5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

Bố mẹ cần nhớ 1 câu: “Con cái không sợ mệt, không sợ vất vả, nhưng chỉ sợ không được cha mẹ hiểu và yêu thương thật lòng!”.

Có rất nhiều trở ngại trong việc giao tiếp khiến mối quan hệ cha mẹ và con cái không suôn sẻ. Nếu bạn nói quá nhiều, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu, nếu bạn nói quá ít, trẻ sẽ không thể sửa được thói quen xấu.

Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ – con cái Nhất Tâm ( Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ – con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU.

ADVERTISEMENT

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

Hiểu lòng trẻ, suy nghĩ vấn đề theo quan điểm của trẻ thì mới giúp trẻ giải quyết được vấn đề. Nhà giáo dục Liên Xô Suhomlinsky nói: “Giáo dục trước hết là thấu hiểu. Không hiểu trẻ, không hiểu quá trình phát triển trí tuệ của trẻ, không biết tư duy, sở thích, năng khiếu, thiên phú, khuynh hướng của trẻ thì khoan nói đến chuyện học vấn”.

Hãy xem một “kịch bản” mà nhiều bậc cha mẹ gặp phải: Ngay khi con đi học về, nhiều phụ huynh vội hỏi: “Con làm bài xong chưa?”. Sau đó là loạt lời ra lệnh và ca thán: “Không, con không được làm như vậy”; Mau làm bài đi. Làm xong bài tập chưa? Cả ngày chỉ biết xem TV và chơi game”…

Video đang HOT

Bố mẹ cần nhớ 1 câu: “Con cái không sợ mệt, không sợ vất vả, nhưng chỉ sợ không được cha mẹ hiểu và yêu thương thật lòng!”. Ở đây, câu chuyện không phải là có vấn đề với bài tập về nhà, mà là có vấn đề về tình yêu thương.

Khi phụ huynh hỏi: “Bài tập về nhà đã xong chưa?” thì trong nội tâm đứa trẻ hét lên: “Điều bố/mẹ quan tâm là bài tập của con chứ không phải con!”. Trẻ không thể bộc lộ những suy nghĩ thực sự bên trong của mình một cách lý trí mà chỉ có thể đối đầu với cha mẹ bằng một số hành vi “kỳ quặc” như: Nói ngược, nói tục, ngồi im, im lặng, gây sự…

Cha mẹ có khả năng yêu thương đúng cách, khi về nhà nhìn thấy con, trước tiên họ sẽ chào con: “Con về rồi, mẹ nhớ con nhiều, hôm nay con có mệt không? Nếu con mệt thì đừng quá lo lắng bài tập về nhà, hãy chơi một lúc rồi hãy làm nhé!”.

Trẻ chỉ chăm chỉ học hành vì “tình yêu”, nếu không chúng có thể không thực tâm học hành, khi lớn lên, nhiều vấn đề sẽ dần xuất hiện.

Khi bạn hiểu, bạn sẽ dễ dàng đồng cảm với con mình.

Bạn đi làm về sau một ngày mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi một chút, không nấu nướng. Lúc này chồng bạn chẳng thèm đoái hoài gì đến bạn mà chỉ nói: “Bữa cơm xong chưa! Tại sao em không nấu ăn?”. Bạn có thể có hai lựa chọn tại thời điểm đó: Đầu tiên tích tụ những lời phàn nàn cho đến khi bùng nổ và tạo ra những tác động xấu; Thứ hai là bộc lộ cảm xúc của bản thân, phàn nàn hay thậm chí là cãi vã trực tiếp sẽ gây ảnh hưởng không tốt vào lúc này.

ADVERTISEMENT

Suy nghĩ từ một khía cạnh khác, đây là cảm xúc thực sự của trẻ khi chúng về nhà mỗi ngày và nghe: “Con đã hoàn thành bài tập về nhà chưa?” hay “Tại sao con vẫn chưa làm bài tập về nhà?”.

Cơ sở của sự đồng cảm là sự quan tâm đến đời sống tinh thần của trẻ, chỉ như vậy mới thực sự suy nghĩ theo quan điểm của trẻ, giao tiếp với trẻ và giúp trẻ giải quyết vấn đề.

Làm thế nào chúng ta có thể thực sự hiểu con mình? Hãy đảm bảo 5 quy tắc sau đây:

Đầu tiên, hãy chủ động hỏi thăm các hành vi khác nhau của trẻ: Dù trẻ làm gì, cha mẹ cũng không nên đoán suy nghĩ của trẻ dựa trên suy nghĩ của mình mà phải chủ động hỏi trẻ tại sao lại làm như vậy, để trẻ cởi mở và nói cho bố mẹ biết suy nghĩ của mình.

Thứ hai, hãy suy nghĩ về vấn đề từ góc độ của đứa trẻ: Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái, và sự giáo dục sớm nhất trong cuộc đời của một người đến từ gia đình. Vì vậy, cha mẹ không nên tạo áp lực quá lớn, không áp đặt ý kiến riêng của mình cho trẻ mà cần hiểu tâm trạng của con để có sự giao tiếp phù hợp. Đừng luôn đối xử với con bằng quyền hành của cha mẹ mà hãy luôn nhìn con bằng sự cảm kích và luôn đứng ở vị trí của con, chỉ có như vậy con mới tôn trọng và tin tưởng bạn.

Thứ ba, hiểu tâm trạng của trẻ: Là cha mẹ, nếu bạn suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của trẻ, bạn có thể dễ dàng hiểu được tâm trạng của trẻ. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ thấy rằng một số hành vi và lời nói dường như khó hiểu của trẻ lại thực sự bình thường và dễ dàng khoan dung với con hơn.

Thứ tư, hiểu những thay đổi trong tuổi dậy thì của trẻ: Khi bước vào tuổi dậy thì, trẻ thường xuất hiện những hành vi nổi loạn, thực ra ở giai đoạn này trẻ muốn chủ động thoát khỏi “gông cùm” của cha mẹ, cắt đứt tâm lý ỷ lại giữa mình và cha mẹ.

Đây là biểu hiện của sự phát triển tính tự giác của trẻ, là tâm lý bình thường, vì vậy cha mẹ nên tạo cho trẻ không khí thoải mái, thúc đẩy sự phát triển tính tự chủ của trẻ. Cha mẹ không nên lo lắng vì những thay đổi như vậy của con mình mà nên hiểu rõ và ủng hộ những thay đổi đó, đồng thời hướng dẫn tích cực cho trẻ.

ADVERTISEMENT

Ví dụ, mẹ có thể nói: “Có vẻ như con gái đã lớn và bắt đầu có những chủ kiến của riêng mình. Mẹ thực sự tự hào về con. Nếu có việc gì cần mẹ giúp đỡ, mẹ sẽ rất vui lòng”.

Thứ năm, hiểu các ý kiến khác nhau của trẻ em: Nhiều bậc cha mẹ luôn quen với việc lựa chọn và sắp đặt mọi thứ cho con cái. Trên thực tế, trẻ có suy nghĩ của riêng mình, và chúng thường không muốn để cha mẹ quyết định mọi việc mà hoàn toàn không để ý đến cảm xúc và suy nghĩ của chính mình.

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực - Hình 2

ADVERTISEMENT

Trên thực tế, khi một đứa trẻ sống cho cha mẹ, cuộc sống của chúng sẽ không có mục đích và không có đam mê. Nếu con bạn không có chính kiến về tương lai của mình, trẻ sẽ không thể tự chủ, và tất yếu sẽ bế tắc, gặp trở ngại rất lớn trong việc giao tiếp với cha mẹ.

Cha mẹ nên bao dung, soi sáng và sửa chữa những hành vi non nớt của trẻ thay vì đ.ánh đòn và đàn áp con. Khi trẻ bày tỏ ý kiến, cha mẹ phải lắng nghe cẩn thận, điều này thể hiện sự tôn trọng trẻ. Bên cạnh đó, có thể bổ sung, sửa chữa những gì trẻ trình bày chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, nên tế nhị, đừng dội “gáo nước lạnh” vào những suy nghĩ non nớt của trẻ hay chế giễu, sẽ khiến trẻ ngại giao tiếp với cha mẹ.

Thực tế, trẻ em cũng giống như người lớn, chúng cũng là một tổng thể độc lập, mong được người khác hiểu và tôn trọng. Đặc biệt là sau khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, trẻ thường cảm thấy mình đã là người lớn, càng đòi hỏi cha mẹ phải hiểu mình hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số
13:01:02 28/11/2022
Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11
14:01:14 28/11/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ
15:01:26 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam

09:08:45 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những địa điểm tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS do Hội đồn...
ADVERTISEMENT

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố
ADVERTISEMENT

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bố ngủ quên trong bếp ôm mặt khóc trước hành động ấm áp của con gái

Clip hay

13:12:28 30/11/2022
Thấy bố ngồi ngủ quên trên bàn, cô con gái nhỏ cởi áo khoác của mình ra đắp. Sau khi tỉnh dậy, người bố đã ôm mặt khóc nức nở vì quá xúc động

Trần Phi Vũ bất ngờ bị đ.ánh giá giống Ngô Diệc Phàm khi ngồi cạnh Tiêu Chiến

Sao châu á

13:09:22 30/11/2022
Đúng như thông báo trước đó, Đêm hội Weibo 2022 (Hội nghị Tầm nhìn Weibo 2022) đã chính thức diễn ra vào tối ngày 29/11 vừa qua với sự góp mặt của dàn minh tinh nổi tiếng Cbiz như Tiêu Chiến, Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Lộ Tư, Angelababy

Tây Ban Nha muốn gặp tuyển Đức ở trận chung kết World Cup 2022

Bóng đá thế giới

13:09:15 30/11/2022
HLV tuyển Tây Ban Nha muốn gặp lại tuyển Đức ở trận đấu cuối cùng củaHLV Luis Enrique cũng đ.ánh giá cao người đồng nghiệp bên phía tuyển Đức: Hansi Flick đã có một sự nghiệp đẳng cấp với nhiều danh hiệu ở Bayern Munich. Ông ấy là HLV mà...

Ảnh vui 30-11: Được lên lương sau một năm làm việc cật lực

Hài hước

13:07:55 30/11/2022
Cũng được lên lương nhưng lương này kỳ lắm , một cư dân mạng nhận xét

LS bé V.A mắng bố ruột “lươn lẹo” che đậy bản tính: 8 năm tù quá nhẹ, đề nghị không cho gặp con trai

Netizen

12:57:15 30/11/2022
Luật sư bé gái 8 tuổi cho rằng sau khi chấp hành xong bản án 8 năm thì bố ruột Nguyễn Kim Trung Thái vẫn có nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn cho xã hội. Vì vậy, đề nghị không cho bố ruột gặp lại con trai theo Luật hôn nhân và gia đình nă...

"Dreamers" - bài hát FIFA World Cup đầu tiên giành vị trí số 1 Billboard Digital Song Sales

Nhạc quốc tế

12:50:09 30/11/2022
Jungkook của BTS tiếp tục lập kỷ lục lịch sử trên nhiều nền tảng với đĩa đơn mới Dreamers - bài hát chính thức của FIFA World Cup 2022

Chế Lan Viên - nhà thơ thích "tranh luận" nhất thời đại

Đời sống

12:47:49 30/11/2022
Dù là những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng thì mỗi người đều có những cá tính riêng của mình. Và có lẽ, chính cái cá tính đó đã thổi hồn cho những tác phẩm văn học của họ, đem lại dấu ấn đậm nét, không lẫn với ai

Đà Nẵng: Phẫn nộ vụ đ.ánh bả trộm chó ngang nhiên giữa đường phố

Pháp luật

12:42:17 30/11/2022
Ngày 30.11, Công an P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nam thanh niên đ.ánh bả, trộm chó giữa đường phố gây bức xúc dư luận

“Sự trả thù” khôn ngoan nhất chính là 2 chữ này

Góc tâm tình

12:41:46 30/11/2022
Cho dù người khác có nói xấu bạn bao nhiêu, thêu dệt chuyện về bạn như thế nào, cuối cùng cũng chỉ như gió thoảng qua, không chút sức lực và càng chẳng hề hấn đến bạn

Sao nam Vbiz từng là "mối tình đầu" của hội chị em và cuộc sống hiện tại bên người yêu đồng giới

Sao việt

12:38:31 30/11/2022
Dù đã nhiều năm từ khi tan rã nhóm nhưng cuộc sống hiện tại của Điền Thái Toàn - soái ca một thời của nhóm nhạc 1088 vẫn nhận được sự chú ý của khán giả

30 mẫu váy cưới đẹp xu hướng 2022 hot nhất hiện nay

Thời trang

12:37:57 30/11/2022
Bất kỳ cô nàng nào đều muốn mình trở lên đẹp lộng lẫy nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Với những mẫu váy cưới đẹp và hot nhất 2022 dưới đây sẽ giúp nàng tỏa sáng tựa như nàng công chúa khi sánh đôi bên chú rể

Mỹ nhân Raducanu nhận đặc ân từ Vua nước Anh, tiết lộ sở thích kỳ lạ

Sao thể thao

12:34:50 30/11/2022
Người đẹp quần vợt tuổi đôi mươi Emma Raducanu vừa nhận được một món quà đặc biệt từ Hoàng gia Anh liên quan đến danh hiệu Grand Slam lịch sử cô có được

Người mẫu Emily Ratajkowski kể đã giảm hơn 45 kg

Sao âu mỹ

12:34:23 30/11/2022
Emily Ratajkowski vốn có vóc dáng thanh mảnh, vì thế không nhiều người hình dung được cô trông ra sao khi sút hơn 45 kg