5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa

Theo dõi VGT trên

Theo quan niệm, những loại cây này mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà, không tốt cho phong thủy.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 1

Dâu tằm: Theo tiếng Hán thì cách phát âm của “Dâu tằm” đồng âm với từ “tang” cho nên cây dâu tằm là biểu tượng của sự tang thương.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 2

Cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 3

Cây liễu: Tuy có bóng mát nhưng phong thủy học cho rằng, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo. Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn t.iền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 4

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 5

Cây dương: Cây dương ngày trước là một loại cây tương đối phổ biến ở nông thôn, vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai vỗ tay nên còn được gọi là “tiếng vỗ tay ma”.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 6

Người xưa cho rằng cây dương cũng là cây có sắc khí nặng nề, trồng cây dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 7

Thông và bách: Vì thông và bách thường xuất hiện bên cạnh bia mộ nên người ta không trồng thông, bách trước cửa nhà.Cây thông được biết là loại cây thường dẫn dụ những thế lực “hắc ám” không mang lại may mắn cho gia đình.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 8

Cây đa: Từ nghìn đời nay người Việt vẫn xem cây đa là loại cây linh thiếng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần. Chính vì vậy không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những miếu thờ trước những cây đa lớn t.uổi.

5 loại cây tuyệt đối không trồng vào dương trạch kẻo gặp tai họa - Hình 9

Hiển nhiên đối với những nguồn năng lượng lớn như vậy thì cây đa hoàn toàn không thích hợp với những nơi như nhà ở. Hơn nữa loại cây này khi lớn sẽ có rễ lồi lên rất to nên sẽ gây mất mỹ quan cho căn nhà. * Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Người xưa dặn: "4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề"

Theo người xưa, có 1 số cây trồng trong nhà sẽ, gia đình được Tổ tiên phù hộ, sống sung túc, thịnh vượng, đồng thời 1 số cây nhất định không được chặt.

Người xưa dặn: "Ngôi nhà có 5 dấu hiệu cát tường, nghìn tỷ cũng không bán"

Cây cảnh "uy vũ", lá hoa mềm mại, hương thơm ngào ngạt, toàn thân là thuốc, có thể trấn trạch, giữ nhà

Vậy theo người xưa, những loại cây nào nên trồng trong nhà, cây cảnh nào không nên chặt?

Người xưa rất chú trọng việc trồng cây trong nhà. Theo đó, những cây không nên trồng trong nhà như cây liễu, cây dâu, cây dương...

Hay trồng cây lựu trước cửa con cháu đầy đàn, trồng bạch quả trong nhà gia đình trù phú thịnh vượng. Người xưa cũng khuyên trồng cây hồng trước cửa phú quý tự nhiên đến...

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 1

Người xưa rất chú trọng việc trồng cây trong nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Đặc biệt, những gia đình giàu có, có sân lớn luôn lựa chọn kỹ càng những cây hoa, cây bóng mát trồng trong sân nhà.

Cây trong nhà không chỉ làm đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành, hướng tới cuộc sống thịnh vượng, tài lộc dư dả, sức khỏe và may mắn.

Theo người xưa, có 4 cây cảnh nên trồng trong nhà để mang lại tài lộc, phú quý, đồng thời 1 số cây già gần nhà nhất định không được chặt kẻo rước phải xui xẻo.

Video đang HOT

Người xưa khuyên nên trồng 4 cây trong nhà để chiêu may, hút lộc

1. Cây ô du

Cây ô du còn được gọi là cây sòi, ô cửu, ô thụ quả, thác tử thụ, mộc tử thụ, cửu tử thụ, có tên tiếng Anh là Chinese Tallow, tên khoa học là Sapium sebiferum, là cây rụng lá thuộc họ Euphorbiaceae.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 2

Ảnh minh họa Toutiao

Loài cây này có sự kết hợp đầy màu sắc của màu xanh lá cây rực rỡ, màu đỏ mạnh mẽ, màu vàng ấm áp và màu tím huyền bí khiến người ta không thể rời mắt.

Sau vài cơn mưa mùa thu, vỏ hạt của cây ô du tách ra, để lộ quả nang màu trắng, chờ đợi chim đến giúp chúng rải hạt.

Loài cây này dưới ánh mặt trời dường như có một loại sức mạnh ma thuật nào đó, cành và lá của nó có nhiều màu sắc, vươn tới bầu trời xanh và vươn sâu vào lòng đất, nâng đỡ mùa thu rực rỡ và đầy màu sắc.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 3

Ảnh minh họa Toutiao

Màu sắc tươi sáng kết hợp với những cành cong khiến nó trông giống như một nhóm các cô gái đang khiêu vũ trong bộ quần áo lộng lẫy, lãng mạn và thanh lịch. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà thiết kế sân vườn lại thích loài cây ô du này.

Ý nghĩa và biểu tượng của cây ô du là sự ăn mừng, chia tay, sức sống và niềm khao khát. Vào mùa thu, lá cây sẽ chuyển sang màu đỏ và rực rỡ.

Cảnh tượng màu đỏ này mang đến cho con người một cảm giác lễ hội. Vào mùa xuân cây cối xanh tốt, tràn đầy sức sống, mang lại cho con người cảm giác tích cực mạnh mẽ.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 4

Người xưa thường trồng cây ô du rước nhà hoặc trong sân để tượng trưng cho sự thịnh vượng, hòa thuận trong gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, loài cây này có nghĩa là may mắn, giàu có, hạnh phúc và trường thọ. Nó cũng là loài cây có ý nghĩa chở người, gia tăng tài lộc, xua đuổi tà ma và bệnh tật, đồng thời gia tăng hạnh phúc và phúc lành cho gia đình.

Người xưa thường trồng cây ô du rước nhà hoặc trong sân để tượng trưng cho sự thịnh vượng, hòa thuận trong gia đình.

2. Cây mưa vàng

Cây mưa vàng hay kim vũ có tên tiếng Anh cũng có nghĩa là "mưa vàng"" Golden rain tree, tên khoa học là Koelreuteria paniculata, thuộc họ Bồ hòn (Sapindales). Họ này có khoảng 140-150 chi và 1.400-2.000 loài.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 5

Ảnh minh họa udenhout-trees

Đây là loài cây tươi đẹp 4 mùa. Vào mùa xuân, những chiếc lá mở ra với tông màu từ hồng nhạt đến tím, chuyển sang màu xanh tươi vào mùa hè và nhạt dần sang màu vàng vào mùa thu. Người ta cho rằng lá non và chồi non có thể ăn được.

Mùa hè cây nhuộm vàng với sắc hoa rực rỡ như "mưa vàng" vào đầu mùa hè và vào mùa thu, cây kết trái lãng mạn với những quả hình bong bóng bằng giấy trông giống như những chiếc đèn lồng.

Dưới gốc cây lớn, ánh nắng vỡ vụn rải rác khắp nơi, những chùm quả mưa vàng như những chiếc đèn lồng nhỏ lúc đầu chuyển sang màu xanh, rồi trắng, vàng, hồng rồi đỏ tím... rất đẹp đẽ, lễ hội và gợi về tài lộc, thịnh vượng.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 6

Người xưa cho rằng loài cây này mang lại may mắn, thịnh vượng. Ảnh minh họa Toutiao

Những bông hoa rất hấp dẫn đối với ong, được cho là có tác dụng nhãn khoa và có thể dùng để điều trị viêm kết mạc, đồng thời cũng có thể được xử lý để thu được thuốc nhuộm màu vàng.

Thuốc nhuộm màu đen có thể thu được từ lá. Hạt có thể ăn được khi rang và có thể được sử dụng làm hạt làm đồ trang sức.

Với sắc màu rực rỡ và sự biến đổi sinh động, loài cây này tượng trưng cho một cuộc sống huy hoàng. Trong phong thủy, như tên gọi "mưa vàng", nó tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Người xưa cho rằng loài cây này mang lại may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, người xưa thường trồng cây mưa vàng trồng cây ưa vàng trước cửa nhà để cầu may mắn.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 7

Vì vậy, người xưa thường trồng cây mưa vàng trồng cây ưa vàng trước cửa nhà để cầu may mắn. Ảnh minh họa Toutiao

Ngoài ra, loài cây này còn tượng trưng cho lòng chung thuỷ, lòng hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng người già và thương con. Người ta tin rằng trồng loài cây này trong nhà có thể dạy con cái hiếu thảo với cha mẹ và kính trọng người lớn t.uổi.

3. Cây hoàng dương

Người xưa có nhiều câu nói nhấn mạnh về ý nghĩa phong thủy tốt lành của cây hoàng dương. Như: "Trong nhà có cây hoàng dương, trăm đời thịnh vượng"; "Một cây hoàng dương trong nhà giá trị vạn lạng vàng"...

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 8

Theo người xưa, hoàng dương đóng vai trò giữ nhà và tượng trưng cho sự may mắn. Ảnh minh họa Toutiao

Với ý nghĩa này, nhiều người thích trồng cây hoàng dương đặt ở sân hoặc phòng khách. Theo người xưa, hoàng dương đóng vai trò giữ nhà và tượng trưng cho sự may mắn.

Bởi vì nó phát triển chậm và thường xanh quanh năm nên còn được gọi là cây trường thọ. Ý nghĩa của hoàng dương là "trụ cột gia đình qua nhiều thế hệ".

Hoàng dương có vị trí đặc biệt quan trọng trong phong thủy và được coi là có chức năng giữ nhà, an gia trấn trạch và tăng cường sự giàu có cho gia đình.

Nhờ tính thanh lọc các khí độc, trong phong thủy, hoàng dương có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực và bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn ma quỷ. Nó được coi là một lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ mang lại hòa bình và may mắn cho gia chủ.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 9

Vì vậy, người xưa khuyên nên trồng cây cảnh này trong nhà. Ảnh minh họa SH

Ngoài ra, cây cảnh này còn được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình. Đặc tính phát triển chậm của nó được hiểu là biểu tượng của sự ổn định và trường tồn nên nó được sử dụng rộng rãi trong bố cục phong thủy, đặc biệt là trong các cơ sở thương mại và sân trong của những ngôi nhà giàu có.

Cây hoàng dương có sức sống bền bỉ, có thể phát triển tốt ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Điều đó có nghĩa là khi gặp khó khăn phải có tinh thần kiên cường, dũng cảm đương đầu, vượt qua khó khăn.

Nhiều người giàu có và những người đam mê cây cảnh sẽ giữ vài chậu gỗ hoàng dương ở nhà, có mùi thơm nhẹ và rất thanh lịch, có khả năng xua đuổi muỗi.

Vì vậy, người xưa khuyên nên trồng cây cảnh này trong nhà.

4. Cây phượng tím

Phượng tím (Jacaranda) có nghĩa là vẻ đẹp và sự thanh lịch, tượng trưng cho hy vọng và ước mơ, tượng trưng cho tình cảm và tình yêu, đồng thời cũng có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 10

Ảnh minh họa Toutiao

Những bông hoa màu xanh tím và dáng cây cao lớn mang lại cho nó một hình ảnh thanh lịch, tượng trưng cho tinh thần phấn đấu không ngừng.

Cành và lá tươi tốt của nó tượng trưng cho vẻ đẹp của tình yêu và gia đình, đồng thời mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu.

Mỗi bông hoa phượng tím nhỏ nhắn và xinh đẹp, cánh hoa mềm mại và quyến rũ, hoa có hình dạng độc đáo giống như cả chùm chuông gió nhỏ treo trên cành cây, reo vui trong gió.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 11

Ảnh minh họa primalderma

Khi hoa nở rộ, cả cây cảnh thấm đẫm một màu tím hoa cà, tím oải hương lại có vẻ xanh lam rực rỡ. Nhìn xa, màu hoa giống như sương, như khói lại như mây, tím biếc, xanh dịu dàng, bồng bềnh, mờ ảo và tao nhã.

Gió xuân lại thổi qua cây phượng tím, cánh hoa như mưa tím rơi rụng vô cùng lãng mạn. Những bông hoa hình chuông màu xanh tím giống như một lời chào tạm biệt mùa xuân và chào đón mùa hè.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 12

Do đó, người xưa khuyên nên trồng phượng tím trong nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Phượng tím còn được coi là cây may mắn và được cho là mang lại may mắn và giàu có. Đó là vì màu hoa phượng tím xứng với câu mà người xưa vẫn nói: "Tử khí Đông lai", nghĩa là "sắc tím từ phương Đông đến".

Đây là loại khí tốt lành, mang lại bình an và may mắn, là điềm báo may mắn sắp đến, có thể giúp đời bạn thuận buồm xuôi gió. Do đó, người xưa khuyên nên trồng phượng tím trong nhà.

3 cây người xưa khuyên không nên chặt bỏ

1. Cây hòe già

Cây hoa hòe có tên khoa học là Sophora Japonica L, là cây thân gỗ, có thể cao tối đa tận 15m khi trưởng thành.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 13

Theo người xưa, một khi cây hòe già ở nhà bị đốn hạ, thế hệ tương lai sẽ không thể nhận được sự phù hộ của Tổ tiên, khiến tài vận của gia đình bị hao hụt. Ảnh minh họa Toutiao

Nụ hoa có màu vàng, khi nở chuyển thành màu trắng ngà, mùi thơm, vị hơi đắng và đây là một loại dược liệu quý, chữa được nhiều bệnh như chống viêm, cầm m.áu, mỡ m.áu, làm mát cơ thể,...

Cây cảnh này thường được trồng trước nhà để vừa lấy bóng mát vừa lấy hoa, vừa có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, dễ thăng quan tiến chức.

Sở dĩ như vậy vì thời xưa trước cửa triều đình thường được trồng 3 cây hòe, tượng trưng cho 3 chức quan lớn Tư mã - Tư đồ - Tư không. Do đó, hoa hòe được coi là biểu tượng của danh vọng, chức tước.

Không chỉ là đường công danh, tài vận mà cây cảnh này còn mang lại nhiều may mắn về sức khỏe, cầu mong con cái đến với mình. Đó là lý do tại sao người xưa cho rằng đốn hạ cây hòe già thì phước lành sẽ không còn nữa.

Một khi cây hòe già ở nhà bị đốn hạ, thế hệ tương lai sẽ không thể nhận được sự phù hộ của Tổ tiên, khiến tài vận của gia đình bị hao hụt.

2. Cây du già

Người xưa có câu: "Sau nhà có cây du, trăm quỷ không dám tới", cho nên từ lâu nó đã được mệnh danh là cây trừ tà.

Trồng một cây cảnh trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà khí, những điều không xui xẻo đến quấy nhiễu, đồng thời thu hút năng lượng dương, giúp gia đạo bình an, các thành viên hòa thuận, đoàn kết.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 14

Người xưa có câu: "Sau nhà có cây du, trăm quỷ không dám tới", cho nên từ lâu nó đã được mệnh danh là cây trừ tà. Ảnh minh họa Toutiao

Bên cạnh đó, chữ "du" và chữ "dư" trong tiếng Hán có phát âm giống nhau, chùm hoa lại có hình dáng như chuỗi t.iền nên cây du cũng được coi là cây may mắn, "cây dư tiền" mang lại tài lộc, giàu có cho gia đình.

Hơn nữa cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao, theo ghi chép thì loại cây này sống lâu nhất đã hơn nghìn năm t.uổi, nên trồng cây du trong nhà còn có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe và kéo dài t.uổi thọ cho người già.

Có cây cảnh này ở bên cạnh nhà không những có thể xua đuổi tà khí, tiêu trừ tai họa mà còn thu hút tài lộc, của cải, cầu mong sự trường thọ. Cho nên, người xưa dặn, tuyệt đối không được chặt hạ loại cây cảnh này.

3. Cây liễu già

Theo người xưa, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo. Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn t.iền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể.

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 15

Cây liễu có ý nghĩa trong tín ngưỡng của người xưa, không dễ dàng chặt hạ. Do đó, người xưa khuyên mọi người không nên chặt hạ những cây liễu già. Ảnh minh họa Toutiao

Mọi người khuyên không nên trồng cây liễu trong nhà nhưng với những cây liễu già gần nhà lại mang tính tâm linh, có thể xua đuổi những điều xui xẻo, bảo vệ sự bình yên cho gia đình.

Ngay cả bình tẩy ngọc trong tay Quan Âm cũng chứa đầy cành liễu để cứu độ dân chúng. Vì vậy, đừng chặt những cây liễu gần nhà.

Cây liễu có ý nghĩa trong tín ngưỡng của người xưa, không dễ dàng chặt hạ. Do đó, người xưa khuyên mọi người không nên chặt hạ những cây liễu già.

Như vậy, trồng cây bóng mát trong nhà không đơn giản muốn trồng cây nào cũng được. Chúng ta cần lựa chọn những cây có ý nghĩa tốt để vượng khí cho gia đình, có khả năng chiêu tài, hút lộc.

Ngoài ra, những cây già ở trong nhà hay gần nhà cũng nên thận trọng khi chặt bỏ kẻo rước về những điều xui xẻo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tháng 7 âm lịch năm 2024 tốt hay xấu? Những t.uổi con giáp lưu ý vì xung với 'tháng cô hồn'
10:44:58 12/07/2024
6 ngày liên tiếp (12 - 17/7), 3 con giáp vàng bạc sáng chói, lắm t.iền nhiều của
10:42:21 12/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất
21:13:43 13/07/2024
4 con giáp gặp may mắn trong tháng 8, đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, tài vận hanh thông, t.iền về đầy túi
07:47:08 13/07/2024
Những điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch
11:24:44 13/07/2024
Kết thúc tháng 6 Âm lịch, 4 con giáp này trở mình bứt phá, làm đâu thắng đó, việc khó đều có quý nhân lo
10:08:57 12/07/2024
5 cung hoàng đạo là người tình tuyệt vời
10:40:45 12/07/2024
5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
11:37:29 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp tính nóng như 'kem'

21:11:12 13/07/2024
Hôm nay, Bọ Cạp có cảm giác khá bồn chồn và không kiềm chế được sự nóng nảy.Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 14/7: Xử Nữ thuận lợi, Cự Giải phát triển

21:07:13 13/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 14/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ hãy tự tin hành động, Cự Giải cần mạnh dạn nắm bắt mọi cơ hội.

Bước qua 1/8 dương lịch, 3 con giáp thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến

21:04:43 13/07/2024
Tham khảo bài viết để biết 3 con giáp nào may mắn thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, mua nhà tậu xe dễ như trở bàn tay

Từ ngày mai, vận may "đổ đầu" 3 con giáp này, tin vui đến bất ngờ, t.iền bạc lẫn công việc đều chuyển biến tốt

21:01:56 13/07/2024
3 con giáp này gặp nhiều may mắn kể từ ngày mai.4 con giáp gặp may mắn trong tháng 8, đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, tài vận hanh thông

Tử vi ngày 13/7: 3 con giáp quét sạch vận đen, thời gian tới gánh vàng, gánh bạc về nhà

19:51:09 13/07/2024
Vào nửa cuối tháng 7, 3 con giáp này sẽ có cơ hội tốt trong sự nghiệp. Họ có cuộc sống vui vẻ, đủ đầy hơn trước.

Nỗ lực không uổng phí, 3 con giáp đón Thần Tài vào cuối mùa hè này, kiếm được nhiều t.iền, thay đổi cuộc sống

19:48:30 13/07/2024
Cuối mùa hè này, 3 con giáp đón nhiều may mắn sau một thời gian dài nỗ lực, họ k.iếm t.iền dễ dàng hơn, lật ngược tình thế khó khăn trong cuộc sống của mình.

Tử vi tuần mới (15 - 21/7): 3 con giáp may mắn, lắm t.iền nhiều của

19:43:37 13/07/2024
Theo tử vi 12 con giáp, bước sang tuần mới, ba con giáp này vô cùng may mắn, đạt được thành tựu nổi trội và được thần Tài phù hộ, độ trì nên có lắm t.iền

Giờ đẹp hôm nay ngày 13/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 13/7/2024

14:40:49 13/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 13/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 13/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất trên Báo Đắk Nông.

Ngày 14 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 14/7/2024

14:38:25 13/07/2024
Xem lịch âm ngày 14/7/2024 (Chủ nhật), lịch vạn niên ngày 14/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 14/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà, ký hợp đồng, khai trương, mai táng, cải mộ.

14:35:52 13/07/2024
Xem ngày 14/7/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 14/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn th

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 14/7: Bọ Cạp tính nóng như "kem", Song Ngư đừng trốn tránh

14:33:24 13/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 14/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Bọ Cạp có cảm giác khá bồn chồn và không kiềm chế được sự nóng nảy.

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 14/7/2024: Sửu chuyên nghiệp, Hợi tự tin.

14:31:32 13/07/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 14/7/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão,

Có thể bạn quan tâm

Tham khảo 10 set thời trang tối giản của Kim Ji Won

Thời trang

09:01:59 14/07/2024
Bước qua t.uổi 30, Kim Ji Won ngày càng thăng hạng hơn về cả nhan sắc, thần thái lẫn phong cách thời trang. Vốn là người theo đuổi phong cách không quá cầu kỳ nhưng gần đây, style tối giản của Kim Ji Won đã lên một tầm cao mới.

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

Kiến thức giới tính

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai

Sao việt

08:33:19 14/07/2024
Thường xuyên bị công kích trên mạng xã hội, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm; Khánh Vân khoe vóc dáng ngầm phủ nhận tin đồn mang thai.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm phổ biến lại là thảo dược cực tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

08:32:45 14/07/2024
Ngoài ra, rau mùi còn chứa các hợp chất có tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất rau mùi có thể cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ, đồng thời giảm lo âu và căng thẳng.

Yamal lại phá vỡ kỷ lục Euro

Sao thể thao

07:58:53 14/07/2024
Renato Sanches của Bồ Đào Nha nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lịch sử đá chung kết Euro khi anh ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Pháp năm 2016 ở độ t.uổi 18 và 328 ngày

4 bước làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm, cặn makeup tồn dư trên da

Làm đẹp

07:56:00 14/07/2024
Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm và loại bỏ cặn trang điểm tồn dư trên da mà bạn nên áp dụng.

Vợ của anh tài Cường Seven: Chuyên diện đồ sexy, tôn dáng bốc lửa

Phong cách sao

07:44:18 14/07/2024
Anh tài Cường Seven gây ấn tượng ở tập 1 Anh trai vượt ngàn chông gai với khả năng trình diễn cuốn hút. Cường Seven là một nghệ sĩ đa tài, anh hoạt động trong cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh.

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê

Ẩm thực

07:00:09 14/07/2024
Mực xào dứa là món ăn quen thuộc với vị chua ngọt hài hòa, mực giòn dai hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm.

Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi

Nhạc việt

06:49:16 14/07/2024
Cùng với sự chú ý từ công chúng, loạt câu chuyện ngoài lề cuộc thi liên quan đến Kiên Ứng đều được dân tình đào lại. Gây xôn xao nhất gần đây chính là drama gần 10 năm trước, liên quan đến ekip làm MV Vợ Người Ta và Phan Mạnh Quỳnh.

Lật tảng đá, chuyên gia thấy "vật thể lạ" dưới mặt đất đất: Bảo vật 3.200 năm t.uổi nguyên vẹn đáng kinh ngạc

Lạ vui

06:47:50 14/07/2024
Phát hiện của hai nhà khảo cổ Jaume Deya và Pablo Galera đã gây sự chú ý rộng rãi trong giới nghiên cứu và công chúng yêu thích lịch sử.

MSI 2025 sẽ không tổ chức tại Trung Đông

Mọt game

06:47:45 14/07/2024
Riot Games đã lên tiếng về tin đổi MSI bị xóa sổ và thay thế bởi Esports World Cup, nhưng những tranh cãi vẫn còn.