5 kết quả vượt mong đợi của thượng đỉnh Putin – Biden

Thượng đỉnh Putin – Biden tuy không tạo đột phá nhưng sẽ làm dịu bớt những căng thẳng vốn leo thang gần đây, đồng thời được coi là “chìa khóa quan trọng” cho tương lai quan hệ Nga – Mỹ.

5 kết quả vượt mong đợi của thượng đỉnh Putin - Biden - Hình 1

Hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ trong cuộc hội đàm tại Thụy Sĩ ngày 16/6 (Ảnh: Reuters).

5 kết quả vượt mong đợi

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva , Thụy Sĩ hôm 16/6 là một trong những sự kiện chính trị được cả thế giới theo dõi chặt chẽ, trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Nga rơi xuống mức thấp nhất sau một loạt vụ đụng độ địa chính trị và các lệnh trừng phạt quốc tế thời gian gần đây. Trước hội nghị, các cuộc tiếp xúc về các vấn đề của hợp tác song phương đã bị gián đoạn. Ngay trước thềm thượng đỉnh, lãnh đạo hai nước cũng gửi đi thông điệp “cứng rắn” cho nhau.

Tuy vậy, cuộc gặp thượng đỉnh đã đạt được kết quả được cho là “vượt mong đợi”, nếu so sánh với dư luận trước đó.

Trước hết, mặc dù cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên giữa ông Biden và ông Putin chưa có bước đột phá để cải thiện mối quan hệ mà hai bên thừa nhận hiện ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh , song được đánh giá là mang tính xây dựng và không đối đầu. Hai nhà lãnh đạo đã thẳng thắn thảo luận những bất đồng trong quan hệ song phương, nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các vấn đề mà hai nước có sự giao thoa về lợi ích.

Ông Biden cho biết: “Tổng thống Putin và tôi có chung trách nhiệm quản lý mối quan hệ giữa hai quốc gia hùng mạnh và đáng tự hào này. Mối quan hệ đó phải ổn định và có thể dự đoán được. Chúng tôi sẽ có thể hợp tác ở những lĩnh vực có lợi ích chung…”. Ông Putin đánh giá cuộc thảo luận là thực chất, cụ thể và diễn ra trong bầu không khí thuận lợi nhằm đạt được kết quả.

Thứ hai , một trong các ưu tiên hàng đầu của cả hai nhà lãnh đạo là hạ nhiệt căng thẳng, kiểm soát, thậm chí thiết lập cơ chế đối thoại nhằm giải quyết các bất đồng còn tồn tại. Cuộc gặp thượng đỉnh lần này là dịp để hai nhà lãnh đạo tìm hiểu giới hạn đối với các vấn đề liên quan đến lợi ích của mỗi bên. Phát biểu tại họp báo, ông Putin nhấn mạnh đã nhận thức rõ hơn lập trường của Mỹ về “lằn ranh đỏ” trong quan hệ song phương. Tương tự, theo ông Biden, quan chức cấp cao hai bên sẽ tiếp tục làm việc để có hiểu biết cụ thể hơn về những giới hạn này.

Video đang HOT

Thứ ba, Nga và Mỹ đồng thuận về mục tiêu ổn định quan hệ và xác định trong thời gian tới hai nước sẽ khởi động cuộc đối thoại toàn diện, cụ thể về vấn đề này. “Nga và Mỹ trong thời gian tới sẽ khởi động cuộc đối thoại song phương toàn diện về ổn định chiến lược, cuộc đối thoại này sẽ cụ thể và năng động. Thông qua cuộc đối thoại như vậy, chúng tôi cố gắng tạo lập cơ sở nền tảng cho khâu kiểm soát vũ khí và các biện pháp giảm thiểu rủi ro trong tương lai”.

Thứ tư, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí cử đại sứ quay trở lại thủ đô Washington Moscow , trong một nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng, để họ đảm đương các trọng trách được giao và điều đó sẽ diễn ra. Nga và Mỹ cũng sẽ làm việc về vụ việc hai cựu binh sỹ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ là Trevor Reed và Paul Whelan đang giam giữ tại Nga để có thể tìm ra “sự thỏa hiệp”. Hai nước cũng đã đồng ý tham vấn về an ninh mạng và đồng ý thành lập các nhóm để điều tra các mối quan ngại về an ninh mạng.

Thứ năm , quan hệ cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ tiến triển, tạo tiền đề cho mở rộng hợp tác, giải quyết bất đồng trong tương lai. Ông Putin nhận xét: “Ông Biden là một người rất cân bằng, chuyên nghiệp và rõ ràng ông ấy rất giàu kinh nghiệm. Dường như chúng tôi đã nói cùng một ngôn ngữ”. Còn ông Biden thì khẳng định “hiểu rất rõ” ông Putin, dù chỉ là trên khía cạnh công việc. “Ngôn ngữ và giọng điệu tại cuộc đối thoại rất tốt và tích cực. Điểm mấu chốt, như tôi đã nói với Tổng thống Putin là chúng ta cần phải có một số quy tắc cơ bản mà chúng ta nên tuân thủ”, Tổng thống Mỹ nói.

Nhiều bất đồng không dễ giải quyết

Theo giới quan sát, kết quả trên phản ánh đúng thực trạng quan hệ song phương Nga – Mỹ, với nhiều bất đồng còn tồn tại và khó giải quyết chỉ thông qua một vài cuộc gặp của lãnh đạo cấp cao, bao gồm các vấn đề như vụ Nga bắt lãnh đạo đối lập Alexei Navalny, các cáo buộc tấn công mạng, xung đột ở Đông Ukraine, dự án Dòng chảy phương Bắc 2, hay chủ quyền của Nga tại Bắc Cực,…

Ông Biden cảnh báo Nga sẽ phải gánh chịu “hậu quả tàn khốc” nếu Navalny chết. Trong khi đó, ông Putin đã bác bỏ mối lo ngại của Mỹ về vụ bắt Navalny. Thậm chí, ông Putin không muốn nhắc đến tên Navalny, ông chỉ nói “người này đã vi phạm luật pháp Nga”.

Về vấn đề Ukraine, Tổng thống Putin xác nhận đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ về các vấn đề liên quan tới Ukraine, song khẳng định “không có gì cần thảo luận” về khả năng Ukraine gia nhập NATO – điều mà Nga luôn phản đối mạnh mẽ. Ông Putin bác bỏ mối lo ngại của Mỹ về việc Nga tăng cường hiện diện quân sự gần biên giới phía Đông Ukraine, cũng như các cuộc tập trận của Nga: “Giống như Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận trên lãnh thổ nước này, chúng tôi cũng đang thực hiện các cuộc tập trận trên lãnh thổ của chúng tôi”, ông Putin nói.

Mỹ thời gian qua hứng chịu hàng loạt các cuộc tấn công mạng bằng mã độc nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng như đường ống dẫn nhiên liệu của Colonial Pipeline, tập đoàn sản xuất thịt JSB, đến hệ thống máy tính của các bệnh viện, dịch vụ y tế… Ông Biden cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm cho loạt vụ tấn công mạng tại Mỹ.

Trước đó, tại hội nghị G7 và NATO, ông Biden đã nói rằng Nga sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục các hành vi tấn công mạng. Ngược lại, ông Putin luôn ngầm ám chỉ rằng những cáo buộc của phương Tây là một phần của chiến dịch tin giả do Mỹ khơi mào. “Chúng tôi đã bị buộc tội đủ thứ: Can thiệp bầu cử, tấn công mạng… Mà không một lần nào họ đưa ra được bằng chứng hay chứng cứ để xác minh. Tất cả chỉ là những lời buộc tội vô căn cứ”, ông Putin nói.

Sau cuộc gặp thượng đỉnh, nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng chính quyền Biden sẽ tiếp tục tuân thủ chiến lược hiện tại đối với Nga, bao gồm cả các lệnh trừng phạt. Nhưng cũng có thể có một kịch bản khác, chính quyền Mỹ sẽ cố gắng cân bằng, tránh đối đầu không cần thiết với Nga, trong bối cảnh Mỹ phải khắc phục những hậu quả kinh tế nặng nề từ đại dịch Covid-19 và khó đảm bảo tài chính cho các bước đi nhằm ngăn chặn sự xích lại gần nhau giữa Nga và Trung Quốc.

Trước nguy cơ về một cuộc “Chiến tranh Lạnh mới” đang diễn ra và không có điều kiện tiên quyết để kết thúc nó trong tương lai gần, vì vậy cho dù không có bước đột phá, cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ lần này được coi là “chìa khóa quan trọng” đối với Tổng thống Putin và Tổng thống Biden nói riêng và quan hệ Nga, Mỹ nói chung.

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về "lằn ranh đỏ", giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về lằn ranh đỏ - Hình 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov (Ảnh: Reuters).

Phát ngôn viên dinh tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 17/6 cảnh báo rằng, việc NATO kết nạp Ukraine vào khối liên minh quân sự sẽ là "lằn ranh đỏ" với Nga. Ngoài ra, Moscow cũng bày tỏ quan ngại việc Kiev sẽ được cấp một bản kế hoạch hành động để có thể gia nhập NATO.

Ông Peskov đưa ra cảnh báo trên chỉ một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp thượng đỉnh Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva, Thụy Sĩ. Ông Peskov nói rằng cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí nhìn chung là tích cực.

Hồi đầu tuần, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng ông mong muốn ông Biden trả lời rõ ràng là "có" hoặc "không" việc NATO có kế hoạch cho Kiev gia nhập liên minh quân sự. Ông Biden sau đó nhấn mạnh rằng Ukraine cần phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn NATO đặt ra trước khi nước này có thể gia nhập.

Ông Peskov cho hay, Nga đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ. "Đó là điều mà chúng tôi đang theo dõi sát sao và việc Ukraine gia nhập NATO thực sự là lằn ranh đỏ với Moscow. Tất nhiên, vấn đề này khiến chúng tôi quan ngại", ông Peskov cho biết.

Trong một bài trả lời phỏng vấn hồi tuần trước trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng việc Ukraine gia nhập NATO là "không thể chấp nhận được".

Ông Putin cho rằng, việc Kiev gia nhập khối liên minh sẽ giúp tên lửa NATO chỉ mất khoảng 7 phút để tới được Moscow và các khu vực quan trọng ở Nga. Ông so sánh mối quan ngại này tương tự với việc tên lửa Nga đặt ở Mexico và Canada, cho phép các vũ khí này có thể bắn tới Mỹ trong thời gian ngắn hơn rất nhiều.

"Ít nhất 50% người dân Ukraine không muốn nước này gia nhập NATO và họ là những người thông minh. Họ hiểu và họ không muốn trở thành con bài mặc cả hay là bia đỡ đạn", ông Putin nói.

Hồi cuối tuần qua, trước thềm cuộc gặp giữa ông Putin và ông Biden, Mỹ đã thông báo khoản hỗ trợ quân sự trị giá 150 triệu USD cho Ukraine nhằm giúp các lực lượng của Kiev "bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và cải thiện năng lực hợp tác với NATO".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:0168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59

Tiêu điểm

Bác sĩ Mỹ cáo buộc người vợ hoa hậu "lén lút làm gái gọi"
18:49:01 28/07/2021
Trung Quốc bất ngờ đề xuất phương án điều tra nguồn gốc COVID-19
23:37:07 29/07/2021
Pfizer dự báo 'bỏ túi' hơn 33 tỷ USD nhờ bán vaccine phòng COVID-19
01:14:55 29/07/2021
99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng
01:44:01 29/07/2021
Nạn giết người bạch tạng tăng trong đại dịch Covid-19
10:13:33 30/07/2021
Hé lộ chi phí "khủng" bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg
22:34:15 29/07/2021
Cảnh khốn khổ của người Trung Quốc sau trận lũ "nghìn năm có một"
22:09:50 28/07/2021
EU mua thuốc điều trị bệnh COVID-19 của GlaxoSmithKline
01:35:44 29/07/2021
Sợ người thân phản đối, một số người Mỹ cải trang, bí mật tiêm vaccine COVID-19
02:41:40 30/07/2021
Người tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giảm hẳn nguy cơ huyết khối
11:27:57 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Đô Mỹ Trúc chính thức lộ diện, đăng status gây bão sau scandal “lột mặt nạ” Ngô Diệc Phàm
11:50:58 30/07/2021
Nửa đêm dậy, tôi hoảng sợ thấy người đàn ông lạ đang tìm đồ ăn, từ đó phát hiện bí mật đáng sợ của vợ chồng anh trai
12:26:47 30/07/2021
Tôn Hưng “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” gặp quả báo cay đắng vì cắm sừng vợ
12:23:39 30/07/2021
Đi du lịch vài ngày, gia đình Thúy Hạnh bị mắc kẹt cả tháng ở Phú Quốc
13:33:07 30/07/2021
Không phải Hồ Ngọc Hà, đây mới là người Leon thân thiết nhất, lúc nào cũng quấn quít không rời
13:39:26 30/07/2021
Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn
12:12:14 30/07/2021
Khán giả sôi máu với màn thay diễn viên của Hương Vị Tình Thân, nhìn "Diệp mới" mà mất hứng xem phim
11:40:06 30/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Giành giật chiếc túi từ tên cướp, chiếc vòng vàng rơi ra khiến tôi tha thiết xin cơ hội quay về bên người yêu cũ
13:04:06 30/07/2021

Tin mới nhất

Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?

16:47:03 30/07/2021
Biến chủng Delta đã lọt qua lá chắn phòng dịch nghiêm ngặt của Trung Quốc và gây ra đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Mỹ cảnh báo mới về mức độ nguy hiểm của biến chủng Delta

16:40:51 30/07/2021
Giới chức y tế Mỹ cho rằng, sự nguy hiểm của biến chủng Delta đang làm thay đổi cuộc chiến ứng phó đại dịch của thế giới.

Số người chết do Covid-19 toàn cầu tăng vọt

16:38:41 30/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, thế giới đã ở giai đoạn đầu của làn sóng lây nhiễm và tử vong mới do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh, Mỹ lo nguy cơ bùng dịch trở lại

16:37:15 30/07/2021
Một biến chủng virus mới gây bệnh Covid-19, xuất hiện lần đầu ở Colombia, đang lan rộng tại Mỹ khiến nhiều chuyên gia lo ngại.

Ông Biden kêu gọi tặng 100 USD cho những người Mỹ mới tiêm vắc xin Covid-19

16:32:59 30/07/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn những người Mỹ mới đi tiêm vắc xin Covid-19 được tặng 100 USD/mỗi người, như một biện pháp nhằm khuyến khích người dân đi tiêm chủng.

Mỹ lần thứ 2 phóng xịt tên lửa siêu vượt âm từ "pháo đài bay" B-52

16:31:30 30/07/2021
Mỹ lần thứ 2 thử nghiệm không thành công phóng tên lửa siêu vượt âm AGM-183A từ máy bay B-52, trong bối cảnh Washington đang chạy đua với các đối thủ Nga - Trung để phát triển loại vũ khí này.

Đệ nhất phu nhân Mỹ phẫu thuật chân vì dẫm phải dị vật

16:26:29 30/07/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden sẽ trải qua cuộc phẫu thuật chân do bà dẫm phải dị vật hồi tuần trước.

Phản ứng của Mỹ sau khi Trung Quốc mời thủ lĩnh Taliban đến Thiên Tân

16:16:43 30/07/2021
Giới chức Mỹ đã đưa ra những bình luận đầu tiên sau khi Trung Quốc mời đoàn đại diện của lực lượng Taliban tới Thiên Tân trong bối cảnh Bắc Kinh tìm cách mở rộng ảnh hưởng ở Afghanistan.

Trung Quốc báo động đợt bùng phát dịch Covid-19 rộng nhất sau Vũ Hán

16:12:05 30/07/2021
Làn sóng Covid-19 mới, bắt đầu từ một sân bay Nam Kinh, hiện đã lan sang 5 tỉnh khác và thủ đô Bắc Kinh, là đợt bùng phát nội địa rộng nhất ở Trung Quốc sau Vũ Hán.

Số người chết tăng cao, Thái Lan không đủ giường điều trị

16:09:29 30/07/2021
Thái Lan đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng giường bệnh và cơ sở cách ly khi số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 liên tục lập kỷ lục.

Chùm ca bệnh ở Nam Kinh lan ra 15 thành phố, Trung Quốc khẩn cấp dập dịch

14:33:55 30/07/2021
Ổ dịch Covid-19 từ sân bay Nam Kinh đã lan ra ít nhất 5 tỉnh khác của Trung Quốc. Chuyên gia cảnh báo, đây là một thử thách mới với chiến dịch đối phó Covid-19 của nước này.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh trong quý II

14:09:43 30/07/2021
Ngày 29/7, Bộ Thương mại Mỹ thông báo kinh tế nước này trong quý II tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2020. Dù tốc độ phục hồi của nền kinh tế số 1 thế giới sau cú sốc COVID-19 vẫn chậm hơn dự đoán 8,5% của giới phân tích kinh tế, song đây v...

Những nơi trú ẩn tốt nhất nếu thế giới sụp đổ

10:02:47 30/07/2021
New Zealand, Iceland, Anh, Tasmania và Ireland là những nơi tốt nhất để trú ẩn nếu xã hội toàn cầu sụp đổ, theo một nghiên cứu ở Anh.

Hành trình Taliban trỗi dậy ở Afghanistan

09:59:18 30/07/2021
Sau giai đoạn thống trị Afghanistan 1995 - 2001, Taliban bị Mỹ lật đổ, nhưng giờ đây đang quay trở lại và giành lại địa bàn từ quân chính phủ.

Hàn Quốc 'mướt mồ hôi' với biến chủng Delta

09:53:00 30/07/2021
Từ một thành trì chống Covid-19 được cả thế giới ngưỡng mộ, Hàn Quốc giờ chật vật ứng phó với đợt bùng phát biến chủng Delta giữa mùa hè.

Cô gái Việt mở nhà trẻ tại Mỹ

09:36:36 30/07/2021
Ngoc Ho mở nhà trẻ cho con em người gốc Việt sau khi tham gia khóa học hỗ trợ khởi nghiệp miễn phí ở Houston.

Indonesia huy động thêm 18.000 nhân viên truy vết COVID-19

08:15:23 30/07/2021
Ngày 29/7, Trưởng bộ phận truy vết thuộc Lực lượng Đặc nhiệm chống COVID-19 Koesmedi Priharto cho biết động thái này được thực hiện sau khi có chỉ thị từ chính quyền trung ương. Theo ông Koesmedi, hiện lực lượng này vẫn đang tiến hành đ...

Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

08:04:46 30/07/2021
Ít nhất 1 người chết và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp.

Tỷ giá USD, Euro ngày 30/7: USD giảm nhanh sau tuyên bố từ Fed

06:25:20 30/07/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/7 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm nhanh sau khi chủ tịch Fed Jerome Powel có những tuyên bố mềm mỏng.

Ổ dịch Nam Kinh vừa bùng, Trung Quốc lại có ca mắc COVID-19 ở Bắc Kinh sau 179 ngày

06:12:54 30/07/2021
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên sau gần 6 tháng qua khi giới chức nước này đang khẩn trương ngăn chặn biến thể Delta lây lan ở thành phố Nam Kinh.

Các quan chức ngoại giao cấp cao Hàn-Mỹ điện đàm sau khi đường dây nóng liên Triều được khôi phục

06:10:10 30/07/2021
Các quan chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc và Mỹ ngày 29/7 đã tiến hành điện đàm sau khi đường dây liên lạc liên Triều được khôi phục, làm dấy lên hy vọng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Tình cờ phát hiện đá quý 500 kg trong sân nhà

06:04:38 30/07/2021
Giới chức Sri Lanka cho biết khối đá sapphire sao lớn nhất thế giới đã được tình cờ phát hiện ở sân sau một căn nhà.

Vườn trên nhà cao tầng giúp kết nối con người và giảm rác thải

05:47:53 30/07/2021
Trên nóc một tòa nhà của ngân hàng Bank of America cao 150m ở Hong Kong (Trung Quốc), một nhóm các nhân viên văn phòng bận rộn thu hoạch thành quả lao động của mình giữa một khu vườn ngổn ngang củ cải, cà rốt và rau đại hoàng mà người b...

Syria mở chiến dịch quân sự qui mô lớn truy quét thành trì khủng bố Daraa

02:44:15 30/07/2021
Nguồn tin quân sự Syria cho biết, ngày 29/7, các lực lượng vũ trang nước này đã mở một chiến dịch qui mô lớn nhằm tiêu diệt những nhóm khủng bố tới thời điểm này vẫn không chịu hạ vũ khí đầu hàng tại thành phố miền nam Daraa.

COVID-19 tại ASEAN hết 29/7: Cả khối thêm 92.786 ca mắc và 2.419 ca tử vong

02:39:59 30/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 29/7, 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.786 ca mắc COVID-19 và 2.419 ca tử vong.

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ

02:33:57 30/07/2021
Lindy Hoppers người ướt đẫm mồ hôi, đứng thành vòng tròn, vỗ tay theo nhịp điệu, đổi bạn nhảy và cười vang trên sàn khiêu vũ của Câu lạc bộ Champlain ở Burlington, thành phố lớn nhất tiểu bang Vermont.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 thế giới ngày 29/7

02:32:02 30/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/7 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có 196.908.515 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.207.661 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 178.275.949 ca.

Trên 230 triệu người đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm tại Mỹ

02:29:40 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/7, một phân tích dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho thấy hơn 71% dân số nước này, tương đương gần 237 triệu người, hiện đang sinh sống ở các khu vực đượ...

Có thể bạn quan tâm

Haaland chốt tương lai, nổi điên với đồng đội mới nếu...

Bóng đá thế giới

17:39:45 30/07/2021
Tiền đạo Erling Haaland đã lên tiếng chốt tương lai trước mùa giải mới. Anh thừa nhận mình sẽ nổi điên nếu không được đồng đội mới ở Borussia Dortmund chuyền bóng.

Lốp xe máy quá non, nguy hiểm thế nào?

Xe máy

17:39:11 30/07/2021
Việc duy trì áp suất lốp đúng theo tiêu chuẩn giúp cho các chức năng này hoạt động ở tình trạng tốt nhất.

Nhói lòng hình ảnh sao trẻ DragonX bật khóc nức nở khi đội nhà tiếp tục thất bại

Esport

17:38:42 30/07/2021
DragonX vẫn chưa thể có thêm trận thắng thứ 2 tại LCK Mùa Hè 2021. Vừa qua, trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 giữa Hanwha Life Esports vs DragonX đã khép lại với thắng lợi 2-0 nghiêng về HLE.

Kình ngư Canada gốc Hoa bị cha mẹ ruột bỏ rơi vì là con gái

Sao thể thao

17:36:52 30/07/2021
Chiến thắng tại Olympic của Margaret Mac Neil, một VĐV bơi lội người Canada từng bị bỏ rơi ở Trung Quốc, làm dấy lên tranh cãi về tư tưởng trọng nam khinh nữ ở xứ tỷ dân.

Tải miễn phí bom tấn siêu anh hùng Marvel's Avengers trên Steam

Game offline

17:36:01 30/07/2021
Theo thông báo của Steam, từ nay cho đến hết ngày 2/8, bom tấn siêu anh hùng Marvels Avengers sẽ được mở cửa miễn phí. Game thủ chỉ cần có tải khoản Steam là có thể tải và chơi ngay bây giờ mà không tốn bất cứ khoản phí nào.

Gà Kho Chao Mayonnaise

Ẩm thực

17:35:27 30/07/2021
Chao còn được gọi là đậu phụ nhự, là đậu phụ được làm từ đậu nành bình thường nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy, được ưa dùng trong việc chế biến các món ăn chay.

Người dân ở TP.HCM có được tự về quê?

Đời sống

17:34:27 30/07/2021
TP.HCM 2 lần nâng cấp mức độ chống dịch, kéo dài áp dụng chỉ thị 16 và hạn chế tối đa người dân ra đường sau 18h.

10 điểm nhấn thú vị về quá trình tạo nên những “ông vua bán tải” Ford Ranger

Ôtô

17:34:04 30/07/2021
Nhân 10 năm thế hệ Ranger mới và 20 năm phân phối tại Việt Nam và đã được lắp ráp ở Hải Dương. Cùng nhìn lại 10 điểm nhấn thú vị về quá trình tạo nên những ông vua bán tải tại các nhà máy của Ford.

Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn

Sao việt

17:33:08 30/07/2021
Từng có cuộc sống ổn định với tương lai tươi sáng tại Mỹ, Huỳnh Anh Tuấn đã quyết định trở lại Việt Nam để theo đuổi nghệ thuật. Trong khi các diễn viên cùng thời như Việt Trinh, Lê Tuấn Anh, Diễm Hương... hầu như đã rút lui khỏi showbi...

Đầu tư 1,4 tỷ đô mua một studio của Warner Bros, EA quyết làm "ông trùm" trong làng game thể thao thế giới

Game online

17:31:52 30/07/2021
Trong những năm gần đây, với sự lan rộng của các sự kiện thể thao và sự bình thường hóa của dịch bệnh, sự phát triển của các trò chơi di động thể thao toàn cầu là tương đối nhanh chóng..

1 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay

Netizen

17:26:58 30/07/2021
Với những trường hợp không chấp hành quy định giãn cách còn làm loạn chốt kiểm dịch như người phụ nữ này, hành động dứt khoát của công an là cần thiết.

Xe ben vượt đèn đỏ, đi vào làn xe máy ở TP.HCM 

Clip hay

17:25:10 30/07/2021
Vụ việc được ghi lại vào ngày 30/7, xe ben vượt đèn đỏ và đi vào làn xe máy ở đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua quận 5, TP.HCM.

Hóa ra vòng 1 của Jihyo "khủng" đến vậy, bảo sao diện đồ kín mít vẫn quyến rũ nghẹt thở

Phong cách sao

17:19:43 30/07/2021
Vòng 1 của Jihyo rất nảy nở nên chẳng cần chiêu trò vẫn có được những outfit gợi cảm.

Đà Nẵng áp dụng chỉ thị 16+ từ 18h chiều mai

Sự kiện nóng

17:17:17 30/07/2021
Đà Nẵng áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; bắt đầu thực hiện từ 18h ngày 31-7.

'Penthouse 3' tập 8 tung preview: Seok Kyung liều mạng nhưng vẫn bỏ trốn bất thành vì một lòng tin tưởng Ju Dan Tae

Phim châu á

17:15:38 30/07/2021
Hết bị lợi dụng đến bị chính người mình gọi là bố đưa vào chỗ chết, Seok Kyung vẫn chưa sáng mắt ra sao?