5 cấp độ cung ứng hàng hóa trong mùa dịch

Ngoài tăng lượng dự trữ hàng hóa , Hà Nội đã kết nối với các tỉnh, thành khác để bảo đảm nguồn cung, mở thêm điểm bán hàng phục vụ người dân trong dịch Covid-19.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, từ ngày 4-4, các lực lượng chức năng ở Hà Nội sẽ xử phạt những người ra đường khi không thật cần thiết trong thời điểm dịch Covid-19 có xu hướng lan rộng. Do đó, các siêu thị, chợ… ngoài việc bảo đảm dự trữ hàng hóa thiết yếu còn tăng cường bán hàng trực tuyến .

Kết nối với các địa phương lân cận

Video đang HOT

Hà Nội đã xây dựng các kịch bản với 5 cấp độ bảo đảm cung cấp đủ hàng hóa cho người dân. Cụ thể, cấp độ 1 là có trường hợp bệnh xâm nhập trên địa bàn. Cấp độ 2 là khi dịch bệnh có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn. Cấp độ 3 là có từ 20 đến 1.000 trường hợp mắc bệnh trở lên và có nhiều khu vực cách ly thuộc địa bàn nhiều quận, huyện. Cấp độ 4 là khi có hơn 1.000 đến 3.000 trường hợp mắc bệnh, 30 quận, huyện, thị xã đều có khu cách ly. Cấp độ 5 là khi có từ hơn 3.000 đến 30.000 trường hợp mắc bệnh khiến cho khoảng trên 2 triệu người dân TP có nguy cơ lây nhiễm cao. Ở cấp độ 5, người dân chỉ ra khỏi nơi ở để mua nhu yếu phẩm, lượng hàng hóa cần cung ứng sẽ tăng đột biến.

Ở cấp độ 1, 2, 3, các doanh nghiệp (DN) thực hiện điều tiết, luân chuyển hàng hóa không để xảy ra tình trạng thiếu hàng. Đối với cấp độ 4 và 5, TP sẽ tập trung chỉ đạo các DN phân phối dồn tổng lực hàng hóa về địa bàn thủ đô; mở thêm các kho dự trữ hàng, các điểm bán trên các quận, huyện, thị xã; cần thiết lập thêm các kho dã chiến. Bên cạnh đó, Sở Công Thương chủ động cùng các DN liên hệ với các tỉnh, TP để đưa hàng hóa về Hà Nội phục vụ nhân dân trong thời gian ngắn nhất.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), cho biết 63 tỉnh, thành đều đã lên kế hoạch tác chiến, kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ. Riêng Hà Nội đã chủ động thực hiện bởi diễn biến dịch bệnh tại thủ đô khá phức tạp. Hà Nội còn chủ động kết nối với các tỉnh, TP lân cận để bảo đảm nguồn cung khi nhu cầu của người dân tăng đột biến, cũng như trường hợp nhiều khu vực trong TP phải cách ly.

Về phía DN, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Đông (Hà Nội), cho biết các kho hàng dự trữ của DN tại Hà Nội, đặc biệt là ở Bắc Ninh, đã tăng khoảng 3 lần. Siêu thị đã có kế hoạch vận chuyển hàng hóa từ kho Bắc Ninh về Hà Nội. Trong trường hợp hàng hóa tiêu thụ nhanh, siêu thị sẽ huy động xe vận chuyển liên tục, trong thời gian ngắn nhất để không xảy ra tình trạng thiếu hàng, khan hàng.

Theo ông Trần Duy Đông, Bộ Công Thương cũng yêu cầu Hà Nội và các địa phương khác sẵn sàng phương án vận chuyển hàng hóa trong thời điểm này, bởi việc đi lại sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt để phòng chống dịch. Khi các địa bàn cần điều phối hàng hóa, xe vận tải sẽ đến các kho hàng gần nhất lấy hàng và cung ứng cho địa bàn cách ly.

“Trường hợp chỉ còn xe của lực lượng vũ trang hoạt động, Bộ Công Thương sẽ đề nghị quân đội, công an phối hợp điều phối xe chở các mặt hàng thiết yếu từ các kho dự trữ” – ông Đông cho hay.

5 cấp độ cung ứng hàng hóa trong mùa dịch - Hình 1

Các doanh nghiệp bảo đảm dự trữ hàng hóa phục vụ người dân Hà Nội đến hết quý II/2020.

Mở thêm điểm bán hàng

Các DN lớn như Tập đoàn Central Retail (hệ thống siêu thị Big C, Lan Chi), Tập đoàn BRG (hệ thống Hapro, Intimex, SEIKA mart), Hệ thống siêu thị Đức Thành… đã tăng lượng hàng

hóa dự trữ gấp 3 lần đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. DN cũng sẵn sàng mở cửa bán hàng muộn, tăng cường nhân viên giao hàng đẩy mạnh các hình thức bán hàng online.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội , bên cạnh các hệ thống siêu thị lớn, các cửa hàng tiện lợi, chợ dân sinh trải khắp TP, Tập đoàn BRG đã mở thêm 10 cửa hàng bán lẻ Hapro Food trong chuỗi BRG Mart. UBND TP Hà Nội đã triển khai mở thêm các điểm bán hàng lưu động, dã chiến để phục vụ tiêu dùng.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Chủ tịch Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG, cho biết hệ thống cửa hàng bán lẻ mới được mở thêm sẽ bảo đảm cung ứng hàng hóa ổn định xuyên suốt, không xảy ra tình trạng khan hàng, hết hàng trong dịch. DN cũng cân đối giảm giá một số mặt hàng từ 5%-30% và miễn phí giao hàng trong bán kính 5 km đối với các đơn hàng có giá trị trên 500.000 đồng. DN cũng cam kết bình ổn giá.

Để hạn chế tập trung đông người, Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các siêu thị đẩy mạnh bán hàng qua kênh thương mại điện tử, giao hàng tại nhà. Hằng ngày, Bộ Công Thương đều ghi nhận các báo cáo về diễn biến thị trường, tình hình nguồn cung hàng hóa tại Hà Nội để yêu cầu Sở Công Thương bảo đảm nhu cầu cho người dân. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đã tính toán phương án điều tiết hàng hóa của các địa phương lân cận để hỗ trợ Hà Nội trong tình huống cần thiết. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã phối hợp với 21 tỉnh, TP cung cấp rau, thịt an toàn cho Hà Nội; xây dựng và phát triển được 727 chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, các DN đã dự trữ lượng hàng hóa tăng gấp 300%-500% lần so với tháng bình thường, bảo đảm dự trữ tối thiểu trong 3 tháng của quý II với tổng trị giá hàng hóa khoảng 194.000 tỉ đồng.

MINH CHIẾN – HUY THANH

Nhà hàng, quán ăn bán online để vớt khách mùa dịch

Để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 có thể lây lan trên diện rộng, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thuộc mặt hàng, nhu cầu thiết yếu đã phải đóng cửa.

Trong lúc chờ mở cửa trở lại cũng như duy trì hoạt động, một số quán ăn, nhà hàng ở Hà Nội đã đẩy mạnh bán hàng online.

Nhà hàng, quán ăn bán online để vớt khách mùa dịch - Hình 1
Nhân viên Nhà hàng Bể cá đang làm bánh nếp để đưa đồ ăn sáng cho khách.

Chuyển đổi linh hoạt để duy trì doanh thu

Trước kia, Nhà hàng Bể cá (NHBC) ở ngõ Tô Hiến Thành, Bùi Thị Xuân bán hàng tại nhà và trực tuyến (online). Từ khi Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán xá, dịch vụ an uống tại chỗ, chị Nguyễn Thu Hương - chủ NHBC đẩy mạnh bán online đồ ăn sáng và các món chủ đạo cho các bữa cơm gia đình.

"Trong 1 tháng trở lại đây, lượng đơn hàng đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt từ ngày 7/3 - khi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội, số khách đặt online tăng đột biến, ngang ngửa với số lượng giao dịch vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Các giao dịch của khách dần chuyển từ hình thức tiền mặt sang chuyển khoản để hạn chếtối đa dịch bệnh. Các mặt hàng bán khá chạy hiện nay chủ yếu là đồ ăn gia đình như: Thịt đông, pate, xúc xích, cổ lợn quay, chả cốm, thịt kho trứng, bánh nếp.., đặc biệt là các món phù hợp với trẻ em do các cháu nghỉ học ở nhà", chị Nguyễn Thu Hương nói.

Theo NHBC, các mặt hàng bổ dưỡng cho người lớn tuổi như: Gà hầm sâm, chim hầm cốm cũng đông khách mua. Mật ong chanh đào cũng là món trị ho viêm họng được nhiều người đặt để hạn chế tối đa cảm cúm trong mùa dịch.

Khi chưa xảy ra dịch bệnh, cửa hàng của chị Trần Đức Lợi ở 21 Phạm Đình Hổ khá đông khách với món bún dọc mùng. Tuy nhiên từ khi Hà Nội tạm dừng các cửa hàng ăn uống, chị Lợi và chồng đã chuyển sang bán ăn sáng online món bánh cuốn nóng. Vào buổi chiều tối, chị chốt các đơn hàng sau khi đã đăng trên mạng xã hội. Hôm sau trả hàng, chị nhờ ông xã đi ship đồ, tạm thời miễn phí vận chuyển.

Trước kia, các khách hàng có thể tới quán cơm Hải Nam ở Nguyễn Khang, Cầu Giấy hay địa chỉ Facebook Quỳnh Nhi tại 114 Ngõ Quan Thổ 1 - Đống Đa... để mua đồ thì nay chỉ được đặt hàng online. Tại Cơm Tấm Sài Gòn - Nguyễn Văn Cừ rao hàng trên Facebook "Bếp vẫn mở bán online, có dịch vụ Now và Goviet với giá từ 35 - 48.000 đồng/suất". Anh Nguyễn Văn Sáu, chủ một nhà hàng trên phố Trung Kính (quận Cầu Giấy) cho hay: Nhà hàng cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ online nhằm bù đắp lượng khách đến ăn uống trực tiếp.

Nếu như các quán chuyên bán đồ ăn gia đình dễ thở hơn khi đẩy mạnh bán online thì mô hình quán nhậu của chị Vũ Thu Hương, quán Tây Bắc phố Lê Văn Hưu lại khá chật vật. "Trong những ngày qua, cửa hàng chỉ bán được vài nồi lẩu/ngày với giá từ hơn 300.000 - 480.000 đồng/nồi như: Lẩu gà, riêu cua bắp bò... Dù khó khăn nhưng quán Tây Bắc vẫn giữ so lượng nhân viên như trước kia là 5 - 6 người, duy trì mức lương như trước để chia sẻ kho khăn trong lúc này", chị Vũ Thu Hương nói.

Tuân thủ quy định phòng chống dịch

Theo một số chủ cửa hàng, họ không quên nhiệm vụ phổ biến việc đảm bảo an toàn cho các nhân viên, phòng chống COVID-19.

"Về phía shipper cũng phải tuân thủ phòng dịch như: 100% đeo khẩu trang; trang bị cồn rửa tay để cung cấp cho shipper và nhân viên giao hàng khử trùng tay và điện thoại. Tại NHBC, 100% đeo khẩu trang khi làm việc và tiếp xúc với khách hàng, shipper. Công tác vệ sinh khử trùng được thực hiện tăng cường mỗi ngày để đảm bảo an toàn cho cả người của nhà hàng và khách hàng", chị Nguyễn Thu Hương nói.

Để tuân thủ phòng dịch, phía Grab vừa cập nhật quy định mới trong "Bộ quy tắc ứng xử". Theo đó, quy định yêucầu tất cả đối tác tài xế Grab bắt buộc mang khẩu trang đúng cách trong quá trình hoạt động. Trường hợp đối tác tài xế không mang khẩu trang khi hoạt động sẽ bị nhắc nhở, tạm ngưng quyền truy cập tài khoản Grab trong vòng 3 ngày hoặc 7 ngày tùy vào mức độ vi phạm.

Để phòng lây lan dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho khách và tài xế, Grab đã triển khai phương thức giao hàng gián tiếp (Contactless Delivery) với dịch vụ GrabFood, để giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp giữa tài xế vàkhách hàng khi COVID-19 diễn biến phức tạp. Cụ thể: Khách hàng GrabFood có thêm tùy chọn điểm giao món là trước cửa nhà, tại quầy tiếp tân của toà nhà hay bất kỳ vị trí nào thuận tiện cho việc nhận món. Sau đó, lái xe sẽ đặt thức ăn tại vị trí đã được chỉ định, thông báo đơn hàng đã đến qua cuộc gọi hoặc tin nhắn và đứng chờ khách ở khoảng cách 2 - 3m.

Nếu khách hàng không có vị trí thuận tiện cho việc nhận món, lái xe sẽ đặt thức ăn trên túi GrabFood và lùi về sau khoảng 2 - 3m để đảm bảo an toàn. Đồng thời, Grab cũng khuyến khích khách hàng thanh toán trực tuyến để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với tài xế. Nếu thanh toán bằng tiền mặt, khách hàng có thể gửi lại phong bì tiền tại điểm giao món ăn. Tất cả tài xế được khuyến nghị cần thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng trước và sau khi giao nhận đơn hàng.

Minh Phương

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”
11:43:22 24/07/2021
Mẹ đẻ dàn mỹ nam Hoa ngữ: Có người đẹp hơn hoa hậu
09:57:45 24/07/2021
Vợ bầu Chi Bảo trổ tài cắt tóc cho chồng, được tiếp tế đồ ăn mùa dịch
09:37:22 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm phân biệt đối xử với dàn sao nữ: "Chị già" thì xa cách lạnh nhạt, các em 18 tuổi thì nhiệt tình đến mức đáng sợ
10:47:52 24/07/2021
Em chồng ngày nào cũng pha nước cam mời uống, tôi móc họng nôn hết mọi thứ sau 1 cuộc điện thoại
10:30:42 24/07/2021
Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
"Trư Bát Giới" bí mật thủ 12 vai trong Tây Du Ký, giờ sống ra sao trong biệt thự tiền tỷ với "Hằng Nga" của đời mình ở tuổi 73?
08:50:22 24/07/2021
Ly hôn tài tử Lee Dong Gun vì bị đối xử vô tâm, minh tinh Jo Yoon Hee giải quyết ảnh cưới ra sao mà dân tình xuýt xoa khen ngợi?
10:50:22 24/07/2021
Hoa hậu Trung Quốc mắc ung thư giai đoạn cuối
09:53:06 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị “hạ bệ”,  lộ diện người đàn ông đứng sau hot girl Đô Mỹ Trúc
09:50:49 24/07/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin?

Thế giới

14:46:39 24/07/2021
Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không đồng ý trộn hai loại vắc xin COVID-19 khác nhau.

Thanh niên vụt ga tháo chạy vì trêu chó 

Hài hước

14:46:32 24/07/2021
Trêu phải chó dữ, anh chàng được phen thót tim khi bị rượt đuổi đến cùng.

Cách làm su hào xào bò đơn giản dễ làm dễ ăn ai cũng mê

Ẩm thực

14:46:24 24/07/2021
Trong ngày trời trở lạnh như thế này tuyệt đối không thể bỏ qua món su hào xào thịt bò vô cùng hấp dẫn này được. Nào! Hãy cùng vào bếp để thực hiện món xào vô vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng để cho mâm cơm nhà bạn thêm ấm nóng thôi!

Nathan Lee kinh tởm kẻ 'thuyết giáo kinh doanh', đó là ai?

Sao việt

14:45:35 24/07/2021
Trùng hợp thay, cách đây vài ngày Ngọc Trinh cũng trổ tài dạy mọi người cách làm giàu và cách kinh doanh.

NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?

Netizen

14:38:24 24/07/2021
Giữa ồn ào bị tung ảnh nhạy cảm lên MXH, bạn gái cũ Binz vẫn thản nhiên làm điều này.

Xe Toyota nhập từ Thái Lan có nguy cơ khan hàng

Ôtô

14:36:42 24/07/2021
Hàng loạt nhà máy sản xuất xe Toyota tại Thái Lan tạm ngừng hoạt động, khiến nhiều mẫu mã xe Toyota nhập khẩu từ thị trường này vào Việt Nam đang đứng trước nguy cơ khan hàng, đội giá.

Sao Real Madrid cặp với người yêu cũ Neymar

Sao thể thao

14:34:26 24/07/2021
Eder Militao, trung vệ của Real Madrid, là nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu với Karoline Lima, người được biết đến là bạn gái cũ Neymar.

Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

Thế giới số

14:33:40 24/07/2021
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play

Samsung Galaxy Z Flip3 5G và Z Fold3 5G sẽ có khả năng chống nước chuẩn IPX8 

Đồ 2-tek

14:31:25 24/07/2021
Một thông tin khá hấp dẫn khi dòng smartphone gập thế hệ mới của Samsung sẽ được trang bị tính năng chống nước.

Xuân Trường giúp Minh Vương nói chuyện với con gái HLV Kiatisuk

Bên lề sân cỏ

14:27:44 24/07/2021
Chia sẻ với Kittaya Senamuang, Trần Minh Vương hé lộ một số sở thích như việc anh thích xem phim Vượt ngục.

Tin vui: TP.HCM thêm 2.226 bệnh nhân xuất viện trong một ngày

Đời sống

14:27:36 24/07/2021
Trong ngày 23-7, TP.HCM có thêm 2.226 bệnh nhân được xuất viện, đưa tổng số ca khỏi ở TP đến nay lên 10.699.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu

Pháp luật

14:22:48 24/07/2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Bước vào lăng mộ thái giám Lý Liên Anh, đội khảo cổ 'chết khiếp' vì cảnh tượng ám ảnh bên trong quan tài!

Chuyện lạ

14:22:14 24/07/2021
Nằm giữa quan tài Lý Liên Anh là một xác người đắp chăn bông kín thân, song khi lật tấm chăn lên, đội khảo cổ lại bắt gặp một cảnh tượng hãi hùng.

Tuyển Thái Lan vấp mối lo lớn trước mục tiêu soán ngôi vô địch của tuyển Việt Nam

Bóng đá thế giới

14:18:52 24/07/2021
Tham vọng cạnh tranh chức vô địch AFF Cup của tuyển Thái Lan đang gặp một trở ngại lớn sau động thái mới từ phía LĐBĐ nước này.

Lý Thần bất ngờ hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng sau 2 năm chia tay

Sao châu á

14:07:59 24/07/2021
2 năm sau ngày chia tay đầy nuối tiếc, cả hai không còn nhắc về nhau trên truyền thông. Trang 163 ngày 24/7 đưa tin, netizen xứ Trung bất ngờ phát hiện ra Lý Thần có động thái phũ phàng với tình cũ