5 loại cây cảnh thích nghi trong căn hộ thiếu ánh sáng

Phần lớn cây cối đều cần ánh sáng để duy trì sự sống, may mắn thay thiên nhiên vẫn ưu đãi ban cho một số loài có thể thích nghi với ánh sáng yếu ớt.

5 loại cây cảnh thích nghi trong căn hộ thiếu ánh sáng - Hình 1

Cây Lưỡi hổ..

Khi bạn là một người yêu thiên nhiên nhưng lại phải sống trong một không gian bị hạn chế ánh sáng và dường như không thể giữ cây xanh trong nhà của bạn thì quả là nỗi thất vọng lớn lao. Phần lớn cây cối đều cần ánh sáng để duy trì sự sống, may mắn thay thiên nhiên vẫn ưu đãi ban cho chúng ta một số loài có thể thích nghi với ánh sáng yếu ớt, chỉ có điều bạn có nhận biết được hay không.

Cách xác định dễ nhất là dựa vào điều kiện và đặc tính tự nhiên của cây, ví dụ như, xương rồng và những loại cây sa mạc khác chỉ phù hợp với những nơi có nắng thì những loại cây phát triển tốt dưới một tán cây khác, hoặc mọc thấp trong rừng, hoặc phát triển mạnh trong bóng râm là một ứng cử viên sáng giá cho bạn lựa chọn trồng trong căn hộ có ít ánh sáng . Dưới đây là một vài gợi ý để bạn lựa chọn:

1. Cây Lưỡi hổ

Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho các góc tối trong căn hộ. Trông chúng như một tác phẩm điêu khắc có một chút sắc màu xanh lá và chả cần chăm sóc vẫn phát triển tươi tốt.

2. Cây Nhện

Đây là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến. Loại cây thú vị này mọc rất nhanh, khi cây phát triển từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện, điều đáng nói là chúng có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp mà vẫn có thể hút khí cacbonic và các khí độc khác. Nó còn có tên gọi khác là Lục thảo trổ hoặc cây Luyến khách.

3. Cây Kim tiền

Là một loại cây bụi lá xanh mướt, có thể phát triển tốt ở nơi ánh sáng thấp, râm mát và không cần tưới thường xuyên. Loại cây cảnh này rất được ưa chuộng vì dễ trồng và tốt cho phong thủy bởi cái tên hút lộc. bạn nên tránh để nắng rọi trực tiếp vào cây sẽ gây cháy lá và nếu để trong phòng điều hòa thì phải giảm lượng nước tưới đáng kể, tránh bị thối rễ.

5 loại cây cảnh thích nghi trong căn hộ thiếu ánh sáng - Hình 2

Cây Kim Tiền ,

4. Cây Phát lộc

Cây phát lộc là loại cây rất phù hợp cho phòng mờ tối, để bàn và là biểu tượng cho phong thủy.

Cây phát lộc được cho rằng mang lại tài lộc và may mắn, đặc biệt khi bạn được tặng. Cây rất dễ sống và có thể phát triển ở cả đất và nước, thích nghi với đa dạng ánh sáng. Lưu ý là khác với cây Nhện, cây phát lộc không thích hợp ở phòng ngủ vì chúng không hút CO2. Khi thấy cây có lá màu vàng tức là bị dư ánh nắng và phân bón, nên đưa vào khu vực râm mát.

5. Cây Lan Ý

Được biết đến như một loại cây cải thiện chất lượng không khí trong nhà, Lan Ý là loại cây phát triển tốt ở môi trường thiếu ánh sáng và không cần tưới nhiều, tuy nhiên nên đặt cây ở gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để cây phát triển tốt nhất.

Lan Ý có tác dụng hấp thu những khí độc có hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy không hết những năng lượng hóa thạch và chất hữu cơ như Benzen, formandehyde… Nó cũng là một trong số ít loại cây cảnh có khả năng làm giảm thiểu tác hại của các tia tử ngoại và song điện từ có hại cho cơ thể. Cây còn tốt cho những người mất ngủ và mệt mỏi.

15+ Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ giúp tô điểm vẻ đẹp mà còn mang lại nguồn không khí trong lành cũng như tốt cho tài lộc về mặt phong thủy. Cùng tìm hiểu những loại cây nào nên trồng trong nhà trong bài viết sau đây.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

1. Cây Kim Tiền

Đây là loại cây được trồng theo phong thủy vô cùng phổ biến được nhiều người ưa thích. Hình ảnh lá cây kim tiền tốt tươi, sum suê, thân cây cao và cân đối tượng trưng cho của cải đủ đầy, sung túc thể hiện cho sự giàu có của gia chủ.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 1

Hình ảnh cây kim tiền

2. Cây Lưỡi Hổ

Đây là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng quá nhiều và công chăm sóc mà vẫn có thể phát triển mạnh mẽ và tươi tốt. Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa mạnh mẽ, bền bỉ, xua đuổi vận xui cho gia chủ giúp gặp nhiều may mắn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 2

Hình ảnh cây lưỡi hổ

3. Cây Lan Ý

Hay còn biết đến là cây lan trắng, cây bạch môn,...Cây lan ý mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, đặc biệt cho phụ nữ. Trồng cây lan ý không chỉ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn giúp đem lại năng lượng sống tích cực, xua tan tà khí và cải thiện vượng khí cho gia chủ.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 3

Hình ảnh cây lan ý

4. Cây Phát Tài

Hay còn được gọi là cây phất dụ, theo như phong thủy thì loại cây này đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ cho nên thường được bày biện tại những nơi quan trọng như bàn làm việc, phòng khách,...

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 4

Hình ảnh cây phát tài (phất dụ)

5. Cây Sen Đá

Trồng cây sen đá trong phòng sẽ giúp giảm thiểu năng lượng tiêu cực, tăng cường năng lượng tích cực và sự thoải mái tâm trạng. Ngoài ra, cây sen đá là loại cây trồng trong nhà rất dễ dàng mà không tốn nhiều công để chăm sóc.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 5

Hình ảnh cây sen đá

6. Cây Sống Đời

Cây sống đời là loại cây cảnh vô cùng rực rỡ nên trồng trong nhà, bởi nó mang ý nghĩa một cuộc sống hạnh phúc và dồi dào sức khỏe cho cả gia đình. Ngoài ra cây còn biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, luôn gắn bó và đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 6

Hình ảnh cây sống đời

7. Cây Kim Ngân

Cái tên Kim Ngân mang ý nghĩa cho sự giàu có bởi Kim có nghĩa là Vàng, Ngân có nghĩa là Bạc. Trên cây lúc nào cũng có 5 lá trên cùng một cành tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy, tử vi. Do đó chúng sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ và mang lại tiền tài, sự giàu có.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 7

Hình ảnh cây kim ngân

8. Cây Trường Sinh

Cây trường sinh mang ý nghĩa trường tồn, luôn sinh sôi nảy nở cho nên được nhiều người lựa chọn làm cây trồng trong nhà để mong được khỏe mạnh, sống lâu, không mắc bệnh tật. Với hình dạng cây nhỏ nhắn, tán lá rộng cho nên phù hợp để bày biện trên bàn làm việc trong văn phòng hoặc trong ngôi nhà của bạn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 8

Hình ảnh cây trường sinh

9. Cây Phú Quý

Giống như tên gọi, cây phú quý mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, phú quý, tài lộc thịnh vượng cho người trồng. Cây có tán lá lớn, dễ trồng và chăm sóc cho nên được nhiều người ưa chuộng trồng trong phòng khách. Ngoài ra, cây phú quý không cần quá nhiều ánh sáng, ưa nơi râm mát, thoáng đãng.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 9

Hình ảnh cây phú quý

10. Cây Ngọc Ngân

Đây là loại cây mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, đường tình duyên luôn gặp thuận lợi, tốt lành. Ngoài ra cây ngọc ngân còn mang ý nghĩa cho sự ấm êm, hạnh phúc của gia đình. Trồng cây ngọc ngân trong nhà hoặc trong phòng làm việc sẽ giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 10

Hình ảnh cây ngọc ngân

Các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

1. Cây tuyết tùng

Hay còn được gọi là cây bách nhật, đây là loại cây trồng trong nhà phổ biến trong một vài năm trở lại đây. Cây tuyết tùng là loài cây mang ý nghĩa tâm linh to lớn, thể hiện rằng linh hồn của các vị thần đều trú ngụ bên trong cây và mang lại bình an cho gia chủ. Cây tuyết tùng còn giúp loại bỏ bụi trong không khí, giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên cây rất dễ chết nếu không được chăm sóc tốt.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 11

Hình ảnh cây tuyết tùng

2. Cây nguyệt quế

Đây là loại cây trồng trong nhà không phổ biến ở nước ta tuy nhiên vẫn được khuyến khích nên trồng vì nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây nguyệt quế mang biểu tượng cho sự vinh quang, chiến thắng, thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Ngoài ra cây có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí và giúp căn phòng thêm tươi mát hơn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 11

Hình ảnh cây nguyệt quế

3. Cây vạn niên thanh

Giống như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mà vẫn có thể sinh trưởng tốt, được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ dễ trồng, cây còn có lợi cho phong thủy và giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong không khí. Tuy nhiên lá cây vạn niên thanh có chứa độc tố nên không được để cây gần vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 13

Hình ảnh cây vạn niên thanh

4. Cây thường xuân

Nhiều người thích trang trí cây thường xuân trong nhà vì loài cây này rất dễ trồng và phát triển dạng dây leo khiến căn nhà trở nên đẹp đẽ hơn. Ngoài ra cây thường xuân có khả năng cung cấp oxy và lọc không khí ở mức độ cao, rất có lợi cho sức khỏe và làm sạch mát bầu không khí trong ngôi nhà của bạn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 14

Hình ảnh cây thường xuân

5. Cây nha đam

Cây nha đam có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và là loại cây cảnh được trồng khá nhiều ở trong nhà. Điểm đặc biệt nhất của cây đó là có thể hiển thị độ ô nhiễm của căn phòng thông qua tần suất đốm trắng xuất hiện trên thân. Càng nhiều đốm, căn phòng của bạn đang bị ô nhiễm.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 15

Hình ảnh cây nha đam

6. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh là loại cây trồng trong nhà được sử dụng nhiều bởi nó có khả năng xua đuổi ruồi muỗi xuất hiện trong nhà. Ngoài ra theo như trong phong thủy cho biết rằng cây cọ cảnh có khả năng xua đuổi tà khí, giúp gia chủ không bị bệnh tật và luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 16

Hình ảnh cây cọ cảnh

7. Cây trầu bà

Cây trầu bà thường được sử dụng để bày biện trên bàn làm việc, bàn học hoặc gần những đồ thiết bị điện tử như tivi, điều hòa, tủ lạnh. Bởi loại cây trồng trong nhà này có khả năng giảm bớt phóng xạ điện tử, giảm sự ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 17

Hình ảnh cây trầu bà

8. Cây dương xỉ

Loại cây độc đáo này có khả năng loại bỏ kim loại và các chất độc hại lưu thông trong không khí, từ đó giúp không gian sống của bạn trở nên trong lành hơn.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 18

Hình ảnh cây dương xỉ

9. Cây quất cảnh

Cây quất cảnh khi trồng trong nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng, cây tỏa ra hương thơm vô cùng dễ chịu có khả năng diệt khuẩn, làm sạch không khí trong phòng. Cây quất cảnh cũng rất dễ dàng chăm sóc, chỉ cần tưới nước và cho ra tắm nắng thường xuyên là cây có thể sinh trưởng dễ dàng.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 19

Hình ảnh cây quất cảnh

Cách chăm sóc các loại cây trồng trong nhà tốt nhất

Để giúp các loại cây cảnh trồng trong nhà có thể tươi tốt, phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý những yếu tố sau đây:

1. Ánh sáng

Nhiều loại cây trồng trong nhà có thể sinh trưởng mà không cần quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên với một số loại cây cần ánh sáng, bạn nên cho cây tắm nắng thường xuyên để kích thích quá trình quang hợp giúp lá thêm tươi tốt và phòng một số bệnh hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đặt cây ở gần những nơi có ánh sáng, nhất là trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

2. Tưới nước

Thường xuyên tưới nước giúp cây thêm tươi tốt và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước bởi sẽ làm cây bị úng rễ và bị hỏng. Nên tưới vừa phải khoảng 2 lần/ngày khi vào mùa nóng hoặc 1 lần/ngày khi vào mùa lạnh.

15 Cây trồng trong nhà theo phong thủy và thanh lọc không khí tốt nhất - Hình 20

Tưới nước thường xuyên giúp cây xanh tốt

3. Phân bón

Nếu đất trồng không đủ dinh dưỡng, bạn hãy tiến hành bón phân để giúp cho cây có thể sinh trưởng tốt hơn. Cứ sau khoảng 1 tháng bạn hãy bón phân 1 lần, hoặc nếu bạn không có thời gian để bón phân cho cây, hãy tận dụng nước vo gạo hoặc nước có chứa dưỡng chất để tưới cây.

4. Phòng ngừa bệnh

Đối với cây trồng trong nhà, việc sử dụng thuốc trừ sâu là điều không nên bởi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống xung quanh. Bạn chỉ nên cắt bỏ các lá bị héo úa, bị vàng lá, đồng thời tăng cường dinh dưỡng cho đất trồng.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

1. Cây vạn thiên thanh

Khác với cây vạn niên thanh, cây vạn thiên thanh không nên được trồng ở trong nhà bởi chúng sản sinh ra độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy cây thoạt nhìn rất xanh tốt, lá sum suê trông có vẻ có lợi, thế nhưng loại cây này không thích hợp cho phong thủy, có thể khiến hao hụt năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà của bạn.

2. Cây dạ lan hương

Hay còn được gọi là cây hoa violet tím, loại cây này có chứa một số thành phần không có lợi cho sức khỏe con người như Lycorine và Canxi oxalate. Ngoài ra theo như phong thủy, nếu đặt cây dạ lan hương trong nhà sẽ khiến gia đình bất hòa, ly tán.

3. Cây dâu tằm

Đây là loại cây không nên trồng trong nhà bởi nó mang ý nghĩa tang tóc, đại diện cho sự không may mắn cho gia đình. Vậy nên bạn cần tránh xa loại cây này và nên trồng các loại cây mang nhiều năng lượng tích cực hơn.

4. Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên mặc dù là loài cây rất đẹp và rực rỡ, thế nhưng chúng lại không hề thích hợp để trồng trong nhà. Bởi lá và hoa của cây có thể gây kích ứng cho người có làn da mẫn cảm, khiến họ bị nổi mẩn ngứa và các nốt phát ban vô cùng khó chịu. Ngoài ra nếu thú cưng ăn nhầm phải lá cây trạng nguyên có thể bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

5. Cây môn kiểng

Đây là loại cây trồng trong nhà được một số người thường sử dụng bởi màu sắc đẹp mắt và độc đáo. Tuy nhiên loại cây này dễ bị khô héo nếu trồng trong nhà mà không được chăm sóc thường xuyên. Ngoài ra theo phong thủy, cây môn kiểng đem lại vận xui cho gia đình và khiến tích tụ chướng khí trong nhà, không phù hợp để trồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “'vo ve”
21:01:55 06/03/2021
Ông bố miền Tây tận dụng ban công 3m² thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng thích
16:48:10 06/03/2021
Những cung bậc cảm xúc từ ngôi nhà gạch có hai mái hiên
13:06:58 07/03/2021
11 cách chống nồm ẩm không tốn tiền nhưng lại rất hiệu quả
14:57:07 06/03/2021
Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt
11:57:00 07/03/2021
5 ngôi nhà nhỏ đáng kinh ngạc nhưng ấm cúng, ấn tượng hơn cả các biệt thự lớn
12:05:18 07/03/2021
4 chiến thuật "nhỏ mà có võ" giúp các cặp vợ chồng không còn đau đầu vì tiền
18:33:37 06/03/2021
Mẹo nhỏ giúp sàn gỗ hết phồng rộp
10:49:59 07/03/2021
Hai phụ nữ biến bãi rác, sân thượng thành vườn rau củ quả xanh mướt
12:25:34 08/03/2021
Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp
09:04:05 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích
10:28:29 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021
Ăn 'tết chuồng trâu' 6 người mắc 'bệnh lạ', 3 người chết
11:24:20 08/03/2021
Xế mới tậu của Hồng Quế 'nát banh', nghi tai nạn nghiêm trọng
08:55:47 08/03/2021

Tin mới nhất

Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

10:37:41 08/03/2021
 Những đồ vật cũ thay vì bỏ đi chúng ta có thể tận dụng chúng để sáng tạo ra những tác phẩm mới. Đặc biệt trong thiết kế nội thất nhà ở, cửa sổ cũ là chất liệu tuyệt vời để trang trí căn nhà theo phong cách đậm dấu ấn cá nhân, mang nét ...

Trang trí phòng ngủ nhỏ: Tưởng khó mà dễ không tưởng

09:56:34 08/03/2021
 Làm thế nào để phòng ngủ nhỏ không trở nên bí bách và chật chội? Hãy tham khảo các ý tưởng sau...

Ngắm cây mai chiếu thủy thế "khủng" được trả tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" không bán

09:52:36 08/03/2021
Cây cảnh mai chiếu thủy thế khủng được một vị đại gia sẵn sàng đổi chiếc xe ô tô đời mới để sở hữu nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.

Biệt thự 53,5 triệu USD của Ellen DeGeneres

09:51:28 08/03/2021
Ngôi sao truyền hình người Mỹ Ellen DeGeneres vừa rao bán một căn biệt thự hào nhoáng tại tiểu bang California vào tháng 2 với giá 53,5 triệu USD.

Không thể ngờ trên thế giới lại có những nhà chờ xe buýt độc đáo đến vậy

09:46:38 08/03/2021
Đi xe buýt ở Krumbach, Áo, giống như chiêm ngưỡng công trình kiến ​​trúc. Cư dân ở bang Vorarlberg quyết định hợp tác với các kiến trúc sư từ 7 quốc gia khác nhau (Nga, Na Uy, Bỉ, Tây Ban Nha, Chile, Trung Quốc và Nhật Bản) để thiết kế ...

Độc đáo ngôi nhà trên cây

09:45:10 08/03/2021
Nằm yên bình bên con kênh Nguyễn Văn Tiếp (còn gọi là kênh Tháp Mười), một trong những con kênh đào lớn nhất vùng Cửu Long Giang, nhiều năm qua người dân ở thị trấn Mỹ An (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã quen thuộc với một căn nhà nhỏ nh...

Nón lá, túi xách, ví từ lá sen, cỏ bàng được tô điểm thành sản phẩm 'ăn tiền'

09:31:51 08/03/2021
COVID-19 khiến ngành công nghiệp không khói đóng băng, chị Hồ Sương Lan - làm ở một công ty du lịch tại TP.Huế - đã chuyển hướng kinh doanh sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sản vật quê nhà.

Gặp cô gái thích sáng tạo, giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm

09:07:29 08/03/2021
Trong quá trình làm việc, khi thấy điều gì chưa phù hợp là cô gái thích sáng tạo Nguyễn Thị Hồng Hạnh (33 tuổi, Công ty TNHH RKW Việt Nam) lập tức đưa ra những ý tưởng táo bạo, mang lại hiệu quả cao.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang

06:29:14 08/03/2021
Không gian sống dù được thiết kế khá đơn giản, tiết chế màu sắc và nội thất nhưng từng góc nhỏ toát lên nét đẹp tinh tế, lãng mạn.

Chàng trai bật mí bí kíp thuê nhà ở Đà Lạt, decor hết 30 triệu mà chill miễn bàn

06:23:58 08/03/2021
Anh Phạm Minh Tài hiện đang sống ở Đà Lạt trong một căn nhà đi thuê rất xinh xắn, đáng yêu. Căn nhà được decor không quá cầu kì hay sang chảnh nhưng rất chill, ấm cúng và luôn tràn ngập ánh sáng ngoài trời.

Nhà cấp 4 đẹp an yên dành cho những người yêu thích cuộc sống thôn quê và phong cách tối giản

05:58:52 08/03/2021
 Không gian nhà một tầng với đầy đủ công năng và ánh sáng tự nhiên giúp mọi người ai ngắm nhìn cũng ao ước sở hữu một chốn đi về tuyệt đẹp như vậy.

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh đài tưởng niệm rồi dùng CGI để thay thế bằng hàng loạt nhân vật đình đám của văn hóa đại chúng

05:54:39 08/03/2021
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, đài kỷ niệm thường được xây dựng để tri ân những nhân vật anh hùng, sự kiện lịch sử quan trọng có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc.

Căn hộ 50 năm tuổi được cải tạo đầy sức sống với màu neon trẻ trung

15:06:49 07/03/2021
 Với những ai yêu thích sự trẻ trung, ngọt ngào, chắc chắn sẽ phải lòng ngay căn hộ nhỏ được decor khéo léo và linh hoạt với sắc màu neon này.

Vườn hồng 250m² rực rỡ sắc màu, đẹp như cổ tích của mẹ Việt

15:05:17 07/03/2021
Không gian sân vườn nhà chị Nam Anh rộng khoảng 250m² được phủ kín các loại hồng. Không gian ấy khiến ai đi qua cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp cùng hương thơm của hơn 150 loại hồng đua nhau khoe sắc.

Trai độc thân chi 350 triệu tân trang lại căn hộ Vinhomes, phong cách Indochine hoài cổ khiến ai nhìn cũng mê mẩn

15:02:44 07/03/2021
Căn hộ Vinhomes Ocean Park này có diện tích 55m2, được thiết kế với 1 phòng khách - bếp, 1 phòng ngủ và một phòng làm việc thay đồ.

Mẹo bố trí phong thủy căn phòng thu hút tài lộc

12:08:47 07/03/2021
Bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp phong thủy, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cuộc sống giúp bạn tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

Mang cả đại dương vào nhà

10:24:49 07/03/2021
 Nếu là người thích biển, yêu đại dương và luôn mong muốn được dạo chơi ngắm biển mỗi ngày, bạn hãy làm đẹp cho ngôi nhà của mình với những chiếc bể cá nhé.

Ý tưởng trang trí giúp bàn làm việc của bạn hòa vào thiên nhiên

09:02:27 07/03/2021
Hãy thoả sức trang trí góc làm việc của mình bằng các ý tưởng dưới đây để có được một bầu không khí trong lành, dễ chịu, giúp tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho công việc.

Chia tay chồng với hai bàn tay trắng, bà mẹ 47 tuổi chia sẻ cách tạo sự an toàn về tài chính sau khi ly hôn

20:32:59 06/03/2021
Nina luôn đặt công việc và cuộc sống gia đình của chồng lên trên sự nghiệp của mình. Nên đến khi ly hôn, người phụ nữ này đã thực sự rơi vào khủng hoảng tài chính.

Căn hộ Hà Nội đẹp lạ trưng bày cả bộ sưu tập đồ chơi "khủng" của gia chủ 9X

13:56:25 06/03/2021
Có niềm đam mê đặc biệt với đồ chơi hình Bearbrick và Kaws, cô gái trẻ tìm đến kiến trúc sư bày tỏ mong muốn căn hộ được thiết kế không gian hợp lý để trưng bày bộ sưu tập đắt đỏ.

Có thể bạn quan tâm

Tử vong vì va trúng người lướt sóng trên biển

Chuyện lạ

13:45:05 08/03/2021
Hai người lướt sóng va chạm ở ngoài khơi bờ biển Nam California, Mỹ khiến một người thiệt mạng.

Trịnh Xuân Thanh bị cáo buộc hưởng lợi 3 tỷ đồng khi dùng tiền dự án mua đất Tam Đảo

Pháp luật

13:44:50 08/03/2021
Đại diện VKSND xác định, Trịnh Xuân Thanh đã chỉ đạo, bàn bạc để sử dụng tiền tạm ứng của dự án Ethanol Phú Thọ để mua đất Tam Đảo (Vĩnh Phúc) trái với quy định của pháp luật, qua đó hưởng lợi 3 tỷ đồng.

Volvo đánh cược tất cả với chiến lược phát triển xe điện

Ôtô

13:39:45 08/03/2021
Rất nhiều hãng xe trên thế giới xây dựng kế hoạch phát triển của riêng mình, thậm chí đặt cược hoàn toàn số phận vào xe điện như Volvo.

Honda Winner X bất ngờ giảm giá sốc, tới gần 11 triệu đồng

Xe máy

13:37:12 08/03/2021
So với thời điểm trước Tết, giá bán của các phiên bản Honda Winner X đầu tháng 3 đang có sự sụt giảm khá mạnh.

Cô bé 7 tuổi ngày nào cũng chạy 10km, biết lý do ai cũng rưng rưng

Sức khỏe

13:36:53 08/03/2021
Hình ảnh cô bé 7 tuổi ngày nào cũng miệt mài chạy 10km đến mức mệt lả khiến nhiều người rơi nước mắt.

Lamborghini Urus với gói độ carbon màu xanh lạ mắt

Siêu xe

13:33:14 08/03/2021
Bản độ Lamborghini Urus nổi bật với các chi tiết carbon màu xanh lá cùng sức mạnh 800 mã lực.

Xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo là có thật

Đời sống

13:29:30 08/03/2021
Dư luận “dậy sóng” mỗi khi báo chí đưa tin con của một lãnh đạo được bổ nhiệm là bởi xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo bằng cách đốt cháy giai đoạn, là có thật

Lâm Tâm Như mang thai lần 2: Hoắc Kiến Hoa có người nối dõi

Sao châu á

13:28:53 08/03/2021
Thông tin nữ diễn viên Lâm Tâm Như mang thai quý tử bỗng rộ lên trên mạng xã hội gần đây.

Chào buổi sáng 8/3, Quế Vân được bạn trai doanh nhân chuyển nóng ngay 2 tỷ đồng làm quà!

Sao việt

13:26:39 08/03/2021
Được chồng thưởng quà khủng thế này đúng là sướng nhất Quế Vân rồi!

Đồng ý cho bạn thân của chồng ở nhờ, anh ta bỗng hỏi tôi một câu vô cùng tế nhị khiến tôi ngớ người

Tâm sự

13:24:05 08/03/2021
Tôi cho rằng đây hoàn toàn không phải là câu hỏi mà một người đàn ông có thể hỏi vợ của bạn thân.

Xác minh clip "1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam" lan truyền trên mạng xã hội tại Quảng Trị

Sự kiện nóng

13:23:34 08/03/2021
Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành xác minh một tài khoản xã hội đăng tải 2 clip “đen” ghi lại cảnh 1 người nữ quan hệ tình dục với 2 người nam.

Cụ ông 70 tuổi treo mình ngoài cửa sổ tầng 3 ở Trung Quốc 

Clip hay

13:20:37 08/03/2021
Vụ việc xảy ra ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 27/2. Video cho thấy một cụ ông khoảng 70 tuổi trong tư thế treo mình trên cửa sổ tầng 3 của chung cư.

EU được kêu gọi thận trọng với vaccine Nga

Thế giới

13:13:22 08/03/2021
Lãnh đạo ban quản trị Cơ quan Dược phẩm châu Âu ngày 7/3 kêu gọi các thành viên EU ngừng cấp phép cho vaccine Covid-19 Nga trong lúc họ đánh giá.

Chỉ mặt những sai lầm khủng khiếp khiến vợ mất điểm, chồng chán ghét bỏ bê

Tình yêu

13:12:45 08/03/2021
Phụ nữ đừng nghĩ ăn mặc hở hang là chồng thích nhé. Đi ra ngoài cứ ăn mặc hở da thịt nhiều quá sẽ khiến chồng không thoải mái, đừng nghĩ đó là quyến rũ.

Ảnh chế: Luke Shaw hóa Roberto Carlos, Solskjaer 3 lần hạ Guardiola tại Etihad 

Hài hước

13:07:58 08/03/2021
Bruno Fernandes ghi bàn vào lưới đội bóng lớn, Luke Shaw hóa Roberto Carlos còn Solskjaer lập kỷ lục khi 3 lần hạ Guardiola tại Etihad để chứng minh 1 lần nữa thành Manchester chỉ có một màu đỏ.