5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường ‘hoàng gia’ – sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội

Bảng xếp hạng 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản được đưa ra dựa trên 4 tiêu chí là nguồn lực, sự tương tác, kết quả và môi trường.

5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường hoàng gia - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội - Hình 1

Theo đó, tổ chức Times Higher Education của Anh mới đây đã đưa ra danh sách 150 trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản trong năm học 2021 – 2022. Danh sách này được công bố dựa vào việc Times Higher Education hợp tác cùng công ty giáo dục Nhật Bản Benesse để tiến hành đánh giá 278 trường đại học, học viện tại quốc gia này.

Dưới đây là danh sách 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản trong năm 2021 – 2022.

1. Đại học Tohoku

5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường hoàng gia - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội - Hình 2

Tohoku là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản cho phép tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên quốc tế theo học. Ảnh: Ohoku University

Đại học Tohoku được coi là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Nhật Bản, đồng thời là ngôi trường “hoàng gia” thứ 3 (chỉ đứng sau Đại học Tokyo và Đại học Kyoto).

Kể từ khi được thành lập vào năm 1907, trải qua quá trình hình thành và phát triển, cho đến nay, ngôi trường này có 6 khoa chính, bao gồm: Khoa học xã hội, y học, nha khoa, khoa học, kỹ thuật và nông nghiệp. Với phương châm “mở cửa”, Tohoku là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản cho phép tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên quốc tế theo học.

Đại học Tohoku cũng có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp nhiều nhất tại Nhật Bản với bình quân 500 tiến sĩ tốt nghiệp hằng năm. Trường còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học tiện nghi, hệ thống ký túc xá có đầy đủ đồ dùng…

Tohoku là trường đại học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, trong đó có nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Bởi ngôi trường này có chính sách ưu đãi riêng dành cho sinh viên quốc tế như học bổng, hỗ trợ học phí, chi phí về nhà ở,… Ngoài ra, trường cũng luôn hỗ trợ nhiệt tình cho sinh viên, du học sinh quốc tế theo học.

Một điểm đặc biệt là Đại học Tohoku cũng có chương trình liên kết trao đổi sinh viên với một số trường ở Việt Nam như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy Lợi… Thời gian học tập của sinh viên tại trường tiếp nhận sẽ không quá 12 tháng, trừ trường hợp đặc biệt. Đây là cơ hội cho nhiều bạn sinh viên có thể trải nghiệm môi trường học tập và cuộc sống ở ngôi trường “hoàng gia” này.

2. Học viện Công nghệ Tokyo

Được thành lập vào năm 1881, Học viện Công nghệ Tokyo là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu dành cho lĩnh vực khoa học và công nghệ ở Nhật Bản. Ngôi trường này cũng là thành viên của LAOTSE, một hệ thống về các trường đại học hàng đầu ở châu Á và châu Âu trao đổi sinh viên và học giả cao cấp.

Bên cạnh chương trình giảng dạy bằng tiếng Nhật, Học viện Công nghệ Tokyo còn có một chương trình cử nhân và một số chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho các du học sinh quốc tế.

Video đang HOT

Học viện Công nghệ Tokyo hiện có 2 cơ sở ở Tokyo và Yokohama. Cả 2 cơ sở đều được trang bị nhiều thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại, xứng tầm là ngôi trường đứng đầu về khoa học và công nghệ ở “xứ Phù Tang”.

3. Đại học Tokyo

5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường hoàng gia - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội - Hình 3

Đại học Tokyo là ngôi trường nổi tiếng ở Nhật Bản. Ảnh: Nikkei

Trường Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1877 sau khi sáp nhập Trường Tokyo Kaisei và Trường Y Tokyo để thành lập các khoa, gồm: Luật, Văn học, Khoa học, Y học và một trường dự bị đại học.

Đây cũng là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản. Trường có kiến trúc độc đáo và sở hữu một viện bảo tàng lớn gồm nhiều lĩnh vực như cổ sinh vật học, nhân chủng học… Giao thông tại thành phố Tokyo cũng rất hiện đại và thông minh với hệ thống xe bus và tàu điện ngầm phát triển. Do đó, sinh viên học tại Đại học Tokyo có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi di chuyển.

Đại học Tokyo còn là ngôi trường nổi tiếng với 8 người đoạt giải thưởng Nobel danh giá, 15 thủ tướng Nhật Bản và 5 phi hành gia từng theo học.

4. Đại học Kyoto

5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường hoàng gia - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội - Hình 4

Đại học Kyoto được coi là cái nôi đào tạo nhân tài ở Nhật Bản. Ảnh: Kufs

Đại học Kyoto từng đứng thứ 65 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020 và thường xuyên nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản.

Được thành lập vào năm 1897, Kyoto là một trong bảy trường thành lập được hoàng gia Nhật thành lập với tên gọi ban đầu là Đại học hoàng gia Kyoto. Trường đại học này hiện này có 10 khoa đào tạo đại học, 18 khoa sau đại học, 13 viện nghiên cứu và 21 trung tâm nghiên cứu.

Bên cạnh các khóa học bằng tiếng Nhật, Đại học Kyoto còn cung cấp nhiều khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Qua nhiều năm phát triển, Đại học Kyoto được coi là một trong những trường đại học có định hướng nghiên cứu thành công nhất tại châu Á, cái nôi đào tạo nhân tài ở Nhật Bản khi có tới 11 người đoạt giải Nobel, 2 người đoạt huy chương Fields và một người đoạt giải Gauss.

5. Đại học Osaka

Được thành lập vào năm 1931, tiền thân của Đại học Osaka là một trường Y của tỉnh Osaka, sau là Đại học Hoàng gia Osaka. Trường có 11 khoa đào tạo đại học, 16 khoa sau đại học, 6 viện nghiên cứu, 4 thư viện và 2 bệnh viện đại học.

Trường có 3 cơ sở, gồm: Suita, Minoh, Toyonaka. Trong đó, Suita chính là nơi xét duyệt các điều kiện để học tại ngôi trường này.

Đại học Osaka hiện có khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Ngôi trường này hoạt động với mục tiêu là đào tạo sinh viên, nuôi dưỡng năng lực, tố chất được quốc tế công nhận. Chính nhờ học tập trong một môi trường năng động và cạnh tranh như ở Osaka, sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Những trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2021

Đại học Tohoku đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản năm 2021.

Nhật Bản có nền giáo dục phát triển trong tốp đầu ở châu Á. Văn hóa và đời sống ở Nhật Bản cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Dưới đây là bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản năm 2021, theo Times Higher Education.

1. Đại học Tohuko

Năm 1913, Tohoku trở thành trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản nhận sinh viên nữ sau khi hiệu trưởng đầu tiên của trường, Masataro Sawayanagi, thứ trưởng bộ giáo dục lên nhậm chức. Đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản nhận sinh viên quốc tế.

Năm 2009, đại học Tohuko là một trong 13 trường đại học được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn để góp phần cung cấp giáo dục đại học ở bậc quốc tế. Trường đã giới thiệu một loạt các chương trình cấp bằng chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Những trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2021 - Hình 1

Đại học Tohuto là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản nhận sinh viên quốc tế.

2. Học viện Công nghệ Tokyo

Học viện Công nghệ Tokyo là một trường đại học nghiên cứu quốc gia nằm ở khu vực Tokyo. Đây là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất của đất nước dành riêng cho khoa học và công nghệ. Trường đại học được thành lập bởi sáu trường, trong đó có hơn 40 khoa và trung tâm nghiên cứu.

Trường đại học là nơi đào tạo ra những nhân vật nổi tiếng như: người đoạt giải Nobel Hideki Shirakawa, người đồng nhận giải Nobel Hóa học năm 2000.

3. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1877.

Trường cung cấp các khóa học trên phạm vi học thuật và có 10 khoa, 11 viện nghiên cứu trực thuộc (bao gồm cả Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Tiên tiến), 13 trung tâm toàn trường đại học, ba thư viện chính và ba viện nghiên cứu nâng cao.

Sinh viên được giảng dạy tại ba cơ sở chính ở Hongo, Komaba và Kashiwa, bên cạnh đó có những cơ sở liên kết với trường đại học trên khắp Nhật Bản.

Trường đại học có sự sắp xếp khóa học thành hai giai đoạn: Sinh viên sẽ theo học chương trình giáo dục nghệ thuật tự do tại một cơ sở trong hai năm đầu trước khi chuyển sang cơ sở khác để theo học chuyên ngành đã chọn.

Các cơ sở của trường nằm gần với nhiều điểm tham quan văn hóa của Tokyo bao gồm Yanesen, một khu đền thờ và Công viên Ueno, với các bảo tàng và hoa anh đào. Các khu học xá cũng có kết nối giao thông thuận tiện đến trung tâm thủ đô.

4. Đại học Kyoto

Đại học Kyoto có ba cơ sở ở Yoshida, Uji và Katsura. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản và luôn được xếp hạng cao ở Châu Á.

Đại học Kyoto có khoảng 22.000 sinh viên, 10 khoa, 18 trường sau đại học, 13 viện nghiên cứu và 21 trung tâm nghiên cứu và giáo dục.

Thời gian đầu, trường đại học bao gồm các trường cao đẳng về luật, y khoa, thư tín, khoa học và kỹ thuật. Trong vòng hai năm, trường đã mở một thư viện và một bệnh viện. Sau đó thành lập các khoa kinh tế, nông nghiệp và nhân văn, và trường đào tạo sau đại học đầu tiên ra đời vào giữa thế kỷ 20.

Những trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2021 - Hình 2

Đại học Kyoto là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản.

5. Đại học Osaka

Đại học Osaka tăng ba bậc so với năm ngoái, xếp hạng ở vị trí thứ 5.

Được thành lập vào năm 1931, trường đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Nhật Bản. Nó được tổ chức thành 11 khoa cho các chương trình đại học và 16 trường sau đại học.

Trường cũng có sáu viện nghiên cứu, bốn thư viện và hai bệnh viện đại học.

Đây được coi là một trong những trường đại học chọn lọc nhất ở Nhật Bản, được đánh giá là một trong những trường có kỳ thi đầu vào khó nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ
15:27:15 29/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành
09:51:40 30/11/2021
Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững
09:59:10 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Thùy Tiên như celeb tại Miss Grand, vương miện đang đến gần?
08:13:02 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021

Tin mới nhất

Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)

10:10:00 01/12/2021
Việc trang bị cho học sinh lớp 2 một cuốn sách khổ lớn hơn sách giáo khoa, dày gần 300 trang với 1.077 câu hỏi là bình thường hay có gì đó cần xem xét?

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

09:40:28 29/11/2021
Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về Pha chế cocktail Flaming Lamborghini, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ

09:08:51 29/11/2021
Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật Mật mã, Lê Mỹ Quỳnh từng nhiều lần được tập đoàn công nghệ Mỹ vinh danh vì tìm ra các lỗ hổng bảo mật quan trọng

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Có thể bạn quan tâm

Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 

Netizen

10:51:57 01/12/2021
Mới đây, Khoa Pug đã có bài đăng tố một người bạn mới quen ăn cháo đá bát, lừa mình 30 tỷ đồng khiến dân tình bàn tán xôn xao

Cuộc sống "như địa ngục" tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ

Thế giới

10:51:43 01/12/2021
Nam Phi, nơi công bố phát hiện những ca nhiễm chủng Omicron đầu tiên đang chứng kiến không khí u ám bao trùm bởi còn quá nhiều điều bí ẩn về chủng nhiều đột biến bất thường này

'Lamborghini' lao vào cây xăng, 2 cô gái vứt xe máy bỏ chạy té khói 

Hài hước

10:50:16 01/12/2021
Xe màu đỏ, quần màu hồng, người ta mới chạy tới xin số thôi mà!, chú bò said

Tập tạ mỗi ngày giúp cơ thể săn chắc và hơn thế nữa

Làm đẹp

10:48:18 01/12/2021
Nếu bạn đang băn khoăn có nên tập tạ mỗi ngày hay không thì giới chuyên gia sẽ giúp bạn giải tỏa điều này bằng những nghiên cứu và kết quả họ đạt được

Dàn cảnh va chạm giao thông để... giết người

Pháp luật

10:47:26 01/12/2021
Do có mâu thuẫn với anh Nguyễn Hải Đăng, nên tối 10/11, Bình, Minh, Tiến và Nam đã chuẩn bị dao tự chế, súng công cụ hỗ trợ, xe môtô, ôtô để đón đường anh Đăng, dàn cảnh va chạm giao thông để giết người

Siêu phẩm bida 3 băng của Blomdahl (P2) 

Clip hay

10:47:21 01/12/2021
Vua billiards thế giới - Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển) có pha đánh 3 băng như thể được máy tính lập trình sẵn đường bi lăn khiến ai xem cũng nể phục

Bữa tối mà lười nấu, làm ngay món mì xào thì vừa ngon vừa đủ chất!

Ẩm thực

10:44:05 01/12/2021
Một đĩa mì xào nóng hổi thơm ngon lại làm rất nhanh, bạn có thể chế biến vào những ngày bận rộn

Viên San San - Tình địch từng bị Lệ Dĩnh “đánh ghen” gây sốc với gương mặt biến dạng vì “dao kéo”

Sao châu á

10:43:20 01/12/2021
Những hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên Viên San San - tình địch một thời của Triệu Lệ Dĩnh khiến nhiều người không khỏi giật mình

5 thời điểm phụ nữ ham muốn "chuyện ấy" nhất

Kiến thức giới tính

10:38:28 01/12/2021
Thời điểm phụ nữ ham muốn chuyện ấy nhất là vấn đề mà nhiều nam giới quan tâm. Điều này sẽ giúp các đấng mày râu đưa chị em nhập cuộc dễ dàng hơn

Phương Thanh “kêu trời”, Khả Như “nóng mặt” khi siêu mẫu Khả Trang bị chồng sắp cưới bạo hành

Sao việt

10:38:25 01/12/2021
Khán giả xót xa trước hình ảnh nữ siêu mẫu chia sẻ trên trang cá nhân

Thương ngày nắng về - Tập 8: Bà Nga bị nghi ngờ táy máy đồ đạc nhà con rể

Phim việt

10:35:40 01/12/2021
Trong tập 8 của Thương ngày nắng về, thấy từ xa bà Nga đang xách 2 túi đồ lỉnh kỉnh, bà Hiền liền cho rằng bà Nga đang trộm đồ nhà con trai mình

HOT: Rihanna đang mang thai con đầu lòng với bạn thân, thậm chí còn lộ vòng 2 lớn rõ rệt?

Sao âu mỹ

10:27:29 01/12/2021
Giờ đây người hâm mộ đang vô cùng chờ đợi thông báo chính thức từ phía Rihanna