5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi

Khi lựa chọn xe hơi mới, người mua thường có xu hướng muốn sở hữu nhiều trang bị và công nghệ dù ít dùng đến. Dưới đây là 5 chức năng phổ biến nhưng lại rất ít khi người dùng sử dụng tại Việt Nam.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi - Hình 1

Người dùng ô tô thường đòi hỏi nhiều tính năng trang bị nhưng lại ít sử dụng tới

Với xu thế phát triển theo thời gian, những trang bị tiện nghi, an toàn và hỗ trợ lái từng được xem là những trang bị chỉ có trên các mẫu xe đắt tiền thời điểm cách đây 10 năm nhưng ngày nay, các trang bị này đã dần trở thành trang bị tiêu chuẩn trên một số mẫu xe phổ thông tại thị trường Việt Nam, mang lại sự an toàn, tiện dụng hơn cho người dùng.

Dù vậy, vẫn có nhiều tính năng người mua “đòi hỏi” phải có trên ô tô, nhưng thực tế trong quá trình sử dụng lại rất ít khi dùng tới. Dưới đây là 5 tính năng đó:

1. Cửa sổ trời

Đây là trang bị khá phổ biến hiện nay trên ô tô, nhiều khách hàng thường đưa tiêu chí này lên hàng đầu khi chọn mua xe mới, nếu không có, nhiều khả năng chiếc xe đó sẽ không lọt vào tầm ngắm.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi - Hình 2

Nhiều người dùng ô tô gần như không đụng đến cửa sổ trời nhưng vẫn muốn có cho sang

Tuy vậy, thực tế sử dụng cho thấy nhiều người chỉ mở cửa sổ trời khi cần “khoe” với người khác, còn trong quá trình vận hành hầu như không mở ra vì sợ khói bụi, nắng nóng.

Trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam, nhất là ở các tỉnh phía Nam, cửa sổ trời được xem là một trang bị “vô dụng”.

2. Ga tự động Cruise Control

Nhiều chiếc xe hơi khi ra mắt nếu không có trang bị tính năng Cruise Control (kiểm soát hành trình) thì ngay lập tức sẽ bị chê bai. Đó là thực tế hiện nay trong tâm lý mua xe của khách hàng.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi - Hình 3

Ít con đường ở Việt Nam có thể thoải mái sử dụng tính năng Cruise Control

Dù vậy, đây cũng là một trong số những tính năng ít được sử dụng nhất trên xe hơi tại Việt Nam, do điều kiện đường xá rất ít địa điểm phù hợp để sử dụng ga tự động. Thay vào đó, nhiều người mong muốn tính năng giới hại tốc độ (LIM) hơn là Cruise Control.

Dù ít sử dụng nhưng đây cũng là tính năng nhiều người dùng ô tô muốn sở hữu. Hầu hết các mẫu xe phân khúc B hay bán tải cỡ trung đều có trang bị Cruise Control, trong khi các mẫu xe đơn cử như Suzuki Ciaz hay Isuzu D-Max thế hệ mới khi thiếu vắng trang bị này đã khiến nhiều khách Việt quay lưng, khó bán.

Video đang HOT

3. Auto Hold – tự động giữ phanh

Đa số các dòng xe trên thị trường Việt Nam hiện này trang bị phanh tay điện tử đều có tính năng Auto Hold (tự động giữ phanh khi xe dừng chờ đèn đỏ). Một số ít xe khác có phanh điện tử nhưng không có Auto Hold bị khách Việt phàn nàn.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi - Hình 4

Nhiều người dùng thậm chí không biết tính năng Auto Hold/Brake Hold dùng để làm gì

Tuy nhiên, nếu khảo sát người dùng hiện nay tại Việt Nam, hầu hết đều cho biết không dùng đến chức năng Auto Hold khi sử dụng hàng ngày, chỉ “thử cho biết” lúc mới mua xe mà thôi. Một số khách hàng khác còn chia sẻ họ không biết “Auto Hold” là gì nên không dùng đến.

4. Đề nổ từ xa

Thời gian gần đây, một số mẫu xe mới có trang bị thêm tính năng “Đề nổ từ xa”, ví dụ như Hyundai Accent, Honda City, KIA Sorento, Hyundai SantaFe hay Honda CR-V. Việc có thêm tính năng mới giúp các hãng xe tăng thêm khả năng cạnh tranh trong phân khúc.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi - Hình 5

Muốn đề nổ từ xa, chìa khóa cũng phải nằm trong khoảng cách nhất định với chiếc xe

Thực tế sử dụng cho thấy tính năng đề nổ từ xa chỉ phát huy tác dụng vào mùa hè khi thời tiết trở nên nóng bức. Dù vậy, nó cũng chỉ sử dụng được trong điều kiện lý tưởng và khoảng cách nhất định từ chìa khóa đến vị trí đỗ xe, tùy vào thiết kế của từng hãng. Do vậy nếu khách hàng đang ở khoảng cách xa với chiếc xe thì cũng không dùng được.

5. Tự động bật – tắt động cơ

Khách hàng Việt Nam đã làm quen với chức năng này từ lâu trên một số dòng xe phổ thông của Mazda với tên gọi i-Stop. Nó cũng có mặt trên các dòng xe sang của Mercedes-Benz, BMW hay mới đây nhất là 2 mẫu xe Lux A2.0 và SA2.0 của VinFast.

5 chức năng ít dùng nhưng người Việt luôn muốn có trên xe hơi - Hình 6

Hầu hết người dùng ô tô tại Việt Nam đều tắt chức năng tự động ngắt động cơ khi sử dụng

Mục đích của hệ thống này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy vậy nó không phù hợp khi sử dụng ở các thành phố lớn, nơi mà xe cộ thường phải di chuyển tốc độ chậm và dừng đỗ liên tục, gây hao mòn củ đề cũng như bình điện ắc – quy. Kết quả là, nhiều người phải thực hiện thêm thao tác bấm nút tắt chức năng này đi mỗi khi khởi động ô tô.

Những tính năng 'dư thừa', ít thực tiễn trên ô tô tại Việt Nam

Một số tính năng, tiện nghi hay an toàn được các hãng xe trang bị trên ô tô không thật sự thực tiễn tại Việt Nam, nơi có điều kiện giao thông khác biệt với nhiều quốc gia trên thế giới.

Những tính năng dư thừa, ít thực tiễn trên ô tô tại Việt Nam - Hình 1

Một số tính năng được trang bị trên ô tô nhưng người dùng ít sử dụng đến

Khi mua xe, người tiêu dùng có xu hướng yêu thích những mẫu xe có trang bị nhiều công nghệ từ mặt tiện nghi, an toàn cho đến vận hành. Tuy nhiên, có những trang bị trở nên "thừa thải", hầu như không bao giờ sử dụng đến, lại góp phần đẩy giá thành của xe lên cao, người mua xe phải chi trả số tiền lớn nhưng không nhận được lợi ích nào từ các tính năng này.

Tự động bật/tắt động cơ (Auto Start/Stop)

Đây là tính năng dễ tìm thấy trên một số mẫu xe đời mới hiện nay như Mazda CX-5 hay các dòng xe sang của BMW, Mercedes-Benz, Audi... Công nghệ này được cho là sẽ giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, xe sẽ tự động ngắt động cơ khi dừng chờ đèn đỏ và tự khởi động lại máy khi người lái nhả chân phanh.

Những tính năng dư thừa, ít thực tiễn trên ô tô tại Việt Nam - Hình 2

Người dùng Việt Nam thường chủ động bấm nút tắt tính năng Auto Start/Stop khi lên xe

Thực tế, với điều kiện sử dụng tại Việt Nam, nhiều người dùng tỏ ra khó chịu, thậm chí bực bội với tính năng này, nhất là khi lái xe trong các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Việc thường xuyên dừng đèn đỏ, hay gặp cảnh tắc đường sẽ khiến chiếc xe liên tục bật/tắt động cơ. Những chiếc xe có trang bị tính năng này cũng phải dùng đến các bình điện ắc quy cao cấp với giá đắt hơn ắc quy thông thường từ 2-3 lần.

Phần đông người dùng Việt Nam không thích tính năng này vì khiến tâm lý của họ tỏ ra "xót" xe khi liên tục bật/tắt động cơ, ảnh hưởng đến hệ thống khởi động cũng như tuổi thọ của ắc quy. Quan trọng là không giúp xe tiết kiệm nhiên liệu được nhiều. Những mẫu xe có trang bị tính năng này khiến người dùng phải thực hiện thêm thao tác bấm nút hủy tính năng này mỗi khi lên xe.

Tự động đỗ xe/lùi chuồng

Tính năng tự động đỗ xe cũng là một hình thức truyền thông, quảng bá công nghệ của các hãng xe nhưng nó không mấy thực tiễn tại Việt Nam, dù đôi lúc có hoạt động hiệu quả ở một số trường hợp. Hầu hết lái xe lâu năm tỏ ra không mấy mặn mà với tính năng này và gần như không sử dụng đến. Nhiều người mua xe có trang bị sẵn nhưng hầu như không biết và không quan tâm đến.

Những tính năng dư thừa, ít thực tiễn trên ô tô tại Việt Nam - Hình 3

Hầu hết các tình huống đỗ xe tại Việt Nam không thể thực hiện được bởi máy móc

Trên thực tế, các chỗ trống để có thể đậu xe ở trung tâm các thành phố lớn rất hạn chế, đôi khi chỉ vừa đủ cho chiều dài hay bề rộng của chiếc xe, vượt qua giới hạn mà hệ thống hỗ trợ đỗ xe có thể hoạt động. Khi đó, chỉ có người lái mới có thể chủ động đỗ xe mà không có máy móc nào có thể hỗ trợ được.

Có thể nhiều nữ tài xế kỳ vọng khi mua xe sẽ có tính năng này, tuy nhiên tần suất sử dụng hiệu quả trong thực tế lại rất thấp, nhất là tại Việt Nam.

Cửa sổ trời

Cửa sổ trời là nơi để lấy không khí trong lành từ bên ngoài vào trong xe. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nếu mở cửa sổ trời trong nội thành thì tiếng ồn, khói bụi cùng không khí ô nhiễm sẽ kéo nhau tràn vào bên trong xe. Hơn nữa, với mùa hè ở Việt Nam, cửa sổ trời sẽ giống như một nơi thu nhiệt khiến cho bên trong xe nóng hơn mức bình thường.

Những tính năng dư thừa, ít thực tiễn trên ô tô tại Việt Nam - Hình 4

Ngoài việc giúp chiếc xe thêm phần sang chảnh, cửa sổ trời trên ô tô tại Việt Nam không mấy lợi ích

Nhiều người dùng Việt Nam khi mua xe có cửa sổ trời chỉ mở ra đúng 1 lần để thử tính năng của xe mới, sau đó gần như không bao giờ mở vì sợ khói bụi, tiếng ồn "đổ" vào khoang nội thất. Sau đó họ dần nhận ra đã tốn thêm tiền vô ích để tậu chiếc xe đầy đủ tính năng, sau đó lại tốn thêm tiền để dán phim cách nhiệt mà không bao giờ dùng đến.

Một số người dùng ô tô có cửa sổ trời còn để cho trẻ em leo lên, thò đầu ra ngoài hóng gió rất nguy hiểm, cần hạn chế.

Cruise Control có tính năng thông minh thích ứng

Đây là chủ đề gây nhiều tranh cãi, có người cho rằng ga tự động Cruise Control thích ứng là cần thiết và quyết định đến việc mua xe của họ, cũng có người nói khi mua xe về cũng chỉ xài vài lần và cảm thấy phiền phức hơn là tiện dụng, người lái phải thao tác nhiều hơn nếu muốn sử dụng tính năng này, đôi khi làm mất tập trung khi lái xe.

Những tính năng dư thừa, ít thực tiễn trên ô tô tại Việt Nam - Hình 5

Ga tự động Smart Cruise Control ít có tính thực tiễn tại Việt Nam, nơi có ít đường cao tốc

Mỗi hãng xe đều có cách kích hoạt và vận hành Cruise Control thích ứng khác nhau, do vậy người dùng đều phải làm quen lại từ đầu khi bước lên một chiếc xe có trang bị tính năng này. Tại Việt Nam, tính năng này hầu như không thể dùng khi đặc tính đường xá có nhiều điểm giao cắt, tình huống bất ngờ có thể xảy ra, người lái khi sử dụng bị đặt trong tình thế bị động, tâm lý phải sẵn sàng đạp phanh để đối phó với các tình huống bất ngờ.

Ngay cả trên cao tốc tại Việt Nam cũng khó để tính năng này phát huy hết hiệu quả của nó. Lái xe ở Việt Nam không theo quy luật nào, nhiều xe xung quanh có thể chuyển làn bất ngờ khiến hệ thống có thể hoạt động không theo ý muốn của người lái.

Thay vì Cruise Control thông minh thích ứng, tính năng giới hạn tốc độ điện tử được cho là thực tiễn hơn.

Tự động phanh khẩn cấp

Đây tiếp tục là công nghệ ít có tính thực tiễn khi sử dụng xe tại Việt Nam, nơi có đặc thù giao thông hoàn toàn khác biệt với hầu hết quốc gia khác, nhất là khi sử dụng tại các thành phố lớn.

Những tính năng dư thừa, ít thực tiễn trên ô tô tại Việt Nam - Hình 6

Chức năng tự động phanh có thể hoạt động không chính xác tại Việt Nam

Các mẫu xe được trang bị tính năng này tại Việt Nam đều không có nút bật/tắt hệ thống, nên mặc định nó sẽ hoạt động ngay cả khi người dùng sử dụng xe trong thành phố, nơi có rất nhiều xe máy, vận cản nhỏ phức tạp mà máy móc và công nghệ không thể nhận diện hết.

Hệ thống phanh khẩn cấp đôi khi sẽ hoạt động không theo mong muốn của người lái, đôi khi làm họ giật mình, nhất là khi lái xe trong thành phố. Điều này có thể vô tình dẫn dến các thao tác ngoài ý muốn, làm người lái hoang mang hơn.

Việc xe có trang bị tính năng này đôi lúc làm người lái chủ quan và mất tập trung, nghĩ rằng xe có thể phanh lại dù gặp bất kỳ tình huống nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Long Nhật rùng mình tiết lộ cuộc gọi kỳ lạ và bàn tay bí ẩn xuất hiện trước giờ hỏa thiêu Phi Nhung34:41Nữ sinh gửi nhầm tin nhắn vào nhóm chat lớp khi học online, thầy giáo nhìn thấy liền "khịa" vài câu mà ai cũng phục lăn00:15Trang Trần chấp nhận “sét kèo” 1 tỷ đồng, khẳng định sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường mở từ 201600:46Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Phát hiện đọc sai kịch bản, nam sinh có cách 'sửa lỗi' giữa lễ khai giảng khiến người xem tranh cãi dữ dội00:15Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31CĐM rơi nước mắt với clip Hồ Văn Cường cặm cụi nhặt tiền khán giả tặng khi đi hát cùng Phi Nhung00:28Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện43:02Hương vị tình thân phần 2 - Tập 56: Thy biết ra đời vì mẹ bị cưỡng hiếp, Dũng không phải em ruột06:40Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Lan truyền ảnh cận mặt nghi của chồng cũ Phi Nhung, thân thế khủng khiến cộng đồng mạng sững sờ00:15Xôn xao clip Hoài Linh nhún nhảy cực sung, vô tư nhắc đến ‘chị Hằng’ giữa liên hoàn scandal00:10Trang Trần lên kèo 1 tỷ thách đấu CEO Đại Nam về sổ tiết kiệm của Hồ Văn Cường03:37Xôn xao clip Hồ Văn Cường cùng mẹ cặm cụi lau dọn nơi ở mới sau khi rời khỏi nhà Phi Nhung?00:21"Cái tay hư" của Thủy Tiên: Nhiều lần chỉ vào mặt, nói trống không với người già00:26Tranh cãi nảy lửa clip Hồ Văn Cường lượm tiền trên sân khấu, ánh mắt e dè nhìn mẹ Phi Nhung?00:19Thực hư clip Hồ Văn Cường thừa nhận nghe người ngoài xúi giục, nói rõ tình hình hiện tại gây xôn xao01:58MCK và Tlinh - Cặp đôi hot nhất rap Việt chia tay, nguyên nhân là gì?04:24Bà trùm Đại Nam nói gì sau khi xem lại ảnh mình bị chụp lén rồi tung lên mạng “bóc” nhan sắc đời thường?01:24

Tiêu điểm

Ra mắt Toyota Rumion, giá bán từ 370 triệu đồng
10:59:11 16/10/2021
Honda WR - V sẽ ra mắt vào năm sau, cạnh tranh Kia Sonet?
10:02:15 15/10/2021
5 chiếc siêu sang Rolls-Royce bị vứt bỏ không thương tiếc như rác
21:41:50 14/10/2021
Honda HR-V SE bản giới hạn ra mắt Malaysia, giá 577 triệu đồng
09:35:49 16/10/2021
Giá xe Mazda CX-3 tháng 10/2021: Lăn bánh từ 696,86 triệu đồng
19:09:03 15/10/2021
Những mẫu ôtô bán nhiều hơn tất cả đối thủ cộng lại
19:10:56 14/10/2021
Tầm giá 600 triệu, mua Toyota Raize hay Kia Sonet?
06:40:48 15/10/2021
Khám phá mẫu xe ô tô điện bước ra từ phim hoạt hình
07:54:43 16/10/2021
Bất ngờ với danh sách xe tốt nhất giá dưới 500 triệu đồng
20:41:18 15/10/2021
Năm lý do giải thích vì sao đây lại là chỗ ngồi VIP nhất trên ô tô
10:39:46 15/10/2021

Thông tin đang nóng

Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Thêm một ngôi sao hạng A bị tố xoá bài đăng kêu gọi từ thiện năm 2020 dù chưa được "gọi tên"
16:48:10 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021
Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?
13:53:30 16/10/2021

Tin mới nhất

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

SUV đẹp long lanh, động cơ tăng áp, giá gần 900 triệu đồng

17:09:13 16/10/2021
Ngày 2/11 tới, Acura RDX 2022 sẽ chính thức được bán ra tại Mỹ với mức giá khởi điểm 39.300 USD (tương đương 894,39 triệu đồng).

Mẫu xe mới của Volkswagen chứa cả "rạp chiếu phim" bên trong

17:06:05 16/10/2021
Tại triển lãm IAA Mobility 2021 đang diễn ra tại Munich (Đức), Volkswagen đã trình làng mẫu xe mới mang tên ID. Life.

Điều hòa có làm giảm quãng đường đi của ô tô điện?

17:02:52 16/10/2021
Điều hoà cũng lấy năng lượng từ pin ô tô điện, điều này có nghĩa rằng, sẽ làm giảm đi hiệu suất của xe.

Những lưu ý cần biết để sử dụng ô tô điện đúng cách

15:05:36 16/10/2021
Sử dụng ô tô điện khác với xe chạy động cơ nhiệt, để đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh được những rủi ro khi di chuyển, cần lưu ý những điều dưới đây.

Toyota liên tục cắt giảm sản lượng ôtô

14:59:02 16/10/2021
Việc thiếu nguồn cung linh kiện từ các nhà máy ở Malaysia, Việt Nam do dịch COVID-19 cũng như tình trạng thiếu chíp bán dẫn buộc Toyota phải tiếp tục giảm sản lượng sản xuất ôtô trên toàn cầu trong tháng 11.

Bảng giá xe Isuzu tháng 10: Isuzu Mu-X cố ưu đãi nhưng chưa đủ thu hút

14:55:53 16/10/2021
Mẫu xe kén khách Isuzu Mu-X hiện đang được hưởng ưu đãi lên đến 40 triệu đồng trong tháng 10 này, tuy nhiên với con số vỏn vẹn 1 chiếc bán ra mỗi tháng (tháng 8 và tháng 9)

Bảng giá xe Mazda tháng 10/2021: Ưu đãi 120 triệu đồng

14:09:22 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Mazda CX-3 phiên bản đặc biệt ra mắt, giá từ 21.865 USD

14:00:43 16/10/2021
Dòng xe Mazda CX-3 tại Nhật Bản vừa được bổ sung thêm một biến thể mới mang tên Super Edgy, đi kèm giá bán từ 2.491.500 Yên (tương đương 21.865 USD).

Có nên thay tất cả các cuộn dây đánh lửa trong động cơ ô tô cùng lúc?

13:54:07 16/10/2021
Các cuộn dây đánh lửa là các thành phần được điều khiển điện tử để tạo ra tia lửa cho bu-gi. Chúng có thể bị trục trặc vì nhiều lý do làm giảm hiệu quả của động cơ.

Audi A4 - đối thủ đáng gờm của Mercedes-Benz C-Class và BMW 3-Series

10:57:51 16/10/2021
Audi A4 là mẫu xe thành công nhất của hãng xe sang nước Đức. Audi sẽ ra mắt A4 thế hệ mới vào năm 2023 với nhiều tùy chọn động cơ hơn.

Xe MPV tháng 9: doanh số vẫn èo uột, Kia Rondo mất hút

10:53:59 16/10/2021
Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã mất hút khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

6 cách sạc điện của VinFast VF e34

10:07:04 16/10/2021
Ngoài bộ sạc di động theo xe, các cổng sạc tại cây xăng, trên cao tốc, e34 còn có cổng sạc tại nhà và một cổng sạc siêu nhanh.

Những ứng dụng kết nối smartphone với ô tô hữu ích

09:41:19 16/10/2021
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, rất nhiều ứng dụng kết nối smartphone với ô tô đã ra đời nhằm hỗ trợ người lái, mang đến trải nghiệm cá nhân hóa thú vị và cho những hành trình an toàn hơn.

Ford Ranger hoàn toàn mới trông giống Maverick

09:39:01 16/10/2021
Ford hiện đang khá bận rộn với chiếc Ranger hoàn toàn mới.

Các hệ thống hỗ trợ lái dễ trở nên "vô dụng" khi trời mưa

08:02:26 16/10/2021
Khả năng quan sát của con người bị giảm đi đáng kể khi trời mưa, và tiếc là các hệ thống hỗ trợ lái hiện đại cũng vậy.

Tìm lối đi riêng, Volvo loại bỏ vật liệu da trên tất cả các mẫu ô tô mới

07:59:03 16/10/2021
Tập trung vào tính bền vững, các mẫu xe mới của Volvo sẽ dừng sử dụng da trong thiết kế nội thất, thay bằng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Cận cảnh Lexus LX 600 2022 vừa trình làng

07:17:47 16/10/2021
Lexus LX 600 2022 vừa ra mắt để thay thế LX 570. SUV 7 chỗ này sở hữu ngoại hình hầm hố, nội thất sang trọng cùng khả năng vận hành mạnh mẽ hơn nhưng giá chưa được hé lộ.

Những chiếc xe thể thao cũ giá rẻ 'giật mình', chỉ hơn 10 nghìn USD

07:14:03 16/10/2021
Tại Mỹ, những chiếc siêu xe thể thao mạnh mẽ như Ford Mustang, Dodge Challenger, Audi TT Quattro hay Chevrolet Camaro SS đã qua sử dụng chỉ có giá hơn 10 nghìn USD.

Hãng xe nào bán chạy nhất Việt Nam sau 9 tháng năm 2021?

20:45:49 15/10/2021
Kết thúc quý III, doanh số ôtô du lịch của Toyota và Hyundai gần như tương đồng, trong khi VinFast thu hẹp đáng kể khoảng cách với hãng xe xếp thứ 3 là Kia.

Doanh số ô tô tại châu Âu ở mức thấp nhất trong 26 năm qua

19:52:31 15/10/2021
Doanh số ô tô tại châu Âu trong tháng 9/2021 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1995 do tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện bán dẫn trên toàn cầu.

THACO Auto ưu đãi khách mua xe New Mazda2 tương đương 50% phí trước bạ

19:46:30 15/10/2021
Trong tháng 10 này, THACO Auto đang hỗ trợ khách hàng mua xe New Mazda 2 không chỉ ưu đãi tương đương 50% phí trước bạ mà còn được tặng một năm bảo hiểm vật chất.

Xe hiếm Toyota Camry XLE 2015 đủ 'đồ chơi' tại Việt Nam

19:37:20 15/10/2021
Chiếc Toyota Camry nhập từ thị trường Mỹ, phiên bản cao cấp nhất XLE từng có giá bán lên tới 1,8 tỉ đồng tại Việt Nam vào 6 năm trước.

Thị trường ô tô Việt Nam qua ‘cơn bĩ cực’

19:34:28 15/10/2021
Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam từng bước được kiểm soát giúp thị trường ô tô tìm lại đà tăng trưởng sau 5 tháng liên tiếp sụt giảm đến mức chạm đáy.

Nissan Almera 2022 ra mắt tại Philippines có gì khác tại Việt Nam?

19:05:47 15/10/2021
Nissan Almera 2022 mới đây đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Philippines với 4 phiên bản có giá từ 728.000 peso (khoảng 326 triệu).

Có thể bạn quan tâm

Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn

Sao việt

18:27:14 16/10/2021
Trấn Thành luôn là cái tên có sức hút lớn với công chúng. Thế nhưng thời gian qua anh được nhắc đến nhiều không phải vì các sản phẩm nghệ thuật mà bởi ồn ào liên quan đến từ thiện.

LĐBĐ Saudi Arabia phạt nặng fan phân biệt chủng tộc với đội trưởng tuyển Nhật Bản Maya Yoshida

Bên lề sân cỏ

18:26:26 16/10/2021
LĐBĐ Saudi Arabia đã gửi lời xin lỗi tới tuyển Nhật Bản sau khi Maya Yoshida bị các cổ động viên quá khích phân biệt chủng tộc sau trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Hà Nội phát hiện 12 ca mắc COVID-19 mới, 10 người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

18:26:19 16/10/2021
Tối 16/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly. Trong số này có 2 ca liên quan Bệnh viện Việt Đức và 10 ca về từ các vùng có dịch.

Sau HYBE, đích thân V BTS giận dữ phản ứng về tin đồn hẹn hò

Nhạc quốc tế

18:24:30 16/10/2021
V BTS gần đây đã bị cuốn vào một vụ đồn đại ầm ĩ và HYBE đã phải lên tiếng phủ nhận. Công chúng phát hiện anh tham dự một cuộc triển lãm với chủ tịch Paradise Group, vợ ông cũng như con gái họ.

Quân đội Mỹ chê tên lửa siêu vượt âm quá đắt

Thế giới

18:21:26 16/10/2021
Lầu Năm Góc muốn các tập đoàn quốc phòng giảm giá vũ khí siêu vượt âm, khi mỗi quả tên lửa hiện nay có giá hàng chục triệu USD.

Sóng gió của Rap Việt mùa hai

Show việt

18:19:41 16/10/2021
Rap Việt mùa 2 lên sóng giữa thời điểm rap gây tranh cãi. Trước đó, Rhymastic và Wowy vướng rắc rối vì các bản rap không phù hợp văn hóa nhạc Việt.

Rạp phim Việt chờ được mở lại sau khi thua lỗ hàng trăm tỷ đồng

Phim việt

18:16:20 16/10/2021
Đại diện của Galaxy, CGV, Lotte cho hay họ đã chuẩn bị sẵn sàng về vệ sinh phòng chiếu, nội dung phim để có thể mở cửa trở lại.

Rooney khốn khổ vì… cừu

Sao thể thao

17:49:17 16/10/2021
HLV của Derby County, Wayne Rooney đang đối mặt với phiền toái, khi trang trại có tên Brighouse Farms được cấp phép nuôi 1.000 con cừu, ngay bên cạnh dinh thự Cheshire trị giá 20 triệu bảng của Gã Shrek.

Bài học cuộc sống từ bộ phim 'Hometown Cha-Cha-Cha'

Phim châu á

17:35:52 16/10/2021
Không chỉ là tình yêu, tình cảm bạn bè, hàng xóm của Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) trong Hometown Cha-Cha-Cha cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt

Đời sống

17:29:33 16/10/2021
Sáng 16/10, chuyến tàu chở 568 công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê tránh dịch đến ga Ninh Bình. Mọi người vỡ òa cảm xúc khi về đến quê nhà an toàn, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài mong ngóng đợi chờ.

Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu

Sức khỏe

17:25:57 16/10/2021
Chuyên gia y tế công cộng cho rằng, TPHCM đủ cơ sở để mạnh dạn mở cửa, sống chung với Covid-19 tương tự nhiều nước châu Âu hay Singapore vì đã bao phủ vaccine sau khi trải qua đợt bùng dịch nặng.

'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc

Sao châu á

17:22:33 16/10/2021
Hành động của Lý Tiểu Lộ thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người cho rằng tâm trạng cô đang bất ổn.