5 động lực khiến tiền ảo Bitcoin chỉ có thể tăng trong tương lai

Sự tích trữ của các thợ đào, nhu cầu lớn từ các tổ chức là những lý do khiến giá tiền ảo Bitcoin sẽ tăng trong tương lai.

Cointelegraph nhận định giá tiền ảo Bitcoin đã chịu áp lực giảm vì động thái bán ra của nhiều “cá voi”, thuật ngữ ám chỉ những nhà đầu tư cá nhân và tổ chức sở hữu hơn 1.000 Bitcoin trở lên, trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, 5 chỉ số chính cho thấy các “cá voi” sắp tích lũy Bitcoin trở lại.

Nhu cầu mua, giao dịch và tích lũy Bitcoin của các tổ chức, doanh nghiệp cũng vẫn ở mức cao. Những diễn biến đó đều có thể là nguyên nhân thúc đẩy giá Bitcoin sớm đạt mức kỷ lục mới, mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian tới.

Giới phân tích dự báo giá Bitcoin sẽ sớm tăng đến mức kỷ lục mới vì những lý do sau đây.

Nhu cầu Bitcoin của các tổ chức đang ở mức cao

Bất chấp áp lực bán mạnh, nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp đối với Bitcoin không hề giảm. Khối lượng chuyển ròng của Bitcoin đến hoặc ra khỏi các sàn giao dịch vẫn chìm trong sắc đỏ, gần như ở mức thấp trong lịch sử, có nghĩa là nhiều Bitcoin hiện đang được rút ra khỏi các sàn giao dịch hơn là được ký gửi.

Đây là dấu hiệu cho thấy những đồng tiền này đang chuyển sang trạng thái lưu trữ – một biểu hiện điển hình các tổ chức, vì họ có xu hướng đầu tư dài hạn và thích các giải pháp lưu ký an toàn hơn thay vì để chúng trên sàn giao dịch.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, giới đầu tư đã chứng kiến một đợt suy thoái nguồn cung lịch sử đối với số dư Bitcoin trao đổi. Xu hướng này tăng lên từ khi nhiều tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn bắt đầu gia nhập thị trường, sở hữu số lượng lớn Bitcoin từ tháng 11/2020.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm liên tục trong vài tháng qua, đặc biệt là trên Coinbase, nền tảng hàng đầu mà các nhà đầu tư tổ chức lựa chọn.

Hôm 9/4, Coinbase đã công bố thu nhập và triển vọng quý I/2021, với tuyên bố: “Tài sản trên nền tảng là 223 tỷ USD, chiếm 11,3% thị phần tài sản tiền điện tử, bao gồm 122 tỷ USD từ các tổ chức… Chúng tôi kỳ vọng đạt mức tăng trưởng lớn hơn vào năm 2021 nhờ doanh thu giao dịch và lưu ký do sự quan tâm của tổ chức đối với loại tài sản tiền điện tử ngày càng tăng”.

Tuyên bố cho thấy Coinbase tin rằng xu hướng mua có khả năng sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Mô hình giao dịch tam giác tăng dần hàng tuần

Một mô hình tam giác tăng dần hàng tuần đã hình thành từ đầu tháng 2. Về mặt thống kê, mô hình biểu đồ ấy cho thấy giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng là khả năng khá cao.

Kích thước của hình tam giác cho thấy mục tiêu bứt phá tiềm năng hướng tới mức 79.000 USD. Mặc dù việc tăng giá kỷ lục hay giảm giá là điều không ai có thể chắc chắn nhưng mô hình giao dịch tam giác vẫn là một biểu đồ đáng tin cậy để theo dõi cùng với các tín hiệu chính trên blockchain.

Các lực lượng mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử – cho dù họ là những nhà đầu tư dài hạn, thợ đào hay “cá voi” Bitcoin, đều tin tưởng vào viễn cảnh giá Bitcoin sẽ chỉ tăng trong tương lai.

Sự ngừng bán của các “cá voi”

Số lượng “cá voi” đã giảm hơn 10% kể từ ngày 8/2 đến nay, cho thấy một đợt bán tháo đáng kể đã xảy ra. Mặc dù giá bitcoin đã đạt được 2 mức cao nhất mọi thời đại trong suốt 2 tháng bán phá giá đó, nhưng mức tăng giá tổng thể đã chậm lại đáng kể. BTC được cho là vẫn đang mắc kẹt ở mức kháng cự là khoảng 60.000 USD. Tuy nhiên, kể từ ngày 31/3, những “cá voi” bitcoin lớn đã ngừng bán.

Tái cân bằng danh mục đầu tư khi một quý kết thúc là thời điểm điển hình để bán tháo và vì tiền ảo Bitcoin đã tăng giá 104% kể từ đầu năm nay nên nhiều nhà đầu tư đã mong đợi đà bán sẽ dừng lại và thực tế diễn ra đúng như vậy.

5 động lực khiến tiền ảo Bitcoin chỉ có thể tăng trong tương lai - Hình 1

Ông Grayscale, một trong những nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã thông báo vào ngày 6/4 rằng họ vừa tái cân bằng quỹ vốn hóa kỹ thuật số của họ với chi phí bán Bitcoin .

Nhà đầu tư Bitcoin dài hạn đang giảm đà mua

Khi tiền ảo Bitcoin phá vỡ mức giá cao nhất trước đó của năm 2019 vào tháng 10/2020, nó tạo ra đà tăng nhanh nhất, kéo dài nhất. Chỉ số CDD trên blockchain thể hiện “khối lượng” mà những người bán hàng dài hạn đang bán Bitcoin ra thị trường.

Người ta tính chỉ số CDD bằng cách lấy số lượng coin trong một giao dịch và nhân nó với số ngày kể từ khi những những người sở hữu coin chi tiêu chúng lần cuối, nghĩa là CDD càng cao thì số lượng bán ra càng nhiều.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2021, lượng bán của những nhà đầu tư dài hạn không chỉ chậm lại đáng kể mà gần như đã quay trở lại mức tương đương với đợt bán tháo hồi năm 2020. Hiện tượng ấy cho thấy họ ngày càng tin tưởng vào việc giá Bitcoin sẽ sớm tăng cao hơn trong thời gian tới.

Giới thợ đào đang tích lũy Bitcoin

Vì nguồn thu nhập của các thợ đào phụ thuộc số lượng tiền ảo Bitcoin mà họ khai thác, họ thường xuyên phải bán số Bitcoin đã khai thác để trả cho các chi phí hoạt động như tiền điện. Tuy nhiên, một số thợ đào có xu hướng suy đoán về giá và tích lũy Bitcoin như một loại hình đầu tư.

Cụ thể, bằng cách giảm đà bán Bitcoin, những thợ đào đó đã trở thành người tích lũy ròng, thể hiện trong chỉ số thay đổi vị trí ròng của người khai thác, cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày.

Lần cuối cùng các thợ đào tỏ ra lưỡng lự trong việc bán Bitcoin của họ là ngay trước một đợt tăng giá lớn gần 3 tháng trước. Sự thay đổi tích cực đó cũng cho thấy rằng các thợ đào đang kỳ vọng giá Bitcoin sẽ cao hơn trong tương lai gần.

Giá Bitcoin sớm trở lại mức kỷ lục?

Giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới hơn 61.000 USD/đồng hồi cuối tuần trước. Do đó, nhiều nhà đầu tư Bitcoin hy vọng kịch bản sẽ lặp lại trong cuối tuần này và bỏ qua các rủi ro khác.

Sau khi thiết lập kỷ lục hơn 61.000 USD/đồng hồi cuối tuần trước, giá Bitcoin quay đầu lao dốc. Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới chật vật lấy lại mốc 60.000 USD/đồng trong vòng vài ngày qua.

Theo dữ liệu của Coin Desk, tính riêng ngày 18/3 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời điểm leo dốc xuyên thủng ngưỡng 60.000 USD/đồng rồi tụt mạnh xuống mức 56.300 USD/đồng.

Bitcoin sau đó bật tăng áp sát ngưỡng giá 60.000 USD/đồng, rồi lại giảm nhẹ xuống mức gần 59.000 USD/đồng, giảm 1,25% so với một ngày trước đó.

Giải thích với Zing, các chuyên gia nhận định giá Bitcoin vẫn được hưởng lợi từ sự quan tâm của những nhà đầu tư lớn Phố Wall. Tuy nhiên, một số người cảnh báo rằng tâm lý lạc quan thái qua đang khiến người hâm mộ Bitcoin mất cảnh giác trước các quy định, chẳng hạn lệnh cấm của Ấn Độ đối với tiền mã hóa.

Giá Bitcoin sớm trở lại mức kỷ lục? - Hình 1
Giá Bitcoin chật vật lấy lại mức giá 60.000 USD/đồng. Ảnh: Coindesk.Quá lớn để bỏ qua

"Một số nhà đầu tư Bitcoin muốn gia nhập cuộc đua vào cuối tuần. Giá Bitcoin đã đạt mức kỷ lục hơn 61.000 USD/đồng hồi tuần trước. Vì thế, nhiều người không muốn bỏ lỡ nếu điều đó lặp lại trong cuối tuần này", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ) trả lời Zing.

Theo ông, Bitcoin lấy lại đà tăng giá khi các tổ chức lớn và nhà đầu tư lẻ vẫn quan tâm đến đồng tiền này. Vị chuyên gia nhận định tâm lý đầu tư trên thị trường đang trở nên "lạc quan một cách nguy hiểm". Những mối lo ngại về các quy định đã giảm đi đáng kể, ngay cả khi rủi ro vẫn hiện hữu.

Theo nguồn tin của Reuters hồi tuần trước, dự luật của chính phủ Ấn Độ sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tiền mã hóa. Đây sẽ là một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất thế giới đối với loại tiền này.

Hồi tháng 1, chính phủ Ấn Độ cũng kêu gọi cấm các loại tiền mã hóa như Bitcoin và thiết lập một khuôn khổ nhất định nhằm quản lý thị trường tiền mã hóa.

Giá Bitcoin sớm trở lại mức kỷ lục? - Hình 2
Các chuyên gia cho rằng giới đầu tư đang đánh giá thấp rủi ro đến từ những quy định đối với tiền mã hóa. Ảnh: Reuters.


Ngoài Ấn Độ, Trung Quốc cũng cấm giao dịch và khai thác tiền mã hóa nhằm giảm tiêu tốn năng lượng vào việc đào tiền. Tuy nhiên, chính quyền Bắc Kinh không xử phạt hành vi sở hữu.

Thông tin của Reuters khiến giá Bitcoin hôm 16/3 lao dốc hơn 13% từ mức đỉnh 61.500 USD/đồng. Kể từ đó đến nay, đồng tiền này đã bật tăng giá dù chưa lấy lại mốc 61.000 USD/đồng.

"Một động lực khác giúp giá Bitcoin leo dốc trong hôm nay là nhận xét của Deutsche Bank", ông Moya giải thích. Ngân hàng Đức dự báo Bitcoin "có thể tiếp tục tăng giá", miễn là đồng tiền này vẫn thu hút thêm các doanh nghiệp và nhà quản lý tài sản.

Theo báo cáo mới của Deutsche Bank, Bitcoin hiện "quá quan trọng để có thể bỏ qua". Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD. Tuy nhiên, ngân hàng cảnh báo giá Bitcoin vẫn sẽ biến động mạnh.

Dễ biến động

Theo ước tính mới của các chiến lược gia Bank of America Corp (BofA), khi dòng vốn chảy vào Bitcoin tăng thêm 93 triệu USD, giá của đồng tiền nay sẽ leo dốc 1%. Để so sánh, giá vàng cần thêm 2 tỷ USD, tức cao hơn 20 lần, để tăng 1%.

Trong khi đó, thị trường trái phiếu kho bạc 20 năm của Mỹ không thay đổi đáng kể dù được rót thêm hàng tỷ USD. Điều này cho thấy quy mô lớn và sự ổn định của thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ.

BofA cũng lưu ý rằng khoảng 95% Bitcoin hiện thuộc về khoảng 2,4% nhà đầu tư lớn nhất của đồng tiền này. Do đó, giá Bitcoin có thể bị chi phối mạnh mẽ bởi những ai giữ nhiều tiền nhất.

"Thêm vào đó, điều này cũng khiến Bitcoin khó có thể trở thành một phương thức thanh toán, hoặc thậm chí là một phương tiện đầu tư chính", các chiến lược gia của BofA nhận định.

Giá Bitcoin sớm trở lại mức kỷ lục? - Hình 3
Vốn tăng 93 triệu USD có thể giúp giá Bitcoin leo dốc 1%, trong khi thị trường vàng cần đến 2 tỷ USD. Ảnh: Reuters.


Một số nhà đầu tư coi Bitcoin là một dạng "vàng kỹ thuật số", đóng vai trò như một hàng rào chống lại rủi ro lạm phát và đồng tiền pháp định mất giá. Nhưng trên thực tế, bất chấp những lo ngại về lạm phát trong thời gian qua, giá vàng vẫn giảm 9% tính từ đầu năm. Ở chiều ngược lại, Bitcoin tăng giá 103% trong năm 2021.

Giá Bitcoin biến động dữ dội kể từ khi ra đời. Nhưng lý do hầu như không liên quan đến lạm phát. "Giá không chỉ lên xuống bởi quy luật cung tiền, mà còn bị ảnh hưởng từ yếu tố đầu cơ. Đó là nguyên nhân thị trường Bitcoin biến động gấp nhiều lần thị trường chứng khoán", giáo sư tài chính Cam Harvey tại Đại học Duke bình luận.

Theo các nhà phân tích, biến động giá của Bitcoin chủ yếu đến từ những giao dịch đầu cơ đơn giản. Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới được một số tên tuổi lớn của Phố Wall ủng hộ, chẳng hạn nhà quản lý quỹ kỳ cựu Paul Tudor Jones và ông chủ Tesla Elon Musk.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối hạn chế phòng dịch00:54Lật tàu chở người nhập cư trái phép ở Mỹ: 3 người thiệt mạng, 27 người bị thương01:21Nghị sĩ Mỹ mở cửa trụ sở cho người biểu tình09:26

Tiêu điểm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay
01:38:50 15/05/2021
Vào bệnh viện, cụ bà 75 tuổi chết do bị tấn công tình dục
11:33:52 14/05/2021
Sét đánh chết 18 con voi tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ
01:19:37 15/05/2021
Chiến thuật ‘mưa rocket’ của Hamas thử sức ‘Vòm Sắt’ của Israel
06:21:33 14/05/2021
Covid-19: Ấn Độ vẫn có trên 4.000 ca tử vong dù ca nhiễm giảm, Trung Quốc có ca nhiễm cộng đồng
14:40:41 14/05/2021
Người mẹ trẻ bị bắt vì con 4 tuổi bị chấy cắn suýt chết
09:07:19 15/05/2021
Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19
14:56:43 15/05/2021
Chiến dịch trên bộ đẫm máu của Israel tại Gaza năm 2014
01:34:14 15/05/2021
Vaccine hiệu quả cao chót vót giúp Mỹ ra quyết định lịch sử
18:45:09 14/05/2021
Phong trào Hamas sử dụng máy bay không người lái tấn công Israel
06:31:50 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
Con gái và chồng cũ Kim Ngân bị chỉ trích, Trizzie Phương Trinh lên tiếng bênh vực
16:57:49 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

00:39:29 16/05/2021
Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

Myanmar thông báo thời điểm họp với giới chức ASEAN

00:32:03 16/05/2021
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/5, người phát ngôn Hội đồng điều hành nhà nước Myanmar (SAC) - Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành họp với các quan chức thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào tuần t...

Thế giới ghi nhận trên 162,6 triệu ca mắc, 3,3 triệu ca tử vong do COVID-19

00:30:47 16/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h30 ngày 15/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 162.663.859 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.374.575 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi ...

Venezuela phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 loại một liều của Nga

00:27:32 16/05/2021
Ngày 15/5, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết Venezuela đã phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik Light ngừa COVID-19 loại một liều của Nga.

Ethiopia tiếp tục hoãn bầu cử

00:26:03 16/05/2021
Người đứng đầu Uỷ ban bầu cử quốc gia của Ethiopia ngày 15/5 thông báo sẽ không thể tổ chức cuộc tổng tuyển cử theo kế hoạch vào ngày 5/6 tới do các vấn đề hậu cần.

Lào ghi nhận 72 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

00:18:18 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 15/5 thông báo đã ghi nhận thêm 72 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua, bao gồm 51 ca cộng đồng, số còn lại là các ca nhập cảnh và được cách ly ngay.

Xung đột Israel-Palestine: Hamas tiếp tục bắn nhiều rocket vào khu vực Tel Aviv

00:15:51 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, chiều 15/5 (theo giờ địa phương), tiếng còi báo động tiếp tục vang lên trên khắp thành phố Tel Aviv và các vùng lân cận khi lực lượng Hamas bắn nhiều rocket vào khu vực này.

Thái Lan chuẩn bị cho kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế

00:09:31 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Giao thông Thái Lan đang chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 11 tới, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa bệnh viêm đường hô...

Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du Áo liên quan xung đột Israel-Palestine

00:07:47 16/05/2021
Bộ Ngoại giao Áo ngày 15/5 thông báo Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã hủy chuyến công du tới nước này nhằm thể hiện sự bất bình đối với việc chính phủ của Thủ tướng Sebastian Kurz treo quốc kỳ Israel để thể hiện tình đoàn kết v...

Xung đột Israel-Palestine: Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket

23:54:08 15/05/2021
Theo truyền thông Israel, một quả rocket do các tay súng Hamas phóng đã lọt qua hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel rơi trúng một bể trữ dầu tại cảng Ashdod và gây ra vụ nổ lớn vào đêm 14/5.

Số ca mắc mới COVID-19 giảm tại Campuchia, Ấn Độ

23:51:17 15/05/2021
Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận ngày thứ tư liên tiếp có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giảm, trong bối cảnh chính quyền thủ đô nước này quyết định tiếp tục đóng cửa các khu chợ trong thành phố thêm một tuần để đề phòng...

Israel khiến Hamas ‘giật mình’ khi sát hại nhiều thủ lĩnh dưới hầm bí mật

22:56:59 15/05/2021
Vụ Israel không kích, sát hại nhiều thủ lĩnh quân sự của Hamas khiến lực lượng này ngày càng quan ngại trước khả năng tình báo Israel đã đột nhập được vào hệ thống thông tin liên lạc của Hamas.

Hơn 40% nạn nhân thiệt mạng tại Gaza là phụ nữ và trẻ em

22:18:15 15/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các số liệu của cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết các cuộc giao tranh quân sự giữa Israel và lực lượng Hamas trong những ngày qua đã làm ít nhất 132 người Palestine thiệt mạng, trong đó có trên 50 ph...

Một gia đình 10 người Palestine tử vong trong cuộc không kích của Israel

22:08:01 15/05/2021
Giới chức y tế tại Dải Gaza thông báo, sáng 15/5, một gia đình gồm 10 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại phía Tây vùng lãnh thổ này của Palestine.

Israel, Hamas chạy đua giành chiến thắng trước khi đình chiến

22:02:39 15/05/2021
Israel và Hamas biết rằng một cuộc chiến tranh Gaza lần thứ tư, giống như ba lần trước, sẽ có hậu quả như thế nào khi nó tàn phá vùng lãnh thổ nghèo khó của 2 triệu người Palestine.

'Bang Vàng của nước Mỹ' vực dậy ngành điện ảnh

21:42:59 15/05/2021
Với tham vọng có thêm nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng gắn với bang California, qua đó quảng bá thêm cho hình ảnh của bang được mệnh danh là bang Vàng của nước Mỹ này, Thống đốc bang Gavin Newsom đã công bố chương trình ưu đãi thuế trị...

Facebook thất bại trong nỗ lực ngăn chặn cuộc điều tra của giới chức Ireland

21:38:18 15/05/2021
Ngày 14/5, Tòa án Tối cáo Ireland đã bác đơn kiến nghị của Facebook yêu cầu ngăn chặn một cuộc điều tra nhằm vào công ty này được cho là có thể dẫn tới nguy cơ dừng chuyển dữ liệu từ Liên minh châu Âu (EU) về Mỹ.

Vì sao lạm phát khiến hàng loạt thị trường trên thế giới lao dốc?

21:33:11 15/05/2021
Theo Nikkei Asian Review, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 tại Mỹ lên cao nhất hơn trong 1 thập niên. Không lâu sau, Trung Quốc ra số liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 tăng mạnh hơn dự báo.

Hàn Quốc: Dự kiến tái mở cửa trường học vào mùa thu

21:19:29 15/05/2021
Ngày 12/5, một quan chức Bộ Giáo dục cho biết Bộ đang cân nhắc nối lại các lớp học trực tiếp vào mùa thu vì học trực tuyến bị chỉ trích thiếu hiệu quả, gia tăng khoảng cách học tập giữa trẻ em. 

Tòa án Mỹ bác đơn kháng án của Monsanto

21:12:51 15/05/2021
Ngày 14/5, Tòa án Liên bang ở San Francisco (Mỹ) đã bác đơn kháng án của hãng Monsanto trong vụ xét xử thuốc diệt cỏ Roundup do hãng này sản xuất gây ung thư, đồng thời ủng hộ mức bồi thường thiệt hại 25 triệu USD.

OECD: GDP toàn cầu có thể giảm 2% so với dự báo vì biến thể virus và tốc độ tiêm vaccine Covid-19

21:10:28 15/05/2021
Ngày 14/5, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Delphi lần thứ 6 diễn ra ở Athens (Hy Lạp), Tổng Thư ký của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) Angel Gurria nói: Trong những tháng gần đây, triển vọng kinh tế toàn cầu đã ghi nhận nhiề...

Chứng khoán Mỹ dứt chuỗi bán tháo ồ ạt, chốt tuần vẫn giảm mạnh

20:36:35 15/05/2021
Tính chung trong tuần, chỉ số Dow Jones và S&P 500 cùng giảm hơn 1%, trong khi đà lao dốc của nhóm cổ phiếu công nghệ kéo Nasdaq xuống hơn 2,3%.

Nhà đầu tư 'cá voi' chi phối thị trường Dogecoin

20:34:58 15/05/2021
103 cá nhân nắm giữ tới 67% số Dogecoin đang lưu hành. Giới quan sát cảnh báo khi vốn hóa của Dogecoin tăng phi mã, các nhà đầu tư cá voi có thể dễ dàng chi phối thị trường.

Iran sẽ đầu tư hơn 5 tỷ USD vào các dự án hạ tầng của Afghanistan

20:30:54 15/05/2021
Theo thỏa thuận sơ bộ, Iran sẽ đầu tư 5,3 tỷ USD vào các dự án giao thông và cơ sở hạ tầng của Afghanistan, cũng như xuất khẩu các dịch vụ kỹ thuật sang nước này.

Cảnh giác lừa đảo phía sau các trang mạng về tiền ảo

20:28:01 15/05/2021
Thời gian vừa qua, các trang mạng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về tiền ảo mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng, tỉnh táo.

Quân đội Mỹ, Singapore hoàn thành tập trận chung trực tuyến

19:01:43 15/05/2021
Quân đội Singapore và quân đội Mỹ đã hoàn thành cuộc tập trận chung Tiger Balm kéo dài một tuần, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đài Loan nâng mức báo động dịch bệnh COVID-19

18:09:45 15/05/2021
Ngày 15/5, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng mức báo động dịch bệnh COVID-19 tại thủ phủ Đài Bắc và thành phố lân cận, siết chặt các quy định phòng dịch trong vòng 2 tuần sau khi ghi nhận làn sóng ca nhiễm mới lên tới 180 người.

WHO cảnh báo năm dịch bệnh thứ hai hậu quả nặng nề hơn

17:41:07 15/05/2021
Ngày 14/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch COVID-19 có khả năng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng hơn với nhiều ca tử vong hơn trong năm 2021.

Mạng lưới đường hầm phong trào Hamas dựng để qua mặt Israel

17:36:03 15/05/2021
Israel khẳng định vụ đánh bom tối 13/5 đã xóa sổ được nhiều đường hầm do phong trào Hamas đào tại Dải Gaza.

ICMR: Vaccine Covaxin, Covishield tạo ra ít kháng thể hơn với biến thể B.1.617

17:30:02 15/05/2021
Mặc dù có tác dụng tạo phản ứng miễn dịch chống virus SARS CoV-2, nhưng dường như cả vaccine Covishield và Covaxin chỉ tạo ra một nửa lượng kháng thể chống lại biến thể B.1.617 (phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ).

Có thể bạn quan tâm

Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

Sự kiện nóng

00:23:24 16/05/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

Đời sống

23:58:20 15/05/2021
Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

Sức khỏe

23:16:27 15/05/2021
Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020

Sao việt

23:08:57 15/05/2021
Bảng xếp hạng cuối cùng của Missosology đang khiến nhiều người khó hiểu, thậm chí một vài ứng viên mờ nhạt lại được xếp vị trí cao.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.