thỏa sức sáng tạo theo đúng sở thích chúng mong muốn. Trong các chuyến đi sẽ phát sinh những vấn đề lạ, sự cố không may, đó sẽ là lúc trẻ nhỏ có cơ hội để hiểu bản thân hơn, điều đó sẽ giúp ích cho việc trưởng thành.

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 7

Các em nhỏ sẽ được bay nhảy, thỏa sức sáng tạo theo đúng sở thích chúng mong muốn.

Tránh xa đồ công nghệ

Cuộc sống ngày càng hiện đại khiến trẻ em ngày càng đắm chìm vào những đồ công nghệ như tivi, điện thoại và khó thoát ra. Không ít gia đình cảm thấy buồn phiền vì điều này và chưa tìm ra cách giải quyết.

Đi du lịch là cách giúp trẻ tránh xa đồ công nghệ, đến các địa điểm mới, thưởng thức món ăn, trò chơi thú vị sẽ giúp chúng quên đi những thứ đồ điện tử hàng ngày. Thay vào đó, trẻ nhỏ vì tính tìm tòi sẽ khám phá thêm nhiều giá trị thú vị thậm chí cha mẹ không hề biết.

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch - Hình 8

Đi du lịch là cách giúp trẻ tránh xa đồ công nghệ, đến các địa điểm mới, thưởng thức món ăn, trò chơi thú vị sẽ giúp chúng quên đi những thứ đồ điện tử hàng ngày.

Với những lợi ích của việc cho trẻ em đi du lịch trên đây, mong rằng chuyến đi sắp tới gia đình bạn sẽ cùng nhau tận hưởng những điểm đến tuyệt vời. Ở trong nước, Hà Giang và Phú Quốc là những gợi ý lý tưởng giúp bạn có một kì nghỉ đáng nhớ.

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch đầu tiên bằng xe cắm trại

Hiện nay, xu hướng đi du lịch bằng xe cắm trại ngày càng được ưa chuộng. Với ngôi nhà di động này, bạn được tận hưởng chuyến du lịch tự do, thoải mái mà ít áp lực về chi phí hay hành lý mang theo.

Chọn loại xe phù hợp

Loại xe cắm trại bạn cần sẽ tùy thuộc vào quy mô gia đình và ngân sách của bạn. Một số loại như xe VW Camper Van chỉ chứa được hai người lớn và hai trẻ em. Nếu gia đình bạn có nhiều người hơn, bạn nên mang theo lều hoặc võng. Nếu bạn đang tận hưởng cuộc sống về hưu với người bạn đời, hãy tìm một chiếc xe lớn và thoải mái hơn.

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch đầu tiên bằng xe cắm trại - Hình 1

Nếu chỉ trải nghiệm trong thời gian ngắn, bạn nên cân nhắc thuê một chiếc xe cắm trại.

Nếu chỉ trải nghiệm trong thời gian ngắn, bạn nên cân nhắc thuê một chiếc xe cắm trại. Còn nếu dự định du lịch dài ngày, bạn nên mua một chiếc xe đã qua sử dụng thì hợp lý hơn về mặt tài chính. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp kiểm tra chiếc xe trước khi trả tiền.

Chuẩn bị cho việc rong ruổi trên đường

Đi du lịch bằng xe cắm trại không giống như bất kỳ loại hình du lịch nào khác. Nếu đi cùng con cái, bạn sẽ cần phải thích nghi với việc sống trong một không gian nhỏ, không có bất kỳ phòng riêng tư nào. Thời gian cho riêng mình có thể sẽ ít đi và việc ngủ nướng sẽ không tồn tại.

Ngay cả khi bạn là một "phượt thủ" dày dạn kinh nghiệm, việc chuyển từ một ngôi nhà tiện nghi sang một chiếc xe nhỏ hoặc một mình giữa đêm tại nơi "đồng không mông quạnh" là một cảm giác kỳ lạ và mất thời gian để làm quen.

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc sống trên đường là suy nghĩ về mục tiêu chuyến du lịch của bạn. Bạn có thể đưa ra một kế hoạch, mục đích cho chuyến đi, đầu tư một hệ thống định vị GPS, mang theo bản đồ giấy. Quan trọng nhất, bạn phải quản lý kỳ vọng và đừng quá căng thẳng vì những điều vụn vặt trên đường.

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch đầu tiên bằng xe cắm trại - Hình 2

Đi du lịch bằng xe cắm trại không giống như bất kỳ loại hình du lịch nào khác.

Dự trù tình huống bất ngờ

Chiếc xe cũng giống như ngôi nhà của bạn, phải luôn giữ nó ở tình trạng tốt nhất và dự phòng những sự cố có thể xảy ra. Luôn làm sạch xe trước chuyến đi, dự trữ các vật dụng cần thiết và kiểm tra xe của bạn để tìm các chỗ hỏng hóc, mức nhiên liệu, lốp xe và nhiều thứ khác có thể gây ra các vấn đề không mong muốn.

Hãy chắc chắn rằng bạn có tiền dự phòng trong trường hợp cần sửa chữa xe đột xuất hoặc cần chuyển vào trong khách sạn. Hãy chắc chắn điện thoại của bạn có các ứng dụng bản đồ GPS hoạt động ngoại tuyến để khám phá những địa điểm thú vị mới và tìm đúng đường. Hãy nói với người thân của mình về địa điểm bạn sẽ đến và luôn đổ đầy bình xăng.

Chỉ mang theo những vật dụng cần thiết

Đừng nghĩ rằng chiếc xe sẽ chở được một nửa ngôi nhà của bạn. Du lịch bằng xe cắm trại là cách bạn học về cuộc sống tối giản, vậy nên chỉ cần mang những thứ cần thiết. Trong xe cắm trại, mỗi mét vuông đều có giá trị. Càng ít đồ đạc thì bạn càng có nhiều không gian để di chuyển xung quanh xe.

Một số đồ dùng cần thiết gồm đồ dùng vệ sinh như dầu gội, xà phòng, khăn ướt, thuốc chống côn trùng, kem chống nắng; quần áo đa dụng, phù hợp nhiều điều kiện thời tiết; thực phẩm khô và đồ hộp; nước sạch; đèn pin đội đầu; các vật dụng cần thiết cho nhà bếp cùng một số trò giải trí như sách, bộ bài hay đàn ghi-ta.

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch đầu tiên bằng xe cắm trại - Hình 3

Hãy chuẩn bị một vài thú tiêu khiển trên đường đi như sách, bộ bài hay đàn ghi-ta.

Lên kế hoạch cho bữa ăn và học nấu ăn

Đôi khi bạn sẽ ở cách xa cửa hàng tạp hóa hoặc đói bụng khi mọi nơi đã đóng cửa. Đi ăn ở nhà hàng thường xuyên cũng tốn kém chi phí. Tủ lạnh trong xe cắm trại có dung tích hạn chế, hay nó có thể đột ngột dừng hoạt động do xe hỏng hay hết xăng. Bạn phải lên kế hoạch trước để dự tính cho những tình huống này.

Bạn cần tính toán cho các bữa ăn và học nấu ăn, đây cũng là một cách tuyệt vời để kiểm soát ngân sách của bạn. Với không gian hạn chế, tốt nhất là nên thực hiện các công thức nấu ăn đơn giản không yêu cầu thiết bị cầu kỳ. Bạn có thể sử dụng bếp nấu bên trong xe cắm trại hoặc có thể chọn bếp di động nhỏ hơn để nấu ăn ngoài trời.

Giữ không gian trong xe sạch sẽ và ngăn nắp

Xe cắm trại vừa là phòng ngủ, nhà bếp và phòng sinh hoạt chung nên rất cần tổ chức ngăn nắp, gọn gàng. Điều quan trọng là bạn biết mọi thứ ở đâu khi cần. Nếu không có tủ và ngăn kéo trong xe, bạn có thể dùng hộp nhựa có nắp đậy. Chúng không thấm nước và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những thứ bên trong. Bạn có thể xếp chồng chúng lên nhau và nắp đậy sẽ ngăn côn trùng xâm nhập vào.

Đảm bảo rằng bạn có các hộp đựng riêng cho thực phẩm khô, quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân... Có thể gắn nhãn cho từng thùng và sắp xếp chúng theo cách dễ tìm, dễ lấy đồ nhất. Nếu bạn đi du lịch với các con, một chiếc lều nhỏ sẽ là giải pháp tuyệt vời để lưu trữ qua đêm các món đồ như ghế an toàn, xe đẩy, đồ chơi...

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch đầu tiên bằng xe cắm trại - Hình 4

Trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời và đáng nhớ trong chuyến đi của bạn.

Cất giấu những đồ vật có giá trị

Bảo vệ tài sản của bạn là ưu tiên hàng đầu trong một chuyến đi bằng xe cắm trại. Ghi lại mô tả và số sê-ri của các thiết bị đắt tiền, ví dụ như máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim và điện thoại. Luôn mang bên mình các giấy tờ quan trọng như thẻ tín dụng, hộ chiếu, thẻ ngân hàng. Luôn khóa xe và giữ an toàn khu cửa sổ, nhất là vào ban đêm. Đảm bảo mọi thứ giá trị luôn được cất giữ an toàn, đừng để ở nơi dễ thấy sẽ thu hút chú ý của kẻ gian.

Giảm kỳ vọng, trân trọng những khoảnh khắc

Việc phải liên tục di chuyển, đối phó với thời tiết xấu, sự căng thẳng khi lái xe hoặc khó khăn khi tìm chỗ hạ trại có thể khiến bạn mệt mỏi và thất vọng. Hãy học cách giảm kỳ vọng và trân trọng điều nhỏ bé mà đôi khi chúng ta xem nhẹ. Một tách trà thật ngon, một bữa ăn đầm ấm, một cái ôm, thời gian dành cho gia đình, một buổi tối đi dạo hay tiếng cười sảng khoái. Những thứ nhỏ bé này sẽ là điều tuyệt vời và đáng nhớ trong chuyến đi của bạn. Đừng cố gắng làm mọi thứ hoặc mong đợi quá nhiều ngay trong hành trình đầu tiên, như thế sẽ giúp bạn tận hưởng chuyến đi một cách thoải mái hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Hậu ồn ào dùng đồ fake, Ngọc Trinh có phát ngôn gây chú ý: "Tôi và anh Tiệp từ xưa đến giờ luôn thích những món đồ xa xỉ, đẳng cấp"00:31'Hương vị tình thân' trailer tập 62 (p2): Bà Sa và Thy van xin tha mạng nhưng lão Tấn chỉ lạnh lùng tuyên bố 'muộn rồi'!01:24

Tiêu điểm

Check-in 'mệt xỉu' tại quán cafe container ở Cần Thơ
09:54:29 24/10/2021
Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á
17:57:16 23/10/2021
"Lạc lối" vào Khu vườn Nhật Vinhomes Smart City ngay tại nội đô - điểm đến hấp dẫn hòa mình vào chất sống Zen của người dân xứ Phù Tang
06:57:16 23/10/2021
Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản
09:46:33 23/10/2021
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
14:42:48 24/10/2021
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Khuổi Pín
15:37:46 23/10/2021
Say đắm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nơi phố núi mờ sương Đà Lạt
15:39:14 23/10/2021
Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa
19:29:39 22/10/2021
3 địa điểm check in hoa tam giác mạch Hà Giang không thể bỏ lỡ nếu lên Hà Giang vào tháng 10 này
06:56:51 23/10/2021
Dừng chân tại Vinpearl Hotel Cần Thơ – Khách sạn ‘hot hit’ bậc nhất tại khu vực miền Tây
09:53:33 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện đồ lót ren mỏng tang, uốn éo khoe triệt để đường cong nóng bỏng mắt
12:29:20 24/10/2021
Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào
14:59:11 24/10/2021
Chăm chị chồng ở cữ suốt 3 tháng ròng, ngày tôi về, chị đưa hộp quà khiến tôi tê tái cõi lòng
12:23:55 24/10/2021
Con gái ôm di ảnh cố ca sĩ Phi Nhung, nở nụ cười rạng rỡ đi du lịch: Di nguyện cuối cùng cũng đã được thực hiện!
12:54:05 24/10/2021
Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng
16:08:15 24/10/2021
Chị gái lấy chồng giàu bỗng nhiên về đòi 2 tỷ, biết nguyên nhân, cả nhà tôi đều hoảng hốt tìm cách tránh xa
13:05:24 24/10/2021
Khán giả bất ngờ 'quay xe', khen Trấn Thành tới tấp sau khi lên sóng bất chấp ồn ào từ thiện
12:20:37 24/10/2021
Chưa từng có tiền lệ: Paparazzi theo chân nữ minh tinh đình đám hẹn hò, ai dè "tóm sống" cảnh đằng trai trơ trẽn ngoại tình
14:35:51 24/10/2021
Mã Tư Thuần bị bạn trai “cắm sừng” trắng trợn nhưng quá trình bắt ghen mới ly kỳ số 1 Cbiz
15:48:08 24/10/2021
Mẹ chồng xởi lởi bảo cho cháu 5 triệu tiền bỉm sữa, thấy tiền đến tôi cứng họng vì hụt mất 50k
14:20:36 24/10/2021

Tin mới nhất

Những hòn đảo trở thành ‘mỏ vàng’ của ngành du lịch Campuchia

16:31:20 24/10/2021
Du khách khi đến Campuchia thường quan tâm đến Angkor Wat giàu giá trị lịch sử, Biển Hồ đa dạng về văn hóa và Phnom Penh-cuộc phưu lưu ở thành thị.

Du lịch Hạ Long dần phục hồi

14:47:20 24/10/2021
Từ ngày 20/9, Quảng Ninh mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ, du lịch. Nhà chức trách của tỉnh đặt kế hoạch hết năm nay, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 1.400 tỷ đồng.

Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn'

14:37:00 24/10/2021
Núi Lão Quân nằm trong công viên địa chất quốc gia Phục Ngưu ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được mệnh danh Thiên hạ danh quan, ý chỉ ngọn núi nổi tiếng cả nước.

Bên trong công viên ma ám lạnh sống lưng nhất thế giới

14:30:39 24/10/2021
Những người sống gần công viên ma ám Six Flags cho biết họ thấy ánh sáng nhấp nháy cũng như nhiều tiếng động ớn lạnh như thể tàu lượn đang được hoạt động, mặc dù đường điện đã bị cắt từ lâu.

Rừng tràm Trà Sư: Từ vùng trũng hoang hóa đến điểm du lịch lý tưởng

14:26:51 24/10/2021
Đến An Giang vào mùa nước nổi bạn hãy một lần du ngoạn trong rừng tràm Trà Sư (thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên), được đánh giá là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn nhất của mảnh đất phương Nam này.

Thiên đường Maldives thu nhỏ của Việt Nam, nơi Noo Phước Thịnh và Thủy Tiên từng chọn làm bối cảnh quay MV

14:23:44 24/10/2021
Biển Bình Lập thuộc đảo Bình Hưng, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một bán đảo có chung vùng biển Cam Ranh với đảo Bình Ba, Bình Hưng, cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 90 km.

10 điểm du lịch không thể bỏ lỡ ở đất nước nhiều hoa hậu nhất thế giới

14:21:03 24/10/2021
Không chỉ là đất nước sản sinh ra nhiều hoa hậu nhất thế giới, Venezuela còn có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và những kỳ quan thiên nhiên độc đáo.

Có những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch này, bạn sẽ tự tin ‘enjoy mọi moment’

09:55:25 24/10/2021
Mách bạn những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch đơn giản mà hiệu quả, giúp nàng có một làn da đẹp để tận hưởng mọi khoảnh khắc.

Giới trẻ tung bay trên điểm xanh nhất giữa lòng Thủ đô

09:19:50 24/10/2021
Khoảng cuối tháng Mười, những sườn đồi được phủ kín bởi lau trắng, tạo nên cảnh tượng lãng mạn. Địa điểm nhảy dù tại Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Chìm đắm với sắc màu kẹo ngọt ở thị trấn 'tắc kè hoa' độc đáo thuộc top thế giới

09:12:33 24/10/2021
Những căn nhà với sắc xanh, đỏ, tím, vàng... ở thị trấn này đảm bảo sẽ làm xiêu lòng những cô nàng yêu thích sự tươi tắn, ngọt ngào.

'Phố đi bộ' Hồ Gươm 'lạ' trong ngày nắng cuối Thu

09:10:18 24/10/2021
Chiều cuối tuần sau giãn cách, Hồ Gươm vẫn là điểm nhấn tuyệt đẹp của Hà Nội ngày cuối Thu. Những dãy ghế, hàng cây ven hồ lại trở thành điểm hẹn lãng mạn.

Các điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Iran

09:07:36 24/10/2021
Giống như các quốc gia và vũng lãnh thổ khác, Iran cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

09:05:30 24/10/2021
Ruộng bậc thang Việt Nam, tòa chọc trời Buji Khalifa ở Dubai đến đầm lầy vùng Louisiana, Mỹ đều được các nhiếp ảnh gia thế giới khám phá qua ảnh góc rộng.

Du khách sững sờ trước vẻ đẹp của 1 trong 4 cây cầu nổi tiếng nhất lịch sử cổ đại TQ

09:02:49 24/10/2021
Trải qua nhiều làn hư hại và được sửa chữa, cây cầu này hiện nay có một vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính, được rất nhiều du khách yêu thích.

7 địa điểm du lịch độc đáo không phải ai cũng biết ở Indonesia

09:00:45 24/10/2021
Không chỉ là những bãi biển xinh đẹp và những cánh đồng lúa mênh mông, Indonesia còn rất nhiều địa điểm chờ bạn khám phá.

Tới Quảng Bình nhớ ngược dòng, vượt thác ở Sông Long Đại - Thác Tam Lu

17:57:19 23/10/2021
Nếu có dịp du lịch Quảng Bình bạn đừng quên đi tới khám phá sông Long Đại - thác Tam Lu. Đây chắc chắn là một chuyến đi với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lạc vào chốn dân dã, bình yên của Quảng Bình nắng gió.

Du ngoạn waterbus, ngắm hoàng hôn "ướp mật" trên sông Sài Gòn

15:46:07 23/10/2021
Buổi hoàng hôn ướp mật, nắng ươm ngọt cả bến thuyền. Sau đôi ba hồi còi gióng giả, tàu bus sông xô đám bọt sóng, đẩy tuột cả bến bờ và cả những tòa cao ốc dần lùi xa.

Hàng chục nghìn khách Nga đặt tour đến Việt Nam

15:28:49 23/10/2021
Nhiều du khách Nga đã đặt trước dịch vụ qua các công ty lữ hành để nghỉ đông tại Khánh Hoà, khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Cầm 1 euro đi mua lại 1 căn nhà ở Ý, sự thật là gì?

15:26:21 23/10/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần 1 euro đã có thể mua được 1 căn nhà ở Ý chưa? Pratola Peligna, cách Rome (Ý) khoảng 2 giờ lái xe, có khoảng 630 tòa nhà bỏ hoang.

Đến Hải Phòng du lịch, hãy ghé qua ngôi trường trăm tuổi này: Đẹp cổ kính dưới ánh nắng, đứng ngắm mà xao xuyến lòng

14:29:53 23/10/2021
Đây chính là ngôi trường trung học đầu tiên của Hải Phòng và cũng là một trong số ít ngôi trường cấp 3 đầu tiên của Việt Nam do người Pháp xây dựng trong những năm đô hộ. Tính đến nay, THPT Ngô Quyền đã 101 tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng liên kết du lịch với nhiều địa phương

14:25:45 23/10/2021
Sau thành công của tour du lịch thí điểm đón khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đi núi Bà Đen (Tây Ninh), ngành du lịch hai địa phương đã triển khai tour liên kết dịch Củ Chi - Tây Ninh sắc xanh ngày mới.

Những cung đường ven biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

14:22:10 23/10/2021
Đối với những tín đồ xê dịch, việc vi vu trên các cung đường ven biển đẹp luôn được coi là những liều thuốc bổ cho tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhoài.

Trải nghiệm 8 rạp chiếu phim sang trọng bậc nhất thế giới

14:17:34 23/10/2021
Hãy cùng thực hiện một chuyến đi du ngoạn vòng quanh thế giới đến thăm thánh địa của những người yêu thích điện ảnh - đó là những rạp chiếu phim sang trọng nhất thế giới.

'Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày'

14:13:16 23/10/2021
Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán beer, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay trong ngày đầu tiên thành phố phong tỏa lâu nhất thế giới dỡ bỏ nhiều hạn chế.

Có thể bạn quan tâm

Phú Thọ có 352 ca F0, dịch Covid-19 đang ở cấp độ nào?

Sự kiện nóng

18:24:52 24/10/2021
Ngày 24/10, tỉnh Phú Thọ công bố đánh giá cấp độ dịch cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã sau khi địa phương này ghi nhận 352 ca mắc Covid-19 tính từ hôm 14/10 tới nay.

Hết vạch trần 'trò bẩn' trong showbiz,Phương Thanh ẩn ý 'ai đó' lợi dụng quan hệ để vượt qua thị phi

Sao việt

18:24:14 24/10/2021
Những chia sẻ ẩn ý của Phương Thanh khiến dân tình nghĩ đến ồn ào của giới nghệ sĩ thời gian qua.

Ngày 24/10, Hà Nội thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng

Đời sống

18:19:58 24/10/2021
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 24/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 ca dương tính mới, trong đó có 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Miến xào sợi mềm tơi, không bết dính, ngon như nhà hàng đừng quên bước này

Ẩm thực

18:18:55 24/10/2021
Miến xào là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích. Để có đĩa miến xào mềm tơi, giòn dai ngon như nhà hàng chớ bỏ qua bước đơn giản này.

Trương Dư Hi xuất hiện đẹp hút hồn nhưng đã "có da có thịt" hơn hồi đóng Lưu ly mỹ nhân sát?

Hậu trường phim

18:00:54 24/10/2021
Trương Dư Hi gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện với gương mặt có phần đầy đặn hơn hồi đóng Lưu ly mỹ nhân sát.

Nữ thanh tra tài ba tập 12: Honey Lee bị chồng phản bội, đứng về phe chị gái hãm hại mình

Phim châu á

18:00:48 24/10/2021
Trước sự đe dọa của chị gái, chồng Kang Mi Na đã quyết định phản bội Jo Yeon Joo (Honey Lee).

Mark Zuckerberg vừa cho 2,9 tỷ người dùng lý do để xóa Facebook 

Thế giới số

17:48:03 24/10/2021
Facebook vừa bị bắt quả tang bí mật thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng iPhone mà không ai hay biết.

Khẩn trương điều tra vụ 5 cá thể voọc chà vá chân xám quý hiếm bị bắn chết

Pháp luật

17:39:46 24/10/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc 5 cá thể voọc chà vá chân xám quý hiếm bị bắn chết.

Netizen lo sốt vó nghi Gigi Hadid và Zayn “toang” sau 1 năm có con vì động thái phũ từ gia đình nhà gái, thực hư ra sao?

Sao âu mỹ

17:36:30 24/10/2021
Tin đồn Gigi Hadid và bạn trai Zayn Malik chia tay sau 1 năm đón con gái đầu lòng khiến cư dân mạng hết sức lo lắng.

Gợi ý những kiểu váy công sở vừa sành điệu vừa giúp nàng bảo đảm hình ảnh chuyên nghiệp

Thời trang

17:30:11 24/10/2021
Chiếc váy hoàn hảo không cần phải quá cầu kỳ nhưng vẫn có thể tôn lên vóc dáng và thể hiện rõ cá tính người mặc.

Những mùi thể hiện ôtô của bạn đang có vấn đề và cách để xử lý

Ôtô

17:21:26 24/10/2021
Những mùi lạ như: Cao su cháy, mùi dầu nhớt, mùi siro ngọt... trong quá trình bạn sử dụng xe ôtô là những báo hiệu có thể xe đang gặp vấn đề, bạn cần kiểm tra ngay.

Mặt nạ gương tập 4: Bà Diễm (Ngọc Lan) được nhân tình hôn má tình tứ giữa nơi đông người

Phim việt

17:15:08 24/10/2021
Trong tập 4 của Mặt nạ gương, Ngọc Lan và Ngọc Quỳnh đã có cảnh quay ngọt ngào đầu tiên.