5 cây cảnh “Thần giữ của”, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi “giàu”, người siêng nuôi héo

Theo dõi VGT trên

Những cây cảnh này được người xưa gắn cho một chữ “t.iền”, ngụ ý tài lộc sung túc, cầu may, giữ của cho gia đình.

Hoa lá, cây cảnh là biểu tượng của những điều đẹp đẽ. Trồng hoa có thể nuôi dưỡng tình cảm và trau dồi tư cách đạo đức của con người.

Nhiều người yêu hoa thích giữ một số bông hoa, cây cảnh tốt lành ở nhà để trang trí nhà cửa cho đẹp đẽ và gửi gắm những mong muốn về cuộc sống sung túc, thịnh vượng và tốt đẹp hơn.

Trong phong thủy, nếu trong nhà cây cối xanh tươi sẽ báo hiệu tài lộc thịnh vượng, gia đình sung túc, mọi người trong nhà khỏe mạnh, ăn nên làm ra. Người xưa tối kỵ việc trong nhà có cây cảnh héo úa, bệnh tật vì điều này báo trước những điều xui xẻo, thất thoát tài lộc.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 1

Nhiều người yêu hoa thích giữ một số bông hoa, cây cảnh tốt lành ở nhà để trang trí nhà cửa cho đẹp đẽ và gửi gắm những mong muốn về cuộc sống sung túc, thịnh vượng và tốt đẹp hơn. Ảnh minh họa growurban

Tuy nhiên, mỗi cây cảnh có thói quen sinh trưởng khác nhau, đặc biệt vào mùa hè, khi khí hậu nóng bức, nhiều cây cảnh trở nên rất khó nuôi. ‘=

Một số loài hoa ưa nước và sẽ héo khi thiếu nước vào mùa hè. Một số loài khác chịu hạn tốt, nếu tưới nước quá thường xuyên sẽ thối rễ mà c.hết.

Dưới đây là 5 cây cảnh được người xưa cho là “Thần giữ của”, giúp tích phú, trữ t.iền, có ý nghĩa phong thủy về tài lộc nhưng vào mùa hè, người lười sẽ nuôi giàu có, tươi tốt con người siêng sẽ chăm héo.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 2

Cây cảnh kim t.iền có thân cây cao, cành dài,. Ảnh minh họa apartmenttherapy

1. Cây cảnh: Kim t.iền

Cây kim t.iền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt.

Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và t.iền tài.

Cây cảnh kim t.iền có thân cây cao, cành dài, tuy là cây thân thảo nhưng cành và lá của chúng có hình dáng như “cái cây” cứng cáp.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 3

Cây cảnh này toàn thân đều mọng nước, mập mạp, ngay cả rễ cũng là rễ thịt, có khả năng trữ nước và chịu hạn rất tốt. Ảnh minh họa Toutiao

Những chiếc lá kép hình lông chim của cây cảnh xanh quanh năm và mọc liên tục từ những thân dưới đất, sau đó chúng ngày càng cao hơn, giống như những đồng t.iền cổ nối tiếp nhau.

Cây cảnh này toàn thân đều mọng nước, mập mạp, ngay cả rễ cũng là rễ thịt, có khả năng trữ nước và chịu hạn rất tốt.

Vì vậy, cây cảnh rất sợ tưới nước quá nhiều, quá thường xuyên. Nếu bạn tưới quá nhiều, nước sẽ dễ tích tụ dưới đất, gây thối rễ, vàng lá, héo cây.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 4

Ngoài ra, cây kim t.iền không ưa ánh nắng trực tiếp. Ảnh minh họa Toutiao

Vì vậy, trong thời gian bình thường, hãy lười biếng khi tưới nước cho cây cảnh kim t.iền, đợi đất khô thì tưới kỹ một lần, đảm bảo không để tích tụ nước.

Ngoài ra, cây kim t.iền không ưa ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt vào mùa hè lá rất dễ chuyển sang màu vàng, nên cần đặt cây cảnh trong nhà ở nơi thoáng mát.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 5

Lá của cây cảnh này dầy dặn, hình tròn, ở giữa lõm xuống tựa cái ví t.iền, cành rất khỏe. Ảnh minh họa Toutiao

2. Cây cảnh: Ví t.iền

Ví t.iền hay sen đá ví t.iền hay còn gọi là sen đá lục bình (tên khoa học là Portulacaria Molokiniensis). Cây cảnh này có nghĩa là để thu hút sự giàu có và gia tăng sự may mắn cho gia đình.

Lá của cây cảnh này dầy dặn, hình tròn, ở giữa lõm xuống tựa cái ví t.iền, cành rất khỏe. Cây không lớn, chiều cao cây trưởng thành chỉ khoảng 50 cm, là loại cây trồng trong chậu nhỏ rất phổ biến trong những năm gần đây.

Cây cảnh này nhìn rất độc đáo nên nhiều người yêu thích. Chúng thường được đặt trên bàn làm việc hoặc trên bàn cà phê hoặc bậu cửa sổ trong phòng khách, trông thật ngây thơ và tươi mới.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 6

Vào mùa hè, bạn nên tưới cho cây cảnh này ít hơn và tránh để cây tiếp xúc với mưa. Ảnh minh họa Inf.news

Cây ví t.iền có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới với lượng mưa thấp. Nó thích môi trường khô ráo, ấm áp, nhiều ánh nắng. Nó không chịu được nước và độ ẩm, và sợ nhất là lạnh và ẩm ướt.

Nếu bạn là người siêng năng và tưới nước thường xuyên, lá của nó sẽ dễ dàng chuyển sang màu vàng và rụng, và cuối cùng nó sẽ trơ trụi.

Vào mùa hè, bạn nên tưới cho cây cảnh này ít hơn và tránh để cây tiếp xúc với mưa. Nếu độ ẩm không khí quá cao hoặc đất thường xuyên ẩm ướt và nếu không được thông gió, lá của cây cảnh có thể bị héo, xuất hiện đốm và bị nhiễm nấm, lâu dần lây nhiễm toàn cây và dẫn đến thối thân, thối rễ và c.hết.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 7

Vào những mùa khác không thể để cây cảnh lâu ở nơi thiếu ánh sáng hoặc để trong nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Video đang HOT

Khi nhiệt độ mùa hè trên 35 độ, cây sẽ phát triển chậm, thậm chí chuyển sang trạng thái ngủ đông. Chỉ cần đặt ở nơi thoáng mát, có bóng râm. Nếu không khí khô, phun nước ra môi trường xung quanh để hạ nhiệt.

Vào những mùa khác không thể để cây cảnh lâu ở nơi thiếu ánh sáng hoặc để trong nhà, nếu không cây sẽ vươn dài, các lá mọc thưa thớt khiến chúng mất đi vẻ đẹp vốn có. Vào mùa đông chúng sẽ sống sót ở nhiệt độ trên 10 độ C.

Cây ví t.iền không cần bón phân thường xuyên. Trong mùa sinh trưởng chỉ cần bón thêm một ít phân bón loãng hoặc phân tan chậm.

Khi đất trong chậu khô, tưới nước thật kỹ là cây sẽ phát triển tươi tốt. Sau khi được nuôi dưỡng tốt cũng sẽ nở hoa, trên ngọn lá cây ví t.iền có những bông hoa nhỏ màu vàng tươi, tươi tắn.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 8

Thân rễ và lá của nó được kết nối với nhau như những đồng xu cổ nên được gọi là “chuỗi t.iền”. Ảnh minh họa Toutiao

3. Cây cảnh: Sen đá chuỗi t.iền

Chuỗi t.iền hay còn gọi là sen đá chuỗi t.iền (tên khoa học là Crassula perforata) là một loại cây mọng nước rất đẹp.

Thân rễ và lá của nó được kết nối với nhau như những đồng xu cổ nên được gọi là “chuỗi t.iền”. Tuy nhiên một số tâm hồn ăn uống lại nhìn cây cảnh này như “xiên thịt”.

Những chiếc lá đầy đặn của chúng sinh sản và phát triển rất nhanh. Lá thường có màu xanh nhạt, sau khi trồng vào mùa thu, mép lá sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc nâu đỏ rất đẹp, đặc biệt đẹp.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 9

Giống như hầu hết các loại cây mọng nước khác, cây cảnh này cứng cáp, chịu hạn và dễ nuôi. Ảnh minh họa SH

Sen đá chuỗi t.iền mang lại sự bình yên cho gia đình, giúp xua tan những lo toan, muộn phiền trong cuộc sống. Ngoài ra, sen đá chuỗi t.iền còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ khi trưng ở trong nhà.

Nếu bạn chọn một phần cành và lá khỏe trong thời kỳ sinh trưởng để bắt đầu trồng thì chỉ trong 1 thời gian ngắn bạn sẽ có một chậu chuỗi t.iền sung túc. Nếu bạn chăm sóc tốt, cây cảnh này còn có thể nở hoa.

Giống như hầu hết các loại cây mọng nước khác, cây cảnh này cứng cáp, chịu hạn và dễ nuôi. Nó sợ môi trường quá ẩm và không thích tưới nước quá thường xuyên.

Đặc biệt trong thời kỳ nhiệt độ cao vào mùa hè, cây cảnh sẽ bước vào giai đoạn nửa ngủ đông hoặc ngủ đông, tốc độ sinh trưởng của nó sẽ chậm lại. Lúc này, bạn đặt cây cảnh ở nơi thoáng mát, đồng thời kiểm soát việc tưới nước.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 10

Các mùa khác không nên tưới quá nhiều để tránh cây cảnh phát triển quá mức. Ảnh minh họa SH

Bạn phải đợi đất trong chậu khô hẳn rồi tưới kỹ, tránh tích tụ nước gây ra thối rễ.

Các mùa khác không nên tưới quá nhiều để tránh cây cảnh phát triển quá mức. Vào mùa xuân thu, bạn có thể đặt cây ngoài trời hoặc nơi có đủ ánh nắng, nếu không lá sẽ nhanh phai màu và cây cảnh không được “béo phì” như trước.

Càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng, cây cảnh chuỗi t.iền sẽ càng đẹp. Vào mùa đông, bạn cũng có thể phơi nắng nhiều hơn và giữ ấm. Thông thường không cần bón quá nhiều phân, chỉ cần bón một ít phân trong thời kỳ cây cảnh sinh trưởng. Do đó, cây cảnh này đặc biệt phù hợp với những người lười biếng.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 11

Cây cảnh túi t.iền hay còn được gọi là đinh lăng lá đĩa. Ảnh minh họa Toutiao

4. Cây cảnh: Túi t.iền

Đinh lăng túi t.iền (Polyscias balfouriana) còn được gọi là cây đinh lăng lá đĩa, đinh lăng lá tròn. Nhưng chiếc lá tròn của chúng gợi hình ảnh về đồng t.iền nhưng có kích cỡ khá to nên mới có biệt danh là “túi t.iền”.

Cây cảnh túi t.iền hay còn được gọi là đinh lăng lá đĩa. Sở dĩ chúng có biệt danh này là vì những chiếc tròn, cụp vào trong như chiếc đĩa nhưng lại được liên tưởng với “ví đựng t.iền”.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 12

Cây đinh lăng “túi t.iền” càng xứng đáng là cây dẫn dụ tài lộc, trữ t.iền trong gia đình mà người xưa khuyên nên trồng. Ảnh minh họa Inf.news

Trong phong thủy, cây đinh lăng được biết đến với ý nghĩa có thể ngăn chặn khí xấu xông vào nhà. Từ đó trấn giữ nguồn năng lượng tốt, giúp tài khí dễ tích tụ, không bị tiêu tán, được coi như “thần giữ của” cho chủ nhà.

Cây đinh lăng “túi t.iền” càng xứng đáng là cây dẫn dụ tài lộc, trữ t.iền trong gia đình mà người xưa khuyên nên trồng.

Cây cảnh đinh lăng túi t.iền này là loại cây nhiệt đới ưa môi trường phát triển ấm áp, ẩm ướt nhưng chịu hạn, sợ úng.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 13

Cây cảnh đinh lăng túi t.iền này là loại cây nhiệt đới ưa môi trường phát triển ấm áp, ẩm ướt nhưng chịu hạn, sợ úng. Ảnh minh họa Toutiao

Bạn chú ý trồng cây cảnh ở nơi đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, dễ thấm nước cho đến khi mặt chậu khô một nửa. trước khi tưới nước thật kỹ, không để nước tích tụ.

Nếu phòng rất khô, bạn có thể phun lá thường xuyên để giữ ẩm và giữ cho chúng thông thoáng, nếu không sẽ dễ tích nước và gây thối rễ, lá sẽ chuyển sang màu vàng, khô và chuyển sang màu đen.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 14

Giống như cây ngọc bích, cây cảnh này có thể phát triển như một cây bonsai già cỗi rất đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

5. Cây cảnh: Sen đá hút t.iền

Sen đá hút t.iền còn tên gọi khác là sen đá ống điếu (tên tiếng Anh là Hobbit Jade, tên khoa học là Crassula Ovata Hobbit) xứng đáng là cây cảnh “hút tài lộc”.

Lá thịt của nó có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có khả năng phân nhánh đặc biệt mạnh mẽ. Giống như cây ngọc bích, cây cảnh này có thể phát triển như một cây bonsai già cỗi rất đẹp.

Không chỉ cái tên thể hiện thuộc tính may mắn tài lộc mà vẻ ngoài cũng thể hiện ước vọng tài lộc một cách rất trực quan. Lá của chúng giống như những chiếc móng ngựa nhỏ.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 15

Hình dạng của những chiếc lá được xem là sẽ “hút tài lộc” về cho gia chủ. Ảnh minh họa Toutiao

Khi trưởng thành, những chiếc móng ngựa nhỏ này dài như ống hút (ống điếu) và có màu từ xanh, cam đến đỏ tươi.

Hình dạng của những chiếc lá được xem là sẽ “hút tài lộc” về cho gia chủ. Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh sen đá ống điếu cũng tương tự như cây ngọc bích, ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Giống như cây ngọc bích, cây sen đá hút t.iền có khả năng chịu hạn, không chịu lạnh vào mùa đông. Nó cũng không chịu được nước và độ ẩm.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 14

Cây cảnh hút t.iền ưa ánh sáng, ngoài việc cần bóng râm để hạ nhiệt. Ảnh minh họa Toutiao

Do đó, bạn chỉ nên tưới nước cho cây khi đất thật khô, nếu không, nó sẽ dễ tích tụ nước, thối rễ và rụng lá. Để tránh tích tụ nước, bạn có thể sử dụng đất dạng hạt tơi xốp và màu mỡ để trồng cây cảnh này.

Khi nhiệt độ cao vào mùa hè, cây hút t.iền phát triển chậm và chuyển sang trạng thái ngủ đông nên ít cần tưới nước nếu tưới quá nhiều sẽ dễ bị héo.

Cây cảnh hút t.iền ưa ánh sáng, ngoài việc cần bóng râm để hạ nhiệt, tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng mạnh vào mùa hè, có thể duy trì nơi có ánh nắng sung túc vào các mùa khác để cây phát triển gọn hơn, cành lá xum xuê, tươi sáng, những chiếc lá lên màu đỏ đẹp.

5 cây cảnh Thần giữ của, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi giàu, người siêng nuôi héo - Hình 17

Cây cảnh này thực sự hợp với người lười. Ảnh minh họa Toutiao

Trong thời kỳ cây sinh trưởng mạnh, có thể bón thêm một số loại phân hỗn hợp đạm, lân và kali, kết hợp với đủ ánh sáng cây sẽ sinh trưởng mạnh, cao tươi tươi tốt, lá trở nên tươi sáng, bắt mắt.

Vào mùa hè nhiệt độ cao và mùa đông nhiệt độ lạnh hãy ngừng bón phân. Cây cảnh này thực sự hợp với người lười.

Bạn có thích những cây cảnh trữ t.iền dành cho người lười này không? Nếu thích hãy trồng lấy vài cây nhé.

Người xưa dặn: "3 cây cảnh "chiêu ma" đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân"

Theo người xưa, những cây cảnh này có liên quan đến c.hết chóc, có thể "chiêu ma", chuốc xui xẻo vào thân nếu trồng trong nhà.

Cuộc sống hiện địa, ngày càng có nhiều người thích trồng cây cảnh trong nhà, ngoài sân. Mọi người thường thích những cây cảnh khỏe mạnh, nở những bông hoa xinh đẹp, duyên dáng.

Tuy nhiên, người xưa cho rằng, có 1 số loài được gọi là cây cảnh "chiêu ma", không nên trồng trong nhà. Ví dụ như cà độc dược, bỉ ngạn, hay cả trầu bà.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 1

Người xưa cho rằng, một số cây cảnh có thể rước họa cho gia đình, khiến sức khỏe của mọi người ảnh hưởng. Ảnh minh họa growingrevolution

Mặc dù những lý do cho rằng những cây cảnh này "chiêu ma" có thể quá phóng đại. Nhưng từ góc độ khoa học, những cây cảnh này có một số tính chất đặc biệt và những mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe con người.

Do đó, người xưa thường rất kiêng kỵ việc giữ những loại cây này ở nhà. Người xưa cho rằng, chúng có thể rước họa cho gia đình, khiến sức khỏe của mọi người ảnh hưởng.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 2

Loài cây bí ẩn này có nhiều truyền thuyết từ xa xưa. Ảnh minh họa Min.news

1. Người xưa dặn không trồng cà độc dược trong nhà kẻo mang họa

Đây là loài cây cảnh thân thảo, có tên gọi khác là mạn đà la, tên khoa học là Datura metel, thuộc họ Cà. Cây cảnh này chủ yếu mọc ở nơi hoang dã...

Tuy nhiên, loài hoa này có bông lớn, giống như những cây kèn trompet chĩa xuống đất, màu sắc vàng, hồng, trắng khá rực rỡ nên nhiều người vẫn ưa thích trồng trước sân nhà.

Loài cây bí ẩn này có nhiều truyền thuyết từ xa xưa. Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, nó được coi là biểu tượng của Poseidon, vị thần biển cả, đại diện cho quyền lực và sự huyền bí.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 3

Ngoài ra, cây cảnh này còn chứa chất độc gây ảo giác mạnh. Ảnh minh họa Min.news

Ở châu Âu thời trung cổ, người ta loài hoa này, thậm chí còn cho rằng chúng và vật nuôi của các pháp sư. Những truyền thuyết này đã để lại cho mọi người ấn tượng sâu sắc về sự nguy hiểm và bí ẩn của cây cà độc dược.

Ngoài ra, cây cảnh này còn chứa chất độc gây ảo giác mạnh. Đó là vì cà độc dược có chứa scopolamine gây ảo giác. Scopolamine có tác dụng đối với cơ thể bao gồm giảm bài tiết, làm chậm co bóp dạ dày và ruột, giảm buồn nôn, nôn, chóng mặt do say tàu xe...

Chất này còn có tác dụng gây mê và có khả năng làm mất trí, đưa người ta vào trạng thái thôi miên được mệnh danh là "hơi thở của quỷ" do tác dụng gây mê, gây ảo giác, mất trí nhớ và thôi miên. Vì vậy, đằng sau vẻ đẹp của cây cảnh này tiềm ẩn một mối nguy hiểm c.hết người.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 4

Cộng thêm toàn thân cây đều có độc nên người xưa khuyên không phù hợp để trồng trong vườn nhà kẻo "chiêu ma" vào nhà. Ảnh minh họa Min.news

Cây cảnh này có nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung không có ý nghĩa tốt lành gì.

Chẳng hạn như mạn đà la tím tượng trưng cho nỗi sợ, màu xanh tượng trưng cho sự lừa dối trong tình yêu, màu đen là bóng tối, sự trả thù tình yêu và nỗi uất hận,...

Dù là với màu sắc gì thì ý nghĩa của cây cảnh này nghe rất đáng sợ, không cát lành. Cộng thêm toàn thân cây đều có độc nên người xưa khuyên không phù hợp để trồng trong vườn nhà kẻo "chiêu ma" vào nhà.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 5

Tại mỗi quốc gia, loài hoa này lại mang một ý nghĩa khác nhau. Ảnh minh họa

2. Người xưa dặn: Trồng bỉ ngạn trong nhà quá u buồn

Hoa bỉ ngạn còn có những tên gọi khác là hồng hoa thạch toán, long trảo hoa, cây mạn châu sa hoa,... và tên khoa học là Lycoris Radiata.

Điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt, có 3 màu chính là đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ.

Tại mỗi quốc gia, loài hoa này lại mang một ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa là hồi ức đau thương, gắn liền với âm phủ và được coi là loài hoa dẫn đường linh hồn sang thế giới bên kia.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 6

Chính vì vậy, bỉ ngạn là một trong những loài hoa "địa ngục", không thích hợp trồng trong nhà. Ảnh minh họa

Ở Triều Tiên, bỉ ngạn đại diện cho nỗi nhớ về nhau, Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái c.hết. Tựu chung lại, đây là loài hoa đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng.

Truyền thuyết còn kể lại rằng, cây cảnh này là loài hoa duy nhất mọc trên đường xuống hoàng tuyền. Một khi linh hồn đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong Xuyên, toàn bộ ký ức của linh hồn sẽ gửi hết cho hoa bỉ ngạn.

Dù là đau khổ tột cùng hay yêu thương thắm thiết, cây cảnh này đều thu nhận những hồi ức đó. Chính vì vậy, bỉ ngạn là một trong những loài hoa "địa ngục", không thích hợp trồng trong nhà.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 7

Người xưa cho rằng nó sẽ hút hơi thở của không gian sống và mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và phong thủy. Ảnh minh họa Min.news

Do đó, người xưa tin rằng việc để hoa bỉ ngạn trong nhà sẽ mang lại điều xui xẻo và ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình.

Nghiên cứu khoa học cho thấy hoa bỉ ngạn có chứa độc tố, đặc biệt là củ có chất licopirin rất độc. Thành phần này có thể gây nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

Như vậy, dù loài hoa này đẹp như tranh vẽ nhưng người xưa khuyên chúng ta không thể bỏ qua những nguy cơ tiềm ẩn của nó.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 8

Người xưa cho rằng nó sẽ hút hơi thở của không gian sống và mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và phong thủy. Ảnh minh họa homesteadbrooklyn

3. Người xưa dặn: Không trồng quá nhiều trầu bà trong nhà kẻo âm u, ẩm ướt

Cây cảnh này có trong danh sách cây "chiêu ma" có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người. Nhưng người xưa lại cho rằng: "1 cây trầu bà có 7 con ma".

Điều này xuất phát từ khả năng sinh trưởng mạnh mẽ và đặc điểm lá của cây trầu bà. Người xưa cho rằng nó sẽ hút hơi thở của không gian sống và mang đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và phong thủy.

Cây cảnh này thích phát triển trong môi trường ẩm ướt và tối tăm, âm u, có phần giống với môi trường bị ma ám, do đó càng tăng thêm cảm giác sợ hãi lạnh người.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 9

Ngoài ra, màu xanh của lá trầu bà còn tạo thêm nét sinh động và vẻ đẹp cho môi trường ngôi nhà. Ảnh minh họa reddit

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng cây cảnh trầu bà có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà đáng kể.

Nó có thể hấp thụ hiệu quả các chất có hại trong không khí, chẳng hạn như formaldehyde và benzen, đồng thời giải phóng oxy. Ngoài ra, màu xanh của lá trầu bà còn tạo thêm nét sinh động và vẻ đẹp cho môi trường ngôi nhà.

Vì thế, bạn có thể đặt vài chậu trầu bà trong nhà, chỉ đừng trồng quá nhiều, biến nhà bạn thành một khu rừng rậm rạp, gia tăng ẩm ướt, tạo môi trường cho nấm mốc phát triển, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Người xưa dặn: 3 cây cảnh chiêu ma đến nhà, gia đình xui xẻo, dễ chuốc họa vào thân - Hình 10

Mặc dù có một số ý kiến không hay về trầu bà nhưng không thể bỏ qua tác động tích cực của nó đối với môi trường gia đình. Ảnh minh họa joyusgarden

Tóm lại, cà độc dược và bỉ ngạn là 2 cây cảnh tuy có hoa rất đẹp nhưng thực sự không thích hợp làm cây cảnh trồng trong nhà do độc tính tiềm tàng của chúng.

Mặc dù có một số ý kiến không hay về trầu bà nhưng không thể bỏ qua tác động tích cực của nó đối với môi trường gia đình.

Khi chọn cây trồng tại nhà, chúng ta nên xử lý mê tín một cách hợp lý và đưa ra lựa chọn dựa trên kiến thức khoa học để đảm bảo một môi trường sống an toàn, tươi đẹp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất
21:13:43 13/07/2024
4 con giáp gặp may mắn trong tháng 8, đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, tài vận hanh thông, t.iền về đầy túi
07:47:08 13/07/2024
Từ ngày mai, vận may "đổ đầu" 3 con giáp này, tin vui đến bất ngờ, t.iền bạc lẫn công việc đều chuyển biến tốt
21:01:56 13/07/2024
Những điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch
11:24:44 13/07/2024
5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
11:37:29 13/07/2024
Tử vi ngày 13/7/2024: Ba con giáp gặp đủ xui xẻo, vận trình xuống dốc trầm trọng!
15:27:56 12/07/2024
Tử vi tuần mới (15 - 21/7): 3 con giáp may mắn, lắm t.iền nhiều của
19:43:37 13/07/2024
Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 14/7: Bọ Cạp tính nóng như "kem", Song Ngư đừng trốn tránh
14:33:24 13/07/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt
11:23:27 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt
09:41:50 14/07/2024
Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép
13:14:44 14/07/2024
Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương
12:36:32 14/07/2024
Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai
08:33:19 14/07/2024
Hằng Du Mục ẩn ý về chuyện ganh tị chơi xấu sau phiên live sầu riêng ồn ào 7/7
11:22:52 14/07/2024

Tin mới nhất

Lịch âm 14/7 - Âm lịch hôm nay 14/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 14/7/2024

11:36:08 14/07/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 14 tháng 7; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 14/7

11:13:05 14/07/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 14/7/2024; Âm lịch: 9/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

4 chòm sao nhiều 'lộc' nhất tháng 7 âm lịch

11:10:00 14/07/2024
Dưới bầu trời đầy sao rộng lớn, những cá nhân thuộc một số chòm sao dường như đặc biệt giỏi trong việc nắm bắt những phước lành của số phận.

3 cung hoàng đạo luôn sẵn sàng hy sinh tất cả vì người yêu

11:07:49 14/07/2024
Trong 12 chòm sao, 3 cung hoàng đạo dưới đây có xu hướng hy sinh quá mức, thậm chí quên mọi giới hạn khi yêu. Với một người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo như cung hoàng đạo Xử Nữ

Tử vi 12 hoàng đạo 14/7: Kim Ngưu gặp người đặc biệt, Cự Giải có sức hút mạnh mẽ

11:04:59 14/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 14/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp tính nóng như 'kem'

21:11:12 13/07/2024
Hôm nay, Bọ Cạp có cảm giác khá bồn chồn và không kiềm chế được sự nóng nảy.Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 14/7: Xử Nữ thuận lợi, Cự Giải phát triển

21:07:13 13/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 14/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ hãy tự tin hành động, Cự Giải cần mạnh dạn nắm bắt mọi cơ hội.

Bước qua 1/8 dương lịch, 3 con giáp thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến

21:04:43 13/07/2024
Tham khảo bài viết để biết 3 con giáp nào may mắn thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, mua nhà tậu xe dễ như trở bàn tay

Tử vi ngày 13/7: 3 con giáp quét sạch vận đen, thời gian tới gánh vàng, gánh bạc về nhà

19:51:09 13/07/2024
Vào nửa cuối tháng 7, 3 con giáp này sẽ có cơ hội tốt trong sự nghiệp. Họ có cuộc sống vui vẻ, đủ đầy hơn trước.

Nỗ lực không uổng phí, 3 con giáp đón Thần Tài vào cuối mùa hè này, kiếm được nhiều t.iền, thay đổi cuộc sống

19:48:30 13/07/2024
Cuối mùa hè này, 3 con giáp đón nhiều may mắn sau một thời gian dài nỗ lực, họ k.iếm t.iền dễ dàng hơn, lật ngược tình thế khó khăn trong cuộc sống của mình.

Giờ đẹp hôm nay ngày 13/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 13/7/2024

14:40:49 13/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 13/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 13/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất trên Báo Đắk Nông.

Ngày 14 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 14/7/2024

14:38:25 13/07/2024
Xem lịch âm ngày 14/7/2024 (Chủ nhật), lịch vạn niên ngày 14/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Có thể bạn quan tâm

"Anh tài" có chiến thuật cực đỉnh, biến luôn show Chông gai thành... lớp học vật lý!

Tv show

14:18:16 14/07/2024
Nhiều người cảm thấy khâm phục sự tính toán của anh cả nhà Sao Sáng khiến cho 3 người không chỉ nhận được ca khúc mong muốn và vẫn bảo toàn được nhiều điểm

5 loại cây nên trồng ở phòng khách dễ chăm, hợp phong thủy

Sáng tạo

14:17:38 14/07/2024
Phòng khách là nơi vượng khí, hút tài lộc từ bên ngoài vào căn nhà. Vì vậy, gia chủ nên đặt 5 loại cây này vừa dễ chăm sóc, hợp phong thủy.

Tuấn Ngọc đăng quang Mr World Việt Nam profile khủng cỡ nào?

Sao việt

14:12:11 14/07/2024
Chung kết Mr World Vietnam 2024 diễn ra tại TPHCM với sự tham gia của top 29 thí sinh. Kết quả cuối cùng, nam vương gọi tên Tuấn Ngọc. Kết quả nhận được sự đồng tình của phần đông khán giả.

Nam diễn viên qua đời ở t.uổi 29, lời nhắn cuối cùng gây chú ý

Sao châu á

14:11:41 14/07/2024
Tờ HK01 đưa tin nam diễn viên Văn Tụng Nam đã qua đời ở t.uổi 29 vào chiều 13/7. Anh ra đi sau 9 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư hiếm gặp Sarcoma Ewing.

Rùng mình lời sấm truyền chấn động của nhà tiên tri mù Baba Vanga về năm 2025

Netizen

14:05:30 14/07/2024
Nhà tiên tri mù Baba Vanga được người đời biết đến với khả năng dự đoán nhiều sự kiện trong tương lai. Trên thực tế, bà thường đưa ra những lời dự báo về tương lai dưới hình thức ẩn dụ và hầu hết những dự đoán đó đều trở thành sự thật.

Siêu phẩm mới chiếu 1 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nam chính đứng im cũng khiến khán giả cười mệt

Phim châu á

14:01:30 14/07/2024
Ngày 14/7, QQ đưa tin bộ phim Bắt Búp Bê (tiếng Anh Successor) đạt 150 triệu NDT (hơn 500 tỷ đồng) phòng vé trong ngày đầu ra rạp.

2 mỹ nhân phim Việt giờ vàng gây lú cực mạnh, tên nhân vật ra sao mà chính chủ còn phải hoang mang?

Hậu trường phim

13:56:24 14/07/2024
Trên MXH, hình ảnh về màn đổi tên của hai mỹ nhân này thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả với một hình ảnh đăng tải chưa lâu nhưng đã đem về gần 16 nghìn lượt like.

Trực tiếp Free Fire Esports World Cup 2024

Mọt game

13:45:36 14/07/2024
Free Fire là 1 trong 22 giải đấu thuộc sự kiện Esports World Cup 2024. Giải đấu có tổng t.iền thưởng là 1 triệu USD chia cho 18 đội tuyển dựa trên thứ hạng.

Đĩa đơn của Jimin (BTS) phá vỡ kỷ lục K-pop

Nhạc quốc tế

13:36:28 14/07/2024
Ca sĩ Jimin, thành viên của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng BTS, đã lập kỷ lục mới trên nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, Spotify, với bài hát solo mới nhất Smeraldo Garden Marching Band .

Lamine Yamal mua 3 ngôi nhà tặng bà và bố mẹ

Sao thể thao

13:19:17 14/07/2024
Theo tờ Sport 45 (Tây Ban Nha), Lamine Yamal mua 3 căn nhà dành tặng gia đình. T.iền đạo 17 t.uổi mua nhà cho bà gần nơi anh lớn lên ở Rocafonda, nằm ở thị trấn Mataro, cách Barcelona 35 km

Tung tin vàng giả, chủ tài khoản Facebook bị phạt

Pháp luật

13:18:33 14/07/2024
Chủ tài khoản Facebook "Jerry Hanh" bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.