5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt

Erasmus Mundus, Chevening, Fulbright, AAS hay MEXT là những học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín với mức hỗ trợ cao, được nhiều bạn trẻ Việt Nam săn đón.

Nhu cầu du học sau đại học của giới trẻ Việt Nam ngày một tăng. Trong đó, những chương trình học bổng uy tín từ chính phủ các nước luôn là ưu tiên hàng đầu của các bạn sinh viên. Dưới đây 5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ hấp dẫn.

Học bổng châu Âu Erasmus Mundus

Erasmus Mundus là học bổng bậc thạc sĩ liên chính phủ uy tín và nổi tiếng bậc nhất tại châu Âu. Chương trình học bổng danh giá này tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế tới học tập và trải nghiệm cuộc sống ở ít nhất hai quốc gia trong hai năm học. Với 120 chương trình về nhiều ngành nghề đào tạo, gói học bổng lên tới 50.000 Euro, không khó để lý giải sức hút của Erasmus Mundus. Lưu ý gói hỗ trợ học bổng sẽ có sự khác biệt giữa sinh viên trong và ngoài EU.

Với nhóm sinh viên ngoài EU (bao gồm sinh viên quốc tế tới từ các quốc gia ngoài châu Âu), mức học bổng khoảng 50.000 Euro trong 24 tháng, trong đó có học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí (1.000 Euro/tháng), hỗ trợ visa và đi lại (3.000 Euro/năm), hỗ trợ ổn định cuộc sống (1.000 Euro).

Với sinh viên có quốc tịch thuộc một trong số các nước thành viên EU hoặc sinh viên quốc tế có tổng thời gian đã sinh sống và học tập tại châu Âu trước đó nhiều hơn 12 tháng, học bổng chỉ bao gồm học phí và sinh hoạt phí 500 Euro/tháng.

Các chương trình thuộc học bổng Erasmus Mundus thường bắt đầu mở đơn vào khoảng đầu tháng 10 tới giữa tháng 11. Các bạn có thể tìm kiếm Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) để tìm hiểu về danh sách các chương trình và nghiên cứu các thông tin, yêu cầu của từng chương trình theo đường link được cung cấp sẵn.

5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt - Hình 1

Ảnh: Facebook/Erasmus Mundus Association – Vietnam

Học bổng chính phủ Anh – Chevening

Chevening là học bổng của chính phủ Anh nhằm tạo cơ hội cho những cá nhân tài năng theo học chương trình thạc sĩ tại những trường đại học hàng đầu Anh quốc. Sau gần 40 năm hoạt động, chương trình đã trao cơ hội cho hơn 50.000 người học trên khắp thế giới với trung bình khoảng 1.500 suất mỗi năm. Tại Việt Nam, mỗi năm sẽ có khoảng 25-30 ứng viên nhận được học bổng.

Học bổng Chevening yêu cầu ứng viên có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc và nộp hồ sơ vào ba khóa học đủ điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó, ứng viên cũng được yêu cầu phải quay trở lại cống hiến cho đất nước của mình ít nhất hai năm sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Video đang HOT

Học bổng này mở cổng đăng ký ứng tuyển vào tháng 8 hàng năm. Quá trình xét duyệt hồ sơ bao gồm hai vòng là hồ sơ và phỏng vấn. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả vào khoảng tháng 5-6 năm sau.

Học bổng chính phủ Mỹ – Fulbright

Nhắc tới học bổng chính phủ phải kể tới tới Fulbright của Mỹ. Khi ứng tuyển học bổng này, hồ sơ của ứng viên sẽ được ban tuyển chọn chọn lọc nhằm tìm ra những người tiềm năng vào vòng phỏng vấn. Nếu trúng tuyển, ứng viên sẽ được Fulbright xác nhận gói tài trợ. Sau đó, đội ngũ chuyên gia của Fulbright hỗ trợ bạn tìm và apply vào các trường đại học ở Mỹ phù hợp với mình (quá trình này thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau).

Là chương trình học bổng toàn phần nên ứng viên được chọn sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí và các chi phí liên quan như trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm y tế.

Học bổng Fulbright dành cho bậc thạc sĩ mở vào đầu tháng 1 hàng năm và hạn nộp hồ sơ rơi vào giữa tháng 4. Để có thể nộp hồ sơ, ứng viên cần có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc và đã tốt nghiệp đại học.

Khác với Chevening, bạn không được lựa chọn các khóa học từ khi nộp đơn mà sẽ làm việc với đội ngũ chuyên gia của Fulbright sau khi trúng tuyển để nộp hồ sơ vào các trường đại học của Mỹ.

Học bổng chính phủ Australia – AAS

Học bổng Australia Awards Scholarships – AAS của Chính phủ Australia được trao cho các công dân Việt Nam theo học các chương trình thạc sĩ tại các trường đại học của Australia. Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và khả năng tạo ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam. Học bổng được Chương trình Phát triển nhân lực Việt Nam – Australia thay mặt Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Australia quản lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là tổ chức đối tác đại diện cho chính phủ Việt Nam trong chương trình học bổng này.

Hàng năm, khoảng 50 suất học bổng AAS với khoảng 150.000 AUD cho mỗi suất sẽ được trao cho các ứng viên tài năng của Việt Nam. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ. Họ sẽ được nhận các chính sách hỗ trợ để đảm bảo điều kiện tham gia bình đẳng.

Là học bổng chính phủ nên ứng viên cũng cần có hai năm kinh nghiệm mởi đủ điều kiện apply chương trình này. Thời gian mở đơn thường từ khoảng tháng 2 cho tới tháng 4 hàng năm.

Học bổng chính phủ Nhật – MEXT

Monbukagakusho – MEXT hay học bổng chính phủ Nhật Bản là học bổng uy tín và có giá trị nhất trong tất cả học bổng du học Nhật Bản hiện hành. Chương trình học bổng này được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cho những du học sinh ưu tú ở nước ngoài mong muốn học đại học và sau đại học ở Nhật.

Học bổng MEXT dành cho tất cả ứng viên từ các quốc gia thuộc châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, châu Mỹ Latin & Caribbean, châu Âu, Trung Đông, châu Phi, có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Tất cả trường đại học Nhật Bản đều đang tham gia học bổng MEXT. Giai đoạn mở đơn kéo dài từ tháng 4 tới tháng 6 hàng năm.

Yêu cầu đối với các ứng viên khi apply bậc thạc sĩ của học bổng MEXT là dưới 35 tuổi, tốt nghiệp đại học loại khá trở lên. Học bổng ưu tiên các ứng viên đang công tác tại các trường đại học, học viện, cao đẳng, viện nghiên cứu, cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.

Trên đây là 5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ danh giá để các bạn học sinh, sinh viên tham khảo. Giá trị cao, chương trình uy tín đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh cho các suất học bổng này rất khốc liệt. Tuy nhiên, nếu có mục tiêu sớm, hành trình để chinh phục các học bổng này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hành trình chinh phục học bổng của nam sinh viên ngành y dược tự học tiếng Trung

Với niềm đam mê tiếng Trung, một nam sinh viên ngành y học cổ truyền ở Hà Nội vừa đạt học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc để du học tại ĐH Trung Y Dược Bắc Kinh.

Hành trình chinh phục học bổng của nam sinh viên ngành y dược tự học tiếng Trung - Hình 1

Trần Hồng Híng trúng tuyển học bổng toàn phần ĐH Trung Y Dược Bắc Kinh (Trung Quốc) - NVCC

Tự học tiếng Trung vì đam mê

Trần Hồng Híng, nam sinh viên năm 3 Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, quyết theo đuổi ngành y học cổ truyền vì đam mê và cũng là truyền thống gia đình.

Những ngày đầu tiên trên giảng đường ĐH, Híng ngại giao tiếp nhưng sau đó trở nên tự tin hơn khi tham gia các câu lạc bộ, bao gồm câu lạc bộ tiếng Trung. Khi được tiếp xúc với tiếng Trung, nam sinh này bắt đầu đam mê và bắt đầu hành trình tự học.

Híng đã tự đặt ra cho bản thân một phương pháp học tập khoa học để có kết quả tốt nhất. Anh luôn dành thời gian để học các từ vựng tiếng Trung mọi lúc mọi nơi dù có nhiều bài vở đến đâu.

Ngoài việc học theo giáo trình sẵn có và tìm kiếm tài liệu qua mạng, anh thường xuyên xem phim và nghe nhạc tiếng Trung để tăng vốn từ vựng. Bên cạnh đó, anh luôn đem theo sách và một cuốn sổ tay bên mình để học bất cứ tại đâu, khi có thời gian rảnh. Ngoài việc học ở trường, Híng thường dành thêm thời gian từ 3 - 4 giờ tự học tiếng Trung mỗi ngày.

Đôi lúc, anh cảm thấy chán nản vì từ vựng quá nhiều và cách viết chữ tiếng Trung quá phức tạp. Tuy nhiên, nam sinh viên nghĩ lại lý do bắt đầu và thư giãn bằng cách nghe nhạc tiếng Trung. Điều này giúp anh nhanh chóng lấy lại nguồn cảm hứng và học tiếp.

"Sau khi học tiếng Trung một thời gian thì mình bắt đầu yêu thích và hơn nữa mình muốn đi du học. Mình nghĩ nên tận dụng ngôn ngữ vào một chuyên ngành đó là một lợi thế và mình đã cố gắng để có đủ điều kiện nộp hồ sơ học bổng ở ĐH Trung Y Dược Bắc Kinh. Mình cảm thấy rất vui khi gia đình mọi người điều ủng hộ mình", Híng tâm sự.

Săn học bổng toàn phần vì muốn... "về quê chữa bệnh"

Khi được hỏi lý do tại sao chọn du học ở Trung Quốc, Híng cho biết Đại học Trung Y Dược Bắc Kinh là một trường có truyền thống đào tạo các ngành y dược hàng đầu. Trong năm 2021, chính phủ Trung Quốc chỉ dành 44 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi du học tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. Do đó, Híng cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ du học.

Thử thách ban đầu là phải đạt từ 180 điểm trong kỳ thi năng lực Hán ngữ HSK 3. HSK 3 là một trong 6 cấp độ của kỳ thi. Để làm được điều này, mỗi tối anh đều dành ra nhiều thời gian làm đề thi và canh giờ thi, để quen với tiến độ làm bài chính thức. Với những nỗ lực đó, Híng đạt được 240/300 điểm.

Hành trình chinh phục học bổng của nam sinh viên ngành y dược tự học tiếng Trung - Hình 2

Hồng Híng khi học tập - NVCC

Sau đó, Híng nộp hồ sơ từ tháng 5 rồi hồi hộp đợi kết quả trong suốt 3 tháng. Anh cũng đã chuẩn bị trước tâm lý trượt học bổng thì sẽ dành một năm để cố gắng học tiếp và tìm cơ hội khác để du học.

Khó khăn lớn nhất với Híng là phải tự quay video giới thiệu về bản thân và mong muốn du học ngành Trung Y học trong vòng 10 phút bằng tiếng Trung. Để chuẩn bị tốt cho đoạn video này, Híng phải thành thạo các từ ngữ mới và phải tự tin trước ống kính. Anh chàng đã phải để máy quay đi quay lại tận 200 lần mới cho ra có một đoạn giới thiệu bằng tiếng Trung hoàn chỉnh.

Đến cuối tháng 8, nam sinh nhận được thông tin trúng tuyển học bổng toàn phần học bổng chính phủ Trung Quốc và sẽ theo học ngành Trung Y học tại ĐH Trung Y Dược Bắc Kinh. Tại đây, chàng trai này phải học 6 năm gồm 1 năm tiếng Trung và 5 năm chuyên ngành.

Một số một người bạn của Híng như Phan Thanh Huấn (sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) rất ấn tượng về sự kiên trì theo đuổi sở thích tiếng Trung của nam sinh viên này.

Huấn cho hay: "Mình thấy bạn ấy là một người giỏi, đa tài, năng nổ trong mọi việc từ học tập đến các hoạt động trong lớp. Điều mình ấn tượng với Híng có lẽ là sự tự tin và năng lượng mà bạn ấy truyền tải cho mọi người".

Còn Hoàng Thị Thiên Hương (sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) nhận xét: "Híng là người suy nghĩ tích cực, lấy đam mê làm động lực để phát triển. Đam mê của bạn ấy tạo cho mình năng lượng tích cực trong học tập lẫn cuộc sống".

Chia sẻ về dự định tương lai Híng cho biết trước mắt sẽ học thật tốt và trở thành một bác sĩ giỏi để về lại quê chữa bệnh cho mọi người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó Tổng biên tập mà có thể điều hành luôn công an, toà án"03:03Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng04:01

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Đồng Tháp: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến
14:49:27 01/12/2021
Thái Nguyên: Nữ giảng viên nhiệt huyết với công tác đoàn, say mê nghiên cứu khoa học
14:55:38 01/12/2021
Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM
22:08:34 01/12/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Vương Phạm khẳng định Khoa Pug nói sự thật, còn ai đó mới là kẻ "cắn" bạn
10:41:12 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai sắp ra toà, nguyên nhân có liên quan đến Diễm My
10:27:02 03/12/2021
CĐM phẫn nộ khi Bé Chanh lợi dụng Khoa Pug để làm content bẩn, thậm chí còn lên tiếng thách thức
12:13:32 03/12/2021
Fan Khoa Pug tràn vào video của Johnny Đặng comment đúng 1 câu, cách đáp trả của chính chủ mới khiến dân tình bất ngờ
12:43:57 03/12/2021
NS Thương Tín chính thức dọn về nơi ở mới, quyết không tiết lộ địa chỉ vì lí do này?
09:31:27 03/12/2021
Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống
10:33:11 03/12/2021
Thanh Bình 'check-in' nằm ngủ ở nghĩa trang đầy ung dung, ai nấy 'sởn da gà' khi biết lý do
10:41:17 03/12/2021
Drama tài tử ngoại tình với trợ lý chấn động showbiz: Tiểu tam trơ trẽn cầm que thử thai qua mặt bà cả và cái kết không ngờ của “hồ ly tinh”
10:37:08 03/12/2021
Cú đánh bida như hack (P3) 
10:26:05 03/12/2021
Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo
11:05:54 03/12/2021

Tin mới nhất

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng

12:11:00 03/12/2021
Ngay khi UBND TP.HCM quyết định thí điểm cho học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 được quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12, phụ huynh và cả học sinh bày tỏ nhiều ý kiến khác nhau

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

20:59:19 02/12/2021
Ngày 1/12 mở đầu cho Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 với các điều kiện đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong đó có phương án bảo đảm an toàn an ninh mạng. 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

15:59:05 02/12/2021
 Sáng 2/12, Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học cùng các đại biểu đại diện cho các cơ sở giáo dục trong cả nước. 

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh lớp 9

09:49:10 02/12/2021
Các trường học đáp ứng yêu cầu an toàn ở 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội hiện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9; các đơn vị còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến

Nữ giáo viên dạy nghề tôi luyện kỹ năng ở “chuồng lợn, chuồng gà”

09:47:42 02/12/2021
Nhiều nữ giáo viên dạy nghề được coi là của hiếm. Bởi những môn học thiên về kỹ thuật khô khan với các vi mạch, dây nối khiến người ta thường nghĩ đến nam giới. 

Có thể bạn quan tâm

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay

Đời sống

14:52:31 03/12/2021
Từ giữa tháng 9/2021 đến nay, khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng liên tiếp 4 cơn bão và 6 đợt mưa lớn

Johnny Đặng lắc nhẹ nhẫn kim cương "hột é" 10 cara, nói: 'Mình lợi dụng ồn ào này để..."

Netizen

14:52:03 03/12/2021
Vị tỷ phú chia sẻ không muốn bị gọi là ông hoàng kim cương vì đấy chỉ là những hột é mà thôi

Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác

Sức khỏe

14:48:51 03/12/2021
Các nhà khoa học Nam Phi cho biết, biến thể Omicron có khả năng gây tái nhiễm cao gấp 3 lần so với biến thể Delta hoặc Beta

Những điểm cộng của thủ lĩnh đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải

Bóng đá việt nam

14:46:20 03/12/2021
Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải đã lên đường sang Singapore, bài báo này như món quà mà cổ động viên xứ Nghệ tặng cho anh và đội tuyển

Thương Tín: "Ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi"

Sao việt

14:44:26 03/12/2021
Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi - diễn viên Thương Tín nói

2 cách làm trứng kho quẹt đơn giản cực hao cơm

Ẩm thực

14:39:57 03/12/2021
Được biết đến là một món ăn dân dã của người Việt, kho quẹt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất bắt cơm

Bố chồng Han Ga In “bóc” ngoại hình lẫn thái độ con dâu khi ở nhà, lên hẳn Top 1 hot search

Sao châu á

14:35:39 03/12/2021
Han Ga In - Yeon Jung Hoon là 1 trong những cặp đôi vàng, gia đình mẫu mực nhất nhì làng giải trí Hàn Quốc

3 lý do khiến 'The Red Sleeve' (Cổ tay áo màu đỏ) trở thành cơn sốt, rating 'xô đổ' cả các 'chị đại' Kbiz

Phim châu á

14:19:21 03/12/2021
The Red Sleeve được đánh giá là bộ phim hay, cuốn hút nhất trong thời điểm hiện tại, dù ban đầu không được khán giả kỳ vọng quá cao

Apple ra mắt mặt đồng hồ mới nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 

Đồ 2-tek

14:19:13 03/12/2021
Vào năm 2006, Apple hợp tác với (RED) để tung ra một dòng sản phẩm có màu đỏ - với việc mua hàng này sẽ giúp tạo ra một khoản đóng góp cho Quỹ Toàn cầu chống lại bệnh AIDS, lao và sốt rét

Facebook buộc tài khoản ‘nguy cơ’ sử dụng xác thực 2 yếu tố 

Thế giới số

14:19:11 03/12/2021
Facebook sẽ bắt buộc sử dụng phương thức bảo mật 2 yếu tố đối với các tài khoản được đánh giá là có nguy cơ cao trở thành mục tiêu của tin tặc

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Volkswagen tháng 12/2021

Ôtô

14:18:18 03/12/2021
Bảng giá xe Volkswagen tháng 12/2021 tại Việt Nam bao gồm 4 mẫu xe, với sự có mặt của chiếc SUV 7 chỗ - Teramont

Con trai David Beckham và bạn gái xinh đẹp phối đồ đồng điệu dự sự kiện thời trang

Phong cách sao

14:11:16 03/12/2021
Romeo Beckham và bạn gái Mia Regan nắm tay tình cảm, diện đồ đồng điệu, sang chảnh đến dự một sự kiện thời trang diễn ra ở London mới đây