5 điều chị em nên biết về rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai tốt nhất

Theo dõi VGT trên

Ngày rụng trứng ở phụ nữ báo hiệu khả năng thụ thai cao nhất. Tìm hiểu thời gian rụng trứng kéo dài bao lâu để tăng khả năng mang thai thành công.

Nếu bạn đang cố gắng có thai hoặc tránh không có thai, điều quan trọng là phải biết thời gian rụng trứng. Quan hệ t.ình d.ục ngay trước và trong thời điểm rụng trứng sẽ mang lại cho bạn cơ hội thụ thai tốt nhất. Dưới đây là những điều bạn cần biết về thời gian rụng trứng kéo dài bao lâu để cặp đôi lập kế hoạch mang thai một cách hiệu quả.

1. Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là một giai đoạn của chu kỳ k.inh n.guyệt. Nó xảy ra sau khi hormone tạo hoàng thể (LH) tăng cao, khiến trứng trưởng thành phóng ra khỏi buồng trứng và di chuyển xuống ống dẫn trứng. Trứng tồn tại trong 12-24 giờ, sau đó p.hân h.ủy vào niêm mạc tử cung và cuối cùng rụng đi theo chu kỳ k.inh n.guyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu t.inh t.rùng thụ tinh với trứng trước khi nó tan rã sẽ hình thành hợp tử, bám vào niêm mạc tử cung và bắt đầu thai kỳ.

2. Khi nào rụng trứng xảy ra?

5 điều chị em nên biết về rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai tốt nhất - Hình 1

Biết thời gian rụng trứng kéo dài bao lâu sẽ giúp hiểu được thời điểm nó thực sự xảy ra.

Thông thường, quá trình rụng trứng rơi vào khoảng 14 ngày trước kỳ k.inh n.guyệt. TS. Sharifa Menon, bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm Y tế Westchester, cơ quan hàng đầu của Mạng lưới Y tế Trung tâm Y tế Westchester (Hoa Kỳ) cho biết: Một người có chu kỳ k.inh n.guyệt kéo dài 28 ngày sẽ có khả năng rụng trứng vào ngày 14. Tương tự, nếu chu kỳ kéo dài 30 ngày, sự rụng trứng có thể sẽ xảy ra vào ngày 16. Tuy nhiên, mỗi người lại rụng trứng một cách khác nhau, vì vậy những hướng dẫn này sẽ không hoàn toàn chính xác với tất cả mọi người.

3. Rụng trứng kéo dài bao lâu?

Sự rụng trứng xảy ra một lần trong mỗi chu kỳ k.inh n.guyệt. Trứng sau khi rụng (được phóng ra khỏi buồng trứng) sẽ tồn tại trong ống dẫn trứng từ 12 – 24 giờ. Trứng sẽ có khả năng được thụ tinh trong thời gian này.

Tuy nhiên, t.inh t.rùng có thể tồn tại nhiều ngày trong đường sinh sản. Môi trường t.inh t.rùng sống lâu nhất đó là trong môi trường â.m đ.ạo và tử cung phụ nữ. Nếu môi trường này có độ kiềm chuẩn, t.inh t.rùng có thể sống được tối đa từ 5-6 ngày. Điều đó có nghĩa là, mặc dù quá trình rụng trứng chỉ xảy ra một lần trong mỗi chu kỳ, nhưng “thời kỳ dễ thụ thai” của bạn (khi bạn có nhiều khả năng thụ thai nhất) kéo dài tới 6 ngày.

4. Cửa sổ thụ thai – cơ hội mang thai tốt nhất

Điều quan trọng cần lưu ý là lúc rụng trứng không phải là thời điểm duy nhất có thể mang thai. TS. Staci Pollack, bác sĩ sản phụ khoa thuộc Khoa Nội tiết Sinh sản & Vô sinh của Hệ thống Y tế Montefiore (Hoa Kỳ) cho biết: T.inh t.rùng có thể sống ít nhất 5 ngày trong đường sinh sản của phụ nữ. Do đó cặp đôi dễ mang thai nếu g.iao h.ợp trong khoảng thời gian từ 5 ngày trước khi rụng trứng đến 24 giờ sau khi rụng trứng.

Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, TS. Pollack khuyên bạn nên quan hệ t.ình d.ục thường xuyên trong thời kỳ dễ thụ thai kéo dài 6 ngày, khi t.inh t.rùng và trứng có khả năng gặp nhau cao nhất. Vì vậy, bạn có thể thụ thai bằng cách quan hệ t.ình d.ục trong vòng 5 ngày trước khi rụng trứng và tối đa 24 giờ sau đó.

Ví dụ: nếu một người có chu kỳ kéo dài 28 ngày rụng trứng vào ngày 14 thì thời điểm dễ thụ thai của họ sẽ là ngày 9-14. Một người có chu kỳ 30 ngày có thể sẽ rụng trứng vào khoảng ngày 16 và thời gian thụ thai của họ sẽ kéo dài từ ngày 11 đến ngày 16.

5 điều chị em nên biết về rụng trứng để xác định thời điểm thụ thai tốt nhất - Hình 2

Khả năng mang thai đặc biệt cao vào ngày rụng trứng và 3 ngày trước đó.

Video đang HOT

Theo cập nhật mới nhất của Hiệp hội Y học sinh sản Hoa Kỳ, cửa sổ thụ thai là khoảng thời gian 6 ngày, bắt đầu từ thời điểm 5 ngày trước khi rụng trứng cho đến 1 ngày sau khi rụng trứng. Ngày rụng trứng thường được ký hiệu là “ngày 0″. Cửa sổ thụ thai từ “ngày -5″ đến hết “ngày 0″. Trong 6 ngày này, 3 ngày có khả năng có thai cao nhất khi quan hệ vợ chồng là từ “ngày -3″ đến “ngày 0″. Tức là khả năng có thai cao nhất khi hai vợ chồng quan hệ trước khi rụng trứng 1-2 ngày.

5. Bạn có thể rụng trứng nhiều hơn một lần trong mỗi chu kỳ?

Một người chỉ rụng trứng một lần trong mỗi chu kỳ k.inh n.guyệt. Nhưng hiếm khi một người có thể rụng nhiều hơn một quả trứng trong quá trình rụng trứng. Theo TS. Menon cho biết, trong trường hợp có 2 quả trứng được thụ tinh, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng sinh đôi khác trứng.

Cũng có khả năng một người không rụng trứng – thường là do các bệnh lý tiềm ẩn như hội chứng buồng trứng đa nang. Bạn không thể thụ thai nếu không rụng trứng, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ nếu vợ chồng bạn không thể mang thai sau 1 năm cố gắng (hoặc sau 6 tháng cố gắng nếu bạn trên 35 t.uổi).

10 dấu hiệu rụng trứng tăng cơ hội mang thai

Nếu đang cố gắng mang thai, chị em nên tự theo dõi các dấu hiệu rụng trứng giúp tăng cơ hội sớm làm mẹ.

Việc mang thai đòi hỏi phải có thời gian hợp lý, t.ình d.ục tốt và sự kết hợp của cặp vợ chồng. Nhiều phụ nữ biết cách lập biểu đồ và theo dõi thời gian rụng trứng của mình để thực hiện quan hệ t.ình d.ục vào những ngày rụng trứng giúp tăng cơ hội mang thai.

10 dấu hiệu rụng trứng dưới đây có thể giúp các cặp đôi có con sớm:

1. Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là một phần của chu kỳ k.inh n.guyệt, xảy ra khi trứng được giải phóng từ buồng trứng. Khi trứng được giải phóng, nó có thể được thụ tinh bởi t.inh t.rùng hoặc không.

10 dấu hiệu rụng trứng tăng cơ hội mang thai - Hình 1

Thời điểm rụng trứng rất quan trọng với việc thụ thai.

Nếu được thụ tinh, trứng sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào, đồng thời di chuyển về tử cung, đến khi phôi nang (blastocyst) hình thành sẽ làm tổ tại tử cung và nếu làm tổ thành công thì quá trình mang thai bắt đầu. Nếu trứng không được thụ tinh, trứng sẽ bị p.hân h.ủy, và niêm mạc tử cung bong xuất ra ngoài theo kinh. Rụng trứng hoàn toàn không phải là một quá trình luân phiên giữa hai buồng trứng, đó là lý do tại sao không bao giờ biết buồng trứng nào sẽ giải phóng trứng.

Rụng trứng là rất quan trọng để một thai kỳ xảy ra. G.iao h.ợp thường xuyên vào thời điểm rụng trứng là bắt buộc. Hãy thử g.iao h.ợp hai đến ba ngày trước khi rụng trứng và sau khi rụng trứng. Đây là thời kỳ dễ thụ thai nhất của thai kỳ. Tế bào t.inh t.rùng có thể sống từ 2 đến 3 ngày, nhưng trứng của bạn chỉ sống được 24 giờ. Ngay khi t.inh t.rùng gặp trứng, quá trình thụ tinh sẽ diễn ra và phụ nữ sẽ có thai. Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất để có thai.

2. 10 dấu hiệu rụng trứng giúp nhận biết thời kỳ dễ thụ thai

Mỗi người phụ nữ khác đều có những đặc điểm cơ thể khác nhau khi rụng trứng, tuy nhiên, một số dấu hiệu rụng trứng thường gặp. Các bác sĩ sản khoa có thể giúp theo dõi chính xác quá trình rụng trứng và giúp thụ thai khi quan hệ t.ình d.ục đúng thời điểm.

Những dấu hiệu rụng trứng đơn giản sẽ giúp xác định thời kỳ dễ thụ thai nhất của mình để cố gắng mang thai một cách tự nhiên. Hơn nữa, các dấu hiệu rụng trứng rất dễ theo dõi, do đó phụ nữ dễ dàng tính toán thời gian quan hệ vào những ngày này để dễ thụ thai.

1.1 Thay đổi và tăng cường chất nhầy cổ tử cung

Một hoặc hai ngày trước khi rụng trứng, cổ tử cung bắt đầu tiết ra nhiều chất nhầy hơn bình thường. Chất nhầy cổ tử cung tăng lên này tiếp tục trong quá trình rụng trứng. Đây thường được coi là dịch tiết â.m đ.ạo trơn giống lòng trắng trứng, trong và co giãn.

1.2 Tăng ham muốn t.ình d.ục

Ham muốn t.ình d.ục của bạn có thể sẽ tăng lên trong thời kỳ rụng trứng. Dễ dàng hưng phấn t.ình d.ục và tăng ham muốn t.ình d.ục xảy ra trong quá trình rụng trứng.

1.3 Â.m đ.ạo hoặc â.m h.ộ bị sưng

Môi â.m đ.ạo trở nên nhạy cảm hơn khi rụng trứng xảy ra. Đôi khi â.m đ.ạo hơi sưng và nhạy cảm trong giai đoạn này.

1.4 Đau bụng

10 dấu hiệu rụng trứng tăng cơ hội mang thai - Hình 2

Khi rụng trứng có thể bị đau bụng.

Đau bụng nhẹ đến trung bình cũng xảy ra vào thời điểm rụng trứng và có thể cảm thấy đau bụng trong vài giờ hoặc vài phút.

1.5 Đau ngực

Phụ nữ thường bị đau ở một hoặc cả hai vú trong quá trình rụng trứng. Tình trạng nặng nề ở ngực cũng khá phổ biến.

1.6 Đầy bụng, đầy hơi

Nhiều phụ nữ bị đầy hơi trong quá trình rụng trứng. Sự thay đổi nội tiết tố gây giữ nước, một trong những nguyên nhân chính gây đầy hơi.

1.7 Cổ tử cung thay đổi

Khi kiểm tra lâm sàng cổ tử cung có vẻ mềm, cao và mở rộng hơn trong quá trình rụng trứng. Bạn cũng có thể nhận thấy cổ tử cung thay đổi vị trí và cảm giác khi rụng trứng.

1.8 Tâm trạng ủ rũ hoặc bực bội, cáu gắt hoặc tăng năng lượng

Sự thay đổi tâm trạng là điều bình thường trong thời kỳ rụng trứng. Bạn có thể cảm thấy phấn chấn hoặc chán nản hoặc kết hợp cả hai. Nội tiết tố ảnh hưởng đến sự thay đổi tâm trạng trong quá trình rụng trứng.

1.9 Đốm m.áu

Một số phụ nữ bị ra ít m.áu trong quá trình rụng trứng. Điều này xảy ra khi trứng được phóng ra khỏi buồng trứng.

1.10 Nhức đầu, buồn nôn

Do sự thay đổi nội tiết tố, một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn và đau đầu vài ngày trước khi rụng trứng.

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng sự rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14 của kỳ kinh. Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Hiện có một số phương pháp để phát hiện thời điểm đang rụng trứng, có thể sử dụng các phương pháp đo dấu hiệu rụng trứng này để giúp phát hiện thời điểm rụng trứng của mình. Một số phương pháp này bao gồm:

Ghi lại độ dài chu kỳ k.inh n.guyệt.Biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản.Theo dõi những thay đổi trong chất nhầy cổ tử cung.Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện sự dâng cao của LH (bộ dụng cụ phát hiện rụng trứng).

3. Phát hiện dấu hiệu rụng trứng khi chu kỳ không đều

10 dấu hiệu rụng trứng tăng cơ hội mang thai - Hình 3

Chị em cũng có thể phát hiện sự rụng trứng bằng cách kiểm tra chất nhầy cổ tử cung.

Nếu chị em phụ nữ đang cố gắng thụ thai và có chu kỳ k.inh n.guyệt không đều đừng lo lắng về việc liệu mình có thể theo dõi thời điểm dễ thụ thai khi rụng trứng hay không. Vẫn có thể xác định được ngày rụng trứng khi có k.inh n.guyệt không đều với độ chính xác khá cao. Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc này là bắt đầu lập biểu đồ chu kỳ để đạt được độ dài chu kỳ. Điều này sẽ cung cấp độ dài chu kỳ trung bình khi thực hiện trong vài tuần và do đó có thể theo dõi thời điểm rụng trứng của mình.

Chị em cũng có thể phát hiện sự rụng trứng bằng cách kiểm tra chất nhầy cổ tử cung. Càng gần đến thời điểm thụ thai, chất nhầy cổ tử cung sẽ co giãn, trong và trơn. Việc theo dõi những ngày này sẽ giúp biết chính xác thời điểm rụng trứng trong chu kỳ k.inh n.guyệt.

Ngoài ra, cũng có thể thử lập biểu đồ về nhiệt độ cơ bản của cơ thể, tuy nhiên sẽ biết rằng mình đã rụng trứng sau khi nhận thấy nhiệt độ cơ thể tăng đột biến. Việc đo lường thường xuyên sẽ cho ý tưởng về thời điểm có thể rụng trứng.

4. Tại sao việc xác định các dấu hiệu rụng trứng lại quan trọng?

Xác định quá trình rụng trứng rất quan trọng cho cả việc thụ thai và ngừa thai. Nếu biết thời điểm rụng trứng, có thể biết được thời điểm dễ thụ thai và có thể chọn thời điểm quan hệ t.ình d.ục phù hợp nếu đang cố gắng thụ thai. Phụ nữ có khả năng sinh sản cao nhất trong khoảng 6 ngày trong chu kỳ k.inh n.guyệt (bao gồm cả thời điểm bạn rụng trứng) và quan hệ t.ình d.ục trong thời điểm này có thể tăng cơ hội thụ thai. Mặc dù việc quan hệ t.ình d.ục thường xuyên, thân mật đều đặn rất tốt nhưng việc phát hiện và biết khi nào chị em phụ nữ rụng trứng sẽ mang lại lợi ích giúp phụ nữ tăng cơ hội có thai.

5. Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng

Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng trông giống như que thử thai tại nhà và là cách thuận tiện để phát hiện ngày rụng trứng. Xét nghiệm rụng trứng liên quan đến việc theo dõi mức LH (hormone tạo hoàng thể) trong nước tiểu. LH là hormone chính chịu trách nhiệm cho sự rụng trứng. Sự gia tăng LH thường xảy ra từ 24 giờ đến 36 giờ trước khi trứng rụng. Do đó, nó là một yếu tố dự báo về khả năng sinh sản và nên sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng theo hướng dẫn. Những bộ dụng cụ này có thể không hoạt động nếu chị em có chu kỳ không đều.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Chi tiết thủ đoạn đ.ầu đ.ộc nhóm người Việt tại Thái Lan
19:11:38 18/07/2024
Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Búp bê cơ bắp hé lộ hôn nhân với chồng điển trai: Vợ chồng ăn riêng, hay cọc cằn
17:12:00 18/07/2024
Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới
18:13:04 18/07/2024
Phùng Thiệu Phong mong muốn tái hôn, bị Triệu Lệ Dĩnh "tạt nước lạnh" vào mặt
21:30:45 18/07/2024

Tin mới nhất

Điểm mặt các bệnh lý tiềm ẩn khi bị đau bụng dưới ở nữ giới

11:59:47 16/07/2024
Đối với đa số nữ giới, vấn đề đau bụng, nhất là đau âm ỉ vùng dưới được coi là chuyện bình thường, dễ dàng bỏ qua.

Sa s.inh d.ục và những hệ lụy không phải ai cũng biết

11:56:27 16/07/2024
Sa s.inh d.ục hay còn gọi là sa tử cung, sa dạ con là tình trạng các cơ và dây chằng của sàn chậu bị kéo căng và suy yếu.

Có con gái t.uổi dậy thì cha mẹ nhất định phải biết điều này để tốt cho con

11:53:04 16/07/2024
Ở thiếu nữ t.uổi dậy thì, nhất là khi ở thời kỳ k.inh n.guyệt xuất hiện hằng tháng, thường gặp tình trạng thiếu m.áu, thiếu sắt mà y học gọi là hội chứng xanh lướt thiếu nữ .

Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh

11:44:43 16/07/2024
Rối loạn tâm thần một quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa phức tạp diễn ra với các mức độ khác nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ cũng như đến sự phát triển thể chất cũng như tâm thần của thai nhi.

Những điều cần biết về dị dạng tử cung

11:41:50 16/07/2024
Dị dạng tử cung là trường hợp tử cung có hình dạng bất thường và ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Dị dạng tử cung gây nguy cơ cao vô sinh, sẩy thai, sinh non, ngôi thế thai nhi bất thường, thai c.hết lưu...

Mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, chị em có bị hiếm muộn?

10:53:04 16/07/2024
Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý lành tính, nhưng gây ra nhiều bất tiện và đau đớn cho người bệnh mỗi khi đến tháng .

Rối loạn t.ình d.ục ở nữ giới, làm sao để khắc phục?

10:50:04 16/07/2024
Những trục trặc lặp đi lặp lại trong đời sống t.ình d.ục, ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý và sự thỏa mãn t.ình d.ục của người phụ nữ thì được gọi là hội chứng rối loạn t.ình d.ục.

Mãn kinh ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục thế nào?

10:45:14 16/07/2024
Khi trải qua thời kỳ mãn kinh, phụ nữ dễ nhận thấy ham muốn t.ình d.ục của mình thay đổi. Một số phụ nữ có thể bị tăng hoặc giảm ham muốn t.ình d.ục.

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'

09:11:19 14/07/2024
Sau khi sinh em bé, nhiều chị em phàn nàn bị khô rát â.m đ.ạo. Vậy nguyên nhân là gì, làm thế nào để khắc phụ tình trạng trên?

Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý

09:05:37 14/07/2024
Sự tiết dịch â.m đ.ạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của â.m đ.ạo. Thế nhưng cũng có lúc dịch â.m đ.ạo bị bệnh mà chủ nhân không hoặc biết muộn khiến hậu quả khôn lường.

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phụ nữ có khí chất không mặc áo hai dây hay áo phông mùa hè? Thay bằng 3 món này tốt hơn

Thời trang

23:49:16 18/07/2024
Áo phông và áo 2 dây không còn hot trong mùa hè vì lộ khuyết điểm về vai và cánh tay. Thay vào đó, hãy chọn áo voan mát lạnh, áo polo cổ đứng cân đối hoặc áo tay phồng ngọt ngào để thổi bùng mùa hè của bạn!

GEN lộ kết quả đấu tập với T1

Mọt game

23:42:16 18/07/2024
Trong buổi livestream mới đây, người chơi hỗ trợ Lehends làm lộ kết quả đấu tập của Gen.G với kỳ phùng địch thủ T1.

Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc

Sao châu á

23:26:40 18/07/2024
Tối 17/7, truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) đăng tải khoảnh khắc ghi lại cảnh nữ ca sĩ Long Đình và nhà sản xuất âm nhạc Khâu Á Quỳ âu yếm, ôm hôn nhau trong xe ô tô.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

Tin nổi bật

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Con gái MC Quyền Linh đẹp như 'nàng thơ', Thanh Thanh Hiền bình yên t.uổi 54

Sao việt

23:19:42 18/07/2024
Lọ Lem - con gái Quyền Linh càng lớn càng xinh đẹp, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sống chậm, lạc quan tận hưởng cuộc sống.

Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại

Pháp luật

23:15:31 18/07/2024
Do cuộc sống khó khăn nên khi đến Việt Nam du lịch, hai bị cáo đã trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci tại các trung tâm thương mại rồi mang về Singapore bán lấy t.iền tiêu xài.

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc

Thế giới

22:58:37 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Tân Hoa xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý để cựu Ngoại trưởng Tần Cương thôi chức Ủy viên Ban chấp hành và khai trừ đảng đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc và cựu Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Lý Ngọc S...

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

Phim âu mỹ

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

Điểm danh các phản diện sẽ góp mặt trong Captain America 4, Red Hulk vẫn chưa phải "trùm cuối"

Hậu trường phim

22:47:23 18/07/2024
Captain America: Brave New World sẽ đ.ánh dấu dự án điện ảnh MCU đầu tiên của Anthony Mackie trong vai trò mới - Đội trưởng Mỹ, người kế nhiệm Steve Rogers.

Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam

Netizen

22:24:11 18/07/2024
Thừa nhận bản thân còn thiếu sót, Đặng Trần Thủy Tiên đến Miss Grand Vietnam 2024 với tâm thế học hỏi, nỗ lực vượt qua giới hạn.

9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia

Du lịch

22:18:54 18/07/2024
Với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Australia là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, chi phí là điều khiến không ít người e ngại.