5 điểm nhấn của bóng đá Việt Nam trong năm 2020

V.League với thể thức đặc biệt vượt dịch Covid-19 ; kế hoạch thi đấu quốc tế của các đội tuyển Việt Nam bị hoãn và huỷ; lần đầu xuất hiện thêm các giải dành cho bóng đá trẻ của nữ và nam… là những điểm nhấn của bóng đá Việt Nam trong năm 2020

1. THỂ THỨC ĐẶC BIỆT CỦA V.LEAGUE

V.League 2020 trải qua sóng gió với sự xuất hiện của dịch Covid-19 . Giải đấu hai lần phải tạm hoãn vì sự xuất hiện hai lần của dịch bệnh ở Việt Nam. Trước hoàn cảnh khách quan chưa từng có trong lịch sử, VPF cũng phải đối diện với những quan điểm trái chiều tới từ các đội bóng. Thậm chí, V.League từng đứng trước nguy cơ phải huỷ trước thời hạn. Nhưng bằng nỗ lực, sự kiên định, thể thức đặc biệt của V.League đã được đưa ra.

5 điểm nhấn của bóng đá Việt Nam trong năm 2020 - Hình 1

Các đội thi đấu xong 13 vòng sẽ bước sang chia nhóm tranh vô địch và trụ hạng. V.League 2020 sau cùng cũng về đích an toàn. Điều quan trọng hơn, giải đấu còn đón được một số lượng CĐV nhất định. Đó là điều mà nhiều giải đấu lớn trên thế giới ao ước trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành.

2. KẾ HOẠCH CỦA ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM PHẢI DỜI SANG NĂM 2021

Nếu như không có dịch Covid-19 , đội tuyển Việt Nam đã xác định được mình có vượt qua được vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay không. Cũng nếu như không có dịch bệnh, đội tuyển Việt Nam cũng biết mình có bảo vệ được chức vô địch AFF Cup . Tuy nhiên, cả hai giải đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 đều phải dời lại sang năm. HLV Park Hang Seo cũng mới chỉ có đúng 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam cùng đợt tập trung kéo dài hơn nửa tháng cuối năm 2020 để tập hợp đội tuyển Việt Nam. Tương tự, một đội tuyển khác là U19 Việt Nam cũng lỡ dở việc thi đấu VCK U19 châu Á. Việc FIFA huỷ U20 World Cup 2021 cũng khiến cho HLV Philippe Troussier không khỏi thất vọng.

5 điểm nhấn của bóng đá Việt Nam trong năm 2020 - Hình 2

Trong khi đó với U22 Việt Nam , sự hỗ trợ từ phía VFF và các CLB từ hạng Nhất đến V.League giúp HLV Park Hang Seo có 3 đợt tập trung lớn nhỏ trong thời gian vừa rồi. Nhờ vậy, đội tuyển U22 Việt Nam về cơ bản có một sự chuẩn bị tốt ở giai đoạn vừa qua.

3. NHIỀU GIẢI ĐẤU CHO CÁC CẦU THỦ TRẺ

HLV Philippe Troussier từng đưa ra một con số mà các cầu thủ trẻ cận chuyên nghiệp (lứa từ 17-21 tuổi) ở các nước phát triển trên thế giới được thi đấu. Đó là 40 trận/năm. Với bóng đá Việt Nam, con số ấy vẫn chưa thể là hiện thực. Nhưng chí ít trong năm 2020, người ta cũng thấy một số giải đấu mới để các cầu thủ trẻ của Việt Nam được cọ xát. Có thể kể đến như U17 nam Cúp Quốc gia, U15 nam Cúp Quốc gia. Với bóng đá nữ, giải nữ Cúp Quốc gia, giải U16 nữ Quốc gia cũng giúp các nữ cầu thủ có thêm sân chơi để phát triển mình.

4. XUẤT HIỆN NHÀ VÔ ĐỊCH MỚI

V.League không còn là thế độc tôn của Hà Nội FC. Mùa giải năm nay, họ đã mất vị trí số 1 vào tay Viettel . Đội bóng nhà binh có chức vô địch đầu tiên trong lịch sử với cái tên Viettel . Đây cũng là lần thứ 6 mà đội bóng áo lính, tính cả người tiền nhiệm Thể Công.

5 điểm nhấn của bóng đá Việt Nam trong năm 2020 - Hình 3

Chức vô địch của Viettel cũng là sự khẳng định cho sự kiên trì phát triển bóng đá trẻ xuyên suốt 10 năm qua của đội bóng này. Phiên hiệu Thể Công có thể không còn. Nhưng chí ít, bóng đá quân đội vẫn có một đại diện đủ mạnh và đủ tầm ở V.League. Trong khi đó tại giải nữ quốc gia, TP.HCM vẫn là thế lực quá mạnh so với phần còn lại. Họ đã có lần thứ 9 trong lịch sử đăng quang ngôi hậu của giải đấu.

5. ĐỜI SỐNG HẬU TRƯỜNG PHONG PHÚ CỦA NHIỀU NGÔI SAO

2020 cũng chứng kiến hai bức tranh sáng tối của những ngôi sao bóng đá. Nếu như Nguyễn Công Phượng, Phạm Xuân Mạnh, Bùi Tiến Dũng lần lượt lập gia đình thì những Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải và kể cả là Quế Ngọc Hải trải qua nhiều biến cố. Khó khăn nhất phải kể đến Nguyễn Quang Hải . Sau scandal tin nhắn đời tư hồi tháng 6, Quang Hải lại trải qua thêm một chuyện liên quan đến người yêu cũ vào tháng 10.

Đấy là chưa kể một số những chấn thương phải trải qua hồi đầu năm nay. Tương tự là trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Không chỉ khổ sở với chấn thương sụn chêm dẫn đến lỡ dở với bóng đá chuyên nghiệp cho tới tháng 4/2021, việc Văn Hậu có liên quan đến người đẹp top 10 hoa hậu Việt Nam 2020 cũng khiến anh không khỏi đau đầu với nhiều tin đồn.

Điều quan trọng nhất với Quang Hải là sự nghiệp trên sân cỏ, không phải scandal

HLV Troussier: “Việt Nam cần luồng gió mới để tranh vé World Cup 2026”

HLV Philippe Troussier đặt mục tiêu đưa U19 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2021 tại Indonesia, và đây cũng chính là lộ trình để đưa bóng đá Việt Nam tranh vé dự World Cup 2026.

PV : Cũng như U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo, ông đã triệu tập khá nhiều cầu thủ U19. Ông có thể cho biết mục đích của U19 Việt Nam trong đợt tập trung lần này?

HLV Philippe Troussier : Hiện tại giữa sự bùng phát của dịch Covid-19, chúng tôi đối mặt với những khó khăn về chuyên môn, dù những tôi đã đưa ra các phương án với mọi tình huống. Mục tiêu tập trung lần này cũng như khoảng 2 tháng trước, là để đánh giá năng lực nhóm cầu thủ từ giải U19 Quốc gia và U17 Quốc gia.

HLV Troussier: Việt Nam cần luồng gió mới để tranh vé World Cup 2026 - Hình 1

HLV Philippe Troussier muốn đưa U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup vào năm sau

Ông từng nói tới mục tiêu tranh vé World Cup 2026, vậy lực lượng hiện tại có đủ năng lực làm được điều này?

Từ quá trình quan sát, tôi đã chọn lọc hơn 100 cầu thủ đủ năng lực và có tố chất để phục vụ cho World Cup 2026, nhóm cầu thủ này từ sinh năm 2001 đến 2004. Trong đó, phần lớn thi đấu ở giải hạng Nhì.

Qua các trận đấu tôi có cơ hội theo dõi đánh giá năng lực, thiết lập tương tác với các CLB để lựa chọn và nuôi dưỡng. Với việc các giải đã tạm dừng, đợt tập trung này là thời điểm quan trọng để đánh giá năng lực các cầu thủ.

Đâu là cơ sở để ông có thể khẳng định lứa cầu thủ này có thể hướng đến World Cup 2026?

Thể thức World Cup mới khi tăng số đội tham dự 48 và chia cho châu Á là 8,5 suất thì Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng lớn nhưng hiện thực hóa cần có hành động.

Chúng ta có rất nhiều việc phải làm?

Đúng vậy. Tôi nghĩ ưu tiên số 1 là tổ chức hệ thống thi đấu quy củ và trao cơ hội cho thế hệ trẻ. Đương nhiên các cầu thủ có thể tiến bộ khi tập luyện nhưng nếu không đặt vào thi đấu sẽ không thấy được lỗi sai.

HLV Troussier: Việt Nam cần luồng gió mới để tranh vé World Cup 2026 - Hình 2

Mục tiêu của HLV người Pháp là đưa bóng đá Việt Nam hướng đến World Cup 2026

Để hướng tới World Cup 2026 thì phải hành động, mọi quốc gia như Việt Nam đều có ước mơ tham gia World Cup nhưng mới chỉ là lý thuyết. Lý do tại sao tôi nói hướng đến World Cup 2026 vì lứa tuổi này đến đó là 25 - 27 tuổi. Đương nhiên 80% là con số phóng đại nhưng tôi tin 50% có chỗ này là nòng cốt. Tới thời điểm đó Quang Hải có thể thi đấu nhưng gần 30 tuổi, chúng ta cần luồng gió mới.

Có vẻ như U19 Việt Nam vẫn chưa có lực lượng mạnh nhất, thưa ông?

Hiện tại chúng ta chưa có cập nhật của giải U19 châu Á, tôi đã gọi có khoảng 80% sẽ đi tham dự U19 châu Á, trừ nhóm của Đà Nẵng chưa thể gọi. Khi các giải đấu đang phải dừng, chỉ có 30% số cầu thủ tập duy trì, số còn lại đã cho về nghỉ. Ở đợt tập trung lần này số cầu thủ có thể trạng và phong độ không đồng đều, nhưng với tôi không quan trọng vì lối chơi tập thể là ưu tiên hàng đầu.

Vì sao ông không gọi cầu thủ SL Nghệ An nào, dù lò đào tạo này luôn có nhiều cầu thủ tốt?

Thực tế hiện tại trong danh sách có 1 cầu thủ là Trần Mạnh Quỳnh thuộc quản lý của SL Nghệ An nhưng đang cho PVF mượn nên trong danh sách không có cầu thủ nào thuộc quản lý của SL Nghệ An. Nhưng trong mắt tôi không có Trần Mạnh Quỳnh nào thuộc sự quản lý của PVF hay SL Nghệ An, tôi gọi cầu thủ này vì có năng lực tốt.

Trong danh sách tôi tuyển chọn và chọn lọc được từ U19 và U17 chọn được 100 cầu thủ. Lần trước gọi 8 cầu thủ từ SL Nghệ An và đợt đó được chia làm 2 đợt nhỏ, gồm đợt 1 các cầu thủ bị loại từ vòng loại, và đợt 2 từ các đội trong biên chế các đội còn lại tham dự VCK U19 Quốc gia để có sự đồng đều, rõ ràng. Tôi muốn có sự hòa hợp và đợt này muốn giành chỗ cho các cầu thủ mới chưa được làm việc.

Nhiều cầu thủ không được triệu tập cho đợt tập trung này, nhưng không có nghĩa là các em không phù hợp với các chiến dịch sắp tới của đội tuyển Việt Nam như chiến dịch vòng loại World Cup 2026.

Đâu là tiêu chí quan trọng nhất để ông tuyển chọn cầu thủ lên tuyển?

Tiêu chí của tôi không phải là từ CLB nào mà là năng lực cá nhân, hòa nhập như thế nào trong lối chơi tập thể rồi mới tìm hiểu từ CLB nào, ĐTQG mạnh không đến từ lực lượng chủ chốt của CLB nào mà là sự đa dạng, lúc đó ĐTQG mới mạnh.

HLV Troussier: Việt Nam cần luồng gió mới để tranh vé World Cup 2026 - Hình 3

HLV Troussier dự định chọn ra 100 cầu thủ cho mục tiêu World Cup

Ông và HLV Park Hang Seo có tính toán như thế nào cho những nhiệm vụ sắp tới của bóng đá Việt Nam?

Nếu nhìn vào lứa tuổi của U22 và U19, về tuổi trong toàn bộ số cầu thủ tập trung tại VFF, 80% cầu thủ này sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự VCK World Cup 2026. Tôi và HLV Park Hang Seo quen nhau, chúng tôi có dành thời gian trao đổi chuyên môn về trong thời gian rảnh, tôi dành sự tôn trọng đối với HLV Park Hang Seo và BHL. Tôi cũng rất vui và hạnh phúc khi làm bạn với ông Park.

Sẽ rất tuyệt vời nếu như U19 Việt Nam của ông đấu giao hữu với U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo?

Tôi có trao đổi tổ chức trận đấu giao hữu U22 và U19, nhưng U22 đã có kế hoạch riêng. Nhưng tôi và HLV Park Hang Seo đều có chung 1 mục tiêu là giúp đỡ bóng đá Việt Nam phát triển, hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

HLV Park Hang Seo đã gặp rất nhiều khó khăn để thu thập thông tin các cầu thủ, còn ông thì sao?

Sự đánh giá năng lực của tôi dựa trên năng lực cá nhân, khả năng chơi tập thể. Vai trò của tôi là lựa chọn cầu thủ đáp ứng yêu cầu chuẩn bị cho các giải đấu của ĐTQG. Như tôi đã nói, đã tuyển được hơn 100 cầu thủ đương nhiên là dùng phần mềm tìm hiểu về cầu thủ, năm sinh, chơi vị trí nào... nhưng không có nghĩa 100 cầu thủ này phù hợp với các giải như U19 châu Á sắp tới.

Ông có thể nói rõ hơn về điều này về các cầu thủ của mình?

Trong 100 chỉ có 40 cầu thủ sẵn sàng thi đấu vì chín chắn hơn, được thi đấu ở các môi trường chuyên nghiệp hơn. Trong danh sách có 1 số cầu thủ ở U16 dù chưa sẵn sàng nhưng tôi đánh giá là có thể trở thành tài năng trong năm tới.

Trong quá trình theo dõi này cần phải có phần mềm nhưng với tôi công cụ tốt nhất là việc được thi đấu thường xuyên. Nhưng không may có nhiều cầu thủ được thi đấu nhiều như ở Viettel, HA Gia Lai... Tôi rất hy vọng trong thời gian tới các cầu thủ được thi đấu thường xuyên hơn ít nhất 40 trận/năm, khi đó tôi sẽ có công cụ theo dõi đánh giá tốt hơn.

Ông có yêu cầu đặc biệt nào với các cầu thủ?

Cầu thủ không được để mất bóng dễ dàng. Việc kiểm soát bóng là lớp phòng ngự đầu tiên đối phương phải đuổi theo bóng, kiểm soát bóng. Tiêu chí như vậy tôi ưu tiên cầu thủ có kĩ thuật.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park
23:50:48 12/05/2021
Điều gì khiến Tuấn Anh trở nên khác biệt với Công Phượng và Quang Hải
06:51:51 13/05/2021
U23 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 ở vòng loại U23 châu Á
22:24:31 13/05/2021
Bầu Đức khẳng định HA Gia Lai không mua Hà Đức Chinh
12:33:48 14/05/2021
Ông Park tìm ‘súng 2 nòng’
09:56:23 14/05/2021
Tuyển Việt Nam: Không cách mạng, thầy Park dùng chiêu gì ở UAE
13:31:15 13/05/2021
Trọng Hoàng và Hồng Duy chạy "té khói" vì đãng trí, Văn Thanh dùng chiêu độc để khắc phục nắng nóng
23:23:29 12/05/2021
Chanathip: "Tôi không bao giờ đến Việt Nam thi đấu"
16:17:16 13/05/2021
Ông Park Hang Seo bỏ kính, cố mở mắt để nhìn thấy tuyển thủ Việt Nam dưới mưa lớn
17:27:43 12/05/2021
Tuyển Việt Nam tập bài lạ, nhiều tuyển thủ 'choáng'
22:50:07 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
Bộ ảnh chứng minh cách biệt rõ rệt giữa 2 thế hệ Hoa đán: Triệu Lệ Dĩnh gượng gạo bao nhiêu, Lý Băng Băng đẳng cấp bấy nhiêu
12:50:28 14/05/2021
Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19
11:32:22 14/05/2021
Thấy chồng chăm cây táo còn hơn chăm con, vợ bí mật kiểm tra rồi 'ngớ người' với bọc nilon chôn sâu dưới bọc đất
12:05:36 14/05/2021
NS Hồng Vân, BB Trần và dàn sao hoan hỉ chúc mừng Khánh Vân, riêng Tóc Tiên căn dặn một điều
12:54:20 14/05/2021

Tin mới nhất

Đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: HLV Shin Tae Yong 'phù phép' Indonesia ra sao?

15:53:27 14/05/2021
Dù không còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia vẫn đặt mục tiêu chiến thắng tất cả các trận đấu còn lại tại bảng G và sẵn sàng làm kẻ ngáng đường đối với Việt Nam, Malaysia, UAE.

Đặng Văn Lâm được hội quân sớm cùng tuyển Việt Nam: Vì sao HLV Park Hang Seo vẫn lo lắng?

15:47:20 14/05/2021
Đặng Văn Lâm có thể đến UAE tập trung sớm hơn dự kiến cho vòng loại World Cup 2022, ông Park vui mừng nhưng vẫn thấp thỏm với thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam.

Báo UAE "e ngại" tuyển Việt Nam

15:35:03 14/05/2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ là đối trọng thực sự của chủ nhà UAE tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, theo báo Gulf Today (UAE).

Ánh hồi quang của một “ngôi sao cô đơn”

15:10:44 14/05/2021
Dù huấn luyện viên (HLV) tài danh Lê Thụy Hải đã xa người hâm mộ bóng đá nước nhà, về nơi an nghỉ cuối cùng, nhưng không hiểu sao, nghĩ về ông, trong đầu tôi cứ văng vẳng những ca từ: Em hãy nhìn vào cuộc đời, trong một đời có những cuộ...

Bảng G và nỗi lo giấu kín của các đối thủ thầy Park

15:00:44 14/05/2021
Không phải ngẫu nhiên mà các HLV dẫn dắt những đội bóng bảng G đều lo lắng học trò không đủ thể lực để đá vòng loại World Cup 2022 tại UAE.

Tuyển Việt Nam: Nhiều phương án nơi hàng công

14:57:15 14/05/2021
Trong lần tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup lần này, tâm trạng của huấn luyện viên Park Hang Seo được đánh giá khá hơn.

HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Công Phượng ra sao?

10:41:39 14/05/2021
Công Phượng đang đạt phong độ cực tốt trong màu áo HA Gia Lai. Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo cũng không dễ sử dụng ngôi sao sinh năm 1995 ở thời điểm này.

Filip Nguyễn tụt giá thê thảm, mong ngày về khoác áo đội tuyển Việt Nam

10:32:37 14/05/2021
Trong thời gian qua, Filip Nguyễn đã mất vị trí ở CLB Slovan Liberec và tụt giá thê thảm trên thị trường chuyển nhượng.

Nếu quân bầu Đức làm được điều này, Kiatisak sẽ là "nỗi đau" của người Thái

09:58:49 14/05/2021
Nếu các cầu thủ HAGL tỏa sáng đưa đội tuyển Việt Nam đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, người hâm mộ Thái Lan chắc chắn không vui.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park chờ Văn Hậu và bài học Đình Trọng

08:43:46 14/05/2021
HLV Park Hang Seo dường như vẫn cố chờ Văn Hậu trở lại cho tuyển Việt Nam và sử dụng tại vòng loại World Cup 2022, nhưng liệu như thế có mạo hiểm?

Thầy của Văn Quyến đầu quân cho bóng đá Hà Tĩnh

06:55:57 14/05/2021
Mới đây, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức ký hợp đồng với ông Nguyễn Văn Thịnh. Ông chính là người từng huấn luyện và đưa thế hệ Văn Quyến bước ra ánh sáng.

Vì Covid-19, tuyển Việt Nam "đóng cửa" với truyền thông

06:53:09 14/05/2021
Do những quy định về việc phòng chống dịch Covid-19, các buổi tập của đội tuyển Việt Nam và cả U22 sẽ buộc phải đóng cửa hoàn toàn với giới truyền thông kể từ buổi tập chiều 13-5 trên sân Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tuyển futsal cần cải thiện hàng công

06:50:38 14/05/2021
Sau gần 10 ngày tập trung và tập luyện ở Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam (quận 8, TP HCM), đội tuyển futsal Việt Nam dần hình thành bộ khung để tham dự vòng play-off vòng chung kết (VCK) FIFA Futsal World Cup 2021.

U23 Việt Nam tránh được hai "con hổ" tại vòng loại châu Á

06:45:57 14/05/2021
U23 Việt Nam sẽ không phải đối đầu hai đội bóng rất mạnh Hàn Quốc, Australia tại vòng loại U23 châu Á 2021.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Công Phượng đá tiền vệ hay tiền đạo?

23:20:12 13/05/2021
HLV Park Hang-seo đánh giá Công Phượng là một trong 3 tiền đạo hay nhất Việt Nam hiện tại, nhưng có thể anh sẽ được bố trí đá ở vai trò khác tại đội tuyển.

Người hùng của đội Nam Định kể lại 30 phút thử việc

22:06:50 13/05/2021
Từng thất bại trong màu áo CLB TP.HCM và là người thừa tại Bình Dương, Oussou Konan được HLV Nguyễn Văn Sỹ gật đầu sau 30 phút thử việc ở Nam Định.

Sao trẻ từng khiến V.League phát cuồng của U22 Việt Nam được chú ý đặc biệt

20:34:33 13/05/2021
Tiền vệ Hai Long là một trong những nhân tố quan trọng nhất của U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Cầu thủ của Than Quảng Ninh mới trở lại sau chấn thương rách sụn chêm.

Hai đội tuyển Việt Nam đóng cửa tập kín hoàn toàn

20:31:58 13/05/2021
LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo mới liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyển Việt Nam và đội U22.

"Viên ngọc thô" Liễu Quang Vinh và lời cảm ơn chân thành đến HLV Park Hang-seo

20:29:45 13/05/2021
Trung vệ Liễu Quang Vinh cảm ơn và hứa với thầy Park sẽ thi đấu hết mình nếu được trao cơ hội trong các giải đấu sắp tới.

HLV từng dự World Cup liên tục sửa lỗi cơ bản, kiên nhẫn làm mẫu cho thủ môn U22 Việt Nam

20:20:38 13/05/2021
Các thủ môn U22 Việt Nam liên tục mắc lỗi khi tập luyện theo giáo án của HLV người Hàn Quốc Kim Hyun-tae.

Văn Lâm ngượng ngùng vì quên bài tập trước mặt hai thủ môn đàn anh

20:16:27 13/05/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm có biểu cảm thú vị trong khi tập luyện cùng hai thủ môn đàn anh ở Cerezo Osaka là Kenya Matsui và Kim Jin-hyeon.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu U22 Indonesia tại vòng loại World Cup 2022

20:03:39 13/05/2021
Trong danh sách tập trung 28 cầu thủ Indonesia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, Huấn luyện viên Shin Tae Yong đã triệu tập tới 20 cầu thủ nằm trong độ tuổi U22. Vậy, điều này có giúp cho đội tuyển Việt Nam có một trận đấu dễ dà...

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

19:51:11 13/05/2021
Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam bắt đầu "đóng cửa" hoàn toàn với truyền thông

18:46:37 13/05/2021
Do những quy định về việc phòng chống dịch Covid-19, các buổi tập của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ đóng cửa hoàn toàn với truyền thông kể từ chiều hôm nay (13/5).

Có thể bạn quan tâm

4 người đàn ông ngồi ăn lẩu dưới trời mưa xối xả

Netizen

16:49:45 14/05/2021
Mưa to xối xả nước rơi cả vào nồi lẩu thế nhưng 4 người vẫn nhậu nhiệt tình, đoạn clip ngắn quay lại cảnh tượng này đã gây sốt trên mạng.

'Bóc mẽ' những tính cách khó chịu của 4 nhóm máu A - B - AB - O khiến người khác không thể chịu đựng nổi 

Trắc nghiệm

16:47:34 14/05/2021
Những tính cách nào của các nhóm máu khiến người khác giận tím người?

Lịch trình di chuyển dày đặc của BN3758 mới phát hiện ở Điện Biên

Sự kiện nóng

16:46:35 14/05/2021
Ngày 14/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này từng tiếp xúc với một người vừa từ Bệnh viện K3 - Tân Triều trở về.

Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết

Đời sống

16:43:33 14/05/2021
Mới đây, truyền thông Đài Loan đưa tin về vụ việc chồng ngoại tình bỏ mặc vợ con, còn hợp sức với tiểu tam đánh vợ bị thương khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

Trữ súng đạn để bắn… thị uy

Pháp luật

16:38:39 14/05/2021
Thấy nhóm bạn mình mâu thuẫn với một số người khác, Đỗ Quang Hùng rút súng nổ hai phát để thị uy và bị khởi tố, bắt tạm giam do mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Verratti vẫn còn cơ hội dự EURO 2020

Bóng đá thế giới

16:33:21 14/05/2021
HLV tuyển Italy, ông Roberto Mancini, báo tin vui cho người hâm mộ về tình hình chấn thương của cậu học trò trước thềm EURO 2020.

Cách làm gỏi cá sống kiểu Hàn mát lạnh cho ngày hè

Ẩm thực

16:31:47 14/05/2021
Công thức gỏi cá cay Hàn Quốc hấp dẫn nhờ đá bào. Bạn cũng có thể trộn thêm mì tươi nếu muốn.

Cảnh báo: Xuất hiện fanpage Miss Universe giả mạo câu like share trắng trợn bằng vote giả, khiến trăm nghìn người đổ xô bình chọn

Sao việt

16:21:27 14/05/2021
Chỉ trong vòng vài ngày, lượng like, share và follow của trang fanpage Miss Universe giả mạo này đã tăng lên chóng mặt.

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm?

Hậu trường phim

16:16:54 14/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng vụ tai nạn thảm khốc nhiều năm trước là lý do Trường Ca Hành đi đến quyết định gây tranh cãi.

Tuyển Việt Nam làm điều đặc biệt trong ngày thầy Park cho nghỉ tập

Bên lề sân cỏ

16:16:05 14/05/2021
Lãnh đạo VFF, HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ Bắc Sơn hứa thi đấu hết mình tại vòng loại World Cup 2022.

Trung Quốc giảm bài tập hè để chống cận thị cho trẻ

Thế giới

16:15:02 14/05/2021
Mới đây, Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu các cơ sở giáo dục giảm giờ thi, hạn chế giao bài tập hè và tăng giờ chơi cho học sinh để hạn chế tình trạng cận thị ở tuổi vị thành niên.

6 nguyên nhân gây ra mụn bạn không ngờ tới

Làm đẹp

16:12:18 14/05/2021
Nghiên cứu đã chỉ ra, điện thoại chứa nhiều vi khuẩn hơn bề mặt bồn cầu, có thể khiến da nổi mụn nếu thường xuyên tiếp xúc.

Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”

Học hành

16:12:11 14/05/2021
Ai cũng mong muốn thầy cô giáo dạy thật, đánh giá thật, còn học sinh thì học thật, có ý chí vươn lên trong học tập để có được những nhân tài thật cho đất nước.

Những người bạn gái mà Huỳnh Hiểu Minh từng hẹn hò đều mang hình bóng của Triệu Vy?

Sao châu á

16:08:13 14/05/2021
Angelababy, Tần Lam hay Lý Phi Nhi đều có những điểm khiến người ta nhớ ngay đến Triệu Vy.

Khí thải carbon từ khai thác Bitcoin lớn thế nào

Thế giới số

16:06:30 14/05/2021
Việc khai thác Bitcoin có thể tiêu tốn hàng tỷ kilowatt điện, chủ yếu từ nhiên liệu hóa thạch - nguyên liệu phát thải khí carbon lớn nhất.