5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, “ăn mòn” ví bạn mỗi ngày

Dưới đây là những giao dịch tưởng chừng tốt mà theo các chuyên gia tài chính bạn nên tránh xa.

Thật khó để cưỡng lại những giao dịch có vẻ tốt, cho dù đó là căn nhà với giá hời hay đơn giản chỉ là một chiếc áo phông 100 nghìn đồng. Mặc dù đầu tư ban đầu có thể thấp song nó có thể khiến bạn phải chi ra nhiều hơn trong dài hạn, bỏ lỡ cơ hội có khoản mua sắm đáng giá hơn.

Dưới đây là những giao dịch tưởng chừng tốt mà theo các chuyên gia tài chính bạn nên tránh xa:

Mua xe sang đã qua sử dụng

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, ăn mòn ví bạn mỗi ngày - Hình 1

Nhiều người vì muốn chạy đua hình ảnh mà nghĩ rằng việc mua xe sang đã qua sử dụng chính là món hời. Bạn vừa có thể sở hữu những chiếc xe thuộc thương hiệu đắt tiền, những gì bỏ ra lại không quá đắt đỏ.

Tuy nhiên, Jacob Dayan, Giám đốc điều hành của Community Tax cho biết: “Một số xe sang đã qua sử dụng có vẻ là món hời cho bạn nhưng có lý do cho điều đó”.

Chúng “ăn mòn” ví của bạn như nào?

Hãy xác định trước tinh thần rằng bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn cho chiếc xe sang đó trong những năm sau này. Dayan nói: “Việc bảo dưỡng và sửa chữa những chiếc xe hơi sang trọng này rất tốn kém và bản thân chiếc xe xuống giá rất nhanh theo thời gian”.

Mua sắm thời trang nhanh

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, ăn mòn ví bạn mỗi ngày - Hình 2

Khi mua quần áo , sẽ tốt hơn khi bạn đầu tư vào một vài món đồ chất lượng cao thay vì mua hàng loạt các sản phẩm chất lượng thấp vì giá rẻ và tâm lý có nhiều quần áo.

Christian Barnes, huấn luyện viên tài chính của Do Better Financial cho biết: “Quần áo giá rẻ có vẻ là một giao dịch tốt vào thời điểm đó song bạn chưa thực sự mường tượng hết về chi phí”.

Chúng “ăn mòn” ví của bạn như nào?

Barnes chia sẻ: “Một trong những nhược điểm lớn nhất của việc mua sắm này là nhu cầu thay thế liên tục do hao mòn và hỏng hóc. Một chiếc áo sơ mi giá chỉ 50 nghìn đồng sẽ khiến bạn muốn mua nhưng hãy cẩn thận vì chúng có thể xuất hiện lỗ thủng chỉ sau vài tháng.

Chất liệu rẻ tiền cũng khiến quần áo nhanh phai màu, nhão sau khi giặt. Quần áo chất lượng cao hơn và giá cao hơn có xu hướng sử dụng được lâu hơn và không bị lỗi mốt theo thời gian. Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào giá của một chiếc váy, hãy nghĩ đến bạn mặc được nó bao nhiêu lần, giá trị mà chiếc váy đó đem lại cho bạn”.

Ăn đồ ăn nhanh

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, ăn mòn ví bạn mỗi ngày - Hình 3

Cũng giống như thời trang nhanh, đồ ăn nhanh là thứ rẻ nhưng không đáng. Barnes cho biết: “Một bữa ăn nhanh với các món chiên rán có thể tiết kiệm thời gian và không quá tốn kém song chi phí về mặt sức khỏe có thể rất lớn”.

Chúng “ăn mòn” ví của bạn như nào?

Với chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, việc đưa ra những lựa chọn không tốt cho sức khoẻ hôm nay sẽ khiến bạn phải trả giá nhiều hơn về sau này.

Barnes cho biết: “Ảnh hưởng trong ngắn hạn có thể là đau dạ dày, nổi mụn; ảnh hưởng lâu dài có thể bao gồm các loại bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và cao huyết áp. Từ bỏ đồ ăn nhanh không có nghĩa là bạn phải dành hàng giờ để chuẩn bị bữa ăn trong bếp. Thay vào đó, hãy thử các bữa ăn đơn giản và dễ chuẩn bị. Một lựa chọn tuyệt vời khác là sử dụng nồi nấu chậm, bạn có thể hẹn giờ và trở về nhà với món ăn đã sẵn sàng.”

Mua các mặt hàng dễ hỏng với số lượng lớn

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, ăn mòn ví bạn mỗi ngày - Hình 4

Tích trữ hàng tạp hóa có vẻ là giao dịch tốt khi nhiều người nghĩ rằng mua hàng số lượng lớn luôn là tiết kiệm. Tuy nhiên, đó hoàn toàn có thể là sự lãng phí tiền bạc.

Rebecca Gramuglia, chuyên gia tài chính cá nhân tại TopCashback cho biết: “Mua hàng số lượng lớn để tiết kiệm tiền có vẻ là ý tưởng tuyệt vời về mặt lý thuyết nhưng thường thì bạn sẽ dễ lãng phí những thứ đã mua”.

Chúng “ăn mòn” ví của bạn như nào?

Bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng mình đã vứt đi bao nhiêu thực phẩm. Thực phẩm vứt đi chính là bạn đang vứt tiền đi.

“Một phân tích khảo sát của TopCashback.com cho thấy 85% số người được hỏi nói rằng họ mua hàng số lượng lớn để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, 57% trong số đó lại lãng phí khi để thực phẩm hỏng, hết hạn và phải vứt đi”.

Tận dụng lợi thế của vận chuyển miễn phí

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, ăn mòn ví bạn mỗi ngày - Hình 5

Đã bao nhiêu lần bạn thêm các mặt hàng vào giỏ hàng trực tuyến của mình để đạt đến mức tối thiểu giao hàng miễn phí? Hãy nghĩ xem bạn đã chi thêm bao nhiêu tiền chỉ để nhận được ưu đãi giảm 15 nghìn tiền phí vận chuyển.

Chúng “ăn mòn” ví của bạn như nào?

Theo Gramuglia: “Dù có vẻ như bạn đang tiết kiệm tiền nhưng hầu hết người tiêu dùng đều lãng phí tiền khi mua những món đồ mà họ không cần. Ban đầu bạn chỉ định mua những thứ mình cần nhưng cuối cùng lại bị dụ mua nhiều hơn chỉ vì được giao hàng miễn phí.”

Làm sao để nhận ra đó không phải là một giao dịch tốt?

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, ăn mòn ví bạn mỗi ngày - Hình 6

Nhiều thứ tưởng chừng là giao dịch tốt song chỉ là vẻ ngụy tạo. Trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng nào, dù có giá trị lớn hay nhỏ, bạn hãy nhớ dành thời gian để suy nghĩ xem liệu đó có phải là thứ bạn thực sự cần hay không và liệu nó có phục vụ bạn lâu dài hay không.

Suy nghĩ cẩn trọng thực sự là chìa khóa để bạn tiết kiệm tiền. Đừng chỉ mua thứ gì đó một cách bốc đồng bởi nó đang giảm giá hoặc bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Hãy dành thời gian để xem xét các lựa chọn của bạn và làm một số phép toán đơn giản, nhanh chóng để so sánh chi phí về dài hạn. Đồng thời, đừng bỏ qua những buổi thăm khám định kỳ, bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên để tránh phải trả chi phí lớn hơn sau này.

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ

Mua sắm là tình yêu lớn nhất trong cuộc đời nhưng đối với Lauren Bravo thì đã đến lúc cô phải nói lời chia tay với việc tiêu tiền cho thời trang.

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 1

Một năm trước, tôi ở trong cửa hàng thiết kế với chồng và tôi thích một chiếc ví màu be nhưng không đủ tiền mua. Nhưng chồng tôi lại lẩm bẩm rằng: "Chúng ta không có tiền". Lúc đó tôi đỏ bừng mặt, lúng túng giả vờ như không nghe thấy.

Tôi nói với nhân viên bán hàng rằng có thể quay lại lấy nó và vội vàng ra ngoài để tránh sự xấu hổ. Ngay tuần sau, tôi đã mua một chiếc túi hàng hiệu khác để thay thế.

Đó là thời điểm tôi nhận ra mình gặp vấn đề trong việc chi tiêu. Cuộc sống càng căng thẳng, tôi càng có cớ để mua quần áo, túi xách, giày dép, những thứ mang lại cho tôi một sự vui vẻ tạm thời.

Tôi không nghĩ tới việc tiết kiệm cho tương lai, học các khóa học để nâng cao kỹ năng mà chỉ chăm chăm vào việc tiêu tiền vào mua sắm thời trang.

Đến thời điểm "chạm đáy" khi không có tiền mua sắm nữa tôi mới nghĩ tới việc thay đổi để cam kết "không mua quần áo mới" trong một năm.

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 2

Lauren Bravo.

Thử thách không mua quần áo trong 1 năm là gì?

Bạn có thể thử thách không mua/mua ít hơn. Điểm chung của thử thách là giúp tôi thoát khỏi lối sống tiêu dùng không mục đích, mua ít mà vẫn cảm thấy hạnh phúc. Đây cũng là cách nói không với thời trang nhanh, bảo vệ môi trường.Bạn có thể tự chọn thời gian, cách thực hiện.

Các nguyên tắc tôi đã làm theo như sau:

1. Tôi sẽ không mua các mặt hàng quần áo mới trong một năm.

2. Nếu cảm thấy cần quần áo mới, tôi có thể tìm mua đồ cũ.

3. Các mặt hàng đã qua sử dụng phải có chất lượng cao, sử dụng được lâu dài và có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh.

4. Những thứ cần thiết thay mới như đồ lót và tất là một ngoại lệ. Nhưng tôi sẽ mua loại có chất lượng cao để dùng được lâu hơn.

Tại sao nên làm thử thách này

Để chuẩn bị cho thử thách, tôi đã tìm các bài báo từ những người đi trước về kết quả thực hiện của họ. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, đây là tóm tắt về những lợi ích có thể nhận được:

1. Bằng cách tập trung vào những thứ cần mua, bạn sẽ tập trung hơn vào những thứ bạn đã có. Lợi ích cả về mặt tài chính và tinh thần. Bạn còn cảm giác không cần nỗ lực kiếm tiền chỉ để chi cho việc mua sắm của mình.

2. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tôi đã tìm thấy một người tiết kiệm được 5.000 đô la (115 triệu đồng) trong khi một người khác tiết kiệm được con số khổng lồ là 17.000 đô la (392 triệu) trong 1 năm khi không mua sắm quần áo.

3. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh mà xu hướng và thời trang giảm dần để cuối cùng nhận ra quần áo nên thoải mái thay vì để gây ấn tượng.

4. Cuối cùng, nó cho phép bạn có nhiều thời gian và năng lượng hơn để tập trung vào những gì bạn thực sự trân trọng trong cuộc sống.

Các bước tôi đã làm để giúp tôi thành công

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 3

Bước 1. Tìm một người bạn đồng hành

Sau khi thực hiện thử thách, tôi đã nói điều đó với người bạn thân của mình. Trong suốt cả năm, tôi và cô ấy cùng hướng dẫn nhau cách để thực hiện đúng mục tiêu.

Những cuộc trò chuyện giúp chúng tôi có thể học cách quản lý hành vi của mình tốt hơn. Người bạn đồng hành mà bạn chọn không nhất thiết phải thực hiện thử thách với bạn. Đó cũng có thể là một nhóm bạn đáng tin cậy, những người không theo chủ nghĩa tiêu dùng.

2. Tìm tòi những món đồ mới trong tủ quần áo của mình

Trước khi áp dụng thử thách này tôi đã mua sắm quá nhiều. Những món đồ nằm trong tủ tôi chưa một lần mặc chúng. Tôi thường mua quần áo khi ngắm nó trên mắc treo vì thấy đẹp thay vì nghĩ rằng mình sẽ mặc nó như thế nào.

Hậu quả của việc này là rất nhiều món đồ chất trong tủ mà tôi chưa từng ngó đến. Sau khi thanh lý một số món, quyên góp từ thiện thì tủ quần áo của tôi nhẹ nhàng hơn nhiều. Tôi tìm thấy nhiều món đồ quần áo hay ho vẫn có thể sử dụng được. Tôi là phẳng nó và treo lên để có thể sử dụng nó nhiều hơn, thay vì quên lãng trong góc nào đó.

3. Tìm cách kiềm chế cơn thèm muốn mua sắm

Cách làm này được nhiều người áp dụng và tôi cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Tôi hủy theo dõi những cửa hàng thời trang thường xuyên mua sắm, hay có chương trình khuyến mại. Tôi cũng xóa các ứng dụng mua sắm, người bán hàng có ảnh hưởng.

Tôi vẫn xem các video mua sắm đồ của người khác nhưng suy nghĩ của tôi sẽ là, ước tính số tiền mua quần áo đó được sử dụng đầu tư cho tương lai như thế nào.

Bởi lẽ, tôi nhân thức rõ ràng rằng, giá của các mặt hàng thời trang như túi xách và giày hàng hiệu không phải là "món đầu tư" vì hầu hết các mặt hàng đều giảm một nửa giá trị ngay khi chúng bước ra khỏi cửa hàng.

4. Phát triển việc mua sắm tiêu dùng có ý thức

Cạn kiệt tài chính, tôi quyết tự thử thách bản thân 1 năm không mua quần áo mới và kết quả thật bất ngờ - Hình 4

Việc này bắt đầu với những lần ghé tới các cửa hàng ký gửi ở thành phố của tôi (Melbourne) và ghé thăm các cửa hàng ở trung tâm để tìm hiểu xem tôi sẽ thường xuyên mua những cửa hàng nào. Từ đó, tôi lên danh sách các cửa hàng để mua sắm. Bằng cách giới hạn bản thân ở một vài nơi bạn sẽ biết mình món đồ ở đâu thay vì lang thang ở nhiều cửa hàng và mua nhiều hơn.

Nửa năm sau thử thách, chồng tôi và tôi chuyển đến một vùng ngoại ô với một trong những cửa hàng ký gửi lớn nhất ở Melbourne. Vào thời điểm đó, tôi đã mua một món quần áo (một chiếc váy mùa hè) và nó vẫn đang đi đúng hướng trong kế hoạch của mình.

5. Dành thời gian rảnh rỗi làm những công việc hữu ích khác

Không có ứng dụng nào trên điện thoại và không có cơ hội ra ngoài cửa hàng, tôi có thêm thời gian rảnh rỗi. Tôi bắt đầu đọc nhiều hơn, vẽ nhiều hơn, viết nhiều hơn và thậm chí tôi còn bắt đầu mở một cửa hàng online chuyên về mảng kỹ thuật số. Những hoạt động này tạo ra cảm giác hài lòng và hiệu quả bản thân và nâng cao tinh thần của tôi theo một cách hiệu quả hơn.

Các món đồ thời trang của tôi được thực hiện trong một năm:

- Đồ cũ: 1 váy, 1 túi, 1 đôi giày.

- Mới: 3 đôi giày

- Không có quần áo mới.

Đánh giá: Thành công.

Nếu bạn đang suy nghĩ về một thay đổi lớn trong năm nay của mình, tại sao không cân nhắc việc nói không với quần áo mới?

Với một năm mà đại dịch ảnh hưởng nhiều tới thu nhập của nhiều người thì việc cắt giảm chi phí chi tiêu là điều bạn nên xem xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ
09:14:27 18/06/2021
Những lưu ý cần nhớ khi xây nhà lệch tầng
06:52:49 19/06/2021
Tưởng mua được mỹ phẩm Hàn, Pháp xịn xò, ai dè "mỹ phẩm xô chậu", chuyên gia đưa ra 3 tiêu chí nhìn là biết ngay mỹ phẩm giả hay thật
09:02:52 18/06/2021
Chiêu hạ nhiệt tức thì cho nhà hướng Tây giữa nắng nóng đổ lửa ngày hè
09:12:20 18/06/2021
Khu vườn sân thượng chỉ 15m² nhưng quanh năm bội thu rau quả sạch của mẹ đảm ở Lào Cai
08:43:05 18/06/2021
Thiết kế ban công mở đẹp "hút hồn" giúp căn hộ diện tích nhỏ chỉ 35 mét vuông nhưng luôn ngập nắng
08:58:10 19/06/2021
19 kiến trúc đỉnh cao đến nỗi bạn có thể ngắm cả ngày không chán, xem sướng mắt hơn cả ảnh trai xinh gái đẹp
23:11:37 18/06/2021
Những ý tưởng độc đáo biến sân nhà bạn thành không gian như chốn nghỉ dưỡng
06:47:06 19/06/2021
Dùng máy tạo ẩm trong phòng điều hoà, nhớ 3 điều này nếu không muốn mang bệnh
21:02:23 18/06/2021
9 cách sử dụng giấm cực thú vị ít người biết để chăm sóc khu vườn thêm tươi tốt
21:05:51 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh chính thức tái hợp với Phùng Thiệu Phong sau 2 tháng ly hôn, lý do là gì đây?
05:50:45 20/06/2021
Tài tử Ước Mơ Vươn Tới 1 Ngôi Sao bỏ quyền thừa kế bạc tỷ và câu chuyện bí mật nhận nuôi 3 người con lên top 1 Dispatch
05:57:42 20/06/2021
Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi
01:58:44 20/06/2021
Thành Long ly hôn ở tuổi 67?
06:02:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Ma túy và bê bối tình dục bao trùm showbiz Ấn Độ
07:24:21 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021

Tin mới nhất

Hoá giải điểm xấu phong thuỷ trong căn hộ nhỏ người Việt thưởng bỏ qua

08:55:24 20/06/2021
Áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ là cả một thách thức bởi khoảng không gian quá ít. Vì tận dụng diện tích, không gian, nên việc thiết kế nhà nhỏ sẽ thường gặp một số lỗi phong thủy, các gia chủ cần biết để tránh.

Bí quyết thiết kế sân thượng đẹp

08:52:35 20/06/2021
Nếu thiết kế hồ bơi khu vực sân thượng, gia chủ cần có những tính toán từ giai đoạn đầu để không ảnh hưởng đến kết cấu chịu tải.

5 kiểu đặt gương khiến gia chủ bất an

08:48:15 20/06/2021
Gương là một trong những vật được sử dụng thường xuyên và quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết chính xác về các đặc điểm của gương.

Nhà cấp 4 đẹp sánh ngang resort, đủ hồ cá, sân vườn nướng

08:42:45 20/06/2021
Ngôi nhà tuy chỉ xây cấp 4 nhưng có khuôn viên sân vườn, hồ cá Koi đẹp như resort. Gia chủ đã chi khoảng 2 tỷ đồng để hoàn thiện công trình này. 

11 ý tưởng chiếu sáng phòng khách cực thú vị gia chủ không thể bỏ qua

08:39:29 20/06/2021
Dưới đây là 9 ý tưởng vô cùng thông minh giúp bạn tận dụng gầm cầu thang trở thành một không gian tiện ích.

12 mẹo "nhỏ mà có võ" có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc nhưng rất ít người biết

08:10:47 20/06/2021
Cuộc sống không đen tối và nguy hiểm như chúng ta nghĩ - thế nhưng nếu nguy hiểm xảy ra, liệu bạn đã biết cách bảo vệ bản thân chưa?

Căn hộ với gam màu ghi lạnh "chất lừ", thành quả 4 năm chăm chỉ kinh doanh của đôi vợ chồng chưa đến 30 tuổi ở Hà Nội

06:15:37 20/06/2021
Không gian sống của hai vợ chồng Ngọc Hùng và Trà My đẹp cá tính, tiện nghi với đồ nội thất hiện đại, màu sắc thanh lịch khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa, ao ước.

Nhờ 1 khoản vay "đặc biệt", trai độc thân mạnh dạn mua căn hộ 3,2 tỷ, tỉ mỉ chọn từng món đồ nhỏ nhất

06:07:41 20/06/2021
Anh Thế Anh tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và hiện tại đang công tác trong lĩnh vực ngân hàng.

12 loại cây cảnh được NASA gợi ý nên trồng trong nhà để lọc không khí và cải thiện sức khỏe

06:04:29 20/06/2021
Có rất nhiều loại cây cảnh để bạn có thể lựa chọn trồng trong nhà, vừa làm đẹp không gian vừa bảo vệ, cải thiện sức khỏe.

8 sản phẩm tẩy rửa tuyệt đối không bao giờ trộn chung với nhau để làm sạch

14:02:19 19/06/2021
Nếu kết hợp các sản phẩm này lại, bạn sẽ gặp rủi ro vì có thể xảy ra phản ứng hóa học hoặc ảnh hưởng đến nội thất, đồ đạc mà chúng tiếp xúc.

Căn hộ đập thông của vợ Việt chồng Malaysia: 1,4 tỷ hoàn thiện, yêu cầu design hiện đại nhưng phải hợp phong thủy

09:10:25 19/06/2021
Chủ nhà là người Malaysia qua Việt Nam sinh sống và làm việc, anh kết duyên cùng vợ là người Việt tại thành phố biển Vũng Tàu.

Khu vườn "thạch sanh" bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn

09:07:58 19/06/2021
Không gian trên sân thượng của gia đình chị Bùi Thương tuy không rộng lắm, nhưng với bàn tay khéo léo của chị, cả khu vườn luôn được phủ kín đủ loại rau quả sạch ai nhìn cũng ước ao và trầm trồ thán phục.

8 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế căn hộ nhỏ

06:51:25 19/06/2021
Dưới đây là 8 sai lầm mà gia chủ thường mắc phải khi thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ khiến không gian luôn bí bách và chật hẹp thêm.

Ngược dòng quá khứ với biệt thự Đông Dương bên cánh đồng lúa

06:45:38 19/06/2021
Biệt thự mang phong cách Đông Dương (Quảng Nam) nằm ngay sát ruộng lúa nên mỗi buổi chiều chị Vân Anh và gia đình được ngắm hoàng hôn, chìm đắm trong không gian xưa cũ. 

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của căn nhà 30m² tăng lên gấp đôi

21:55:32 18/06/2021
Cho dù căn hộ của bạn sở hữu diện tích khiêm tốn nhưng chỉ cần thiết kế khéo léo và sắp xếp mọi thứ tinh tế thì hiệu quả lưu trữ vẫn rất cao.

Cải tạo nhà nhỏ 36m2: Chi phí 450 triệu giúp lột xác đến từng chi tiết, được đầu tư nhiều tiền nhất lại không phải là khu vực chính

21:51:12 18/06/2021
Dù có diện tích hạn chế nhưng ngôi nhà sau cải tạo vẫn đảm bảo được độ thông thoáng, tiện nghi.

Mẹ ở Sài Gòn sử dụng phụ kiện "nhỏ nhưng có võ", hô biến góc lưu trữ cho ngôi nhà gọn gàng, tinh tươm

06:08:06 18/06/2021
Những chiếc hộp theo phong cách tối giản minimalism được Bình Nhi mua với giá chỉ từ 129K giúp lưu trữ được nhiều đồ dùng lại dễ tìm kiếm.

Cô gái phù phép sân thượng thành vườn dưa sai trĩu quả, quả nào quả nấy múp míp thấy mê

06:04:23 18/06/2021
Chị Ánh đầu tư 5 triệu để cải tạo sân thượng 50m2 thành khu vườn đủ các loại cây trái.

Sau nhiều năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã mua được căn hộ 39m² và cải tạo thành không gian đẹp ngọt ngào

05:59:51 18/06/2021
 Không gian sống với vỏn vẹn 39m² vẫn đẹp cuốn hút từng góc nhỏ bởi tài xử lý màu sắc, kết hợp khéo léo từng khu vực chức năng của kiến trúc sư.

Những “tuyệt chiêu” thiết kế cho căn bếp 4-5m², không gian nhỏ mà hiệu quả sử dụng vẫn hoàn hảo

05:58:51 18/06/2021
 Cho dù chỉ rộng vài mét vuông thì căn bếp của bạn vẫn đẹp và có hiệu quả sử dụng hoàn hảo với những tuyệt chiêu sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Sao đẹp cuối tuần: Phương Oanh, Hoàng Thùy cùng diện đồ siêu gợi cảm

Phong cách sao

08:55:35 20/06/2021
Phương Oanh và Hoàng Thùy quyến rũ trong thiết kế cắt xẻ phóng khoáng, tôn lên tối đa lợi thế hình thể.

5 diễn viên Hàn bị tai nạn nghiêm trọng trên phim trường: T.O.P suýt mù một mắt, Lee Na Young xém mất mạng

Hậu trường phim

08:55:18 20/06/2021
Những tai nạn nghề nghiệp nghiêm trọng của các diễn viên Hàn dưới đây hẳn sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn về sự vất vả của nghề diễn.

AWC 2021: Daim tỏa sáng rực rỡ nhưng Team Flash chỉ có thể chia điểm với Buriram United

Esport

08:54:14 20/06/2021
AWC 2021 đã chính thức khởi tranh và trận đấu được mong đợi nhất ngày khai mạc chính là Team Flash - BRU. Hai đội tuyển hạt giống cho vé đi tiếp của bảng đấu tử thần đã cống hiến cho khán giả 1 trận đấu cực kỳ căng thẳng và ấn tượng dù ...

Dekisugi có ẩn ý thầm kín với Nobita, ủa alo gì "zị" trời?

Phim châu á

08:53:26 20/06/2021
Một số fan cứng Doraemon phát hiện ánh mắt của Dekisugi dành cho Nobita hơi sâu xa...

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt

Game online

08:47:20 20/06/2021
Lại một mùa Euro nữa đang diễn ra và thế hệ game thủ ngày trước hẳn không thể quên tựa game đình đám này trong một kỳ Euro 2008. Thấm thoát đã 13 năm kể từ mùa Euro 2008 diễn ra trên đất Áo và Thụy Sĩ.

Cơ ngơi xa hoa của giới siêu giàu Ấn Độ

Netizen

08:45:42 20/06/2021
Thành phố Mumbai tập trung những căn nhà đắt tiền nhất tại Ấn Độ, trong đó nổi tiếng là dinh thự 27 tầng của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani.

Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Sao việt

08:45:15 20/06/2021
Nam danh hài và những nghệ sĩ khác đã lên sóng thời sự sau khi gây tranh cãi nhiều trên các diễn đàn liên quan đến câu chuyện từ thiện.

Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'

Sao châu á

08:42:20 20/06/2021
Lý Gia Hân quả xứng với danh xưng Hoa hậu đẹp nhất Hong Kong khi vẫn trẻ đẹp như ngày nào.

Đến ngày 19/6, Bắc Giang có 5.310 ca mắc Covid-19, 1.958 bệnh nhân ra viện

Sự kiện nóng

08:40:29 20/06/2021
Ngày 19/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng 5.310 trường hợp (tăng 49 trường hợp phát sinh mới và 178 trường hợp cấp bổ sung mã bệnh nhân); F1 là 27.951 trường hợp; F2 là 95.751 trường hợp.

"Cây táo nở hoa" phá kỷ lục với hơn 200.000 lượt xem cùng lúc trên Youtube

Phim việt

08:40:25 20/06/2021
Với hơn 200 ngàn lượt xem cùng lúc trên Youtube cho tập 33 và đạt hơn 100 triệu views sau 33 tập phát sóng, Cây táo nở hoa xác lập kỷ lục mới trong lịch sử phim truyền hình Việt, xứng danh là bộ phim gia đình được quan tâm nhất hiện nay...

Minh tinh 'Chúa nhẫn' hẹn hò CEO Bloomberg

Sao âu mỹ

08:39:44 20/06/2021
Trong một bài báo trên New York Times, tác giả đã chú thích Uma Thurman là người đang hẹn hò ông Smith.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

Đời sống

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá Bitcoin hôm nay ngày 20/6: Áp lực bán tháo tăng mạnh vào cuối tuần, giá Bitcoin chạm mốc 35.000 USD

Thế giới

08:31:45 20/06/2021
Trong phiên giao dịch ngày thứ 7 vừa qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 5% và sụt xuống dưới vùng hỗ trợ 35.000 USD. Điều này đã khiến nhiều chuyên gia phân tích thị trường lo ngại thị trường sẽ bước vào thời kỳ sụt giảm mạnh do giá Bitcoin đ...

Chạy 97m trong 14,2 giây, Ronaldo phá dớp trước ĐT Đức

Bóng đá thế giới

08:26:56 20/06/2021
Đức từng là nỗi ám ảnh lớn nhất của Bồ Đào Nha và riêng cá nhân Ronaldo. Tuy nhiên, ở lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2020, CR7 rốt cuộc cũng làm được điều mà mình từng thất bại ở 4 lần đối đầu trước.

4 cách làm lassi xoài, chuối, hạt và bạc hà mới lạ mát lạnh cho ngày hè

Ẩm thực

08:21:29 20/06/2021
Lassi là một loại thức uống đầy quyến rũ có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hôm nay hãy cùng học 4 cách pha chế lassi xoài, chuối, hạt và bạc hà mới lạ để mang hương vị của đất nước Ấn Độ đến ngay gia đình bạn trong ngày hè này nhé! Vào bếp thôi!