5 giờ Nhà Trắng dọn dẹp đón tân tổng thống

Vào 12h01 trưa 20/1, vài giờ sau khi Trump rời Washington , đồ đạc của nhà ông cũng sẽ được chuyển khỏi Nhà Trắng để nhường chỗ cho gia đình tân tổng thống.

Đến cuối ngày 20/1, khi Joe và Jill Biden bắt đầu ngày đầu tiên sống ở Nhà Trắng, khu sinh hoạt sẽ phải được dọn dẹp, làm vệ sinh kỹ càng, đồ đạc, hành lý được sắp xếp và thực phẩm yêu thích của họ lấp đầy tủ lạnh.

Đó là công việc diễn ra 4 hoặc 8 năm một lần, khi đệ nhất gia đình mới chuyển đến và một gia đình khác dọn đi, được thực hiện bởi 90 nhân viên Nhà Trắng trong 5 giờ.

5 giờ Nhà Trắng dọn dẹp đón tân tổng thống - Hình 1

Nhân viên chuyển thùng lên xe tải bên ngoài Nhà Trắng tuần trước. Ảnh: NYTimes .

Những người tham gia vào quá trình này cho biết ngày chuyển nhà năm nay phức tạp hơn vì cần thêm các biện pháp an toàn và vệ sinh do lo ngại về nCoV. “Các nhân viên nằm ngủ trên giường gấp, ở khu vực cầu thang. Dù họ có chuẩn bị kỹ đến đâu, tình hình vẫn luôn hỗn loạn”, Anita McBride, từng là chánh văn phòng cho đệ nhất phu nhân Laura Bush, cho biết.

Các xe tải chở đồ của nhà Biden không được phép bắt đầu dỡ hàng cho đến khi tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, mặc dù một số đồ đạc của gia đình đã được cất trong kho chứa ở Maryland kể từ cuối tuần. Khu sinh hoạt của Nhà Trắng sau đó sẽ được các nhân viên hối hả sắp xếp để nó giống như nhà của gia đình tân tổng thống vào thời điểm họ về đến vào buổi chiều.

Quy trình này còn gặp khó khăn hơn trong năm nay vì yếu tố chính trị. Nhà Biden chưa bao giờ được mời đến gặp các nhân viên Nhà Trắng hay tham quan trước tầng hai, nơi có 16 phòng và 6 phòng tắm, sẽ là nơi sinh hoạt của họ. Trong khi đó, Michelle Obama đã đến Nhà Trắng hai lần theo lời mời của bà Bush trước lễ nhậm chức năm 2009 của chồng mình.

“Bà Melania lẽ ra nên mời bà Jill đến uống cà phê”, Capricia Marshall, từng là thư ký xã hội của Nhà Trắng thời chính quyền Clinton, nói. “Thông thường, đệ nhất phu nhân tương lai sẽ chuẩn bị sẵn các câu hỏi, bà sẽ gặp và nói chuyện với đầu bếp, người giúp việc và đó là cơ hội để họ làm quen. Hành động này vốn là một phép lịch sự, nhưng về mặt hậu cần, nó cũng vô cùng hữu ích. Nhưng điều đó không xảy ra năm nay”.

Tuy nhiên, nhóm chuyển giao quyền lực của Biden đã liên hệ với tổng quản Nhà Trắng Timothy Harleth để điều phối việc chuyển đồ. Harleth được Melania chọn làm người giữ chức vụ này vào năm 2017, sau khi ông làm giám đốc quản lý phòng tại Khách sạn Quốc tế Trump Washington . Việc bổ nhiệm Harleth vào vị trí này là điều khá bất thường, vì tổng quản Nhà Trắng thường là một công chức phi chính trị, có nền tảng quân sự và không thay đổi theo chính quyền. Do mối quan hệ của Harleth với Tập đoàn Trump, một số người suy đoán ông sẽ rời đi cùng tổng thống mãn nhiệm.

Trong khi chưa thảo luận về tương lai với Jill Biden , Harleth dự kiến tạm thời ở lại Nhà Trắng để xử lý các vấn đề nhân sự, lên thực đơn cho gia đình và quản lý ngân sách cho dinh thự. Harleth đã nói rõ rằng ông rất mong muốn ở lại lâu dài và không muốn bị coi là người trung thành với Trump, mặc dù ông đã tuyển nhiều nhân viên từ các doanh nghiệp của Trump. Harleth nói với mọi người rằng ông chưa bao giờ gặp gia đình Trump cho đến khi được phỏng vấn để làm việc tại Nhà Trắng.

Các cố vấn của Biden còn có nỗi lo khác, họ muốn dinh thự phải được vệ sinh thật kỹ càng để bảo vệ những cư dân mới trước nCoV. Một số người thậm chí khuyên Biden không nên chuyển đến vào ngày 20/1 mà ở lại nhà khách chính phủ Blair House, nơi ông và gia đình sẽ ở lại tối 19/1.

“Tất cả không gian của đệ nhất gia đình đều được dọn dẹp và vệ sinh mọi lúc, bao gồm ngày 20/1″, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói.

Gia đình Biden sẽ chuyển đến Nhà Trắng vào ngày 20/1 nhưng họ chưa có kế hoạch trang trí lại nội thất hoặc bắt đầu cá nhân hóa không gian. Betty Monkman, người phụ trách nội thất Nhà Trắng trong hơn ba thập kỷ, đã giám sát quá trình chuyển giao quyền lực năm 2001 từ Bill Clinton sang George W. Bush, cho biết: “Đôi khi giường phải được mang đến, phòng khách được chuyển đổi thành phòng ngủ. Cực kỳ gấp rút”.

Monkman nói thêm rằng những người phụ trách thuộc Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng sẽ biên soạn những cuốn sách cung cấp thông tin và ảnh chụp những món đồ trong các bộ sưu tập mà đệ nhất gia đình có thể mượn để bày biện, cũng như những bản thiết kế trình bày bố cục phòng để nhà Biden xem xét. Gia đình Jimmy Carter đã chuyển đến Nhà Trắng với rất ít đồ đạc của mình, chủ yếu chọn các món đồ từ những bộ sưu tập có sẵn.

Nhiệm vụ của các nhân viên Nhà Trắng có thể còn khó khăn hơn vì các hoạt động chào mừng Ngày nhậm chức năm nay sẽ được giảm bớt quy mô và có thể rút ngắn thời gian. Thông thường, họ sẽ bắt đầu hối hả làm việc vào khoảng 10h30, sau khi tổng thống và đệ nhất phu nhân mãn nhiệm đến Đồi Capitol để tham gia lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Năm nay, không có cuộc diễu hành và không có tiệc trưa tại Đồi Capitol, có nghĩa là thời gian để sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị nơi sinh hoạt cũng có thể bị cắt ngắn.

Việc chuyển đi luôn căng thẳng hơn nếu tổng thống rời Nhà Trắng sau một nhiệm kỳ. “Gia đình Bill Clinton (người giữ chức hai nhiệm kỳ) biết chắn chắc họ sẽ rời đi. Không có bất cứ nghi ngờ nào về điều đó. Vào năm cuối nhiệm kỳ, họ đã lên sẵn kế hoạch chuyển đi”, Marshall nói.

Nhưng đối với Trump, người dành phần lớn giai đoạn chuyển giao quyền lực để thách thức kết quả bầu cử, việc chuẩn bị rời Nhà Trắng không phải là mối quan tâm lớn của ông.

Sự ra đi của tổng thống mãn nhiệm thường là những khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn của các tổng thống và những nhân viên đã phục vụ họ. Khi dọn dẹp tủ quần áo trong những giờ cuối ở Nhà Trắng, Clinton đã ngồi với quản gia và những người giúp việc, chọn ra những chiếc cà vạt để tặng lại cho họ. Pete Souza, cựu nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng, đã chia sẻ bức ảnh Barack Obama ôm hôn người phụ nữ đã chuyển thư cho ông mỗi ngày khi ông nói lời từ biệt.

Không rõ Trump có kế hoạch nói lời tạm biệt với các nhân viên mà ông chưa bao giờ đặc biệt thân thiết hay không, vì ông dự định đến Palm Beach vào sáng sớm 20/1. Tuy nhiên, việc ông rời đi sớm có thể là món quà cho các nhân viên, những người sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị đón tân tổng thống.

“Tin tốt là có một quá trình, có một danh sách điều cần làm cụ thể”, McBride nói. “Các nhân viên biết họ phải làm gì. Và gia đình Biden cũng hiểu Nhà Trắng và quen biết một số người. Họ từng đến đó rất nhiều lần vào thời Obama”.

Melania Trump không mời Jill Biden thăm Nhà Trắng

Melania được cho là sẽ không mời người kế nhiệm Jill thăm Nhà Trắng, điều sẽ phá vỡ truyền thống 100 năm giữa các đệ nhất phu nhân Mỹ.

"Melania Trump sẽ trở thành đệ nhất phu nhân thời hiện đại đầu tiên không mời người kế nhiệm tới Nhà Trắng để tham quan khu sinh hoạt riêng trên tầng hai và tầng ba", CNN hôm 18/1 dẫn lời nhà báo Kate Andersen Brower, người từng viết ba cuốn sách nổi tiếng về Nhà Trắng.

Nhiều nguồn tin trước đó cũng đự đoán Melania sẽ không mời đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden đến uống trà và tham quan Nhà Trắng vì Tổng thống Donald Trump vẫn chưa nhận thua. Nếu Melania không thay đổi quyết định vào phút chót, bà sẽ phá vỡ truyền thống lâu đời của các đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm, điều sẽ khiến nhiều người thất vọng.

Theo Anita McBride, người từng là chánh văn phòng cho cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush, cuộc gặp của các đệ nhất phu nhân Mỹ sau bầu cử tượng trưng cho "sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình".

Melania Trump không mời Jill Biden thăm Nhà Trắng - Hình 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump phát biểu trong hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa từ Vườn Hồng, Nhà Trắng, hôm 25/8/2020. Ảnh: AFP.

Truyền thông Mỹ cũng đưa tin nhà Trump sẽ không chào đón Joe Biden và gia đình tới Nhà Trắng vào ngày lễ nhậm chức. Gia đình Tổng thống đắc cử có thể được Timothy Harleth, quan chức phụ trách các nhân viên và hoạt động tại Nhà Trắng, đón tiếp.

Cựu tổng thống Barack Obama từng tiếp đón Trump tại Nhà Trắng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đầy căng thẳng. Michelle Obama cũng mời Melania tới dự tiệc trà ở Nhà Trắng và thảo luận về cách nuôi dạy con cái, dù bà sau này thừa nhận không có nhiều thiện cảm với nhà Trump.

Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, các tổng thống đắc cử thế kỷ 19 và phu nhân thường gọi cho vợ chồng tổng thống đương nhiệm khi họ đến Washington, và đôi khi các tổng thống sắp mãn nhiệm còn tổ chức tiệc chiêu đãi mời họ.

Đến thế kỷ 20, điều này đã thay đổi. Tiệc trà đầu tiên giữa các đệ nhất phu nhân tại Nhà Trắng diễn ra vào tháng 12/1920, khi Đệ nhất phu nhân Edith Wilson chào đón người kế nhiệm Florence Harding đến thăm dinh thự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21

Tiêu điểm

Hai người Việt bị bắt, khai 'làm nô lệ' trong trại cần sa Anh
17:37:42 20/04/2021
Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ
00:53:01 20/04/2021
Biden bị công kích vì phát biểu trong 'phòng trống'
23:58:00 19/04/2021
Người gốc Việt ở Campuchia 'khóc không ra nước mắt' vì Covid-19
00:00:16 20/04/2021
Tòa án Tối cao Mỹ dự kiến 'chặn cửa' thẻ xanh với một số đối tượng đặc biệt
11:16:57 20/04/2021
Nữ hoàng Anh sắp đón sinh nhật 'cô đơn nhất'
23:55:29 19/04/2021
Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận
22:08:25 19/04/2021
Pháp chấn động bởi vụ mẹ bắt cóc con như 'chiến dịch quân sự'
23:41:37 19/04/2021
Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn
01:32:44 21/04/2021
Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong
23:30:53 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhã Phương yêu sách đòi ngồi ghế hạng thương gia, bắt đoàn phim phải đợi mình cả tháng?
07:51:18 21/04/2021
Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Tú Dưa vẫn “đá xoáy” vợ 3: Sỉ nhục chồng trên mạng, nó thể hiện văn hóa cháu chú ra hết
08:01:55 21/04/2021
Bố mẹ tôi muốn xây nhà nên bảo anh trai chị dâu góp tiền, gần tháng sau chị dâu bỗng thông báo một tin khiến ông bà tức phát ngất
07:04:48 21/04/2021
Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch để… đi du học, nghe giải thích xong thì mới thấy quá nể anh chàng!
09:02:40 21/04/2021
Đậu Kiêu hôn con gái ông trùm sòng bài
05:56:56 21/04/2021
Quốc Trường từng "crush" đơn phương 1 mỹ nhân Vbiz, dắt 1 sao nữ khác về quê nhưng tất cả chỉ là "bình phong" cho Minh Hằng?
07:30:29 21/04/2021
Quan Hiểu Đồng khiến MXH 'dậy sóng' khi mừng sinh nhật Lộc Hàm
07:23:47 21/04/2021
NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý
06:47:45 21/04/2021
Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì “ngũ giới không cấm"
06:30:50 21/04/2021

Tin mới nhất

Johnson & Johnson dán nhãn cảnh báo tác dụng phụ trên vaccine Covid-19

10:42:51 21/04/2021
Johnson & Johnson (J&J) cho biết sẽ tiếp tục triển khai vaccine Covid-19 tại châu Âu, dán thêm nhãn cảnh báo tác dụng phụ lên sản phẩm.

Cụ bà 90 tuổi bị lừa 32 triệu USD

10:41:26 21/04/2021
Cụ bà Hong Kong 90 tuổi bị kẻ giả danh là công an Trung Quốc đại lục lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt 32 triệu USD.

Anh thử nghiệm tái nhiễm virus SARS-CoV-2

09:50:15 21/04/2021
Ngày 19/4, Đại học Oxford của Anh thông báo khởi động một nghiên cứu thử nghiệm mới, trong đó chủ động cho những tình nguyện viên từng mắc COVID-19 tái nhiễm virus SARS-CoV-2 để đánh giá các phản ứng miễn dịch.

Làn sóng dịch COVID-19 mới đe dọa hy vọng hồi sinh ngành du lịch Thái Lan

09:46:10 21/04/2021
Làn sóng COVID-19 mới đang bùng phát có khả năng đe dọa sự hồi phục của ngành du lịch Thái Lan, làm hỏng kế hoạch đưa khách du lịch trở lại với hy vọng thay đổi vận mệnh của những thiên đường du lịch ở xứ chùa Phật ngọc.

Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng điều tra vụ sử dụng hộ chiếu công vụ để trốn sang châu Âu

09:42:31 21/04/2021
Ngày 19/4, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo mở rộng quy mô điều tra vụ hàng chục công dân nước này bị cáo buộc sử dụng các hộ chiếu đặc biệt để nhập cảnh hợp pháp vào châu Âu nhưng sau đó không về nước.

Lào tăng cường tuần tra biên giới

09:20:06 21/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, cơ quan chức năng các tỉnh của Lào đang đẩy mạnh tuần tra, tăng cường kiểm soát khu vực biên giới để phát hiện sớm và ngăn chặn hoạt động nhập cảnh bất hợp pháp từ Thái Lan có nguy cơ mang theo virus SARS-...

Mỹ yêu cầu tạm dừng sản xuất vaccine tại nhà máy Emergent BioSolutions

09:13:41 21/04/2021
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ ngày 19/4 đã yêu cầu tạm dừng sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson tại nhà máy Emergent BioSolutions, nơi xảy ra sự cố làm hỏng 15 triệu liều vaccine vào tháng trư...

Hàn Quốc sẽ tham gia giám sát kế hoạch của Nhật Bản xả nước từ nhà máy Fukushima

08:40:41 21/04/2021
Ngày 20/4, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này chắc chắn sẽ tham gia nhóm quốc tế do Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) dẫn đầu giám sát kế hoạch của Nhật Bản xả nước nhiễm xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushim...

COVID-19 tới 6h sáng 21/4: Thế giới có tuần lây lan kỷ lục; Kinh hoàng Ấn Độ gần 300.000 ca/ngày

08:33:49 21/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 12.500 ca tử vong và trên 780.000 ca nhiễm mới. Tình hình Ấn Độ nguy cấp khi số ca nhiễm mới liên tiếp phá kỷ lục, gần cán mức 300.000 ca/ngày

Bất cập giáo dục tại trung tâm công nghệ hàng đầu Trung Quốc

08:24:10 21/04/2021
Thành phố Thâm Quyến, trung tâm công nghệ cao tại Trung Quốc, đang cân nhắc đưa chương trình giáo dục miễn phí 12 năm vào trường học từ năm 2025. 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale qua đời

07:54:00 21/04/2021
Truyền thông Mỹ ngày 21/4 đưa tin cựu Phó Tổng thống Mỹ Walter Mondale đã qua đời ở tuổi 93. Gia đình cựu Phó Tổng thống Mondale thông báo ông đã qua đời hôm 19/4 tại Minneapolis.

Điện Kremlin: Cuộc gặp cấp cao Nga-Mỹ không diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu

07:38:35 21/04/2021
Hôm 20/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, cũng như với các nguyên thủ quốc gia khác, chưa nằm trong kế hoạch của Hội nghị thượng đỉn...

Phát hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới

06:24:03 21/04/2021
Biến chủng này được tìm thấy ở Thung lũng Brazos, Texas, Mỹ, trong mẫu bệnh phẩm của một sinh viên có triệu chứng cảm nhẹ.

Cỏ khô Australia có thể là mặt hàng mới chịu sự trừng phạt từ Trung Quốc

06:07:39 21/04/2021
Danh sách các mặt hàng của Australia bị cấm nhập khẩu hoặc bị đánh thuế cao tại Trung Quốc đang có khả năng dài thêm khi truyền thông Australia cho hay, cỏ khô có thể sẽ trở thành mặt hàng mới nhất được đưa vào danh sách này.

Bầu cử tại CH Chad: Tổng thống Déby tái đắc cử

23:24:47 20/04/2021
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn kết quả sơ bộ do Ủy ban Bầu cử quốc gia Độc lập (CENI) của CH Chad, công bố tối 19/4, cho biết Tổng thống đương nhiệm Idriss Déby đã giành được đa số tuyệt đối phiếu bầu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu...

Đại sứ Mỹ tại Nga về nước giữa căng thẳng

23:20:58 20/04/2021
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan ngày 20/4 tuyên bố ông sẽ trở về nước để hội ý với chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Trung Quốc, Hàn Quốc nhấn mạnh vai trò hợp tác đa phương

23:18:33 20/04/2021
Ngày 20/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu trực tuyến khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021 (BFA), trong đó kêu gọi cải thiện hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Quân đội Nga xác nhận không kích phá hủy một căn cứ khủng bố ở Syria

23:13:38 20/04/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/4 thông báo lực lượng không quân nước này đã tiến hành không kích một căn cứ huấn luyện khủng bố ở phía Đông Bắc thành phố Palmyra của Syrua, tiêu diệt 200 tay súng phiến quân.

Đại sứ Mỹ quyết không rời Moskva bất chấp ‘khuyến nghị’ từ Điện Kremlin

23:11:22 20/04/2021
Mạng tin Axios ngày 19/4 dẫn nguồn thạo tin ẩn danh cho biết Đại sứ Mỹ tại Nga không chấp nhận rời Moskva, bất chấp việc Điện Kremlin “khuyến nghị” ông nên trở về nước sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden áp lệnh trừng phạt mới chốn...

Mỹ cam kết đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

23:09:21 20/04/2021
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Mỹ chủ trì trong tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 19/4 cam kết nước này sẽ đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Giá bitcoin ổn định sau cú giảm bất ngờ

22:58:37 20/04/2021
Giá đồng tiền điện tử bitcoin đã ổn định quanh mức 56.000 USD, giảm hơn 9% so với đỉnh điểm, sau khi có thời điểm mất tới hơn 15% vào cuối tuần qua.

Công nghệ mới phát hiện hơn 100 biến thể virus SARS-CoV-2 trong 1 xét nghiệm

22:54:17 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát triển một công nghệ có thể phát hiện hơn 100 biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong một lần xét nghiệm.

'Bóng ma' khủng hoảng quay lại Ấn Độ

22:46:29 20/04/2021
Làn sóng dịch thứ hai đã tấn công Ấn Độ vào một thời điểm không thể tồi tệ hơn, làm gián đoạn kế hoạch tuyển dụng của các công ty, gia tăng tính không chắc chắn trong kinh doanh và làm tê liệt các hoạt động.

Indonesia kéo dài lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng

22:44:17 20/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 20/4, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Indonesia, Airlangga Hartarto thông báo lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ (PPKM) sẽ được kéo dài từ ngày 20/4 - 3/5 tới đồng thời mở rộng ra ...

Philippines cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Johnson & Johnson và Bharat Biotech

22:40:06 20/04/2021
Ngày 20/4, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Philippines đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp các vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson (Mỹ) và Bharat Biotech (Ấn Độ).

Canada sẵn sàng đẩy mạnh chi tiêu nếu dịch bệnh kéo dài đến mùa Thu

22:36:32 20/04/2021
Trong kế hoạch ngân sách năm 2021 vừa được công bố, Chính phủ Canada dự kiến duy trì chi tiêu ở mức cao để ứng phó với đại dịch COVID-19 và giải quyết bất bình đẳng xã hội, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tencent cam kết đầu tư 7,68 tỷ USD cho bảo vệ môi trường, giảm nghèo

22:30:48 20/04/2021
Gã khổng lồ công nghệ Tencent của Trung Quốc ngày 19/4 cam kết đầu tư 50 tỷ NDT (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Tổng thống Philippines nói sẽ cử chiến hạm ra Biển Đông

22:21:39 20/04/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19/4 cho biết ông chuẩn bị cử chiến hạm tới Biển Đông.

Có thể bạn quan tâm

Giữ lửa văn hóa dân tộc

Học hành

11:31:55 21/04/2021
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 có 20% dành cho giáo dục địa phương. 

Chelsea, Man City đồng loạt rút lui khỏi Super League

Bóng đá thế giới

11:30:47 21/04/2021
Tối 20/4 (giờ Anh), cả Man City lẫn Chelsea đều xác nhận rút lui khỏi dự án European Super League do vấp phải sự phản ứng dữ dội từ người hâm mộ.

'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh đính hôn lần 8, được bạn trai quỳ gối ngỏ lời sau 10 tháng hẹn hò

Sao âu mỹ

11:30:42 21/04/2021
Người đẹp chính thức đến với tình trẻ sau khi ly hôn chồng.

Phố Hiến - Sông Lam Nghệ An: Cơ hội cho các cầu thủ dự bị

Bóng đá việt nam

11:26:36 21/04/2021
Vào lúc 18h ngày 23/4, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ có chuyến làm khách của Phố Hiến trong khuôn khổ vòng loại Cúp QG 2021.

HAGL phủ nhận được bầu Đức thưởng nóng tiền tỷ; HLV ngoại Hà Nội FC nói gì trong buổi ra mắt?

Bên lề sân cỏ

11:23:53 21/04/2021
Việt Nam cùng Thái Lan đá play-off để tranh suất dự World Cup futsal; Hoàng Anh Gia Lai phủ nhận được bầu Đức thưởng nóng tiền tỷ; HLV ngoại Hà Nội FC nói gì trong buổi ra mắt... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm học như thế nào mà giáo viên ngao ngán?

Đời sống

11:22:37 21/04/2021
 Giáo viên vừa dạy, vừa tập huấn, vừa trong tâm thế đón đoàn kiểm tra cấp trên và kiểm tra chuyên đề nội bộ của nhà trường.

Great Wall Tank 800 - SUV Trung Quốc phong cách Rolls-Royce

Ôtô

11:17:33 21/04/2021
Phiên bản nguyên mẫu Tank 800 thuộc thương hiệu con Wey của hãng Great Wall (Trường Thành), dùng động cơ 3 lít V6 và hệ thống plug-in hybrid.

Thư bố gửi con gái 30 chưa lấy chồng

Netizen

11:13:29 21/04/2021
Trong một dòng thư, người bố viết: Bố thà để con không lấy chồng còn hơn là có cuộc hôn nhân mù quáng.

10 phim Trung chiếu mạng hot nhất Quý 1/2021: Cẩm Tâm Tựa Ngọc "out" Top 5, quán quân gây cười té ghế

Phim châu á

11:12:17 21/04/2021
Dù rất được mong chờ nhưng Cẩm Tâm Tựa Ngọc lại chẳng lọt nổi Top 5 phim chiếu mạng hot nhất Quý 1 năm 2021.

Lý Nhã Kỳ vào chúc mừng nhanh như gió, còn bày tỏ nhìn vợ chồng Phan Mạnh Quỳnh hạnh phúc mà thèm!

Sao việt

11:11:55 21/04/2021
Sau đám cưới đẹp như cổ tích, Phan Mạnh Quỳnh lập tức có động thái mới trên trang cá nhân. Chàng nhạc sĩ của những bản nhạc phim hot hit đã cập nhật tình trạng quan hệ trên Facebook thành Đã kết hôn cùng Huỳnh Khánh Vy - cô dâu xinh đẹp...

Khoảnh khắc bất ngờ cá mập truy đuổi cá sấu ở Australia

Chuyện lạ

11:10:33 21/04/2021
Cuộc gặp gỡ tưởng như không bao giờ xảy ra của hai kẻ săn mồi đỉnh cao thường sinh sống ở hai môi trường khác nhau.

Nhà rông kết hợp kiến trúc Pháp của vợ chồng 9x

Sáng tạo

11:10:22 21/04/2021
Công trình lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà rông Tây Nguyên và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, gợi gia chủ nhớ về thời thơ ấu.

Tưởng chỉ netizen "ném đá", đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm

Sao châu á

11:10:08 21/04/2021
Jennie (BLACKPINK) hoàn toàn có khả năng bị phạt vì hành động đi chơi vườn hoa với nhóm bạn trên 5 người.

Dàn Hoa hậu: Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà đọ sắc với áo dài 'gây mê' khán giả

Phong cách sao

11:09:21 21/04/2021
Tại sự kiện từ thiện, dàn Hoa hậu Việt bao gồm Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà,... có dịp đọ sắc khi cùng nhau diện áo dài.