5 công nghệ vô tuyến lớn nhất phát triển trong thập kỷ qua

Đây là 5 công nghệ quan trọng nhất trong thập kỷ qua đã làm thay đổi cách thức hoạt động của mạng vô tuyến.

Đầu năm 2010, công nghệ dành cho thế hệ thông tin di động thứ 4 (4G) được gọi là Tiến hóa dài hạn (LTE – Long Term Evolution) đã bắt đầu. Lúc đó, nghẽn mạng đã trở thành một vấn đề lớn và mạng được tối ưu tự động (SDN – Software-defined networking) chưa được sử dụng như một giải pháp hiệu quả.

Nhìn lại 10 năm, LTE đã lùi vào dĩ vãng, khi các nhà mạng chuyển sang quan tâm tới việc triển khai 5G. Dùng wifi để tiết kiệm kết nối dữ liệu di động đã chỉ còn trong quá khứ, thuật ngữ lạc hậu về giao tiếp giữa thiết bị với nhau (M2M) cũng đã được thay thế bằng IoT, và SDN đang trở thành một chìa khóa quan trọng cho 5G trong tương lai.

Và sau đây là 5 công nghệ quan trọng nhất trong thập kỷ qua đã làm thay đổi cách thức hoạt động của mạng vô tuyến.
1. LTE chấm dứt cuộc chiến giữa CDMAGSM
Verizon một trong những nhà khai thác mạng di động lớn nhất của Hoa Kỳ đã triển khai mạng LTE trên toàn quốc vào năm 2010 và điều đó thực sự đã đưa Hoa Kỳ trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ mạng vô tuyến. Trước đó, Hoa Kỳ luôn là người đi sau về công nghệ. Châu Âu đi đầu về công nghệ GSM và châu Á mở đường cho công nghệ CDMA.

5 công nghệ vô tuyến lớn nhất phát triển trong thập kỷ qua - Hình 1

5 công nghệ vô tuyến lớn nhất phát triển trong thập kỷ qua

Sự ra mắt LTE của Verizon cũng đã đưa nhà khai thác ra khỏi con đường phát triển mạng CDMA và gây áp lực lên đối thủ AT&T (một nhà khai thác GSM vào thời điểm đó) để đẩy mạnh trò chơi công nghệ mạng của mình và chuyển sang LTE.
2. Giảm tải Wi-Fi đã giúp các nhà khai thác quản lý vụ nổ trong lưu lượng dữ liệu
Sự tắc nghẽn mạng là một vấn đề lớn trong thập kỷ qua và sẽ tiếp tục trong thập kỹ tới vì người dùng dường như có nhu cầu rất lớn để xem video. Theo Báo cáo di động tháng 11/2019 của Ericsson, lưu lượng video trên mạng di động chiếm 60% tổng lưu lượng dữ liệu di động và dự kiến sẽ tăng lên 75% tổng lưu lượng dữ liệu vào năm 2025.

Các nhà khai thác phải nghiên cứu các kỹ thuật quản lý dữ liệu khác nhau để họ có thể xử lý nhu cầu dữ liệu của người dùng. Một trong những kỹ thuật đó là giảm tải lưu lượng truy cập vào mạng Wi-Fi để có thêm dung lượng. AT&T thậm chí đã mua một công ty Wi-Fi có tên Wayport vào năm 2008 như một cách để kết hợp các điểm nóng của nó vào vùng phủ sóng của AT&T. Hiện nay, công ty Wi-Fi Boingo cho biết họ có thỏa thuận giảm tải với một số nhà khai thác lớn của Mỹ.
3. IoT trở thành một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của các nhà khai thác
Mặc dù thuật ngữ “Internet vạn vật” thực sự được đặt ra vào năm 1999, nhưng nó thực sự đã đạt được sức hút trong thập kỷ qua như là một thuật ngữ cập nhật hơn cho những gì ngành công nghiệp thường gọi là truyền thông máy-máy (M2M – Machine to Machine). Trong thập kỷ qua, các nhà khai thác bắt đầu có cái nhìn nghiêm túc về IoT như một doanh nghiệp khả thi với tiềm năng lâu dài.
Ban đầu, các nhà khai thác đã sử dụng mạng 2G và 3G kế thừa của họ cho lưu lượng IoT của họ, nhưng vào năm 2017 AT&T và Verizon đã triển khai mạng LTE-M để xử lý một phần lớn lưu lượng IoT của họ.
Sau đó vào năm 2019, T-Mobile đã ra mắt mạng IoT băng thông hẹp (NB-IoT – Narrowband IoT) đầu tiên trên toàn quốc, có thể hoạt động cùng với mạng LTE hiện tại của nhà khai thác và không can thiệp vào lưu lượng khác. NB-IoT cung cấp tốc độ tải xuống chậm hơn LTE-M (trong khoảng từ 100 đến 250 Kbps) nhưng nó cũng cung cấp thời lượng pin 10 năm cho các thiết bị NB-IoT. Verizon và AT&T đã theo dõi một thời gian ngắn sau đó ra mắt mạng NB-IoT của riêng họ. Sprint cho đến nay mới chỉ ra mắt mạng LTE-M.
Theo báo cáo Di động tháng 11/2019 của Ericsson, có khoảng 1,3 tỷ kết nối IoT di động trên toàn cầu trong năm nay nhưng con số này dự kiến sẽ tăng lên 5 tỷ vào năm 2025.
4. Các tế bào nhỏ (small cell) cải thiện vùng phủ sóng và bổ dung dung lượng cho mạng
Các small cell bắt đầu phát triển vào đầu thập kỷ này như một cách để các nhà khai thác mạng cải thiện phạm vi phủ sóng và tăng thêm dung lượng cho các vùng cần thiết. Các small cell không phải là sự thay thế cho mạng macro, mà thay vào đó là một công nghệ bổ sung có thể được triển khai trong nhà hoặc ngoài trời tùy thuộc vào trường hợp sử dụng. Các small cell có thể được triển khai trong băng tần được cấp phép và không được cấp phép và chúng có các kích cỡ, hình dạng và mức công suất khác nhau.
Vào tháng 10/2014, Ủy ban Truyền thông liên bang Hoa Kỳ (FCC) đã phê duyệt các quy định về thiết kế để đẩy nhanh việc triển khai các small cell. Các quy định này tạo thuận lợi hơn cho việc đặt thiết bị vào không chỉ các tòa nhà và tháp di động mà còn cả các cột tiện ích.
Năm 2018, Diễn đàn small cell dự báo có khoảng 400.000 small cell sẽ được triển khai ở Bắc Mỹ vào năm đó và tổ chức ước tính đến năm 2020 các doanh nghiệp sẽ triển khai tổng cộng 552.000 small cell ở Bắc Mỹ.
5. Tổng hợp sóng mang cho phép các nhà khai thác kết hợp phổ tần
Tổng hợp sóng mang là một khái niệm phức tạp, nhưng lợi ích là dễ hiểu. Về cơ bản, đây là một kỹ thuật trong đó một nhà khai thác kết hợp nhiều khối tần số của phổ tần (được gọi là sóng mang thành phần) và gán chúng cho cùng một người dùng như một cách để tăng tốc độ dữ liệu.
Tổng hợp sóng mang là một tính năng chính của LTE-Advanced và các nhà khai thác bắt đầu triển khai nó vào năm 2014 và 2015 như một cách để cung cấp thêm băng thông cho người dùng. Tập hợp sóng mang được coi là một cách tốt để quản lý tài nguyên phổ tần và cũng tăng dung lượng mạng, cung cấp tốc độ dữ liệu cao hơn và cải thiện cân bằng tải trên mạng vô tuyến.
Cho đến nay kỹ thuật tổng hợp sóng mang chưa được triển khai trên mạng 5G. Tuy nhiên, đó là một trong nhiều kỹ thuật thông minh mà ngành công nghiệp viễn thông đang sử dụng để tăng thêm công suất từ phổ tần hiện có. Chia sẻ phổ tần động (DSS) là một khái niệm thú vị khác. DSS là một phần của Phiên bản 3GPP 15 và nó cho phép các nhà khai thác phân bổ linh hoạt một số phổ 4G hiện có của họ cho 5G và sử dụng các giao diện vô tuyến hiện có (miễn là có khả năng tương thích với chuẩn vô tuyến mới của 5G (5G New Radio) để cung cấp dịch vụ 5G.
DSS là quá sớm để có mặt trong danh sách này, nó dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2020 nhưng cho đến nay các nhà khai thác mới chỉ tiến hành thử nghiệm công nghệ.

Theo viet nam net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Phát hiện sinh vật lạ giống rồng cực "lười", 8 năm không nhúc nhích, 13 năm mới giao phối 1 lầnGrimes tung MV với nền xanh (phông key) để fan có dịp sáng tạo, tránh nhàm chán khi phải ở nhà cách lyCovid-19: Số người chết ở Italy vượt 13.000, lãnh đạo EU xin lỗiViết thư kêu cứu giữa dịch Covid-19, Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ mất việcMối quan hệ giữa Justin Bieber và người thầy Usher giờ ra sao sau scandal phân biệt chủng tộc?Hóa ra đây chính là phân cảnh Philip Thinroj 'hả hê' nhất trong series #ADODDA từ Hương GiangĐể hạn chế ảnh hưởng xấu đến trẻ khi nghỉ học dài ngày vì Covid-19Dân Singapore, Trung Quốc đi bar 'online' giữa mùa dịchTổng thống Trump dùng luật thời chiến để có thêm máy thở, khẩu trang chống dịch Covid-19Phòng dịch Covid-19: Bệnh nhân thận làm gì để giữ an toàn trong mùa dịch?9 phim Hàn lên sóng tháng 4: Rửa mắt với 'mỹ nam' Lee Min Ho cùng đàn em tân binh đổ bộ màn ảnhTại sao Emily Blunt không được chọn vào vai Black Widow?Phòng dịch Covid-19: Ăn quá nhiều muối có thể làm suy yếu hệ miễn dịchHát nhạc opera cho người già ở viện dưỡng lão phải cách lyKiểu đi chợ khác thường ở Vũ Hán giữa phong tỏa'Lê hấp đường phèn': Hội yêu đơn phương đông đảo như lá rụng mùa thu, xem phim bạn sẽ thấy mình không lẻ loi trong nỗi buồn từng bị crush từ chốiThực tế độ dài 2 m để giãn cách xã hội là thế nào?Cách vệ sinh nhà cửa phòng Covid-19Taeyang đăng clip tập luyện vũ đạo hăng say, ngày comeback của BigBang đang đến gần?Thích thú nhìn L (Infinite) vứt hết liêm sỉ để xin ăn của trẻ con trong 'Meow, Chàng trai bí ẩn'Lý Hải - Minh Hà chính thức dời lịch chiếu "Lật Mặt 5", công bố gia nhập đường đua phim TếtMùa dịch ở nhà, Hà Hồ vẫn thấy hạnh phúc vì hình ảnh cực tình cảm này của Kim Lý và SubeoXứ sở hoa đỗ quyên nở rộ vào mùa xuân5 chia sẻ đẫm nước mắt ở tập 8 Thiếu niên nói: Điểu quan trọng nhất để hiểu nhau chính là mở lòng!Không còn úp mở, Elly Trần thả rông vòng một lộ hẳn phần nhạy cảmKnet ‘nóng mặt’ với YG Entertainment khi dự án solo của Rosé (BlackPink) vẫn đang bị trôi vào quên lãngGóc tự hào: TWICE trở thành đại diện duy nhất của Kpop góp mặt trong danh sách '30 Under 30 Asia' của tạp chí ForbesHậu 'Cá tháng Tư', đây là nữ idol Kpop được các fansite nhà khác xả ảnh nhiều nhất

Tiêu điểm

Ứng dụng Zoom gây tranh cãi
23:57:49 01/04/2020
Thế Giới Di Động, FPT Shop đóng nhiều cửa hàng tại TP.HCM
23:57:35 01/04/2020
Sáng kiến kỳ lạ của sinh viên Nhật trong mùa dịch Covid-19
07:06:44 02/04/2020
Dân mạng thích thú với thông điệp "Stayhome" trên điện thoại
23:02:03 02/04/2020
Huawei muốn đưa Google vào thư viện ứng dụng riêng
17:07:58 01/04/2020
Mỹ dùng siêu máy tính để tìm thuốc chữa nCoV
23:27:32 02/04/2020
Các tỉ phú công nghệ làm gì vào những năm tháng đôi mươi của mình?
22:44:01 02/04/2020
5 thương hiệu nổi tiếng thế giới đổi logo ủng hộ “giãn cách xã hội”
23:55:03 01/04/2020
Vũ khí giá rẻ mở ra cơ hội chặn dịch Covid-19
23:48:58 02/04/2020
Ứng dụng dạy toán và tiếng Việt cho trẻ em miễn phí toàn bộ trong dịch Covid-19
23:56:25 01/04/2020

Thông tin đang nóng

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy từng đến nhận nuôi bé Lavie nhưng bị từ chối
07:33:51 03/04/2020
Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 233 ca
06:15:45 03/04/2020
Trấn Thành đòi lột da, Đàm Vĩnh Hưng 'chửi thẳng mặt' diễn viên Trà My: "Là rác thì chỉ nên vứt đi"
11:16:22 03/04/2020
Đan Kim muốn chăm sóc con gái Mai Phương
06:27:16 03/04/2020
Cuộc sống của hotgirl Tâm Tít sau khi lấy thiếu gia giờ ra sao?
08:00:58 03/04/2020
Lý Dịch Phong - Lưu Diệc Phi công khai hẹn hò?
08:10:30 03/04/2020
Gần nửa showbiz Việt đổ xô bán hàng online thời Covid-19: Khởi nghiệp đồng loạt, kinh doanh gì mùa không show chậu?
09:24:47 03/04/2020
Hồ Lệ Thu: Sau dịch, ca sĩ chúng tôi đi bán ve chai hết
08:12:33 03/04/2020
'Về nhà đi con' phần 2 quay ở biệt thự của Quốc Trường
07:30:04 03/04/2020
Ngày tái hôn, con gái nhất quyết không đi theo mẹ, biết được lý do tôi rơi nước mắt vứt cả áo cưới
08:45:01 03/04/2020

Tin mới nhất

Intel công bố CPU di động thế hệ thứ 10 tốc độ Turbo vượt ngưỡng 5 GHz

09:59:27 03/04/2020
Intel cuối cùng cũng đã giới thiệu chi tiết về dòng H của bộ xử lý thế hệ thứ 10 của mình. Đây là CPU 45W hướng đến những laptop chơi game, máy trạm di động hay laptop cho nhà sáng tạo.

Zoom ngưng cập nhật tính năng mới để khắc phục bảo mật

09:58:03 03/04/2020
Sau khi xảy ra đại dịch Covid-19 ở phạm vi toàn cầu, số lượng người dùng của Zoom tăng vọt từ 10 triệu trong tháng 12 năm ngoái lên 200 triệu người dùng sử dụng hằng ngày tính đến thời điểm hiện tại.

Samsung tặng smartphone cho bệnh nhân Covid-19

09:56:03 03/04/2020
Samsung cho biết sẽ hỗ trợ phần cứng cho các bệnh nhân ở Hàn Quốc nhiễm virus Corona chủng mới, cũng như giúp các nhà máy tại nước này trang bị lại để sản xuất khẩu trang.

'Biến' năng lượng từ trường thành điện cho mạng cảm biến

09:54:54 03/04/2020
Dòng điện chiếu sáng và cung cấp năng lượng cho các thiết bị cũng tạo ra từ trường nhỏ hiện diện xung quanh chúng ta.

Cách chọn nhanh nhiều ảnh cùng lúc trên Google Photos

08:43:40 03/04/2020
Google Photos có sẵn một cử chỉ cho phép bạn chọn hàng loạt ảnh cùng lúc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Huawei công bố báo cáo thường niên năm 2019 với những số liệu đầy bất ngờ

08:29:50 03/04/2020
2019 được coi là năm khó khăn của Huawei khi bị Hoa Kỳ liệt vào danh sách đen thương mại, nhưng kết quả kinh doanh lại cho thấy điều ngược lại.

Học sinh chế máy rửa tay tự động tặng cơ sở y tế

07:57:26 03/04/2020
Nguyễn Tuấn Linh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Hà An, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tự mình sáng tạo ra máy sát khuẩn tay tự động chống COVID-19 tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Y tế TX Quảng Yên.

Spotify: Người dùng nghe nhạc "chill" nhiều hơn trong thời COVID-19

06:34:49 03/04/2020
Xu hướng nghe nhạc và nghe podcast trên Spotify đang có sự thay đổi khi mà ngày càng có nhiều người dùng ở nhà để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Cách đây 44 năm, Apple được thành lập, mở ra đế chế công nghệ mới

23:51:36 02/04/2020
Hôm qua, ngày 01/04/2020 là ngày kỷ niệm vô cùng quan trọng của Apple. Steve Jobs, Wozniak và Ronald Wayne đã chính thức thành lập Apple tại nhà để xe của cha mẹ Jobs.

Công nghệ - chìa khóa ngăn chặn đại dịch

23:30:13 02/04/2020
Cuộc chiến chống đại dịch đòi hỏi phản ứng quyết liệt từ các nhà lãnh đạo và quan chức y tế. Từ Vũ Hán, Covid-19 đã nhanh chóng lan ra toàn cầu, khiến nhiều quốc gia phải phong tỏa và áp dụng lệnh giới nghiêm. Bên cạnh giúp giãn cách xã...

Đội đặc nhiệm công nghệ chống Covid-19

23:28:18 02/04/2020
New York đang huy động các nhà phát triển, chuyên gia dữ liệu, phần mềm và hãng công nghệ tham gia đội đặc nhiệm đối phó với đại dịch.

Facebook thêm tính năng trợ giúp cộng đồng thời Covid-19

23:26:38 02/04/2020
Người dùng Facebook có thể nhờ hàng xóm trợ giúp hoặc quyên góp cho cộng đồng những nhu yếu phẩm cần thiết qua tính năng Trợ giúp cộng đồng.

Dữ liệu 20.000 khuôn mặt đeo khẩu trang rò rỉ

23:26:00 02/04/2020
Không lâu sau khi công nghệ nhận diện khuôn mặt mới được triển khai ở Trung Quốc, ảnh của 20.000 người đeo khẩu trang bị rao bán công khai.

Arab Saudi theo dõi công dân qua điện thoại

23:25:17 02/04/2020
Theo báo cáo từ Guardian, Arab Saudi đã khai thác điểm yếu trong mạng viễn thông toàn cầu để theo dõi hoạt động của công dân nước này, khi họ có mặt tại Mỹ.

Robot y tá chăm sóc bệnh nhân nCoV

23:24:41 02/04/2020
Bệnh viện Circolo ở Varese ở thành phố phía Bắc Lombardy sử dụng Tommy và sáu robot khác để trợ giúp chăm sóc các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Lắp phòng chiếu phim tại nhà tránh dịch

23:24:09 02/04/2020
Nhu cầu lắp máy chiếu tăng mạnh gần đây, khi rạp chiếu phim đóng cửa và các tín đồ công nghệ mê phim ảnh có nhiều thời gian ở nhà.

Nhà mạng chi hàng ngàn tỷ đồng miễn cước dữ liệu dạy học online

23:01:08 02/04/2020
Trong chương trình cam kết đồng hành cùng người dân phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ &TT phát động, các nhà mạng cam kết miễn phí cước dữ liệu khi thực hiện các chương trình học từ xa.

Startup từng nhận giải NTĐV phát huy thế mạnh trong mùa dịch Covid-19

23:00:30 02/04/2020
Bằng những cách này hay cách khác, nhiều startup công nghệ từng là thí sinh dự thi Nhân tài Đất Việt đang cho thấy giá trị cộng đồng của mình khi đất nước cần tới họ.

Huawei, Xiaomi báo cáo doanh thu năm 2019 tăng “thần tốc”

22:59:44 02/04/2020
Cả Huawei và Xiaomi vừa chính thức công bố báo cáo doanh thu của năm 2019 với những kết quả ấn tượng bất chấp nhiều khó khăn.

Google thành người hùng trong đại dịch COVID-19

22:42:37 02/04/2020
Google sẽ cung cấp miễn phí 100.000 điểm phát Wi-Fi và 4.000 máy tính Chromebook cho học sinh, sinh viên tại bang Californina, thống đốc Gavin Newsom chia sẻ trong một thông cáo báo chí mới đây.

10 sáng tạo công nghệ ra đời giúp đẩy lùi Covid-19

22:42:01 02/04/2020
Công ty công nghệ Trung Quốc KC Wearable trụ sở tại Thâm Quyến đã cho ra đời chiếc mũ thông minh có thể phát hiện những người bị sốt cách 5 m, phát ra âm thanh báo động khi bất kỳ ai có thân nhiệt cao đến gần nó.

Airbus, Ford, Rolls-Royce cùng sản xuất 1.500 máy trợ thở mỗi tuần

22:39:05 02/04/2020
Liên danh các Tập đoàn xe hơi, chế tạo vũ khí hàng đầu: Airbus, Ford, Rolls-Royce và BAE đã bắt tay với bảy đội đua xe công thức 1 sản xuất hai loại máy trợ thở.

Intel công bố chip Comet Lake thế hệ 10 hiệu năng cao cho laptop chơi game

22:37:16 02/04/2020
Intel đã công bố thế hệ tiếp theo của bộ xử lý Core với dòng Comet Lake H-series thế hệ 10 cho laptop. Đây là những những con chip mạnh nhất và đòi hỏi khắt khe nhất của Intel, được thiết kế dành cho những laptop chơi game cao cấp và nh...

Black Ravioli Black Hole, thêm một giải pháp khử nhiễu cho dàn hi-end audio

22:27:59 02/04/2020
Black Ravioli, thương hiệu đến từ Scotland, trước đó chế tạo các tấm kê chống rung BR.Pad và BR.Big Pad vừa giới thiệu một hệ thống khử nhiễu tín hiệu và nhiễu nguồn, kết hợp nghiên cứu từ công nghệ hạt nhân và phát thanh vô tuyến.

Apple tăng khoản quyên góp chống Covid-19 tại Trung Quốc

21:17:00 02/04/2020
Khoản quyên góp chống virus Corona chủng mới của Apple tại Trung Quốc đã được tăng thêm, khi nhà táo muốn tìm cách hỗ trợ quốc gia này chống lại đại dịch Covid-19 được tốt hơn.

SpaceX cấm nhân viên dùng Zoom, lo ngại về bảo mật riêng tư

21:15:10 02/04/2020
Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cơ quan thực thi pháp luật Mỹ cảnh báo người dùng về tính bảo mật của ứng dụng họp trực tuyến.

Mỹ buộc các nhà mạng xác thực danh tính người gọi

20:52:23 02/04/2020
Các nhà mạng dưới sự giám sát của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đều phải thông qua giao thức STIR/SHAKEN trước 30.6.2021. Đây là yêu cầu bắt buộc của FCC đưa ra để chống lại các cuộc gọi rác.

Xếp 'nghiện game' vào bệnh tâm thần, WHO giờ lại khuyên mọi người chơi game

20:50:34 02/04/2020
Hãng triệu người trên thế giới đang tìm cách giải khuây khi nhiều nước áp dụng các biện pháp cách li xã hội trong bối cảnh virus corona chủng mới bùng phát.

YouTube sẽ trình làng một đối thủ đáng gờm của TikTok trong năm 2020

20:49:49 02/04/2020
Sự thành công của TikTok ở mảng video ngắn là điều mà các ông lớn như YouTube hay Google vẫn chưa thể sao chép được tới thời điểm hiện tại.

GrabBike và GoBike tạm dừng hoạt động tại Hà Nội từ hôm nay đến hết 15/4

19:54:41 02/04/2020
Mới đây, hai ứng dụng gọi xe Grab và GoViet đã cùng thông báo tạm dừng hoạt động GrabBike và GoBike tại Hà Nội đến hết thời gian cách ly toàn xã hội là 15/4.

Quá đông người sử dụng Internet ở nhà? Đây là những cách để Wi-Fi nhà bạn khó bị sập hơn trong 15 ngày tới

19:53:54 02/04/2020
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, làm việc tại nhà được coi là giải pháp tối ưu cho nhiều người. Tuy nhiên, việc nghẽn mạng sẽ khiến cho người dùng khó gửi tin nhắn, email hoặc làm mất kết nối với các ứng d...

Chán bán điện thoại, Honor chuyển sang làm bàn phím cơ: Switch Cherry MX, màu sắc loè loẹt, giá 6 triệu đồng

19:52:58 02/04/2020
Honor - thương hiệu phụ của Huawei, vừa hợp tác với Cherry để ra mắt một mẫu bàn phím cơ mới. Bàn phím cơ mới của Honor có chân đế màu đen, với hai tùy chọn màu sắc khác nhau.

Tối ưu nền tảng giải trí trực tuyến - Cơ hội tăng lượng truy cập giữa cuộc khủng hoảng Covid-19

19:51:49 02/04/2020
Ai ở đâu thì ở yên đó, tôi ở nhà, bạn cũng thế là các thông điệp khuyến khích người dân ở yên trong nhà không tụ tập bên ngoài, cùng các quyết định tạm đóng các điểm vui chơi của nhà nước khiến nhu cầu giải trí trực tuyến tăng cao trong...

CMC Telecom nâng gấp đôi băng thông hỗ trợ khách hàng làm việc tại nhà trong thời Covid-19

19:40:06 02/04/2020
Từ ngày 1/4/2020, nhằm hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân làm việc tại nhà trong thời điểm dịch Covid-19, CMC Telecom chính thức đưa ra gói nâng cấp băng thông áp dụng cho người dùng cá nhân trên toàn quốc đang sử dụng và đăng ký mới dịch ...

Covid-19 đang tác động đến lĩnh vực công nghệ như thế nào?

19:34:54 02/04/2020
Covid-19 đang gây ra những tác động lớn đến lĩnh vực công nghệ cũng như nền kinh tế thế giới như giảm giá trị của nhiều công ty trên thị trường chứng khoán, phải hủy bỏ các hội chợ công nghệ, sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng...

Mục sở thị cảnh sát Italy dùng drone theo dõi công dân vi phạm phong tỏa Covid-19

19:34:15 02/04/2020
Là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19, Italy đang phải phong tỏa đất nước và drone là công cụ giúp cảnh sát theo dõi người dân có tuân thủ hay không.

VinaPhone thay logo mạng "VinaPhone #StayHome", tặng cước thoại và data hỗ trợ khách hàng chống dịch

19:32:41 02/04/2020
Đại diện VinaPhone cho biết, trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Trung Quốc đề xuất giao thức Internet mới, quản lý người dùng chặt chẽ hơn

19:32:09 02/04/2020
Trong khi hầu hết các quốc gia đang quan tâm đến việc duy trì sự ổn định của mạng Internet trong thời gian đại dịch, Trung Quốc đưa ra đề xuất thiết kế lại giao thức Internet.

Thế Giới Di Động vừa trình phương án vượt "bão", không phải ai cũng áp dụng được

19:31:14 02/04/2020
Thế Giới Di Động vừa đưa ra bản kế hoạch đối phó chi tiết với các kịch bản khác nhau theo từng tình hình, trong đó có các phương án không phải chuỗi tương tự nào cũng làm được.

Bộ TT&TT: Doanh nghiệp bưu chính cần chú trọng ứng dụng công nghệ số để hạn chế tiếp xúc

19:30:36 02/04/2020
Bộ TT&TT vừa yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính thực hiện các giải pháp, trong đó chú trọng triển khai ứng dụng các nền tảng, ứng dụng công nghệ số để hạn chế tiếp xúc trong cung ứng dịch vụ trong thời kỳ dịch Covid-19.

Bộ Y tế dùng Zalo để truyền tải thông điệp “nhà nào ở nhà đó” phòng dịch Covid-19

19:29:47 02/04/2020
Zalo Bộ Y tế đã gửi tin vắn về những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

VNPT đóng góp 3 tỷ đồng, chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19

19:29:08 02/04/2020
Đại diện VNPT cho biết, tập đoàn này sẵn sàng mang tất cả mọi nguồn lực để đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Người dùng được tải về dữ liệu cá nhân do Facebook thu thập

18:31:00 02/04/2020
Facebook vừa cho biết mạng xã hội này sẽ cho phép bạn xem và tải thêm dữ liệu mà họ đã thu thập về bạn trên Facebook và Instagram (thuộc Facebook).

Samsung kết hợp Cisco đưa ra giải pháp làm việc trực tuyến

18:20:26 02/04/2020
Samsung vừa hợp tác cùng Cisco để đưa ra giải pháp Webex on Flip tại Việt Nam. Đây là nền tảng hỗ trợ họp trực tuyến dành cho các doanh nghiệp, trong bối cảnh cần làm việc từ xa trong mùa dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Sư tử đực cố hết sức mới vật ngã được voi con

Chuyện lạ

11:52:50 03/04/2020
Vô tình lạc đàn, voi con không may bị sư tử đực phát hiện và tấn công.

Chàng trai 9x biến hóa bánh tráng Việt Nam thành bánh gạo Hàn Quốc khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" rần rần

Netizen

11:51:54 03/04/2020
Không nhất thiết phải mua bánh gạo Hàn hay nhào bột nữa, bạn chỉ cần có bịch bánh tráng và công thức dưới đây để làm bánh gạo Hàn Quốc siêu ngon!

Barca hay Real được lợi nếu La Liga chọn đội vô địch như giải Bỉ?

Bóng đá thế giới

11:49:58 03/04/2020
Barcelona và Messi có thể sẽ đăng quang sớm ở La Liga ngay trong ít ngày tới khi giải đấu này tính kế hạ màn kiểu đứt gánh giữa đường như tại giải VĐQG Bỉ.

Kinh điển bi-a Việt: "Vua cơ điên" có cú đánh 18 điểm thống trị World Cup

Bên lề sân cỏ

11:49:54 03/04/2020
Cơ thủ Ngô Đình Nại là cái tên đã để lại ấn tượng đậm nét với người hâm mộ tại TP.HCM World Cup 2018, đặc biệt là seri 18 điểm giúp anh thống trị bảng xếp hạng “cơ điên” của giải đấu.

Bố trí phòng học theo phong thủy giúp con trẻ học tập tốt, tập trung hiệu quả

Sáng tạo

11:46:06 03/04/2020
Phòng học có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa luôn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc theo chiều hướng tích cực

Trung Quốc: Thành phố Thâm Quyến cấm tiêu thụ thịt chó mèo

Thế giới

11:45:20 03/04/2020
Thâm Quyến đã trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc ban hành lệnh cấm ăn thịt chó mèo - điều vốn gây nhiều tranh cãi tại các nước châu Á.

6 gương mặt trẻ Việt Nam lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á

Kinh tế

11:43:08 03/04/2020
Năm 2020, Việt Nam có 5 đại diện trong lĩnh vực kinh doanh và 1 trong lĩnh vực xã hội lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á do Tạp chí Forbes bình chọn.

'Bệnh nhân 100' ra viện

Đời sống

11:37:56 03/04/2020
Người đàn ông tới đền thờ 5 lần mỗi ngày trong hai tuần sau khi từ Malaysia về nước hôm nay xuất viện khỏe mạnh cùng hai người khác tại bệnh viện Cần Giờ.

Lý Tiểu Lộ tự ý giảm cát-sê tham gia TV show vớt vát danh tiếng, không ngờ bị phản đối gay gắt vì hình ảnh xấu?

Sao châu á

11:36:14 03/04/2020
Lý Tiểu Lộ sau scandal ngoại tình rất khó có thể tìm được đường quay trở lại showbiz.

Sao Việt quây quần bên gia đình trong những ngày cách ly toàn xã hội vì dịch Covid-19

Sao việt

11:33:50 03/04/2020
Trong thời điểm toàn quốc đã phải cách ly toàn xã hội trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều sao Việt đều chọn cách ở nhà và dành phần lớn thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình.

Grimes tung MV với nền xanh (phông key) để fan có dịp sáng tạo, tránh nhàm chán khi phải ở nhà cách ly

Nhạc âu - mỹ

11:32:55 03/04/2020
Thay vì phát hành một MV được hậu kì kĩ lưỡng với những kĩ xảo hoành tráng, Grimes quyết định ra mắt video cho ca khúc Youll Miss Me When Im Not Around trong tình trạng giữ nguyên vẹn phông nền xanh quen thuộc trong trường quay.

2 "tiên nữ" tộc người đẹp nhất Trung Quốc: Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười!

Người đẹp

11:31:15 03/04/2020
Địch Lệ Nhiệt Ba và Cổ Lực Na Trát đều là mỹ nhân nức tiếng đến từ mảnh đất Tân Cương.

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích về tên gọi của Bphone B86, tiết lộ sẽ có thêm nhiều phiên bản khác

Đồ 2-tek

11:29:06 03/04/2020
Mới đây, CEO BKAV - Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trên Facebook cá nhân về tên gọi chiếc Bphone B86 sắp ra mắt và loạt thông tin thú vị về thế hệ Bphone mới này.

Covid-19: Số người chết ở Italy vượt 13.000, lãnh đạo EU xin lỗi

Sự kiện nóng

11:28:40 03/04/2020
Số người chết vì virus corona ở Italy tăng vọt lên 13.915, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) lên tiếng xin lỗi vì đã không phản ứng sớm cùng Italy chống dịch Covid-19.

Mùa dâu chín

Ẩm thực

11:27:14 03/04/2020
Vào cuối xuân, lúc trời đất đang chuyển mùa, cái rét nàng Bân chỉ đủ se se gọi chồi non vươn lá, những ngọn gió cũng chỉ đủ lay nhẹ những bông hoa gạo đến ngày bở cuống rụng đỏ cả bến nước khúc sông quê.