5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 

Smartphone đã tiến rất xa trong thế kỉ 21. Bắt đầu từ HTC Dream iPhone 3G , những chiếc điện thoại đã phát triển vượt mặt, đến mức có thể hoạt động như một chiếc máy tính theo đúng nghĩa đen.

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai - Hình 1

Tuy nhiên, tương lai của smartphone sắp tới sẽ là gì? Đây sẽ là 5 công nghệ đầy hứa hẹn mà bạn có thể tìm thấy trên những chiếc smartphone trong tương lai.

1. 6G

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai - Hình 2

Từ 2G, 3G cho đến 4G, 5G ở hiện tại, chắc chắn, một thời điểm nào đó trong tương lai, chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của 6G.

6G, mạng không dây thế hệ thứ 6, sẽ là bước tiến tiếp theo từ 5G. Và tất nhiên, nó sẽ cung cấp tốc độ cũng như khả năng truy cập internet tốt hơn.

Tương tự như những thế hệ tiền nhiệm, 6G sẽ là một mạng di động băng thông rộng và nhiều công ty lớn, bao gồm Nokia, Apple và Samsung, đang bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của mình đối với công nghệ đang phát triển này.

Ngoài tốc độ nhanh hơn cũng như hỗ trợ tốc độ dữ liệu lớn hơn, các nhà nghiên cứu và nhà phát triển cũng đang thảo luận về việc đưa AI vào 6G. AI có thể được sử dụng để hỗ trợ, thiết kế và tốt ưu hóa các hoạt động 6G.

Ngoài ra, các giao thức bảo mật và quyền riêng tư cũng sẽ được cải thiện nhằm giúp 6G trở nên rộng rãi hơn trong tương lai.

Video đang HOT

2. Sạc qua không khí

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai - Hình 3

Chẳng ai thích quá trình sử dụng bị giới hạn bởi một sợi cáp. Sợi cáp sạc sẽ khiến quá trình sử dụng điện thoại của bạn trong lúc nằm trên giường trở nên khó chịu và phiền phức.

Công nghệ sạc không dây cũng đã xuất hiện, nhưng bạn phải đặt chiếc điện thoại của mình trên một đế sạc. Các bộ sạc di động cũng bất tiện không kém bởi bạn phải nhớ sạc chúng. Với những bất tiện đó, tất cả chúng ta đều chỉ đang chờ đợi thời điểm có thể sạc điện thoại của mình theo cách không cần tiếp xúc hoàn toàn.

Và công nghệ sạc qua không khí đã xuất hiện. Hãy tưởng tượng, bạn bước vào nhà và điện thoại của bạn tự động được kết nối với các bộ sạc không dây thông qua không khí mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Để sử dụng công nghệ này, bạn sẽ cần một loại trạm sạc phù hợp, tương thích với các cảm biến bên trong điện thoại. Nếu được triển khai thực tế, công nghệ này sẽ cực kỳ tiện lợi cho người dùng.

3. Pin công nghệ nano

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai - Hình 4

Sẽ cực kỳ khó chịu nếu chúng ta có việc đi ra khỏi nhà ngay mà chiếc điện thoại lại đang ở mức 10%. Nhưng mọi thứ sẽ tốt hơn nếu trong tương lai, chúng ta có thể sạc đầy pin trong vòng vài phút.

Tính năng sạc siêu nhanh này sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng công nghệ pin nano. Về cơ bản, nano ám chỉ một thứ gì đó cực kỳ nhỏ. Giờ đây, công nghệ này hiện đang được phát triển cho smartphone.

Nói một cách dễ hiểu, những viên pin điện thoại ở hiện tại không hoàn toàn lý tưởng. Khi tín hiệu được trao đổi trong điện thoại, năng lượng phải được lấy từ pin, và mức năng lượng sử dụng cũng phụ thuộc vào mức độ tín hiệu.

Những viên pin nano sẽ cấp phát quá trình tiêu thụ và truyền năng lượng một cách hiệu quả hơn, mang đến khả năng sạc siêu nhanh và đảm bảo thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học hiện vẫn chưa thể giảm kích thước những viên pin nano này xuống đủ nhỏ để nhét vào smartphone. Do đó, chúng ta chưa thể tiếp cận được với công nghệ này ở hiện tại.

4. Loại bỏ sự cần thiết của thẻ SIM

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai - Hình 5

Các thẻ SIM nhựa có thể không còn tồn tại được lâu nữa khi eSIM đã chính thức xuất hiện và được áp dụng khá rộng rải.

eSIM là một SIM ảo cung cấp mạng điện thoại. Ưu điểm của eSIM là chúng không tồn tại ở dạng vật lý và có thể được cập nhật hoặc thay đổi. Bạn có thể chuyển đổi mạng điện thoại dễ dàng hoặc duy trì nhiều mạng điện thoại cùng một lúc.

Với eSIM, bạn không cần phải đến cửa hàng để chuyển đổi mạng điện thoại hoặc mất thời gian chờ đợi một thẻ SIM mới. Bạn có thể chuyển đổi mạng ngay trên điện thoại mà không gặp bất kỳ quá trình phức tạp nào.

Dẫu một số mạng điện thoại đã hỗ trợ eSIM, các thẻ SIM vật lý vẫn còn rất phổ biến và hầu hết mọi người đều sở hữu các thẻ SIM nhựa chứ không phải eSIM. Tuy nhiên, trong những năm tới, eSIM có thể trở thành một công nghệ phổ biến và thẻ SIM nhựa dần chìm vào quên lãng.

5. Sự kết hợp giữa OLED và E-ink

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai - Hình 6

Trước khi đào sâu vào công nghệ đang phát triển này, chúng ta hãy tìm hiểu rõ OLED và E-ink là gì.

OLED, viết tắt của cụm từ organic light-emitting diode, dịch ra tiếng Việt là Đi-ốt phát sáng hữu cơ. Nói một cách đơn giản, màn hình OLED đẹp hơn và tiên tiến hơn LCD. Chúng sử dụng các tấm vật liệu dẻo để phát ra ánh sáng.

Trong khi đó, E-ink chỉ là một loại màn hình điện tử mang đến trải nghiệm nhìn tương tự mực in trên giấy. Nhìn chung, E-ink cơ bản hơn nhiều so với OLED. Tuy nhiên, việc kết hợp 2 công nghệ này có thể giúp bạn sử dụng điện thoại cho nhiều chứ năng dễ dàng hơn.

Chẳng hạn, OLED rất phù hợp để xem video trên điện thoại, nhưng lại không tuyệt vời cho trải nghiệm đọc. Trong khi đó, E-ink lại rất tuyệt vời để đọc, cho phép quá trình đọc trở nên dễ dàng dàng và rành mạch hơn, ngay cả dưới ánh nắng mặt trời, điều mà màn hình OLED không thể làm được.

Do đó, một số công ty đang cân nhắc việc kết hợp OLED và E-ink thành một tấm nền duy nhất nhằm đáp ứng nhiều chức năng khác nhau. Điều này có thể giúp thời lượng pin được kéo dài, bởi trong trường hợp sử dụng E-ink, màn hình sẽ tiêu tốn điện năng thấp hơn đáng kể so với màn hình OLED.

Dù sự kết hợp này có vẻ khá tiện lợi, thế nhưng, nó vẫn chưa thực sự được thực hiện bởi không có công nghệ nào giúp nó trở nên khả thi ở hiện tại. Tuy nhiên, đó chắc chắn là một ý tưởng thú vị và có thể trở thành tiêu chuẩn trong smartphone tương lai.

Số lượng công nghệ tiềm năng được đưa vào smartphone sẽ nhiều hơn trong tương lai

Với tốc độ phát triển như vũ bão của thế giới công nghệ, thực sự, chúng ta không thể nói trước được liệu smartphone sẽ như thế nào trong một thập kỉ tới.

Cùng với thời gian, smartphone có thể tiến bộ ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Với sự phát triển và tích hợp AI, cũng như nhu cầu chia sẻ thông tin ngày càng tăng, smartphone đã, đang và sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Công nghệ dường như đang phát triển không có điểm dừng. Những tiến bộ này đang làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, mở ra cánh cửa cho nhiều khả năng mới, đáng kinh ngạc, đến mức có thể biến đổi thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Dẫu sao đi chăng nữa, hãy vui mừng vì điều đó.

6G là gì và so với 5G thì nó mạnh hơn đến mức nào? 

5G vẫn chưa được triển khai hoàn thiện trên toàn cầu nhưng nhiều người đã dự báo về ý nghĩa của 6G với công nghệ và với cả thế giới.

Mặc dù 5G vẫn chưa trở thành xu hướng phổ biến nhưng nhiều quốc gia đã tính đến việc phát triển 6G. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi trong ngành công nghệ, việc phát triển cho tương lai luôn được các công ty hướng đến.

Dù rằng mọi thứ đến hiện nay mà chúng ta biết về 6G vẫn chỉ là lý thuyết nhưng chắc chắn nó sẽ là một phần mở rộng của mạng 5G hiện tại. 6G có thể mở rộng các công nghệ tiên tiến như AI, robot, tự động hóa...

6G là gì và so với 5G thì nó mạnh hơn đến mức nào? - Hình 1

Sự phát triển của mạng di động (từ 0G đến 6G)

Những tín hiệu truyền dẫn không dây đầu tiên trong lịch sử được chính thức xác nhận vào năm 1985. Một nhà phát minh người Ý, Guglielmo Marconi đã sử dụng sóng vô tuyến để truyền mã morse đi khoảng cách 3,4km. Tuy nhiên, mãi đến gần 1 thế kỷ sau, vào năm 1973, điện thoại di động không dây đầu tiên mới được thử nghiệm, được gọi là điện thoại di động 0G. Đây là một thời điểm vô cùng quan trọng với truyền dẫn không dây.

Ngay sau phát minh kể trên, các công ty viễn thông bắt đầu phát triển mạng di động 1G thế hệ đầu tiên. Nó có băng thông 30kHz và tốc độ 2,4Kbps, chỉ cho phép thực hiện các cuộc gọi thoại. Mặc dù 1G có chất lượng truyền giọng nói khá kém và dung lượng hạn chế nhưng nó vẫn được sử dụng đến năm 1991.

Bỏ lại 1G, điện thoại di động 2G được tung ra thị trường vào những năm 1990, cho phép người dùng gửi SMS, email, thậm chí là vào internet ở tốc độ thấp. Nó chạy trên băng thông từ 30kHz đến 200kHz và tiếp tục tăng tốc độ lên 384Kbps.

Kể từ đây, những tiến bộ trong công nghệ không dây đã thành công và chúng ta chứng kiến một thế hệ mạng viễn thông mới sau mỗi thập kỷ. 3G được mở rộng dựa trên 2G, tốc độ nhanh hơn 40 lần, tạo điều kiện cho các cuộc gọi video và ứng dụng dựa trên internet. Sau đó 4G xuất hiện với tốc độ gấp từ 50 đến 500 lần 3G với độ trễ thấp hơn.

6G là gì và so với 5G thì nó mạnh hơn đến mức nào? - Hình 2

Bây giờ, con người đang triển khai 5G với tốc độ tối đa 20Gbps. Qualcomm tuyên bố 5G sẽ mang lại lợi ích cho việc tích hợp IoT, tự động hóa... Cuối cùng, 6G sẽ vượt trội hơn 5G và thậm chí có thể tạo nên những kỳ tích công nghệ không tưởng.

6G là gì?

6G sẽ nổi lên như là thế hệ truyền dẫn không dây thứ 6, kế nhiệm công nghệ 5G - thứ vẫn chưa được triển khai ở nhiều quốc gia. 6G sử dụng sóng tần số cực cao (THF), còn được gọi là sóng dưới milimet, để đạt được tốc độ nhanh hơn 100 lần so với 5G (sử dụng sóng milimet (mmWave)).

Khi thiết bị dùng 6G, độ trễ dự kiến sẽ nhỏ hơn 1 micro giây. Nói cách khác, công nghệ truyền dẫn thế hệ thứ 6 sẽ ra đời nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực.

Trong sự kiện Samsung Networks: Redefined, đại diện Samsung đã đề cập rằng họ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong lộ trình trải nghiệm siêu kết nối thông qua 6G, bằng cách đạt được tốc độ gấp 50 lần và độ trễ bằng 1/10 của 5G.

Cùng với tốc độ truy cập mạng tăng lên đến mức không tưởng, 6G được kỳ vọng sẽ có độ tin cậy cao và hỗ trợ xử lý dữ liệu theo thời gian thực một cách hiệu quả nhất. Nó sẽ là sản phẩm của những tiến bộ tích hợp trong truyền thông không dây và các công nghệ khác như cảm biến, hình ảnh, hiển thị và AI.

Thực tế mở rộng (XR) là thuật ngữ bao hàm thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và thực tế hỗn hợp (MR). XR sẽ mở ra cánh cửa mới trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm giải trí, y học, khoa học, giáo dục và công nghiệp sản xuất.

Khái niệm này đã trở nên phổ biến khi 5G xuất hiện nhưng do những hạn chế về phần cứng nên 5G không thể hỗ trợ XR. 6G có thể lấp đầy những khoảng trống này và nhiều chuyên gia cho rằng XR có thể sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

6G là gì và so với 5G thì nó mạnh hơn đến mức nào? - Hình 3

6G phải vượt qua thách thức nào?

6G sẽ thay đổi cách chúng ta nhận thức thông tin, giao tiếp với con người và máy móc cũng như cách trải nghiệm cuộc sống. Để đạt được tất cả những điều này và hơn thế nữa, nó đòi hỏi những cải tiến to lớn về phần cứng và khả năng tính toán của điện thoại di động cũng như hiệu suất mạng mở rộng so với 5G.

Thách thức lớn nhất với 6G là chống lại sự hấp thụ của khí quyển và sự gãy đoạn đường đi nghiêm trọng của sóng terahertz. Các mạng 5G hiện tại cũng gặp phải vấn đề này khi người dùng báo cáo mất tín hiệu khi bị cây hoặc tòa nhà che khuất.

Sách trắng 6G của Samsung cũng đã đề cập đến một số công nghệ ứng cử viên nhằm giải quyết vấn đề này. Một số công nghệ có thể nhắc tới như cấu trúc liên kết mạng kiểu mắt lưới, chia sẻ quang phổ, AI toàn diện...

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, các công nghệ kỹ thuật số, bao gồm cả 5G có thể làm giảm 15% lượng khí thải trên toàn thế giới. Với việc nâng cao hiệu quả và các tiêu chuẩn bền vững, 6G đặt mục tiêu cao hơn.

6G được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Khả năng siêu kết nối và khả năng tiếp cận thông tin mà 6G có sẽ giúp cải thiện tiêu chuẩn sống trên toàn cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa
10:04:17 27/09/2021
iOS 15 có tính năng nghe nhạc mới cực "chill" ngay trên iPhone mà rất ít người biết tới! 
10:28:12 27/09/2021
Cơn sốt 'vũ trụ ảo' lan đến Trung Quốc 
18:48:54 26/09/2021
DJI Mavic 3 sẽ cải thiện camera và thời gian bay 
19:01:05 26/09/2021
Nâng cấp iOS 15 có làm iPhone cũ chậm đi? Bạn sẽ bất ngờ khi biết kết quả! 
13:34:44 28/09/2021
Intel động thổ nhà máy chip Arizona 20 tỉ USD để cạnh tranh với TSMC 
19:00:58 26/09/2021
Người dùng chần chừ nâng cấp iOS 15
09:18:24 27/09/2021
realme Smart TV Neo 32 inch ra mắt với giá từ 203 USD 
13:11:36 27/09/2021
OPPO ra mắt Smart TV 4K 75 inch cao cấp, giá hơn 20 triệu đồng 
18:15:28 27/09/2021
Tính năng này trên iOS 15 có thể cứu mạng mọi người 
21:22:57 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021
Hé lộ tin nhắn cuối cùng Phi Nhung gửi nhạc sĩ Minh Khang, đàn em muốn "phát hờn" vì bỗng dưng nói về điềm gở
14:47:27 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021

Tin mới nhất

Những thiết lập mặc định “đáng ghét” trên Windows 10 mà bạn nên vô hiệu hóa ngay 

15:47:44 28/09/2021
Danh sách những tính năng không cần thiết và cần vô hiệu hóa trên Windows 10.

Nhiều nhà cung cấp quan trọng của Apple và Tesla tạm ngưng sản xuất tại Trung Quốc vì thiếu điện 

14:46:37 28/09/2021
Chuỗi cung ứng các sản phẩm điện tử thế giới hiện đang ở tình thế vô cùng khó khăn trong khi nhu cầu ở giai đoạn cao điểm.

Samsung muốn làm chip sao chép não người

10:51:12 28/09/2021
Bắt tay cùng các nhà khoa học từ Đại học Harvard, Samsung đang hướng đến một dự án cho tương lai liên quan đến não người.

Rapper kiếm hơn 192.000 USD trong một phút nhờ phát hành nhạc NFT  

10:44:18 28/09/2021
Trong một phút, số tiền mà Mig Mora kiếm được nhiều hơn cả năm làm việc của anh trước đây.

Google kéo Apple vào cuộc chiến tỷ đô

10:30:26 28/09/2021
Khi đưa ra bằng chứng để yêu cầu hủy mức phạt 4,34 tỷ euro (5 tỷ USD) năm 2018, Google chỉ trích Ủy ban châu Âu đã phớt lờ Apple.

TikTok vượt mốc một tỷ người dùng hàng tháng

09:43:54 28/09/2021
Đại diện TikTok cho biết nền tảng video ngắn của mình đã đạt một tỷ người dùng hàng tháng sau hơn ba năm ra mắt.

Bất chấp trở ngại, tỉ phú Elon Musk tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc 

19:54:06 27/09/2021
Góp mặt tại Hội nghị Internet thế giới do Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc tổ chức trực tuyến, tỉ phú Elon Musk ngầm cam kết sẽ gắn bó lâu dài với quốc gia tỉ dân.

Hội nghị Internet Thế giới tại Trung Quốc mở ra triển vọng gì? 

19:54:03 27/09/2021
Tesla, Intel và Qualcomm là các công ty Mỹ có tham vọng mở rộng hoạt động kinh doanh ở đại lục.

Máy in HP LaserJet MFP M440nda - lựa chọn linh hoạt dành cho doanh nghiệp 

19:54:01 27/09/2021
Máy in đa chức năng khổ giấy A3 HP LaserJet MFP M440nda là một trợ thủ đắc lực, phục vụ nhu cầu in ấn chất lượng cao cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chất lượng video mới tải lên Twitter sẽ tốt hơn 

19:53:58 27/09/2021
Tài khoản hỗ trợ chính thức của Twitter cho biết các video mới tải lên của người dùng sẽ có chất lượng tốt hơn - một điều hạn chế của dịch vụ kể từ ngày đầu ra mắt.

Nguồn cung iPhone 13 ảnh hưởng từ chính sách tiết kiệm điện của Trung Quốc 

15:15:11 27/09/2021
Một số đối tác quan trọng của Apple và Tesla đã tạm dừng sản xuất tại vài nhà máy Trung Quốc, nhằm tuân thủ chính sách tiêu thụ năng lượng của nước này.

Big Tech “săn hàng” 

15:11:39 27/09/2021
Các công ty công nghệ lớn đang nuốt chửng các đối thủ nhỏ hơn với tốc độ kỷ lục.

Những lưu ý chọn mua máy tính cho con học trực tuyến 

13:25:43 27/09/2021
Trong giai đoạn giãn cách xã hội, phương pháp dạy và học trực tuyến được nhiều trường áp dụng. Lúc này, chiếc máy tính trở thành công cụ cần thiết của con trẻ.

Samsung sản xuất chip tự lái mới cho Tesla

09:18:21 27/09/2021
Samsung được cho là đã vượt qua TSMC để trở thành nhà sản xuất chip HW 4.0 thế hệ mới, dùng trong xe tự lái của Tesla.

Twitter nghiên cứu sửa lỗi tweet biến mất khi đang đọc

19:01:02 26/09/2021
Twitter đang sửa một lỗi khó chịu khiến bài tweet đang đọc bị biến mất mà nhiều người dùng gặp phải.

Tính năng tự động đặt lại phân quyền đến với các phiên bản Android cũ 

19:00:59 26/09/2021
Một tính năng mới của Android 11 giúp tự động đặt lại phân quyền cho các ứng dụng ít sử dụng, sẽ được Google áp dụng trên các phiên bản Android cũ.

Canon EOS R3 và Canon EOS R5: 9 điểm khác biệt chính giữa 2 quái vật mirrorless

17:05:03 26/09/2021
Canon EOS R3 là mẫu máy ảnh mirrorless cao cấp nhất của Canon nhưng nó có khác biệt nhiều không nếu so với EOS R5 ra mắt cách đầu năm nay?

Nhiều người dùng iPhone gặp lỗi đăng nhập app Vietcombank, ngân hàng bất ngờ gửi email khuyến nghị về việc nâng cấp lên iOS 15 

14:19:17 26/09/2021
Ứng dụng ngân hàng Vietcombank gặp lỗi trên thiết bị iPhone đã lên iOS 15, vì vậy nhiều người dùng đã ngừng nâng cấp iOS mới.

Cổng Lightning của iPhone sẽ không biến mất, bất kể Châu Âu nói gì 

14:17:10 26/09/2021
Cổng Lightning chỉ biến mất khi Apple muốn như thế.Nếu bạn xem tin tức công nghệ gần đây, bạn có thể thấy đề xuất mới của Ủy ban Châu Âu (EC) về việc buộc smartphone và các thiết bị điện tử nhỏ sử dụng USB-C để sạc.

Có thể bạn quan tâm

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ

Đời sống

18:11:44 28/09/2021
Ngày 28-9, người dân nhiều nơi tại TP.HCM vui mừng khi hàng rào chắn tại các chốt kiểm soát nội ô, các con hẻm, khu dân cư… tiếp tục được tháo dỡ.

Món vịt nướng chao thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ẩm thực

18:11:18 28/09/2021
Món vịt nướng chao thơm ngon không bởi cách nướng mà là bởi cách nó được tẩm ướp gia vị, bạn phải biết cách ướp thịt vịt nướng chao với các gia vị gì, và ướp như thế nào.?

Tập đoàn nghìn tỷ vừa trở thành từ khoá hot, thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt làm điều này không do dự!

Netizen

18:06:41 28/09/2021
Hiện tại, nhiều netizen đang ráo riết tìm về Sơn Kim Group cũng như thông tin về cậu cả Nguyễn Hoàng Việt.

Chủ quán tá hỏa vì 'khách sộp' 

Hài hước

18:04:52 28/09/2021
Vị khách đặc biệt ung dung ghé thăm vào sáng sớm khiến chủ quán dở khóc, dở cười.

Nữ đại gia trúng đấu giá 262 lô đất bị khởi tố tội trốn thuế

Pháp luật

18:02:28 28/09/2021
Bà Ngô Thị Điều - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh - vừa bị Công an tỉnh Phú Yên khởi tố để điều tra về tội Trốn thuế.

Phim 'Sex/Life' làm tiếp phần 2 bất chấp chỉ trích

Phim âu mỹ

18:00:15 28/09/2021
Dù bị chỉ trích nội dung tệ hại, lạm dụng cảnh sex như phim khiêu dâm nhưng Sex/Life vẫn ăn khách đến mức nhà sản xuất tiếp tục sản xuất phần 2.

Sau 30-9: Đề xuất người từ TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai không ra khỏi khu vực

Sự kiện nóng

17:56:36 28/09/2021
Hầu hết các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên chọn đề xuất phương án này tại cuộc làm việc khẩn với Tổ công tác đặc biệt do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, chiều 28-9.

Cục trưởng Điện ảnh nói về việc 'Vị' không còn là phim Việt Nam

Hậu trường phim

17:54:48 28/09/2021
Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết đã có buổi làm việc với nhà sản xuất phim Vị sau sự việc ê-kíp từ bỏ quyền sở hữu tác phẩm.

Lại thêm 400.000 liều vắc xin ở Bắc Ninh nằm kho, chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Sức khỏe

17:48:57 28/09/2021
Dù đã nhận 400.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) hơn 10 ngày nay nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa thể triển khai tiêm cho người dân vì thiếu giấy xuất xưởng từ Bộ Y tế.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

Học hành

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...

Giá lăn bánh 3 mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường

Ôtô

17:41:28 28/09/2021
Ba mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường đều có giá niêm yết dưới 700 triệu đồng.

Trung Quốc thu hồi đặc quyền dành cho các tài năng đặc biệt

Thế giới

17:37:17 28/09/2021
Các nhà chức trách cho biết những người trẻ xuất sắc trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật sẽ không còn đường tắt để thi vào đại học trong tương lai.

Lý giải nguyên nhân COVID-19 có thể gây rối loạn chức năng tình dục của nam giới

Kiến thức giới tính

17:36:59 28/09/2021
Nam giới có thể có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương ngắn hạn hoặc dài hạn cao gấp 6 lần sau khi nhiễm coronavirus – các chuyên gia y tế Mỹ khẳng định.

Sự khác biệt trong cách quản lí nghệ sĩ của 3 "ông trùm" giới K-pop

Nhạc quốc tế

17:32:38 28/09/2021
Được biết đến là những công ty máu mặt trong ngành giải trí Hàn Quốc, SM - YG và JYP Entertainment có những cách quản trị khác biệt nhau.

Khám phá bất ngờ bên trong 'giếng địa ngục' kỳ quái ở Yemen

Chuyện lạ

17:30:30 28/09/2021
Những người thợ lặn phát hiện một cái hố ngoằn ngoèo là nơi ở của đàn rắn bên trong giếng sâu được mệnh danh là giếng địa ngục ở Yemen.