5 ‘độc tố’ cần tránh khi chọn dầu gội, sữa tắm vì dùng nhiều có thể gây ung thư, sảy thai, vô sinh

Các chất này có khả năng phá vỡ nội tiết tố của cơ thể, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tuyến giáp , hen suyễn , các vấn đề về sinh sản, thậm chí ung thư.

Dầu gội, sữa tắm dùng để làm sạch cơ thể. Nhưng không phải loại dầu gội sữa tắm nào cũng ’sạch’.

Dầu gội, sữa tắm ’sạch’ được định nghĩa là các sản phẩm an toàn với môi trường và cơ thể, không chứa các chất hóa học gây hại – được gọi là chất gây rối loạn nội tiết, theo một bài viết trên chuyên trang về sức khỏe của Mỹ – Healthline.

Việc nghiên cứu về các chất gây rối loạn nội tiết trong các sản phẩm được sử dụng hằng ngày đã xuất hiện từ khá lâu. Nhưng một nghiên cứu mới đã xác nhận rằng, với những người chủ động chọn lựa tránh dùng sản phẩm có chứa chất gây rối loạn nội tiết, họ có mức độ hóa chất trong cơ thể thấp hơn rất nhiều so với người không có ý thức chọn lựa.

5 độc tố cần tránh khi chọn dầu gội, sữa tắm vì dùng nhiều có thể gây ung thư, sảy thai, vô sinh - Hình 1

Dầu gội, sữa tắm ’sạch’ được định nghĩa là các sản phẩm an toàn với môi trường và cơ thể, không chứa các chất hóa học gây hại được gọi là chất gây rối loạn nội tiết.

Nghiên cứu thực hiện bởi Viện Silent Spring – tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về phòng chống ung thư vú và các vấn đề sức khỏe . Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí quốc tế về Vệ sinh và Sức khỏe môi trường.

Tiến sĩ Leonardo Trasande, giáo sư Khoa Y học Môi trường tại Trung tâm y tế NYU Langone Health, Mỹ, cho biết: “Nghiên cứu này củng cố quan điểm cho rằng cơ thể con người có thể thay đổi tức thì khi bạn tránh tiếp xúc với các chất gây rối loạn nội tiết”.

Chất gây rối loạn nội tiết là hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân và sản phẩm gia dụng. Các nhà nghiên cứu thường xuyên cảnh báo về những chất này khi chúng có thể phá vỡ nội tiết tố của cơ thể, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tuyến giáp , hen suyễn , các vấn đề về sinh sản và đôi khi là ung thư.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đánh giá mức độ ảnh hưởng của các loại sản phẩm vệ sinh khác nhau đối với người tham gia.

5 độc tố cần tránh khi chọn dầu gội, sữa tắm vì dùng nhiều có thể gây ung thư, sảy thai, vô sinh - Hình 2

Có nhiều sản phẩm vệ sinh hiện nay chứa các chất gây rối loạn nội tiết. Ảnh minh họa.

Họ thu thập mẫu nước tiểu của 726 người tham gia để phân tích 10 chất gây rối loạn nội tiết phổ biến. Trong đó, 87% người tham gia nói rằng họ tránh sử dụng một số sản phẩm có hóa chất nêu trên.

Khi so sánh những người tham gia với nhau, các nhà nghiên cứu phát hiện những người tránh dùng các sản phẩm có paraben , triclosan và fragrance (mùi hương) có xu hướng nằm trong nhóm ít có ‘gánh nặng cơ thể’ nhất.

‘Gánh nặng cơ thể’ là thuật ngữ thường được các nhà môi trường sử dụng để chỉ mức độ tác động của một số hóa chất trong cơ thể người.

Như vậy, theo các chuyên gia, đây là 5 hóa chất bạn nên tránh xa khi chọn dầu gội sữa tắm.

1. Paraben

5 độc tố cần tránh khi chọn dầu gội, sữa tắm vì dùng nhiều có thể gây ung thư, sảy thai, vô sinh - Hình 3

Chọn sản phẩm dầu gội đầu ’sạch’ giúp bạn hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Paraben là một trong những chất bảo quản phổ biến nhất được sử dụng trong các sản phẩm dược mỹ phẩm. Chúng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể con người.

Theo một nghiên cứu năm 2019, paraben được tin là có tác động đến hoạt động nội tiết, có liên quan đến các chất gây ung thư, bệnh vô sinh, rối loạn tâm lý.

Khi chọn mua dầu gội và sữa tắm, hãy xem bảng thành phần và tránh paraben – hoạt chất có paraben thường được viết là methylparaben, propylparaben, isoparaben hoặc butylparaben.

2. BPA

BPA được sử dụng để sản xuất một số sản phẩm nhựa, đồ vệ sinh cá nhân và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Một nghiên cứu khác cho thấy BPA có thể tương tác với các thụ thể nội tiết, có khả năng làm thay đổi chức năng của chúng.

Hãy tìm các sản phẩm được dán nhãn “không chứa BPA ”. Nếu không có nhãn, hãy nhớ rằng sản phẩm nhựa được đánh dấu bằng mã tái chế số 3 hoặc 7 có thể chứa BPA.

5 độc tố cần tránh khi chọn dầu gội, sữa tắm vì dùng nhiều có thể gây ung thư, sảy thai, vô sinh - Hình 4

Hãy tìm các sản phẩm được dán nhãn “không chứa BPA”

3. Triclosan

Triclosan là một chất kháng khuẩn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó dễ dàng hấp thụ vào da. Tiếp xúc với triclosan có thể dẫn đến các vấn đề sinh sản, ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch và chức năng tim mạch.

4. Benzophenone-3

Benzophenone-3 được sử dụng trong kem chống nắng và mỹ phẩm để bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím (UV). Một nghiên cứu cho thấy hóa chất này có liên quan đến sự gián đoạn của hệ thống điều chỉnh khả năng sinh sản và miễn dịch.

5. Phthalate

Một hóa chất khác mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh là phthalate. Phthalate là chất hóa học gây rối loạn nội tiết được tin là có liên quan đến sảy thai và các biến chứng sản khoa, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports. Chúng có thể được tìm thấy trong sơn móng tay, thuốc xịt tóc, xà phòng, dầu gội, nước hoa….

Khi xem bảng thành phần, hãy tìm chữ phthalate. Phthalate là một nhóm các hóa chất chứa từ “phthalate” ví dụ như: butyl cyclohexyl phthalate, dimethyl phthalate. Chúng cũng có thể được viết là “fragrances”.

Kết lại, Vậy các sản phẩm vệ sinh như thế nào được cho là an toàn?

Theo Healthline, sản phẩm ’sạch’ là sản phẩm không chứa thành phần gây hại cho sức khỏe của bạn.

Các thành phần được tin là gây hại bao gồm: sulfat, paraben, phthalate, dầu khoáng (mineral oil), retinyl palmitate, nhựa than đá (coal tar), hydroquinone, triclosan, triclocarban, formaldehyde và các chất giải phóng formaldehyde, tất cả các loại mùi hương tổng hợp (synthetic fragrances).

Những ai có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao nhất?

Cần lưu ý rằng, không chỉ những người thường xuyên duy trì chế độ ăn thiếu I-ốt mới có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết hình cánh bướm nằm ở cổ, có vai trò điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi chức năng tuyến giáp bị rối loạn, có thể gây ra các bệnh cường giáp, suy giáp, đa nhân tuyến giáp, u bướu lành tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

Những yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến giáp

Tại Việt Nam, theo một số thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng trên 4,6 triệu người mắc u nhân tuyến giáp, trong đó, có 2% là u ác tính. Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao gấp 3 lần so với nam giới.

Những ai có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao nhất? - Hình 1

Bên cạnh đó, theo các bác sĩ Bệnh viện K, ung thư tuyến giáp còn có những yếu tố nguy cơ sau:

- Yếu tố phóng xạ: Đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu. Ví dụ điển hình nhất là những người có tiền sử xạ trị ở vùng cổ sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao. Trong lịch sử, các nhà khoa học cũng thống kê được rằng, các yếu tố ung thư tuyến giáp tăng lên sau các tai nạn hạt nhân như vụ nổ bom nguyên tử ở Nhật Bản, trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

- Chế độ ăn thiếu i-ốt: Người ta nhận thấy rằng, nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp tăng lên ở những vùng có chế độ ăn thiếu i-ốt.

- Tiền sử bệnh tuyến giáp: Ở những người có tiền sử mắc một số bệnh về tuyến giáp, chẳng hạn như viêm, u tuyến giáp có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao hơn người bình thường.

- Đột biến gen: Trong các nghiên cứu về ung thư tuyến giáp, người ta thấy rằng, 50% bệnh nhân có hiện tượng đột biến gen. Cùng với đó, có đến 70% bệnh nhân ung thư tuyến giáp có liên quan đến yếu tố gia đình (có người trong nhà bị ung thư tuyến giáp). Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tài liệu nào cho thấy ung thư tuyến giáp là do di truyền.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên chủ động tầm soát ung thư định kỳ, đặc biệt là những đối tượng có nguy cơ cao. Biết sớm, trị đúng, bệnh cho kết quả tốt khoảng 95%. Bệnh vẫn có thể tái phát nhiều chục năm sau, dưới dạng các hạch cổ hoặc di căn ở phổi hoặc xương. Tuy nhiên, ung thư tuyến giáp tái phát vẫn có thể trị tốt.

Những dấu hiệu nhận biết sớm ung thư tuyến giáp

Những ai có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao nhất? - Hình 2

- Khối u ở cổ: Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ, nhưng bất kỳ khối u nào không tự biến mất trong vòng vài tuần đều cần được kiểm tra. Nếu ung thư tuyến giáp đã lan đến các hạch bạch huyết lân cận, khối u có thể nằm lệch ở một bên cổ chỗ các hạch lympho, thay vì ở phía trước là vị trí của tuyến giáp.

- Khó nuốt: Khi khối u to lên, nó có thể cản trở khả năng nuốt. Do đó, nếu tình trạng khó nuốt không biến mất trong một vài tuần thì bạn nên đi khám.

- Thay đổi giọng nói: Thanh quản nằm ngay phía trên tuyến giáp, vì vậy những thay đổi ở tuyến giáp có thể làm cho bạn bị khàn giọng.

- Khó nói, ăn, hoặc thở: Những triệu chứng này có thể sẽ không xảy ra trừ khi ung thư đã ở giai đoạn muộn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 loại rau hại gan, tốt nhất không nên ăn nhiều
21:18:19 10/04/2021
Đuổi muỗi bằng máy xông tinh dầu, cả nhà nhập viện cấp cứu
20:55:31 09/04/2021
Ăn ớt mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với cơ thể?
15:51:36 09/04/2021
Ăn mì tôm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ như nào?
23:53:38 10/04/2021
Bị bệnh này ở mắt, phải hết sức cẩn thận với nguy cơ đột quỵ
17:04:16 10/04/2021
Căn bệnh ung thư nữ MC Quỳnh Chi mắc phải phát triển âm thầm
21:53:13 10/04/2021
Những món ăn khuya lành mạnh
17:04:12 10/04/2021
Kinh ngạc lý do tay nổi gân xanh dù người không gầy
15:10:45 10/04/2021
Tưởng tốt, nhưng 6 thói quen khi ăn cơm này gây ra hàng loạt bệnh mà bạn không biết
21:51:19 10/04/2021
Cô gái 23 tuổi liệt nửa người vì thói quen bẻ cổ kêu răng rắc
13:27:29 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Tuyên bố chia tay, số phận hình xăm nữ đại gia Phượng Chanel trên ngực Quách Ngọc Ngoan gây bàn tán
08:47:51 11/04/2021
Phượng Chanel đi du lịch, khoe ảnh gợi cảm giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan
10:44:42 11/04/2021
Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'
12:30:25 11/04/2021
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'
11:37:04 11/04/2021
Hồ Ngọc Hà tung loạt ảnh xúc động bên Kim Lý và các con, xin lỗi Subeo - Lisa - Leon vì điều này
09:36:43 11/04/2021
Bóc trần nhân cách thực của Kim Jung Hyun sau tin hẹn hò: Vội vã lấy khăn ướt lau tay sau khi chạm vào người bạn diễn
13:12:40 11/04/2021
Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão
09:19:48 11/04/2021
Con dâu đưa 5 triệu tiền chợ, mẹ chồng 'vòi' 10 triệu không được bèn tuyên bố 'sốc óc'
09:29:36 11/04/2021
Streamer với 1,8 triệu người đăng ký quấy rối tình dục nữ streamer khác trên sóng trực tiếp
10:33:15 11/04/2021
'Nhói lòng' cảnh vợ đứng ngoài canh cửa cho chồng ngoại tình và nỗi 'thống khổ' mà mọi phụ nữ đều hiểu
12:02:59 11/04/2021

Tin mới nhất

Thường xuyên buồn ngủ? Chị em nên cảnh giác những nguy cơ khôn lường

14:02:56 11/04/2021
Dù ngủ đủ giấc nhưng bạn vẫn luôn uể oải và giống như buồn ngủ không dứt? Chị em có tình trạng này nên cảnh giác nguy cơ về sức khỏe.

Cẩn trọng khi ăn đặc sản trứng kiến

14:01:07 11/04/2021
Các món ăn đặc sản làm từ trứng kiến gai đen đang được săn đón bởi những công dụng thần kỳ. Nhưng thực tế, không ít người bị ngộ độc sau khi ăn những đặc sản này.

Khi đau lưng là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm

13:58:48 11/04/2021
Đau lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị căng, mỏi cơ hoặc thậm chí các bệnh lý nghiêm trọng.

Huyết thanh kháng nọc rắn được sản xuất thế nào?

13:54:05 11/04/2021
Huyết thanh được xem là liều thuốc hồi sinh cho các bệnh nhân nguy kịch do rắn độc cắn. Tuy nhiên, số lượng huyết thanh được sản xuất còn hạn chế.

Ung thư gan thường "tấn công" 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này

13:52:17 11/04/2021
Ung thư gan là căn bệnh phổ biến và tỉ lệ sống sót thấp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đây là 4 nhóm người có nguy cơ cao bị ung thư gan, bạn đừng bỏ qua.

Tìm hưng phấn tạm thời từ “bóng cười”, giới trẻ đang giết tương lai

13:49:18 11/04/2021
Thời gian gần đây, giới trẻ chuộng thú chơi bóng cười để giảm stress, tạo hưng phấn bằng những tiếng cười sảng khoái. Tuy nhiên, để đánh đổi những tiếng cười này, đằng sau đó lại là hậu quả khôn lường.

Ăn món khoái khẩu nhiều người thích, người đàn ông được 'cõng' thẳng vào viện

13:47:18 11/04/2021
Biết mình bị gout nhưng ông T. vẫn không nhịn được mồm, cơ quan liên hoan rượu, thịt chó hay hải sản ông đều ăn nhiệt tình. Hệ quả, sau 2 năm người nhà phải cõng ông đến viện.

Hà Nội gia tăng trẻ mắc thủy đậu

13:44:58 11/04/2021
Theo các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Medlatec, thời gian gần đây số trẻ mắc thuỷ đậu đến khám bệnh tăng.

Tâm thần - căn bệnh phổ biến của xã hội hiện đại

13:41:41 11/04/2021
Cuộc sống hiện đại với nhiều căng thẳng, lo âu khiến nhiều người gặp phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cấp cứu người đàn ông bị điện giật nguy kịch và cách sơ cứu cần thiết

13:40:02 11/04/2021
Chiều muộn ngày 10/4, các bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương tiếp nhận nam nạn nhân bị điện giật nghiêm trọng.

Tưởng mệt mỏi vì cảm cúm, nam thanh niên suy sụp khi biết mắc HIV

13:27:26 11/04/2021
Nam thanh niên 17 tuổi (Hà Nội) tới bệnh viện xin tư vấn cắt bao quy đầu. Trước phẫu thuật, các bác sĩ thực hiện xét nghiệm cho bệnh nhân, bất ngờ phát hiện người bệnh nhiễm virus HIV.

Tưởng vô hại, dịch hạch do bị chuột cắn nguy hiểm thế nào?

12:17:00 11/04/2021
Dịch hạch là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh mạnh gây nguy hiểm đe dọa tính mạng của người bị nhiễm với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh được xếp vào diện phải kiểm dịch và khai báo quốc tế.

Cắt cơn đau cho bệnh nhân ung thư

10:01:26 11/04/2021
Bệnh nhân mắc ung thư bàng quang và nhiễm khuẩn tiết niệu khiến việc kéo quần chạm vào vùng kín cũng mang đến cảm giác đau đớn, khổ sở.

Các bệnh thường gặp về tai và cách phòng tránh hữu hiệu

09:58:48 11/04/2021
Con người khi chào đời ai cũng đều có hai... tai. Chức năng chung của tai là nghe. Các loài động vật chỉ nghe được tiếng động và một số âm thanh được huấn luyện. 

Ngủ nướng vào cuối tuần có hại như thế nào?

09:54:39 11/04/2021
Mọi người thường dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe.

''Chất xơ'' diệu kỳ

09:51:30 11/04/2021
Người xưa có câu “cơm không rau như đau không thuốc” để diễn tả tầm quan trọng của rau củ quả - nguồn cung cấp chất xơ trong thực đơn hằng ngày.

Sự hồi phục kì diệu của nữ sinh từng 'trở thành' đứa trẻ 2 tuổi

09:49:48 11/04/2021
Sau một thời gian điều trị kéo dài, cùng với sự nỗ lực tận tình của các bác sĩ, em Trần Thị Loan (16 tuổi) bị liệt nửa người, đang dần hồi phục một cách kì diệu.

Kỳ công nghiên cứu vì người bệnh

09:44:45 11/04/2021
Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần, Quân khu 3) hiện đang triển khai thường quy kỹ thuật phẫu thuật nội soi điều trị viêm phúc mạc ruột thừa ở người lớn.

Uống thừa nước hoặc thiếu nước cũng gây bệnh

09:42:46 11/04/2021
Nước là thành phần đặc biệt quan trọng trong cơ thể con người, giúp tế bào chuyển hóa, cơ thể hoạt động, giúp thận thải các chất độc ra khỏi cơ thể... Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn đại đa số người dân đang uống nước sai cách.

Những bệnh sản sinh khi cơ thể thiếu chất

09:21:39 11/04/2021
Một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dưỡng chất là rất cần thiết để có một đời sống khỏe mạnh. Bởi cơ thể chúng ta cần nạp nhiều loại dưỡng chất để đảm bảo mọi chức năng hoạt động bình thường.

Mất thị lực và thính lực có liên quan đến chứng mất trí nhớ

09:17:45 11/04/2021
Những người lớn tuổi bị mất cả thị lực và thính lực tăng gấp đôi nguy cơ khởi phát chứng mất trí nhớ khi về già - các nhà khoa học Hàn Quốc vừa cảnh báo. Những người lớn tuổi bị mất cả thị lực và thính lực tăng gấp đôi nguy cơ khởi phát...

Nam sinh lớp 10 hốt hoảng vì “cậu nhỏ” không giống bạn

08:25:27 11/04/2021
Dù đã lên lớp 10 nhưng khi đi vệ sinh, cậu bé thấy cậu nhỏ của bạn đã như người lớn còn của mình vẫn bé tí hon.

Căn bệnh khiến trẻ có thể tử vong sau vài ngày chào đời

08:22:22 11/04/2021
Valentina Garnetti mắc chứng bệnh tim bẩm sinh khiến cô bé có thể tử vong sau vài ngày chào đời.

Bệnh vảy nến vùng mắt - Cẩn thận biến chứng

05:56:44 11/04/2021
Vảy nến là một bệnh mạn tính, đến nay chưa có phương pháp giúp điều trị khỏi hoàn toàn, nhưng bệnh có thể kiểm soát được.

Những vấn đề thai phụ gặp phải trong “mùa COVID-19”: Xử trí thế nào?

05:55:48 11/04/2021
 Phụ nữ mang thai khi nhiễm COVID-19 có tăng thêm nguy cơ so với phụ nữ không mang thai? Yếu tố nào sẽ làm tăng nguy cơ nhập viện? Vấn đề tiêm vắc-xin COVID-19 với phụ nữ mang thai ra sao? 

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.

Dùng đũa sai cách: Tích tụ hàng triệu vi khuẩn gây bệnh và hủy hoại sức khỏe

23:51:52 10/04/2021
Dùng đũa sai cách là một vấn đề đang được các chuyên gia về sức khỏe cảnh báo thời gian gần đây bởi đũa là một vật dụng quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt.

[Video] Cách diệt muỗi đơn giản ai cũng làm được theo khuyến cáo của WHO

23:47:33 10/04/2021
 Bệnh sốt xuất huyết hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng tránh muỗi đốt.

Có thể bạn quan tâm

ShowMaker "dằn mặt" đồng đội cũ sau khi vô địch LCK Mùa Xuân 2021: "Tôi sẽ cho Nuguri ăn hành ở MSI"

Esport

14:54:31 11/04/2021
Vào ngày hôm qua - 10/4, chức vô địch của giải đấu LCK Mùa Xuân 2021 đã chính thức thuộc về DWG KIA. Các nhà ĐKVĐ thế giới tỏ ra có sức mạnh quá mức vượt trội trước Gen.G khi họ chỉ cần tới 3 ván đấu để giành lấy danh hiệu LCK Mùa Xuân ...

Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1

Phong cách sao

14:54:20 11/04/2021
Không còn theo đuổi hình tượng dịu dàng, nữ tính, Jun Vũ mới đây đã chia sẻ những hình ảnh khoe vòng 1 lấp ló, nửa kín nửa hở nhưng không phản cảm.

Trang bị nghiệp vụ cho thành viên các tổ bầu cử tại TX Hồng Lĩnh

Đời sống

14:51:45 11/04/2021
Tham gia tập huấn huấn nghiệp vụ có 360 thành viên thuộc 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Diễn viên đóng vai Thúy Kiều đẹp nhưng diễn đơ

Sao việt

14:39:12 11/04/2021
Trình Mỹ Duyên lộ rõ vẻ mệt mỏi, đuối sức ở hai ngày ra mắt phim tại TP.HCM và Hà Nội.

Thán phục chị gái Miền Tây dùng 1 chân khua xuồng "ngầu đét" như phim

Netizen

14:32:36 11/04/2021
Nhắc đến Miền Tây, người ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng đất bao quanh toàn là sông nước, với những vườn cây trái xum xuê yên bình, còn tính tình người dân thì cực kỳ dễ mến.

PSG ký Ronaldo khi Mbappe gia nhập Real Madrid

Bóng đá thế giới

14:27:27 11/04/2021
Nhà vô địch Ligue 1 sẽ đưa Ronaldo về Paris, một khi Mbappe thực hiện chuyển đến Real Madrid vào hè này.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

Học hành

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường Ca Hành: Lộ cảnh Lưu Vũ Ninh tìm được Triệu Lộ Tư, netizen khen khóc tốt, còn mang Địch Lệ Nhiệt Ba ra chê bai

Phim châu á

14:10:27 11/04/2021
Triệu Lộ Tư gây bất ngờ cho khán giả Trường Ca Hành bởi cảnh khóc quá tốt.

Cách xào thịt bò mềm ngon hết cỡ - bạn đã chắc mình xào thịt bò đúng cách chưa?

Ẩm thực

14:09:57 11/04/2021
Sau đây là cách xào thịt bò mềm ngon để bạn áp dụng - đảm bảo lần nào thịt bò cũng mềm ngon cực kì!

Tp. Hồ Chí Minh: Ngăn chặn kịp hàng chục thanh niên đua xe trái phép

Pháp luật

14:01:02 11/04/2021
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các đơn vị đã kịp thời ngăn chặn hai nhóm thanh thiếu niên tổ chức đua xe trái phép trên các tuyến đại lộ tại Thành phố vào khuya 10/4.

Hành trình hồi sinh của “đế chế” Microsoft ở tuổi 46

Thế giới số

13:58:16 11/04/2021
Cũng giống như một người đàn ông trung niên 46 tuổi, Microsoft cuối cùng đã vượt qua được cuộc khủng hoảng giữa đời và trở lại ngôi vương của công nghệ đỉnh cao chói lọi với một thái độ chín chắn và ít quan trọng.

Đúng ngày 1/3 âm lịch bạn nên vứt bỏ những món đồ này để ‘chiêu tài, gọi lộc’ mang may mắn đến cho gia đình

Trắc nghiệm

13:56:42 11/04/2021
Có thể bạn không biết những món đồ này là nguyên nhân gây cản trở tài lộc vào nhà. Vì vậy, muốn giúp gia đình đổi vận giàu sang bạn nên dẹp bỏ những vật cản đường này.

Honda sắp ra mắt SUV chạy điện mới

Ôtô

13:56:10 11/04/2021
Honda chuẩn bị giới thiệu 2 mẫu xe mới dành cho thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 4 này, trong đó có một chiếc SUV chạy điện.

'Hướng dương ngược nắng' hé lộ tập 52: Hoàng tới ôm Minh lần cuối trước khi ra nước ngoài, Hạnh hỏi thẳng có phải Phúc thích Châu

Phim việt

13:54:39 11/04/2021
Thấy tình cảnh của Hoàng hiện tại, liệu Minh có động lòng?

Trường Ca Hành: Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi quay cảnh ôm ấp nhạy cảm, sau lưng lộ cả áo bảo hộ dày cộm

Hậu trường phim

13:54:16 11/04/2021
Hậu trường cảnh ôm ấp của Địch Lệ Nhiệt Ba - Ngô Lỗi trong Trường Ca Hành đã bị lộ.