5 hành động giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân nguội lạnh

Có nhiều cuộc hôn nhân dần nguội lạnh theo thời gian mà nếu người trong cuộc không có biện pháp cứu vãn sẽ dễ dẫn đến đổ vỡ.

Bạn sẽ làm gì khi cuộc hôn nhân của bạn đang đi vào vòng xoáy ngoài tầm kiểm soát? Bạn có biết làm thế nào để cứu lấy một cuộc hôn nhân đang nguội lạnh không?

Nếu bạn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, đây là 5 hành động mà bạn nên trau dồi.

ADVERTISEMENT

Khi hai vợ chồng giao tiếp với nhau mà không có sự thấu hiểu sẽ dẫn đến bạn hoặc đối phương phải lớn tiếng la hét để thể hiện cái tôi của mình.

To tiếng đôi khi không quá quan ngại, vì chỉ cần điều chỉnh âm lượng một chút, tạo thành thói quen cũng sẽ giảm được nhiều xung đột nhưng điều quan trọng cần làm trong giao tiếp là lắng nghe những gì đối phương đang nói.

Lắng nghe không chỉ bằng tai mà còn bằng mắt. Bạn nên quan sát nét mặt, ngôn ngữ cơ thể của đối phương với thái độ thiện chí.

Nếu bạn chỉ đến nha sĩ khi răng bị đau, chắc chắn khi đó răng của bạn đã trở nên tồi tệ, bạn sẽ phải mất nhiều tiền hơn là khi bạn đến khám trước đó. Tương tự như vậy, bạn đừng đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân khi hôn nhân đang bờ vực thẳm.

5 hành động giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân nguội lạnh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

Một số cuộc hôn nhân chắc chắn thuận lợi hơn những cuộc hôn nhân khác, nhưng phần lớn chúng ta vẫn đang tìm hiểu xem nên học cách sống chung như thế nào cho tốt.

Vì thế, hãy đến nhờ trợ giúp hoặc tư vấn ngay cả khi chưa cuộc sống vợ chồng chưa có vấn đề lớn xảy ra. Đó là cách phòng tránh xung đột giúp cho hôn nhân diễn ra tốt đẹp hơn.

Tất nhiên, sự giúp đỡ này có thể đến từ những người bạn tốt chứ không nhất thiết là văn phòng tư vấn hôn nhân mà phải trả giá đắt tiền.

Nhiều người bạn đã có kinh nghiệm hoặc được đào tạo để giúp chúng ta cùng nhau phát triển. Hãy tận dụng điều đó. Cởi mở với họ và họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích, hay ít ra bạn cần tham khảo nhiều điều.

Video đang HOT

Chúng ta thường nghĩ đến việc xưng tội trong một bối cảnh hợp pháp hoặc tôn giáo tuy nhiên, nên thú nhận bất cứ điều gì đúng mà chúng ta ngại nói với bạn đời.

Trong hôn nhân, chúng ta thường giấu giếm suy nghĩ và cảm xúc của mình với người kia. Rất nhiều đàn ông coi việc che giấu cảm xúc là sức mạnh. Điều đó đôi khi dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

ADVERTISEMENT

Là vợ chồng, bạn cần thực hành thú nhận – nói những gì thực sự đúng về cách bạn cảm thấy và những gì bạn muốn.

Kết nối chính là để củng cố những sở thích chung và tầm nhìn về cuộc sống. Nhưng theo thời gian, hai vợ chồng thường “mất” kết nối đó.

Cuộc sống bận rộn với những thứ khác như sự nghiệp, con cái, sở thích… Nên trước khi nhận ra sự thật hai người đang ở trên những quỹ đạo khác nhau lại sống chung, cả hai cần phải có chủ ý về việc vun đắp kết nối với nhau nếu muốn hôn nhân bền lâu.

Hợp tác

Khi bắt đầu kết hôn, cả hai thường cảm thấy (và nói chuyện) như thể họ đang cùng nhau tham gia cuộc phiêu lưu. Tuy nhiên, theo thời gian mỗi người có thể phát triển tầm nhìn của riêng mình với những gì họ muốn và theo đuổi theo cách khác nhau.

Khi điều này xảy ra, cả hai cần phải thay đổi bằng cách thiết lập nên điều gì đó để làm cùng nhau. Đơn giản chỉ là công việc xung quanh ngôi nhà mà cả hai đều hào hứng hoặc tham gia một tổ chức từ thiện mà cả hai cùng tin tưởng chọn l.àm t.ình nguyện viên.

Dù là gì đi nữa, đôi khi việc lựa chọn cùng nhau làm một việc gì đó mà cả hai đều thấy có ý nghĩa có thể mang lại sự kết nối đã từng biến mất.

Sự bất thường trong cuộc nói chuyện lúc nửa đêm: Vợ tâm sự 2 tiếng mà chồng đáp nhẹ 3 từ, nghe thì đơn giản nhưng với phụ nữ sao nặng quá!

Không có 1 tiếng nổ đủ gây chấn động mà đôi bên tự dưng thấy tình cảm bỗng chốc tan hoang không lối thoát. Ai đó có hỏi lý do chia tay cũng chỉ ậm ờ không thể gọi được tên.

Cuộc nói chuyện 2 giờ đồng hồ, lời đáp lại bằng 2 giây

Hoài Ngân kể cách kết thúc cuộc hôn nhân của mình chẳng có chút drama, nhưng đau đớn theo 1 cách lặng thầm.

Chồng Ngân không ngoại tình, Ngân càng không có người khác. Họ đã bắt đầu đến với nhau bằng 1 tình yêu tự nguyện đủ để tưởng tượng mình nhập vai trong một bộ phim Hàn. Rồi cuộc sống trôi đi, sinh 2 đứa con đủ trai đủ gái, gia đình nội - ngoại cũng không gặp trục trặc gì.

ADVERTISEMENT

Họ đi lên bằng thực lực, từ những ngày thuê nhà cho đến căn hộ riêng đúng mơ ước, công việc ổn định, con cái khỏe mạnh, thông minh. Có lúc nhìn lại Ngân thấy cuộc sống như 1 giấc mơ, đã đi đến đúng những thứ mình mong muốn.

Lúc cuộc sống vật chất thiếu thốn 1 chút họ mơ ổn định hơn. Nhưng rồi lúc đạt được ước nguyện Ngân thi thoảng ngồi bần thần bên khung cửa khi con đi học, chồng đi làm, Ngân bỗng thấy thiếu. Vì sao, lâu rồi 2 vợ chồng đã không còn nồng nhiệt với nhau nữa, chuyện trò đã chẳng nói mà gối chăn cũng lạnh lùng? Vì sao đôi bên lại có cảm giác trống rỗng thế này. Ngân cố gắng đi tìm nguyên nhân thì lại càng không thể lý giải. Chồng cô bỗng trở nên vô cảm 1 cách lạ lùng, đam mê dường như đổ hết vào chiếc điện thoại. Ngân thì cảm thấy ngột ngạt đến mức muốn thoát ra.

Sự bất thường trong cuộc nói chuyện lúc nửa đêm: Vợ tâm sự 2 tiếng mà chồng đáp nhẹ 3 từ, nghe thì đơn giản nhưng với phụ nữ sao nặng quá! - Hình 1

Ngân nhớ lại lúc còn đi thuê nhà họ đã háo hức với bữa cơm đạm bạc, nói với nhau về căn nhà mơ ước, tưởng tượng lúc đạt đến mục đích mong muốn sẽ hạnh phúc nhường nào. Lúc đó họ ở trong căn phòng dù chỉ 15m2 nhưng lúc nào cũng thấy ấm áp. Ngân nói: "Hay sự chật chội làm cho chúng mình gần nhau hơn chăng? Sau này, ở căn hộ 3 phòng ngủ, mỗi đứa 1 phòng cảm giác u uất đến mức chỉ muốn quay về căn phòng trọ 15m2 ngày ấy mà ríu rít tiếng cười. Mình không biết điều gì đã đẩy chúng mình xa nhau ra như thế...".

Ngân biết rằng không gì bằng chuyện trò trực tiếp nên đã thực hiện một cuộc nói chuyện vào lúc 12h đêm khi con đã ngủ. Ngân nói hết, rằng vì sao họ lại như thế, cô mong cầu điều gì, có thể cố gắng lại cùng nhau như thế nào, anh đã vô tâm ra sao, rằng nếu không cố gắng được thì cả 2 có thể chia tay. Cô nói đến ướt cả vạt áo vì cảm xúc dâng lên đến hơn 2 tiếng đồng hồ, chồng Ngân nghe rất chăm chú.

ADVERTISEMENT

"Em đã nói hết tất cả những điều em nghĩ. Giờ em muốn nghe anh nói", sau câu đó chồng Ngân buông thõng một câu: "Tùy em thôi". 3 chữ đó làm Ngân giật mình, không phải là một lời giải thích, càng không phải 1 lời hứa cũng không phải là một lời giãi bày.

"Không phải anh không còn yêu em nhưng anh bỗng cảm thấy mệt mỏi. Đến chính anh cũng không biết mình muốn gì nữa, nhiều lúc anh chỉ muốn ở 1 mình. Nếu được mong em đừng chất vấn anh, hãy để chuyện này qua đi. Để anh sống như anh đang muốn và anh cũng cho em có được sự tự do cần thiết", chồng Ngân nói rành rọt.

Ngân biết cuộc đối thoại thất bại, cô quyết định ly hôn, điều mà trước kia cô chưa bao giờ dám nói ra. Chồng cô không gật, không lắc: "Anh sao cũng được, để cho em quyết". Ừ "sao cũng được" thì họ chia tay, ngày ra tòa ánh nhìn vẫn đầy đau thương mà không thể gọi tên cho một lý do tan vỡ.

Hôn nhân bóng bay, không nổ mà xịt

Có nhiều cuộc chia tay không phải vì hết yêu như thế. Vậy nên, nếu có ai đó hỏi vì sao lại chia tay quả thật chẳng biết tả thế nào.

Sự bất thường trong cuộc nói chuyện lúc nửa đêm: Vợ tâm sự 2 tiếng mà chồng đáp nhẹ 3 từ, nghe thì đơn giản nhưng với phụ nữ sao nặng quá! - Hình 2 ADVERTISEMENT

Có người đã từng nói: "Lý do hai người yêu nhau không thể ở bên nhau có lẽ là vì, anh ấy cảm thấy rất mệt, bạn lại chỉ thấy uất ức. Vốn dĩ chuyện này có thể dùng một cái ôm để giải quyết, thế nhưng lại biến thành: Anh ấy cho rằng bạn không hiểu chuyện, còn bạn thì cảm thấy anh ta không hề yêu mình. Cuối cùng giữa hai người chỉ còn sự trầm mặc, trái tim bạn cũng nguội lạnh, nói chẳng nên lời".

Nhưng nếu có gì đó "bất thường trong cái bình thường" xảy ra thì...

ADVERTISEMENT

Ai sẽ là người hạ cái tôi xuống trước nhất?

Ai sẽ là người dấn 1 bước để tới gần hơn?

Ai là người sẽ đặt cái suy nghĩ của mình sang 1 bên để đặt mình vào vị trí của người ấy?

Ai sẽ là người níu?

Một người ôm, người kia có vòng tay ôm lại?

Và thật tiếc vì nếu 1 bên cố gắng, 1 bên buông xuôi thì khả năng cứu 1 cuộc hôn nhân cũng là mong manh vì 1 bàn tay chìa ra mà bên kia không nắm lấy thì cũng gần như là vô ích. Thà có khi người ấy nói rằng : "Anh/em đã hết yêu rồi", "Chúng ta không thể cố gắng nữa"... Nhưng sự thật chỉ là "Anh/em thấy mệt" và "Sao cũng được"...

Hóa ra tình yêu trong cuộc sống này cũng như chùm bóng bay vậy, ban đầu đủ mọi màu sắc, đẹp đẽ căng tràn và đầy sức sống. Sau đó nó tự xẹp đi mà không có lực tác động nào gây 1 tiếng nổ giật mình, cứ lặng lẽ mà xẹp xuống. Và cũng có nhiều cuộc "hôn nhân bóng bay" như thế!

Có những cuộc hôn nhân kết thúc không cãi nhau, không mâu thuẫn, chẳng xô xát. Cả 2 quyết định chia tay không phải vì hết yêu mà vì việc lựa chọn nhau đã không còn mang lại hứng thú, chỉ còn lại sự mệt mỏi khó yêu.

Thực tế, trên đời này một mối quan hệ chỉ sống được hoặc thực sự sống được nếu là nhiệt huyết và cố gắng. Nhưng nếu là "sao cũng được" thì quá dễ để... tan. Bởi nếu còn giữ ở đó, sẽ còn tồn tại 1 cuộc hôn nhân thì nó đã c.hết lâm sàng rồi. Anh "sao cũng được", và "em thấy chán" thì dại gì mà gắn cuộc đời mình vào với nhau nữa?

Sự bất thường trong cuộc nói chuyện lúc nửa đêm: Vợ tâm sự 2 tiếng mà chồng đáp nhẹ 3 từ, nghe thì đơn giản nhưng với phụ nữ sao nặng quá! - Hình 3

ADVERTISEMENT

Còn vợ, còn chồng đấy mà nhìn thấy nhau cứ ngượng nghịu và có cảm giác tắc nghẽn. Đối phương lại không muốn giải quyết hoặc cả 2 không tìm thấy nút rối mà gỡ. Họ không nói rằng họ hết yêu nhưng thà không còn gì còn hơn 1 cuộc hôn nhân chỉ còn trên danh nghĩa.

Vì vậy, nếu cái kết bạn chọn là chia tay thì đừng tiếc nuối vì không gọi tên được lý do chia tay hay vấn vương cho rằng vẫn còn yêu. Bởi ngay cả khi nó không được thú nhận thì rõ ràng có ai đó đã không còn muốn cố gắng rồi.

Còn nếu muốn duy trì hôn nhân đúng nghĩa cả 2 phải bắt đầu lại. Hôn nhân không phải là chiếc áo để mặc cho có mà phải là chiếc áo mặc cho ấm, cho lộng lẫy. Nếu không có được nó, đơn giản hơn hãy chọn lại một lối đi!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc
13:40:13 30/11/2022
Sửng sốt khi phát hiện chồng có 2 bằng đại học
07:54:32 01/12/2022
Cận kề ngày Tết, bà nội đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà trước mặt tất cả họ hàng
07:42:13 01/12/2022
Về nhà ngoại ở cữ 3 tháng, tôi choáng váng khi trở lại nhà chồng
14:21:01 30/11/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Vợ chồng cãi vã, bố chồng dùng một cái cốc vỡ mà giải quyết êm thấm
13:25:37 01/12/2022
Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối
13:47:39 01/12/2022
Giận tím mặt với câu nói đùa của chồng trong bữa cơm
13:15:25 01/12/2022
Gia đình lao đao vì 11 cây vàng bố mẹ để lại
12:09:43 30/11/2022
Lấy chồng đẹp trai chưa đầy một tháng mà chị gái đã đòi ly hôn
05:45:01 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Hẹn hò 10 năm, Jung Kyung Ho cuối cùng cũng tiết lộ kế hoạch kết hôn với Sooyoung (SNSD)?
21:34:48 01/12/2022
Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy
22:58:29 01/12/2022
Động thái cực gắt của Goo Hye Sun trước tin chồng cũ Ahn Jae Hyun ngoại tình
22:11:06 01/12/2022
Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai
22:58:19 01/12/2022
Dàn nam thần Vbiz gây náo loạn khi diện đồ bà ba
21:39:13 01/12/2022
Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things
23:57:59 01/12/2022
Argentina chỉ trích FIFA về lịch thi đấu 'điên rồ' của World Cup
23:37:07 01/12/2022
Á hậu Thuỳ Dung khoe nhan sắc mỹ miều khi thử váy cưới, hé lộ điều đặc biệt về dàn dâu phụ
21:31:02 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nếu bạn thực sự không thể quên một ai đó

13:21:16 01/12/2022
Nếu không thể buông bỏ những người và những điều khó quên, miễn là bạn có thể phân biệt giữa quá khứ và hiện tại, hiểu rằng đâu là mơ và đâu là thực, bạn sẽ không bao giờ lạc lối

3 điểm kém ở đàn ông lại khiến tình cảm vợ chồng bền chặt

10:02:51 01/12/2022
Một ngôi nhà cần hai người vun, cho nên hai vợ chồng cần phải cùng nhau xây dựng thì hạnh phúc mới bền lâu được. Tuy nhiên có những việc đàn ông càng kém thì tình cảm vợ chồng càng bền chặt, hôn nhân càng hạnh phúc. Đó là việc gì?

3 kiểu phụ nữ có cuộc sống ngày càng tốt đẹp sau khi kết hôn

07:26:03 01/12/2022
Xã hội phát triển, ngày càng có nhiều người không muốn kết hôn, thậm chí sợ kết hôn vì họ đã nghe qua quá nhiều câu chuyện về sự bất hạnh của hôn nhân, đa phần sự đau khổ thuộc về phụ nữ, những người mất đi rất nhiều sau khi bước qua mộ...

Thấy vợ đang dạy con, chồng thốt một câu đắng chát khiến vợ bẽ bàng

06:17:08 01/12/2022
Vì con trai đang tuổi lớn nên tôi hạn chế tối đa việc mâu thuẫn vợ chồng trước mặt con. Tôi sợ con buồn và có những suy nghĩ lệch lạc về cuộc sống. Nhưng chồng tôi lại không đồng quan điểm với vợ. Tính anh bộp chộp, nghĩ gì nói đó nên n...

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết một người có thực sự hạnh phúc hay không

06:08:41 01/12/2022
Cuộc đời mỗi người sướng, khổ ra sao là do chính mỗi bản thân chúng ta gây dựng. Tất nhiên, không thể nói một người sướng cả đời mà không gặp chuyện phiền lòng. Ít nhiều những tác động bên ngoài cũng khiến chúng ta đôi lần phải bận lòng...

3 chi tiết sẽ cho thấy người đàn ông yêu bạn nhiều như thế nào

05:50:58 01/12/2022
Không phải tất cả đàn ông đều dễ dàng bày tỏ được cảm xúc của mình. Nhưng ở một số chi tiết, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được anh ấy thật lòng yêu mình hay không

Cuộc đời này, sẽ luôn có người thực sự hiểu bạn

05:39:14 01/12/2022
Nếu nửa câu đầu tiên là hiện thực, thì nửa câu sau là hy vọng. Thực tế thì cô đơn là một phần bình thường của cuộc sống, còn hy vọng là luôn có một người có thể thực sự hiểu mình

Vợ và nhân tình đ.ánh nhau trên đường, bất bình nhất là hành động của người chồng

05:12:24 01/12/2022
Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, có người âm thầm tìm cách kéo chồng về lại bên mình hoặc dứt khoát ly hôn. Nhưng cũng có người vì không giữ nổi bình tĩnh mà hùng hổ đi đ.ánh g.hen, phần vì để xả cơn tức giận trong người, phần vì muốn...
ADVERTISEMENT

Tìm vợ cho con rể nhưng bất thành

03:18:07 01/12/2022
Vợ chồng tôi có mỗi một cô con gái. Sau khi con lấy chồng, chúng tôi đã cho các con một mảnh đất. Ngày đó hai con còn khó khăn, không có tiền xây nhà, chúng tôi lại cho tiền làm nhà

Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau

00:23:05 01/12/2022
Trong cuộc sống, hẳn chúng ta từng có lần gặp phải những tình huống như bị người khác ghét vì bất đồng quan điểm, bị người khác chỉ trích vì có phong cách đối lập với họ

Rước dâu về mẹ chồng “phải thay tên đổi họ”, sẵn sàng đuổi con trai ra ngoài vì con dâu

23:12:06 30/11/2022
Chị Trần Thị Minh Trang (34 tuổi) vốn mồ côi mẹ từ nhỏ nên rất thiếu thốn tình cảm. Đã vậy khi lấy chồng, chị còn chuyển từ Hà Nội vào TP HCM sinh sống, lạ nước lạ cái lại ít bạn bè, mối quan hệ nên đôi khi chị cảm thấy tủi thân, ngột n...

Nhìn dòng chữ nguệch ngoạc cháu trai viết trên bức tranh, tim tôi đau nhói

19:29:43 30/11/2022
Vợ chồng chị gái tôi không cùng quan điểm sống nên thường xuyên cãi nhau. Chị tôi là nhân viên văn phòng, thích có cuộc sống bình yên, an toàn, vừa đủ. Còn chồng chị là dân kinh doanh, thích thăng tiến, giàu có, được mọi người kính nể. ...

Chọn bạn mà chơi qua 3 chi tiết khi cùng nhau dùng bữa

19:25:05 30/11/2022
Ăn uống giống như một tấm gương, nhân cách và sự tu dưỡng trong đối nhân xử thế của một người được phản ánh trong những chi tiết nhỏ nhặt

Đôi vợ chồng "tí hon" vừa làm đám cưới tại Nghệ An: Nhiều lúc đi đường hay bị nhầm là chị em

19:19:56 30/11/2022
Mình đi mua đồ rồi trả tiền mà có Sương đi cùng, kiểu gì người bán hàng cũng hỏi: Chị sao không trả tiền mà để em trả thế này? , Thắng kể

6 nỗi sợ đang kìm hãm sự phát triển của bạn

19:11:28 30/11/2022
Nỗi sợ thất bại là một trong những nỗi sợ lớn nhất, phổ biến nhất ngăn cản mọi người sống cuộc sống tốt nhất có thể. Nỗi sợ thất bại sẽ cản trở bạn hành động và khiến bạn trở nên trì hoãn. Đừng để nỗi sợ hãi này kiểm soát cuộc sống của ...

3 rủi ro cần vượt qua khi ngoài 40 tuổi

14:05:22 30/11/2022
Sau 40 tuổi là giai đoạn vàng son của cuộc đời nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu vượt qua được những rủi ro này bạn sẽ làm nên nghiệp lớn
ADVERTISEMENT

“Sự trả thù” khôn ngoan nhất chính là 2 chữ này

12:41:46 30/11/2022
Cho dù người khác có nói xấu bạn bao nhiêu, thêu dệt chuyện về bạn như thế nào, cuối cùng cũng chỉ như gió thoảng qua, không chút sức lực và càng chẳng hề hấn đến bạn

Chị hàng xóm 15 năm không có con vẫn được chồng yêu chiều, tôi hỏi bí quyết thì chị cười: "Cái gì cũng có lý do của nó!"

16:10:33 29/11/2022
Sau hơn 7 năm làm lụng, tiết kiệm và được 2 bên hỗ trợ vợ chồng tôi cũng mua được căn chung cư để ở, ổn định cuộc sống. Về nhà mới, hàng xóm mới, nếp sống mới... mọi thứ đều khiến tôi hài lòng. Tầng tôi ở, hàng xóm thân thiện, tổ bụng l...

Lần đầu ra mắt, bị bố mẹ bạn trai phản đối vì lý do rất buồn cười

15:05:39 29/11/2022
Vài ngày rồi tôi không gặp bạn trai, cũng không thấy anh gọi điện. Thường thì vào cuối tuần anh vẫn thường rủ tôi đi ăn, đi uống nhưng tuần này lại chẳng thấy tăm hơi đâu

Gặp lại chồng cũ sau 7 năm, tôi được nghe lời đề nghị bất ngờ

14:58:25 29/11/2022
Tôi và chồng cũ ly hôn cách đây 7 năm, do anh ấy phản bội. Ngày hôm đó, khi phát hiện ra sự thật, tôi đã rất đau khổ, không ngờ tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm lại kết thúc vì sự lừa dối của anh ấy
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Rosé (BLACKPINK) và "tai nạn" micro: Hết quăng xuống sân khấu lại giành hát với chị cả Jisoo

Nhạc quốc tế

07:28:31 02/12/2022
Pha lỗi kỹ thuật của Rosé (BLACKPINK) mới đây khiến các fan được phen cười ra nước mắt

3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh

Pháp luật

07:27:03 02/12/2022
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân có vai trò đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghiêm trọng

Nhìn lại 7 game mobile đã phát hành trong tháng 11/2022 tại Việt Nam

Mọt game

07:26:54 02/12/2022
Cùng điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt tại Việt Nam trong tháng 11/2022. Bạn đã trải nghiệm trọn bộ những tựa game dưới đây?

Thanh Hằng, Thùy Tiên thướt tha trong áo dài, dự đoán mẫu áo mới cho ngày Tết

Phong cách sao

07:26:50 02/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa là đã đến Tết, nhiều chị em showbiz Việt đã tranh thủ tung ảnh áo dài khoe dáng. Trong đó phải nhắc đến hai chân dài đình đám là Thanh Hằng và Thùy Tiên. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn đã biến chiếc áo dài cách tân trở...

Những thói quen khiến ôtô nhanh hỏng mà nhiều tài xế hay mắc phải

Ôtô

07:26:35 02/12/2022
Tưởng chừng như không ảnh hưởng gì nhưng những thói quen khi lái xe này lại khiến cho chiếc ôtô của bạn nhanh xuống cấp, dễ bị hỏng hóc

Tử vi ngày 2/12/2022: Tuổi Dậu đón nhiều tin vui, tuổi Hợi quý nhân soi đường

Trắc nghiệm

07:26:28 02/12/2022
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 2/12/2022 hôm nay là một ngày nhiều tin vui và trải nghiệm thú vị với tuổi Dậu

Mẹ rơm - Tập 18: Mô đưa Hạt Dẻ đến bờ suối nơi Loan mất tích

Phim việt

07:26:25 02/12/2022
Hào nhận hối lộ từ một người dân trong thôn, tình cờ Thược đã nhìn thấy

Doãn Quốc Đam khoe "vợ mới"

Hậu trường phim

07:24:20 02/12/2022
Trên trang cá nhân của mình mới đây, Doãn Quốc Đam đã giới thiệu new wife (vợ mới) của anh

Jordan Henderson và vai trò thủ lĩnh ở ĐT Anh

Bóng đá thế giới

07:24:08 02/12/2022
Gareth Southgate đã đưa Jordan Henderson trở lại đội hình xuất phát trong chiến thắng 3-0 trước xứ Wales. Và đội trưởng Liverpool đã thực sự sắm vai thủ lĩnh của đội tuyển Anh

Những quán ăn có kiểu phục vụ độc nhất vô nhị ở Việt Nam khiến thực khách 'dở khóc dở cười'

Ẩm thực

07:23:30 02/12/2022
Với phong cách phục vụ độc lạ tại các quán ăn này chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vừa thú vị mà cũng rất khó quên

Kay Trần tung MV đầu tiên hậu rời công ty M-TP: Thoát được cái bóng Sơn Tùng nhưng thành tích đáng báo động?

Nhạc việt

07:22:11 02/12/2022
MV U Mê Em mới phát hành của Kay Trần thu về nhiều phản ứng trái chiều

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh

Thế giới số

07:21:49 02/12/2022
Apple đã công bố dàn ứng dụng đạt giải thưởng App Store award 2022 của mình, đặc biệt năm nay có thêm hạng mục ứng dụng có tác động đến văn hóa

Trần Phi Vũ - Trương Tịnh Nghi gây sốt với cảnh “người lớn”, nhưng vẫn gây tranh cãi vì 1 điều

Sao châu á

07:21:25 02/12/2022
Vừa qua, những tập cuối của phim Chiếc bật lửa và váy công chúa đã được tung trước cho hội viên cao cấp của nền tảng phát sóng. Trong đó, điều gây bất ngờ với khán giả đó chính là cảnh nhạy cảm của Trần Phi Vũ - Trương Tịnh Nghi đã vượt...